พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
5
6
12
13
14
17
19
20
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
ท่อพีวีซีที่เป็นมากกว่าท่อ !
เมื่อเราพูดถึงท่อพีวีซี ภาพท่อพีวีซีสีน้ำเงิน ท่อปะปาลำลียงน้ำสำหรับใช้งาน เป็นสิ่งแรกที่ทุกคนนึกภาพขึ้นมาในสมองแทบจะในทันที แน่นอนว่าเมื่อใช้งานไปนานๆ ก็ย่อมจะมีความเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา อาจจะมีการซ่อมบำรุงสลับสับเปลี่ยนท่อพีวีซีใหม่มาใช้แทน และโยนทิ้งท่อพีวีซีเก่าลงถังไปแบบน่าเสียดาย


แต่ก่อนที่คุณจะโยนท่อพีวีซีเก่าทิ้งไป ลองหันกลับมาคิดกันดู่อนไหมคะว่า เราจะสามารถดัดแปลงท่อพีวีซีเก่านำมาใช้งานเป็นของใช้อื่นได้รึเปล่า ? ท่อพีวีซีบางประเภท ที่ใช้ลำเลียงแค่น้ำปะปา ไม่ได้สกปรกอะไรมากนัก ลองเก็บมาทำความสะอาดเสียใหม่ และจับมา DIY เป็นของใช้แบบเก๋ๆกันดีกว่าค่ะ !

ท่อพีวีซีที่เป็นมากกว่าท่อน้ำ

ไอเดียการ DIY ท่อพีวีซี ให้กลายเป็นอุปกรณ์ของใช้ตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงาม ไม่เมือนใคร แถมประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วยค่ะ การดัดแปลงท่อพีวีซีให้กลายเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านหรือเครื่องใช่ คุณเองก็สามารถหาอุปกรณ์ในการทำได้ด้วยตัวคุณเองที่บ้านแบบง่ายๆ สบายๆ ชิว


ท่อพีวีซีกับอุปกรณ์ซ่อมบำรุงบ้าน

สำหรับคุณพ่อบ้านแล้ว กล่องเครื่องมือสำหรับการซ่อมบำรุงบ้าน จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในการซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น ไขควง คีมหนีบ แปรงทาสี ฯลฯ เก็บรวมกันไว้ในกล่อง ซึ่งบางครั้ง ใช้งานเสร็จแล้วก็ลืมเก็บเข้าที่ วางเกะกะไปเรื่อย เวลาจะหยิบใช้งานอีกครั้งก็หาไม่เจอสะแล้ว


ลองดัดแปลงท่อพีวีซี ไว้เป็นช่องเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับซ่อมแซมบ้าน โดยการตัดท่อพีวีซีแบบเฉียงและติดตั้งไว้บนกำแพงบ้าน หยิบใช้งานได้สะดวก เก็บแบ่งแยกประเภทอย่างชัดเจน แถวใช้งานเสร็จก็หย่อนลงท่อเก็บได้แบบง่ายๆอีกด้วยค่ะ

ท่อพีวีซีกับชั้นวางรองเท้าแบบเก๋กู๊ด

ท่อพีวีซีเก่าที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย ก็สามารถนำมาดัดแปลงให้เป็นชั้นวางรองเท้ารังผึ้งแบบเก๋กู๊ด โดยการตัดท่อวีซีขนาดเท่าๆกัน จับทาสีเสียใหม่ และติดเรียงรายบนกำแพงบ้าน สำหรับจัดวางรองเท้าคู่โปรด รองรับทุกความต้องการ แถมหยิบใช้งานได้อย่างสะดวก ทำความสะอาดได้ง่าย ตอบโจทย์สาวๆที่รักรองเท้าเป็นชีวิตจิตใจได้เป็นอย่างดีค่ะ


ท่อพีวีซีกับขอแขวนเสื้อผ้าและกระเป๋า

ข้อต่อท่อพีวีซี รูปแบบโค้งมน สามารถนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นขอแขวนเสื้อผ้าและกระเป๋าติดตามกำแพงบ้านได้อย่างสวยงาม เพิ่มเติมความโดดเด่นด้วยการพ่นสีสันสดใสลงบนท่อ ติดตั้งเรียงรายบนตามจุดรอบตัวบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกในการแขวนสิ่งของต่างๆได้อย่างทั่วถึงค่ะ


ท่อพีวีซีกับการจัดสวนสวย

ท่อพีวีซี เป็นอีกวัสดุที่มักจะนิยมนำมาใช้เป็นกระถางสำหรับการปลูกต้นไม้หรือพืชผักสวนครัว แบบแขวนเรียงตัวเป็นระแนงสวย แทนการใช้ไม้ระแนงหรือฉากกั้นสายตา เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับตัวบ้านให้ดูมีความเป็นธรรมชาติและร่มเย็นมากยิ่งขึ้น บรรยากาศสบายๆเหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด พักสายตาหลังจากการทำงานมาแสนยาวนานตลอดสัปดาห์

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2559 16:44:23 น.
Counter : 3064 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]