Life is too short to be wasted. Let's enjoy your life every moment with someone you love and loves you!

Day out 2009 : พาเที่ยวเมือง Brugge/Bruges เบลเยียม ช่วงหน้าหนาวกันคะบล็อกนี้ถือเป็นเดย์เอ้าท์ปิดท้ายของปี 2009 คะ (จบได้ซะที เดย์เอ้าท์ปี 2010 ยังมีอีกเพียบเลย ว่าจะลงให้หมดก่อนสิ้นปี แหะ ๆ)

วันนี้บ้านนี้พาเที่ยวเมือง Brugge (ภาษาดัตช์ อ่านว่าบรู๊กเฮอะ)/Bruges (ภาษาอังกฤษ/ฝรั่งเศส) ซึ่งถือเป็นเมืองมรดกโลกและเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญเมืองหนึ่งของเบลเยียม เป็นเมืองหลวงของเขตจังหวัดฟลานเดอร์ตะวันตก (West-Vlaanderen ตามภาษาดัตช์) อยู่ไม่ไกลบ้าน จขบ. ประมาณ 20 กม. กว่า ๆ ได้ นั่งรถไฟไป 15 นาทีก็ถึงแล้ว ขับรถไปก็ประมาณ 20-30 นาทีคะ แต่หาที่จอดรถลำบากเหมือนกัน (ถ้าช่วงซัมเมอร์ แนะนำว่ามาด้วยรถไฟดีที่สุดคะ คนจะเยอะมาก) ปกติเมืองนี้จะเป็นเมืองเดินช้อปปิ้งของบ้าน จขบ. (ได้แต่ดูนะคะ ไม่ค่อยได้ซื้อ หุ ๆ) แต่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปไว้เท่าไหร่คะ

อยากบอกจังว่าตัวเองเป็นพวกใกล้เกลือกินด่าง อยู่ใกล้เมือง Brugge หรือเมือง Gent แต่ไม่เคยถ่ายรูปสวย ๆ ไว้เลย เหมือนตอนอยู่เมืองไทย เด็กอ่างทอง แต่เวลาไปเที่ยวอยุธยา สิงห์บุรีหรืออ่างทองบ้านตัวเอง ถ่ายรูปได้ห่วยแตกมาก ๆ

เมืองนี้มีร้านขายช็อคโกแล็ต 40 กว่าร้าน ทั้งร้านเก่าดั้งเดิมและร้านใหม่ เท่าที่อ่านข้อมูลมา รู้สึกจะมี Chocolate Museum คือ Choco-Story ด้วย นอกเหนือจากนั้น ที่นี่ยังมีร้านขายผ้าถักแฮนเมด Lace ของฝากขึ้นชื่อจากเบลเยียม ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองนี้ 80 กว่าร้านได้ แต่คราวนี้ จขบ. ไม่ได้ถ่ายรูปช็อคโกแล็ตมาเลยคะ เพราะไม่ได้เข้า ตอนไปก็ไม่ได้คิดว่าจะมาเขียนบล็อก มีแต่รูปเมืองกับรูปคนเท่านั้นเอง เอาไว้คราวหน้าจะเอารูปมาฝากนะคะ

นอกจากนั้น ยังมีเรือบริการสำหรับนักท่องเที่ยวล่องลำคลองเล็ก ๆ ชมเมืองสวย ๆ และรสบัสชมเมืองด้วย เพราะมีลำคลองสวย ๆ นี่หละคะ Brugge จึงถูกขนานนามว่าเป็น “Venice of the North” จขบ. เคยไปลองนั่งแล้วเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว แต่คราวนี้เขาไม่มีบริการล่องเรือ เนื่องจากเป็นช่วงหน้าหนาว (มีก็คงไม่ลงหรอกคะ หนาวซะขนาดนั้น) มาช็อป กิน เดินเที่ยวนิดหน่อยเอง ถ้ามีโอกาสได้ไปช่วงซัมเมอร์ จะเอารูปคลองสวย ๆ มาฝากคะ

คราวนี้ที่ได้ไป เพราะไปกับน้องสาวเฮียที่บ้านกับครอบครัวน้องเขาที่กลับมาเยี่ยมบ้านจากออสเตรเลียช่วงหน้าหนาว โดยจะมาเยี่ยมที่เบลเยียมก่อน แล้วค่อยนั่งเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเรือ Zeebrugge (ภาษาดัตช์อ่านว่า ซีบรู๊กเฮอะ) ไปเยี่ยมบ้านแฟนเขาที่อังกฤษต่อ รู้สึกวันที่ไปจะเป็นวันก่อนคริสมาตร์อีฟ ไปช้อปหาของขวัญกัน ครอบครัวน้องสาวเฮียบอกเลยว่าไม่มาอีกแล้วช่วงหน้าหนาวเพราะปีที่แล้วแจ็กพ็อต หนาวและหิมะตกเยอะมากกกกกกก แฟนน้องสาวเฮีย ตาคริสโตเฟอร์ชาวอังกฤษบอกเลยว่า NEVER AGAIN! หุ ๆ

@ Brugge/Bruges : วันนี้นั่งรถไฟกันมาคะ 15 นาทีจากเมืองที่อยู่เอง เป็นการนั่งรถไฟมาเมืองนี้ครั้งแรกของบ้านเราเลย อันนี้ตัวป่วนที่บ้านกับนู๋ Gaby หลานสาวที่น่ารักของเฮียเค้า บ้านนี้มีหลานแค่ 2 คนเองคะ แถมอยู่กันคนละซีกโลกเลยตอนนี้ หมวกที่ตัวป่วนใส่นี้ ได้มาจากโรงหนังคะ รู้สึกจะไปดูหนัง Twilight – Newmoon กับเพื่อนร่วมงานเก่าชาวฟิลิปปินส์ แล้วเขาแจกมา ได้มาตั้ง 3 ใบแหนะ หุ ๆ ดีไม่ต้องไปซื้อเขา@ Brugge/Bruges : ช่วงเดินจากสถานีรถไฟเข้าไปในเมือง ไม่ไกลมากคะ แต่ตัวป่วนให้ป๋าอุ้มตลอด หนาว ๆ หุ ๆ
@ Brugge/Bruges : ซักพักมาเล่นเครื่องเล่นอีกแล้ว เนื่องจากเป็นช่วงงานคาร์นิวัลหรือ Kermis พอดีในตัวเมือง คนเยอะมาก


@ Brugge/Bruges : ซักพักเดิมกันมาถึงจตุรัสของเมือง หรือ De Markt/The Markt (ที่จริงแปลว่าตลาดคะ คำนี้) เรียกยาว ๆ ว่า De Grote Markt ด้านใต้จะเป็นหอคอย Belfort รู้สึกตึกที่เห็นด้านขวามือจะเรียกว่าตึก Het Provinciaal Hof


@ Brugge/Bruges : หอคอย Belfort ที่สามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ด้านบนของเมืองได้@ Brugge/Bruges : ตรงนี้เป็นลานสเก็ตน้ำแข็ง ตรง De Markt/The Markt ด้านหน้า Het Provinciaal Hof และร้านรวงต่าง ๆ รอบ ๆ คะ@ Brugge/Bruges : อันนี้ตัวป่วนที่บ้านและนู๋ Gaby@ Brugge/Bruges : De Markt/The Markt ตึกกลางจะเป็นตึก Het Provinciaal Hof ส่วนด้านขวาสุดจะเป็นตึกของที่ทำการไปรษณีย์ Het postgebouw คะ


@ Brugge/Bruges : ซักพักมานั่งทานอาหารกันที่ร้านอาหารแถว De Markt/The Markt สั่งเหมือนกันหมด คือ Stoofvlees หรือสตูร์เนื้อของเบลเยียม เป็นสตูร์ที่ใส่เบียร์เวลาเคี่ยวเนื้อ ทานคู่กับแอบเปิ้ลซอส ราสเบอร์รี่ซอสและเฟรนไฟร์ส อยากบอกจังว่าไม่โดนอย่างแรง ขมเบียร์มากเกิน เฮียที่บ้านทำอร่อยกว่าหลายเท่าตัว@ Brugge/Bruges : ลานสเก็ตน้ำแข็ง ตรง De Markt/The Markt ที่จริงนู๋ Gaby อยากเล่นมาก แต่ดูแล้วหิมะสกปรกจัง เลยอดไป
@ Brugge/Bruges : ซักพักมาเล่นเกมตกพี่เป็ดเกมส์โปรดต่อ ตรงแถว De Markt/The Markt ที่ก็มีการจัดงานเฟสติวัลหรือ Kermis อีกที่ ตรงงานจะมีร้านขายของเล็ก ๆ อย่างที่เห็นคะ
@ Brugge/Bruges : มุมประดับต้นคริสมาสตร์จากร้านช็อคโกแล็ต ถ่ายมาได้แค่นี้เอง แหะ ๆ คราวหน้าจะเอารูปใกล้ ๆ มาฝากคะ สัญญา ๆ


@ Brugge/Bruges : ซักพักเดินมาชมโบสถ์ Heiligbloed-Basiliek/Basilica of the Holy Blood


@ Brugge/Bruges : ตัวป่วนกับนู๋ Gaby หน้าโบสถ์ Heiligbloed-Basiliek/Basilica of the Holy Blood รักกัน ๆ@ Brugge/Bruges : ถัดจากโบสถ์ Heiligbloed-Basiliek/Basilica of the Holy Blood ก็เป็นอาคาร Stadhuis/City Hall ของเมือง ซึ่งถือเป็นอาคาร City Hall ที่เก่าแก่ที่สุดของเบลเยียม สร้างเมื่อปี 1376 จากนั้น มาดูภาพบรรยากาศรอบ ๆ ลานหน้าตึกของ Stadhuis/City Hall เป็นการปิดท้ายคะ


ดูกันให้เพลินนะคะ เจอกันใหม่บล็อกหน้าคะ
 

Create Date : 23 ตุลาคม 2553
7 comments
Last Update : 23 ตุลาคม 2553 3:39:22 น.
Counter : 3158 Pageviews.

 

รีบเข้ามาเที่ยวด้วยคนค่ะ มายามดึกๆๆๆ
อยู่ใกล้บ้าน งานนี้ไม่ต้องไปไหนไกลนะคะ
หิมะตกขาวโพลน ดูแล้วหนาวนิดๆๆๆ
เมืองสวย เดินกันสนุกเลย

ปล. เดี๋ยวไปนอนก่อน ค่อยมาอ่านต่อพรุ่งนี้จ้ะ

 

โดย: diamondsky 23 ตุลาคม 2553 5:14:15 น.  

 

เป็นเมืองที่น่าเที่ยวมากค่ะ วิวเข้ากับบรรยากาศนะคะ
ไกด์สาวน้อย น่ารักทุกรูปเลยค่ะ

 

โดย: Sai Eeuu 23 ตุลาคม 2553 11:12:08 น.  

 

ไม่ค่อยได้ดูวิวเท่าไหร่ ดูแต่สาวน้อย น่ารักมาก ๆ

 

โดย: Mrs.Tasmanian IP: 120.155.109.67 23 ตุลาคม 2553 12:18:39 น.  

 

เที่ยวด้วยคนคะ เคยไปหน้าร้อน เดินสบายชิวๆ ตอนนี้ไม่อยากออกไปไหนเลยเบื่อแบก เสื้อ อุปกรณ์กันหนาวมากๆ

 

โดย: ญาตา (Yata_thai ) 23 ตุลาคม 2553 14:47:29 น.  

 

อูย.... ท่าทางจะหนาวมากเลยนะคะ

ภาพสวยจัง

แต่อยากกินชอคโกแลตอ่ะ

 

โดย: chenyuye 23 ตุลาคม 2553 18:21:05 น.  

 

เบลเยี่ยมหิมะตกแลวหรอคะเนี้ย???

 

โดย: tanamura 24 ตุลาคม 2553 1:52:28 น.  

 

ยังคะคุณทานามุระ อันนี้ทริปปีที่แล้วคะ

 

โดย: We Are FroM BeLGiUM 24 ตุลาคม 2553 2:06:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
We Are FroM BeLGiUM
Location :
อ่างทอง, Aalter (East Flanders) Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 65 คน [?]

Thai in Belgium
Charlotte & Celina's mama
Bart's wife
Admin in Automotive sector
Life enjoyer
Traveller
Restaurants/Cities/Hotels Reviewer
Blogger @Venus-Bart-Charlotte.Bloggang.com
Begun to wrote this blog: 4 July 2010 ~ B.E.2553


Counted from July 2010 ~ B.E.2553

free counters

Counted from Jan 2013 ~ B.E.2556
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
23 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add We Are FroM BeLGiUM's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.