Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ว่าด้วยหนังสือ หนังสือ และหนังสือ

ใกล้จะสอบ
อยากจะกรีดร้องว่า ไม่พร้อม ไม่พร้อม ไม่พร้อม ...
เวลาเครียดๆ มาบวกกับป่วยอย่างนี้ ไม่มีกำลังใจจะอ่านหนังสือเรียน อ่านได้แต่หนังสือนิยาย

มารีวิวหนังสือที่ได้อ่านกันสั้นๆดีกว่าค่ะ

โศลกรักใต้แสงดาว : ชญาน์พิมพ์
สารภาพว่าเคยอ่านของนักเขียนคนนี้อยู่เล่มสองเล่ม แล้วเลิกอ่าน อย่างเรื่องเพียงเธอ ก็อ่านอยู่ประมาณ 2 รอบ ไม่จบสักรอบ ไม่รู้ืทำไม
เล่มนี้ ตอนแรกว่าจะซื้อมาอ่านแล้วล่ะ แต่เห็นเป็นเรื่องเกี่ยวกับอินเดีย ซึ่งโดยส่วนตัว เราไม่ชอบประเทศนี้เลย ไม่คิดจะไปเหยียบ (พอๆกับจีน แต่จีนนี่ไปเหยียบมาแล้ว เกือบโดนตม.ฆ่า 555) พอดีกลับบ้าน เห็นที่ร้านประจำมีเล่มนี้ พอดีกับพี่ที่ร้านแนะนำมาอีกแล้ว ก็เลยเอามาอ่าน ผลปรากฎว่า ...

กรี๊ดมาก...ก...ก

ไม่รู้จะบรรยายยังไง มันน้ำเน่ามาก แต่ก็น้ำเน่าแบบอ่านแล้ววางไม่ลง อิตารามไม่ซิงนี่ แหม พระเอ๊กพระเอกสุดๆ แต่คนที่น่าสนใจกว่าคืออลัน ซึ่งตอนนี้ อลันก็ได้เป็นพระเอกเรื่องใหม่ของชญาน์พิมพ์แล้ว ซึ่งเนื้อเรื่องน่าสนใจทีเดียวค่ะ เป็นซีรีส์พารานอมอล เกี่ยวกับบาป 7 ประการ ซึ่งก็คงซื้อเก็บ อย่างโศลกรักนี่ก็คงซื้อเก็บ แต่ไปเล่นเกมชิงหนังสือไว้อยู่ รอผลออกก่อน 555 ยังไงก็ตาม แนะนำเล่มนี้กับเพื่อนไปเรียบร้อย มันกำลังอ่านอยู่ ไม่รู้จะกรี๊ดพ่อรามไม่ซิงหรืออลัน

Long ทริป ลอง Trip : เด็กหญิงดาวสุข
ไม่แน่ใจว่า เขียนชื่อหนังสือถูกไหม แต่ประมาณนี้แหละค่ะ เล่มี้ กรี๊ดตั้งแต่ไปเจอที่ร้าน แล้วเปนคำโปรยประมาณ คู่รักเดินทางกลับบ้าน เพราะฝ่ายชายชวนว่า "กลับบ้านทางบกกันไหม" แหมมมม ชอบบบบบ เกือบซื้อแล้ว แต่พอดีเพื่อนจะไปงานหนังสือ เลยฝากเพื่อนไปซื้อแทน เพิ่งได้มาอ่านเนี่ย

เนื่องจากความฝันอย่างหนึ่งของเราคือ นั่งรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย หรือ ทรานส์มองโกเลีย เล่มนี้ ก็เลยเหมือนจะเป็นข้อมูลภาษาไทยที่ดีให้ได้นิดๆ เนื่องจากมีรายละเอียด ทริกเล็กๆของการเดินทางให้ด้วย ซึ่งพอเห็นค่าตั๋ว เราก็รีบบอกคู่หูที่จะเดินทางไปด้วยทันทีว่า "เลื่อนเป็นปีหน้าเหอะแก" 555 ไม่ใช่อะไรค่ะ ลำพังเราต้องหาตั๋วเครื่องบินเป็นขากลับด้วยไง เกิดเดินทางทั้งไปทั้งกลับ มีหวัง โดนไล่ออกจากงาน

ถ้าใครหลงใหลทางรถไฟสายนี้เหมือนกัน ลองอ่านเล่มนี้ดู บางที อาจจะอยากชวนใครสักคนเหมือนที่เราชวนเพื่อนไปว่า "เดินทางทางบกกันไหม แต่ไปไกลหน่อยนะ ไปรัสเซีย"

คิวบิก : b 13 s.t
สารภาพว่าอ่านไม่จบ ด้วยความหนาของหนังสือ พาลจะทำเราตกเครื่องเอาถ้ายังดันทุรังอ่านต่อ แต่ว่า เท่าที่อ่านผ่านๆ ... มันสนุกมาก ดูการ์ตูนๆนิดๆ แต่สนุกจริงๆ เลยตั้งใจไว้ว่า กลับบ้านคราวหน้า จะไปอ่านใหม่ แบบละเอียดๆ

แต่เราว่าช่วงแรกน่าเบื่อหน่อยๆนะ ช่วงหลังๆเริ่มมันส์ วางไม่ลง แต่ไม่เหมาะกับการอ่านตอนก่อนนอน เมื่อยมือมาก...ก...ก

ลูกหนี้ที่รัก : ชาครียา
เล่มนี้ซื้อมาเพราะจินตนาการว่าตัวเองเป็นนางเอก 555 เราเป็นคนใช้เงินเก่งมากค่ะ นางเอกในเรื่องใช้เงินชอปปิ้งเสื้อผ้า ส่วนเราชอปปิ้งของกินและหนังสือ ประจวบเหมาะกับเราตั้งใจว่า ปีนี้ เราจะเริ่มทำบัญชีรายรับรายจ่าย จะเริ่มลงทุน เราก็เลยซื้อเล่มนี้มาอ่านเพื่อดูวิธีการของนางเอกด้วยแหละ ซึ่งก็ใช้วิธีเดียวกันคือ การทำบัญชี แต่ไอ้เรื่องให้เรางดชอปปิ้ง 1 ปีแบบนางเอกเราทำไม่ได้ เพราะถึงเราจะพูดว่างดชอปปิ้ง แต่เมื่อวาน ตบะแตก สั่งหนังสือไป 8 เล่ม ... โอเคค่ะ เดือนนี้พอกับการชอปปิ้งได้

สิ่งที่คงทำไม่ได้อีกอย่างก็คือ การงดเที่ยวแบบพระเอกในเรื่อง ดันเป็นคนชอบเที่ยวไง ในไทย เมืองนอก ขวนขวายไปหมด ตอนนี้ เก็บเงินเพื่อเที่ยวจริงๆ สรุป ซื้อหนังสือเล่มนี้มา ยังไม่สามารถทำแบบตัวละครในเรื่องได้ค่ะ แต่แค่บัญชีรายรับรายจ่าย แค่นี้ก็ทำเรางกขึ้น และพร้อมจะขุดกรุของเก่าๆของตัวเองที่ไม่ใช้แล้วขายด้วยเหมือนกัน (ทั้งที่จริงๆเป็นคนหวงของมาก 555)

ในม่านเมฆ : ร่มแก้ว
เล่มนี้เพื่อนโทรมากรี๊ดบอกว่า แก๊ ต้องอ่านๆ พระเอกเป็นนักบินฝนหลวง โดยส่วนตัว เราทำงานที่เกี่ยวข้องกับนักบินอยู่แล้ว ถ้าเจอบ่อยๆก็เป็นนักบินทหาร เพราะงั้นอิมเมจของพระเอกในเรื่อง ... เราว่า คงไม่มีในชีวิตจริงหรอกค่ะ กร๊ากกกกก ไม่อยากให้ฝันค้าง แต่พวกนักบิน โดยเฉพาะนักบินทหารเนี่ยแหละ เจ้าชู้ตัวพ่อเลย

เรื่องนี้สนุก มีสาระ ตามสไตล์ร่มแก้ว แต่ถึงเราจะไม่ชอบนักบิน แต่พระเอกในเรื่อง ทำเรากรี๊ดได้อยู่นะ ทำงานเพื่อชาติขนาดนั้น ฮ่าๆ

ดั่งดาวพเนจร : ร่มแก้ว
ตอนแรกอ่านยากมาก เพราะเราไม่มีความรู้เรื่องดาราศาสตร์ แล้วเหมือนเรื่องนี้จะอิงทางนั้นเล็กน้อย นิดๆหน่อยๆ เหมือนจะหยอกล้อแนวตบจูบยังไงด้วยก็ไม่รู้ แต่พออ่านแล้ว มันต้องอ่านอีกอ่ะ ปมมันเด่นจนเรารู้สึกว่า เฮ้ย โดนหลอก !!!

พระเอกเรื่องนี้หื่นเงียบ ผิดสไตล์ร่มแก้วมากๆ หลังๆนี่พระเอกหื่นตลอดเลยอ่ะ ฮ่าๆ ร่มแก้วก็เป็นนักเขียนอีกคนหนึ่งที่ตอนนี้ เห็นชื่อ ก็ซื้อเลยค่ะ

แสนเซอร์ เธอที่รัก : ณ มน
เรียบๆ เรื่อยๆ สไตล์ ณ มน บทจะหวานก็หวานเชี้ยบบบบบ แต่ความเห็นส่วนตัวนะคะ เราไม่ค่อยศรัทธากับเรื่องแต่งหน้าแต่งตัวเท่าไร รู้ว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง แต่พื้นฐานนางเอกนิยายส่วนมากคือ สวยอยู่แล้ว พอพระเอกมาจับแต่งเข้าหน่อย น่ารักเลยเป็นไงล่ะ พระเอกมองทะลุรูปเงาะไง นางเอกพอดูแลตัวเองก็สวย ก็น่ารัก

แต่ในความเป็นจริง ถ้าลบเครื่องสำอางออกแล้ว คุณอาจจะเจอใครอีกคนที่ไม่คุ้นเคย ต้องขยี้ตาว่า ใช่เหรอเนี่ย !!! อยากได้นิยายที่นางเอกไม่สวย แต่พระเอกมองทะลุไปเห็นจิตใจที่งดงามได้ (สนองนี้ดตัวเองที่ไม่สวย 555) ตอนนี้มีอยู่เรื่องนึง จำชื่อไม่ได้แล้ว นางเอกไม่สวย แต่แต่งแล้วสวย พอล้างเครื่องสำอางแล้ว ผู้ชายทิ้งหมด ... เออสิ มันต้องอย่างนี้สิ

เกมรักมรณะ : ศรัณญ์ชล
อีกนามปากกาหนึ่งของ Clear Ice ซึ่งขอสารภาพตรงนี้เลยว่า ... อ่านงานในนามของ Clear Ice จบแค่สองเล่ม แถมชอบอยู่เล่มเดียว เอิ๊กๆ แต่ถ้าเป็นเรื่องราวแนวฆาตกรรม สยดสยอง สืบสวน อย่าง คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน ถ้าอย่างเนี่ยล่ะ กรี๊ดเลยค่ะ อ่านหลายรอบมาก เกมรักมรณะ ก็เป็นแนวนั้น เลยไม่ลังเลใจที่จะซื้อมา

ไม่ผิดหวัง และยังคงยืนยันว่าชอบงานเขียนของคุณไอซ์แนวนี้มากกว่า หรือเพราะเราโรคจิต ชอบอ่านอะไรแนวนี้อยู่ด้วยมั้ง ตัวปมยังไม่ค่อยซับซ้อนมาก แต่ชั้นเชิงล่อหลอกนี่ใช้ได้เลย รออ่านแนวนี้อีก เพราะขอยืนยันอีกทีว่า ชอบ !!!

รักละมุนของคุณพ่อสื่อ : พุดพิชญา
จะว่าไงดีล่ะ เรียบๆ เรื่อยๆ มาเรียงๆ อ่านจบได้สบายๆ ไม่ใช้เวลานาน ความสัมพันธ์ของตัวละครค่อยๆเป็นค่อยๆไป ไม่ซับซ้อน ไม่มีตัวอิจฉา ไม่มีความริษยา อ่านฆ่าเวลาได้เพลินๆค่ะ

จริงๆมีอีกหลายเล่ม พอแค่นี้ก่อนแล้วกัน และก็มีอีกหลายเล่มที่ซื้อมาแล้วแต่ยังไม่ได้อ่าน ตอนนี้ชั้นหนังสือที่ห้องพักเต็มไปเรียบร้อย 555 ซื้อมาได้สักสองปีเอง

ส่วนหน้าก่อนเราบอกว่า จะตามอ่านเล่มเก่าๆของอุมาริการ์ หนังสือ 8 เล่มที่เพิ่งสั่งไปก็เป็นของอุมาริการ์ซะ 6 เล่ม คิดว่าน่าจะครบในส่วนของงานก่อนจะมาพิมพ์กับพิมพ์คำแล้วล่ะ สอบเสร็จคงได้ตะลุยอ่าน ถ้าผลสอบไม่ออกมาทำร้ายจิตใจกันเกินไป เกลียดการสอบปากเปล่าที่สุดเลย แงงงงง

ว่าแต่ ช่วยเป็นกำลังใจให้เรางดชอปปิ้งเกินงบที่กำหนดไว้แต่ละเดือนได้ด้วยนะ แต่ที่แน่ๆ เดือนนี้ เกินงบไปเยอะมากๆแล้วค่า >_<
Create Date : 15 มกราคม 2555
Last Update : 15 มกราคม 2555 0:55:50 น. 2 comments
Counter : 915 Pageviews.

 
ในม่านเมฆ น่ารัก ชอบเหมือนกันค่ะ

ดั่งดาวพเนจรก็โอเลย

คุณปลาทองแก้มยุ้ยทำให้เราอยากอ่าน โศลกรักใต้แสงดาว เลยอ่ะ โอยยย


โดย: น้อง IP: 58.11.42.96 วันที่: 15 มกราคม 2555 เวลา:22:13:12 น.  

 
คิวบิก การ์ตูนไปหน่อย แต่ก็หนุกหนานดีค่ะ
ดั่งดาวพเนจร เราชอบมากๆ เลย (ชอบร่มแก้วเป็นการส่วนตัว)
ส่วนโศลกรักใต้แสงดาว เป็นเล่มที่อยากอ่านมากๆ ในขณะนี้ ชื่อเรื่องน่าสนใจดี


โดย: nikanda วันที่: 16 มกราคม 2555 เวลา:4:49:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ปลาทองแก้มยุ้ย
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
เป็นผู้หญิง (แหงดิ) ที่มีความฝันมากมาย แต่ไม่เคยไขว่คว้ามันมา
จนถึงวันนี้ ชีวิตก้าวขึ้นเลข 2 รู้ตัวแล้วว่าเวลาไม่คอยท่า
เธอเลยคิดได้ว่า ถึงเวลาไล่คว้าความฝันแล้ว

คิดและกำลังลงมือทำ ...

หวังว่าวันแห่งความสำเร็จ คงจะมาในไม่ช้า
Friends' blogs
[Add ปลาทองแก้มยุ้ย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.