พื้นแบบไหนที่ใช่สำหรับห้องครัวของคุณ?


            พื้นผิวหรือวัสดุปูพื้นหนึ่งวัสดุตกแต่งที่ได้รับความนิยมจากผู้อยู่อาศัย เพราะมีความสวยงาม ทั้งในแง่ของโทนสีและพื้นผิวที่มีลวดลายอย่างเพียบพร้อม ปัจจุบันมีให้เลือกอย่างมากมายและดีไซน์ออกมาในหลากหลาย กับการปูพื้นห้องครัว

             ประโยชน์ของวัสดุปูพื้น ไม่ได้มีดีแต่ความสวยงาม แต่พื้นผิวของวัสดุปูพื้นสามารถเพิ่มความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย ขณะเดียววัสดุปูพื้นยังช่วยถนอมพื้นเดิมให้ดูสวยงาม มีอายุการใช้งานที่มากขึ้น สำหรับปัจจุบันวัสดุปูพื้นในตลาดก่อสร้างมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องเซรามิก พื้นไม้  หินขัด หินอ่อน รวมทั้งยางชนิดต่างๆ  อย่างไรก็ดีการตกแต่งภายในด้วยการปูพื้นผิวนั้นนิยมปูในทุกมุมห้อง และหนึ่งในนั้น คือ มุมครัว เพราะมุมดังกล่าวสมัยนี้ให้ความสำคัญในการตกแต่งเพื่อความสวยงามเช่นกันกับห้องครัวและการปูพื้น

            และในวันนี้ Homify ไม่ขอพลาดที่จะนำพาทุกคนไปพบกับตัวอย่างพื้นผิวหรือวัสดุปูพื้นห้องครัวหลากหลายไอเดียและสีสันสำหรับการตกแต่ง มุมครัวให้สวยงาม


กระเบื้อง


               วัสดุปูพื้นยอดนิยมสำหรับการตกแต่งมุมครัวในปัจจุบันคงต้องยกให้กับกระเบื้องเซรามิก โดยวัสดุดังกล่าวในตลาดวัสดุก่อสร้างมีให้เลือกอย่างหลากหลายและครอบคลุม ทั้งขนาด โทนสีและพื้นผิว โดยมุมครัวแบบนี้ควรเลือกพื้นผิวที่ด้าน เพราะทนทานต่อน้ำ ไม่ลื่นง่าย สำหรับเฉดสีที่น่าสนใจสำหรับการตกแต่งมุมนี้ คือ โทนสีที่ดูแล้วสบายตาอย่างเช่น สีขาว สีครีม สีเทา ในบางครั้งอาจจะเลือกรูปแบบที่มีลวดลายในเฉดสีทูโทนดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้  อย่างไรก็ดีความเด่นชัดของกระเบื้องอีกหนึ่งประเด็นคือทำความสะอาดสบาย ปลูกสร้างง่ายสะดวกสบายสำหรับช่างปูพื้น ราคาไม่สูง แข็งแรงทนทานสามารถรองรับน้ำหนักจากเฟอร์นิเจอร์ได้ มีความสวยงามสอดรับกับยุคสมัย และนัยยะสำคัญที่สุดมีความปลอดภัย
พื้นยางหรือพีวีซี


              อีกหนึ่งวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันในการตกแต่งพื้นผิวครัว คือ กระเบื้องพื้นยางหรือพีวีซี สำหรับจุดเด่นวัสดุปูพื้นชนิดนี้เป็นวัสดุที่เบา มีความยืดหยุ่นสูง ราคาไม่แพง ติดตั้งง่าย มีความทนทานต่อการฉีกขาดและเผาไหม้สูงเหมาะอย่างมากสำหรับมุมครัว ในแง่ของความสวยงามมีโทนสีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน หนึ่งวัสดุปูพื้นที่แสดงออกถึงความเรียบง่ายในการตกแต่งและเพียบพร้อมไปด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลายเสื้่อน้ำมัน


            เสื่อน้ำมันวัสดุปูพื้นสุดคลาสลิคที่ยังคงได้รับความสนใจและถูกนำมาปรับใช้ในห้องครัว อย่างไรก็ตามสำหรับจุดเด่นของเสื่อน้ำมันนอกจากลวดลาย โทนสีและขนาดหลากหลาย วัสดุปูพื้นดังกล่าวยังยืดหยุ่นต่อการตกแต่ง เคลื่อนย้ายสะดวกสบาย อย่างไรก็ตามเสื่อน้ำมันมีควรระวังหลากหลายด้านเช่นกัน อาทิ ความชื้น การฉีกขาด คุณภาพ ฉะนั้นเมื่อเลือกใช้เสื่อน้ำมันควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอไม้

         พื้นไม้ทางเลือกยอดฮิตที่ครัวหลากหลายหลังนำไปปรับใช้ เพราะความโดดเด่นของไม้เพียบพร้อมในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรง ทนทาน งดงามมีเอกลักษณ์ มีความปลอดภัยสูง สามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น ดูคลาสลิค และใกล้ชิดกับธรรมชาติ

        อย่างไรก็ตามแม้ไม้จะมีราคาแพงเมื่อเทียบกับวัสดุปูพื้นอื่นๆ แต่ทว่าหากมองระยะยาววัสดุธรรมชาติชนิดนี้มีอายุการใช้งานที่คุ้มค่า ดูและรักษาง่ายเพียงหมั่นทำความสะอาดและทาสีย้อมเนื้อไม้ นัยยะสำคัญโทนสีและลวดลายของไม้ทำให้ภาพรวมของมุมครัวดูสวยงามในแบบฉบับคลาสลิคได้อย่างนุ่มลึกและยาวนานลามิเนด


        นอกจากไม้แท้ที่ถูกนำมาปรับใช้ในการปูพื้นห้องครัว ไม้เทียมอย่างลามิเนตก็เป็นหนึ่งทางเลือกสำหรับการตกแต่งยุคใหม่เช่นกัน เพราะวัสดุปูพื้นดังกล่าวมีความโดดเด่นในเรื่องน้ำหนักที่เบา คล่องตัวต่อการปูพื้น ปัจจุบันมีโทนสีและลวดลายที่เสมือนไม้จริงให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อของโทนสีมีความสม่ำเสมอทำให้ภาพรวมหลังการปูเสร็จดูสวยงามและเป็นเอกภาพ ที่สำคัญทำความสะอาดง่าย ราคาไม่แพง ทนทานต่อรอยขีดขวนได้ดีกว่าไม้จริงหินธรรมชาติ


            และวัสดุปูพื้นชิ้นสุดท้ายที่เรานำเสนอ คือ หินธรรมชาติ  โดยวัสดุชนิดนี้มีให้เลือกย่อยลงไปเป็นประเภทต่างๆอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หินแกรนิต หินศิลาแลง หินกาบ และหินทราย เป็นต้น แต่หินที่เหมาะกับการตกแต่งมุมครัวคือหินแกรนิตเพราะโดดเด่นในเรื่องความสวยงาม มีลักษณะคล้ายกับหินอ่อน ดูดความเย็นได้ดีทำให้พื้นที่ในการปรุงอาหารดูผ่อนคลาย เย็นสบาย พื้นผิวมีความเรียบเนียน ดูทันสมัย หรูหรา ทำความสะอาดง่าย แม้ราคาแพงแต่ก็คงทนมากๆ สำหรับโทนสีและลวดลายมีให้เลือกหลากหลายตามความชื่นชอบของคุณ

       วัสดุปูพื้นหลากหลายรูปแบบนอกจากเป็นต้นแบบ ยังเป็นแรงบันดาลใจที่ดีที่ทุกคนสามารถนำเอาไอเดียต่างๆไปปรับใช้ในการตกแต่งห้องครัวให้สวยงาม
ขอบคุณข้อมูลจาก : พื้นแบบไหนที่ใช่สำหรับห้องครัวของคุณ?
Create Date : 16 ตุลาคม 2560
Last Update : 16 ตุลาคม 2560 10:09:39 น.
Counter : 1110 Pageviews.

0 comments
26 กพ 64 สีสันแห่งฤดูกาล - Bauhinia variegata Ep1 mcayenne94
(26 ก.พ. 2564 20:27:13 น.)
บันทึกน้องไร้หนาม Astro ลายสวยต้นสูงโย่ง (Bel 200 ) 12.2.64 ฟ้าใสวันใหม่
(14 ก.พ. 2564 10:57:37 น.)
ข้างบ้าน 2564/2 สองแผ่นดิน
(10 ก.พ. 2564 22:45:04 น.)
แคทลียาควีนสิริกิติ์, เข็มชมพูนุช และ ทองอุไรแคระดอกสีส้ม ภาวิดา คนบ้านป่า
(8 ก.พ. 2564 07:54:07 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด