พฤษภาคม 2561

 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
อุปกรณ์จักรยานที่สิงนักปั่นต้องมีไว้คู่กาย


จักรยาน เป็นอีกเครื่องออกกำลังกาย ที่หลายคนชื่นชอบ และมีคนจำนวนไม่น้อยเลย เริ่มหันมาสนใจการปั่นจักรยานกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ พบปะผู้คนใหม่ๆ ได้เพื่อนใหม่ในวงกว้างอีกด้วย

ภาพจาก Best Seller Bicycle Review - Bicycle Buying Guides - iOmotaImpact.com

เตรียมความพร้อมก่อนเริ่มปั่น


แน่นอนว่าการปั่นจักรยาน มีเพียงแค่จักรยานคู่กายอาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะบางครั้งสถานที่ที่เราไปปั่นกันนั้น เราก็ไม่ชินเส้นทางสักเท่าไหร่ เราจะต้องเตรียมอุปกรณ์จักรยานอื่นๆเข้ามาเสริม เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับการปั่นจักรยานในทุกๆเส้นทาง

อุปกรณ์จักรยานที่ต้องมีไว้คู่กาย


สำหรับคนที่ปั่นจักรยานบ่อยๆเป็นประจำอยู่แล้ว ก็คงพอจะรู้กันแล้วล่ะว่ามีอะไรที่ต้องตระเตรียมไปด้วยบ้างในการออกปั่นแต่ละครั้ง แต่สำหรับมือใหม่ อาจจะยังคงคิดไม่ออก ว่าจะต้องเตรียมอะไรไปด้วยบ้าง อะไรเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการออกไปปั่นแต่ละครั้งบ้าง เรามาดูกัน…

หมวกกันน็อค


หมวกกันน็อคของนักปั่นจักรยาน เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมากๆ เพราะหมวกกันน็อค เป็นอุปกรรืที่จะช่วยเซฟความปลอดภัยของศรีษะของเรา โดยหมวกกันน็อคจะต้องเลือกเป็นสำหรับจักรยานเท่านั้น เพราะว่า หมวดกันน็อคจักรยาน จะมีช่องระบายอากาศได้มากกว่า

ภาพจาก Total Women's Cycling

แว่นตากันลม


อีกอุปกรณ์ที่มีไว้ก็จะดีมากคือแว่นตากันลม นักปั่นทุกคนจะต้องสวมใส่ เพื่อป้องกันดวงตาไม่ให้ลม หรือฝุ่น มากระทบมากเกินไป โดยแว่นกันลมของนักปั่นจักรยาน สามารถถอดออกเพื่อปรับเปลี่ยนเลนส์ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมได้ด้วยนะ สะดวกและมีประโยชน์แบบนี้ต้องมีไว้สักอันแล้วล่ะ

ภาพจาก iamlivingit.com

รองเท้านักปั่น


รองเท้าสำหรับปั่นจักรยาน ถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์ที่มีความสำคัญพอสมควร เพราะรองเท้าสำหรับปั่นจักรยาน จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปั่นได้ดีมากกว่า ขณะปั่นก็จะไม่ลื่น รับแรงถีบได้ดีมากกว่า ปลอดภัยมากกว่า มั่นใจได้ว่ารองเท้าจะไม่หลุดออกจากที่ปั่นอย่างแน่นอน

แต่ถ้าหากถามว่า ใช้รองเท้าผ้าใบที่มีอยู่มาสวมใส่ปั่นได้หรือไม่? คำตอบด็คือ ได้ค่ะ แค่ว่าประสิทธิภาพการปั่นก็อาจจะลดลงเท่านั้นเองเด้อ

ภาพจาก bikeradar.com

เครื่องแต่งกายนักปั่น


เครื่องแต่งกายของสิงนักปั่น ก็เป็นอีกอย่างที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการปั่นจักรยานทำให้มีเหงื่อออกมาก ชุดของนักปั่นจักรยาน จึงต้องออกแบบมาอย่างเหมาะสม รองรับกับเหงื่อและ มีการระบายอากาศได้ดี เคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวก

ภาพจาก procyclingphotos.com

กระปุกน้ำ


กระปุกเครื่องดื่ม ถือว่าเป็นอีกอย่างที่ต้องพกติดตัวไปด้วยเสมอ เพราะการปั่นจักรยาน แน่นอนว่าร่างกายของเราต้องเสียเหงื่อมากๆ เราจะต้องดื่มน้ำเติมเข้าร่างกาย ทดแทนส่วนที่หายไป

ภาพจาก Cycling Weekly

อุปกรณ์เพิ่มความสว่าง


บางครั้งการปั่นจักรยานก็ไม่ได้ปั่นในเวลากลางวันเพียงอย่างเดียว มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานช่วงเวลากลางคืน ดังนั้นการติดตั้งพวกไฟหน้าไฟท้าย และสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุตามเส้นทางได้ดีเลยทีเดียว

ภาพจาก Digital Trends

อุปกรณ์จักรยานจริงๆแล้วมีมากกว่าที่กล่าวมาเนอะ แต่ในบทความนี้ก็ยกตัวอย่างมาแค่อุปกรณ์หลักๆที่ขาดไม่ได้ และมีความจำเป็นมากในการออกไปปั่นจักรยานแต่ละทริป หากใครคิดว่าอยากจะลองออกไปปั่นจักรยานตามเส้นทางที่ฝันอยู่ล่ะก็ อย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ ร่างกายและใจให้พร้อมก่อนออกเดินทางเด้อ !
Create Date : 04 พฤษภาคม 2561
Last Update : 4 พฤษภาคม 2561 16:41:09 น.
Counter : 1898 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]