LovelyTrip เที่ยวทุกที่ที่ใจอยากไป
Group Blog
 
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
2 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
กรึ๊บยาดองก่อนกินอาหารไทยให้อร่อยตามแบบโบราณ

รสชาติอาหารไทยสูตรแท้ต้นตำรับ จุดแข็งอาหารไทยที่ชาวต่างชาติทั่วโลกเมื่อได้มาลองลิ้มชิมรสแล้วกลับไปบ้านจำต้องคิดถึงและทำให้อยากกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีกวันนี้เลยขอไปแสวงหารสชาติอาหารไทยแท้สูตรต้นตำรับ ตามคำเชิญของ คุณณัฐธภา ชัยถิรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ ให้มาสัมผัสรสชาติอาหารไทยแท้สูตรต้นตำรับไม่รอช้าไปที่ ห้องอาหารชื่อไทย ทั้งคนไทย คนต่างชาติชอบมารับประทานกันมากมาย ที่แห่งนี้ก็คือ ห้องอาหารชามไทย  โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ   ตรงสีแยกราชประสงค์ ฝั่งเดียวกับเกษรพลาซ่านี้เองภายในห้องอาหารตกแต่งแบบร่วมสมัยที่บอกเล่าเรื่องราวและแรงบันดาลใจในการปรุงอาหารไทยแท้แต่ละชนิด ที่นี่มีหลากหลายเมนูไทยสูตรต้นตำรับที่อร่อยครบเครื่องครบรสโดยฝีมือของ เชฟเสกสรรค์ เกิดอยู่ หัวหน้าพ่อครัวอาหารไทยประจำห้องอาหาร มากประสบการณ์กว่า 25 ปี  วันนี้เลยขอเดินตามรอยอาหารไทยดั้งเดิมแบบโบราณมาฝากกันค่ะ  อันดับแรกก่อนจะรับประทานอาหารให้ได้อรรถรสแล้วละก็ ขอแนะนำให้กรึ๊บ "ยาดอง" สัก 1 กรึ๊บ เรียกน้ำย่อยให้ทำงาน ตามแบบฉบับโบราณ ไม่ใช่กรึ๊บรวดเดียวนะคะ  ต้องค่อยๆ จิบไปพลางระหว่างรอรับประทานอาหาร มีสมุนไพรยาดอง หลายชนิดให้เลือกดื่มกัน  ทั้ง พญาเสือโคร่ง ม้ากระทืบโลง โด่ไม่รู้ล้ม แต่เราเลือก ม้ากระทบโลง ว็อดก้า นุ่มชุ่มคอดีมากค่ะ
พอหมดแล้วให้ตามด้วย มะขามเปียกที่แกะเม็ดออกแล้วจิ้มเกลือจะช่วยให้การรับประทานอาหารของเราละมุนมากขึ้นก่อนเริ่มรับประทานอาหารตามแบบคนไทยสมัยก่อน ต้องเริ่มที่อาหารว่าง ซึ่งที่ห้องอาหารชามไทย มีเมนูรวมรสอาหารว่างหลากหลายมากถึง 5 ชนิดมีทั้ง หมี่กรอบ กรุบกรอบของส่วนผสมแต่ละชนิดไม่โดดรสชาติใดรสชาติหนึ่ง ไม่หวานเกิน  ไม่เค็มเกินและไม่เปรี้ยวเกินไป   ทอดมันกุ้ง ที่ทำจากเนื้อกุ้งล้วนๆ ชิ้นหนานุ่มทอดจนเหลืองกรอบ เปาะเปี๊ะทอดสอดไส้ ทอดจนเหลืองกรอบน่าระบประทาน ห้อยจ๊อ แน่นเนื้อปูกรอบนอกนุ่มใน ที่ขาดไม่ได้คือ ม้าฮ่อ เมนูของว่างไทยโบราณที่หารับประทานยาก แต่ที่นี่มีให้อร่อยกันหรือจะลองสั่ง เมี่ยงคำครบรส ที่มาพร้อมเครื่องเมี่ยงคำและสมุนไพรนานาชนิดกับซอสรสเข้มข้นพอดีคำ สำหรับเมนูอาหารหลัก ที่ไม่ควรพลาดคือ แกงเผ็ดเป็ดกรอบ แกงรสนุ่มด้วยรสชาติเครื่องเทศและสมุนไพรที่เข้มข้น เป็ดที่นำมาทอดกรอบให้รสชาติและเนื้อเข้ากันรวมถึงเมนูอีกหลากหลายมากมาย

หรือจะเป็นเมนู ปูนิ่มผัดไข่เค็ม รสชาติความเค็มบวกความมัน ให้ความหอมละมุนจากไข่เค็มและเครื่องปรุงนานาชนิด  


รวมถึงเมนูตระกูลน้ำพริกแบบไทยๆอร่อยเลือกรสชาติได้อีกเมนูยอดนิยมก้องโลกที่ขาดไม่ได้คือ ผัดไทยกุ้งสด เส้นเหนียวนุ่มผัดกับซอสรสเข้มครบเครื่องทุกชนิด และกุ้งสดตัวใหญ่ที่ให้รสหวานกลมกล่อม หรือจะเป็น เมนูอีสาน ลาบหมูทอด ก็อร่อยไม่แพ้กันเพิ่มเติมกลิ่นอายความเป็นไทยยิ่งขึ้นด้วยหลากเมนูเครื่องดื่มไทยขนานแท้ด้วยน้ำสมุนไพรนานาชนิดดับกระหาย หรือลองจิบเครื่องดื่มสุดพิเศษที่คิดค้นเป็นพิเศษและมีเฉพาะที่ห้องอาหารชามไทย ทั้ง เมขลา เครื่องดื่มรูปแบบใหม่ที่ผสานความหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำตาลสดไทยโบราณดับร้อนด้วยความสดชื่นจากผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลเบอรี่หลากชนิด เพิ่มความลงตัวให้กับมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี หรือ สไปซ์ การ์เด้น น้ำสมุนไพรรวมจากขิงและคึ่นช่าย เน้นรสชาติสดชื่นจากมะนาวที่นอกจากจะมีรสชาติไม่ซ้ำใคร ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยเมนูของหวานขึ้นชื่ออย่าง ข้าวคยาคู เมนูของหวานไทยโบราณสูตรพิเศษจากน้ำนมข้าวอ่อน ปรุงรสอย่างกลมกล่อมตามแบบฉบับดั้งเดิมสูตรเฉพาะของเชฟเสกสรรค์ ซึ่ง เชฟเสกสรรค์ บอกว่า “เคล็ดลับความอร่อยของอาหารไทยแท้ๆ นอกจากประสบการณ์ในการปรุงอาหาร และความพิถีพิถันแล้ว  วัตถุดิบทุกอย่างต้องสดใหม่ทุกวัน โดยเฉพาะที่ชามไทย เราใช้ผักสดและผลไม้ที่มาจากโครงการหลวง ที่สำคัญ การปรุงสดๆ ตามสูตรต้นตำรับที่ต้องครบเครื่องครบรส  ไม่เผ็ดจัดจ้าน แต่แขกสามารถเลือกความเผ็ดได้ด้วยตัวเอง” ห้องอาหารชามไทย ให้บริการสำหรับมื้อค่ำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น. ในบรรยากาศสบายๆเหมือนอยู่บ้าน  ด้วยจำนวนที่นั่ง 102 ที่นั่งพร้อม 2 ห้องไพรเวทสำหรับการรับประทานอาหารเพื่อความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่ง โทร 02 656 1555 หรือ www.holidayinn.com/HIbangkokCreate Date : 02 กันยายน 2559
Last Update : 2 กันยายน 2559 8:56:09 น. 4 comments
Counter : 2179 Pageviews.

 
น่าทานมากค่ะ ^___^ ยาดอง เอิ๊ก...ไม่ใช่ๆๆ อาหารด้วยนะคะ น่าทานๆค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 2 กันยายน 2559 เวลา:13:38:21 น.  

 
แวะมาทักทายจ้าา


โดย: สมาชิกหมายเลข 3392476 วันที่: 3 กันยายน 2559 เวลา:4:01:33 น.  

 
สวัสดีค่ะ

น่าทานมากเลยค่ะ

ม้าฮ่อ หากินยากอะ เห็นแล้วอยากลอง

ไลค์ให้ค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 7 กันยายน 2559 เวลา:11:25:50 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:15:54:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lovelytrip
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
จำนวนผู้ชม 4874223 ครั้ง
จำนวนผู้ชม Profile 821 ครั้ง

เที่ยว+กิน+ช้อปแล้วนำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกัน
New Comments
Friends' blogs
[Add Lovelytrip's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.