+++ การแต่งหน้าเค้ก : Flowers Garland Cake +++
ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นอาทิตย์ที่ยุ่งมาก ๆ เลยค่ะ Smiley ตั้งแต่น้องพาย (ลูกสาวสุดรัก .... ชิวาว่าขนยาว) แอตมิตที่โรงพยาบาลจนถึงน้องเกือบตายเพราะว่าผลแลปผิดพลาด ทำให้การรักษาก็ผิดไปด้วย ..... Smiley จนอาการน้องเริ่มโคม่าจนตัดใจว่าจะเอากลับมาตายที่บ้าน แต่เหมือนปาฏิหารย์มีจริง น้องเค้ากลับมาฟื้น อาการก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ


อาทิตย์นี้มีเค้กออเดอร์จากเพื่อนรักค่ะ ..... คุณนายนิดา ... ขาใหญ่ประจำกาดหลวง อิอิ Smiley ว่าอยากสั่งเค้กให้คุณป๊ะป๋าค่ะ เนื่องในวันเกิด HAPPY BIRTHDAY นะคะคุณพ่อ Smiley ตอนแรกนิดาก็เกรงใจไม่กล้าสั่งค่ะ เนื่องจากเห็นเกดอาการเพียบหนัก ร้องไห้ตาบวม Smileyอาการทางจิตก็ไม่ปกดิเท่าไหร่ แต่พอน้องพายเริ่มอาการดีขึ้น ...... เกดก็เลยบอกวาโอเครับออเดอร์ค่ะ เพราะว่าอาการลูกดีขึ้น มามี๊ก็เริ่มคันไม้คันมือค่ะ อยากทำขนม นิดาสั่งเค้ก 2 ก้อนค่ะ ก้อนนึงเป็นบัตเตอร์ครีม อีกก้อนเป็นฟองดองต์ค่ะ

เค้กก้อนนี้เป็นเค้กแอปเปิ้ล ส่วนบัตเตอร์ครีมเป็นสวิสเมอร์แรงก์บัตเตอร์ครีมนะคะ เป็นเค้กขนาด 3 ปอนด์ค่ะ สำหรับด้านในเค้กก็ไม่ได้สไลด์เพื่อสอดไส้นะคะ เนื่องจากคนทานเป็นคนมีอายุแล้วก็ไม่ค่อยชอบทานครีมค่ะ

ไม่ได้ปาดครีมนานเหมือนกันค่ะ ปกติจะใช้แท่นหมุนเค้กอีกอัน แต่ยังไม่ได้ไปเอาจากเพื่อนเลยค่ะ ...... Smiley ก็เลยใช้แท่นหมุนเค้กของ PME ซึ่งเป็นแบบเอียงได้ค่ะ ซึ่งจะเอาไว้ใช้งานรอยัลไอซิ่งค่ะ ตอนแรกก็กลัวว่าเค้กจะตกจากแท่นหมุนนะคะ แต่ว่าไม่ตกค่ะเพราะว่าตรงที่วางเค้าจะเป็นยางซึ่งจะยึดกับแผ่นรองเค้กได้ดีมากค่ะ ... ซึ่งแน่นอนราคาก็แพงกว่าแบบปกติค่ะ ที่บ้านมีสองอันค่ะ อันแรกฝากน้องนุ้ยซื้อมาจากอังกฤษ ส่วนอีกอันก็ได้มาตอนที่ไปเรียนที่มาเลเซียค่ะ Smiley

เวลาหมุนแท่นรอนี่ไม่ค่อยลื่นเหมือนแบบปกติค่ะ .... สงสัยคงต้องไปเอามาจากบ้านเพื่อนแล้วค่ะ และก็อาจซื้อเพิ่มเพราะว่าช่วงนี้จะมีหลายคนสนใจอยากเรียนแต่งหน้าเค้กด้วยค่ะ เตรียมไว้ให้พร้อมเวลาที่จะสอนจะได้ไม่ต้องไปวิ่งหาเครื่องมือค่ะ .... Smiley

สำหรับการแต่งหน้าเค้กวันนี้ก็ทำง่าย ๆ ค่ะ ใช้สีพาสเทล .... ฟ้า,ขาว,ชมพู,เหลือง,เขียวค่ะ ......สำหรับหัวบีบก็ใช้ตามนี้นะคะ

ลายเส้นด้านข้าง ...... ใช้หัวบีบกลมเบอร์ 3 ถ้าอยากได้ใหญ่กว่านี้ก็ใช้เบอร์ 4 หรือ 7 ก็ได้ค่ะ


ดอกกุหลาบ ........ ใช้หัวบีบเบอร์ 102


ดอกไม้ห้ากลีบ ........ ดอกใหญ่ใช้หัวบีบเบอร์ 104 ดอกเล็กเบอร์ 102 เกดชอบใช้หัวบีบแบบนี้มากกว่าใช้หัวบีบสำเร็จค่ะ เกดว่ากลีบที่ได้ดูสวยกว่าค่ะ สำหรับเกสรก็ใช้หัวบีบเบอร์ 2 หรือว่าใช้ตัดปลายถุงบีบก็ได้นะคะ


ใบไม้ ........ เกดใช้หัวบีบใบไม้เบอร์ 352


ดอกเดซี่ ....... ใช้หัวบีบเบอร์ 102

ยังมีเค้กที่เป็นฟองดองต์อีกก้อนค่ะ ...... เอาไว้เดี๋ยวเอารูปมาให้ได้ดูกันนะคะ ช่วงนี้มีเค้กที่ยังไม่ได้เอามาลงอีกหลายแบบเลยค่ะ มีเค้กน้องเฟี๊ยตอีกต่างหาก .... เอาไว้เจอกันบลอกหน้านะคะ ขอบคุณค่ะ Smiley

Create Date : 20 มกราคม 2555
Last Update : 20 มกราคม 2555 16:34:53 น.
Counter : 6806 Pageviews.

0 comments
ครัวทนายอ้วน - เมนูที่ #0017 - 31 พฤษภาคม 2566 - ผัดบวบกับกุ้ง ทนายอ้วน
(31 พ.ค. 2566 18:14:38 น.)
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - Ribs mannn เขาใหญ่ ทนายอ้วน
(29 พ.ค. 2566 12:33:02 น.)
“ปลาทูซาเตี๊ยะ” สำรับต้นตำรับแห่งแม่กลอง เหตุใดจึงเรียกว่าซาเตี๊ยะ? หนี่งหน่อง
(28 พ.ค. 2566 11:39:55 น.)
👘👚อาหารวัยทอง ควรทานอะไรดี👘👚 โอน่าจอมซ่าส์
(28 พ.ค. 2566 14:37:03 น.)

Artisansweetsbykate.BlogGang.com

Artisan Sweets
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]

บทความทั้งหมด