Life is too short to be wasted. Let's enjoy your life every moment with someone you love and loves you!

Bonjour Paris 1 : พาเที่ยวปารีส ภาคเดินทาง & ริวิวโรงแรม Best Western Au Trocadéro


ประเดิมด้วยวิดีโอหอไอเฟลประดับยามค่ำคืนที่ตัวเองไปยืนขาแข็งรอถ่ายมาก่อนเลย กลับมาแล้วคะ หลังจากที่ดองบล็อกไว้เกือบชาติ (5-6 วันไม่ได้อัพบล็อกแล้วเหงานะเนี้ย ถือว่านานสำหรับบ้านนี้คะ ปกติถ้าไม่อัพทุกวัน ก็จะวันเว้นวัน) วันนี้พาชาร์ลอตต์ไปหาคุณหมอมาคะ เกี่ยวกับอาการปอดอักเสบหรือปอดบวมที่เขาเป็น ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว พรุ่งนี้ได้กลับไปโรงเรียนได้ แต่ก็ต้องให้ทานยาและพ่นยาต่อไปอีก 2 อาทิตย์คะ จากนั้นให้ไปเช็คปอดกับคุณหมออีกรอบ คุณหมอบอกตอนนี้ไปโรงเรียนได้ แต่ไปเรียนว่ายน้ำขอให้งดไปก่อน 2 อาทิตย์ ม๊ากับป๋าโล่งอก รีบส่งข้อความไปบอกแม่เพื่อนสนิทตัวป่วนว่าให้บอกเพื่อนสนิทของชาร์ลอตต์เขาด้วย ว่าพรุ่งนี้ชาร์ลอตต์ไปโรงเรียนแล้วนะ (เขามีเพื่อนสนิทที่สุดที่โรงเรียนอยู่คนคะ มีไรก็จะเล่นกันอยู่ 2 คน อาจเป็นเพราะคนอื่นไม่คบด้วย 555 เวลาคนใดคนหนึ่งไม่มาโรงเรียน อีกคนก็จะหง่าว นั่งเศร้าคิดถึงเพื่อนตลอด แม่น้องคนนี้ก็สนิทกัน เขาบอกต้องบอกลูกทุกวันว่าชาร์ลอตต์ยังไปโรงเรียนไม่ได้นะ ทั้ง 2 คนนี้ อุตส่าห์ดีใจได้ไปเที่ยวสวนสนุก Efteling ช่วงปิดเทอมอีสเตอร์ 2 อาทิตย์เหมือนกัน คงรอจะมาคุยกันว่าได้เล่นไรไปบ้าง แต่ชาร์ลอตต์ก็มาป่วยซะงั้น ตอน จขบ. ไปบอกคุณครูที่โรงเรียนว่าชาร์ลอตต์ไม่สบาย ไปเจอน้องเขาเข้าพอดี พอบอกชาร์ลอตต์ไม่สบายจ้ะและชาร์ลอตต์เขาก็คิดถึงนู๋เหมือนกัน เพื่อนสนิทชาร์ลอต์เลยบอก เดี๋ยวนู๋จะวาดสีระบายให้ชาร์ลอตต์นะคะ บ่ายหลังเลิกเรียน ชาร์ลอตต์ก็ได้ภาพสีระบายจากเพื่อนคนนี้คะ มิตรภาพของเด็ก ๆ นี่น่ารักดีเนอะ)

ตอนนี้จะพยายามอัพบล็อกและตอบเม้นให้มากที่สุดคะ เพราะอาทิตย์หน้าจะไปโดนเจื๋อนแล้ว คุณหมอบอกหลังผ่าตัดซีสต์ห้ามขยับตัวไปไหนเป็นเวลา 1 อาทิตย์ ช่วงนี้ นอกจากดูตัวป่วนที่บ้าน ก็จัดการเก็บบ้าน เตรียมซักรีดชุดหน้าร้อนของตัวป่วนกับตัวเองไว้ การบ้านอาหารแก๊ง 3F และ 9W ก็ยังไม่ได้ทำเลยคะ จะรุ่งไหมเนี้ย แหะ ๆ

พล่ามมายาว วันนี้ขอเริ่มเอาบล็อกพาเที่ยวปารีสมาลงคะ แต่เป็นภาคเริ่มต้นเดินทางและภาคริวิวโรงแรมที่พัก Best Western Au Trocadéro คะ แต่คงสลับลง บล็อกท่องเที่ยวในกลุ่มท่องเที่ยวต่างประเทศและชีวิตต่างแดนนะคะ อยากแชร์เก็บไว้ทั้ง 2 กลุ่มอะคะ

การไปเที่ยวปารีสครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกหลังจากที่ได้อยู่เบลเยียมมา 6 ปีกว่า ๆ อยากมาเที่ยวเมืองนี้มาก ๆ แต่ไม่มีโอกาสซักที เนื่องจากพอมีตัวป่วนชาร์ลอตต์ โครงการเที่ยวแนว City trip แบบนี้ต้องพับไปตลอด เพราะถ้าพาชาร์ลอตต์ไปด้วย กลัวลูกจะไม่สนุกคะ ปีนี้ได้โอกาสฝากลูกไว้กับคุณย่าของตัวป่วนได้ (เรื่องของเรื่องคือ ไปคุยกับแม่สามีว่าอยากไปปารีสจัง แกบอกไปได้นะ แต่อย่าเอาชาร์ลอตต์ไปเลย เดี๋ยวแกดูให้ แกคนบอกเองเลย ว่าเด็กไปไม่สนุกหรอกซิตี้ทริปนะ) เลยตัดสินใจไปกันดีกว่า อยากบอกเลยว่า ปารีสเนี้ย ส่วนตัวไม่เหมาะกับเด็กเล็ก ๆ จริง ๆ คะ เพราะเราไปเที่ยวแบบเดินชมสถานที่ท่องเที่ยว เช่น หอไอเฟล ประตูชัย โบสถ์นอสเตร์แดม ฯลฯ และแนวพิพิธภัณท์ซะส่วนใหญ่ แถมเดินกันเยอะด้วย ช่วงที่ไปอากาศดีถึงขึ้นร้อนยังกะซัมเมอร์ที่นี่ ถ้าชาร์ลอตต์มาอาจร้อน งอแงและเบื่อได้คะ แต่ตัวป่วนเขาเห็นวีดีโอหอไอเฟลช่วงกลางคืนที่เราถ่ายมา เขาบอกว่าสวยจังม๊า นู๋อยากไปบ้างอะ เลยบอกปีหน้าเราไปดิสนีแลนด์ ปารีสกันนะลูก แล้ววันสุดท้ายเราแวะเที่ยวที่หอไอเฟลกัน พูดก็พูด เที่ยวคราวนี้คิดถึงลูกตลอดเลย ใจนึงก็ดีใจที่ชาร์ลอตต์ไม่ได้มาเดินขาลากกับม๊าและป๋า ใจหนึ่งก็อดคิดถึงลูกไม่ได้ ปีหน้าแล้วกันนะลูกนะ

การไปเที่ยวครั้งบ้านเราเดินทางด้วยรถไฟคะ ใช้เวลาจากบ้าน จขบ. จนถึงปารีสประมาณ 2 ชม. 15-25 นาที โดยนั่งรถไฟธรรมดา จากนั้นก็ไปต่อรถไฟเร็ว Thalys ที่สถานีรถไฟบรัสเซลล์ใต้ - Brussels Midi/Zuid เพื่อจะเดินทางไปปารีสคะ คราวนี้เราได้นั่งชั้น 1 หรือ Comfort 1 กันไป เนื่องจากตั๋วรถไฟเร็ว Thalys ชั้น 2 หรือ Comfort 2 ตั๋วที่ถูกสุดคือ เที่ยวละ 25 € เต็ม พอมาดูตั๋วชั้น 2 ราคาที่สูงขึ้นมาหน่อยอีก 2 ราคา ซึ่งเป็นราคาสำหรับเปลี่ยนตั๋วหรือขอเงินคืนได้หากไม่ได้เดินทาง ราคาพอ ๆ กับชั้น 1 เลย เลยเปลี่ยนใจมาจองตั๋วชั้น 1 แทนคะ เที่ยวละ 59 € ที่จริงจองก่อนไปเดือนครึ่งนะคะ จองทางอินเตอร์เน็ตแบบ Ticketless แต่ลืมนึกไปว่าช่วงที่จองเป็นช่วงวันหยุดเทศกาลอีสเตอร์พอดี ตั๋วราคาถูกคงหมดเร็ว ความตั้งใจจริงของการไปเที่ยวครั้งนี้ คือไปช่วงเดือน มิ.ย. คะ จองโรงแรมไปเรียบร้อยแล้ว แม่สามีดันมาบอกว่า อาทิตย์ที่พวกเราจองไปปารีสนะ อาจมีไปโบสต์เพื่อรำลึกถึงปา-พ่อสามีที่เสียไปเมื่อปี 2009 และทานอาหารกับญาติเหมือนปีที่แล้ว เลยต้องเปลี่ยนวันที่จองโรงแรมใหม่มาเป็นปลายเดือน เม.ย. แทน ซึ่งทำให้การจองตั๋วรถไฟกระชั้นชิดเกิน เป็นเหตุให้ต้องเดินทางด้วยตั๋วชั้น 1 ด้วยประการฉะนี้คะ
หน้าตาพี่ Thalys ชั้น 1 หรือ Comfort 1 เป็นแบบนี้คะ ช่วงที่ไปเป็นช่วงก่อนเที่ยง ก็จะได้เสิร์ฟพวกสแน็คแบบนี้ ขอหลายรอบได้นะคะ แต่บ้านนี้จุกไปตั้งแต่สแน็คชิ้นแรกแล้ว ที่จริงจะนั่งตรงไหนก็ได้ ถ้าที่ไม่เต็มคะ สจ๊วตหน้าหล่อบอกมา แถมถ่ายรูปให้ด้วย เพราะเห็นยายอ้วนเนี้ย พยายามถ่ายรูปตัวเองกะเฮียอยู่นานแล้ว แต่บอกไว้นะคะว่าสถานีรถไฟบรัสเซลล์ใต้ - Brussels Midi/Zuid ได้ข่าวมาว่ามีพวกนักฉกกระเป๋าเยอะคะ ถ้ามาระวังไว้หน่อยนะคะ เพราะเพื่อนร่วมงานเก่าชาวเมกันเคยโดนมาแล้ว เสียโน้ตบุ๊คและกระเป๋าตังส์ไปแบบไม่รู้ตัว แกนั่งเศร้าไปหลายวันเลย

ถึงปารีสแล้วคะ ที่สถานีรถไฟปารีสสายเหนือ Paris Gare du Nord ขอถ่ายพี่ Thalys อีกรอบ จากบรัสเซลล์มาปารีสใช้เวลาประมาณ 1 ชม. 15-20 นาทีคะ
จากนั้นก็ไปโรงแรมกันคะ แนะนำว่าให้ใช้เมโทรนะคะ ถูกกว่าเยอะ ไม่ต้องใช้แท็กซี่คะ เมโทรที่นี่อาจจะดูเก่ากว่าที่บรัสเซลล์ แต่ประสิทธิภาพการบอกทางดีเยี่ยมคะ (ขนาดดีเยี่ยมเฮียกับเรายังขึ้นผิดเลย อันนี้เป็นความโก๊ะของ 2 คนผัวเมียเองคะ ป้ายบอกเมโทรบอกชัดเจนมั๊ก ๆ) ลงกันที่เมโทร Trocadéro จากสถานีรถไฟมา ต่อเมโทรไป 3 สาย อ้อ แนะนำอีกอย่างว่าเวลามาเที่ยวปารีส ขนกระเป๋าเดินทางใบเล็กดีกว่าคะ ถือสะดวกกว่าเยอะเวลาขึ้นเมโทร

ห่างจากเมโทร Trocadéro มาซัก 10 เมตร ไปทางถนน avenue Raymond Poincaré ก็มาเจอโรงแรมที่เราจองไว้คะ คือ โรงแรม Best VVestern Au Trocadér0 ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวของที่นี่ การจองครั้งนี้จองผ่าน Booking.com คะ จองเว็ปนี้มาหลายครั้งแล้ว ไม่เคยมีปัญหาเลย เหตุผลประการหนึ่งที่จองเว็ปนี้คือ เขาจะมีราคาแบบที่เราสามารถยกเลิกได้ โดยไม่คิดเงินคะ แต่ต้องยกเลิกการจองก่อนตามที่เว็ปไซต์กำหนด เช่น ยกเลิกก่อน 1 หรือ 2 วันก่อนมาก็ได้ เลยชอบจองกับเว็ปนี้คะ

ตอนจองเราจอง 2 คืน ๆ ละ 150€/คืน ราคานี้ถือว่าค่อนข้างแพง สำหรับโรงแรม 3 ดาว จำได้ว่าตอนจองครั้งแรกช่วงเดือนมิ.ย. ราคาอยู่ที่ 180 €/คืน ถ้าเป็นช่วงโลซีซั่นจะอยู่ที่ 120€/คืน แต่ที่เลือกโรงแรมนี้เพราะ Location ของมันคะ เพราะใกล้หอไอเฟลและแม่น้ำ Seine เดินไปทางถนน Kléber ก็จะไปเจอกับประตูชัย Arc de Triomph ห้องเล็กมากคะ แต่บังเอิญได้เตียงใหญ่ แล้วเราก็อ่านรีวิวมาแล้วว่าห้องเล็กมาก เลยทำใจไว้แล้ว แต่รีเซฟชั่นน่ารักดี เฟรนลี่และช่วยเหลือดีมากคะ พูดอังกฤษได้ (ตอนอ่านรีวิวมีคนรีวิวบอกว่ารีเซฟชั่นพูดอังกฤษไม่ได้ แต่เจอมา 3 คนก็เห็นพูดได้หมดอะคะ) เรื่องของเรื่องคือเรียนภาษาฝรั่งเศสมา แต่ลืมหมดเลย พูดฝรั่งเศสนิดหน่อยกันสองคนผัวเมีย ฮ่วย

สำหรับอาหารเช้าไม่รวมกับค่าห้องนะคะ อาหารเช้าจะตกที่หัวละ 13€ อาหารไม่หลากหลาย คือ มีพอดี เหมาะสมกับราคาคะ ผลไม้ไม่เยอะ (ที่บอกแบบนี้ เพราะวันสุดท้ายนั่งทานใกล้กับชาวอังกฤษ เห็นเขาบ่นกันว่าผลไม้น้อยไปหน่อยนะ) แต่บ้านเราไม่ค่อยได้ทานผลไม้ตอนเช้าเท่าไหร่ เลยเฉย ๆส่วนตัวถือว่าประทับใจโรงแรมนี้คะ ห้องพักอาจเล็ก แต่บังเอิญเรา 2 คนได้เตียงใหญ่ หลับสบายดี ส่วนตัวเราบ้านเราต้องการที่นอนเท่านั้นคะ เพราะไปทริปนี้ ไม่ได้อยู่ในห้องพักเท่าไหร่ เดินชมสถานที่และพิพิธภัณฑ์ตลอด แต่ถ้าใครจะจองโรงแรมรอบนอกเมืองกับราคานี้ คงจะได้ห้องใหญ่กว่านี้เยอะคะ ตอนที่หาโรงแรม เห็นโรงแรมรอบนอก ๆ สถานที่สำคัญ ห้องสวย แถมถูกกว่านี้เยอะเลย แต่บังเอิญอยากอยู่ใกล้หอไอเฟล เลยเลือกโรงแรมนี้คะ

ส่วนตัวอยู่ยุโรปมา 6 ปีกว่า ๆ ชินแล้วคะ กับการเจอห้องพักเล็ก ๆ แบบนี้ แต่เห็นแล้วคิดถึงห้องพักที่เมืองไทยบ้านเราจัง เมื่อ 4 คืนก่อน นั่งดูห้องพักที่ภูเก็ตกับเชียงใหม่สำหรับ 4 คืน ช่วงโลว์ซีซั่น คือช่วง ก.ค. และ ส.ค. ราคาเดียวกับที่นอนปารีส 2 คืน สามารถนอนโรงแรมระดับ 4-5 ดาว ห้องใหญ่ ๆ ที่เมืองไทยได้เลย (ปกติบ้านนี้เวลากลับไทย ห้องคืนละ 1000 กว่าบาท ก็นอนกันแล้วคะ แค่นี้ก็ได้ห้องใหญ่สมใจแล้ว) เห็นไหมคะ ไม่มีที่ไหนดีไปกว่าเมืองไทยบ้านเราหรอกคะ เฮียยังบอกเลยว่า โรงแรมที่เมืองไทย ห้องพักใหญ่กว่าเยอะเลยเนอะ แต่อย่างว่าหละเนอะ ก็มันยุโรปนี่นา จำได้เลยตอนไปเที่ยวเกาะมาร์จอก้า (Majorca/Mallorca) สเปน ก็คิดว่าไปแถวยุโรป จ่ายเป็นแพ็คเก็จไปเรียบร้อยแล้ว คงถูกกว่าเมืองไทย ที่ไหนได้ หลังกลับจากไปเที่ยว มานั่งคิดค่าเช่ารถ ค่ากิน ค่าโน่นค่านี่ รวม ๆ แล้ว พอ ๆ กับตอนกลับเมืองไทยเลย

ส่วนอันนี้เป็นโปสการ์ดที่ตั้งใจส่งให้ตัวเอง (เขียนไม่ผิดคะ ส่งให้ตัวเอง เป็นคนที่ชอบส่งโปสการ์ดให้ตัวเองเสมอ ไม่ว่าจะไปเที่ยวไหน ชอบเขียนความรู้สึกของตัวเองช่วงเวลานั้น ๆ แล้วส่งมาคะ คงมีหลายคนชอบทำแบบบ้านนี้เหมือนกัน) ครอบครัวที่เบลเยียมและเมืองไทย มีส่งให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ไทยและเบลเยียมด้วย แถมจากบล็อกแก๊งด้วยอยู่ 3 คน ก็คือคุณวา-Sweety-around-the-world ซึ่งเป็นคนที่ทำให้อยากไปปารีสมาก เนื่องจากดูรูปเที่ยวปารีสและที่อื่น ๆ ของคุณวาที่บล็อกบ่อยมากคะ อีกคนก็พี่โอ เด็กชล-เนินน้ำ พี่สาวคนดีที่ทำอาหารเก่งมั๊ก ๆ และสุดท้าย คือ เอิง-diamondsky คนสวยน่ารัก นิสัยดีเสมอ แต่คนนี้ บ้านนี้ลืมขอที่อยู่ก่อนไป เลยต้องส่งให้จากเบลเยียม พร้อมกับโปสการ์ดจากสวนทิวลิป Keukenhof คะ (โทษทีนะเอิง) ส่งคราวนี้ ส่งแค่บางคนนะคะ ปกติถ้าไปเที่ยวใหญ่อย่างกลับเมืองไทย จะส่งให้เกือบครบทุกคนคะ ภาพล่างนั้นเป็นตู้จม. ของที่ปารีสคะ ด้านขวาสำหรับส่งต่างประเทศ ถ้าส่งที่ยุโรปก็ใช้แสตมป์ดวงเดียว ส่งนอกยุโรปแสตมป์ 2 ดวงคะ
ดูให้เพลินะคะ เจอกันใหม่บล็อกหน้ากับรีวิวสวนทิวลิป Keukenhof หรือรีวิวเที่ยว Paris หอไอเฟลหรือรีวิวสูตรอาหารคะ


-----------------------------------------------------------------------------


63 บล็อกย้อนหลัง

01/05/2011 9W – Magic 1 : ศึกวันแดงเดือด # กุ้งสีเทาในผลมะเขือเทศ/Tomaat met garnalen/Tomato with shrimps
27/04/2011 Chez Zh0ng - Paris (Kléber) : พาทานร้านอาหารไทย-จีน ที่ปารีส-ฝรั่งเศสกันคะ
20/04/2011 Food For Fun :: Hot Wok Mission # 2 *สเต็กแซลมอนราดซอสกุ้งสีเทากับเห็ดแชมปิยอง* ทานคู่กับสปาเก็ตตี้
16/04/2011 ปอเปี๊ยะสด : เมนูของว่างจานโปรดฉบับไกลบ้าน
14/04/2011 พิซซ่าฮัท & สตาร์บัคส์-Brussels Airp0rt : พากินและดื่ม 2 ร้านคุ้นตา แบบ nostalgia กัน
10/04/2011 Villa M00rea : พาทานร้านอาหารริมหาด เมือง Nieuwpoort - เบลเยียมกันคะ
09/04/2011 Day Out 2011 : พาเที่ยวทะเลในวันอากาศดีช่วงฤดูใบไม้พลิ เมือง Nieuwpoort - เบลเยียม
06/04/2011 ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตกฉบับไกลบ้าน : เมนูเส้นง่าย ๆ แบบมีตัวช่วย
03/04/2011 ลาบมาม่ารวมมิตร : เมนูแซบ ๆ ง่าย ตามใจฉัน
01/04/2011 แกงป่าไก่ : เมนูแกงไร้กะทิง่าย ๆ กินกันได้ไม่เบื่อ
30/03/2011 ข้าวหมูแดง : เมนูอาหารจานโปรดฉบับไกลบ้านของครอบครัวเราคะ ^___^
27/03/2011 พากินอาหารไทยร้านโปรด เมือง Gent เบลเยียม ภาค 11 ภาคหางานและเดินชมวิวกับวันอากาศดี ๆ กัน
25/03/2011 รวมมิตรเจ 2010 (1) : ชุดแซบได้บุญ - ลาบเห็ดเจ 3 สหาย & ตำไทยแครอทเจ พร้อมขนมจีนและผักแกล้ม
22/03/2011 Day out 2010 : พาเที่ยวงานวัน Dolle Dorpsdag ของเด็ก ๆ เมือง Aalter- Lotenhulle - เบลเยียม
20/03/2011 ไก่ผัดขิง : หนึ่งในเมนูโปรดของบ้านแบบจานเดียว
18/03/2011 ร้าน 0cean Sushi : พากินซูชิและ W0k กันที่เมือง Gent เบลเยียมกันคะ
16/03/2011 ทะเลลวกจิ้ม : เมนูสิ้นคิด แซบ ๆ ง่าย ๆ ยามไกลบ้าน
13/03/2011 แกงมัสมั่นไก่ : หนึ่งในเมนูแกงไทย ๆ ฉบับไกลบ้าน
12/03/2011 W0k PaLace : พากินอาหารจีนบุฟเฟ่ท์ & W0k ภาค Lunch ที่เบลเยียมกัน
09/03/2011 Day out 2011 : พาชมวัดธัมมปทีปและพิพิธภัณฑ์ของเล่นเด็ก เมือง Mechelen - เบลเยียม
06/03/2011 Food For Fun :: Hot Wok Mission # 1 * ตำไทยใส่ปู *
04/03/2011 4 มีนาคม 2554 : 1 ปีแล้วที่พ่อไม่อยู่.... ปล. คิดถึงพ่อมากนะ
01/03/2011 ต้มยำปลานิลน้ำใส : เมนูซุป ๆ แกง ๆ ง่าย ๆ ยามไกลบ้าน
28/02/2011 ร่วมเปิดตัวโครงการ Food For Fun :: Hot Wok Mission : นางงามหมายเลข 12 คะ
26/02/2011 Sapp0r0 : พากินอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ท์ที่เบลเยียมกัน
24/02/2011 ชุดแซบอิลี่ (ภาค 2) : ตำปลาร้า-ตำไทย-ไก่ย่าง พร้อมข้าวเหนียวและผักแกล้ม
22/02/2011 ชุดแซบอิลี่ : ตำปลาร้า-ซุปหน่อไม้-ลาบหมู-ยำวุ้นเส้น-ไก่ย่าง พร้อมข้าวเหนียวและผักแกล้ม
20/02/2011 Trip 2010 : พาเที่ยวสวนสัตว์น้ำทางทะเล Sealife เมือง Blankenberge - เบลเยียม
18/02/2011 W0k PaLace : พากินอาหารจีนบุฟเฟ่ท์ , W0k & Japan Teppan Yaki ฉลองวันวาเลนไทน์ 2011 ที่เบลเยียมกัน
16/02/2011 ผัดพริกแกงปลาดุก (แบบไม่ทอดกรอบ) : เมนูปลา ๆ รสจัด ๆ ฉบับคนไกลบ้าน 3
14/02/2011 โดดแซบอิลี่ : กุ้งแช่น้ำปลา เมนูแซบ ๆ รับวันวาเลนไทน์ ^__^
11/02/2011 พากินอาหารไทยร้านโปรด เมือง Gent เบลเยียม ภาค 10 ภาคปกติ ^___^
10/02/2011 ข้าวหมกไก่ : หนึ่งในเมนูอาหารจานเดียวฉบับคนไกลบ้าน
08/02/2011 สุกี้แห้ง & สุกี้น้ำรวมมิตรทะเล : หนึ่งในเมนูเส้นแบบสิ้นคิดเมนูโปรดคนไกลบ้าน
07/02/2011 โดดแซบอิลี่ : ตำไทยผลไม้กุ้งสดปูอัด
05/02/2011 พากินอาหารไทยร้านโปรด เมือง Gent เบลเยียม ภาค 9 พร้อมชมภาพเมือง Gent ยามค่ำคืน
04/02/2011 ว่าด้วยแกงกะทิปลา : แกงปลาดุกใส่มะเขือ & แกงปลานิลใส่ถั่วและหน่อไม้
03/02/2011 Chanel Chance Eau Fraîche & Scarlett Cacharel : รีวิว 2 น้ำหอมที่ได้ช่วงเซลล์ต้นปี 2011 ดูกันหอม ๆ
01/02/2011 ข้าวผัดกุ้ง : หนึ่งในเมนูสิ้นคิดแบบง่าย ๆ แต่อร่อยได้เสมอ
30/01/2011 ผัดกระเพราลูกชิ้น : แบบผัดกับหน่อไม้หรือกับถั่วก็อร่อยเสมอ ^___^
29/01/2011 Charlotte & Christmas 2009 - 2010 : มาดูนู๋ชาร์ลอตต์ตัวป่วนกับงานช่วงคริสต์มาสที่โรงเรียนกันคะ
27/01/2011 ไก่สะเต๊ะ : เมนูปิ้ง ๆ ย่าง ๆ ฉบับไกลบ้าน ที่ทำไว้ทานเล่น ๆ หรือทานกับข้าวผัดนาซี โกแรงก็อร่อยเสมอ
26/01/2011 พากินอาหารจีนที่เมือง Gent เบลเยียมในวันฝนตก ช่วงหน้าหนาวกันคะ
25/01/2011 ผัดเผ็ดหมูป่า : เมนูป่า ๆ จานโปรดแบบไกลบ้าน
23/01/2011 New Year 2009 & 2010 : เก็บตกภาพบรรยากาศครอบครัวเราช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2009 &
20/01/2011 ชุดแซบอิลี่ : ส้มตำไทยแครอทกุ้งสด & ยำแหนมสดโฮมเมด
18/01/2011 Christmas 2008 & 2009 : เก็บตกภาพบรรยากาศครอบครัวเราช่วงเทศกาลคริสต์มาสปี 2008 & 2009
15/01/2011 ต้มกระดูกหมู & ลิ้นหมูผักกาดดอง : เมนูซุบไร้กะทิ ทานพร้อมกับน้ำพริกกะปิ & พริกน้ำปลา
13/01/2011 New year 2011 : เก็บภาพบรรยากาศครอบครัวเราช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2011 มาให้ดูกันคะ
11/01/2011 ข้าวขาหมู & มาม่าขาหมู: เมนูจานด่วนสำหรับคนไม่กลัวอ้วน
8/01/2011 เมนูส่งการบ้าน : หอยจ๊อโฮมเมด ส่งการบ้านแม่ปูคะ ^_____^
7/01/2011 เปิดชุดเมคอัพของขวัญ Christmas Bl0ckbuster 2010 จาก Estée Lauder ที่เพิ่งได้มาจากเซลล์ที่เบลเยียมคะ
6/01/2011 รวมพลคนรักก๋วยเตี๋ยว : ก๋วยเตี๋ยวจับกังฉบับคนไกลบ้าน & ก๋วยเตี๋ยวกินกันตาย
4/01/2011 พาทานซี่โครงแกะกับครอบครัวเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2554/2011 ที่เบลเยียมกันคะ
2/01/2011 แกงเขียวหวานเนื้อ : มาทั้งแบบทานคู่กับข้าวและขนมจีน
31/12/2010 โดดแซบอิลี่ : ยำเนื้อย่าง เมนูหนึ่งทางเลือกจากเนื้อสเต็กที่เหลือเมื่อวันวาน บล็อกปิดท้ายสิ้นปี 2553
30/12/2010 Christmas 2010 : เก็บภาพบรรยากาศครอบครัวเราช่วงเทศกาลคริสต์มาสปี 2010 มาให้ดูกัน
29/12/2010 รวมพลคนรักหมี่เกี๊ยวหมูแดง : บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง แบบน้า & แห้ง, เกี๊ยวน้ำหมูแดงหรือเกี๊ยวน้ำต้มยำดี?
28/12/2010 ชุดแซบอีลี่ : พล่ากุ้ง & ตำไทยใส่ไข่เค็ม ทานพร้อมขนมจีนและผักแกล้ม
24/12/2010 พากินอาหารไทยร้านโปรด เมือง Gent เบลเยียม ภาค 8 เลี้ยงพี่สาวคนดีกลับไทยช่วงปีใหม่
23/12/2010 ต้มยำกุ้ง(เกือบ)น้ำข้น & มาม่าต้มยำกุ้ง : เมนูต้มยำแซบ ๆ ประจำชาติ
22/12/2010 ชาร์ลอตต์กับเทศกาลของเด็ก ๆ Sinterklaas/St. Nicolas/Saint Nicolas : 6 ธันวาคม ตั้งแต่ปี 2008-2010
21/12/2010 ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ & ก๋วยเตี๋ยวเป็ดย่าง : 2 เมนูเป็ดจานโปรดของบ้าน
Create Date : 05 พฤษภาคม 2554
Last Update : 1 กรกฎาคม 2554 14:47:40 น. 35 comments
Counter : 4622 Pageviews.

 
อยากไปจังเลย อิอิ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:42:19 น.  

 
มาเที่ยวกับพี่นัทค่ะ ปารีสนี่เป็นอีกเมืองที่อยากไปมากๆเลยค่ะ อยากไปชมหอไอเฟลนี่ล่ะค่ะพี่นัท แต่ตอนนี้คงพับโครงการยาวเลยค่ะ โรงแรมในเมืองใหญ่ๆนี่ราคาจะประมาณเน๊าะ แต่ห้องพักน่าพักนะคะยิ่งถ้าอยู่ไกล้ๆทำเลนี่ดีทีเดียวค่ะ สะดวกด้วย แอบอิจฉาแถวๆนั้นรถไฟเค้าเชื่อมต่อเมืองเที่ยวได้สะดวกดีนะคะพี่นัท เบาะก็น่านั่งมากๆเลยค่ะ

ขอให้น้องชาลอร์ตหายไวไวนะคะ พี่นัทด้วยพักผ่อนเยอะๆนะคะ ขอให้ผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ

กู้ดไนท์ค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:49:54 น.  

 
วิสกี้ตามไปเที่ยวด้วยติดๆ เลยค่ะ ภาพสวยและบรรยายได้ละเอียดชวนติดตามจริงๆ อยากไปเที่ยวปารีสในทันใดเลยค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:50:47 น.  

 
ฝันดีนะ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:34:09 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่า

เห็นภาพปารีสทีไรก็อยากกลับไปทุกที เป็นสถานที่ที่ใครไปแล้วก็ประทับใจนะคะ
รูปสวยมากๆเลยค่ะ ชัดและสีสดเชียว

เห็นด้วยค่ะ ว่าโรงแรมแถวนี้ห้องเล็กมากๆ แต่โรงแรมที่คุณนัทไปพักสวยนะคะ
เล็กๆแต่ดูดีมากเลย

ขอให้สาวน้อยที่บ้านหายป่วยไวๆนะคะ และก็ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยสำหรับอาทิตย์หน้าค่ะ.... สู้ๆ


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:45:23 น.  

 
ไปเที่ยวเมืองใหญ่ๆก็ต้องทำใจ คนเยอะยังกะหนอนยิ่งที่นี่ยิ่งแล้วใหญ่เลยเนาะ

ห่างกันแค่ชั่วโมงสองชั่วโมงเอง เป็นแม่แอ๋นไปเยือนมานานเเล้ว อิอิ แต่แม่นัทใจดีห่วงกลัวลูกสาวไม่สนุก

ตู้ไปรษณีย์สีเหลืองดูแปลกดีค่ะ

ไม่ทันนึกว่าเครือโรงแรมนี้ใหญ่ที่สุดในโลกจริงๆ best western ที่นี่ก็เยอะดีค่ะ

ขอให้น้องชาร์ล๊อตหายป่วย กลับมาร่าเริงเป็นปกติไวๆนะจ๊ะ


โดย: anigia วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:2:01:59 น.  

 
มาแล้วนัท ตามมาดูภาพปารีสจ้ะ
ชอบมั่กๆ เมืองนี้ดูไม่เบื่อเลย อิอิ แอบปลื้มโปสการ์ดจากปารีสด้วยน่ะ
คลิปวิดีโอไฟของหอไอเฟลอลังการงานสร้าง สวยจัง
(สวยกว่าตอนกลางวันเยอะ 555+)
เมโทร Trocadéro นี่อยู่ใกล้หอไอเฟลสุดๆ แบบนี้เดินเที่ยวสบาย
พูดถึงห้องพักเล็กๆ ที่อิตาลีก็ไม่แพ้กัน เล็กๆ ยังกะรูหนูแต่ราคาแอบแพง
สงสัยเค้าคงถือว่าโลเคชั่นดี เลยไม่ต้องเอาใหญ่ก็ได้

ปล.แท้งกิ้วอีกครั้งสำหรับโปสการ์ดจ้ะ ปลื้มๆๆๆๆโดย: diamondsky วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:2:19:41 น.  

 
มาเที่ยวด้วยคนค่ะพี่นัท
ใกล้เบลเยี่ยมมากๆเลยเนอะ สองชม.กว่าๆเอง
เผลอๆจากปารีสลงใต้จะนานกว่าออกนอกประเทศซะอีก 55

โรงแรมพี่นัทแอบแพงจัง ถ้าราคาประมาณนี้ (150-200 ยูโร) อินดี้มีที่โปรดอยู่ค่ะ วันหลังถ้ามาอีกจะแนะนำให้เผื่อชอบนะคะ เพราะมองเห็นวิวเป็นประตูชัยกับยอดหอไอเฟลทั้งจากห้องนอนและอ่างอาบน้ำเลยค่ะ
โรงแรมพี่ก็ดีแหละแต่แอบเล็กไปนิดนึงเนอะอินดี้ว่า

ปูลู อิจฉาคนนั่ง Thalys ชั้นหนึ่ง รูทนี้อินดี้เคยนั่งแต่ชั้นสอง ไม่ฮิโซเล้ย


ปูลู2 ร้านที่เพิ่งลงที่บล๊อคเป็นเซตเมนูน่ะค่ะ งานนี้เลยไม่มีของโปรดอย่าง เครมบลูเล่ จ้า


โดย: IndyLand วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:2:59:27 น.  

 
55+ ซื้อเลยน้องนัท ยิ่งน้องนัทมีที่เที่ยวเยอะ ๆ ให้ไปเยี่ยมชมแบบนี้ คุ้มเลยค่ะ ... ตามมาแปะโป้งไว้ก่อนนะคะ พี่ต้องออกไปทำกับข้าวแล้วค่ะ ไว้ตอนดึก ๆ จะมานั่งอ่านต่อ


โดย: Tristy วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:3:23:36 น.  

 
ว้าววววววว เข้ามาบล๊อคนี้ ดูเพลินเลยค่ะคุณนัท เมืองปารีสสวยมากกกอ่ะ ห้องที่ รร ก็ดูเรียบๆหรูๆดีนะคะ

อาหารเค้าก็น่าททาน เห็นแค่ขนมปังรูปแรกดูนุ่มได้ใจมากกก

ปล สาวช่วงนี้กำลังพยายามปรับตัวค่ะ กำหนดเวลาเล่นบล๊อค เพราะเมือก่อน เล่นบล๊อคแบบติดแหง๊กนานเกิน เข้าทั้งห้องก้นครัวพันทิพสารพัด จนคนข้างๆบ่นบ่อยๆ เลยต้อง ลดๆ ค่ะแต่ ไม่เลิกนะ หุหุ เพราะคิดถึงเพือนๆค่ะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:4:19:11 น.  

 
ก่อนอื่นต้องขอบคุณสำหรับโปสการ์ดที่ส่งมาให้พี่ตู่นะคะ ลืมบอกไปค่ะว่าได้รับแล้วตั้งแต่เมื่อ2วันก่อนค่ะ

พี่ตู่แวะมาเที่ยวปารีสไปกับนัทด้วยแล้วนะคะ สวยเชียวเห็นโรงแรมแล้วบ้านเราสวยกว่าเยอะนะคะ เลยนึกถึงโรงแรมใหม่ที่น้องฮัททำงานอยู่ เป็นเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ค่ะ เป้นโรงแรม5ดาว มีห้องครัวเล็กๆมีโต๊ะอาหารด้วย ว่างๆก็ลองแวะเข้าเวปไปดูนะคะ เผื่อนัทมาเอาชาลอตมาด้วย สะดวกและสบายดีค่ะ ถ้ามาให้ฮัทจองให้ก็มีส่วนลดพนักงานให้ด้วยนะคะ สนใจก็บอกมานะคะ

ชื่อAnantara Baan rajprasongค่ะ สะดวก มีสถานีรถไฟฟ้าอยู่หน้าซอยเลยค่ะ

สวยมากเลยค่ะทำให้อยากไปมั่งจัง คิดถึงนัทนะคะ


โดย: พี่ตู่ค่ะ IP: 58.11.21.125 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:16:59 น.  

 
สวัสดีครับคุณน้องนัท from belgium

อ.เต๊ะ from Thailand ยินดีที่รู้จักครับ
ก่อนอื่นต้องขอคุกเข่า ชื่นชม ว่า ชอบblog นี้มาก
เสียดายที่ไปอยู่ไหนมาตั้งนาน ไม่รู้จัก blog นี้
ครอบครัวสุขสันต์ ลูกสาวน่ารักมาก

คุณนัท review พาเที่ยวได้ละเอียด มากเหมือนลากกระเป๋าตามไปด้วยเลย เรื่องในblog ก็น่าอ่านทั้งนั้นครับ

ส่วนเรื่องแปรงฟันก่อนนอน นี่ผมใช้วิธีดูบิล ที่จ่ายตอนรักษา เห็นตัวเลขแล้ว ต้องรีบวิ่งไปแปรงฟันอย่างเร็วเลยละ
สำหรับคุณนัทแล้ว ถ้าจะให้ดาร์ลิ่ง แปรงฟันนี่
ต้องใช้ท่าไม้ตายบังคับหน่อย บอกเลยว่า วันนี้ถ้าไม่แปรงฟัน จาไมให้ kiss แม้แต่ ฟอดเดียว 555

ปล.คุณนัทรู้จัก blog ของผมจากไหนครับ จะได้ตามไปขอบคุณ คนที่แนะนำมา อิ อิ


โดย: multiple วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:21:29 น.  

 
ตามมาเที่ยวปารีสค่ะ
รถไฟเค้าน่านั่งสมกับเป็นชั้นหนึ่งจริงๆนะคะ

รอชมภาคต่อไปค่ะ

ปล น้องหายป่วยหรือยังคะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:39:29 น.  

 
ดูรูปซะเพลินเลยค่ะ

ขอบคุณที่พาเที่ยวซะละเอียดเลยนะคะ
เหมือนได้ไปด้วยจริงๆ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:21:56 น.  

 
อ่านเพลินเลยค่ะน้องนัท ... เขียนเรื่องราวได้น่ารักดี โดยเฉพาะที่พูดถึงเพื่อนของน้องชาร์ล็อตต์ และเพื่อน ๆ ของตัวเองที่บล็อก น่ารักค่ะ

รถไฟเขาน่านั่งดีเนาะ ... ท่าจะสะดวกดี ส่วนห้องพัก ก็น่าอยู่นะคะ แม้จะเล็ก ... เห็นด้วยว่าโรงแรมที่เมืองไทยเรา หะรูหะรา กว่า อาหารเช้าก็มากจนล้น :)) ...

ขอให้น้องชาร์ล็อตหายป่วยไว ๆ ... รวมทั้งการผ่าตัดของนัท ขอให้ดำเนินไปด้วยความราบรื่นค่ะโดย: Tristy วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:05:23 น.  

 
เที่ยวด้วยคนจนเพลินไปเลยค่ะ ชอบรถไฟสีแดงจัง ถ้าลูกชายบุ๊งมาเห็นต้องอยากขึ้นแน่ๆ เลยค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:27:52 น.  

 
กรี๊ด อยากไปเที่ยวด้วยค้าาาาาาาาาา

ช่วงนี้ห่างหาย เพราะเเอบยุ่งเหมือนกัน ยังไงขอให้ชาร์ล็อตหายไวๆนะค่ะ เเล้วจะตามมาเที่ยวต่อค่ะ


โดย: ellie@aggie IP: 115.87.157.3 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:09:09 น.  

 
มาแล้ววววว ตามน้องนัทไปเที่ยวปารีสด้วยคนหนึ่งจ้า..
บรรยายพร้อมภาพประกอบได้ละเอียดชัดเจนมาก ๆ เลยค่ะน้องนัท-เด็กเบล อิอิ..
น้องนัทใช้เวลาจากบ้านไปเที่ยวปารีสแค่ 2 ชั่วโมงเองเหรอ ถ้าเป็นพี่นะแอบหนีลูกไปเที่ยวซะตั้งนานแล้ว แต่อย่างว่าแหละเนอะไปก็คงไม่สนุกเพราะคิดถึงลูก
ดีใจนะคะที่ได้ยินว่าชาร์ลอตต์ใกล้จะหายดีแล้ว สัปดาห์หน้าน้องนัทจะเข้า รพ.พี่ขออวยพรให้หายเร็ว ๆ เช่นกันนะคะ
ขอบคุณมาก ๆ นะคะน้องนัทสำหรับโปสการ์ดค่ะ

ปล.เม้นท์ที่ 12 เชยมาก ไม่รู้จักน้องนัท-เด็กเบล เจ้าแม่ยำแซ่บได้ยังไง บอกเค้าไปเลยค่ะน้องนัทว่าเป็นแก๊ง 3F
เพราะ อ.เต๊ะ เค้าไปแนะนำตัวมาเกือบครบทุกคนแล้วมั๊งเนี่ย อิอิ..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:26:05 น.  

 
ปารีสเมืองน่าเที่ยวจริงๆเลยค่ะคุณนัทอยู่ทางยุโรปนั่งไปไม่นานใช่ใหมค่ะ เอ...แล้วถ้าจากญี่ปุ่นไปเราจะนั่งเครื่องไปซักประมาณกี่ชั่วโมงค่ะเนี๊ย


โดย: koboreume วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:35:56 น.  

 
น้องนัทคะ

อาหารขนาดนั้น ไม่น้อยเลยนะคะ แต่ก็อาจไม่มีผลไม้เหมือนอย่างที่ชาวอังกฤษชอบจริงๆนะแหละ

ชอบรถไฟจังค่ะ แดงนอก แดงใน แดงได้ใจจริงๆ ค่ะ ที่นั่งก็คงจะนั่งสบายด้วยเนอะ

ห้องพักแบบนั้น เมืองไทยเรา ก็ 3 ดาวนะคะ แต่ที่นั่น ดูดีกว่าค่ะ

สมัยก่อน เป็นคนส่งโปสการ์ดให้ตัวเองเหมือนกันค่ะ หลังๆ ก็ไม่ค่อยได้ทำ จนลืมไปแล้วเนี่ย

เรื่องตู้ไปรษณีย์ ถ้าน้องนัทไม่บอก ป้าอิ๋วไม่สงเกตนะคะ ว่ามี 2 ช่อง อิอิ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:38:38 น.  

 
ตามมาด้วย

เพิ่งเห็นกุหลาบที่หัวบล็อก ปิแอร์เดอลางสาด


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:01:04 น.  

 
ดีจ้ะนัทจ๋า ที่ชาร์ลอตโอเคขึ้นแล้ว
วาก็ยังคิดว่าคราวนี้ชาร์ลอตไม่สบายนานเลยเหมือนกัน
นัทเลยได้พักพอเบาใจได้บ้างแล้วนะ

ตามนัทไปปารีด้วยจ้ะ เห็นที่พักแล้ววาว่าโอเลยนะ
สามดาวราคานี้ ถึงห้องจะเล็กไปนิสสนุง แต่สไตล์ที่นี่เขาเน๊อะ
พื้นที่ใช้สอยแบบคุ้มค่าเลย

ถ้านัทจะมาที่แถบAlps ขับรถจะสะดวกกว่าจ้ะ
เพราะพื้นที่กว้าง บินมาแล้วจับรถไฟจะจัดเวลายาก
แล้วจุดต่างห่างกันเดินด้วย รอรถไฟด้วย
จะใช้เวลานานมากๆ เลย


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:44:14 น.  

 
แวะมาบอกพี่นัทว่า มาการอง ที่บล็อกของนกไม่ค่อยได้ลงรายละเอียดน่ะค่ะ นกอยากแนะนำเพิ่มนิดนะคะว่าแวะไปดูสูตรแม่ปูจะระเอียดมากๆและเทคนิคดีดีด้วนน่ะค่ะพี่นัท ถ้าทำเมื่อไร่แล้วจะแวะมาชิมนะคะอะไรๆเกี่ยวกับของกินน่ะไวมากๆค่ะ อิอิ

ทริปเอสโตเนียก็สนุกค่ะพี่นัทเหมือนได้พักผ่อน เดินเที่ยว ปลดปล่อยความเครียดค่ะ แต่ภาพอาจจะซั้าๆทริปเก่าเพราะไปมาสามครั้งแล้วค่ะพี่นัท ตอนนี้นกยังลงบล็อกไม่หมดเลยค่ะ(แอบขี้เกียจเล็กน้อยด้วยล่ะค่ะ อิอิ)

พี่นัทพักผ่อนเยอะๆนะคะ ขอบคุณมากๆที่แวะไปเดินเที่ยวด้วยกันค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:28:30 น.  

 
ปารีส .. ได้ไปเยือนก็ครั้งเดียวค่ะ แถมได้อยู่
แป็ปเดียวด้วยเพราะไม่ได้ตั้งใจพักกันแต่เห็ฯว่า
ไหนๆ ก็ผ่านก็เอาสักหน่อย ... เสียดายค่ะว่า
ไม่มีโอกาสได้ไปเยือนซ้ำเลย เพราะว่ามัวแต่ออกไป
แถบทางใต้และรอบนอก ... หมดโอกาสเสียแล้วค่ะ
ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ไปเยือนอีก ... เลยเอาไว้ก่อน
ดีกว่าล่ะค่ะ ค่อยว่ากันทีหลังถ้ามีโอกาสได้ไปเยือน
คงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:27:59 น.  

 
ตามมารำลึกถึงความหลังเมื่อครั้งไปปารีสด้วยคนค่า อิ อิ ลิเกไปมั้ยเนี่ย
รูปสวยค่ะคุณนัท คุณนัทถ่ายรูปห้องพักออกมาดูดีค่ะ เวลาเปิ้ลจะถ่ายเตียงไม่เคยได้แบบนี้เลย ไม่รู้จะเอามุมไหนดี พอออกมาก็ดูไม่ดีแบบนี้
เห็นหอไอเฟลแล้วคิดถึงมากๆค่ะ ยังไม่เคยได้ไปชมตอนกลางคืนเลย

น้องชาลอตหายแล้วดีใจด้วยค่ะ สาวน้อยจะได้ไปโรงเรียนซะที

เปิ้ลเข้ามาช้าไปหน่อยค่ะช่วงนี้ติดเรยากันทั้งเมือง 555


โดย: apple.007 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:31:02 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยอีกรอบค่ะ บุ๊งเคยไปเที่ยวเมื่อนานมากๆ แล้ว ตอนนี้ความทรงจำเลือนหายไปเกือบหมด จำบรรยากาสไม่ได้เลย ต้องมาขอดูที่นี่ซะแล้ว อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:49:06 น.  

 
ตามมาเดินเที่ยวปารีสด้วยจ้า...
จากบ้านน้องนัทเดินทางมาปารีสสะดวกดีนะคะ ไม่ไกลมากด้วย
เห็นรถไฟบ้านเค้าแล้วอิจฉา บ้านเราเมื่อไรจะมีรถไฟดีๆ แบบนี้ก็ไม่รู้
ขนาดรถไฟเมืองจีนชั้นธรรมดา ยังดีกว่ารถไฟชั้นหนึ่งบ้านเราอีก

ทริปนี้น้องนัทเขียนเล่าได้ละเอียดดีจัง บล๊อกหน้าเอาละเอียดแบบนี้อีกนะ
ชอบค่ะ อ่านแล้วเพลินและได้ข้อมูลแยะเชียว โรงแรมที่พักถึงเล็กแต่สะดวก
เป็นพี่ก็คงเลือกโรงแรมนี้เหมือนกันแหละ ยิ่งมาเที่ยวแบบ city tour
ด้วยแล้ว พี่เคยเที่ยวแบบนี้แล้วงกเลือกโรงแรมที่ไกลออกไปหน่อย เที่ยวแบบนี้
เราต้องทำเวลา พอพักโรงแรมไกลหน่อยกลับดึกก็ไม่ได้ แถมเดินเที่ยวเสร็จ
ขากลับตอนเดินทางกลับโรงแรมรู้สึกว่าเหนื่อยและไกลมาก รู้สึกว่าเสียน้อยเสียยากจริงๆ

พี่เองเวลาเดินทางก็จะชอบส่งโปสการ์ดให้ตัวเองเหมือนกันค่ะ ทำมาหลายสิบปีแล้ว
เขียนส่งทุกเมืองที่แวะเที่ยวเลยแหละ นานๆ กลับเอามาดูแล้วมีความสุขเวลา
นึกถึงทริปนั้นๆ
...ไว้รอดูตอนต่อไปน๊า

น้องชาล๊อตต์ดีขึ้นแล้ว ดีใจด้วยนะ จะได้ไปโรงเรียนซะที อยู่บ้านคงเหงาแย่เลย


โดย: narellan วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:40:04 น.  

 
น่าไป วะ นัส
รอให้เจ้า ดิน มันโตก่อน


โดย: พี่ชนม์ IP: 125.25.30.30 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:13:35 น.  

 
เห็นพี่นัทไปเที่ยวปารีส แล้วนึกถึงรายการ หนังพาไป ตอนไปฝรั่งเศสค่ะ เดินเที่ยวแบบนี้สนุกดีออกค่ะ แต่ต้องชาร์ตพลังเยอะๆหน่อย
ปล.อยากให้มีรถไฟแบบนี้ที่บ้านเราบ้างจัง


โดย: javee วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:23:51 น.  

 
ทักทายวันหยุดพักผ่อนค่ะคุณนัท กะน้องชาลอตคนสวย ป่านนี้ทำอะไรอยู่น๊า


โดย: apple.007 วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:33:32 น.  

 
คนหนีเที่ยวกลับมาแว๊วววจ๊า

ไปเจี๊ยนกลับบ้านเร็วๆน๊า เค้าคิดถึงอ่ะ

เอาใส้กรอกมาฝากจร๊าโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:32:02 น.  

 
มาแวะเยี่ยมเยือนกัน อ่านแล้วได้ความรู้หลายอย่าง ทีหลังจะแอบไปแบบนี้มั่ง เรื่องผ่าตัดไปถึงไหนแล้ว ผ่าหรือยังพี่จำไม่ได้ ขอให้หายเร็ว ๆ อย่ายกของหนักนะ
ว่าง ๆ แวะไปเที่ยวบาหลีด้วยกันนะ ลงรูปไว้เยอะเลยจ้า
ขอให้หายไว ๆ นะ


โดย: Maeboon วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:46:17 น.  

 
แวะมาทักทายนัทจ้ะ
น้องชาล็อตหายดีรึยัง ยังไงขอให้หายไวๆ แข็งแรงขึ้นทุกวันนะจ๊ะ
ปล.เอิงส่งการบ้าน 3f แล้ว เพิ่งส่งไปตะกี๊เองจ้ะ


โดย: diamondsky วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:2:10:09 น.  

 
แวะมาอ่านอีกBlog ของคุณนัทอีกแล้วค่ะ ชอบอ่ะเหมือนได้ไปเที่ยวปารีสด้วยเลย สวยค่ะ ขอบคุณนะคะที่นำมาแชร์กัน
ขอให้คุณนัทและครอบครัวมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และhappyกับsummer 2011 นี้นะคะ
จากเพื่อนใหม่ค่ะ


โดย: renergie IP: 111.84.18.136 วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:17:00:08 น.  

 
ชอบส่งโปสการ์ดหาตัวเองงเหมือนกันค่ะ

หาข้อมูลเตรียมไปปารีสเดือนหน้าอยู่ค่ะ เป็นทริปแถมจากงานเลยไม่ค่อยมีเวลามากนัก


โดย: เมนี่โก วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:23:28:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

We Are FroM BeLGiUM
Location :
อ่างทอง, Aalter (East Flanders) Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

Thai in Belgium
Charlotte & Celina's mama
Bart's wife
Admin in Automotive sector
Life enjoyer
Traveller
Restaurants/Cities/Hotels Reviewer
Blogger @Venus-Bart-Charlotte.Bloggang.com
Begun to wrote this blog: 4 July 2010 ~ B.E.2553


Counted from July 2010 ~ B.E.2553

free counters

Counted from Jan 2013 ~ B.E.2556
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
5 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add We Are FroM BeLGiUM's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.