space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
29 พฤศจิกายน 2562
space
space
space

เปิดประวัติ Black Friday เทศกาลช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่แห่งปี!


หนึ่งปีมีครั้งเดียว
มหกรรมงานเซลที่คนทั่วโลกรอคอย
BLACK FRIDAY คืออะไร มาดูกัน!


 Black Friday ซึ่งในปี 62 นี้จะตรงกับ วันศุกร์ที่ 29 พ.ย. แถมยังเป็นวันศุกร์ที่เงินเดือนออกพอดีด้วย แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ถึงความสำคัญของวันนี้ว่ามันคือวันอะไรกันแน่ ทำไมคนถึงให้ความสนใจ รวมถึงตั้งตารอกันขนาดนี้ วันนี้ปันโปรพร้อมตอบทุกข้อสงสัย ก่อนจะไปช้อปกัน มาเตรียมตัวให้พร้อมกันก่อนดีกว่าา

 
 
Black Friday คืออะไร?

Black Friday มีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะเป็นวันที่อยู่ถัดจากวันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving Day)  ซึ่งจะตรงกับวันศุกร์สัปดาห์ที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายนในทุกๆ ปี และที่ได้ชื่อว่า Black Friday นั้นมาจากพลังของสายช้อปที่แห่กันไปซื้อของจนทำให้การจราจรติดขัด เกิดอุบัติเหตุ ร้ายแรงไปจนถึงขั้นเสียชีวิต ผลกระทบนี้ส่งผลทำให้เมืองทั้งเมืองวุ่นวาย ตำรวจเลยพากันเรียกว่า Black Friday (วันศุกร์แห่งความมืดมน) จนเมื่อคำๆ นี้ถูกเรียกกันเยอะขึ้น เลยกลายเป็นชื่อของวันแห่งการช้อปประจำปีไปในที่สุด

 
 
Black Friday ดีต่อขาช้อป แต่ไม่ดีกับเจ้าของกิจการ

  แหงอยู่แล้วล่ะ เพราะนี่ก็เป็นอีกเหตุผลว่าทำไมถึงเรียกวันนี้ว่า Black Friday จากข้อมูลของดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์ได้ระบุเอาไว้ว่า สัดส่วนของดัชนีอุตสาหกรรมได้ร่วงลงกว่า 23% ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณตัวเลขที่ใหญ่มาก และไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อนในหน้าประวัติศาสตร์ ถึงแม้เจ้าของกิจการจะอยากให้ Black Friday นั้นมีความหมายในแง่บวกก็ตาม แต่ถ้าเทียบกับปัจจุบันแล้วถือว่าคนละโยชน์เลยนะ เพราะเจ้าของกิจการเค้ามีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์มากขึ้น ด้วยการนำเสนอ promotion เด็ดๆ ที่มีเฉพาะวันนี้วันเดียวเท่านั้น
 เหตุการณ์เลวร้ายที่สุดในวัน Black Friday


อย่างที่มีการเกริ่นๆ ไปก่อนหน้านี้แล้วว่า Black Friday เหมือนจะดีกับคนที่เป็นขาช้อป แต่จริงๆ แล้วก็มีเหตุการณ์ของความรุนแรงเกิดขึ้นด้วยเหมือนกัน อย่างในปี พ.ศ. 2553 ที่ผ่านมา ผลกระทบของวัน Black Friday ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 12 คน บาดเจ็บอีกกว่า 117 คนในสหรัฐฯ จนทำให้สำนักข่าวรายใหญ่ของประเทศอย่าง The New York Daily News เปลี่ยนชื่อจาก Black Friday เป็น Black-eye Friday และไม่ใช่แค่ปี 2553 ที่ผ่านมานี้เท่านั้น แต่เหตุการณ์ความรุนแรงยังมีให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ต้นเหตุนั้นมาจากพลังแห่งของเซลทั้งนั้นเลยจ้าา
 


Black Friday จุดเริ่มต้นของ Cyber Monday


Cyber Monday เป็นวันสำคัญของนักช้อปที่เกิดขึ้นมาไล่เลี่ยกันกับ Black Friday โดยจะมีความแตกต่างกันตรงที่ Cyber Monday จะเป็นการลดราคาเฉพาะร้านค้าออนไลน์ โดยจะตรงกับวันจันทร์ถัดจากวัน Black Friday มาอีกที ซึ่งในปีนี้จะตรงกับวันที่ 2 ธันวาคม 62 ส่วนความยิ่งใหญ่ของการ ลดราคา ก็คือแทบจะเท่ากับ Black Friday เลยจ้า จะต่างกันก็ตรงช่องทางในการช้อปเท่านั้นเองงง

 
Black Friday ไม่ได้มีเฉพาะแค่สหรัฐอเมริกาเท่านั้น!


ใช่จ้า เพราะผลกระทบของพลังแห่ง Black Friday นั้นไม่ได้มีเฉพาะแค่ในสหรัฐอเมริกา แต่ยังลามไปยังประเทศอื่นๆ อย่างแคนาดา, อังกฤษ รวมทั้งไทย และถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้มีวันขอบคุณพระเจ้า แต่เราก็ได้รับอานิสงค์จากพลังแห่งงานเซลกันถ้วนหน้า อย่างปี 2561 ที่ผ่านมาก็มี โปรโมชั่น ที่น่าสนใจเพียบ อาทิ

-PARAGON BLACK FRIDAY ลดสูงสุด 50% เมื่อช้อปตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป

-EMPORIUM & EMQUARTIER BLACK FRIDAY ลด 30-50%

-H&M BLACK FRIDAY ลดสูงสุด 50%

และสำหรับโปรต้อนรับ Black Friday ในปีนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน มาดูกันดีกว่าว่าไฮไลท์เด็ดๆ นั้นจะมีอะไรบ้าง มาเตรียมตัวให้พร้อมกันได้เลยจ้าา
 SEPHORA Black FRI-YAAAY
 
ลด 15% ทั้งออนไลน์และหน้าร้านทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย. - 1 ธ.ค. 62 
Emporium & Emquartier BLACK FRIDAY


29 พ.ย. วันเดียวเท่านั้น! ช้อปในศูนย์การค้ารับลดสูงสุด 90% ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็นเป็นต้นไป พิเศษ ช้อปครบ 10,000.- ขึ้นไป รับบัตรกำนัลมูลค่า 5,000.- ไปเลยฟรีๆ (เฉพาะผู้ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น) Robinson BLACK FRIDAY

เอาใจขาช้อปทั้งห้าง และออนไลน์กับส่วนลดสูงสุด 70% (เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น) สมาชิก The 1 รับคะแนนเพิ่มสูงสุด 15 เท่า 

Central Black Midnight

ลดแรงสุดขีดสูงสุด 90% 3 วันเท่านั้น!  สมาชิก The 1 และบัตรเครดิตที่ร่วมรายการลด/รับเพิ่มสูงสุด 30% ฟรี คูปองเงินสดและเครดิตเงินคืนเมื่อช้อปสินค้าในห้าง พิกัด @เซ็นทรัลทุกสาขา

 
ขอบคุณเนื้อหา เพจ Phathavie Organic ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
เพื่อการ
 ปลูกผม ด้วยวิถีธรรมชาติ

 
 


BLACK FRIDAY ศึกแห่งศักดิ์ศรีของนักช้อปชาวไทย!


อย่างที่เราพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า พลังของนักช้อปชาวไทยนั้นน่ากลัวไม่แพ้ที่ใดในโลก อ้างอิงจากสถิติของทางเว็บไซต์ Picodi ที่บอกว่า ประเทศไทยมีอัตราการช้อปออนไลน์สูงอยู่เป็นอันดับ 3 ของโลก และจากเว็บไซต์ black-friday.global ที่เปิดเผยข้อมูลของปีที่ผ่านมาว่า คนไทยให้ความสนใจกับ Black Friday สูงกว่า 45.5% และมีค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยกว่า 5,937.- โดยสินค้าที่คนให้ความสนใจมากที่สุด 3 อันดับ ของปีที่ผ่านมาคือ เสื้อผ้า, รองเท้า และ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

สำหรับปีนี้ยังเป็นที่น่าจับตาว่าคนไทยจะให้ความสนใจกับวันแห่งการช้อปอย่าง BLACK FRIDAY กันขนาดไหน แต่จากโปรโมชั่นของทางห้างร้านที่ยกตัวอย่างกันไป ก็พอจะบอกอะไรได้แล้ว ส่วนของจริงต้องรอลุ้นกันหน้างาน เอาล่ะ ขาช้อปทั้งหลาย เตรียมตัวกันพร้อม สถานีต่อไปได้เวลาช้อป!
 
ปันโปรสรุปให้

-ถึงแม้ว่า Black Friday จะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอเมริกา แต่คนไทยอย่างเราก็ได้รับอานิสงค์แห่งพลังของการช้อปนี้ไปเต็มๆ
 
-นอกจากไทยแล้วประเทศอื่นๆ ยังให้ความสนใจในวันนี้กันอีกเยอะ เปรียบเทียบได้ว่าเป็นวันแห่งการเข้าสู่ฤดูกาลช้อปปิ้งที่แท้ทรู

-ก่อนจะจากกันขอเตือนสติทุกคนกันหน่อย ช้อปแต่พอดี รับรองว่าจะไม่หมดตัว เด้อค่ะเด้อออ


 
ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก เว็บ ปันโปร
เว็บแจ้งข้อมูล promotions และ สินค้ามี โปร  มาให้คุณ

 
Create Date : 29 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2562 10:51:53 น. 0 comments
Counter : 637 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 5504973
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5504973's blog to your web]
space
space
space
space
space