Life is too short to be wasted. Let's enjoy your life every moment with someone you love and loves you!

Bonjour Paris 5: พิพิธภัณฑ์ Louvre ภาคอียิปต์ & กรีกโบราณ เมื่อ Venus de Milo เจอ Venus de Thaïlande
วันนี้ขอเอาบล็อกเที่ยวพิพิธภัณฑ์ลูฟว์หรือลูฟวร์/Louvre Museum/Musée du Louvre พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ตั้งอยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียง เก่าแก่และคนเข้ามาเยี่ยมชมมากที่สุดในโลกมาฝากคะ บล็อกนี้ดองเค็มที่ไปเที่ยวเมื่อปีที่แล้วเช่นเคย แหะ ๆ ยังไม่จบซักที แต่ที่นี่เรากับเฮียประทับใจมาก ถึงกับออกปากเลยว่า ถ้าให้เข้าไปชม 3 วัน 3 คืน เราก็เอา เพราะเราสองคนชอบเที่ยวแบบนี้ ปีนี้ถ้าได้ไปลอนดอน ก็คงเข้าพิพิธภัณฑ์เหมือนเดิม แหะ ๆ แนวช้อปปิ้งบ้านนี้น้อยมากคะ บอกไว้เลย

วันที่ไปซื้อตั๋วเมโทรแบบ 2 วัน เพราะยังไงอีกวันก็ต้องใช้อยู่ดีมา ก็นั่งเมโทรไปจากสถานี Trocadéro ตรงโรงแรมที่พัก แล้วลงตรงเมโทรสถานี Palais-Royal Musée du Louvre (มีสาย 1 และ 7) โดยแอบถ่ายเมโทรหรือรถไฟใต้ดินของปารีสมาด้วย ส่วนตัวถ้าเทียบกับบรัสเซลล์ของบรัสเซลล์สะอาดกว่า แต่ของปารีสประสิทธิภาพป้ายบอกทางและสถานที่ท่องเที่ยวของเมโทร ต้องยกนิ้วให้เลยคะ อ่านดี ๆ ไม่หลงแน่นอน (ต้องบอกแบบนี้คะ เพราะบางมีขนาดในบรัสเซลล์นั่งทุกวัน นั่งเพลิน ๆ มีเกือบเลยสถานีหลายรอบหละคะ อันนี้เป็นความโก๊ะของคนนั่งเองนะคะ แหะ ๆ)
นี่เลยคะ ด้านบนของพิพิธภัณฑ์ลูฟว์หรือลูฟวร์/Louvre Museum/Musée du Louvre นั่นก็คือ ปิรามิดแก้ว ทางเข้าด้านบนของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้และอยู่ไม่ไกลจากประตูชัย Arc de Triomphe du Carrousel แต่วันที่เราไปเราเข้าทางเมโทรมาคะ ก็เลยได้เข้าไปด้านล่าง รูปนี้ถ่ายหลังจากออกจากพิพธภัณฑ์มาแล้ว สำหรับปิรามิดแก้วนั้น ออกแบบโดย Ieoh Ming Pei หรือที่รู้จักกันในนามของ I.M.Pei สถาปนิกชาวอเมริกันเชื้อสายจีน โดยด้านล่างปิรามิดแก้วจะเป็น Napoleon Hall ซึ่งเป็นส่วน Information Lobby และที่ขายตั๋วเข้าชมคะ

Website ของพิพิธภัณฑ์ ดูลิงค์นี้ได้เลยคะ Louvre Museum Website in English เท่าที่เห็นจะมีภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ จีนและญี่ปุ่นคะ

โดยพิพิธภัณฑ์ Louvre จะเปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่ 9.00 น. – 18.00 น.
ช่วงกลางคืน จะเปิดถึง 21.45 น. ทุกวันพุธและวันศุกร์
ส่วนวันหยุด จะเป็นวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม และวันคริสต์มาส 25 ธันวาคม
ส่วนตรงนี้เป็นร้านรวงก่อนเดินเข้าไปยังทางเข้าใต้ดินผ่านทาง ปิระมิดกลับหัว/The Inverted Pyramid/La Pyramide Inversee ที่เชื่อมเมโทรสถานี Palais-Royal Musée du Louvre ก่อนเข้าต้องผ่านการตรวจกระเป๋าด้วยเครื่องก่อน จากนั้นก็เข้าไปที่ Information Lobby (Napoleon Hall) พูดตรง ๆ ตอนซื้อตั๋วเร็วกว่าตอนรอตรวจกระเป๋าอีกคะ เพราะตั๋วซื้อกันที่เครื่องขายอัตโนมัติ ตรงนี้จะมีหูฟังให้ด้วยคะ แต่เราสองคนขี้เกียจใช้ เลยลุยกันดุ่ม ๆ เลย สำหรับการถ่ายรูป เท่าที่เห็นในโบร์ชัว ถ่ายได้ แต่ห้ามใช้แฟลตคะ บ้านนี้เลยได้รูปไร้แสงแบบนี้มา มีรูปเดียวที่บ้านนี้ใช้แฟลต คือ รูปโมนาลิซ่าคะ (ซึ่งจะเอาลงในบล็อกต่อไป เพราะคนเยอะมากกกกกก ถ่ายแบบไร้แฟลตแล้วจับกล้องไม่นิ่ง รูปเบลอทุกรูปเลย เลยจำเป็นต้องใช้ (แต่เราก็เห็นนักท่องเที่ยวหลายคนแอบใช้แฟลตถ่ายทุกที่ทุกมุมตั้งเยอะอะคะ)


ได้มาแล้วคะตั๋ว 10 ยูโร เข้าวันเดียวเอาแค่นี้ก่อน เท่าที่เช็คดู จะมีตั๋วราคาอื่นด้ว คือ Exhibitions ที่ Hall Napoléon ราคา 11 ยูโร และ Combined ticket สำหรับ Permanent collections และ exhibitions ที่ Hall Napoléon ราคา 14 ยูโร สำหรับข้อมูลการซื้อตั๋วดูได้ที่ website คะ เห็นมีทั้งซื้อออนไลน์ ซื้อแบบ Paris Museum Pass 2, 4, 6 วัน ฯลฯ คะ สำหรับตั๋วฟรี ก็จะขึ้นอยู่กับเอกสารที่นำมายื่นว่ามีความเหมาะสมหรือเปล่า โดยตั๋วฟรีจะให้สำหรับเด็กและเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี, ผู้ที่กำลังหางาน, ผู้พิการและคนทีพาเข้าอีก 1 คน, ผู้ที่ถือสัญชาติของ EEC ที่มีอายุต่ำกว่า 26 ปี และคณาจารย์ที่แสดงบัตร Pass Education โดยตั๋วฟรีนี้ไม่รวม temporary exhibitions ที่ Hall Napoléon คะ

สำหรับ Collections มีตามนี้นะคะ

• Near Eastern Antiquities
• Egyptian Antiquities
• Greek, Etruscan, and Roman Antiquities
• History of the Louvre and Medieval Louvre
• Paintings
• Sculptures
• Decorative arts
• Prints and Drawings
• Islamic Art
• Arts of Africa, Asia, Oceania, and the Americas

โดยเราสองคนเลือกเข้าชมโซนประวัติศาสตร์ของ Louvre อียิปต์และกรีซโบราณก่อนคะ จากนั้นก็จะเข้าไปชมภาพวาด Impressionist และรูปปั้นแทนคะ โดยเลือกเข้าชมตามปีกอาคาร 3 ปีก คือ

• Denon wing
• Richelieu wing
• Sully wing
ตอนแรกมาที่โซนประวัติศาสตร์ของ Louvre และคูเมืองสมัยยุคกลางของพิพิธภัณฑ์กันก่อนคะ อยู่ที่ชั้น Lower Ground Floor อยู่ใต้ดินเลย


จากนั้นก็มายังปีก Sully wing โซนอียิปต์โบราณ ซึ่งอยู่ที่ชั้น Ground Floor เป็นการแสดงศิลปะและวัฒนธรรมจากอียิปต์สมัยต่าง ๆ ทางเข้าโซนนี้เจอรูปปั้น Colossal Statue of Ramses II ตั้งตระหง่านรออยู่เลยคะ ซึ่งคนมายืนออรอถ่ายรูปเพียบ ด้านในก็เป็นการแสดงข้าวของเครื่องใช้ เครื่องประดับ สุสานฟาโรห์และมัมมี่ให้ชมด้วย ดูกันเพลิน ๆ เลยนะคะ เก็บรูปค่อนข้างเยอะมากคะ เพราะบ้านนี้ชอบแนวอียิปต์ทั้งคู่ ชั่วชีวิตหนึ่งไม่รู้ว่าจะได้ไปเยี่ยมเยือนปิรามิดจริง ๆ ที่ประเทศอียิปต์หรือเปล่าก็ไม่รู้ ยิ่งตอนนี้การเมืองเขาไม่ค่อยจะนิ่งกันอยู่

จากนั้นก็มากันที่โซนกรีกโบราณคะ อยู่ที่ Denon wing ชั้น Ground Floor เป็นการแสดงวัฒนธรรมสมัยกรีก อิทรูเรียและโรมันโบราณคะ โซนนี้จะมีรูปปั้นชื่อดังหลาย ๆ ชุด หนึ่งในนั้นก็คือ Venus de Milo ด้วยคะ บ้านนี้เลยเข้าไปเทียบซะหน่อย เป็น Venus de Milo vs. Venus de Thaïlande หุ คนเยี่ยงหนอนเช่นเคย จากนั้นก็เดินชมและเก็บภาพรูปปั้นสวย ๆ ที่ทำได้วิจิตรงดงามกันเลยคะ

ดูให้เพลินนะคะ คราวหน้าจะพาชมโซน Paintings และ Sculptures โดยพาไปชมภาพโมนาลิซ่าที่เขาว่า ลึกลับนักลึกลับหนามาให้ชมกันคะ เจอกันใหม่บล็อกหน้าคะ

ลิงค์เกี่ยวกับเที่ยวปารีสที่ลงไปแล้ว ดูได้ที่นี่คะ

Bonjour Paris 1 : พาเที่ยวปารีส ภาคเดินทาง & ริวิวโรงแรม Best Vvestern Au Trocadér0Bonjour Paris 2 : พาเที่ยวหอไอเฟล-Eiffel Tower & รอบ TrocadéroBonjour Paris 3 : พาล่องเรือแม่น้ำ Seine ชมวิวและสถานที่ท่องเที่ยวที่ปารีสกันคะBonjour Paris 4 : เดินโฉบประตูชัย Arc de Triomphe-ถนน Champs-Elysées-สะพานสวย Pont Alexandre IIIChez Zh0ng - Paris (Kléber) : พาทานร้านอาหารไทย-จีน ที่ปารีส-ฝรั่งเศสกันคะLé0n de Bruxelles – Paris (Champs-Elysées) : พาทานหอมแมลงภู่อบเบล ๆ ที่ปารีส-ฝรั่งเศสกันคะT0ng-Ming – Paris (Trocadéro) : พาทานอาหารไทยอีกรอบ ที่ปารีส-ฝรั่งเศสกันคะ-----------------------------------------------------------------------------27 บล็อกย้อนหลัง

ร้านอาหารไทยดาวี - Davi : พาทานร้านอาหารไทยร้านโปรดมาก ๆ อีกร้านที่กรุงบรัสเซลล์, เบลเยียมกันคะไก่ผัดพริกหน่อไม้ดอง : เมนูจานเดียวแบบง่าย ๆ สำหรับคนชอบทานหน่อไม้ ^___^พาดูคอนเสิร์ต K3 : March 2012 ของ 3 สาวคนโปรดของนู๋ชาร์ลอตต์กันคะFood For Fun :: Hot Wok Mission # 13 *ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นรวมมิตร ภาคหั่นตับห่วยแตก T__T*ร้าน Sushi Palace : พาทานรวมมิตรซูชิ & เกี๊ยวซ่าที่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เมือง Gent/Gand/Ghent เบลเยียมDay out 2010: บล็อกดองเค็ม 2 - พาเที่ยวเมืองชายทะเลเบลเยียม เมือง Oostende/Ostend เบลเยียมกันคะเดี่ยวแซบอิลี่ : หมี่ยำ เมนูส่งการบ้าน ทั้งแบบใส่จานและทานแบบเมี่ยงหมี่ ^___^HK Delight : พาทานเป็ดย่าง-หมูกรอบ-หมูแดง-เกี๊ยวกุ้งที่กรุงบรัสเซลล์, เบลเยียม ภาค 2 กันคะFood For Fun :: Hot Wok Mission # 12 *Pinky Sweety Cupcake-คัพเค้กหวานใจสีชมพู*ชาร์ลอตต์กับกิจกรรมหน้าหนาว: ชมรมว่ายน้ำ-เล่นแคร่ลากเลื่อนที่ลานน้ำแข็ง-แต่งชุดฟลามิงโก้งานคาร์นิวัล9W – Magic 14 : เมนูแห่งความรัก # บะหมี่เกี๊ยวกุ้งหมูแดงลูกชิ้นปลา & หมูรวมมิตรซูชิ (นิกิริ-มากิ-อินาริซูชิ) : เมนูข้าวปั้นแบบง่าย ๆ ทำกินแก้หายอยาก ยามอยู่ไกลบ้าน ^__^ห้องอาหารขันโตก - Kantok: พาชิมไลน์อาหารเช้า & ดินเนอร์ ที่โรงแรม Burasari Resort หาดป่าตองกันคะThailand 2011 : รีวิวที่พักโรงแรมบุราส่าหรี - Burasari Resort, Patong Beach, Phuket, Thailandชุดแซบอิลี่ชุดเล็ก : ลาบไก่ใส่ตับ & ซุปหน่อไม้ พร้อมขนมจีนและผักแกล้มร้าน Mai Thai : พาทานลาบเป็ด-ส้มตำปูปลาร้า-ยำวุ้นเส้นทะเลที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมันกันคะกระเพาะปลาแม่อ้อย : เมนูเส้นเครื่องเต็ม ๆ ตามใจอยาก ภาคเลี้ยงเพื่อนไกลบ้านCologne (2) : บุกเดี่ยวเที่ยวโคโลญจน์ ภาคจบ-เดินโฉบสะพานห่วงกุญแจคู่รักและชมวิวริมแม่น้าไรน์กันคะCologne (1) : บุกเดี่ยวเที่ยวโคโลญจน์ ภาคชมโดม/มหาวิหาร Cologne Cathedral พร้อมชมวิวเมืองจากโดมกันคะDe Lekkerbek : พาทานเมนูปลาลิ้นหมาและไก่งวงกับครอบครัวเราในวันขึ้นปีใหม่ 2555/2012 ที่เบลเยียมกันคะ9W – Magic 13 : อาหารเทศกาลตรุษจีน # ปลากะพงแดงนึ่งซีอิ้วFood For Fun :: Hot Wok Mission # 11 *สุกี้ & เนื้อรวมมิตรกระทะ ฉลองวันสิ้นปี 2554/2011*Day out 2010: บล็อกดองเค็ม - พาเที่ยวสวนสัตว์เปิด Pairi Daiza Park เมือง Bergen/Mons เบลเยียมกันคะข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม : เมนูจานเดียวง่าย ๆ หอมของเรา แต่ (ฝรั่ง) เขาไม่หอมด้วย เหอ ๆHK Delight: พาทานเป็ดย่าง-หมูกรอบ-หมูแดง & ชมการแสดงแสงช่วงปีใหม่ ที่ Grand Place, Brussels กันคะChristmas 2011 & New Year 2012 : เก็บตกภาพบรรยากาศครอบครัวเราช่วงเทศกาลคริสต์มาส & ปีใหม่มาให้ดูกันคะBonjour Paris 4 : เดินโฉบประตูชัย Arc de Triomphe-ถนน Champs-Elysées-สะพานสวย Pont Alexandre IIIชุดอาหารไทยคริสต์มาสอีฟ : เป็ดย่างน้ำผึ้ง แกงเขียวหวานเนื้อ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงฯ & กุ้งผัดพริกหน่อไม้

Create Date : 13 มีนาคม 2555
Last Update : 13 มีนาคม 2555 17:59:24 น. 27 comments
Counter : 3879 Pageviews.

 
เค้าจาไปด้วยยยยยยยยยยยยยยยยยยย


โดย: bear hunt วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:2:37:34 น.  

 
ขำ Venus de Milo เจอ Venus de Thaïlande ค่ะ
เป็นมิวเซียมที่สมบูรณ์แบบมากๆคุณนัท นี่เฉพาะปีกอิยิปต์นะเนี่ย
อลังการมากๆ ค่ะ
ดูภาพเพลินจริงๆ ชัดๆแบบนี้ไม่ต้องไปแล้ว ชมผ่านบล็อคคุณนัทก็พอแล้ว ประหยัดได้ตั้ง 10 ยูโรแน่ะ อิอิ

ถ้าคุณนัทไปอังกฤษ ต้องไม่พลาดบริติชมิวเซียมแน่ๆเลยนะคะ


โดย: anigia วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:3:03:57 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด น้องนัท พี่อยากจะไปจังเลย ยังไม่เคยไปปารีสเลย กลัวคนค่ะกลัวคนปล. ความสวยสูสีกันนะเนี่ยระหว่างน้องนัทกับวีนัส แหมมมมนัท นัส เหมือนกันเลย อิอิอิ


โดย: bear hunt วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:3:14:13 น.  

 
อัพบล๊อกใหม่ ไปเจิมหน่อยดิน้องนัท


โดย: bear hunt วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:4:11:36 น.  

 
ขำตามน้องแอ๋นค่ะ
ชอบมากเลยจั่วหัวของน้องนัทVenus de Milo เจอ Venus de Thaïlande
พี่เห็นด้วยกับน้องนัทกับเฮีย (เรียกแบบหนิดหนมเลยนะเนี่ยะ) 3 วัน 3 คืน ถึงจะชมหมด แค่ปีกอียิปต์นี่ก็ไปหลายชั่วโมง...
ชอบมากเลยปารีสพี่ว่าเป็นเมืองที่มีเสนห์นะ
แต่ลอนดอนก็ไม่แพ้นะคะน้องนัท
อย่าลืมมาดูภาพ Sunflowers ของ Vincent van Gogh ที่ the National gallery นะคะนัท

ชาร์ลอตต์คงชอบที่นี่นะนัท Natural History meseum
น้องเอมชอบค่ะ บางทีมีกิจกรรมพิเศษสำหรับเด็ก ที่สำคัญนะนัทฟรีค่าเข้าค่ะ //www.nhm.ac.uk/
โดย: MamaBun วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:4:33:28 น.  

 
สวสัดีครับนัท อิจฉาจริงๆ เลยได้เที่ยวเยอะๆ แบบนี้ กระเหรี่ยงไทยแบบพี่ต้องทำงานเก็บเงินก่อน ไปได้ปีละแค่ 2 ครั้งอยากไปทุกเดือนอ่ะ ฮ่าๆๆๆ

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมนะครับ


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:7:31:23 น.  

 
แวะมาทักทายครับ ตามไปเที่ยวด้วยคน


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:10:11:48 น.  

 
เมื่อ Venus de Milo เจอ Venus de Thaïlande
พี่ว่าไทยแลนด์เด้ชนะขาดลอยจ้า..

บล๊อกนี้ติดเรทเยอะหลายรูปเลยนะเนี่ย อิอิ..

ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ ดูรูปในบล๊อกน้องนัทเสมือนได้ไปเดินเที่ยวด้วยตนเอง ประหยัด $10 เหมือนที่น้องแอ๋นบอกจริง ๆ ด้วย

ไม่เป็นไรจ้า เอารูปในบล๊อกนี่แหละ สวยถูกใจเลยขอ save ไว้ดูเองค่ะ โดยมารยาทต้องขออนุญาตเจ้าของก่อนจ้า แต่ความจริงน่ะ save ไว้ก่อนแล้ว อิอิ..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:13:04:40 น.  

 
ว๊าวๆๆภาพสวยอีกแล้วค่ะพี่นัท เห็นทริปปารีสทีไรหัวใจตุ๊บๆๆทุกทีค่ะเพราะยังไม่เคยไปเยือนฝรั่งเศสเลย


ดูภาพบล็อกพี่นัทแล้วเหมือนเดินเที่ยวด้วยเลยนะคะเนี่ย แบบใกล้ชิดจริงๆค่ะ


สาวน้อยบ้านนี้ก็สวยน่ารักมากๆค่ะพี่นัท


โรงแรมที่พักเค้าตกแต่งสไตล์เก่าๆวิถีคนเอสโตเนี่ยนค่ะพี่นัท ห้องอาหารจะมีข้าวของเครื่องใช้เก่าๆประดับตกแต่ง อาหารเช้านี่สามารถสั่งได้อย่างเช่นอาหารอุ่นๆเช่น ไข่เจียวใส่แฮม แพนเค๊ก ฯลฯ กินอุ่นๆกันเลยค่ะ

อากาศที่นี่ยังหนาวอยู่ นํ้าในทะเลยังมีนํ้าแข็งติดอยู่ เรือวิ่งที เสียงดังโกรกกรากเลยค่ะ

ร้านซูชิเมนูโปรดบ้านนี้ค่ะ แต่นกรู้ว่าพี่นัทก็โปรดด้วยเช่นกัน อร่อยจริงๆค่ะ

เอาภาพวิวเมืองเก่ามาแลกกันค่ะขอบคุณภาพสวยๆที่เอาไปฝากกันนะคะพี่นัท เห็นแล้วก้อยากไปๆๆ แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไร


โดย: LoveParadise วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:14:15:05 น.  

 
แวะมาเที่ยวด้วยคนคะ

ชมเพลินเลย เดี๋ยวขึ้นไปอ่านนะค่ะ

วันนี้เน็ตอึดคะ ยังโหลดไม่เสร็จแล้ว เม้นท์ก่อน...

อยากไปเที่ยวด้วยจัง...


โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:18:18:44 น.  

 
ชอบพิพิธภัณฑ์เหมือนกันเลยค่าาา

แต่หาคนชอบแนวเดียวกันยากมาก 555 เศร้าจิตอ้ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:18:45:36 น.  

 
ตามมาเที่ยวค่ะ
Venus de Milo ปะทะ Venus de Thaïlande เข้าให้แล้ว
ใหญ่โตมากมาย เดินทั้งวันคงไม่ทั่วแน่เลยค่ะ

อยากมีโอกาสไปดูด้วยตาตัวเองจริงๆ

ปล รูปในบล็อกเป็นคุณแม่เพื่อนค่ะ คุณแม่หนึ่งบวชเป็นแม่ชีแล้ว ;)โดย: AdrenalineRush วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:18:48:18 น.  

 
เมือเช้าเอาภาพเมืองเก่ามาฝาก ตกเย็นเอาของอร่อยมาเสริ์ฟค่ะพี่นัท อร่อยๆด้วยกันนะคะ

โดย: LoveParadise วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:21:20:15 น.  

 
โห.. ฝีมือสุดยอดเลยค่ะน้องนัท
กล้องดิจิตอลธรรมดาแต่ถ่ายรูปออกมาสวยมาก
พี่ชอบรูปที่เป็นกลางคืนน่ะค่ะ ภาพเด่นมากเลยจ้ะ

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ โหวตท่องเที่ยวให้จ้ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
nulaw.m Home & Gargen Blog ดู Blog
LoveParadise Food Blog ดู Blog
We Are FroM BeLGiUM Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:22:32:11 น.  

 
อยากไปมากกกกกกกกกกกกกกกกน้องนัท

อยากไปที่สุด แต่คิดว่าจะไปสองคนผัวเมีย ต้องหาเรื่องเอาลูกไปฝาก อิอิอิ

Photobucket


โดย: bear hunt วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:22:52:29 น.  

 
อยากไปพิพิธภัณฑ์ลูฟมากค่ะ ..เดี๋ยวต้องเก็บตังค์ก่อน ทริปยุโรป แพงมาก..
เดี๋ยวเดือนหน้าจะไปดีซี จะไปพิพิธภัณฑ์สมิตโซเนี่ยน ยังไม่รู้เลยว่า 2 ตา-ยาย นี่จะหอบสังขาร เดินทั่วเมืองไหวหรือเปล่า


โดย: simplyusana วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:2:06:58 น.  

 
อยากไปบ้างจังเลยค่ะ...บีว่าน้องชาร์ลอตต์ใว้ผมม้าได้น่ารักมากเลยค่ะเหมาะกับตาอันโตๆของน้องเลยคุณเเม่ก็หน้าใสปิ้งเลยค่ะสวยเเบบไม่ต้องเเต่งเลยดีจัง


โดย: นาทัชชา วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:2:32:12 น.  

 
พี่นางฟ้าขอตามคุณนัทไปเที่ยวด้วยคนค่ะ

เห็นรูปแบบนี้แล้วไม่แปลกใจเลยว่าต้องมีคนออถ่ายรูป น่าสนใจมาก ๆ

ค่าตั๋ว ๑๐ ยูโร ถือว่าคุ้มเลยนะคะ แบบนี้หาดูไม่ได้ง่าย ๆ


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:4:39:20 น.  

 


ยกขนมมาฝากคะ


โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:10:11:27 น.  

 
มาทีหลังจะตามคนอื่นทันมั้ยคะนี่
แต่ไม่เป็นไรเนาะ ค่อยๆเดิน ค่อยๆชมไป
เพลินตาเพลินใจดีจังค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:11:47:48 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนัท
ตามไปเที่ยวด้วยคน
ดูภาพจุใจ น่าตื่นตาตื่นใจมาก มีโอกาสต้องไปบ้าง
ขอบคุณรีวิว จขบ.ดูเหมือนวีนัส

มีไอศครีมมะม่วงมาฝากค่ะโดย: pantawan วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:11:48:13 น.  

 
ตามมาเที่ยวค่ะพี่นัท ^^
ไปฝรั่งเศสหลายที แต่แม้วยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้า Louvre เลยค่ะ มาดูรูปจากบล็อคพี่นัทไปพลางๆก่อนชวนไปเดินเล่น Parc Guell ที่บาร์เซฯค่ะ


โดย: Panino วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:16:55:46 น.  

 
ขอบคุณค๊าาาา ที่เข้าไปร่วมแสดงความดีใจกับเจน ขอบคุณมากๆๆเลยค่ะ

เจนเองก็ยังดีใจไม่หายเลยเนี่ย อิอิอิ


โดย: JenNy & Tristan @ The UK วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:0:38:22 น.  

 
มาแล้วๆๆๆ เอิงกลับมาแล้วจ้า รีบมารายงานตัวอย่างด่วน อิอิ
เที่ยวพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ สถานที่นี่อลังการ ต้องเดินเป็นวันจริงๆ
มีประชัน Venus กันด้วย อิอิ
นัทสาวไทยสวยกว่าแน่นอน เพราะแม่นางวีนัส Milo ไม่มีแขน
(น่าน... แอบแซวรูปปั้น)

เอิงเคยไปเที่ยวครั้งนึงน่ะ หลายปีก่อน
ชอบมาก เดินตั้งแต่เช้าถึงเย็น สถานที่ใหญ่มีโน่นนี่ให้ดูเยอะจริงๆ
ขอบคุณนัทที่เอาภาพมาฝากกันจ้า

ปล.เพิ่งการบ้านแม่มดไป รอชมจากแม่มดนัทอยู่เน้อ


โดย: diamondsky วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:0:53:11 น.  

 
กรี๊ดดดดด ชอบ Edward เหมือนกันเลย :) อ่านทุกเล่มเลยเนอะทไวไลน์ ซากานี่ เล่มสุดท้ายหนามากกว่าจะอ่านจบกล้ามเป็นมัดๆเลย

เฮียไม่ชอบอาหารอินเดียเหรอ...
แต่ที่อังกฤษอาหารอินเดียอร่อยนะ พี่จากที่ไม่ค่อยชอบตอนทานที่เมืองไทย ตอนนี้ถ้าให้เลือกอาหารจีนกับอินเดียบางทีอินเดียมาวินเลยนะ
พี่มีเพื่อนอยู่ลอนดอนเป็นเจ้าถิ่นที่นั่นเดี๋ยวถามเค้าให้ค่ะว่าร้านไหนน่าหม่ำ....

รอดูภาพโมนาลิซ่านะจ้ะ


โดย: MamaBun วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:2:12:39 น.  

 
มาแว๊วววค่า

น้องนัทบรรยายเก่งจัง จำชื่อได้ตั้งเยอะแน่ะ แจ๋วๆ
ของพี่นะ ขนาดจดยังลืมเลย คิดดูเอาเหอะ 55555

่ชอบตอน Venus de Milo มาเจอ Venus de Thaïlande
คงสวยสูสีกันละนะ อิอิ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:2:33:34 น.  

 


Twinkle, twinkle, little star,
How I wonder what you are!
แวะมาเดินเล่นยามดึกค่ะ
Goodnight Ka....


โดย: jamaica วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:2:56:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

We Are FroM BeLGiUM
Location :
อ่างทอง, Aalter (East Flanders) Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

Thai in Belgium
Charlotte & Celina's mama
Bart's wife
Admin in Automotive sector
Life enjoyer
Traveller
Restaurants/Cities/Hotels Reviewer
Blogger @Venus-Bart-Charlotte.Bloggang.com
Begun to wrote this blog: 4 July 2010 ~ B.E.2553


Counted from July 2010 ~ B.E.2553

free counters

Counted from Jan 2013 ~ B.E.2556
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
13 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add We Are FroM BeLGiUM's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.