ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
คุณสมบัติฉนวนใยแก้วปกป้องบ้านจากรังสีความร้อน !
อุณภูมิบ้านเรานับวันยิ่งร้อนทะลุปรอทขึ้นทุกวัน ใครๆก็เลือกที่จะคลายร้อนด้วยการไปเดินตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ หรือติดตั้งเครื่องปรับอากาศ สร้างความเย็นสบาย แต่ก็ต้องแลกมากับค่าไฟที่พุ่งสูงขึ้นแบบน่าใจหาย การติดตั้งฉนวนใยแก้ว เพื่อปกป้องความร้อน จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับปกป้องบ้าน ลดอุณภูมิภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ประเภทฉนวนใยแก้ว

ฉนวนใยแก้วตามท้องตลาดทั่วไป มีให้เลือกทั้ง ฉนวนใยแก้วแบบม้วน และ ฉนวนใยแก้วแบบแผ่น โดยทั้งสองรูปแบบมีคุณสมบัติปกป้องรังสีความร้อน ลดอุณภูมิบ้านได้อย่างดีเยี่ยม แต่นอกจากการปกปองความร้อนแล้ว ฉนวนใยแก้วยังมีคุณสมบัติในการใช้งานในด้านอื่น ฉนวนใยแก้วถูกผลิตขึ้นตามมาตรฐานสากล ASTM และมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก. 486, 487)

ฉนวนใยแก้วกันความร้อน (Thermal insulation)

คุณสมบัติหลักของฉนวนใยแก้มคือการกันความร้อน ปกป้องตัวบ้านสร้างบรรยากาศเย็นสบายแบบไม่ต้องพึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำความเย็น ฉนวนใยแก้วมีค่าการนำความร้อนต่ำ (K-Value) เพียง 0.032 W/m.K เท่านั้น จึงมั่นใจได้ว่าหากคุณติดตั้งฉนวนกันความร้อน จะสามารถลดปริมาณมวลความร้อนภายในบ้านและตัวอาคารได้เป็นอย่างดีค่ะ


ฉนนใยแก้วดูดซับเสียง (Acoustic insulation)

ฉนวนใยแก้วนอกจากช่วยป้องกันความร้อนให้กับตัวบ้านได้แล้ว ยังมีคุณสมบัติดูดซับเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีอีกด้วยค่ะ หากที่บ้านของคุณตั้งอยู่ริมถนนที่มีรถยนต์วิ่งผ่านไปมาตลอด หรือเสียงฝนที่ตกกระทบหลังคา ฉนวนใยแก้วจะช่วยลดเสียงที่เล็ดลอดเข้ามาได้ในระดับหนึ่งค่ะ

ฉนวนใยแก้วไม่ติดไฟ (Non-Flammable)

ฉนวนใยแก้วผลิตจากวัสดุที่มีมีคุณสมบัติไม่ติดไฟ ที่รับรองผ่านมาตราฐาน ASTM E84 และ BS476 ซึ่งคุณสามารถแน่ใจได้ว่าเมื่อติดตั้งฉนวนใยแก้วเพื่อปกป้องบ้านจากความร้อน จะไม่เป็นสาเหตุที่จะก่อให้เกิดอัคคีภัยภายในบ้านและตัวอาคารอย่างแน่นอนค่ะ


ฉนวนใยแก้วติดตั้งง่าย (Easy to install)

ฉนวนใยแก้วมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา จึงทำให้สามารถทำการติดตั้งได้ค่อนข้างง่าย สะดวก และรวดเร็ว สามารถติดตั้งได้ทั้งบนฝ้าเพดานและกำแพงบ้าน มีความยืดหยุ่นทนต่อแรงดึงและแรงกด หลังจากการกดทับจะคืนตัวกลับได้เหมือนเดิม จึงมั่นใจได้ว่าฉนวนใยแก้วจะไม่ฉีกขาดก่อนเวลาอันควรค่ะ

ฉนวนใยแก้วและวัสดุปิดผิว

ฉนวนใยแก้วมีการปิดผิวด้วยการใช้วัสดุชนิดต่างๆ ติดแน่นกับเนื้อฉนวนใยแก้ว ไม่เลื่อนหลุดได้ง่าย มีความหนาและผ่านการทดสอบตามมาตราฐาย ASTM มีความแข็งแรงคงทนไม่ฉีกขาดได้ง่าย จึงทำให้ฉนวนใยแก้วมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และสามารถปกป้องความชื้นและไอน้ำได้ดีอีกด้วย

Create Date : 07 ธันวาคม 2559
Last Update : 7 ธันวาคม 2559 16:39:45 น.
Counter : 1993 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]