กันยายน 2560

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
All Blog
เคล็ดลับดับกลิ่นอับ “ตู้เย็น” ด้วยของที่คุณคาดไม่ถึง !


ต้องบอกเลยว่าตู้เย็นเนี่ย เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดีที่หลายคนอาจจะคาดไม่ถึง ยิ่งถ้าหากปล่อยเอาไว้นานๆ ไม่ยอมทำความสะอาด ยิ่งแล้วใหญ่ ทั้งเชื้อโรค ทั้งสิ่งสกปรก รวมถึงกลิ่นเหม็นอันไม่พึงประสงค์ ต้องถามหาอย่างแน่นอน ยิ่งแช่ของกลิ่นแรงๆอย่าง ทุเรียน ปลาร้า โอ้โห … เปิดตู้เย็นมาแทบจะเป็นลม

ภาพจาก BT.com

วันนี้เลยแวะเอาเคล็ดลับดีดี สำหรับดับกลิ่นในตู้เย็นแบบอยู่หมัด ด้วยสิ่งของที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ควบคู่กับการทำความสะอาดตู้เย็นอย่างเป็นประขำ รับรองว่าตู้เย็นที่บ้านของคุณ จะกลับมาสะอาด กลิ่นสดชื่น เปิดใช้งานแต่ละครั้งไม่มีกลิ่นเหม็นลอยออกมาอัดหน้าอย่างแน่นอน

ดับกลิ่นตู้เย็นด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์


กระดาษหนังสือพิมพ์นี่แหละ สามารถช่วยดับกลิ่นในตู้เย็นได้ดีเลยทีเดียว ใช้แก้ขัดไปก่อนถ้าหากคุณยังไม่มีเวลานั่งทำความสะอาด โดยปูหนังสือพิมพ์ไว้บนชั้นวางในตู้เย็นแต่ละชั้น และพรมน้ำเบาๆเล็กน้อย กระดาษหนังสือพิมพ์จะดูดซับกลิ่นออกไปได้หมด (แต่ต้องหมั่นเปลี่ยนนะ 2 วันก็ต้องเปลี่ยนหนังสือพิมพ์ใหม่เลยทันที อย่าทิ้งไว้นาน)

ภาพจาก Lifehacker Australia

ดับกลิ่นตู้เย็นด้วยผงฟู


ดับกลิ่นตู้เย็นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด ถ้าหากที่บ้านคุณมีผงฟู ลองเอามาใส่ถ้วยเล็กๆ แล้วนำไปวางไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งในตู้เย็น ผงฟูจะช่วยดูดซับกลิ่นอับให้หายไปได้อย่างไม่น่าเชื่อค่ะ แถมไม่ต้องมาเสียเวลาเปลี่ยนผงฟูในถ้วยบ่อยๆด้วย สามารถใช้ได้นานถึง 3 เดือนเลยทีเดียว

ภาพจาก Refrigerator Repair Ideas

ดับกลิ่นตู้เย็นด้วยถ่านหุงต้ม


ถ่านก้อนสีดำ ที่เราเอาไว้จุดไฟย่างกุ้ง ย่างปลาหมึก นี่แหละ คืออุปกรณ์ดับกลิ่นชั้นยอด และเป็นที่นิยมใช้กันมาหลายยุคหลายสมัย วิธีการก็ใช้แค่นำถ่านก้อนเล็กๆ สักประมาณ 2-3 ก้อน ใส่ภาชนะแล้วเอาไปวางไว้ในตู้เย็น เพียงเท่านี้ถ่ายก็จะดูดซับกลิ่นเหม็น กลิ่นอับ ตู้เย็นกลับมาสดชื่นเหมือนใหม่แล้วล่ะค่ะ แต่ต้องเปลี่ยนถ่านใหม่ทุกๆ 1 เดือนนะ

ภาพจาก Pinterest

ดับกลิ่นตู้เย็นด้วยมะนาว


มะนาวนี่แหละ เป็นอีกวิธีดับกลิ่นในตู้เย็นได้ดี เพียงแค่ผ่ามะนาวครึ่งซีก แล้วนำไปวางหงายเอาไว้ภายในตู้เย็น ตามุมต่างๆ ประมาณ 2 ลูกคนละมุม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสนการดูดซับกลิ่นให้มากขึ้น นอกจากดับกลิ่นได้ดีแล้ว ยังช่วยให้ภายในตู้เย็นมีความสดชื่นอีกด้วย

ภาพจาก Sainsbury's Home

ดับกลิ่นตู้เย็นด้วยกาแฟบด


หากคุณเป็นคนที่ชอบกาแฟสด ผงกาแฟที่บดๆเป็นของเหลือทิ้ง ต้องเก็บเอาไว้นะ เพราะว่ากาแฟบดพวกนี้แหละ เป็นตัวช่วยดับกลิ่นในตู้เย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว เพียงแค่เอากาแฟบวดใส่ถึงพลาสติก แล้วเจาะรูเล็กๆ เพื่อให้กาแฟสามารถดูดซับกลิ่นอับได้โดยไม่หกเลอะเทอะ แต่อย่าเจาะรูบนถุงมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้กลิ่นกาแฟมาติดข้าวของในตู้เย็นได้ค่ะ

ภาพจาก Luscious Confections - blogger

ดับกลิ่นตู้เย็นด้วยมะพร้าวขูด


หากที่บ้านคุณทำอาหารไทย หรือขนมไทย อาจจะต้องมีการขูดเนื้อมะพร้าวแล้วนำมาคั้นน้ำกะทิ ตัวกากมะพร้าวอย่าเพิ่งทิ้งนะคะ เพราะสามารถนำมาดับกลิ่นในตู้เย็นได้ดีเช่นกัน เพียงแค่นำกากมะพร้าวใส่ภาชนะใส่ตู้เย็น 1 คืน เข้ามาตู้เย็นจะไร้กลิ่นอับอย่างแน่นอน

ภาพจาก Simply Cooking and Health - blogger

ดับกลิ่นตู้เย็นด้วยใบชา


หากคุณเป็นคนชอบดื่มชา ที่เป็นถุงตาข่ายแล้วเอาไปใส่ในน้ำร้อน อันนั้นแหละค่ะ เอามาวางไว้ในตู้เย็น ใบชาจะดูดซับกลิ่นเหล่านั้นให้หมดไป หรือจะใช้ถุงชาที่เราดื่มเสร็จแล้วได้เหมือนกันค่ะ แต่ควรเปลี่ยนใบชาบ่อยๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับกลิ่นมากขึ้น

ภาพจาก Lifehacker

ดับกลิ่นตู้เย็นด้วยเบกกิ้งโซดา


เบกกิ้งโซดา ที่เราไว้ทำขนม แบ่งออกมานิดหน่อยใส่ถ้วยเล็กๆ เอาใส่ไว้ในตู้เย็น สามารถช่วยดูดซับกลิ่นอับให้ไปหมดไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ได้อย่างยาวนาน 6 เดือน – 1 ปีเลยทีเดียว นอกจากดูดซับกลิ่นแล้ว เบกกิ้งโซดา ยังมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดพวกอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้านได้เยอะแยะไปหมด สามารถติดตามอ่านได้ที่บทความที่เกี่ยวข้องด้านล่างนี้เลยจ้า

ภาพจาก ThriftyFun.com


Create Date : 20 กันยายน 2560
Last Update : 25 กันยายน 2560 8:57:24 น.
Counter : 1763 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]