Group Blog
 
 
เมษายน 2557
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
27 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
ปล่อยใจไปกับ...เช็ก : กิ่งฉัตร

(มีการสปอยพระเอกนะคะ คือเดาว่าชื่อพระเอก พี่ปุ้ย กิ่งฉัตรคงอยากเป็นกิมมิคเล็กๆ แต่เราจะเปิดเผยล่ะนะ)

จุดเด่นอย่างหนึ่งของงานกิ่งฉัตรก็คือ ความสัมพันธ์ของตัวละคร ตัวประกอบเรื่องนั้น อาจจะโผล่มาเป็นพระเอกนางเอกเรื่องนี้ หรือจากพระเอกนางเอก ก็ถูกลดบทบาทมาเป็นบทสบทบในเล่มต่อมาได้เลย เหมือนกับที่เราเคยได้ยินชื่อคุณกฤษณ์แค่เพียงผ่านๆ จากตามรักคืนใจหรือบ่วงหงส์ และมาเจอเขาเป็นๆ ใน ด้วยแรงอธิษฐาน 

สำหรับพระเอกเรื่องนี้ ก็มีที่มาแบบนั้นล่ะค่ะ 

พระเอกของเล่มนี้ เคยเป็นตัวประกอบโผล่สองแว้บ (บวกถูกพูดถึงอีก 1-2 ครั้ง) มาจากเล่ม รุ่งอรุณ เล่มที่มีทินกร อดีตตัวประกอบในบทน้องชายของดุจจันทร์ นางเอกจากลำนำจันทร์ มาเป็นพระเอก (จะว่าไปตระกูลนี้เป็นพระนางครบแล้วนะ แต่สาระสะมาฉัน ยังไม่มาสักที ฮ่าๆ) แต่พระเอกเรื่องนี้ เป็นตัวประกอบที่มีเสน่ห์มาก มากจนอยากจะเพิ่ม กอ ไก่ ให้ล้านตัว เป็นตัวละครที่พอออกมาครั้งแรก แม้จะมีแค่เสียง แต่เราก็ยกป้ายไฟเชียร์ให้เขาเป็นพระเอกเล่มต่อไปแล้ว 

เขาคือ ...

อิสรา อนันตชัย 


ขวัญกมล หรือ เกี๊ยว เป็นหญิงสาวที่แสวงหาความน่าตื่นเต้นให้ชีวิต จากอาชีพนางพยาบาล เธอลาออกและมารับงานใหม่เป็นไกด์นำเที่ยวแบบพาร์ทไทม์ให้กับบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง เธอไม่เคยมีปัญหาในการทำงาน จนกระทั่งมารับงานครั้งนี้ 

ขวัญกมลต้องกลายเป็นผู้ช่วยไกด์ ที่ทำแทบจะทุกอย่างเพราะหัวหน้าไกด์ตัวจริงอย่างลูกสาวเจ้าของทัวร์ วรัญญา ไม่กระตือรือร้นที่จะทำอะไรเลย เธอใช้อำนาจมาเป็นหัวหน้าไกด์ เพียงเพราะอยากจะเกาะติดไปกับทัวร์พิเศษหนนี้ ด้วยเป็นทัวร์ที่พ่วงการถ่ายทำมิวสิควิดีโอของนักร้องชื่อ เมริษา ที่จะออกเดินทางพร้อมคณะไปถ่ายเอ็มวีในอัลบั้มใหม่ที่ประเทศ เช็ก แห่งยุโรปตะวันออก

กรุ๊ปทัวร์เป็นทัวร์แห่งความป่วงของแท้ นอกจากหัวหน้าไกด์จะไม่ทำอะไร (แถมยังคอยจิกกัดขวัญกมลเป็นระยะ) เมริษายังมีอาการผีเข้าผีออก บวกกับการเรียกร้องนู่นนี่นั่นของผู้จัดการของพระเอกเอ็มวีแทบจะตลอดเวลา ก็ทำให้ขวัญกมลแทบหมดแรง แต่โชคยังดี เธอบริหารจัดการได้ดีเยี่ยม โดยมีผู้ช่วยของเมริษาและอเล็กซ์ อัน คนขับรถในทริปนี้คอยช่วยเหลือ

แต่แล้วขวัญกมลก็เจอเหตุการณ์ที่ทำให้รู้ว่า ทริปนี้ไม่ได้ธรรมดาแค่ผู้ร่วมทริป แต่สาเหตุของการเกิดทริปนี้ก็ยังพิเศษมากๆ แบบที่คนเรียกร้องหาความตื่นเต้นในชีวิตอย่างเธอ ยังไม่คิดว่าจะได้เจอ รวมถึงทำให้เธอได้พบคนพิเศษในชีวิต ที่แม้จะเพียงไม่นาน แต่เธอก็พร้อมจะกระโดดเสี่ยงไปกับเขาเช่นกัน

สำหรับเรา เราไม่ค่อยเต็มอิ่มกับเล่มนี้ค่ะ มันน้อยไป มันสั้นไป ฉันอยากจะอ่านความหวานของคู่พระนางให้มากกว่านี้ คือการปูเรื่องตามสไตล์พี่ปุ้ยเลยค่ะ แล้วพอเกิดเหตุการณ์ขึ้นมา ก็ตัด ชั้บ ชั้บ พระเอกนางเอกก็อาศัยเหตุการณ์ระทึกขวัญช่วงนั้น หวานกันนิดหน่อยพอเป็นพิธี แต่ชอบกับการซ่อนปม ซ่อนประเด็นของพี่ปุ้ย และรู้สึกเรื่องนี้ต้องคิดแบบซับซ้อนนิดหนึ่ง คือบางช่วงที่นางเอกตอบพระเอกได้ทันที เราต้องมาอ่านอีกหนว่า เอ๊ะ อะไรนะ ก็ไม่รู้ว่าเราไม่ฉลาดเท่านางเอกหรือเปล่า แต่อยากฉลาดบ้าง พระเอกจะได้ชม ฮ่าๆ 

ปลื้มอีกอย่างคือการตกลงใจคบหากันของพระเอกนางเอก รวดเร็วมาก มากจนตอนอ่านอดคิดไม่ได้ ถ้าเป็นเราจะตอบหว่าไงหว่า จะม้วนต้วนเขินอาย หรือหัวเราะกลบเกลื่อน แต่ที่แน่ๆ คงไม่ตอบตรงประเด็นอย่างนางเอกแน่ 

ส่วนพระเอก (อ่ะแฮ่ม) อิสราของช้านนนนนนน เราพลาดตรงดันไปอ่านชื่อพระเอกท้ายเล่มก่อนค่ะ (ถึงบอกว่าพี่ปุ้ยอยากจะเก็บไว้ให้เป็นกิมมิคเล็กๆ หรือเปล่า) เพราะงั้น การสปอยชื่อพระเอกครั้งนี้ อย่าโกรธเราเลยนะ เรารู้สึกว่า อิสราในเล่มรุ่งอรุณดูมีเสน่ห์กว่าเล่มนี้ แต่ช่วงกลางๆ เล่ม ที่เขาเปิดเผยตัวเอง เราก็รู้สึกว่า เออแฮะ เสน่ห์ของเขากลับมาแล้ว และพอท้ายเล่ม (จริงๆ คือ หน้าสุดท้าย ฮ่าๆ) เราก็รู้สึกได้ทันที เออ อิสราแบบนี้แหละ แบบที่เราคุ้นเคยจากรุ่งอรุณ อาจจะเพราะเล่มนั้นเขาสามารถแสดงเป็นตัวเองได้อย่างชัดเจน เหมือนที่เขาได้ทำในหน้าสุดท้ายนี้ล่ะมั้ง แต่ถึงอย่างนั้นก็เหอะ เราก็พาเขาไต่อันดับขึ้นมาเป็นพระเอกที่ฉันรักได้อย่างเร็วมาก เขาฉลาด มีความรับผิดชอบ แข็งแรง ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ ขณะเดียวกัน ก็เก็บอารมณ์เก่ง ใจเย็น คือบอกเลย ฉันอิจฉาเธอมาก...ก ยัยเกี๊ยวกรอบ 

เอาเป็นว่าเล่มนี้อ่านเพลินๆ ค่ะ ตามสไตล์กิ่งฉัตรเลย อ่านแล้วจะอยากไปเที่ยวเช็ก และถ้าใครรักอิสรามาตั้งแต่เล่มก่อน ก็จะยิ่งรักเขามากขึ้น และอิจฉานางเอกเช่นเราค่ะ 

ปล. คือจริงๆ บล็อกรีวิวหนังสือนี่ ตั้งขึ้นเพื่อไว้รีวิวพระเอกนิยายโดยเฉพาะอ่ะ เพิ่งมีเล่มนี้แหละ ที่รู้สึกว่า บรรลุวัตถุประสงค์ เขียนเพราะกรี๊ดพระเอกล้วนๆ ฮ่าๆ  Create Date : 27 เมษายน 2557
Last Update : 27 เมษายน 2557 11:15:44 น. 8 comments
Counter : 2584 Pageviews.

 
เข้ามาอ่านรีิวิวค่ะ เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ


โดย: Aneem วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:12:36:39 น.  

 
มีหลายเสียงคล้าย ๆ กันแล้ว
ขอบคุณค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:16:38:43 น.  

 
ขอบคุณสำหรับบทความในย่อหน้าแรกค่ะ ที่สรุปแนวเขียนของพี่ปุ้ยได้ตรงใจมาก
และก็มาแสดงตัวว่าชอบเรื่องนี้มากด้วยเช่นกัน (แม้ว่าจะจำพระเอกไม่ได้ ว่าเคยมีบทบาทมาแล้ว น่าอายชะมัด)

มีคนถามหาสาระสมาเยอะมากเลย คำตอบก็คือสาระก็ยังไม่มาเหมือนเช่นเคย คงต้องถามกันต่อไปนะคะ ^_^


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.213.24 วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:19:15:11 น.  

 
เรื่องนี้อยากอ่านมากค่ะ
เห็นพี่ๆหลายคนรีวิวแล้ว
ท่าทางจะมีดีที่พระเอกด้วยนะคะ อิอิ

ขอบคุณมากๆค่าโดย: lovereason วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:21:34:32 น.  

 
ไม่ทันแล้วตอนแรกว่าจะอ่านแว๊บๆเพราะจะสอย
แต่นี่จัดไปหมดทุกตัวอักษร ฮ่าา

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:23:59:45 น.  

 
เล่มนี้ยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ


โดย: Prophet.doll Oui+ (Pdจิงกุเบล ) วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:17:17:04 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ

ขอกดไลท์ สะระ ก็ยังไม่มา (ซะที )
ฮือ รอแล้วรออีกนะคะเนี่ย


โดย: Serverlus วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:23:52:20 น.  

 
เช่าแล้ว ชอบมาก ...เหมือนได้เที่ยวไปด้วยเลยนะ
แต่คิดเหมือน จขบ. คือ มันสั้นไปนิด น่าจะขยายในส่วนความสัมพันธ์ของพระนางอีกหน่อยนึง คนอ่านจะได้รู้สึกอิ่มมากขึ้น

ปล. ยังไม่ได้อ่านรุ่งอรุณ คงต้องอ่านบ้าง เผื่อจะลึกซึ้งกับเสน่ห์ของพระเอก


โดย: นัทธ์ วันที่: 1 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:32:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ปลาทองแก้มยุ้ย
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
เป็นผู้หญิง (แหงดิ) ที่มีความฝันมากมาย แต่ไม่เคยไขว่คว้ามันมา
จนถึงวันนี้ ชีวิตก้าวขึ้นเลข 2 รู้ตัวแล้วว่าเวลาไม่คอยท่า
เธอเลยคิดได้ว่า ถึงเวลาไล่คว้าความฝันแล้ว

คิดและกำลังลงมือทำ ...

หวังว่าวันแห่งความสำเร็จ คงจะมาในไม่ช้า
Friends' blogs
[Add ปลาทองแก้มยุ้ย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.