โต๊ะเรียนเสริมมงคล


1117-01


     เชื่อว่าทุกคนคงอยากให้ลูกเป็นคนที่ดี ประสบความสำเร็จในการศึกษา และหน้าที่การงานในอนาคต แต่รู้ไหมคะว่าการจัดฮวงจุ้ยในส่วนของโต๊ะเรียนนั้นถือว่ามีผลกับเด็กๆ อย่างมาก เพราะถ้าเด็กๆ ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการอ่านหนังสือหรือทบทวนบทเรียนก็จะเป็นที่มาของการประสบความสำเร็จในอนาคตได้ และหากสามารถจัดฮวงจุ้ยที่โต๊ะเรียนของลูกได้ ก็จะส่งผลให้เด็กๆ มีความสนใจในเรื่องการศึกษาหาความรู้ไม่น้อยไปกว่าการใช้เวลาไปกับการเล่นเกมส์ ซึ่งหลักการจัดฮวงจุ้ยโต๊ะเรียน มีดังนี้

1. ต้องอยู่ในมุมที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพได้ไกล หากสามารถจัดให้ลูกนั่งในมุมที่สามารถมองออกไปเห็นทัศนียภาพต่างๆ ได้ยิ่งไกลเท่าใด ยิ่งเป็นการกระตุ้นให้เขามีการพัฒนาการในการสร้างจินตนาการมากขึ้นเท่านั้น การตั้งโต๊ะเรียนให้สามารถมองไปที่หน้าต่างหรือประตูได้จึงเป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับการจัดฮวงจุ้ยในข้อนี้ แต่การจัดโต๊ะเรียนให้หันหน้าเข้าหากำแพงจึงถือเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดีนะคะ

2. ไม่ควรหันหลังให้ประตู สำหรับประตูห้องนั้นถือว่าเป็นจุดที่จ่ายกระแสพลังชนิดหนึ่ง หากหันหลังให้กระแสพลังที่คนพามา นอกจากจะทำให้ไม่สามารถมองเห็นจังหวะและโอกาสที่ผ่านเข้ามาได้ทันแล้ว จะยังทำให้เป็นคนหวาดระแวงและสมาธิไม่ดี เนื่องจากจะพะวงในสิ่งที่มองไม่เห็นในด้านหลัง หากเป็นเด็กก็จะทำให้ไม่มีสมาธิในการอ่านหนังสือ ทบทวนบทเรียน เป็นที่มาของการไม่ประสบความสำเร็จทางด้านการศึกษา

3. ต้องอยู่ในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ เนื่องจากแสงสว่างถือเป็นสิ่งที่สามารถกระตุ้นประสาทสัมผัสทางด้านการมองเห็นได้อย่างรวดเร็วที่สุด หากแสงสว่างในระดับที่อ่านหนังสือที่ตัวหนังสือตัวเล็กๆ ได้โดยไม่ต้องเพ่ง จะทำให้เด็กขยันหรือมีความชอบในการอ่านหนังสือ ในทางกลับกันหากแสงสว่างไม่เพียงพอ เด็กจะไม่ขยันในการอ่านหนังสือ หรืออาจเป็นที่มาของการมีปัญหาทางด้านสายตาได้

     อย่างไรก็ตามการจัดฮวงจุ้ยเพื่อให้ลูกของเราฉลาดหลักแหลม ประสบความสำเร็จในการศึกษานั้น เรายังสามารถจัดฮวงจุ้ยที่ส่วนอื่นๆ ของบ้านเพื่อเสริมได้ควบคู่ไปกับการจัดโต๊ะเรียนด้วย เช่น การจัดห้องนอนให้เด็ก หรือการจัดห้องนั่งเล่นให้มีฮวงจุ้ยที่ดี แม้กระทั่งการจัดสวนที่ดีก็ยังสามารถช่วยในการพัฒนาลูกได้เช่นเดียวกัน ถ้าใครอยากให้ลูกหัวดีลองใช้วิธีนี้ดูก็ได้นะคะอาจจะช่วยให้อะไรๆ ดีขึ้นได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : อ.เทวีโชค horolive
ภาพจาก : sissyandmarley


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 11 มิถุนายน 2561
Last Update : 11 มิถุนายน 2561 9:27:53 น.
Counter : 92 Pageviews.

0 comments
จันผา Dracaena cocbinchinensis (Lour.) S.C. Chen. ในยามที่มีดอกสพรั่ง ภาวิดา คนบ้านป่า
(15 ก.พ. 2564 09:04:51 น.)
แคทลียาควีนสิริกิติ์, เข็มชมพูนุช และ ทองอุไรแคระดอกสีส้ม ภาวิดา คนบ้านป่า
(8 ก.พ. 2564 07:54:07 น.)
ต่อเติมหลังบ้าน / ต่อเติมหลังครัว Town Home Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(4 ก.พ. 2564 08:48:57 น.)
บันทึกน้องหนาม ยิมโน LB เปลี่ยนกระถางใหม่ใหญ่กว่าเดิม (30.1.64) ฟ้าใสวันใหม่
(1 ก.พ. 2564 10:28:43 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด