space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
17 พฤศจิกายน 2564
space
space
space

การเงินสะดุดเมื่อไหร่ "ขายไต" เมื่อนั้น! บทสรุปของการขายไต ขายทำไม ขายได้จริงหรอ
ขายไต แลกเงิน ไม่ใช่แค่มุกตลก แต่มีการซื้อ-ขายกันจริงบนโลกใบนี้ !

เพื่อนๆ น่าจะเคยได้ยินมุกตลกที่ว่า แพงจนต้องขายไต, ช่วงนี้ไม่มีเงิน สงสัยต้องขายไตหาเงินมาใช้แล้ว รู้กันมั้ยว่าแท้จริงแล้วมุกนี้ ไม่ใช่เพียงแค่มุกตลกที่เราพูดกันเล่นๆ แต่การขายไต... ใช่จ้า ไตสองข้างในร่างกายเราเนี่ยแหละ มีการซื้อขายกันจริงๆ ในต่างประเทศ แต่ใครที่กำลังคิดจะขายไตเพื่ออยากได้
โปรโมชั่นเงินด่วน เงินไว ต้องหยุดความคิดนี้ทันทีเลย ! สำหรับประเทศไทยการขายไตหรืออวัยวะอื่นๆ ถือเป็นเรื่องผิดกฏหมายนะ
ที่มาของคำว่า 'ขายไตเพื่อแลกเงิน'


อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับคำนี้จากการเล่นมุกกันขำๆ ช่วงที่เงินทองขัดสน ต้องการจะหาเงินก้อนใหญ่ๆ โดยใช้เวลาไม่นาน เพื่อนก็จะยิงมุกว่าแบบนี้ต้องขายไตแล้วล่ะกับเราอยู่เสมอๆ  ซึ่งมุกเหล่านี้ก็เกิดจากการที่บนโลกของเรามีการขายอวัยวะกันเกิดขึ้นจริงๆอ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่า
ไตมันสามารถเปิด
โปรตัดขายกันได้ง่ายๆ ขนาดนั้นเลยหรอ ?!คำตอบ ก็คือ สามารถขายได้ แต่ส่วนใหญ่มักจะทำการเปิด 
promotion ซื้อขายกันอย่างลับๆ ในตลาดมืดเท่านั้น  อย่างที่บอกไปว่าการซื้อขายอวัยวะถือว่าผิดกฏหมายร้ายแรง ในไทยเองสามารถทำได้เพียงแค่การบริจาคและต้องเป็นสามีภรรยาหรือสายเลือดเดียวกันเท่านั้น และไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้น ยังมีอีกหลายประเทศทั่วโลกเลยที่นับว่าการขายไตเพื่อแลกเงินนั้นเป็นเรื่องผิดกฏหมาย

'อิหร่าน' ประเทศเดียวในโลกที่สามารถขายไตได้แบบถูกกฏหมายเห็นแบบนี้แล้ว ถ้าหากกำลังคิดว่าจะแพลนไปขายไตที่อิหร่าน ก็ขอให้หยุดความคิดนี้ไว้ก่อนเลย 
เพราะ 
promotions การขายไตแบบถูกกฏหมายสามารถทำได้เฉพาะชาวอิหร่านเท่านั้น คนต่างชาติอย่างเราๆ หมดสิทธิ์


การขายไตแบบถูกฏหมายในประเทศอิหร่าน เริ่มขึ้นครั้งแรกในปี 1999 และระบบการซื้อขายจะถูกจัดการโดยรัฐบาล

และผู้ขายไตจะได้รับเงินตอบแทนประมาณ 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 130,000 บาท

และยังได้รับประกันสุขภาพนาน 1 ปี พร้อม
ส่วนลดลดราคาสำหรับค่ารักษาพยาบาลอีกด้วยสำหรับผู้ที่ต้องการขายจะต้องลงทะเบียนเพื่อแสดงความประสงค์กับทางรัฐบาล แต่ก็ไม่ใช่ว่าเป็นช่วงร้อนเงินไปลงทะเบียนแล้วจะได้ทำการขายทันทีเลยนะ จะต้องรอจับคู่ก่อนว่าไตของเราสามารถเข้ากับผู้ป่วยที่ต้องการซื้อคนไหนได้บ้าง โดยจะใช้ระยะเวลาทั้งหมด 6 เดือน และเมื่อทำการผ่าตัดเรียบร้อยแล้วจึงจะได้รับเงินตอบแทน

นอกจากการลงทะเบียนกับรัฐบาล ผู้ซื้อและผู้ขายก็สามารถติดต่อซื้อขายกันเองได้ ซึ่งวิธีนี้สามารถต่อรองราคาขายได้ และผู้ขายอาจจะขายไต 1 ข้างได้มากกว่าเงินแสนที่รัฐบาลมอบให้ก็เป็นได้ แต่ช่องทางนี้ก็นับเป็นช่องโหว่ที่อาจทำให้มีบุคคลสัญชาติอื่นๆ ลักลอบเข้ามาซื้อขายไตแบบผิดกฏหมายได้


เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์
ลดผมร่วงได้อย่างชัดเจน
 

อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม คลิ๊กเลย >>>  ไตขายได้จริงหรือ
ขายไต ได้เงินดีขนาดไหน ?

อีกคำถามที่หลายคนน่าจะสงสัยมากพอๆ กับเรา ก็คือ ขายไตข้างนึงเนี่ยมันจะได้เงินซักเท่าไหร่กันเชียว ซึ่งจากข้อมูลที่หาได้ก็ทำเอาเราช็อกไม่น้อย เพราะไต 1 ข้างของเรา สามารถขายได้สูงถึงประมาณ 5,000,000 บาท แต่! ต้องบอกก่อนว่า แม้จะขายได้ราคาสูงขนาดนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะได้เงินแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยจริงๆ ต้องมีการหักค่าใช้จ่ายจิปาถะอีกเพียบ ทั้งค่าเดินทาง ค่าผ่าตัด ค่านายหน้า เป็นต้น แถมยังมีความเสี่ยงติดเชื้อและเรื่องปัญหาสุขภาพตามมาจากการผ่าตัดที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะต้องลักลอบทำ เห็นแบบนี้แล้วก็ไม่คุ้มค่าที่จะเสี่ยงเลยจริงๆ
ไม่ขายไต แล้วขายอย่างอื่นได้ไหม ?

การซื้อขายอวัยวะไม่ได้มีเพียงการซื้อขายไตเท่านั้น แต่อวัยวะอื่นๆ ในร่างกายก็สามารถสร้างรายได้มหาศาลได้เช่นกัน ซึ่งแต่ละส่วนของร่างกายก็มีราคาซื้อขายที่แตกต่างกันออกไป อวัยวะที่มีการซื้อขายกันจริง เช่น กระจกตา ปอด ตับ เส้นเอ็น และกระดูก เป็นต้น

การซื้อขายไต หรืออวัยวะอื่นๆ เป็นหนทางการหารายได้มหาศาลก็จริง แต่เป็นเรื่องที่ไม่คุ้มจะเสี่ยงซักเท่าไหร่เลย ไหนจะเรื่องของปัญหาสุขภาพ ถึงแม้ว่าเราจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยไตเพียงข้างเดียวก็ตาม แต่ก็อาจส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอลง เหนื่อยง่าย ไม่แข็งแรงเหมือนเดิมได้ และยังเป็นการละเมิดกฏหมายร้ายแรงอีกด้วย
ขอบคุณที่มา : thaipbs.or.th, wikipedia.org, The Standard DailyCreate Date : 17 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2564 10:02:15 น. 0 comments
Counter : 207 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5504973
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5504973's blog to your web]
space
space
space
space
space