Life is too short to be wasted. Let's enjoy your life every moment with someone you love and loves you!

Bonjour Paris 4 : เดินโฉบประตูชัย Arc de Triomphe-ถนน Champs-Elysées-สะพานสวย Pont Alexandre III
สุขสันต์วันคริสต์มาสและสวัสดีปีใหม่ 2555
Merry Christmas & Happy New Year 2012
ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ ไม่เจ็บไม่ไข้ ขอให้สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตของทุกคนคะ บุญรักษาคะ


หลังจากเอาบล็อกเที่ยวปารีสลงไป 3 บล็อกแล้ว คือ บล็อกภาคเดินทางและรีวิวโรงแรม, พาเที่ยวหอไอเฟล -Eiffel Tower & รอบ Trocadéro และล่องเรือแม่น้ำ Seine บ้านนี้ก็หายไปเงียบ ๆ แบบค้างคาไว้นานมาก แต่เมื่อวานดันได้ไปคุยกับน้องในเฟส ที่น้องเขาเอาคลิป MV ของ Adele นักร้องสาวชื่อดังชาวอังกฤษ เพลง Someone like you ที่ไปถ่ายทำที่ปารีส ตรงสะพานที่หนังสือท่องเที่ยวเขาว่า สวยที่สุดในกรุงปารีส คือ สะพาน Pont Alexandre III มาโพสต์ (บอกไว้ในบล็อกรีวิวคอนเสิร์ตรีฮันน่าแล้ว ว่าถ้าน้องเขาหายจากการผ่าตัดเสียงและมาเบลเยียมเมื่อไหร่ จะต้องไปชมให้ได้เลย เฮียก็ชอบเพลงน้องเขาคะ) อารมณ์เลยนึกถึงทริปนี้ขึ้นมาคะ

โดยคราวนี้ขอเอา บล็อกเดินโฉบ ๆ โซน Champs-Elysées มาลงต่อคะ บล็อกเที่ยวปารีสบ้านนี้ค้างมาตั้งแต่ต้นปีหละ (ที่จริงยังมีบล็อกเที่ยวในเบลเยียมเล็ก ๆ อีก 2 – 3 บล็อกของปี 2010 ที่ยังค้างไว้อีกอะ ยังไม่ได้เอาลงซักที) แถมยังมีบล็อกเที่ยวเมืองสำคัญ ๆ ที่เบลเยียมที่ไปเที่ยวมาแล้วปีนี้ แต่ไม่มีปัญญาคัดรูปอีกหลายที่เลย

ถามว่าทำไมต้องเดินแบบโฉบ ๆ เรื่องของเรื่อง คือ แค่เดินผ่าน ๆ โน่นนิดนี่หน่อย เนื่องจากช่วงที่ไปเป็นช่วงบ่าย เดินไปก็หลังเวลาปิดทำการ ก็เลยไม่ได้เข้าที่ใดที่หนึ่งเลยคะ ได้แต่ถ่ายรูปด้านนอกมาอย่างเดียว การเดินโฉบ ๆ ครั้งนี้ เริ่มจากประตูชัย Arc de Triomphe เดินต่อมาที่ถนนช้อปปิ้งชื่อดัง Champs-Elysées จากนั้นก็เลี้ยวขวาเดินผ่าน Grand Palais และ Petit Palais ซึ่ง 2 แห่งนี้อยู่ตรงข้ามกัน แต่ไม่ได้เข้าชมเพราะปิดเวลาทำการไปซะก่อน จากนั้นก็ข้ามสะพานสวยที่สุดในกรุงปารีส คือ Pont Alexandre III เลาะเดินกลับแบบแบบขาลากไปที่โรงแรมอีกฝั่งของแม่น้ำ Seine โดยมุ่งไปทางหอไอเฟล และ Trocadéro ก็จะผ่านที่ Dôme des Invalides และ Musée du Quai Branly คะ ถึงที่พักแบบสะบักสะบอมทั้งคู่ เพราะเดินกันทั้งบ่าย เรื่องของเรื่องเฮียอยากให้เราเดินออกกำลังกายจะได้ผอม ๆ แต่ตัวเองอะเท้าพอง เหนื่อยจัด หลับเป็นตายไปเลย เหอ ๆ

เรามาเริ่มจากประตูชัย Arc de Triomphe ที่ตั้งอยู่กลางจัตุรัส Charles de Gaulle กันก่อนเลยนะคะ ประตูชัยแห่งนี้ เริ่มสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1806 และเสร็จสิ้นในปี ค.ศ.1836 โดยมี Jean Chalgrin เป็นผู้ออกแบบ โดยเป็นการสร้างขึ้นจากพระราชดำริของสมเด็จพระจักรพรรดิ นโปเลียนที่ 1 (Emperor Napolean I) แห่งฝรั่งเศส หรือ “พระเจ้านโปเลียนมหาราช” ชื่อเดิมคือ นโปเลียน โบนาปาร์ต (Napoleon Bonaparte) เพื่อเป็นการสดุดีแก่วีรชนทหารกล้าที่ได้เข้าสู้รบและชนะในสงครามของฝรั่งเศส ประตูชัยแห่งนี้จะมีหลุมฝังศพของทหารนิรนามฝังด้วยอยู่ด้วยคะ เท่าที่ดูกับเฮีย รู้สึกว่าสงคราม Waterloo จะไม่มีจารึกไว้ที่นี่ เนื่องจากฝรั่งเศสเป็นฝ่ายพ่ายแพ้กลับไปคะ

ตอนที่ถ่ายรูปก่อนไปด้านล่างของประตูชัยเนี้ย เห็นคู่แต่งงานชาวจีน ซึ่งท่าทางจะรวยมากมาถ่ายรูปที่นี่ด้วย ท่าทางจะรวยและเป็นคนดัง เนื่องจากมีทีมงานแต่งหน้าชุดใหญ่และบอร์ดี้การ์ดมาคุมเข้มกันเลยคะ

มาชมภาพกันเลยนะคะ ก็ได้แต่ชมความงามด้านล่าง เนื่องจากช่วงที่เป็นช่วงวันหยุดอีสเตอร์ ปารีสก็รู้ ๆ กันอยู่ คนรอคิวยาวเหยียด อย่างที่เห็นในรูป นอกจากหอไอเฟลไม่ได้ขึ้นแล้ว ด้านบนของ Arc de Triomphe คนก็รอเพียบเพื่อที่จะขึ้นไปด้านบนเช่นกันคะ เราก็อยากขึ้นบ้าง แต่มากับเฮีย ที่ด้วยความรักเมีย เฮียบอก เธอจะขึ้นก็ขึ้นนะ ฉันไม่เอาด้วยอะ เสียเวลามาก แป่ว เลยได้แต่ชมความงามด้านล่างแทน

นี่คะหลุมฝังศพของทหารนิรนาม ด้านล่างประตูชัยจากนั้นก็เดินกันขาลากไปที่ถนนช้อปปิ้งชื่อดัง คือ Champs-Elysées อันนี้ก็ได้แต่เดินผ่านคะ ไม่ได้ซื้ออะไรเลย เพราะถนนนี้บอกได้เลยว่าของแพงมากอะ ได้ไปกินหอยแมลงภู่อบแบบเบล ๆ อย่างเดียวเอง ซึ่งได้ลงบล็อกรีวิวร้านอาหารไปแล้ว (ดูตามลิงค์รวมเที่ยวปารีสด้านล่างเลยนะคะ) แต่ก็แอบถ่ายร้านรวงแบรนด์ดังต่าง ๆ มาให้ดูด้วย โดยเฉพาะร้าน LV ที่คนไทยหลาย ๆ คนชอบมาและฝันจะมากันคะ บ้านนี้มากับเฮีย เลยต้องเดินผ่านไปเฉย ๆ ถ้าซื้อกระเป๋าใบงาม ราคาแพงร้านนี้ เฮียอาจมีเหยียบหน้าร้าน แหะ ๆ เห็นมีคนเคยบอกเหมือนกันว่า ราคากระเป๋า LV ที่ฝรั่งเศส ถูกว่าที่ประเทศอื่น อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันคะ ไม่เคยซื้ออะ รวยยังไม่พอ แต่เคยคิดเหมือนกันว่า ถ้าอยากได้ คงหลบมาช้อปโดยนั่งรถไฟ Thalys จากบรัสเซลล์มาปารีสคนเดียว นั่งชม. เดียวเอง (ที่จริงร้าน LV ก็มีที่เบลเยียมคะ แต่เห็นว่าราคาแพงกว่า)


หลังจากก็เลี้ยวขวามาตรงถนน Avenue Winston Churchill ก็จะมาเจอ Petit Palais ฝั่งซ้ายและ Grand Palais ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน สำหรับ Petit Palais (อังกฤษ Small Palace) ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงงานด้านศิลปะทั้งภาพเขียนและรูปปั้นต่าง ๆ ซึ่งใกล้เวลาปิดทำการเลยอดเข้าคะ เลยได้แต่ถ่ายด้านนอกมาให้ชมกันเฉย ๆ


ส่วน Grand Palais (อังกฤษ Great Palace) ปัจจุบันเป็นทั้งสถานที่แสดงนิทรรศการต่าง ๆ และพิพิธภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์ นี่ก็เช่นกันไม่ได้เข้าอีกเช่นเคย ไว้คราวหน้าจะมาชมด้านในให้ได้เลย

จากนั้นก็เดินมายังสะพานที่เขาว่ากันว่า สวยที่สุดในปารีส สะพาน Pont Alexandre III ตอนเดินผ่านมีทีมถ่ายแบบและคู่แต่งงานมาถ่ายรูปกันที่สะพานนี้เยอะมากคะ โดยสะพานนี้ตั้งชื่อตามพระเจ้าซาร์ Alexander ที่ 3 ขอบอกได้เลยว่าวิวตรงนี้สวยจริง ๆ แต่ช่วงที่ไปเป็นช่วงบ่าย ถ่ายภาพเลยได้แบบย้อนแสง ซึ่งก็สวยไปอีกแบบ ดูรูปกันเพลิน ๆ เลยนะคะ
จากสะพาน Pont Alexandre III สามารถมองเห็น Dôme des Invalides ได้จากมุมไกล ๆ คะ ถ้าเดินไปทางโดม ก็จะได้เห็นหอไอเฟลอีกมุมหนึ่ง แต่เราสองคนเดินกันไม่ไหวแล้ว ก็เลยเดินเลียบแม่น้ำ Seine ไปทางหอไอเฟลทาง Trocadéro แทนคะ ช่วงที่เดินก็จะเจอตึกต้นไม้เขียวสวย ๆ ซึ่งก็คือพิพิธภัณฑ์ Musée du quai Branly (อังกฤษ Quai Branly Museum เรียกสั้น ๆ ว่า MQB) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ทางด้านศิลปะ วัฒนธรรมและอารยธรรมจาก Africa, Asia, Oceania และ Americas คะ ไม่ได้เข้าเช่นกัน แต่เห็นว่าสวยแปลกดีเลยถ่ายมาคะ

เดินโฉบ ๆ จบแล้วคะ คราวหน้าถ้าลงบล็อกปารีสอีก จะเอาภาพเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Louvre มาฝากคะ ประทับใจพิพิธภัณฑ์นี้มาก เราทั้งคู่เห็นตรงกันเลยว่าให้อยู่ในพิพิธภัณฑ์ Louvre 3 วัน 3 คืนก็เอา

ลิงค์เกี่ยวกับเที่ยวปารีสที่ลงไปแล้ว ดูได้ที่นี่คะ

Bonjour Paris 1 : พาเที่ยวปารีส ภาคเดินทาง & ริวิวโรงแรม Best Western Au Trocadér0Bonjour Paris 2 : พาเที่ยวหอไอเฟล-Eiffel Tower & รอบ TrocadéroBonjour Paris 3 : พาล่องเรือแม่น้ำ Seine ชมวิวและสถานที่ท่องเที่ยวที่ปารีสกันคะChez Zhong - Paris (Kléber) : พาทานร้านอาหารไทย-จีน ที่ปารีส-ฝรั่งเศสกันคะLéon de Bruxelles – Paris (Champs-Elysées) : พาทานหอมแมลงภู่อบเบล ๆ ที่ปารีส-ฝรั่งเศสกันคะTong-Ming – Paris (Trocadéro) : พาทานอาหารไทยอีกรอบ ที่ปารีส-ฝรั่งเศสกันคะดูให้เพลินนะคะ เจอกันใหม่บล็อกหน้าคะ


-----------------------------------------------------------------------------


6 บล็อกย้อนหลัง

27/12/2011 ชุดอาหารไทยคริสต์มาสอีฟ : เป็ดย่างน้ำผึ้ง แกงเขียวหวานเนื้อ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงฯ & กุ้งผัดพริกหน่อไม้
22/12/2011 ร้าน Nam Jai : พาทานร้านอาหารไทยฟิวชั่น พร้อมชมบรรยากาศคริสต์มาสที่เมือง Gent/Gand/Ghent เบลเยียมกันคะ
21/12/2011 ต้มเลือดหมู : เมนูซุปยามเช้าหน้าหนาวฉบับไกลบ้าน
17/12/2011 ร้านนิรมิต : พาทานร้านอาหารและขนมไทย ริมฝั่งคลองแม่น้ำน้อย เมืองวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทองกันคะ
16/12/2011 9W – Magic 12 : เมนูปาร์ตี้ เมนูงานเลี้ยง เมนูเทศกาล # ต้มข่าไก่
14/12/2011 ร้าน Sivalai : พาทานร้านอาหารไทยน่าทาน ฉลองวันเกิดปีที่ 36 ที่เมือง Brugge/Bruges เบลเยียมกันคะ
Create Date : 29 ธันวาคม 2554
Last Update : 30 ธันวาคม 2554 22:42:20 น. 33 comments
Counter : 2999 Pageviews.

 


โดย: diamondsky วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:18:00:03 น.  

 
ตามมาเดินเที่ยวปารีสกะนัทด้วยคนจ้า
เมืองนี้มีเสน่ห์จริงๆ ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ชอบบรรยากาศถนน Champs-Elysées
ร้านอาหาร ร้านหรูๆ ฯลฯ เต็มไปหมด อยากไปเดินแถวนั้นด้วยจัง

ภาพวันนี้สดใสมาก เห็นแล้วคิดถึงอากาศอุ่นๆ
(ตอนนี้ที่บ้านเอิงหนาวเหลือเกิน ดูข่าวเค้าบอกว่าอาจมีหิมะตก บรึ๋ย)
อยากให้ฤดูใบไม้ผลิ หน้าร้อนมาถึงเร็วๆ

สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้า ขอให้นัทและครอบครัวมีความสุขมากๆ
มีสุขภาพดี แข็งแรง จิตใจแจ่มใสทุกๆ วันจ้ะ


โดย: diamondsky วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:18:05:03 น.  

 

 
ประตูชัยเนี่ย ไม่เคยข้ามไปซะที มีแต่ถ่ายรูปอยู่ไกลๆค่ะ

แถมจำชื่ออะไรก็ำไม่ได้ซักอย่่าง 55 ไม่น่าพาไปเที่ยวเลยเนอะ

ขอบคุณที่พาเที่ยวค่ะน้องนัท


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:23:29:28 น.  

 
ขอพี่ตามคุณนัทไปเที่ยวด้วยคนค่ะ

ยังไม่มีโอกาสได้ไปเยือนจริง ๆ ได้เที่ยวทางสายตาก็ยังดี

คุณนัท หน้าใส๊ใส คนแก่อย่างพี่แอบอิจฉา

พี่นางฟ้าถือโอกาสส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ คุณนัท และครอบครัวล่วงหน้าด้วยเลยนะคะโดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:3:25:33 น.  

 
สวยน่าเที่ยวมากค่ะ ยังไม่เคยไปเลย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:10:38:33 น.  

 

วันสุดท้ายของปีจะลาจาก
ขอให้สุขมากๆ ในปีใหม่
ขอให้เริ่มวันหน้าอย่างสุขใจ
ขอให้สุขทั้งปีใหม่สมใจเอย
มีความสุขสมหวังดั่งที่คิด
สุขภาพกายและจิตช่างสดใส
มีกำลังต่อสู้ทุกเภทภัย
สมประสงค์ดังใจปีใหม่เทอญ

เป็นเมืองที่สวยงามและน่าไปเที่ยวชมมากค่ะ


โดย: Mitsubachi วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:11:55:09 น.  

 
หวัดดีปีใหม่ ขอให้มีความสุขนะครับBest Buy Nailers Staplers Prices Reviews


โดย: เพื่อนปราจีน วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:12:03:11 น.  

 
บล็อกล่าสุดของเอิงเอา สคส. ของนัทมาโชว์ให้เพื่อนๆ ดูด้วยน่ะ อิอิ
อยากเจอตัวจริงนู๋ชาล็อต น่ารักมั่กๆ

สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้นัทและครอบครัวมีความสุขมาก
มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีโรคภัย คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนาทุกประการ

ปล. ขอให้ได้มาเที่ยวอิตาลีด้วย รับรองถ่ายรูปสนุกจริงๆโดย: diamondsky วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:17:58:43 น.  

 โดย: ปรัซซี่ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:20:11:07 น.  

 
ตามมาเที่ยวปารีสกับน้องนัทด้วยค่ะ

เคยไปแต่ประตูชัยที่เวียงจันทน์ อิอิ.. มอง ๆ ไปก็คล้าย ๆ กันเหมือนกันนะเนี่ย ที่ลาวต้องมองไกล ๆ หน่อยนะแต่พอไปใกล้ ๆนะสกปรกเชียว

ปีใหม่ไปเที่ยวไหนหรือเปล่าคะ ขอให้ครอบครัวน้องนัทมีแต่ความสุข สดชื่น สมหวังนะคะ สุขภาพแข็งแรงจ้า...

ปล.ลูกสาวบ้านนี้ยิ่งโตยิ่งสวยเนอะโดย: เนินน้ำ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:22:35:26 น.  

 
พี่นัท... จุ๊บ ๆ

ตามไปเที่ยวด้วยค่ะ เห็นแล้วอยากไปถ่ายรูปสวย ๆ จังเลย

คิดถึงพี่นัทมาก ๆ ค่ะ

สวัสดีปีใหม่พี่นัทด้วยนะคะ เป็นปีที่มีแต่ความสุข ความสำเร็จ จุ๊บ ๆ

คิดถึงมาก ๆ ค่ะ พี่นัทน่ารักและหน้าเด็กมาก ๆเลยอ่า


โดย: นู๋ยู้ฮู้ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:22:53:53 น.  

 
อร๊าย... ก็ต้องสวยเหมือนแม่สิจ๊ะ
จริง ๆ นะ วันก่อนพี่บี๊โทรมาคุยยังบอกเลยว่าชอบไปบ้านที่มีเด็ก ๆ และบอกว่าชาร์ลอตต์ยิ่งโตยิ่งสวย เห็นมั๊ยล่ะพูดเหมือนพี่เลยล่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:22:57:11 น.  

 
มาฟันเฟิร์มว่าชาร์ล็อตยิ่งโตยิ่งสวยค่ะ
น่ารักจริงๆ ได้แม่มาเต็มๆ ค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:23:46:41 น.  

 


สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะพี่นัท ให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ รวยๆ เฮงๆ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ^__^

โดย: LoveParadise วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:0:52:33 น.  

 
ก่อนอื่นขออวยพรปีใหม่ให้กับเพื่อนๆก่อนเลยค่ะ
ขอให้สุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้า โรคภัยไข้เจ็บอย่าได้มาเยี่ยมเยือน
คิดสิ่งใดสมใจปราถนา เงินทองไหลมาเทมา
อยากได้อะไรขอให้สมใจนึกเลยนะคะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:2:35:04 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดด อยากไปเที่ยวปารีส
แอบหนีไปเที่ยวกันสองคน เอาหนูชาร์ล๊อตไว้ที่ไหนค่ะ?


ลองให้หนูชาร์ล๊อตลองทำขนมตัวที่ชลทำนะค่ะ
ทำง่ายค่ะ เด็กๆชอบ เพราะว่าเค้าได้ทำลายเอง หนุกหนานค่ะ

ส่วนเรื่องเที่ยวสวิส มีอะไรสงสัยก็ถามมาได้เลยนะค่ะ
ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ ถ้าตอบได้นะค่ะ อิอิอิ


Photobucket


โดย: bear hunt วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:4:35:55 น.  

 
ถ่ายภาพสวยมากค่ะ

Happy ๆ นะคะ ทุกท่าน ✿ *゚‘゚・ ✿┢┦aΡpy


โดย: โสมรัศมี วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:11:02:19 น.  

 
happy NY

Happy New year นะค่ะพี่นัท ขอให้พี่เเละครอบครัวมีความสุขมากๆๆๆๆ มีเเต่เรื่องดีๆๆๆเเละดีที่สุดเกิดขึ้นในปีที่จะถึงนี้เเละปีต่อๆๆไปนะค่ะ

(XoXo กรี๊ด อยากไป Paris อยากไปยุโรปมากๆๆเลยค้า)


โดย: ellie@aggie วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:11:47:49 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณนัท
ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงทั้งครอบครัวค่ะ
คิดอะไรก็ขอให้สมความปรารถนานะคะ


โดย: phunsud วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:11:49:07 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะพี่
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ ให้มีความสุขมากๆ นะคะ :)โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:16:12:33 น.  

 


โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:18:17:50 น.  

 สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขออวยพรให้น้องนัทและครอบครัวประสบแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนา
คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง มีสุขภาพแข็งแรง เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน
ทำการค้าขอให้กิจการเจริญก้าวหน้ารุ่งเรือง ร่ำรวย ๆ ค่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:20:32:18 น.  

 


Happy New Year ♥ สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณนัท
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: anigia วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:21:01:57 น.  

 


สวัสดี ปีใหม่ ขอให้สุข หมดสิ้นทุกข์ กายจิต มิผิดผัน
อายุมั่น ขวัญยืน สี่หมื่นวัน มีผิวพรรณ ผ่องนวล เย้ายวนชม
ปรารถนา เงินทอง กองท่วมฟ้า ทำการค้า ร่ำรวย ไปสวยสม
มียศศักดิ์ รักใคร ใคร่ภิรมย์ ขอให้กลม เกลียวกัน และมั่นคง
ขอจง โชคดี ทั้งปีเทอญ


โดย: Mitsubachi วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:0:27:01 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ค่า
บุ๊งขอให้คุณ นัทและครอบครัวมีแต่ความสุขสมหวังทุกประการ สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง Happy Happy นะค้า 


โดย: Close To Heaven วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:0:31:19 น.  

 
Happy New Year 2555มีความสุข สมหวัง สมปราถนากับสิ่งที่ดีๆ ทั้งปีนะคะ

ส้ม และ ครอบครัวemo


โดย: iamorange วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:7:46:44 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะน้องนัท มาสาย ๆ หน่อย แต่ฝั่งนี้ยังไม่เคาท์ดาวน์นะ :))

ตามไปเที่ยวฝรั่งเศสฉลองปีใหม่ด้วยคนค่ะ สวย ๆ แบบนี้ชมไม่เคยเบื่อเลย ...

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรปีใหม่นี้นะคะ ขอน้องนัทและครอบครัว สุขภาพแข็งแรง พบแต่สิ่งดี ๆ ในปีใหม่ที่จะถึงนี้ค่ะ


โดย: Tristy วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:10:08:08 น.  

 
Happy New Year 2012 มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: little_angel_com วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:13:12:27 น.  

 
แวะมาทักทายนัท สุขสันต์วันปีใหม่อีกรอบจ้า

วันนี้มีอาหารมาฝาก ภาพจากดินเนอร์ส่งท้ายปีเก่า
ฉลองกับเพื่อนๆ ที่นี่ พร้อมทั้งเคาท์ดาวเที่ยงคืน 31 ธค.ที่ผ่านมา
จัดหนักสไตล์อิตาเลี่ยน งานนี้ทานกันอิ่มจริงๆ ^.^
โดย: diamondsky วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:19:42:55 น.  

 
ทานปลาสลิดทอดด้วยกันค่ะ... พี่นัท นู๋ทอดเองเลยนะคะ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:19:24:52 น.  

 
สวัสดีปีใหม่คะหนูนัท แวะมาช้า มัวสังสรรค์เฮฮากับเทศกาล
แบบงานเลี้ยงไม่ยอมเลิกลาคะ ยังคงลั้ลลาเถลิงศกกันโลด
พาเที่ยวชมมืองซ๊ะเพลินเลย ท้องฟ้าใส ๆ สวยงามจริง ๆ
ชมภาพกันเพลินแบบสะใจมาก

แวะมาส่งความสุขเนื่องในเทศกาล สวัสดีปีใหม่คะ
ขออวยพรให้ครอบครัวของน้องนัทอยู่ดีมีสุข สุขกาย ซำบายใจ
สุขภาพกายและใจแข็งแรง มีกำลังในวันที่รู้สึกเหนื่อยแบบสุด ๆ
สิ่งดี ๆ ใดในโลกใบนี้ ขอให้จงบัง้เกิดกับครอบครัวน้องนัทนะคะ
แฮ๊บปี้ แฮ๊ปปี้คร๊า ... จุ๊บ จ๊วบบบบ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:19:29:56 น.  

 
หวัดดีปีใหม่จ๊ะ โชคดีและมีความสุขมากๆนะ

ทำซาลาเปาอัพบล๊อคพร้อมกัน วันตรุษจีน 23 มค.มั๊ยจ๊ะน้องนัท

ไม่ต้องสมัคร ไม่มีหมายเลข แค่อัพบล๊อคพร้อมๆกันเท่านั้นเองชื่อโครงการณ์ซาลาเปาวันที่ 23 มค. วันตรุษจีนค่า

ของพี่โส่ย ปฏิบัติการซาลาเปาข้ามขอบฟ้า

ของพี่โอ ซาลาเปา สื่อรัก..สายสัมพันธ์

ช่วยกันเสนอชื่อมาอีกค่า
แล้วก็รบกวนช่วยกันโหวตด้วย อิอิ

แล้วใบโฆษณาจะตามมาค่ะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:23:47:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

We Are FroM BeLGiUM
Location :
อ่างทอง, Aalter (East Flanders) Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

Thai in Belgium
Charlotte & Celina's mama
Bart's wife
Admin in Automotive sector
Life enjoyer
Traveller
Restaurants/Cities/Hotels Reviewer
Blogger @Venus-Bart-Charlotte.Bloggang.com
Begun to wrote this blog: 4 July 2010 ~ B.E.2553


Counted from July 2010 ~ B.E.2553

free counters

Counted from Jan 2013 ~ B.E.2556
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add We Are FroM BeLGiUM's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.