รีสอร์ทในฝัน แห่งทะเลอันดามัน ที่... Casa de la flora เขาหลัก พังงา

ถ้าให้ผมนึกถึงรีสอร์ทที่ถูกออกแบบได้สวยงาม แปลกตา ปราณีตและมีบรรยากาศธรรมชาติ น่าพักผ่อนชื่อของ Casa de La flora คงถูกนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ผมมีโอกาสกลับไปที่นี่เป็นครั้งที่สามเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา และพบว่ารีสอร์ทแห่งนี้ยังคงมีเสน่ห์ ทั้งการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ความสะดวกสบาย การบริการและบรรยากาศติดทะเลของเขาหลักซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ถึงแม้จะเป็นรีสอร์ทไม่ใหญ่มากนักมีจำนวนห้องพักทั้งหมดเพียงสามสิบกว่าห้อง แต่ผมก็คงยังตื่นเต้นกับการหามุมถ่ายภาพของรีสอร์ทและบรรยากาศสวยๆ ซึ่งทำให้การมาพักผ่อนครั้งที่สามของผมที่รีสอร์ทแห่งนี้ยังคงสนุกและมีความสุขไม่ต่างจากสองครั้งที่ผ่านมา 

Casa de la flora เป็นรีสอร์ทติดทะเลตั้งอยู่บนหาดบางเนียง ในเขตเขาหลักของจังหวัดพังงา ชายหาดบริเวณหน้ารีสอร์ทสามารถลงไปเดินเล่นช่วงน้ำลง และทรายไม่ขาวมากครับ แต่เป็นหาดที่สะอาด น้ำทะเลใส สามารถลงไปเล่นน้ำทะเล ลักษณะพื้นที่ของรีสอร์ทเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ด้านยาวเป็นด้านที่ติดทะเล มีห้องพักส่วนหนึ่งที่อยู่ติดชายหาดและสามารถชมวิวทะเลจากวิลลาได้เลย นอกจากนี้ยังมีส่วนห้องอาหารที่บรรยากาศดี อยู่ติดกับทะเล 

ลองมาชมภาพความประทับใจจากการไปเยือนรีสอร์ทแห่งนี้ซึ่งเป็นการรีวิวครั้งที่สองของผม(ครั้งแรกในนิตยสารฉบับที่ 97) ผมขอวางแผงนิตยสาร online ชานไม้ชายเขา ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก กับ casa de la flora รีสอร์ทออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ บรรยากาศดีเหมาะกับการไปพักผ่อนดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ ที่นี่เป็นรีสอร์ทติดทะเลที่ผมประทับใจอีกแห่งหนึ่งเริ่มต้นด้วยภาพนี้ครับ รถจากรีสอร์ทมารับที่สนามบิน เป็น Toyota Alphard มีผ้าเย็น เครื่องดื่มเย็นๆบริการบนรถ หรูหราและสะดวกสบาย ทริปนี้เริ่มต้นก็ฟ้าใสแล้วครับบรรยากาศในรีสอร์ทช่วงที่เดินไปห้องพัก เริ่มเห็นทะเลสีสวยของหาดบางเนียงเดินผ่านสปาของรีสอร์ทที่ออกแบบได้เรียบง่าย ดูดีการจัดสวนบริเวณห้องอาหารที่ทำได้สวยงาม บรรยากาศที่ห้องอาหาร La Aranya ที่ติดชายหาด เห็นวิวทะเลห้องอาหารแห่งนี้บริการอาหารทุกมื้อ รวมถึงอาหารเช้า บรรยากาศดีมากๆสิ่งที่ต่างจากการมาครั้งก่อนคือบริเวณนี้ครับ มีการสร้างเขื่อนเพื่อป้องกันน้ำทะเลเซาะ ถือเป็นจุดชมวิวของรีสอร์ทสามารถมานอนเล่นชมวิวทะเล หรือรอชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นดอกไม้สวยๆที่ห้องอาหาร La Aranyaมาชมสระว่ายน้ำส่วนกลางของรีสอร์ทชอบที่นอนเล่นริมสระตัวนี้เป็นพิเศษ ออกแบบได้สวยเข้ากับบรรยากาศของรีสอร์ทจะนอนเล่นริมสระหรือจะนอนเล่นริมทะเลก็ได้ครับสนามหญ้าติดทะเลที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมีการนำหินมาใช้ในการออกแบบ เข้ากับบรรยากาศโมเดิร์นของอาคารห้องพักมาชมพระอาทิตย์ตกที่อาคารชั้นบนของ lobby ซึ่งเป็นส่วนของห้องพักแบบ Casa Pool Suiteช่วงพระอาทิตย์ตกจะเป็นช่วงเวลาไฮไลท์ของที่นี่ วันไหนที่ฟ้าสวยๆ บรรยากาศดีมากๆครับพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าในรีสอร์ทที่บรรยากาศดีภายในห้องนอนของห้องพักแบบ Casa Pool Suiteชั้นดาดฟ้าของห้องพัก มีที่นอนเล่นไว้ชมวิวทะเลวิวทะเลกับรูปทรงเรขาคณิตของอาคารที่น่าสนใจจะเห็นได้ว่ารีสอร์ทมีพื้นที่ด้านที่ติดทะเลหน้ากว้าง ห้องพักทุกห้องจะไม่ไกลจากทะเลช่วงที่ผมไปฟ้าใสได้ใจ ถ่ายรูปสนุกมากๆที่ดาดฟ้าที่เหมาะมานั่งเล่นช่วงเย็นๆหรือตอนเช้าๆ  ช่วงกลางวันจะค่อนข้างร้อนปิดท้ายวิวจากดาดฟ้าจากห้องพักแบบ Casa Pool Suite ซึ่งมีเพียงห้องเดียวมาชมบรรยากาศริมทะเลในรีสอร์ท ช่วงน้ำขึ้นจะไม่สามารถลงไปเดินเล่นริมชายหาดได้ช่วงเย็นๆผมชอบมาเดินเล่น นอนเล่นบริเวณนี้ บรรยากาศน่าพักผ่อนมากๆผมพามาชมอาคาร lobby ของที่นี่กันซักนิดLobby ของที่นี่อยู่ติดถนน ออกแบบได้เรียบง่าย สวยงาม บริเวณทางขึ้นจาก lobby ไปยังห้องพักที่อยู่ชั้นสองทุกๆอย่างของที่นี่ผ่านการคิดและออกแบบอย่างดี ด้านหน้าของอาคาร lobby ที่อยู่ติดถนนอาคารนี้เป็นจุดเด่นของบริเวณนั้นเลยครับ ใครที่ผ่านไปมาจะสังเกตได้ง่ายนอกจากการออกแบบที่ทำได้ดีเยี่ยมแล้ว การให้แสงยังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศในรีสอร์ทต่อไปผมจะพาไปชมห้องพักครับ เป็นห้องพักแบบ  Duplex Grand Pool Villaห้อง Duplex Grand กับดาวเต็มท้องฟ้า ห้องแบบนี้มีสองชั้น แบ่งเป็นสามสเต็ป พอเปิดประตูเข้ามาจะอยู่ในส่วนของห้องน้ำ


ด้านล่างเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น มีสระว่ายน้ำในสวน ชั้นล่างจะไม่เห็นวิวครับส่วนชั้นบนจะเป็นส่วนของห้องนอน เห็นวิวทะเลบางส่วนห้องน้ำของห้องประเภทนี้จะเปิดโล่งไม่มีประตูปิด อาจจะไม่เหมาะกับการพักกับเพื่อน แต่ถ้ามากับครอบครัวหรือมากับคู่รัก ห้องพักแบบนี้บรรยากาศดีมากๆ ในห้องน้ำมี ฝักบัวฝนตกสองอันมุมมองจากห้องน้ำมองไปยังห้องนั่งเล่นที่อยู่ชั้นล่างทุกๆส่วนของห้องพักถูกออกแบบมาอย่างดี สมกับเป็นรีสอร์ทหรูห้องพักแบบนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่สะดวกขึ้นลงบันได บรรยากาศในห้องนั่งเล่น ที่เป็นส่วนตัว มาชมบรรยกาศในรีสอร์ทกันต่อครับอาคารห้องพักที่เป็นเหมือนกล่อง สวยและแปลกตาทางเดินไปยังทะเล ผ่านห้องพักที่อยู่ติดกับชายหาด บรรยากาศในรีสอร์ทบรรยากาศที่สนามหญ้าหน้ารีสอร์ทช่วงน้ำขึ้นต่อไปผมจะพามาชมห้องอาหารของรีสอร์ทที่ชื่อว่า La Aranyaเป็นห้องอาหารติดทะเลบรรยากาศดีมีทั้งที่นั่งรับลมทะเลกลางแจ้ง และในตัวอาคาร เป็นห้องอาหารที่บรรยากาศโรแมนติกอีกแห่งหนึ่งช่วงอาหารเย็นผมแนะนำว่าควรมานั่งเล่นตั้งแต่ก่อนช่วงพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากๆครับที่นี่บริการอาหารทุกมื้อ มีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติโต๊ะอาหารบรรยากาศโรแมนติก ทริปนี้ได้ถ่ายภาพทั้งพระอาทิตย์ ดวงดาว และพระจันทร์ ครบเลยครับ โรแมนติกมากๆป้ายชื่อรีสอร์ทในคืนที่ดาวเต็มฟ้า Casa de la flora หมายถึงบ้านของดอกไม้"ทะเลดาว" น่าจะเป็นคำที่ใช้อธิบายภาพนี้ได้ดีที่สุด ภาพสะท้อนน้ำที่สระว่ายน้ำส่วนกลางตอนกลางคืนห้องพักสองชั้นแบบ Duplex Pool Suite กับดาวเต็มฟ้าต่อไปผมจะพาไปชมห้องที่ผมเข้าพักครับห้องนี้เป็นห้องประเภท Beachfront Suite Pool Villa ที่อยู่ติดทะเลเป็นห้องที่ใกล้ชิดทะเล สามารถนั่งฟังเสียงคลื่นจากห้องพัก มีส่วนห้องนั่งเล่นแยกออกมาจากห้องนอน บรรยากาศดีบรรยากาศภายในวิลลาที่ถูกออกแบบได้อย่างสวยงามช่วงที่ผมไปสามารถชมพระจันทร์ได้จากห้องนอนเลยครับ ได้เห็นแสงจันทร์สะท้อนผิวน้ำจากในวิลลา สวยมากๆแสงจันทร์นวลตา สะท้อนผิวน้ำ เคล้าเสียงคลื่นจากภายในวิลลาที่สะดวกสบาย บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ห้องนั่งเล่นที่ยังเห็นวิวทะเลที่นี่จะมีขนมมาเสริฟในวิลลาทุกวัน น่ารักดีครับบรรยากาศในห้องนอนที่สามารถชมวิวทะเลจากเตียงนอนช่วงที่พักอยู่ในวิลลาแทบจะไม่อยากออกไปไหนเลย เป็นวิลลาที่อยู่สบาย เห็นวิวทะเลสวยๆภาพวิลลาช่วงกลางวัน ช่วงที่อยู่ที่นี่ ลงไปแช่น้ำตลอด ชอบมากๆ


บรรยากาศที่สระว่ายน้ำหหน้าห้องพักที่อยู่ติดทะเล ช่วงน้ำลงสามารถลงบันไดไปเดินเล่นที่ชายหาดวิวจากห้องนอนที่เห็นทั้งสระว่ายน้ำและทะเลห้องพักที่เป็นคล้ายกล่อง ชอบการออกแบบและการตกแต่งสไตล์นี้มากๆครับช่วงที่ไปพักผ่อนถ่ายภาพ ฟ้าเป็นใจมากๆครับ คงไม่สามารถขอให้ฟ้าใสกว่านี้ได้อีกแล้วมาชมบรรยากาศในห้องพักช่วงเย็นๆสามารถนอนเล่นในห้องนอนชมทะเลและรอชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นห้องนอนที่บรรยากาศดีมากๆต่อไปมาชมรายละเอียดของรีสอร์ทกันต่อครับ ชื่อห้องพักจะเป็นชื่อของดอกไม้ เพื่อให้เข้ากับความหมายของชื่อรีสอร์ท บ้านของดอกไม้สปาที่ออกแบบได้เรียบง่ายสวยงาม การนวดที่เป็น Signature อย่างหนึ่งของที่นี่คือการนวดที่ประคบด้วยแร่บรรยากาศที่สระส่วนกลางในวันฟ้าใส ถึงแม้ในห้องพักทุกห้องจะมีสระส่วนตัว แต่สระในห้องส่วนใหญ่เป็นสระที่ไม่ใหญ่มาก สระส่วนกลางจึงยังคงเป็นส่วนที่สำคัญการจัดสวนที่ทำได้สวยงาม เข้ากับบรรยากาศของรีสอร์ทบรรยากาศและการตกแต่งภายในรีสอร์ทรายละเอียดการตกแต่งที่นอนเล่นบนสนามหญ้าริมทะเล บรรยากาศผ่อนคลาย ควรจะหาหนังสือดีๆไปซักเล่มปิดท้ายด้วยภาพจากปกเช่นเคย บรรยากาศภายในรีสอร์ทติดทะเลกับห้องพักที่ถูกออกแบบได้อย่างแปลกตาและปราณีต


ถึงแม้การมาเยือน casa de la flora ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่สาม แต่ก็ยังคงเป็นการมาพักผ่อนถ่ายภาพที่ประทับใจ ไม่มีเบื่อ คงเป็นเพราะการออกแบบของรีสอร์ทที่ทำได้ดีเยี่ยม มีมุมถ่ายภาพเยอะ บรรยากาศดี น่าพักผ่อน และยังประทับใจกับทะเลหน้ารีสอร์ทที่ทำให้รู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ อาหารเช้าของที่นี่มีทั้งส่วนที่เป็นบุฟเฟต์และสั่งจากเมนู ซึ่งสั่งได้ไม่จำกัด มีอาหารให้เลือกหลายอย่างทั้งอาหารนานาชาติและอาหารไทย ภายในรีสอร์ทยังมีส่วนของสปาที่ถูกออกแบบได้สวยงาม และมีพนักงานที่ได้รับการฝึกอย่างดี นอกจากนี้จังหวัดพังงามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ถ้าใครสนใจไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ สามารถเลือกโปรแกรมเที่ยวได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวสิมิลัน เกาะตาชัย หมู่เกาะสุรินทร์ อ่าวพังงา ก้สามารถซื้อทัวร์ไปเที่ยวได้สะดวก 

ลองมาชมสรุปจุดเด่น จุดด้อยของที่นี่ในมุมมองของผม

จุดเด่น
- การออกแบบแลตกแต่งภายใน การจัดสวน ทำได้ดีมาก มีการออกแบบที่สวยงาม ปราณีตในทุกๆส่วน- ทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทติดทะเล มีหน้าหาดกว้าง ช่วงฤดูท่องเที่ยวน้ำทะเลใสน่าเล่น
- ห้องอาหารบรรยากาศดี ติดทะเล เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม
- ห้องพักทุกประเภทมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องพักบางประเภทติดชายหาด สามารถชมวิวทะเลจากภายในห้องพักได้เลย
- มีอาหารว่างเสริฟในห้องพักทุกวัน   และเครื่องดื่มในมินิบาร์ทานได้ฟรี
- ทีวีในห้องพักเป็นแบบอินเตอร์เน็ตทีวี สามารถชมทีวี เล่นอินเตอร์เน็ต ดู password ของสัญญาณ wi-fi มีคีย์บอร์ดไร้สายให้ครับ
- สปาในรีสอร์ทออกแบบได้สวยงาม ส่วน signature ของการนวดที่นี่คือการใช้แร่มาประคบตอนนวด
 - พนักงานให้บริการเป็นอย่างดี มีใจบริการและช่วยเหลือทุกๆอย่างๆเป็นอย่างดีมครับ

จุดด้อย
- ชายหาดหน้ารีสอร์ททรายไม่ขาว ออกสีน้ำตาลแดง
- ห้องพักบางประเภทเช่นห้อง Studio Pool Villa ห้อง Grand Duplex Pool Villa ไม่มีประตูกั้นระหว่างห้องนอนและห้องน้ำ
- ระยะทางที่ไกลจากสนามบินภูเก็ต ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ

ประทับใจมากครับกับการมาเยือนที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ บรรยากาศและการบริการ จนต้องยกให้เป็นรีสอร์ทในฝันสำหรับผมอีกแห่งหนึ่ง ขอบคุณพนักงานทุกๆคน และคุณต้น ที่ให้บริการอย่างดีเยี่ยม ขอบคุณคุณกอล์ฟ คุณเอ๊าะ คุณโน๊ตที่ดูแล ช่วยเหลือเป็นอย่างดี มีโอกาสคงได้กลับไปอีก ไว้เจอกันใหม่ในนิตยสารฉบับหน้าที่ยังคงเป็นรีสอร์ททางใต้ครับ
Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2558 17:23:49 น. 14 comments
Counter : 12498 Pageviews.

 
สวยมากเลยค่ะ ทุกมุมเลย
ถ่ายเก็บบรรยากาศและดีเทลได้สวยมากค่ะ
ขอบคุณค่ะ ^^


โดย: auna IP: 171.99.135.53 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:59:13 น.  

 
สวย.....สวย.......สวย......อยากไป.ป...ป...ป..............


โดย: yai IP: 180.183.24.128 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:52:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

เป็น รีสอร์ตที่น่าพักผ่อนมากๆคะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:37:21 น.  

 
ฟ้าสวยใสมากครับ
รีสอร์ทตกแต่งได้อย่างยอดเยี่ยม
น่าไปนอนชาร์ตแบตซัก 2-3 คืนโดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:09:00 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:2:38:42 น.  

 
ขอขอบคุณสำหรับภาพที่สวยงามมาก ๆ ของฉบับนี้ และทุกๆ ฉบับ ล้วนสวยจับตาจับใจค่ะ


โดย: WAN IP: 223.205.69.128 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:50:29 น.  

 
ขอบคุณ สำหรับ รีวิว สวยๆครับอาจารย์ ในหลายๆที่ ที่ยังไม่เคยได้ไป ทุกภาพที่อาจารย์ ถ่ายทอด ออก มา ตัวภาพบรรยายตัวเองได้อย่างชัดเจน


โดย: Kici IP: 101.108.122.214 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:51:01 น.  

 
(จ่ายค่าเข้าชมครับ)...สวยมากครับชอบห้องแบบนี้จังเป็นสี่เหลี่ยมสวยดี ..คิดถึงบรรยากาศตอนที่ไปถ่ายรายการกับอาจารย์ขึ้นมาทันที....เบล


โดย: bellsanowa IP: 124.122.158.118 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:52:08 น.  

 
จ่ายค่าชมแล้วนะครับ ประทับใจทุกภาพครับ


โดย: 2goratchaburi IP: 223.205.16.59 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:44:18 น.  

 
จ่ายค่าเข้าชมแล้วนะครับ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เที่ยวเลยครับ แต่อยากไปๆๆ สวยครับสวย


โดย: ช้าง ณ ระโนเดี๋ยน IP: 180.183.123.142 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:31:44 น.  

 
อย่างเริ่ด


โดย: ka_mon IP: 203.158.159.36 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:48:27 น.  

 
สวยงามจริงๆครับ (เขาหลัก แต่ยังแอบหลอน)
ขอบคุณภาพสวยๆ ข้อคิดเห็นดีๆที่มีให้นะครับ


โดย: KhunOB IP: 203.150.32.29 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:41:31 น.  

 
ชอบภาพกลางคืนที่มีพระจันทร์มากๆค่ะ


โดย: มยุรา IP: 202.47.230.154 วันที่: 26 มีนาคม 2558 เวลา:11:23:55 น.  

 
ชอบภาพชมพระอาทิตย์ตกจากในห้องจังค่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:19:48:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]


บทความและภาพถ่ายทุกๆภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง ลงในสื่ออื่นๆโดยไม่รับอนุญาต
All articles and images are copyrighted and cannot be reproduced without permission.

ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ korat51@hotmail.com

นิตยสารฉบับที่ 206

นิตยสารฉบับที่ 205

นิตยสารฉบับที่ 204

นิตยสารฉบับที่ 203

นิตยสารฉบับที่ 202

นิตยสารฉบับที่ 201

นิตยสาร ทุกฉบับ

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
11 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ชานไม้ชายเขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.