10 ความผิดพลาด ยิ่งเก็บ ยิ่งรก


10

 บางคนอาจคิดว่าการจัดเก็บบ้าน เป็นวิธีที่ช่วยทำให้บ้านไม่รกอีกต่อไป แต่ก็ใช่ว่าการจัดเก็บบ้านจะช่วยกำจัดความรกในบ้านเสมอไป เพราะมันมีความผิดพลาดในเรื่องการจัดบ้านที่กลับยิ่งทำให้บ้านคุณรกกว่าเดิมอยู่ด้วย วันนี้เราเลยนำตัวอย่างความผิดพลาดเหล่านั้นมาให้รู้ไว้ จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

1. สับสนระหว่างความสะอาดและการจัดเก็บ การกองของเรียงกันเป็นชั้นสูงบนเคาน์เตอร์ไม่ได้เรียกว่าเป็นการจัด ถ้าพบว่าบนพื้นที่ราบเรียบกลับดูยุ่งเหยิง มันก็ถึงเวลาที่จะต้องจัดระเบียบอาจจะนำของที่กองๆมาแขวน เพื่อให้ความยุ่งเหยิงนั้นหายไป

2. ทำเคาน์เตอร์ให้โล่ง บนเคาน์เตอร์ควรเป็นที่วางของที่ต้องใช้ทุกวันและสามารถเห็นหรือหยิบใช้ได้สะดวก ไม่จำเป็นต้องทำให้โล่งเสมอไป เพียงแต่ควรจัดให้สบายตาเท่านั้น

3. ตู้เย็นต้องจัดเต็ม มีคนจำนวนไม่น้อยแปะโน้ต แม๊คเน็ต ภาพถ่าย การ์ดเชิญ ฯลฯ ไว้บริเวณประตูตู้เย็น หากมองแล้วมันกลับทำให้ดูรกรุงรังมากกว่าเดิม ขอแนะนำว่าควรมีบอร์ดติดผนังไว้สำหรับแปะโน๊ตเหล่านี้อย่างชัดเจนไปเลย

4. เก็บของทุกอย่างไว้ในตู้เก็บ หลักการที่ถูกต้องในการจัดเก็บคือการรู้ว่าอะไรควรเก็บและอะไรไม่ควรเก็บ ไม่ใช่จะต้องเก็บทุกสิ่งทุกอย่างไว้ในตู้เก็บของ ดังนั้นหากของชิ้นไหนไม่ได้ใช้ก็คัดออกไปทิ้งบ้าง

5. ซื้อก่อนแล้วค่อยจัด มันกลับยิ่งเพิ่มความยุ่งยากให้กับการจัดเก็บ ควรจัดของก่อน แล้วค่อยหาซื้อกล่อง หรือชั้นวางของเพื่อจัดการกับของที่เหลืออยู่

6. มีภาพครอบครัวในบ้านมากเกินไป พวกของกระจุกกระจิก กรอบรูปจำนวนมากๆ เป็นปัญหาสำหรับการจัดเก็บ ควรมีเพียงกรอบรูปไม่กี่อัน หรือจะทำมุมๆหนึ่งของบ้านเป็นแกลอรี่แล้วติดภาพครอบครัวเป็นภาพหลักๆไม่กี่ภาพก็พอ

7. โชว์หนังสือทุกเล่มที่คุณเป็นเจ้าของ ให้เลือกเฉพาะเล่มที่คุณชอบหรืออ่านบ่อยๆก็พอ

8. จัดเต็มทุกอย่างภายในห้อง เก้าอี้เยอะๆ โซฟาแน่นๆ มันกลับทำให้ห้องยิ่งดูรก อาจเลือกเพียงไม่กี่ชิ้นใส่เข้าไปในห้อง มันจะทำให้ห้องดูอบอุ่นและน่าอยู่กว่า

9. ความรกที่อยู่ใต้เตียง การจัดเก็บของใต้เตียงเป็นวิธีการจัดเก็บที่ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี แต่การวางกล่องไว้ใต้เตียงแบบไม่มีอะไรปกคลุมมันกลับทำให้ห้องดูรก แนะนำให้มีผ้าคลุมเตียงที่สามารถคลุมเตียงแบบไม่ให้สามารถมองเห็นกล่องใต้เตียงได้

10. ของที่มากเกินไป หลายคนชอบบรรยากาศการนอนพักในโรงแรม เนื่องจากมีของไม่มาก ซึ่งก็สามารถทำแบบนั้นกับห้องหรือบ้านของคุณได้เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : hgtv, sanook
Photo by jens johnsson on Unsplash


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date : 12 มิถุนายน 2561
Last Update : 12 มิถุนายน 2561 15:23:50 น.
Counter : 96 Pageviews.

0 comments
บรรยากาศบ้านเรือนเหมือนในหนังการ์ตูนญี่ปุ่น สมาชิกหมายเลข 4149951
(3 เม.ย. 2564 12:51:08 น.)
บันทึกน้องหนาม ยิมโน - แอสโตรนูดัม (15.3.2564) ฟ้าใสวันใหม่
(31 มี.ค. 2564 07:50:02 น.)
"เป็ดไม่ฉะบายยย"...#ทีมแอดฉบับการ์ตูน | ดอกไม้มีหัว ไม้ประดับมีหัวทุกชนิด blue_medsai
(30 มี.ค. 2564 10:06:21 น.)
"มันต้องใช่แน่ๆ"...#ทีมแอดฉบับการ์ตูน | ดอกไม้มีหัว ไม้ประดับมีหัวทุกชนิด blue_medsai
(25 มี.ค. 2564 09:52:08 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด