space
space
space
<<
ตุลาคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
6 ตุลาคม 2564
space
space
space

How-To จองคิวทำบัตรประชาชนออนไลน์ จองง่ายและสะดวกกว่า ไม่ต้องเสียเวลานั่งรอคิว !
บัตรประจำตัวประชาชนถือเป็นเอกสารสำคัญมาก ต้องใช้เพื่อยืนยันตัวตน หรือการทำธุรกรรมต่างๆ มากมาย จึงเป็นบัตรที่ต้องพกติดตัวอยู่เสมอ สำหรับบางคนในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมาบัตรประชาชนดันหมดอายุ หรือดันทำบัตรประชาชนหายซะอย่างนั้น ถ้าไปทำบัตรใหม่ช้าจะเสียค่าปรับ หรือมีผลเสียมั้ยนะ ?
แต่อย่าเพิ่งตกใจไป
ถ้าหากทำบัตรประชาชนหาย หรือบัตรประชาชนหมดอายุ พี่ 
โปร ขอให้ใจเย็นๆเพราะเราสามารถไปขอทำบัตรใหม่ได้ภายใน 60 วัน และที่คัญตอนนี้ยังมีการยกเว้นค่าธรรมเนียมการออกบัตรประชาชนใบใหม่อยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นกรณีบัตรหาย, ต่ออายุบัตร หรือต้องการเปลี่ยนบัตรใหม่ เพราะย้ายทะเบียนบ้าน ซึ่งจะงดเว้นยาวไปจนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2564 เลยทำบัตรประชาชนใหม่ ช่วงโควิดแบบนี้สามารถ Walk-In ไปได้เลยมั้ยนะ ?

สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะเดินดุ่มๆ เข้าไปที่ว่าการอำเภอ หรือสำนักเขตเพื่อทำบัตรประชาชน พี่ 
โปรโมชั่น ต้องขอบอกว่า ช้าก่อน! เพราะตอนนี้การทำบัตรประชาชนจะรับเพียงการจองคิวออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ ถ้าเกิดว่าเดินเข้าไปสุ่มสี่สุ่มห้า บอกเลยว่าอาจได้กลับบ้านมือเปล่าแน่นอนจ้า สำหรับการจองคิวผ่านทางออนไลน์นั่นก็ง่ายนิดเดียว ขั้นตอนเป็นยังไงมาดู !

ขั้นตอนการจองคิวทำบัตรประชาชนออนไลน์
สำหรับพื้นที่ปริมณฑลและต่างจังหวัดในการจองคิวออนไลน์เพื่อทำบัตรประชาชน ต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ : https://q-online.bora.dopa.go.th/ และการจองคิวผ่านเว็บไซต์นี้ สามารถจองคิวเพื่อเข้าใช้บริการได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ยกเว้น เขตพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ถ้าอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร จะต้องจองคิวผ่านแอปพลิเคชัน BMAQ เท่านั้นนะ

เมื่อเข้าเว็บไซต์มาแล้ว กรอกข้อมูลส่วนตัวให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเลขบัตรประจำตัวประชาชน, วันเดือนปีเกิด และหมายเลขโทรศัพท์มือถือให้เรียบร้อย จากนั้นก็กดตรวจสอบข้อมูลได้เลยเมื่อตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ระบบจะให้เราเลือกจังหวัด อำเภอ สำนักทะเบียน และวันเวลาที่เราต้องการเข้าไปใช้บริการ 
พี่ 
promotion ขอแอบกระซิบว่าคิวทำบัตรประชาชนเต็มไวมาก ควรรีบจองรีบเผื่อเวลาไว้เนิ่นๆ จะดีที่สุด
เมื่อกดค้นหาวันที่จนเจอวันที่มีคิวว่าง ก็สามารถกดปุ่มจอง เพื่อทำการจองคิวได้เลย จากนั้นระบบจะขึ้นหมายเลขเข้ารับบริการมาให้
 พี่ 
promotions แนะนำว่าอย่าลืมจด หรือแคปภาพหน้าจอเก็บไว้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการเข้ารับบริการกันด้วยนะ
เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์
ลดผมร่วงได้อย่างชัดเจน
 
อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม คลิ๊กเลย >>>> https://www.punpro.com/p/id-card-q-online-2021
การจองคิวทำบัตรประชาชนออนไลน์ สำหรับคนกรุงเทพ


สำหรับชาวกรุงที่ต้องการจองคิวทำบัตรประชาชนจะต้องจองผ่านแอปพลิเคชัน จะต้องจองคิวผ่านแอปพลิเคชัน BMAQ เท่านั้น โดยจะรับคิวออนไลน์วันละ 30 คน และรับคิว Walk-in วันละ 30 คน รวมวันละ 60 คิวเท่านั้น เนื่องจากมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 นั่นเอง

แต่ทางที่ดี เพื่อให้เราแน่ใจได้ว่าเราจะไปที่สำนักงานเขตแล้วจะได้ทำชัวร์ๆ เราแนะนำให้จองคิวเข้าไปก่อนจะดีที่สุด ไม่ต้องไปนั่งรอแต่เช้าด้วย  วิธีการจองคิวออนไลน์ผ่านแอปก็ง่ายมากๆ ขั้นตอนเป็นยังไง มาดูกัน !  (ก่อนไปจองคิวอย่าลืมดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน BMA Q )


เมื่อเปิดเข้าแอปพลิเคชันเข้าไปให้กดเลือกที่ 'นัดล่วงหน้า' จากนั้นเลือกสำนักงานเขตที่ต้องการเข้าไปใช้บริการได้เลย และกดเลือกเมนูบัตรประจำตัวประชาชน
จากนั้นระบบจะขึ้นวันเวลาที่ให้บริการ พร้อมจำนวนคิวว่างของวันนั้นๆ ว่ามีคิวว่างเหลืออีกกี่ที่ ถ้าเลือกได้แล้วก็จิ้มตรงวันเวลาที่ต้องการได้ทันที  ระบบจะขึ้นให้เรายืนยันการจองคิวด้วย Qr Code

ถ้าหากแน่ใจในวันที่เวลาที่เลือกแล้ว ก็สามารถกดรับ Qr Code ได้ทันที และอย่าลืมแคปภาพหน้าจอเก็บไว้ด้วยนะ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในวันเข้ารับบริการนั่นเองเมื่อจองคิวเรียบร้อยแล้ว
วันที่ไปเข้าใช้บริการต้องเตรียมเอกสารอะไรไปอีกบ้าง ?เมื่อถึงวันที่ต้องไปใช้บริการ เราแนะนำให้เตรียมเอกสารไปให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ต้องกลับมาค้นเอกสารที่บ้าน เพราะจะทำให้เสียสิทธิ์ที่จองไว้ โดยเอกสารที่ควรเตรียมไปด้วย มีตามนี้เลย...

สำเนาทะเบียนบ้าน
หลักฐานทางราชการที่มีรูปถ่าย เช่น ใบขับขี่, หนังสือเดินทาง หรือวุฒิการศีกษา และทางที่ดีเราแนะนำให้พกบัตรประชาชนใบเก่าไปด้วย
ในกรณีที่ไม่เอกสารตาม ข้อ 2  ต้องพาเจ้าบ้านที่ระบุในทะเบียนบ้านปัจจุบัน หรือบุคคลที่น่าเชื่อถือมาเพื่อเช็นรับรองให้ด้วยในกรณีที่ทำบัตรประชาชนครั้งแรก เอกสารที่ต้องเตรียมก็ตามนี้เลย
 
สูติบัตร
ทะเบียนบ้านตัวจริงหรือเอกสารอื่นๆ ที่หน่วยงานราชการออกให้
ถ้าเคยเปลี่ยนชื่อต้องนำหลักฐานการเปลี่ยนชื่อมาด้วย
ถ้าหากไม่มีเอกสารทั้งตามข้อ 1 และ ข้อ 2 ต้องพาบุคคลที่น่าเชื่อถือมาเซ็นรับรองด้วยนอกจากการจองคิวเพื่อทำบัตรประชนแล้ว ทั้งเว็บไซต์ https://q-online.bora.dopa.go.th/ และแอปพลิเคชัน BMA Q ยังสามารถจองคิวสำหรับงานทะเบียนอื่นๆ ได้อีกด้วยนะ และขอย้ำอีกครั้งว่าการจองคิวเต็มไวมากๆ เนื่องจากมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่ต้องลดความแออัดและจำนวนคนในพื้นที่ เพราะฉะนั้น ถ้าใครจะไปทำบัตรประชาชน หรือติดต่องานทะเบียนอื่นๆ จองคิวออนไลน์จะชัวร์ที่สุด !Create Date : 06 ตุลาคม 2564
Last Update : 6 ตุลาคม 2564 10:16:12 น. 0 comments
Counter : 336 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 5504973
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5504973's blog to your web]
space
space
space
space
space