LovelyTrip เที่ยวทุกที่ที่ใจอยากไป
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
30 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
เมืองกาญจน์นี้มีดีที่ตลาดโต้รุ่ง
พูดถึงอาหารไทย ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ติดอันดับอาหารยอดนิยมของโลกไปแล้ว ด้วยอัตตลักษณ์ของรสชาติอาหาร ที่กลมกล่อมมีทั้งรสหวาน  รสเปรี้ยวและรสเค็ม  นอกจากนี้ยังมีรสเผ็ดร้อนของเครื่องเทศหรือสมุนไพรไทยที่หลากหลายมาช่วยเพิ่มรสชาติอาหารไทยจนถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไปทั่วโลก 

แม้กระทั่งร้านอาหารร้านอาหารริมทาง หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกขานกันว่า Food street ที่มีความสะอาด น่าซื้อ น่ากิน  เช่นตลาดโต้รุ่ง ที่มีแทบทุกจังหวัดและเป้นที่นิยมกันในหมู่คนไทืยและชา่วต่างชาติถ้าได้เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย ทำให้ตลาดโต้รุ่งกลายเป็น ศูนย์รวมอาหารการกินของคนไทยและนักท่องเที่ยว  

เหนืออื่นใดตลาดโต้รุ่งที่ได้มาตรฐาน สะอาด น่าซื้อ เป็นเสน่ห์ให้นักท่องเที่ยวมาจับจ่ายใช้สอยได้อย่างมั่นใจ และมีความสุขที่ได้มาเที่ยวเมืองไทย  นำไปสู่มาตรฐานการให้บริการการท่องเที่ยวทั้งเชิงวัฒนธรรมด้านอาหารไทยและวัฒนธรรมวิถีชีวิตแบบคนไทย 
"ศักดิ์  สมบุญโต" ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เองก็ได้หยิบไฮไลท์ของตลาดโต่้รุ้งมาจัดเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด  ซึ่งวันที่ 19 ธันวาคมนี้ ถ้าใครได้ไปเที่ยวจะพบกับความยิ่งใหญ่อลังการของการเปิดโครงการ ตลาดโต้รุ่งอาหารปลอดภัยเมืองกาญจน์ส่งเสริมท่องเที่ยววิถีไทยสู่นานาชาติ" เพื่อยกระดับมาตรฐานร้านอาหารตลาดโต้รุ่งของเมืองกาญจน์ให้ได้มาตรฐาน และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ 

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะยังได้เห็นบรรยากาศการท่องเที่ยวในแบบวิถีไทย คือ ได้เที่ยวชมสัมผัสชีวิตของชุมชนที่อาศัยอยู่ในตลาดโต้รุ่งด้วย  หน้าร้านตัวอย่างก่อนปรับปรุง


                                            หน้าร้านตัวอย่างหลังปรับปรุง

งานนี้ผู้ประกอบการร้านอาหารกว่า 50 ร้านผ่านการอบรมด้านสุขาภิบาลอาหาร เสริมสร้างภาพลักษณ์ร้านอาหารแผงลอย  ซึ่งมีการตรวจประเมินผลหลังอบรมตามเกณฑ์มาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข 

ในงานนี้ถ้าใครอยากเที่ยวสนุก อาหารอร่อย สะอาดได้มาตรฐานก็สามารถมาเที่ยวชมกันได้ ซึ่งผู้ว่าฯเมืองกาญจน์เตรียมกิจกรรมไฮไลท์เอาใจนักท่องเที่ยวมากมาย มีการประกวดแต่งรถเข็นจำหน่ายอาหาร  ป้ายชื่อร้านและเมนูเป็น 2 ภาษา  ผู้ว่าเมืองกาญจน์บอกว่า การันตีความอร่อย  ความสะอาดได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุขอย่างแน่นอน.

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 12 ธันวาคม 2558 20:28:47 น. 0 comments
Counter : 620 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lovelytrip
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
จำนวนผู้ชม 4874223 ครั้ง
จำนวนผู้ชม Profile 821 ครั้ง

เที่ยว+กิน+ช้อปแล้วนำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกัน
New Comments
Friends' blogs
[Add Lovelytrip's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.