Life is too short to be wasted. Let's enjoy your life every moment with someone you love and loves you!

Day out 2011 : พาเดินเที่ยวเมืองบรูจส์-Bruges-Brugge หรือ Venice of The North ที่เบลเยียมกันคะ
วันนี้บ้านนี้พาเที่ยวบล็อกดองเค็ม 1 ปีเต็ม เมืองบรูจส์ Brugge (ภาษาดัตช์ อ่านว่าบรู๊กเฮอะ)/Bruges (ภาษาอังกฤษ/ฝรั่งเศส) ซึ่งเป็นเมืองมรดกโลก ตั้งแต่ปี 2000 และเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญเมืองหนึ่งของเบลเยียม เมืองลำคลองสวย ๆ ล้อมรอบเมือง จนได้รับฉายาว่า “Venice of The North” เป็นเมืองหลวงของเขตจังหวัดฟลานเดอร์ตะวันตก (West-Vlaanderen ตามภาษาดัตช์) อยู่ไม่ไกลบ้านนี้เท่าไหร่ ประมาณ 20 กม. กว่า ๆ ได้ นั่งรถไฟไป 15 นาทีก็ถึงแล้ว ขับรถไปก็ประมาณ 20-30 นาทีคะ แต่หาที่จอดรถลำบากเหมือนกัน (ถ้าช่วงซัมเมอร์ แนะนำว่ามาด้วยรถไฟดีที่สุดคะ คนจะเยอะมาก) อย่างที่บอกไว้ในลิงค์เที่ยวเมืองนี้หน้าหนาวว่า ปกติเมืองนี้จะเป็นเมืองเดินช้อปปิ้งของบ้าน จขบ. ซึ่งก็ได้แต่ดูนะคะ ไม่ค่อยได้ซื้อ หุ ๆ บางทีก็ไปเดินชมวิวเฉย ๆ นั่งพักดื่มเครื่องดื่มที่ร้านอาหารแถวในเมืองหรือบางทีดิ่งไปกินอาหารที่ร้านอาหารไทย แล้วก็กลับคะ


Photo by Google


เมืองนี้มีร้านขายช็อคโกแล็ต 40 กว่าร้าน ทั้งร้านเก่าดั้งเดิมและร้านใหม่ เท่าที่อ่านข้อมูลมา รู้สึกจะมี Chocolate Museum คือ Choco-Story ด้วย นอกเหนือจากนั้น ที่นี่ยังมีร้านขายผ้าถักแฮนเมด Lace ของฝากขึ้นชื่อจากเบลเยียม ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองนี้ 80 กว่าร้านได้ คราวนี้ถ่ายรูปร้านช็อคโกแล็ตและร้านขายผ้าถักแฮนเมดมาให้ดูด้วยคะ อ้อ หากใครเคยได้ดูหนังเรื่อง In Bruges ที่ส่วนใหญ่จะถ่ายช่วงยามค่ำคืนสวย ๆ ก็เมืองนี้หละคะ

นอกจากนั้น ยังมีเรือบริการสำหรับนักท่องเที่ยวล่องลำคลองเล็ก ๆ ชมเมืองสวย ๆ และรสบัสชมเมืองด้วย เพราะมีลำคลองสวย ๆ นี่หละคะ Brugge จึงถูกขนานนามว่าเป็น “Venice of the North” ซึ่งคราวนี้ถึงไปช่วงเดือนเมษายน แต่ปีที่แล้วอากาศดีมากยังกะซัมเมอร์ เลยมีโอกาสได้ล่องเรือในลำคลองเหล่านี้ด้วย ยังไงลองมาดูกันเลยนะคะ

สำหรับบ้านนี้ เมืองที่อาศัยอยู่จะอยู่ระหว่างเมืองบรูจส์ Brugge/ Bruges หรือเมืองเก๊นท์ Gent/Gand/Ghent ปีที่แล้วไปเที่ยวและถ่ายรูปเก็บไว้เยอะเลย แต่ยังขี้เกียจเอามาลง แหะ ๆ ปีนี้ได้ฤกษ์ซักที เมือง Brugge/ Bruges เนี้ย เขาจะมีเสน่ห์อยู่ในตัวของเขาคะ มากี่ทีก็ไม่มีเบื่อเลย แถมถ้ามีโอกาสถ่ายรูปยามค่ำคืนที่นี่ คงจะสวยไม่น้อยคะ

คราวนี้เป็นการนั่งรถไฟไปช่วงบ่ายคะ แล้วก็เดินไป 10 นาทีจนถึงตัวเมืองได้ เก็บภาพสวย ๆ ของเมืองนี้มาฝากอย่างที่เห็น วันที่ไปเป็นช่วงเดือนเมษายน 2011 อากาศอยู่ที่ 23-25 องศา แดดดีมากกก (ต่างกับอากาศเดือนเมษายนปีนี้โดยสิ้นเชิง หุ ๆ แต่ที่จริงปีที่แล้วตะหากที่อากาศดีผิดปกติ ปกติอากาศเบลเยียมช่วงเดือนเมษายนก็เอาแน่นอนไม่ได้อยู่แล้วคะ บางวันแดดดี บางทีฝนตกบ้าง หนาวเย็นลงบ้างอะคะ ต้องทำใจอะเนอะ ไม่ได้อยู่แถบทางใต้ยุโรปนินา ) แถมได้รูปร้านขายช็อคโกแล็ต ขนมวัฟเฟิลและผ้าถักแฮนเมดมาให้ดูด้วย ลองมาดูกันเลยนะคะ
ช่วงที่เดินข้ามสถานีมาตัวเมือง ก็จะเจอรูปปั้นอนุสาวรีย์ของพระเจ้าอัลเบิร์ตที่ 1 (King Albert the first) ตระหง่านอยู่ที่ Koning Albertpark/King Albert Park คะ รอบ ๆ เวลาอากาศดี ๆ คนที่นี่หรือนักท่องเที่ยวก็จะมานั่งพักกันเต็มสนามหญ้าเลยเดินมาเรื่อย ๆ เพื่อเข้ามาที่ถนน Zuidzandstraat (ด้านหน้าถนนนี้จะเป็นจตุรัสเช่นกัน ด้านล่างเป็นที่จอดรถคะ) เดินตรงมาที่ถนน Steenstraat ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งของเมืองนี้ ซึ่งเป็นทางไปจัตุรัสของเมือง ก็มาเจอโบสถ์ Sint-Salvatorskathedraal สูงตระหง่านแบบนี้คะ ไม่ได้เข้าไปเพราะปิดคะ โบสถ์แห่งนี้เป็นของ Bisdom Brugge หรือเขตการปกครองของบาทหลวง (Bishop) ใน เขตจังหวัดฟลานเดอร์ตะวันตก (West-Vlaanderen ตามภาษาดัตช์) ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองหลวงของเขตจังหวัดนี้อยู่ช่วงเดินผ่านถนนก็ไปเจอมุมโบสถ์ Onze-Lieve-Vrouwekerk (ดัตช์) หรือ Church of Our Lady แต่ด้านหน้าไม่รู้ว่าอนุสาวรีย์ของใครคะ
เดินมาเรื่อย ๆ ก็จะถึงจตุรัสของเมือง หรือ De Markt/The Markt (ที่จริงแปลว่าตลาดคะ คำนี้) เรียกยาว ๆ ว่า De Grote Markt ด้านใต้จะเป็นหอคอย Belfort/Belfry รู้สึกตึกที่เห็นตรงกลางจะเรียกว่าตึก Het Provinciaal Hof/ Provincial Court ส่วนด้านขวาสุดจะเป็นตึกของที่ทำการไปรษณีย์ Het postgebouw คะ

ตรงนี้เป็นอนุสาวรีย์ของ Jan Breydel & Pieter De Koninck ซึ่งด้านหลังก็จะเป็นอาคารเก่ายุคกลางแบบนี้คะ
นี่เลยคะ หอคอย Belfort หรือ Belfry ในภาษาอังกฤษ วันนี้ได้แบบรูปฟ้าใสดีจัง จะขึ้นไปชมวิวเมืองนี้ด้านบนหอคอยก็ได้คะ แต่วันนี้ขอบาย แหะ ๆ


ตรงนี้มีบริการรถม้าเที่ยวชมรอบเมืองด้วย แต่ไม่เคยนั่งคะ

ถ้าเดินขึ้นมาตรงจัตุรัสตรงถนน Breidelstraat ก็มาถึงจัตุรัส Burg Square ก็จะเจออาคารแนวโกธิคสวย ๆ Stadhuis/City Hall ของเมือง ซึ่งถือเป็นอาคาร City Hall ที่เก่าแก่ที่สุดของเบลเยียม สร้างเมื่อปี 1376ใกล้ ๆ กับ City hall เป็นอาคารสไตล์ Renaissance คือ Old Recorders’ House หรือ Old Civil Registry
ใกลักับอาคารศาลาว่าการเมือง Stadhuis/City Hall ของเมือง ตรงนี้เป็นโบสถ์แนวโกธิค Heiligbloed-Basiliek/Basilica of the Holy Blood ที่เคยเข้าไปชมเมื่อบล็อกแรกตอนมาช่วงหน้าหนาวกับแก๊งออสซี่ครอบครัวน้องสาวเฮียคะ คราวนี้เลยไม่ได้เข้าเดินไปซักพักก็กลับมาหาเบียร์หวาน ๆ ที่เรียกว่า Kriek (เบียร์จริง ๆ ดื่มไม่เป็นคะ แหะ ๆ) ดื่มตรงร้านอาหารแถวจตุรัสของเมืองใกล้ ๆ กับหอคอย Belfort/Belfry คะ


เก็บภาพตากล้องอ้วน ๆ ก่อนพาชมร้านรวงต่าง ๆ ที่นี่คะก่อนไปดูร้าน อันนี้เก็บภาพบ้านสมัยเก่า ๆ ที่ถือเป็น Typical ของเมืองนี้เลยคะ หน้าตาเป็นแบบนี้ จำไม่ได้แล้วว่าเรียกว่าอะไร แต่ที่ Gent/Gand/Ghent และ Antwerpen/Anvers/Antwerp ก็จะมีบางจุดของตัวเมืองคะ ที่ Antwerpen รู้สึกจะมีตรงศาลาว่าการถ้าจำไม่ผิดส่วนอันนี้ถ่ายร้านรวงมาฝากคะ แหม มาเบลเยียมทั้งที ก็ดีเลยช็อคโกแล็ตและอย่างที่บอกไว้ข้างต้น ผ้าถักแฮนเมด Lace คะ ช่วงที่ไปเป็นช่วงเทศกาลอีสเตอร์พอดีเลยได้รูปแนวช็อคโกแล็ตน้องไข่อย่างที่เห็นนี่มาด้วยคะ


เดินมาเรื่อย ๆ วันนี้ตั้งใจจะเข้าชมโบสถ์ Onze-Lieve-Vrouwekerk (ดัตช์) หรือ Church of Our Lady ซึ่งหอคอยนี้มีความสูงถึง 122 เมตร แต่พอไปถึงเป็นเวลาปิดทำการพอดีคะ เลยอดไป ถ่ายมาได้แต่ด้านนอก
เดินขึ้นไปจากโบสถ์ พอเห็นนักท่องเที่ยวเขาล่องเรือท่องเที่ยวในลำคลอง อยากทำอีกรอบ หลังจากเคยลองไปครั้ง หนึ่งตอนมาเยี่ยมครอบครัวเฮียครั้งแรก เลยเสียไป 6.90 ยูโร ทำไปได้ แพงโคตร อยากทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวซะงั้น ทั้งที่บ้านอยู่ใกล้แค่รูตรูดมาดูกันเลยนะคะว่าเป็นยังไงกันบ้าง เป็นการล่องเรือชมลำคลอง ผ่านสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น โบสถ์ Onze-Lieve-Vrouwekerk/Church of Our Lady ตลาดปลาเก่า สำนักชีของเมือง ฯลฯ ซึ่งไกด์ ถ้าจำไม่ผิดจะอธิบาย 3 ภาษาคะ คือ ดัตช์ ฝรั่งเศสและอังกฤษ ล่องก็ประมาณ 25-30 นาทีได้ ดูกันเพลิน ๆ เลยนะคะ ที่จริงเขาอธิบายไว้ละเอียดเลยว่าว่าตรงไหนยังไง ฯลฯ แต่บ้านนี้ลืมหมดเลย แหะ ๆ กราบขออภัยด้วยคะ ดูกันเพลิน ๆ แล้วกันนะคะ โดยคลองที่ผ่านก็จะเป็นคลองสำคัญ ๆ ของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นคลอง Dijver, Groenerei หรือ Rozenhoedkaai ฯลฯ คะ
ล่องเรือเสร็จ ก็เดินกลับสถานีรถไฟคะ เดินเลืยบคลองผ่าน สำนักชีของเมือง และทะเลสาบขนาดเล็ก Minnewater ที่หนุ่มสาวเขาชอบมานั่งพลอดรักกันจนได้ชื่อว่า Lake of Love ที่ตั้งของปราสาทน้อย ๆ Kasteel de la Faille ผ่านสวนสาธารณะและเก็บภาพไปเรื่อย ๆ
ตรงนี้คะสำนักชีของเมือง ตอนล่องเรือก็ได้มาภาพหนึ่ง


ปราสาทน้อย ๆ Kasteel de la Faille เห็นลิบ ๆ จาก ทะเลสาบขนาดเล็ก Minnewater (Lake of Love)
เดินผ่านสวนสาธารณะเสร็จก็มาถึงสถานีเมือง Brugge/ Bruges กลับบ้านแล้วนะคะ


ลิงค์เมือง Brugge/ Bruges ที่เคยไปตอนหน้าหนาวคะ

Day out 2009 : พาเที่ยวเมือง Brugge/Bruges เบลเยียม ช่วงหน้าหนาวกันคะสำหรับอันนี้ เป็นรวมลิงค์ร้านอาหารไทยตกแต่งสวย ๆ ที่เมือง Brugge/ Bruges ที่เคยไปชิมมาคะ สนใจร้านไหนตามสะดวกเลยนะคะ เท่าที่ทราบมีร้านเปิดใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกร้าน ว่าง ๆ จะไปชิมและเอามาให้ชมกันคะ

ร้าน Sivalai : พาทานร้านอาหารไทยน่าทาน ฉลองวันเกิดปีที่ 36 ที่เมือง Brugge/Bruges เบลเยียมกันคะนารายณ์ไทย – Brugge : พาทานอาหารไทยที่เมืองสวย ๆ Brugge/Bruges ประเทศเบลเยียมกันคะลิงค์สวนสนุกที่อยู่ในโซนเมือง Brugge/ Bruges กันคะ

Day out 2010: บล็อกดองเค็ม 3-พาเที่ยวสวนสนุกกึ่งสวนสัตว์ทางทะเล Boudewijn Seapark เมือง Brugge กันคะDay out 2009 : พาเที่ยวสวนสนุกกึ่งสวนสัตว์ทางทะเล Boudewijn Seapark เมือง Brugge เบลเยียม รอบ 2Day out 2009 : พาเที่ยวสวนสนุกกึ่งสวนสัตว์ทางทะเล Boudewijn Seapark เมือง Brugge เบลเยียมดูให้เพลินนะคะ เจอกันใหม่บล็อกหน้าคะ


-----------------------------------------------------------------------------


15 บล็อกย้อนหลัง


ร้าน Pataya : พาชิมตำกะปิ-กุ้งแช่น้ำปลา-ไส้กรอกอีสาน-กระเพราราดข้าว-เย็นตาโฟ & เกาเหลาเนื้อกันคะ9W – Magic 16 : เมนู “แห้งหนึ่ง น้ำหนึ่ง”# ผัดกระเพราหมู & ต้มจืดหมูสับลูกชิ้นปลาเต้าหู้อ่อนDay out 2010: บล็อกดองเค็ม 4-พาเที่ยวสวนสัตว์ Zoo Antwerpen เมือง Antwerpen/Anvers/Antwerp กันคะDe Lekkerbek : พาทานอาหารฝรั่งภาควันเกิดแม่สามีครบรอบ 60 ปีที่เบลเยียมกันคะ ^__^โดดแซบอิลี่ : ปลาช่อนลุยสวนแบบนึ่ง เมนูปลาช่อนจานแรกในรอบ 7 ปีกว่าที่อยู่เบลเยียม ^__^Day out 2010: บล็อกดองเค็ม 3-พาเที่ยวสวนสนุกกึ่งสวนสัตว์ทางทะเล Boudewijn Seapark เมือง Brugge กันคะFood For Fun :: Hot Wok Mission # 14 *ข้าวต้มกุ๊ยกับผัดผักกาดดองใส่ไข่ & ยำผักกาดดองกุ้งแห้งไข่เค็ม*Brasserie des Etangs Mellaerts : พาทานอาหารฝรั่งที่ร้านอาหารน่านั่งแนว Brasserie กรุงบรัสเซลล์กันคะร้าน Zen Japanese Restaurant - Siam Discovery Center : ครั้งแรกกับการทานอาหารญี่ปุ่นของเฮีย ^_^Luxembourg (2) : บุกเดี่ยวเที่ยวลักเซมเบิร์ก ภาคจบ พระราชวัง-โบสถ์ Notre Dame–Gëlle Fra-Pont Adolpheข้าวคลุกกะปิ ภาค 2 : เมนูเครื่องเต็ม หอมเรา แต่ฝรั่งเขาไม่หอมด้วย (อีกแล้ว)Lucy Chang – Gent : พาทานอาหารเอเชีย แนวฮิป ๆ เดิ้น ๆ ที่ เมือง Gent เบลเยียม ภาค 2 กันคะLuxembourg (1) : บุกเดี่ยวเที่ยวลักเซมเบิร์ก ภาคเดินเที่ยวหุบเขาเมืองเก่าสวย ๆ Grund ในตัวเมืองกันคะแกงอ่อมหมู & ตับ ฉบับไม่ใส่ข้าวเบือ : เมนูอีสาน ฉบับเด็กอ่างทองทำ แถมกินไปนึกถึงเดี่ยว 9 พี่โน้ตไปร้านอาหารไทย – เวียดนาม Au Lotus Thai : พาทานเฝอ & แหนมเนืองเวียดนาม ที่กรุงบรัสเซลส์, เบลเยียมกันคะ

 

Create Date : 21 เมษายน 2555
15 comments
Last Update : 16 ตุลาคม 2556 21:43:22 น.
Counter : 1995 Pageviews.

 

จะมาบอกว่าขอไปอัพรูปในเฟสก่อนนะคะ ไม่รู้จะได้กลับมาตอบเม้นใครเปล่า มาอ่านเฉย ๆ ก็ไม่ว่าคะ

Have a nice weekend ka

 

โดย: We Are FroM BeLGiUM 21 เมษายน 2555 2:29:47 น.  

 

เจิม

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 21 เมษายน 2555 2:59:24 น.  

 

เม้นท์แรกไม่นับน๊า 555555

พี่เพิ่งไปขุดเจอรูปน่ะ เมืองนี้เลย

แต่ว่ามันคง5ปีแล้วอ่ะนะ

มองจากรูปน้องนัทแล้ว พี่ว่าของพี่ก็คงเอามาอัพบล๊อคได้น่ะ

อิอิ ตัวตึกมันก็ยังเหมือนเดิมน่ะ

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 21 เมษายน 2555 3:01:17 น.  

 

มาแล้ววววจ้ะ ตามนัทมาเที่ยวเมืองบรูจส์ด้วยคน
โอ้ว้าว เมืองนี้ได้ฉายาว่าเป็นเวนิส แสดงว่าคลองเยอะ อิอิ
มีร้านขายช็อคโกแลตตั้งสี่สิบกว่าร้านแน่ะ
แอบเห็นมีช็อคโกแลตเป็นรูปนม 555+ แหมๆๆๆ ติดเร็ทเล็กน้อย
ดูเล่นๆ ไม่เป็นไรเนอะ ^^
เมืองนี้สวย ร่มรื่น น่าไปเที่ยวจัง

ส่วนครัวซองส่วนประกอบไม่เยอะ แต่นวดหลายครั้ง
ทำไปทำมาชักติดใจ เดี๋ยววันหลังจะลองทำอีก
วันนี้มาดึกนิดนึง สุขสันต์วันหยุดสุดสัปดาห์จ้ะ ^^


 

โดย: diamondsky 21 เมษายน 2555 3:13:33 น.  

 

วิวช่วงสปริงค์ทางนู๊น ยิ่งวันอากาศดีๆแบบนี้ ต้นไม้กำลังแตกยอดอ่อนๆแบบนี้
ได้ไปเห็นแล้วมันสดชื่นมากๆเลยค่ะ สวนก็สวย ตึกรามก็งามสง่า
ของเค้าเก่าแก่และรักษาสภาพได้เยี่ยมจริงๆ
ชอบมากๆก็อาคารโกธิคทั้งหลาย ตึกสีสวยที่สแคว์
และอาคารเรเนสซองค์น่ะค่ะ มีสีทองๆตัดที่ทริม สวยมากๆ
ขอบคุณที่พาเที่ยวนะคะคุณนัท

 

โดย: anigia 21 เมษายน 2555 3:21:08 น.  

 

ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ

 

โดย: bear hunt 21 เมษายน 2555 4:26:04 น.  

 

ดูจากการแต่งตัว คงอากาศดีจริงๆ นะคะ

เบียร์หวานเหรอคะ น่าลองค่ะ ไม่มีแอลกอฮอล์เนอะ

ว๊ากกกก อยากกินชอคโกแลตรูปนมมมมมมมม มียกทรงด้วย ฮ่า....คงขายดีเนอะ เอาฮาน่ะ........

ป้าอิ๋วว่า ล่องเรือก็ดีเนอะ มันคงเป็นมุมมองอีกด้าน ที่เราเดินบนบกคงไม่เห็นน่ะค่ะ

 

โดย: Sai Eeuu 21 เมษายน 2555 7:00:10 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ แอบเห็นร้านช็อคโกแลต ทำน่มน้มด้วย..ตะกี้เพิ่งไปทานเบอร์เกอร์ที่ร้านมา โต๊ะ ข้าง ๆ เขาสั่งเบียร์ แก้ว กะสีเบียร์เหมือนของคุณนัทเลยค่ะ "บังเอิญจัง"

 

โดย: simplyusana 21 เมษายน 2555 8:48:01 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนัท
รีบตามมาเที่ยวก่อนที่จะเข้าไม่ได้อีกอ่ะค่ะ เดี๋ยวนี้ลุ้นกันวันต่อวันว่าจะเข้าได้หรือไม่ได้ วันนี้รูปเยอะมาก ชอบค่ะ ชอบรูปเยอะๆแบบนี้ นั่งดูอยู่บ้านสบายๆไม่ต้องเดินให้เหนื่อย ก็มีความสุขแล้ว ขอบคุณที่เอามาฝากกันค่ะ ดูยังงัยก็ไม่เบื่อค่ะ

 

โดย: phunsud 21 เมษายน 2555 9:39:49 น.  

 

มาเที่ยว Venice of the North ด้วยคนค่ะ
สถาปัตยกรรมสวยงามเก่าแก่จริงๆ
สะพานข้ามเตี้ยจังเลยค่ะ
เรือลอดไปได้ไหมคะ

---------

บนสิมิลันไม่มีโรงแรมค่ะ
ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติ มีทั้งหมด 9 เกาะ
แต่รู้สึกจะมีที่พักอยู่ 2 เกาะซึ่งเป็นของทางอุทยานค่ะ
ต้องจองล่วงหน้า แต่ถ้าซื้อทัวร์ไปเค้าจะจัดการให้หมด
หนึ่งไปดำน้ำไม่ได้ขึ้นบกเลยค่ะ กินนอนบนเรือตลอด 4 คืนเต็มเลย

 

โดย: AdrenalineRush 21 เมษายน 2555 9:43:02 น.  

 

ตอนนี้ืที่กรุงเทพฯ ร้อนตับจะแลบออกมาอยู่แล้วค่ะ พี่นัท
คาดว่าที่เบลเยี่ยมคงอยู่ในหน้าร้อน ที่อากาศกำลังสบาย
แน่ ๆ เลย ซัก 20-25 กำลังดีเลยนะคะ

นู๋ up blog ใหม่เสร็จแล้ว เลยยกสปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งกับ
กระเทียมมาฝากค่ะ 

โดย: ปรัซซี่ 21 เมษายน 2555 17:29:02 น.  

 

ฟ้าใสๆ ดีกไม้สวยๆ เห็นแล้วชอบจังค่ะ
เห็นภาพแบบนี้ทีไรอยากผลุบเข้าไปในภาพ
แล้วพาลนึกว่าตัวเอกเป็นนางเอกกำลังเล่นมิวสิคสิดีโออยู่น่ะ

อากาศแบบนี้คงไม่มีใครอยู่บ้านกันมังคะ
คงจะออกมารับแดดกันแน่นอน

 

โดย: PrettyNovember 22 เมษายน 2555 15:15:47 น.  

 

โหรูปแยะมากๆค่ะ เห็นแล้วคิดถึงเมืองนี้เลยค่ะ
คิดถึงช้อคโกแลตอร่อยๆด้วยค่ะ น่าเสียดายที่เปิ้ลไม่มีเวลาไปล่องเรือ ได้แค่เดินเล่นเองค่ะ
ดีที่ได้มาชมรูปสวยๆของคุณนัทแทน เป็นเมืองที่สวยสงบมากๆนะคะ

 

โดย: apple.007 23 เมษายน 2555 12:47:04 น.  

 

พอดีจะไปถ่ายรายการที่เบลเยี่ยม ลักเซมเบริก์ อัมสเตอร์ดัม เดือนกรกฎานี้ มีคำถามอยากรบกวนถามอ่ะค่ะ ยังงัยช่วยติดต่อกลับ pinyarak@tricast.co.th หน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: pinyarak IP: 61.7.163.60 25 พฤษภาคม 2555 11:56:12 น.  

 

วางแผรว่าจะไปเที่ยวเบลเยียม เดือนหน้าค่ะ Brugge คงเป็นหนึ่งเมืองที่ไม่พลาดแน่นอนค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลด้วยนะค่ะ

 

โดย: ปากกากับกาแฟ IP: 80.224.17.36 9 มิถุนายน 2555 19:33:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
We Are FroM BeLGiUM
Location :
อ่างทอง, Aalter (East Flanders) Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 65 คน [?]

Thai in Belgium
Charlotte & Celina's mama
Bart's wife
Admin in Automotive sector
Life enjoyer
Traveller
Restaurants/Cities/Hotels Reviewer
Blogger @Venus-Bart-Charlotte.Bloggang.com
Begun to wrote this blog: 4 July 2010 ~ B.E.2553


Counted from July 2010 ~ B.E.2553

free counters

Counted from Jan 2013 ~ B.E.2556
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
21 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add We Are FroM BeLGiUM's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.