เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
28
29
30
 
 
All Blog
เบกกิ้งโซดา เอามาทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้นะจะบอกให้ !
ไหนใครลองบอกกันหน่อยสิ ว่าเบกกิ้งโซดา ทำอะไรได้บ้าง ? เชื่อว่าหลายคนคงจะตอบว่า ไว้ใช้เป็นส่วนผสมในการทำขนมยังไงล่ะ ! เป็นคำตอบที่ถูกค่ะ แต่ก็ยังไม่ใช่ทั้งหมด เพราะเบกกิ้งโซดา ทำอะไรได้มากกว่าการทำขนม เป็นผงสารพัดประโยชน์ที่หลายคนไม่เคยรู้กันมาก่อน…

ภาพจาก HomeHello

เบกกิ้งโซดาทำอะไรได้บ้างล่ะ ?


เรามาดูกันค่ะว่านอกจากใช้ทำขนมให้มีความฟูน่าอร่อยแล้ว เบกกิ้งโซดา ยังสามารถนำมาใช้ในการแก้ปัญหาในเรื่องของการทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อีกด้วย จะคราบสกปรก หรือกลิ่นอับ เบกกิ้งโซดาก็สามารถขจัดได้อย่างอยู่หมัด !

เบกกิ้งโซดากำจัดกลิ่นติดกล่อง


เคยกันไหมเวลาเราใส่ของคาวไว้ในกล่องพลาสติก ล้างแล้วล้างอีกก็ยังมีกลิ่นเหม็นอับติดอยู่ ลองเทเบกกิ้งโซดาสัก 1-2 ช้อนชา ลงไปขัดถูให้ทั่วกล่องแล้วทิ้งเอาไว้สักพัก หลังจากนั้นให้นำไปล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง เช็ดให้แห้งเพียงเท่านี้ กลิ่นอับอันน่าหงุดหงิดก็จะหายวับไปเลยทันทีค่ะ

ภาพจาก Food52

ขจัดคราบเตาอบไฟฟ้าและไมโครเวฟ


เตาอบไฟฟ้าและไมโครเวฟ เป็นอะไรที่เราใช้งานประกอบอาหารกันอยู่แทบทุกวัน ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยถ้าหากภายในเตาอบหรือไมโครเวฟ มีคราบสกปรกและกลิ่นของอาหารติดอยู่เป็นจำนวนมาก ใช้ผ้าสะอาดเช็ดทำความสะอาดก็แลดูไม่สะอาดถูกใจสักที

ภาพจาก HireRush.com

ลองหยิบเบกกิ้งโซดาสัก 4 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่นประมาณ 1 ลิตรคนให้เข้ากันแล้วนำผ้าชุบน้ำที่เราผสมเอาไว้ เช็ดทำความสะอาด รับรองว่าคราบสกปรกจะหลุดลอก สะอาดใสกิ๊ง เหมือนได้เตาอบไฟฟ้าและไมโครเวฟใหม่มาใช้งานกันเลยทีเดียว

กำจัดกลิ่นคาวบนเขียง


เขียงที่เราเอาไว้ใช้สับวัตถุดิบในการประกอบอาหารต่างๆ แน่นอนว่าจะต้องมีกลิ่นของวัตถุดิบเกาะติดแน่นอย่างแน่นอน จะล้างทำความสะอาดยกขึ้นมาดม กลิ่นก็ไม่หายไปสักที แนะนำให้นำเบกกิ้งโซดาผสมน้ำมาเช็ดถูทำความสะอาดกับเลม่อน เขียงของเราก็สะอาดไร้กลิ่นแล้วล่ะค่ะ ง่ายดีเนอะ อิอิ

ภาพจาก www.kcet.org

กำจัดกลิ่นอับได้อย่างอยู่หมัด


ตามตู้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น ตู้กับข้าว ตู้รองเท้า หรือตู้ที่ไม่มีการถ่ายเทของอากาศ แน่นอนว่ากลิ่นอับอันไม่พึงประสงค์ต้องถามหาอย่างแน่นอน แต่เราก็สามารถกำจัดกลิ่นอับได้ด้วยการใช้เพียงเบกกิ้งโซดา เทใส่ถ้วยเล็กๆ และตั้งทิ้งเอาไว้ภายในตู้ เป็นตัวช่วยดักจับกลิ่นอับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆค่ะ

ภาพจาก The Daily Meal

ท่อตันเบกกิ้งโซดาก็ช่วยได้นะ !


ปัญหาท่อตัน แน่นอนว่าเป็นันแทบทุกบ้าน พอท่อตันปุ๊ป ก็มีกลิ่นอันไม่พึงประสค์ลอยโชยขึ้นมาน่าหงุดหงิดใจ วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น คือการเทเบกกิ้งโซดาลงไปในท่อกันเลย เอาประมาณ 1 ถ้วยตวงก็พอนะคะ ตามด้วยเกลือแกงหรือ โซเดียมคลอไรด์ (Sodium Chloride) ประมาณ ¼ ถ้วย และเทน้ำร้อนตามลงไปจะลดปัญหาท่อตันและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดีค่ะ

ภาพจาก dingo.care2.com

เบกกิ้งโซดาเอามาล้างผักได้ด้วยล่ะ :)


เบกกิ้งโซดายังมีอีกคุณสมบัติในการทำความสะอาดและชำระล้างสารพิษที่ติดเกาะอยู่ตามผักและผลไม้ ซึ่งสามารถล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่ได้ถึง 90% เลยทีเดียว เพียงแค่ใช้เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเปล่า 1 กะละมังสำหรับแช่ผักและผลไว้เอาไว้สักประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นให้ใช้น้ำสะอาดล้างซ้ำอีกประมาณ 2-3 รอบก็เพียงพอค่ะ

ภาพจาก SHAPE SINGAPORE

***(ต้องล้างเบกกิ้งโซดาออกให้สะอาดนะคะ เพราะถ้ากินเข้าไปในปริมาณที่มาก อาจจะทำให้ท้องเสียได้ ระวังกันด้วยเน้อ)***

บทความที่เกี่ยวข้อง :


Create Date : 27 เมษายน 2560
Last Update : 27 เมษายน 2560 11:09:24 น.
Counter : 1151 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]