My Unforgettable Holidays at Six Senses Hideaway Yao Noi

จากความประทับใจในการเข้าพักรีสอร์ทในเครือ Six Senses ครั้งแรกของผมที่ปราณบุรีเมื่อปีก่อน ซึ่งเป็นการพักผ่อน นอนเล่นที่มีความสุขมากๆ ทำให้ผมตั้งความหวังไว้ว่าจะหาโอกาสไปเยี่ยมรีสอร์ทในเครือซิกเซนต์ที่อื่นๆ จนกระทั่งเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา การไปเยือนรีสอร์ทในเครือนี้ก็ถูกจุดประกายขึ้นอีกครั้งหลังจากที่เพื่อนคนหนึ่ง ชวนไปพักรีสอร์ทบนเกาะยาวน้อย ของจังหวัดพังงาที่ชื่อว่า Six Senses Hideaway Yao Noi ถึงแม้สุดท้ายเราจะไปคนละเวลาเนื่องจากช่วงเวลาที่สะดวกไม่ตรงกัน แต่สิ่งที่ได้รับเหมือนๆกันคือความประทับใจ ความสุข และความสงบที่ได้อยู่กับธรรมชาติ เหมือนเป็นที่หลบความวุ่นวายจากโลกภายนอก

สำหรับผมแล้วการได้มาเยือน Six Senses Hideaway Yao Noi ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำอีกครั้งหนึ่งในชีวิตการเดินทางของผม ไม่ว่าจะเป็นการบริการที่ดีเยี่ยม ห้องพักที่ถูกออกแบบมาอย่างดีที่แฝงตัวอยู่ในต้นไม้น้อยใหญ่ การอนุรักษ์ธรรมชาติที่ทำให้บรรยากาศในรีสอร์ทสงบและมีความเป็นธรรมชาติสูง และที่สำคัญคือทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทที่เห็นวิวสวยๆของป่าเกาะ ในอ่าวพังงา นอกจากนี้ห้องพักที่นี่ทุกห้องจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีมุมนั่งเล่นหลายๆมุมในห้องพัก ทำให้ที่นี่เป็นอีกรีสอร์ทหนึ่งที่ผมรู้สึกเหมือนว่าเวลาผ่านไปเร็วมากๆ แค่ได้แช่น้ำชมวิว อยู่กับธรรมชาติ ถ่ายภาพก็มีความสุขจนลืมรายการทีวีและชีวิตการทำงาน ลองมาชมภาพของความประทับใจจากการไปเยือนรีสอร์ทในเครือ six senses บนเกาะยาวน้อย และจุดเด่น จุดด้อยของรีสอร์ทแห่งนี้ในมุมมองของผม

ดูรีวิวที่เหมือนกันของผมจากห้อง BluePlanet ใน Pantip.com ได้ที่
//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7950170/E7950170.html

ผมขอวางแผงนิตยสาร online ชานไม้ชายเขาฉบับที่ครึ่งร้อยประจำเดือนมิถุนายน 2552 กับรีสอร์ทวิวสวยในบรรยากาศธรรมชาติ ที่เหมาะสำหรับหลบความวุ่นวายจากโลกภายนอก ที่ชื่อว่า Six Senses Hideaway Yao Noi (นานเหมือนกันที่ผมออกนิตยสารฉบับปัจจุบันโดยที่ยังไม่รู้ว่าฉบับหน้าจะเป็นที่ไหน ยังไงก็อดใจรอนะครับ)


รีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทบนเกาะยาวน้อย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอำเภอเกาะยาว ในเขตจังหวัดพังงา


ถึงแม้รีสอร์ทแห่งนี้จะอยู่ในเขตจังหวัดพังงา แต่การเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วทางหนึ่งคือเริ่มต้นจากจังหวัดภูเก็ตครับ สามารถใช้บริการเรือของทางรีสอร์ท หรือจะเป็นเรือโดยสารที่มายังเกาะยาวน้อย บนเกาะยาวน้อยจะเป็นชุมชน มีถนน ร้านอาหาร รีสอร์ท หรือแม้แต่ 7-11 จากที่คุยกับพนักงานตอนอยู่บนเรือ เขาบอกว่าด้วยตำแหน่งของเกาะที่อยู่ในอ่าวพังงา ด้านทิศตะวันตกจะเป็นเกาะภูเก็ต ด้านทิศเหนือและตะวันออกจะเป็นชายฝั่งพังงาและกระบี่ มีเพียงทิศใต้ที่เป็นทะเลเปิดของทะเลอันดามัน ทำให้คลื่นลมบริเวณนี้ไม่แรง (ขอบคุณ คุณ*Cookies* ห้อง Blue Planet นะครับที่ช่วยแก้ไขเรื่องทิศ)


อุโมงค์เล็กๆที่เห็นเป็นที่จอดพักรถกอล์ฟ การเดินทางไปส่วนต่างๆของรีสอร์ทสามารถเรียกใช้รถกอล์ฟ อาคารด้านบนขวาในภาพ คือส่วนของ Lobby บาร์(The Den) ห้องสมุด ส่วนด้านซ้ายจะเป็นโซน ห้องอาหาร ร้านของที่ระลึก


ภาพนี้เป็นบรรยากาศในรีสอร์ทของส่วนที่เรียกว่า The Den เป็นบาร์เล็กๆ บรรยากาศสบายๆ ชมวิวป่าเกาะ


ส่วนของที่นั่งเล่นที่ The Den อีกภาพ


ส่วนนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของ The Den เป็นที่นั่งเล่นกลางแจ้งที่เหมือนอยู่ในสระบัว โต๊ะที่นั่งแบบนี้จะมีเพียงสองโต๊ะ ส่วนมากจะมีแขกจองก่อนเสมอ


บริเวณรีสอร์ท จะมีชายหาดสองแห่งที่สามารถลงเล่นน้ำได้ครับ ในภาพเป็นบรรยากาศที่ชายหาดแห่งหนึ่ง เห็นวิวสวยๆของป่าเกาะ


การไปเยือน Six Senses Hideaway Yao Noi ครั้งนี้ ผมมีโอกาสได้เข้าพักห้องพักสองแบบคือ Pool villa และ Pool villa suite ผมจะพาไปชมห้องพักแบบแรกก่อน เป็นห้องพัก Pool villa และเป็นแบบ Sea View


บรรยากาศในห้องพัก ห้องพักที่นี่จะเป็นห้องปรับอากาศเฉพาะห้องนอน ในส่วนอื่นๆ จะไม่ติดแอร์ครับ แต่ก็เย็นสบาย สามารถเปิดหน้าต่างได้รอบด้าน อ่างล้างหน้ามีอยู่สองอ่าง ถ้ามาเป็นคู่ ก็ไม่ต้องแย่งกันแถมยังสบตากันได้อีก


เตียงนอนที่น่านอนเหมือนๆกับที่ปราณบุรี มีมุ้งให้ด้วยเหมือนกัน ที่ต่างกันคือตุ๊กตาที่อยู่บนเตียงจะเป็นปลาโลมาสีขาวครับ ไม่ใช่ตุ๊กตาหมี


ความประทับอีกอย่างคือ ที่นี่ไม่ได้มีเฉพาะผลไม้ต้อนรับ แต่จะมีอาหารว่างต้อนรับ พร้อมน้ำผลไม้ อร่อยดี


จากห้องน้ำมองไปยังห้องนอน ห้องน้ำที่นี่มีทั้ง อ่างอาบน้ำ showerในห้อง และ shower กลางแจ้งครับ


ห้องนอนของวิลลาที่ติดกับสระว่ายน้ำ บรรยากาศดีมากครับ สามารถชมวิวป่าเกาะจากที่ห้องนอน


บรรยากาศอ่างอาบน้ำที่ห้องน้ำ สามารถแช่น้ำไปดูทีวีไป หรือถ้าไปเป็นคู่ให้อีกคนมานั่งดูทีวีเป็นเพื่อนบนที่นั่งเล่นข้างๆก็ได้ ช่วงที่ผมไปไม่ค่อยได้ดูทีวีครับ ใช้เวลาส่วนใหญ่ดูวิวหรือชื่นชมกับบรรยากาศในห้องซะมากกว่า ที่ผมชอบอีกอย่างคือทีวีในห้องจะถูกซ่อนในผนัง ถ้า butler ไม่บอกว่ามีทีวี ก็คงหาไม่เจอ และสามารถเปิดผนังดูทีวีเครื่องเดิมได้ทั้งในห้องนอนและห้องน้ำ


ภาพนี้จากห้องน้ำมองไปยังเตียงนอน จะมองเห็นสระว่ายน้ำและศาลานั่งเล่นด้านนอก บรรยากาศในวิลลาดีมากๆ


วิวจากหน้าต่างในห้องน้ำช่วงเช้าๆ เห็นวิวป่าเกาะที่สวยงาม


ภาพนี้เป็นวิวช่วงเช้าๆจากบริเวณห้องพัก ตรงระเบียงใกล้ๆสระว่ายน้ำ ได้เจอวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ ก็คุ้มค่าแล้วครับกับการเดินทาง


ต้นมะพร้าวที่ทับกระดาษบนเตียงนี้ เหมือนกับตอนไปที่ Six Senses Hideaway Hua Hin เป็นข้อความที่แสดงถึงความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมของรีสอร์ท


บริเวณ ฝักบัวฝนตกกลางแจ้งที่ได้สัมผัสธรรมชาติเต็มๆ ถ้าไม่สะดวกอาบน้ำกลางแจ้งจะมีห้องอาบน้ำในห้อง


บรรยากาศที่สระว่ายน้ำและศาลานั่งเล่นอีกภาพ ในตอนเช้าช่วงที่ผมมาแช่น้ำเล่น ผมได้เห็นสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจและประหลาดใจมากๆเหนือศาลานี้คือ นกเงือกครับ ตัวขนาดใหญ่ทีเดียว ซึ่งถือว่าโชคดีมากๆ ถึงแม้ผมจะเคยอ่านจากรีวิวของคุณ Ben-SLH-Thai ก่อนหน้านี้ว่าได้เจอนกเงือกเช่นกัน แต่ก็ไม่นึกว่าจะเจอด้วยตัวเอง


มาดูภาพสุดท้ายของห้องพักประเภทนี้ บรรยากาศในห้องน้ำอีกภาพ ประตูระหว่างห้องนอนและห้องน้ำจะเป็นประตูสองชั้น ชั้นแรกเป็นกระจกใส อีกชั้นจะเป็นแบบทึบ ผมชอบไอเดียของวิธีการแขวนกระจกเงาหน้าอ่างล้างหน้า


มาดูบรรยากาศรอบๆรีสอร์ทครับ ภาพนี้ดอกบัวสวยๆช่วงเช้าที่บริเวณ The Den


อุโมงค์ที่เดิม ถ้าเดินไปสุดอุโมงค์แล้วเดินไปทางขวา จะเป็นทางลงไปชายหาดและไปห้องอาหารที่ชื่อว่า The Living Room ซึ่งเป็นที่ทานอาหารเช้า และอาหารทุกมื้อ


ป้ายพยากรณ์อากาศประจำวัน ออกแบบได้ดี ช่วงที่ผมไปเจอทั้งฝน ฟ้าครึ้ม และแดดแรงๆ


ต่อไปผมจะพาไปชมส่วนของสปาที่เรียกว่า Six Senses Spa สปาที่นี่ไม่เห็นวิวทะเลนะครับ แต่จะได้บรรยากาศธรรมชาติของต้นไม้ เหมือนเป็นสปาที่อยู่ในป่า ซึ่งได้บรรยากาศไปอีกแบบ


ใบไม้เขียวๆที่เห็นได้ทั่วไปในบริเวณสปา ดูสบายตาดี


ห้อง treatment ของที่นี่จะเหมือนเป็นซุ้มๆครับ เป็นอาคารหลังเล็กๆที่แทรกตัวอยู่ตามต้นไม้ บางห้องเปิดโล่งไม่ติดแอร์ บางห้องเป็นห้องปรับอากาศ


ผมมีโอกาสได้ใช้บริการของสปาที่นี่ เป็นนวด Fusion ทำให้รู้ว่ามาตราฐานสปาของ Six Senses ดีมากๆ จากที่เคยใช้บริการ Earth Spa by Six Senses ที่ ปราณบุรี ซึ่งประทับใจทั้งบรรยากาศ และการนวด เหมือนๆกัน


ขออนุญาตพนักงานเข้าไปถ่ายในห้องสปา ภายในห้องยังเน้นการใช้วัสดุธรรมชาติ บริเวณในส่วนของสปา ยังมีห้อง Fitness ไว้บริการแขกด้วยครับ


จะมีอยู่อาคารหนึ่งที่พนักงานบอกว่าใช้สำหรับทำสปาที่เป็น Signature ของที่นี่ ตัวอาคารชื่อว่า The Long House


ต่อไปมาชมส่วนที่เป็นห้องอาหาร ห้องอาหารแรกที่ผมพาไปชมชื่อว่า The Dining Room ห้องอาหารนี้บริการอาหารอิตาเลี่ยนและเฉพาะอาหารเย็น


จุดเด่นของห้องอาหารนี้คือจะมีลำธารไหลผ่านกลางห้องอาหารซึ่งพื้นบริเวณนี้จะเป็น กระจก (หรืออะคิลิกใส) แปลกตาดีครับ


ที่สำคัญอีกอย่างคือจะมีน้ำตกอยู่ข้างๆห้องอาหาร เป็นนำตกที่สร้างขึ้นครับ ไม่ใช่น้ำตกธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศห้องอาหารน่านั่ง ผมมีโอกาสได้มาทานอาหารเย็นที่นี่ บรรยากาศดี และอาหารรสชาติดีมากครับ


ภาพนี้ถ่ายจากชั้นบนของ The Dining Room ซึ่งเป็นห้องอาหารอีกห้องหนึ่งที่ชื่อว่า Chef's Table


ภาพนี้จะเห็นตัวอาคารทั้งสองชั้น ชั้นล่างเป็น The Dining Room ชั้นบนเป็น Chef's Table ซึ่งชั้นบนคงไว้สำหรับการทานอาหารที่ส่วนตัวมากๆครับ มีพ่อครัวส่วนตัวปรุงอาหารกันให้เห็นกันเลย


มาดูอุโมงค์อีกภาพ บนอุโมงค์นั้นเป็น Six Senses Gallery ร้านขายของที่ระลึกของรีสอร์ท


บริเวณที่นั่งเล่นชมวิวยามเย็นที่ The Den สามารถสั่งอาหาร เครื่องดื่มมาทาน


ต่อไปผมจะพาไปชมห้องพักอีกแบบหนึ่งที่ผมได้เข้าพัก เป็นห้อง Pool Viila Suite ภาพนี้เป็นบริเวณ terrace ในวิลลา ด้านบนจะเป็นห้องนอน พอลงบันใดมาจะเป็นสระว่ายน้ำ และห้องนั่งเล่น ห้องนั่งเล่นนี้สามารถปรับเป็นห้องนอนห้องที่สองกรณีมากันแบบครอบครัว มีแอร์ ห้อง shower ห้องน้ำ


สระว่ายน้ำที่น่าว่าย น่าแช่น้ำเหมือนเดิมและเป็นระบบน้ำเกลือเหมือนกันทั้งรีสอร์ท สระว่ายน้ำที่นี่ถ้าเป็นห้อง Pool villa หรือ Deluxe Pool Villa หรือ Pool Suite จะมีขนาดสระเท่ากันครับ 18 ตร.ม. สิ่งที่ผมชอบอีกอย่างคือ เนื่องจากห้องพักส่วนมากของที่นี่หันเข้าหาทิศตะวันออก พอช่วงบ่ายๆทำให้ที่สระว่ายน้ำร่ม ไม่โดนแดด เล่นน้ำแช่น้ำสบาย


ความพิเศษของห้องที่ผมเข้าพักนี้คือ ไม่ใช่เป็นแค่ห้อง Sea-view แต่เป็นห้อง Beach-front ด้วยครับ มีทางลงไปชายหาดได้เลย และยังเห็นวิวสวยๆของป่าเกาะ ภาพนี้บรรยากาศโรแมนติกที่ terrace


ภายในห้องนอน และห้องน้ำจะเหมือนกับห้อง Pool villa ครับ มีที่อาบน้ำกลางแจ้งเหมือนกัน


ห้องชนิดนี้มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง มีที่นั่งเล่นนอนเล่นหลายมุม พอตกเย็นจะมีแม่บ้านมา turndown พร้อมกับจุดเทียนที่มุมสระ ทำให้บรรยากาศดีมากๆ ผมชอบที่ใส่เทียนริมสระเป็นพิเศษ เห็นตอนกลางวันก็งั้นๆ พอพอใส่เทียนเข้าไปตอนกลางคืน มันจะออกเป็นสีส้มๆ สวยดีครับ จะหาซื้อก็ไม่มี


บรรยากาศห้องนอน ที่น่าอยู่ น่าพักผ่อน ส่วนผนังกระจกรอบห้องสามารถเลื่อนปิดเปิดได้ แต่ถ้าบานผนังถูกเลื่อนเปิด หรือปิดไม่สนิท เครื่องปรับอากาศจะหยุดทำงาน


ที่นั่งเล่น หรือไว้สำหรับทานอาหาร เห็นวิวสวยๆของทะเล และป่าเกาะ บรรยากาศโรแมนติก


บรรยากาศที่ terrace อีกภาพ สำหรับผมแล้ว สระว่ายน้ำที่นี่มีจุดด้อยตรงที่ขนาดเล็กไปนิดครับ ไม่ถึงกับว่ายน้ำออกกำลังกายได้


อยู่ในห้องพักแล้วแทบไม่อยากออกไปไหนเลยครับ เงียบสงบ ธรรมชาติ จนบางครั้งลืมบรรยากาศในเมืองไปเลย ผมใช้เวลาส่วนใหญ่ในสระว่ายน้ำ และบนเตียงตัวนี้


ภาพนี้เป็นส่วนของห้องนั่งเล่น เป็นห้องปรับอากาศที่สามารถปรับเป็นห้องนอนห้องที่สอง ในกรณีที่มากันเป็นครอบครัวใหญ่


จริงๆแล้วผมมีเหตุผลหลายข้อที่ทำให้ผมอยากกลับไปพักที่รีสอร์ทในเครือ Six Senses เหตุผลหนึ่งในนั้นคือเตียงตัวนี้ที่สามารถปรับให้ที่นอนโค้ง นอนแล้วสบายมากๆครับ จนบางครั้งเผลอหลับไปเลย ต้องชมคนออกแบบจริงๆ


บรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าหน้าห้องพัก เดินลงไปนิดเดียวก็ถึงชายหาด


ห้องพักที่นี่ส่วนมากจะหันหน้าเข้าหาทิศตะวันออก ถ้ามีโอกาสพักที่นี่ลองหาโอกาสตื่นเช้าๆชมพระอาทิตย์ขึ้น และบริเวณต้นไม้ริมชายหาดนี่เองที่ผมเจอนกเงือกเป็นครั้งที่สอง คราวนี้มากันเป็นฝูง เสียดายที่ผมเก็บภาพมาไม่ทัน ประทับใจกับความเป็นธรรมชาติของที่นี่มากๆครับ


มาชมชายหาดของรีสอร์ทช่วงกลางวัน ถึงจะไม่ได้พักห้องริมหาดแต่ก็ลงมาเล่นน้ำที่หาดได้ครับมีทางลงมาชายหาดไม่ไกลจากอุโมงค์ ช่วงที่ผมไปทะเลสีสวย สงบ น่าเล่นน้ำ


บรรยากาศสงบที่ชายหาด ถึงแม้ทรายของหาดที่นี่จะไม่สวยมาก ทรายไม่ขาว แต่น้ำใส วิวเยี่ยม และเป็นส่วนตัวมากๆ


ต่อไปมาชมส่วนที่สำคัญของที่นี่ ที่เปรียบเสมือนจุดชมวิวของรีสอร์ท ใครไปใครมาต้องมาถ่ายภาพที่ห้องนี้ ห้อง Hill-Top Reserve ห้องที่ราคาสูงที่สุดในรีสอร์ท (อาจจะสูงที่สุดในประเทศด้วยครับ)


เรื่องบรรยากาศ วิวทิวทัศน์คงไม่ต้องพูดถึง เด็ดมากๆ ห้องนี้ตกคืนละ 400000 คิดเป็นนาทีก็ประมาณ นาทีละ 300 บาทเท่านั้นเองครับ


มีสไลเดอร์ส่วนตัว กับสระที่กว้างมากๆ


ภาพนี้ต้องขึ้นบันใดขึ้นไปถ่าย มุมมองจากต้นทางของสไลเดอร์ วิวสวยจริงๆ


พื้นที่ใช้สอยสำหรับห้องนี้กว้างมากๆครับ มีสามห้องนอน มีห้อง fitness ห้องซาวน่า ห้องสปา jacuzzi มีแม้แต่ห้องนอนผู้ติดตามอื่นๆ


วันฟ้าใสกับสระว่ายน้ำไร้ขอบ


นอกจากทะเลสุดสายตา และวิวป่าเกาะสวยๆแล้ว ยังได้บรรยากาศของใบไม้เขียวๆที่ยิ่งทำให้ดูสบายตา


สำหรับผมแล้วสระว่ายน้ำแห่งนี้เป็นสระว่ายน้ำที่วิวดีที่สุด อยู่ในทำเลที่ดีที่สุดที่ผมเคยเห็นมา


ถ้ามีโอกาสกลับไปที่นี่อีกครั้ง ถึงจะไม่ได้พักที่ห้องนี้ ผมจะลองขออนุญาตเข้าไปว่ายน้ำเล่นน้ำที่สระนี้ซักชั่วโมง เพื่อที่จะบอกใครๆได้ว่า สระว่ายน้ำแห่งนี้เป็นสระว่ายน้ำที่วิวดีที่สุด อยู่ในทำเลที่ดีที่สุดที่ผมเคยว่ายมา (เป็นคนที่ชอบว่ายน้ำมากๆครับ)


ส่วนนี้เป็นส่วน Six Senses Gallery อยู่ใกล้ๆกับ Lobby ผมได้ชามโลหะมาใบหนึ่ง สวยดีครับ


ส่วนของห้องอาหารหลักของรีสอร์ท The Living Room อาหารเช้าและมื้ออื่นมาทานที่นี่ได้ตลอด อาหารเช้าที่นี่เยี่ยมมากๆ มีอาหารหลายหลายและคุณภาพดีมากๆ และที่ห้ามพลาดสำหรับอาหารเช้าคือ แยมและไอศครีมซึ่งมีให้เลือกเยอะมาก


บรรยากาศโรแมนติกยามเย็นที่ The Living Room ห้องนี้จะเห็นวิวป่าเกาะไกลๆ และเห็นเป็นบางส่วน


ส่งท้ายก่อนภาพสุดท้ายด้วยภาพดอกบัวสวยๆที่ The Den


และก็ปิดท้ายเช่นเคยด้วยภาพจากปก บรรยากาศห้องนอนของห้อง Pool villa #28 ที่เห็นวิวป่าเกาะจากห้องนอน สวยและโรแมนติกมากๆ


ช่วงเวลาที่อยู่ในรีสอร์ทมีความสุขมากๆ ผมประทับใจกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของที่นี่เป็นพิเศษ สมกับชื่อ Hideaway ที่ไว้สำหรับหลบความวุ่นวายจากโลกภายนอกเพื่อมาใช้ชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติแต่ยังมีความสะดวกสบาย ได้อยู่กับ ความสงบเป็นส่วนตัว จนไม่อยากกลับ ผมใช้เวลาส่วนใหญ่ อยู่ในห้อง แช่น้ำในสระส่วนตัว ฟังเพลงเพราะๆ ชมวิวสวยๆ กับถ่ายภาพ เท่านี้ก็มีความสุขจนไม่อยากออกไปไหน

สิ่งที่ผมประทับใจอีกอย่างหนึ่งคืออาหารเช้าของที่นี่ซึ่งเป็นแบบบุฟเฟต์ หลากหลาย อร่อยและคุณภาพดีมากๆ ทั้งอาหารไทย ABF ติ่มซำ ซูชิ และที่ห้ามพลาดคือ แยมและไอศครีมที่ทางรีสอร์ททำขึ้นเอง จากที่ทานมาหลายรสแต่ยังไม่ถึงครึ่งของจำนวนรสที่มี รสชาติดีมาก ผมชอบแยมมะพร้าวที่มีมะพร้าวเป็นชิ้นๆ กับไอศครีมทุเรียนเป็นพิเศษ การเดินทางในรีสอร์ทภายในรีสอร์ทสามารถเรียกใช้บริการรถกอล์ฟได้ตลอด ส่วนการชมวิวที่ห้อง Hilltop นั้นถ้าโชคไม่ดีไปตรงกับช่วงเวลาที่มีแขกเข้าพัก ก็จะไม่สามารถขึ้นไปชมได้ ลองมาดูสรุปจุดเด่นจุดด้อยของรีสอร์ทแห่งนี้ในมุมมองของผม

จุดเด่น
-บรรยากาศในรีสอร์ทสงบ เห็นวิวทะเลของอ่าวพังงา และป่าเกาะที่สวยมากๆ มีความเป็นธรรมชาติสูง และถ้าโชคดีอาจจะได้เจอนกเงือกบริเวณรีสอร์ทและห้องพัก
-ห้องพักออกแบบได้ดีมาก กลมกลืนกับธรรมชาติ ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักทำให้ดูอบอุ่นน่าพัก มีหลายๆมุมในห้องพักไว้พักผ่อนนอนเล่นทำให้ไม่เบื่อ มี butler ประจำวิลลา
- ห้องพักที่นี่ทุกห้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัว บรรยากาศดี เป็นระบบสระน้ำเกลือทั้งรีสอร์ท ที่ผมชอบคือ เนื่องจากห้องที่ผมพักหันเข้าหาทิศตะวันออก และอยู่ท่ามกลางต้นไม้ พอช่วงบ่ายๆ สระว่ายน้ำจะร่มไม่โดนแดด ทำให้สามารถว่ายน้ำในสระได้สบาย
- การบริการจากพนักงานดีมากๆ มีใจบริการที่ดีเยี่ยม ประทับใจกับการบริการของพนักงานในทุกๆคน
- ในส่วนของสปา Six Senses Spa ของที่นี่บรรยากาศดีครับ อยู่ท่ามกลางต้นไม้ และการนวดดีมากๆ
-บริเวณรีสอร์ทมีหาด 2 แห่งไว้เดินเล่น เล่นน้ำ มีกิจกรรมหลากหลายไม่ว่าจะเป็น พายเรือ วอลเลย์บอลชายหาด สนามเทนนิส
- วิวจากห้อง Hill-top reserve สวยมากๆ ถึงแม้ไม่ได้พักห้องนี้ก็ขอขึ้นไปชมวิว ชมห้องได้
- อาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลาย รสชาติดีและคุณภาพดีมาก มีไอศครีมและแยมหลายรสให้เลือกทาน
- ที่รีสอร์ทมีห้องอาหาร 3-4 แห่งให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็น The Living Room, The Dining Room, Chef's table และ The Den บรรยากาศดีมากๆ หรือจะสั่ง Room Service มาทานในห้องก็เป็นส่วนตัว

จุดด้อย
- ที่นี่จะไม่มีสระว่ายน้ำส่วนกลางครับ สระในห้องพักก็ไม่ใหญ่พอถึงกับว่ายน้ำออกกำลังกายได้
- เนื่องจากตัวรีสอร์ทอยู่บนเกาะ การเดินทางต้องเดินจากสนามบินต้องเดินทางด้วยทางรถและทางเรือ อาจจะไม่สะดวกช่วงฝนตก ลมแรง
- เนื่องจากตัวรีสอร์ทแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ และเป็นธรรมชาติมากๆ ทำให้ช่วงกลางคืนมีแมลงเยอะพอสมควร
- จุดชมวิวที่สวยที่สุดของรีสอร์ทคือจากห้อง Hill-top reserve แต่ถ้าไปช่วงที่มีแขกเข้าพัก ก็จะไม่สามารถขึ้นไปชมได้

การเดินทางจากภูเก็ตมายังรีสอร์ทอีกทางหนึ่งคือการใช้บริการเฮลิคอปเตอร์ของทางรีสอร์ทครับ ซึ่งค่าใช้จ่ายคงสูงขึ้น สำหรับที่นี่ เวลาที่รีสอร์ทจะถูกตั้งให้เร็วกว่าปกติ 1 ชั่วโมง ดังนั้นการนัดหมายเวลาช่วงที่อยู่ที่รีสอร์ท จะเป็นเวลา hideaway time คือ ได้บวกหนึ่งชั่วโมงจากเวลาปกติแล้ว เช่น ถ้าจองโต๊ะอาหารตอนเย็นที่รีสอร์ทไว้เวลา 20.00 นั่นคือเวลา 19.00 ของเวลาปกติ

สำหรับการได้ไปเยือน Six Senses Hideaway Yao Noi ในครั้งนี้ของผม เป็นอีกทริปหนึ่งที่ประทับใจมากๆครับ ไม่ผิดหวังกับรีสอร์ทในเครือนี้ทั้งสองแห่งที่ผมเคยได้ไปพักมา ผมต้องขอขอบคุณ คุณ Susan (GM) ที่ต้อนรับด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเองจนมีความรู้สึกทำให้อยากกลับไปที่นี่อีกหลายๆครั้ง คุณ Angele (RM) ที่มาส่งและทักทายอย่างเป็นกันเองก่อนที่จะเดินทางกลับ ขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับ คุณยุทธ คุณมะเหมี่ยว คุณต้อม คุณจอย(Butler) คุณแอ๋ว(พนักงานนวดที่สปา) พนักงานที่ห้องอาหาร บาร์ พนักงานในส่วนสปา แม่บ้าน พนักงานขับรถบักกี้ พนักงานบนเรือ และพนักงานในส่วนอื่นๆทุกๆคน

ขอบคุณคุณอุ๊(หมูอ้วนจอมพลัง) ที่จุดประกายการไปเยือน Six Senses Hideaway Yao Noi ในครั้งนี้ ขอบคุณรีวิวของที่นี่จากเพื่อนๆที่เคยไปมาก่อนหน้า ที่ผมค้นเจอมี คุณ คนมีฟามสุข คุณหอมหัวเล็ก คุณ Ben-SLH-Thai คุณนุ่น(noonagist) คุณ The Greatest Love คุณ time traveller คุณ Meng-Nim ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาทักทาย จ่ายค่านิตยสารกันเช่นเคย และอดใจรอนิตยสารฉบับหน้าซึ่งยังไม่รู้ว่าเป็นที่ไหนครับ

เวปของรีสอร์ท
Resort Website: //www.sixsenses.com/Six-Senses-Hideaway-Yao-Noi
ตรวจสอบราคาห้องพัก ณ ปัจจุบันได้ที่ เวปของรีสอร์ทโดย click ที่ Package&Special offers
ผมแนะนำให้ลองโทรไปที่ฝ่ายจองห้องพักของ Six Senses โดยตรง อาจจะมีโปรโมชันสำหรับคนไทยที่ราคาต่ำกว่าในเวป
Architecture : Habita Co., Ltd.


สำหรับเพื่อนๆที่ติดตามนิตยสาร ถ้าต้องการได้รับ Email แจ้งเวลาที่นิตยสารเล่มใหม่วางแผง ส่ง Email มาได้ที่ cmckmag@hotmail.com หัวข้ออีเมลล์คือ สมัครสมาชิกชานไม้ชายเขา ในเนื้อหาอีเมลล์จะเขียนแนะนำอะไรมาก็ได้ หรือจะไม่เขียนอะไรมาก็ได้ เวลาที่ผมวางแผงนิตยสารเล่มใหม่ผมจะส่งอีเมลล์แจ้งไปยังที่อยู่อีเมลล์ที่ส่งอีเมลล์มาให้ผมเท่านั้น โดยมีหัวข้อของอีเมลล์คือ นิตยสารชานไม้ชายเขาฉบับที่ xx วางแผงแล้วครับ อ้ออย่าลืมตั้งอีเมลล์ cmckmag@hotmail.com อยู่ใน contact list ด้วยนะครับ เพราะเดี๋ยวอีเมลล์ที่ผมส่งไปจะไปอยู่ใน junk mail ถ้ามีข้อผิดพลาดในการส่งต้องขออภัยล่วงหน้า ผมขอขอบคุณ คุณ bigfinger ที่แนะนำครับ


Create Date : 08 มิถุนายน 2552
Last Update : 12 มิถุนายน 2552 23:17:01 น. 147 comments
Counter : 26009 Pageviews.

 
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆเสมอค่ะ...เต็มอิ่มสุดๆค่า


โดย: whaleshark IP: 119.160.212.183 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:14:37:16 น.  

 
โอยยยย...เห็นแล้วก้ออยากไป
แต่...ไม่มีตังค์


โดย: ดีเจ..เมวิกา หน้าหวาน วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:14:38:23 น.  

 
จ่ายค่าเข้าชมครับ

ติดตามคุณชานไม้เป็นประจำครับ


โดย: ฺศิษย์สำนักสุมาเต็กโช IP: 58.64.94.28 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:14:54:39 น.  

 
อยากไปด้วยคน คงจะต้องเก็บตัวไว้ไปปีหน้านู้นนน

มาจ่ายค่าชมก่อนละกันครับ


โดย: ดอท IP: 192.168.22.160, 58.10.143.225 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:15:26:46 น.  

 
วิวของที่นี่สวยจังเลยค่ะ


โดย: VELEZ วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:15:34:38 น.  

 
สวย.....อยากไปจังเลยค่ะ


โดย: Apasom IP: unknown, 202.44.136.52 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:15:39:48 น.  

 
สวยงามมากค่ะ เป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลายคนเลยนะคะ ขอไปเก็บตังค์ซักพัก (ใหญ่ๆ) แล้วจะตามไปค่ะ


โดย: rinjai IP: 10.2.27.32, 203.99.253.13 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:15:41:12 น.  

 
รอมาตั้งแต่เช้าน่ะค่ะ...สวย...ไม่ผิดหวัง


โดย: โป๊งเหน่งน่ะสิ IP: 58.137.10.226 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:15:43:57 น.  

 
ห้อง Hill-top reserve สวยมากจริงๆ แต่คงต้องดูรูปไปพลางๆก่อน

ยังรีวิวได้น่าสนใจเหมือนเดิมเลย เห็นแล้วอยากไปเที่ยวขึ้นมาทันที


โดย: ฤดูหนาว IP: 58.8.203.164 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:17:13:25 น.  

 
จ่ายค่าเข้าชมค่ะ

ดูแล้วใจละลายไปเลย....อยากไปจัง
Six Senses Hideaway ของอาจารย์ ทำให้เห็นที่นี่
ในมุมที่ยังไม่เคยเห็นจากที่อื่นๆ เลยค่ะ :))

รบกวนอาจารย์แนะนำนิดได้มั๊ยคะ
ปลายปีอยากพาครอบครัวไปทะเล ไปพักที่ไหนดี ปีก่อนพาคุณแม่&คุณลูก 2 ขวบครึ่ง ไปภูใจใส Pool villa ทุกคนชอบมาก ....ปีนี้เลยจะกระเตงกันไปอีกค่ะ

แต่ว่าครอบครัวเราชอบหลีกหนีสังคม โจทย์ที่ใช้ในการเลือกสถานที่ คือที่คนเยอะไม่เที่ยว ชอบเงียบๆ แต่ต้องไม่ลำบาก ขอแบบสบายตัว สบายตา สบายใจ...

ขอบคุณอาจารย์มากค่ะ
โดย: viwan IP: 203.148.162.193 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:17:44:32 น.  

 
สวยมั่ก ๆ รักบุญส่ง มั่กๆ


โดย: อยากไป IP: 58.8.25.162 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:17:56:31 น.  

 
บรรยากาศน่าไปพัก
สวยมากๆ ค่ะ ราคาก็คงจะสวยมากด้วย


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:18:36:54 น.  

 
ขอตามมารบกวน อ.ชานไม้อีกครั้งนะครับ ขอคำแนะนำหมายเลขห้องพักของ pool villa suite หมายเลขใดที่อ. เข้าพักครับเพราะวิวสวยมากๆเลย คือผมกำลังจะเดินทางไปพักเร็วๆนี้หน่ะครับ ขอบคุณอ.ชานไม้มากๆอีกครั้งครับ


โดย: คนเดือนกันยา IP: 61.7.178.154 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:19:11:38 น.  

 
ขออุทานอีกคนนะค่ะว่า โอยย ภาพสวยมากกก ขอบคุณกับภาพสวยๆนะค่ะ


โดย: Sailom IP: 121.218.216.151 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:19:22:58 น.  

 
จริงๆ เคยไปฮันนีมูนที่เกาะยาวน้อยมาแล้วค่ะ .. แต่ตอนนั้นยังไม่ค่อยรู้เรื่องที่พักอะไรสักเท่าไหร่ แต่ได้ไปดูวิวป่าเกาะมุมสูง (พอดีชาวบ้านพาขึ้นเขาไปค่ะ)

วิวป่าเกาะน่าประทับใจมากกค่ะ ... แต่ถ้าตอนนั้นคิดได้ว่า ควรไปพักที่นี่คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว ... เสียดายจริงๆ


เก็บเงินใหม่ๆๆ


ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆๆๆ ดูแล้วรู้สึกว่า ไปด้วยไงก้อไม่รู้ค่ะ ฮี่ๆๆรักษาสุขภาพนะคะ


โดย: เพื่อนค่ะ IP: 112.143.26.195 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:19:34:23 น.  

 
แวะมาชมนิตยสารฉบับใหม่ครับ

ภาพสวยเช่นเคยครับ ขอบคุณสำหรับรีวิว


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:20:32:34 น.  

 
จ่ายค่าเข้าชมคับ สวยมากๆ จะรอชมฉบับต่อไปนะคับขอบคุณคับผม


โดย: แมคคับ IP: 124.122.90.215 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:20:45:59 น.  

 
ขอบคุณสำหรับทุกๆคอมเม้นนะครับ เป็นกำลังใจอย่างดีในการทำนิตยสารฉบับต่อๆไป

ผมขอตอบคุณ viwan ใน คคห 10 ที่จริงที่นี่ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว ตรงกับที่คุณviwanตั้งโจทย์ไว้ทุกอย่าง ที่เงียบๆที่ผมชอบอีกที่คือที่ อมารีตรัง ครับ ตอนนี้เปลี่ยนไปเป็น อนันตรา ไปแล้วไม่รู้จะเป็นอย่างไรบ้าง มีห้อง pool villa เพิ่มขึ้นมาด้วย

คุณเดือนกันยา ใน คคหที่ 13 ห้อง pool villa suite ที่ผมเข้าพักเป็น villa#1 เลยครับ อยู่ใกล้ lobby และห้องอาหารมากๆ แต่ข้อเสียของห้องนี้คือตรงห้องนั่งเล่นจะไม่เห็นวิวทะเลเพราะมีต้นไม้บัง ไม่รู้ว่าห้องอื่นๆจะเห็นวิวสวยกว่านี้หรือเปล่า ขอให้เดินทางปลอดภัยและเที่ยวให้สนุกนะครับ


โดย: ชานไม้ชายเขา วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:21:00:52 น.  

 
อยาก save รูปในรีวิว เป็น wallpaper จังเลยครับ

ถ้าคุณชานไม้ชายเขา จะแจกบางรูปสวยๆ ทำเป็น wallpaper ความละเอียดสูง 3508 x 2480
1680 x 1050 1200 x 1900 ให้ save หรือ download
ก็ดีนะครับผมอยากได้ไว้ดูสร้างแรงในการทำงาน

ขอบคุณครับ


โดย: Sanya IP: 58.8.177.201 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:23:10:54 น.  

 
คุณเป็นคนจุดประกายให้คนอย่างฉัน อยากที่จะออกไปท่องโลกกว้าง โดยไม่สนใจพ็อกเกตมันนี่ตัวเองเลยค่ะ


เห็นแล้วอยากไปสักครั้งที่นี่จริงๆ
ขอบคุณนะคะ สำหรับต้นไม้ที่หน้าอ่าน


โดย: pom IP: 58.8.11.19 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:23:14:38 น.  

 
ในที่สุดผมก็ได้ดูที่ที่อยากดูที่สุดซะที ขอบคุณมากๆครับที่ทำให้ฝันผมเป็นจริง 555 ..

นี่เป็นหนึ่งรีสอร์ทในฝันของผมเลยครับ ไว้มีโอกาส+ปัจจัยคงได้ไปซักครั้ง ขอบคุณจริงๆครับที่เอามาให้ชม :)โดย: saladbar IP: 124.121.89.19 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:23:16:06 น.  

 
ขอบคุณสำหรับ รีวิว ดีๆ อีกเช่นเคยครับ


โดย: หมูดำใจดี IP: 115.87.1.20 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:23:58:48 น.  

 
เป็นที่ที่ประทับใจมากเลยครับ วิวสวย ห้องสวย เป็นส่วนตัวสุดๆ

ทราบมาว่าที่นี่มีนิตยาสารมาถ่ายแบบกันเกือบทุกสัปดาห์ทั้งไทยและเทศ

บางครั้งสวรรค์ก็อยู่ไม่ไกลว่ามั้ยครับ


โดย: inoom IP: 115.67.130.40 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:0:31:44 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

เมืองไทยมีที่เที่ยวสวยๆมากมายนะค่ะ..

อยากไปเที่ยวจังค่ะ..

เพิ่งกลับมาจากทำบุญที่วัดพระพุทธชินราช

เลยแวะเอาพระเครื่องมาฝากค่ะ..


ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะ


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:1:47:47 น.  

 
ติดตามชมอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆๆนะคะ
แบบว่าเห็นแล้วอยากตามคุณชานไม้ไปด้วยทุกทีเลยค่ะ
น่าไปพักผ่อนมากๆๆ เลยค่ะ
แต่อยากรู้เพิ่มเติมว่า นอกจากที่พัก ที่เราได้พักผ่อนแล้ว
ยังมีโปรแกรมสำหรับเที่ยวด้วยไหมคะ


โดย: ratbluesky IP: 61.19.88.226 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:8:07:06 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะอาจารย์....

รีวิวชุดนี้ถึงขนาดเก็บไปฝันได้เลย

ว่าแล้ว link ไปให้ท่านสามีดูโลด...
โดย: viwan IP: 203.148.162.193 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:9:17:32 น.  

 
เป็นทะเลที่สวย และดู สงบ มาก


โดย: jump IP: 222.123.170.164 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:10:16:30 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆค่ะ

ได้ยินชื่อรีสอร์ทแห่งนี้มานาน ไม่เคยได้ไปสัมผัสเอง เพราะเกินงบไปหน่อย ( ไม่หน่อยล่ะม้างงง )

ได้มาเห็นบรรยากาศจากรีวิวของคุณชานไม้ ก็เหมือนได้ไปเองแล้วค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: oey IP: 58.147.53.214 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:11:38:01 น.  

 
ติดตามผลงานตลอดครับ สวยทุกฉบับเลย


โดย: barbgon IP: 192.168.1.52, 124.121.172.55 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:16:06:55 น.  

 
ไม่มีโอกาสได้ไปพักครับ
ได้เพียงแค่ไปทานข้าวเย็นที่ ธhe Rock ครับ
ไปสมุยครั้งหน้าไม่พลาดครับ
เพิ่งมาทราบที่หลังว่า package ของ TG
น่าสนกว่า ซื้อตั๋วเครื่องบิน TG ไปเองละพัก X2
แต่ไปสมุยคราวหน้า พักที่นี่แน่นอน
บอกตามตรงนะครับ ไม่ต้องไปเที่ยวเมืองนอกเลยครับ
เที่ยวเมืองไทยเนี่ยะครับ สุดยอด
ผมขอแนะนำที่หนึ่งครับ the racha koh racha, puket ครับน้ำทะเลพอ ๆ กับมัลดีฟส์เลยครับ


โดย: billy IP: 172.19.4.82, 172.19.4.82, 127.0.0.1, 203.158.207.31 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:17:37:45 น.  

 
ตามมาจ่ายค่านิตยสารอีกรอบค่ะ
ยืนยันอีกครั้งว่า ฉบับนี้น่าจะเป็นฉบับฮอตฮิตแห่งปี
สวยแจ่มไปทั้งเล่มทีเดียว
ขอบคุณคุณชานไม้ ที่แบ่งปันความสุขนะคะ
ตัวเองคงไม่มีปัญญาไป
แค่ได้ชมภาพสวยๆของคุณชานไม้
บวกกับจินตนาการตัวเองอีกนิด ก็สุขล้นเหลือแล้วค่ะ

รอฉบับหน้าค่ะ


โดย: เตี้ยอ้วนชวนไถล IP: 124.121.109.101 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:17:50:54 น.  

 
โอ๊ะโอ๋ ...แอบมาแวบดูที่เที่ยวอ่ะ

อยากไปๆ ๆ ๆ

คุณชานไม้ม่ะทำรีวิวไปบาหลีมั่งอ่ะคะ
ที่ทำงานบังคับให้ลาพักร้อนสิบวัน

ยังไม่รู้จะไปไหนดีเลยเนี่ย


โดย: maedajang IP: 203.170.234.20 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:21:58:07 น.  

 

สวยมาก ขอบคุณค่ะ


โดย: ........... IP: 125.25.90.110 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:0:55:46 น.  

 
รูปสวยมากครับ


โดย: fat IP: 117.47.177.51 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:7:00:27 น.  

 
สวยมาก ขอบคุณครับ


โดย: Waiyawut IP: 161.200.255.162 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:17:10:59 น.  

 
สวยมากค่ะ เกินบรรยาย ติดตามมาตลอดแต่ไม่เคยcomment ตอนนี้กำลังตกแต่งบ้านใหม่ เลยเข้ามาดูไอเดียเก๋ ๆ ที่นี่ ขอบคุณนะคพ


โดย: กุหลาบดำ IP: 125.27.199.40 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:18:25:45 น.  

 
ขอบคุณคุณชายไม้ชายเขาที่ถ่ายทอดภาพรีสอร์ทเเห่งนี้ออกมาอย่างสวยงามม....

ดีใจ...ที่งานที่ตัวเองออกเเบบเป็นที่รู้จัก...


โดย: เอ็มร้อย IP: 115.67.145.211 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:11:00:04 น.  

 
ขอบคุณสำหรับมุมมองที่สวยงาม และหลายหลากความคิดของผมเกิดจากการชมภาพในblogนี้ครับ

ปล. เชิงเทียนที่จุดในภาพ มีขายที่ร้านเล็กๆ ในสวนจตุจักรครับ มีทั้งแบบใช้เทียน และใช้ไฟฟ้า ไม่แน่ใจว่าในภาพเป็นหินอ่อนรึเปล่า แต่ร้านที่จตุจักรเป็นหินอ่อนนำมาสกัดครับ "สวย" จนต้องซื้อมาใช้ที่บ้านเหมือนกัน


โดย: ลูกช้าง IP: 161.200.255.162 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:16:52:19 น.  

 
สวยมากๆเรยค่า

เห็นแล้วทำให้อยากเก็บกระเป๋าทันทีทันใดโดย: ThorpreE IP: 192.168.2.137, 58.147.21.42 วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:1:20:03 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารค่ะ

สวยงามน่าติดตามเหมือนเดิม, ขอบคุณค่ะ


โดย: ~ ShiriN ~ วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:8:53:25 น.  

 
เข้าชมรอบ 2 ค่ะ ^o^ แล้วหน้าฝนควรไปเที่ยว+พักที่ไหนดีอ่ะคะ


โดย: rinjai IP: 10.2.27.32, 203.99.253.13 วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:16:11:09 น.  

 
ภาพสวย เนื้อหาแน่นเหมือนเดิม ขอบคุณมากๆ ค่ะ


โดย: linnjzzma วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:17:06:23 น.  

 
ดูไปก้ออมยิ้มไป สวยงามตระการตา ยิ่งได้เห็นรีวิวห้องพักที่แพงที่สุดของรีสอร์ทแห่งนี้ สระว่ายน้ำสวยมาก ๆ เลยจริงๆ ค่ะ ขอขอบคุณที่สร้างสรรค์นิตยสาร online ดีดีฉบับนี้ไว้ให้ชมนะคะ


โดย: srai59 IP: 222.123.113.219 วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:20:58:56 น.  

 
คืนนี้นอนหลับฝันดีแน่ๆค่ะ อาจจะฝันเห็นรีสอทแห่งนี้ก็ได้ เห็นแล้วก็อยากไปมากๆค่ะ ขอเก็บตังสักหน่อย จะไปเยี่ยมเยียนที่นี่สักครั้งค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดี และรีวิวภาพสวยๆ ให้เราได้ชมกันนะค่ะ ชอบมากๆ ค่ะ


โดย: หนูหญิง IP: 118.173.3.142 วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:0:42:23 น.  

 
สวยมากมาย อยากไปมั่งเลยค่ะ


โดย: มนวินนี่ (tomdome ) วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:7:13:07 น.  

 
ที่นี่บรรยากาศกินใจมากค่ะ ทุกอย่างแฝงแง่คิดการนึกถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก
จะติดแค่การเดินทางจริงๆที่ไปลำบากหน่อย และราคาสูงหากไปถึงฝั่งรีสอร์ทด้วยเที่ยวเรือทางรีสอร์ท
ขอบคุณรีวิวดีๆเช่นเคยค่ะ


โดย: mame (@FirstblusH ) วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:9:43:54 น.  

 
Wooooow เต็มอิ่ม เหมือนได้ไปเที่ยวมาด้วยเลยคะ
เก็บตังค์ๆ

มาจ่ายค่านิตยสารค่ะ


โดย: เมเม่ IP: 124.122.177.58 วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:15:03:55 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ
อยากตามไปเที่ยวมากๆเลย
ไปเที่ยวที่วังน้ำเขียวมา แต่เป็นคนละที่กับที่นี่ค่ะ
เก็บไว้เป็นข้อมูลเผื่อไปกับที่บ้านอีกครั้งค่ะ


โดย: maew17 IP: 112.142.141.232 วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:20:37:35 น.  

 
เป็นกำลังใจให้ต่อเนื่องครับ คุณชานไม้


โดย: วีรยุทธ IP: 125.24.197.252 วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:10:24:28 น.  

 
ปกติไม่ค่อยได้เข้ามาร่วม Comment กับใครๆ คงเป็นแค่คนที่เฝ้าแอบมองแอบดู แต่คราวนี้คงอดใจไว้ไม่ได้ขอบคุณสำหรับรีวิวที่งดงาม ขอบคุณที่ทุกภาพ เป็นเหมือนแรงบันดาลใจ ให้คนอีกหลายคนได้เริ่มตามหาฝัน ได้มีความสุขเวลาที่ได้เปิดอ่าน เวลาที่ได้มองดูภาพถ่าย ที่ถ่ายทอดจากจากฝีมือชั้นเยี่ยม ของคุณชานไม้ฯ


โดย: มุมมองของแมงมุม IP: 61.7.141.100 วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:18:43:59 น.  

 
เข้ามาอ่าน เข้ามาจ่าย
สวยมาก อยากไปทีที่ลักษณะแบบนี้เหมือนกัน
จะลองหา resort ที่มันราคาถูกลงหน่อย
ไว้ตอนมีเงินเหลือจะไปresort หรูหรูแบบนี้บ้าง
ตอนนี้จะเก็บเงินแต่งบ้านแบบ resort ก่อน
โชคดีมีความสุข น่ะ


โดย: ป้อง IP: 124.120.232.176 วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:10:33:18 น.  

 
สุดยอดเลยครับอาจารย์


โดย: Ruay IP: 41.0.2.232, 202.142.204.1 วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:10:29:40 น.  

 

ภาพสวยมาก เหมือนอยู่บนสวรรค์น้อยๆเลย


โดย: aui IP: 61.7.166.102 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:11:20:42 น.  

 
ขอบคุณค่ะสำหรับความรู้ ความสุขที่ได้เห็นแม้เป็นแค่ภาพ.. ช่างโรแมนติดจริงๆเนอะ


โดย: รัชต์ IP: 58.9.110.136 วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:6:20:49 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารครับโดย: เที่ยววันอาทิตย์ IP: 125.26.39.159 วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:8:43:44 น.  

 
ภาพสวยมาก ขอบคุณที่มีภาพๆสวยมาให้ชม ปีหน้าจะลองไปบ้าง ขอแนะนำลองไปที่ Sixsense Hideaway samui บ้างสวยไม่แพ้กัน อาหารก็อร่อย เยี่ยม+ +


โดย: น้ำทะเล IP: 119.63.95.131, 117.121.208.2 วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:15:15:48 น.  

 
จ่ายค่าหนังสือครับ


โดย: หมู IP: 114.77.215.128 วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:8:23:08 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ภาพสวยมาก จนเป็นแรงบันดาลใจให้ไปฮันนีมูนที่นี่ ภาพในหนังสือช่่วยให้ผ่อนคลายมาก ๆ ค่ะ ต่อไปนี้ถ้ารู้สึกเครียดจะมาเปิดหนังสืออ่านนะคะ


โดย: nu_ja IP: 75.183.50.136 วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:13:06:56 น.  

 
ดูรูปในนิตยสารแล้วหลงไหลเลยนะเนี่ย อยากถ่ายรูปเก่ง ๆ แบบนี้มั่งจัง


โดย: ปราณี IP: 172.19.4.149, 172.19.4.149, 127.0.0.1, 203.158.207.31 วันที่: 21 มิถุนายน 2552 เวลา:15:42:48 น.  

 
อยากไปจังเลยครับ


โดย: N IP: 58.64.49.149 วันที่: 21 มิถุนายน 2552 เวลา:22:50:17 น.  

 
ดูแล้วเกิดกิเลสอีกแล้วครับ ภาพสวยมากๆเลยครับ


โดย: joke50e IP: unknown, 210.213.0.250 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:12:18:11 น.  

 
เป็นวิวสระว่ายน้ำที่สวยที่สุดจริงๆค่ะ

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ

จะติดตามผลงานต่อไปนะคะ ^_^โดย: May IP: 202.44.7.67 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:13:11:18 น.  

 
มาจ่ายค่าดูคะ

สวยที่สุดเลยคะ คนถ่ายก็เก่งสุดยอด


โดย: seeview IP: 210.213.18.182 วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:17:18:49 น.  

 
สวยงามทุกภาพที่ถ่ายเลย

อยากไปจัง....สวย สวย สวย
ดูสงบ เงียบ แฝงความหรู

สงสัยตอนนี้จะเต็มหมด หลังจาก review นี้
คนเรียกแขก ตัวจริง...

สุดยอด เหมือนเดิม...

ปล เพื่อนยังสบายดีน่ะ

โดย: the fivedog วันที่: 27 มิถุนายน 2552 เวลา:9:42:15 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารเช่นเคย
สวยจริงๆเลย แต่แหมต้องรอทุนทรัพย์ใหม่ก่อน
น่าจะอีกนานเลยหล่ะค่ะ

ดูภาพของชานไม้ แล้วสบายใจขึ้นเยอะเลย
โลกนี้ยังมีอะไรๆ ดีๆ รอเราอีกตั้งเยอะ...


โดย: Kotchawan IP: 202.28.16.33 วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:12:33:42 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารค่ะ

ภาพสวยจริงๆ อ่านมากี่เล่มก็ไม่เคยผืดหวัง

รอชมฉบับหน้าอีกนะคะ


โดย: saimai121 IP: 118.173.12.54 วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:12:32:08 น.  

 
ชมภาพสวยๆ ของคุณชานไม้ไปเพ้อไปประดุจว่าตัวเองได้ไปด้วยค่ะ
เคยได้ยินกิตติศัพท์ของที่พักในเครือ Six Senses มาหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองไปกับเค้าซักทีเลยค่ะ
ขอมาชมที่นี่แทนไปก่อนแล้วกันเนาะ

ป.ล. เด๋วขออนุญาติสมัครสมาชิกด้วยคนนะคะ


โดย: arcoiris วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:14:25:48 น.  

 
สวยมากๆ


โดย: ปาล์มคุง IP: 58.8.4.65 วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:16:37:20 น.  

 
สวยมากครับ แต่น่าจะเพิ่มรูปอาหารสักนิด เช่นอาหารเช้าว่ามีหน้าตาเป็นยังไงบ้างครับ


โดย: เพื่อนต้น IP: 58.8.111.192 วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:12:43:24 น.  

 
//jeedjaad.wordpress.com/2009/04/28/hideaways-trip-2009-day-1/

//jeedjaad.wordpress.com/2009/01/13/new-year-trip-part-3-six-senses-hideaways-at-yao-noi-day-1/

//jeedjaad.wordpress.com/2008/07/03/hideaways-trip-part-1/

hope you don't mind to check my review na krub
it's my personal blog which is you can click next to the topics na krub

Very nice photos krub


โดย: Jeedjaad IP: 125.24.200.217 วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:15:46:04 น.  

 
สวยมากมาก
ค่ะ ค่าห้องคืนนึงซื้อรถได้ครึ่งคันเลยนะคะ


โดย: mearnss วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:15:47:38 น.  

 
จะต้องไปให้ได้....ei ei


โดย: Kenny IP: 58.8.147.87 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:15:47 น.  

 
แวะมาทักทาย

น้องจอยเองค่ะ ( your butler )

หูย โรงแรมเราสวยขนาดนี้เชียวโดย: IamJoy IP: 203.113.19.76 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:16:07 น.  

 
ภาพสวยมากเลยครับ มุมก็สวย ข้อมูลก็ดีมาก
ไม่น่าพบเวปบลอกของพี่ช้าไปเลย เีสียดาย
เห็นแล้ว อยากถ่ายรูปเป็นมากๆๆ เลยครับ ปลื้มๆ


โดย: Donkey IP: 61.7.135.108 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:0:10:38 น.  

 
So beautiful if I have a chance to go there ka.
Thanks!!


โดย: NUi london IP: 90.193.1.32 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:4:33:36 น.  

 
มาจ่ายค่าหนังสือค่ะ ... ถ่ายรูปสวยทุกเล่มเลย ขอสมัครเป็นแฟนคลับนะคะ


โดย: KoiKoi IP: 124.121.110.27 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:02:10 น.  

 
ถ่ายรูป สวยมากครับ

ว่างเมื่อไหร่ จะพา ครอบครัวไปเที่ยวครับ

และ ขอเป็น ลูกทัวร์ ของ ไกด์ชานไม้ ไปตลอดเลยครับ


โดย: woodie IP: 114.128.210.128 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:04:19 น.  

 
เป็นสระว่ายน้ำที่วิวดีจริงๆ ค่ะ
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวบ้างเลย
ถูกใจสไลเดอร์ที่สุดแล้วอ่ะ
อย่างกะสวนสนุกแน่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:26:33 น.  

 
ขอนคุณสำหรับรีวิวดีๆนะครับ


โดย: Toey IP: 76.196.59.239 วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:0:11:40 น.  

 
เข้ามาชมเข้ามาชม ชอบมากๆคะ สวยๆๆ


โดย: Sea Water วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:42:14 น.  

 
ถ่ายรูปเยี่ยม ทีพักวิวสวย ทุกเล่มเลย


โดย: tommax IP: 124.121.85.66 วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:46:39 น.  

 
สุดยอดค่ะ จะติดตามผลงานตลอดไป


โดย: ลูกหมี2009 IP: 118.173.101.18 วันที่: 8 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:16:14 น.  

 
ภาพสวยมากเลยค่ะ
ขอสมัครสมาชิกนิตยสารด้วยคน
และจะขอติดตามผลงานดีๆตลอดไป


โดย: บ้านนี้มีสุข IP: 125.24.60.99 วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:41:02 น.  

 
ขอบคุณสำหรับบรรยากาศดีดีที่นำมามอบให้นะคะ


ถึงแม้จะเห็นได้แค่ด้วยตา แต่ก็สัมผัสถึงหัวใจเลยค่ะ


โดย: เด็กชอบเที่ยว... IP: 10.6.220.46, 202.28.183.10 วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:49:34 น.  

 
หลงรักภาพ และมุมของของคุณชานไม้ชายเขา มานานแล้วค่ะ

วันนี้ก็เลยจะมาสมัครสมาชิกนิตยสารค่ะ่

ขอบคุณสำหรับภาพสวย ๆ และสถานที่เที่ยวดี ๆ นะคะโดย: forever bear IP: 203.146.6.81 วันที่: 10 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:26:44 น.  

 
ผมเพิ่งได้เข้ามาดูครับ จากคำแนะนำของเพื่อน..

ภาพสวยมากๆครับ ผมขออนุญาติศึกษามุมมองการถ่ายภาพจากนิตยสารออนไลน์ฉบับนี้นะครับ..

ขอบคุณมากครับ สำหรับสิ่งดีๆที่นำมาแบ่งป้น..


โดย: ช่างภาพมือใหม่ IP: 58.9.29.12 วันที่: 10 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:15:42 น.  

 
วิวสวยมาๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ

สงสัยต้องเริ่มเก็บตังค์แล้วสิคะ

ขอบคุณสำหรับความประทับใจในช่วงหนึ่งของวันนี้นะคะ


โดย: โอเอ็ม IP: 161.246.25.39, 161.246.1.33 วันที่: 11 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:11:39 น.  

 
ขอชื่นชมและนับถือคนทำที่ตั้งใจทำนิตยสารดีๆ สวยๆ ได้ดูแล้วมีความสบายใจและทึ่งในความสามารถมาก ขอให้มีกำลังใจทำต่อไปครับ ได้บุญหลายๆ เด้อ


โดย: ลุงโต IP: 118.172.106.178 วันที่: 11 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:33:42 น.  

 
ประทับใจมากๆค่ะ อยากไปบ้างจัง ทำไมสวยงามเช่นนี้ รวมไปถึงฝีมือการถ่ายภาพ และรีสอร์ทก็น่าพักมากๆค่ะ หวังว่าเราคงจะได้มีโอกาสไปเยือนที่นี่บ้าง อิอิ


โดย: หนูหญิง IP: 118.173.14.28 วันที่: 12 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:17:53 น.  

 
จ่ายครับ


โดย: กระป๋อง IP: 58.9.233.61 วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:57:40 น.  

 
คุณชานไม้ ถ่ายภาพได้สวยมากเลยค่ะ ติดตามตั้งแต่ใน pantip แล้ว ยิ่งที่นี่ เป็นรีสอร์ทในฝัน

เห็นภาพสระว่ายน้ำในห้อง Hill top จากนิตยสาร ก้อหลงรัก รีสอร์ทนี้เลยค่ะ

แต่ราคาห้องสูงจังค่ะ แล้วการเดินทางก้อน่าจะลำบากด้วย

ขอบคุณนะค่ะ สำหรับ รีวิว ชุดนี้ ชอบมาก ๆเลยค่ะ

ปล.เคยไปพักที่ evason หัวหิน (รีสอร์ทในเครือ six sense) ประทับใจมากเลยค่ะ วิวสวย เงียบ สงบ


โดย: angeloh_st@yahoo.com IP: 203.146.78.18 วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:18:09:53 น.  

 
มาดูครั้งแรกเห็นแค่หน้าปกก็สุดจะพรรณาเลยครับ
ผมก็เด็กไฟฟ้า แต่มารักทางการท่องเที่ยวและอยากมีรีสอร์ทมั่งครับ


โดย: apinun IP: 222.123.62.174 วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:18:37 น.  

 
ติดตามมานานแล้วคะ ชอบฝีมือ การถ่ายภาพ มากเลยคะ
ถ้าทำนิตยสารจริงๆๆ จะอุดหนุน ทุก ฉบับ เลย
ชอบ อ่าน นิตยสาร แบบ นี้ มาก มีหนังสือที่บ้านเต็ม เลยคะ


โดย: bowie IP: 58.8.59.3 วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:15:37 น.  

 
ทุกครั้งที่ได้อ่านนิตยสารชานไม้ชายเขา รู้สึกประทับใจทุกครั้งเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ ข้อมูลดีๆค่ะ


โดย: Punna_nara IP: 61.90.70.125 วันที่: 22 กรกฎาคม 2552 เวลา:18:06:48 น.  

 
สวยมากค่ะ บรรยากาศดีมาก เงียบ สงบ
ภาพแต่ละภาพ สุดจะบรรยายจิงๆค่ะ *^^*


โดย: สะใภ้มหัศจรรย์ IP: 58.137.74.16 วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:06:55 น.  

 
จ่ายค่านิตยสารค่ะ
ภาพสวยสุด ๆ สักวันจะพาแฟนไป


โดย: จ๊ะจ๋า IP: 203.148.162.196 วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:51:50 น.  

 
ภาพสวยมากๆๆค่ะ เห็นแล้วอยากไปจัง ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆนะคะ


โดย: Aomy IP: 125.27.34.197 วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:03:59 น.  

 
จะติดตามผลงานพวกคุณต่อไป งามงด


โดย: ส้มแป้น_k200 IP: 119.42.97.173 วันที่: 2 สิงหาคม 2552 เวลา:14:45:07 น.  

 
สวยมากๆครับ อยากไป ไม่ทราบมีส่วนลดมั้ยครับ


โดย: choke IP: 203.147.40.3 วันที่: 3 สิงหาคม 2552 เวลา:20:46:50 น.  

 
สวยมากครับ ฝีมือถ่ายภาพสุดยอดครับ


โดย: johnny1991 IP: 125.27.236.169 วันที่: 7 สิงหาคม 2552 เวลา:17:28:49 น.  

 
เสียเงินอีกแน่เลยเรา ภาพที่พี่นำเสนอเกินห้ามใจ คงต้องไปเยือนแน่นอน ขอบคุณค่ะ


โดย: ซาน IP: 58.8.25.242 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:20:41:01 น.  

 
เคยไปออกหน่วยตอนซึนามิ....มีพี่มาจากเกาะยาวน้อยมาร่วมด้วย..และชวนไปเที่ยว อืมมมไม่เคยไปนะค่ะและคิดว่าคงไม่มีอะไร ..แต่ตอนนี้หลังจากที่ชมภาพมุมต่างๆๆ สงสัยต้องชวนthe ทีม ไปเที่ยวซะแล้ว
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆๆค่ะ


โดย: pookค่ะ IP: 203.147.40.3 วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:14:53:22 น.  

 
จ่ายค่าอ่านก่อนครับ สุดยอดครับสำหรับรีสอร์ตแห่งนี้สักวันหนึ่งจะไปให้ ได้ไปเดินงานท่องเที่ยวที่ผ่านมา ตกคืนละ 12400 บาท ต้องเก็บเงินซักสองเดือนแล้วเราจะพาภรรยาไปฮันนีมูนรอบสองแล้วครับ เพราะเคยดูรีวิวของคุณนุ่น (noonagist) สวยมากครับ ขอบคุณคุณชานไม้ชายเขาด้วยครับ ที่นำภาพมุมที่แตกต่างออกไปมาให้ชม


โดย: eittin IP: 114.128.60.161 วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:12:57:48 น.  

 
สวยมากๆ ครับ
พึ่งรู้จักชานไม้ชายเขาได้สองสามวั
แนะนำให้เพื่อนที่บริษัทดู
เค้าก็ชอบเหมือนกัน

DANG


โดย: DANG IP: 112.142.80.150 วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:20:45:32 น.  

 
สุดยอด

ชาตินี้จะมีโอกาสสักครั้งไหมเนี๊ยะ


โดย: nutapao IP: 124.120.221.26 วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:14:06:38 น.  

 
ไม่มีคำใหนจะพูดนอกจากสุดยอดๆ


โดย: ดิว IP: 172.29.7.2, 210.246.178.51 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:15:00:05 น.  

 
น้องโรงเรียนมาจ่ายค่าเยี่ยมชมค่ะ
เห็นฝีมือมานานแล้วค่ะ
เพิ่งมาดูเป็นจริงเป็นจัง เป็นเรื่องเป็นราววันนี้เองโดย: หนิง 21 IP: 125.25.30.69 วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:21:00:28 น.  

 
ในชีวิตหนึ่งต้องไปให้ได้
บรรยากาศดีมากๆๆๆๆๆๆ
ถ่ายรูปได้สวยมากๆๆ


โดย: lak IP: 118.173.240.196 วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:14:27:41 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ

คืนล่ะ 4แสน

มายก๊อดดด
โดย: haning IP: 124.120.177.212 วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:20:41:09 น.  

 
ภาพสวยมากๆๆเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับเว็บดีๆๆ แบบนี้ค่ะ ตอนนี้กำลังหาข้อมูลฮันนีมูนอยู่


โดย: ohana IP: 24.61.62.76 วันที่: 13 ตุลาคม 2552 เวลา:11:23:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับการได้ชมที่พักสวย ๆ ในมุมมองของช่างถ่ายรูปฝีมือเยี่ยม เป็นหนึ่งจริง ๆ ค่ะ สวยทุกภาพ เห็นทุกมุม ตอนนี้ยังไม่มีโอกาสได้ไปพัก แต่แค่ได้ดูรูปพร้อมคำบรรยาย ก็ทำให้มีความสุขมากมาย และเก็บไว้เป็นหนึ่งความทรงจำ (ที่อยากไปพัก) เหมือนกันค่ะ

ขอบคุณนะคะ


โดย: Muntana IP: 58.136.74.162 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:13:41:11 น.  

 
ถ่ายภาพออกมาได้สวยมากครับ ผมเองก็มีส่วนเป็นเจ้าของที่นี่นิดหน่อย (นิดหน่อยจริง ๆ ถือผ่านกองทุนรวม) แต่ไม่เคยไปและไม่คิดว่าจะสวยขนาดนี้ สงสัยงานนี้ต้องเก็บเงินกันยาวล่ะครับ ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

ขอบคุณมากครับ


โดย: Nakorinoff IP: 58.8.29.45 วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:21:43:32 น.  

 
น่าไปจังค่ะ ชอบทะเลมากมาก วิวสวยมาก


โดย: Sand IP: 58.8.133.232 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:16:52 น.  

 
สวยมากๆครับคุณชานไม้


โดย: yamuken IP: 124.121.212.96 วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:10:07:49 น.  

 
สวยมากคับ อยากไปพักสักครั้ง


โดย: satanik IP: 124.121.192.213 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:22:00:53 น.  

 
สวยมากๆเลยค่ะ พอดีกำลังหาแบบสระว่ายน้ำสวยๆอยู่พอดี ขอบคุณมากๆเลยนะคะ


โดย: นัท IP: 61.7.191.150 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:37:58 น.  

 
สวยมากเลยคะ


โดย: pooparanee IP: 125.26.207.137 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:46:55 น.  

 
งามทั้งรีสอร์ท ทั้งวิว
ขอบคุณ ที่พาชม ครับ ^^


โดย: gaz IP: 125.27.27.219 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:30:38 น.  

 
ถ้าได้หลบไปที่นี่ คงจะสดชื่นน่าดู ^^ (แต่คงไม่มีปัญญาอยู่ hill top อิอิ)
ขอบคุณมากๆนะคะที่พาไป


โดย: Fragile Heart IP: 125.24.181.24 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:15:04:36 น.  

 
ถ่ายภาพได้ยอดเยี่ยมมากครับ ขอบคุณาำหรับผลงานดีๆนะครับ


โดย: Khemz IP: 116.15.10.179, 220.255.7.209 วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:10:40:36 น.  

 
ไม่รู้จะบรรยาย อย่างไร ดีครับ

ดูผลงานของคุณแล้ว ผมมีความสุขจังครับ


โดย: อินทัช IP: 58.9.233.98 วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:08:07 น.  

 
บรรยากาศตอนเย็น สวยมากๆครับผม


โดย: Yanman กระบี่ IP: 118.173.60.150 วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:22:35 น.  

 
อยาไปด้วยจังเลยชอบการตกแต่งที่ใช้ไม้แล้วใช้เบาะรองชอบมากค่ะ


โดย: พลอยชมพู IP: 114.128.53.94 วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:22:22:55 น.  

 
สวยมากค่ะ


โดย: น้อย IP: 124.120.21.73 วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:21:30:49 น.  

 
เหมือนอยู่อีกโลก


โดย: ติ๊ก IP: 124.120.21.73 วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:21:32:45 น.  

 
ภาพสวยมากค่ะ รีสอร์ทหรูมาก ขอบคุณผลงานดีๆ ที่นำมาแบ่งปันค่ะ ^^


โดย: water IP: 202.44.135.242 วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:23:37:47 น.  

 

สถานที่ /สวยเสมอ

คำ /เยี่ยม

คน / ยอด

ภาพ /มากกว่าที่จะเอ่ยคำ


โดย: anan IP: 118.173.212.205 วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:10:35:55 น.  

 
สวยงามมากเลยค่ะ ถ้ามีโอกาศคงได้ไปเที่ยวค่ะ


โดย: tum IP: 180.180.19.95 วันที่: 16 มกราคม 2554 เวลา:9:43:57 น.  

 
งดงามดั่งฝันในจินตนาการ


โดย: SeaSandSun IP: 101.108.120.229 วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:51:27 น.  

 
สวยมากๆ


โดย: LoveOnly วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:39:58 น.  

 

สวยมากครับ แค่ได้ชมทางภาพถ่าย ก็เป็นบุญตาแล้วครับ


โดย: ธนะชัย แซงค์ ปทุมเทพ IP: 58.8.174.68 วันที่: 21 สิงหาคม 2554 เวลา:17:25:27 น.  

 
จะไปเดือนกุมภา ปี55 ค่ะ เลยเข้ามาเตรียมตัวไว้ก่อน
สวยมากเลยค่ะ อยากจะให้ถึงวันไปเร็ว ๆ จัง


โดย: อ้อ IP: 124.120.103.195 วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:16:53:22 น.  

 
karen millen tops //clothesandshopping.co.uk/karen-millen-tops.php karen millen tops
lunette de soleil oakley //jeandionis.com/lunettes-oakley.asp


โดย: lunette de soleil oakley IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:3:29:48 น.  

 
herve leger size chart //harmonie-narbonne.com/herve-leger-paris.asp herve leger size chart
herve leger nyc //honeypotclub.com/herve-leger-nyc.html


โดย: herve leger nyc IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:1:52:14 น.  

 
karen millen discount code //ashbarcott.co.uk/karen-millen-discount-code.php karen millen dress
herve leger bandage dress sale //lochbaybnb.com/herve-leger-swimwear.php


โดย: herve leger bandage dress sale IP: 94.23.252.21 วันที่: 23 พฤษภาคม 2558 เวลา:0:06:29 น.  

 
oakley radar //nrjbi.fr/oakley-radar.htm oakley radar
herve leger red dress //tresordasie.com/herve-leger-red-dress.html


โดย: herve leger red dress IP: 94.23.252.21 วันที่: 23 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:21:39 น.  

 
cheap herve leger //gite-vacance-ardeche.com/robe-herve-leger-pas-cher.htm robe herve leger pas cher
herve leger bandage dresses //directoryof.in/herve-leger-dress-sale.php


โดย: herve leger bandage dresses IP: 94.23.252.21 วันที่: 24 พฤษภาคม 2558 เวลา:20:27:58 น.  

 
oakley jawbone //supdere.com/oakley-gascan.html oakley gascan
karen millen uk sale //cdmonster.co.uk/karen-millen-uk-sale.php


โดย: karen millen uk sale IP: 94.23.252.21 วันที่: 25 พฤษภาคม 2558 เวลา:18:29:09 น.  

 
oakley holbrook //stm13.org/oakley-racing-jacket.htm oakley racing jacket
karen millen dress //ashbarcott.co.uk/karen-millen-discount-code.php


โดย: karen millen dress IP: 94.23.252.21 วันที่: 26 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:31:18 น.  

 
herve leger bandage dresses //directoryof.in/herve-leger-dress-sale.php herve leger dress sale
herve leger dresses //contactnumbers.com/herve-leger-swim.php


โดย: herve leger dresses IP: 94.23.252.21 วันที่: 27 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:32:53 น.  

 
oakley crowbar //radia-france.com/oakley-france.asp oakley crowbar
blazer nike femme //www.3imicro.fr/air-force-one-nike.htm


โดย: blazer nike femme IP: 94.23.252.21 วันที่: 28 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:25:31 น.  

 
karen millen discount code //greengatesolutions.co.uk/karen-millen-outlet-uk.html karen millen discount code
karen millen outlet online //diamond-rings-and-jewelry.co.uk/karen-millen-dresses-sale.php


โดย: karen millen outlet online IP: 94.23.252.21 วันที่: 29 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:31:28 น.  

 
herve leger sale //wickfordtaxis.com/white-herve-leger-dress.html herve leger sale
herve leger swimsuit //vault5.website-ssl.com/herve-leger-bandage-dress-sale.html


โดย: herve leger swimsuit IP: 94.23.252.21 วันที่: 30 พฤษภาคม 2558 เวลา:7:25:07 น.  

 
herve leger gown //ezcasino.asia/herve-leger-gown.php herve leger on sale
herve leger white dress //sexualite-feminine.com/bcbg-herve-leger.html


โดย: herve leger white dress IP: 94.23.252.21 วันที่: 31 พฤษภาคม 2558 เวลา:4:09:15 น.  

 
nike france //www.3imicro.fr/air-force-one-nike.htm nike france
herve leger bandage dress sale //vault5.website-ssl.com/herve-leger-bandage-dress-sale.html


โดย: herve leger bandage dress sale IP: 94.23.252.21 วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:0:58:34 น.  

 
karen millen sale dresses //clothesandshopping.co.uk/karen-millen-tops.php karen millen tops
karen millen sale dresses //clothesandshopping.co.uk/karen-millen-tops.php


โดย: karen millen sale dresses IP: 94.23.252.21 วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:21:30:59 น.  

 
oakley holbrook //stm13.org/oakley-racing-jacket.htm oakley racing jacket
karen millen red dress //trainingtelephones.co.uk/karen-millen-red-dress.html


โดย: karen millen red dress IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:18:07:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]


บทความและภาพถ่ายทุกๆภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง ลงในสื่ออื่นๆโดยไม่รับอนุญาต
All articles and images are copyrighted and cannot be reproduced without permission.

ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ korat51@hotmail.com

นิตยสารฉบับที่ 206

นิตยสารฉบับที่ 205

นิตยสารฉบับที่ 204

นิตยสารฉบับที่ 203

นิตยสารฉบับที่ 202

นิตยสารฉบับที่ 201

นิตยสาร ทุกฉบับ

Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
8 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ชานไม้ชายเขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.