DIY จัดห้องให้สวย ด้วยของง่ายๆ


           โลกของการแต่งบ้านในปัจจุบันเต็มไปด้วยสไตล์ใหม่ๆ ไม่เคยซ้ำ ดีไซน์ที่เคยฮิตกลายเป็นสไตล์เก่าที่ดูเอาท์ แต่จะทิ้งไปคงน่าเสียดาย เราลองหยิบของใช้ดีไซน์ง่ายๆ ใกล้ๆ ตัวมาตกแต่ง ดัดแปลงเป็นของแต่งบ้านชิ้นใหม่ที่มีสไตล์มากกว่าเดิมชุบชีวิตกล่องไม้ใบเก่า

          กล่องไม้ใบเดิมที่คุณเคยใช้สำหรับเก็บของใช้ภายในบ้านอาจกลายเป็นขยะที่ทำให้บ้านรก แต่คุณสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดเท่ที่สร้างความชิคแอนด์คูลล์ให้พื้นที่ในบ้านได้ เพียงแค่นำกล่องไม้ที่ยังมีสภาพดีมาขัด ทาสี และเคลือบเงาใหม่ โดยอาจนำมาจัดวางเป็นโต๊ะกลางภายในห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ทำเป็นโต๊ะวางโคมไฟหัวเตียง หรือวางเสริมเป็นม้านั่งเล่นที่ปลายเตียงภายในห้องนอน ก็สามารถสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้พื้นที่ในบ้านได้โดยไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้เปลืองงบประมาณ ดัดแปลงงานไม้ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่

      หากคุณเบื่อดีไซน์และรูปทรงจากกล่องไม้เดิมๆ แนะนำให้แยกชิ้นส่วนของไม้พาเลทเหล่านั้นออกจากกันเพื่อดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่ ซึ่งนอกจากการสร้างสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์สวยๆ สำหรับใช้งานภายในบ้านแล้ว คุณยังสามารถนำไม้พาเลทเหล่านั้นมาครีเอทเป็นโต๊ะไม้ หรือม้านั่งไม้สำหรับนั่งเล่นในสวนได้เช่นกัน ก็จะช่วยให้การจัดสวนของคุณดูสวยงาม ผ่อนคลาย และเหมาะกับการพักผ่อนในแต่ละวันมากยิ่งขึ้นเติมบิลท์อินให้ห้องครัวด้วยไอเดียสุดเท่

      สำหรับใครที่กำลังมองหาตู้บิลท์อินไว้จัดเก็บของใช้ในห้องครัว หรือกำลังคิดจะเนรมิตมุมครัวใหม่ให้มีสไตล์มากยิ่งขึ้น อาจต้องตกใจกับชุดครัวสมัยนี้ที่ราคาแรงไม่แพ้ดีไซน์ที่มีให้เลือกไม่ซ้ำ การใช้วิธี DIY ด้วยการหยิบจับของใช้ใกล้ๆ ตัวที่สามารถหาได้มาเนรมิตเป็นตู้บิลท์อินใหม่ ก็ช่วยทำให้ห้องครัวดูสวยมีสไตล์และประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นโดยการนำเหล็กมายึดเป็นโครงสร้างของตู้บิลท์อินในขนาดที่ต้องการ นำแผ่นไม้มาประกอบเป็นรูปทรงกล่อง พร้อมจัดวางในช่องโครงเหล็กที่จัดเตรียมไว้ เพียงเท่านี้คุณก็มีตู้บิลท์อินเท่ๆ ไว้ใช้งานในห้องครัวแล้วค่ะ
เปลี่ยนของใช้อันเก่าเป็นแจกันใบใหม่

       การเพิ่มสีสันให้กับพื้นที่ในบ้านที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งก็คือ การตกแต่งบ้านด้วยแจกันดอกไม้สวยๆ แต่หากจะต้องเสียเวลาไปหาซื้อแจกันใบใหม่ก็เปลืองเงินโดยใช่เหตุ ลองหยิบของในบ้านที่ไม่ค่อยได้ใช้งานแล้วมา DIY ให้เป็นแจกันใบสวย เช่น กาน้ำ เหยือกน้ำ หรือแก้วน้ำใบเก่า เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับพื้นที่ภายในบ้านดูสดใสและมีชีวิตชีวาได้อย่างไม่น่าเชื่อ หมอนใบใหม่จากชุดตัวเก่า

      เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีชุดเสื้อผ้าตัวเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วจำนวนมาก สำหรับบางชุดที่ยังมีเนื้อผ้าสภาพดีอยู่คุณสามารถนำมา DIY เป็นของใช้ชิ้นใหม่เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ภายในบ้านได้ เช่น ดัดแปลงชุดเดิมเป็นหมอนอิง เบาะรองนั่ง ผ้าปูโต๊ะ หรือผ้าม่านเล็กๆ สำหรับปิดตู้เก็บของบริเวณเคาน์เตอร์ครัวก็ได้ค่ะCreate Date : 16 ตุลาคม 2560
Last Update : 16 ตุลาคม 2560 10:17:47 น.
Counter : 970 Pageviews.

0 comments
เปลี่ยนยาง เปลี่ยนแบตฯ คนขับช้า
(21 ก.พ. 2564 15:50:00 น.)
กศน. เปิดสอนทำต้นไม้มงคลฟรี! ต้อนรับวันตรุษจีน สมาชิกหมายเลข 3661152
(3 ก.พ. 2564 07:55:23 น.)
✿ ถนนสายนี้มีตะพาบ กม. 269 "หน้ากาก" มาเย็บหน้ากากผ้ากันค่ะ ✿ เนินน้ำ
(16 ม.ค. 2564 21:45:02 น.)
ตอนที่14ไม้จากแพเรทที่ถูกแปรรูปโสมให้เป็นพนังรถบ้านใน"ฝัน" ธนูคือลุงแอ็ด
(9 ม.ค. 2564 02:16:20 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด