space
space
space
<<
ธันวาคม 2564
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
30 ธันวาคม 2564
space
space
space

แนะนำ 8 ซีรีส์เกาหลีปี 2022 คุณภาพแน่นจอ ครบรสทุกแนว !


ในช่วงสิ้นปีแบบนี้ถือเป็นอีกช่วงเวลาที่คอซีรีส์เกาหลีหลายคนรอคอย ว่าปีหน้าจะมีซีรีส์เรื่องไหนจ่อคิวลงจอออกอากาศบ้าง บอกเลยว่าปี 2022 นี้ แต่ละเรื่องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน มีเหล่าดาราแถวหน้าตบเท้ารับ
โปรซีรีส์กันรัวๆ ไม่ว่าจะเป็น เรน, คิมบอม, อีจงซอก, ซนเยจิน เป็นต้น ซึ่งปันโปรก็ได้ลิสต์รายชื่อซีรีส์เกาหลีที่มีคิวออกอากาศปี 2022 มาแนะนำถึง 8 เรื่องแบบแน่นๆ จุกๆ สาวกซีรีส์เกาหลีเตรียมป๊อปคอร์น เกาะขอบจอรอชมกันได้เล้ย~ซีรีส์เกาหลีที่ลงจอ ปี 2022
ครบรสทุกแนว ถ้าไม่ดูบอกเลยว่าพลาด !Ghost Doctor
นักแสดงนำ : เรน, คิมบอม, ยูอี, ซนนาอึน

เรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีว่าด้วย เรื่องของ ชายองมิน แพทย์หนุ่มสุดอัจฉริยะที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ทำให้วิญญาณของชายองมิน เข้าไปสิงอยู่ในร่างของ โกซึงทัก แพทย์ประจำบ้านที่มีฝีมือไม่เป็นรองใคร ซึ่งทั้งคู่มีนิสัยที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว งานนี้ต้องมาเอาใจช่วยลุ้นกันว่า ความแตกต่างแบบสุดขั้วของพวกเขาจะร่วมมือกันรักษาผู้ป่วยได้สำเร็จหรือไม่

เห็นไลน์อัพนักแสดงเรื่องนี้บอกได้คำเดียวว่าปัง ! เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของเรนโอปป้า
จัดโปรโมชั่นเล่นซีรีส์ให้กับช่อง TVN ด้วย แถมยังได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง บูชองชอล ที่เคยฝากผลงานกำกับไว้กับซีรีส์เรื่อง My GirlFriend Is A Gumiho, Jang Ok jung มาแล้ว บอกเลยว่าห้ามพลาด !

ออกอากาศวันที่ 3 ม.ค. 65 สามารถดูได้ที่ VIU

ดูตัวอย่าง : คลิกBig Mouse
นักแสดงนำ : อีจงซอก, อิมยุนอา

ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของ พัคชางโฮ ทนายความปลายแถวที่เก่งแต่ปาก จนเพื่อนๆ ในวงการทนายต้องตั้งฉายาให้ว่า Big Mouth แต่แล้ววันหนึ่งเขาดันต้องมารับผิดชอบคดีฆาตกรรมที่มีเงื่อนงำบางอย่างซ่อนอยู่ และด้วยฉายาพ่อทนายปากเก่งของเขา ก็บังเอิญไปคล้ายกับชื่อของแก๊งนักต้มตุ๋น Big Mouse จนทำให้ พัคชางโฮ และ โกมีโฮ ภรรยาของเขาต้องตกอยู่ในอันตราย

ใครที่เป็นคอซีรีส์เกี่ยวกับทนาย คดีความ เรื่องราวในชั้นศาล ห้ามมองข้ามเรื่องนี้ ! แถมยังได้ 
promotion จากอีจงซอกและยุนอา SNSD มารับบทนักแสดงนำด้วยกันครั้งแรกในบทคู่สามีภรรยากันอีกต่างหาก เคมีของทั้งคู่ก็คือล้นจอตั้งแต่ยังไม่ออนแอร์ขนาดนี้ รอฟินในซีรีส์ไม่ไหวแล้วจ้า

ยังไม่มีวันกำหนดออกอากาศชัดเจน สามารถรอรับชมได้ทาง VIUAll of us are dead
นักแสดงนำ : ยุนชานยอง, พัคจีฮู, โชอีฮยอน, โรมน, ยูอินซู

เรื่องราวสร้างจากเว็บตูนชื่อดัง เรื่อง Now At Our School ซึ่งเป็นเรื่องของเด็กมัธยมกลุ่มหนึ่งที่ติดอยู่ในโรงเรียนและต้องเอาตัวรอดจากซอมบี้คลั่งและการระบาดของไวรัสจากภายนอกโรงเรียนให้ได้

ตามมาติดๆ อย่างต่อเนื่องกับซีรีส์ซอมบี้จาก Netflix บอกเลยว่าพี่ 
promotions คาดหวังมาก เพราะเกาหลีใต้ทำซีรีส์ซอมบี้ได้มาตรฐานสูงลิบลิ่วและยิ่งสร้างจากเว็บตูนเรื่องดังด้วยแล้ว บอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า

กำหนดออกอากาศภายในเดือน มกราคม 2565 ผ่านทาง NetflixThe House Of Paper
นักแสดงนำ : ยูจีแท, พัคแฮซู, จอนจงซอ, คิมจีฮุน

เรื่องนี้เป็นการนำซีรีส์เรื่องดังจาก Netflix เรื่อง La Casa de Papel หรือ Money Heist มารีเมคใหม่ โดยดัดแปลงโครงสร้างและยืมคาแรคเตอร์หลักในเรื่องมาทำใหม่ในแบบฉบับของซีรีส์เกาหลี ล่าสุดได้มีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงออกมาเรียบร้อยแล้ว  มี พัคแฮซู ที่เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Squid Game มารับบทเป็น เบอร์ลิน ด้วย

ยังไม่มีกำหนดออกอากาศ แต่คาดว่าเป็นช่วงครึ่งปีหลังของปี 2022
สามารถรอรับชมได้ทาง Netflixเห็นผลภายใน 2 สัปดาห์
ลดผมร่วงได้อย่างชัดเจน
 


The Youngest Son of Chaebol Family
นักแสดงนำ : ซงจุงกิ, ชินฮยอนบิน, อีซองมิน

ว่าด้วยเรื่องของชายหนุ่มที่ถูกฆาตกรรมและถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนยักยอกเงินของตระกูลเศรษฐีที่เขาจงรักภักดีด้วย และในอีก 10 ปีต่อมา เขาก็ได้กลับมาเกิดอีกครั้งในฐานะของลูกชายคนเล็กของตระกูลเศรษฐี (แชโบล) ของเกาหลีใต้ เรื่องราวการแก้แค้นเรื่องในอดีตที่เคยถูกใส่ร้ายจึงได้เริ่มต้นขึ้น

แค่อ่านเนื้อเรื่องย่อขอบอกคำเดียวว่าเดือดแน่นอน ! นอกจากนักแสดงมากฝีมืออย่าง ซงจุงกิ ชินฮยอนบิน และอีซองมินแล้ว ยังมีข่าวแว่วๆ ว่า ทิฟฟานี่ ก็กำลังพิจารณาที่จะเข้าร่วมในซีรีส์เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน พล็อตก็น่าสนใจ ไหนจะนักแสดงคุณภาพคับจอแบบนี้ จะพลาดได้หรอ~


ยังไม่มีกำหนดออกอากาศ สามารถรอรับชมได้ทาง VIU

อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม คลิ๊กเลย >>>
ซีรีส์เกาหลี ปี 2022
Twenty-Five, Twenty-One
นักแสดงนำ : นัมจูฮยอก , คิมแทรี, โบนา WJSN, ชเวฮยอนอุค, อีจูมยอง

ซีรีส์แนวรอม-คอม ที่เล่าถึงเรื่องราวของ แบคอีจิน ผู้ประกาศข่าวหนุ่มที่ตกอับเพราะครอบครัวล้มละลายจากวิกฤตเศรษฐกิจ IMF จนต้องไปรับจ้างทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านเช่าหนังสือ ทำให้เขาได้พบกับ นาฮีโด นักเรียนมัธยมปลาย ดีกรีนักกีฬาฟันดาบทีมชาติ และหลังจากที่พบเจอและรู้จักกันนานกว่า 4 ปี ความรู้สึกของพวกเขาก็ก่อเกิดเป็นความรักในที่สุด

เรื่องนี้จะมีความเป็นซีรีส์แนว Coming of Age ที่ค่อยๆ เล่าเรื่องราวการเติบโตของแต่ละตัวละคร มิตรภาพ รวมไปถึงเรื่องราวความรักของพระนางที่ค่อยๆ ผลิบานตามกาลเวลาด้วย ส่วนตัวชอบนางเอกคนนี้มาก หน้าสวยเก๋ที่สุดและที่สำคัญอายุ 31 แล้วจ้า แต่รับบทเป็นนักเรียนได้เนียนมาก ไม่ค้านสายตาเลย !


ออกอากาศในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 สามารถรับชมผ่าน VIU
Through The Darkness
นักแสดงนำ : คิมนัมกิล, คิมโซจิน, จินซอนกยู

ซีรีส์แนวอาชญากรรมว่าด้วยเรื่องราวของอาชีพโปรไฟล์เลอร์ที่มีหน้าที่ศึกษาและอ่านจิตใจของฆาตกรต่อเนื่อง ซีรีส์เรื่องนี้ได้เค้าโครงเรื่องมาจากนิยายอิงชีวประวัติของ ควอนอิลยง ผู้ที่ทำอาชีพโปรไฟล์เลอร์คนแรกของเกาหลีใต้ ที่ผ่านการอ่านจิตใจของฆาตรกรต่อเนื่องมานับไม่ถ้วน

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องเด็ดของปี 2022 เนื้อเรื่องน่าจะเข้มข้น เดือดดาลถูกใจคอซีรีส์ฆาตกรรมและสืบสวนแน่นอน และยังได้เห็นมุมมองการทำงานของอาชีพโปรไฟล์เลอร์ด้วย ถ้าอยากรู้เบื้องลึกเบื้องหลังของอาชีพผู้อ่านจิตใจฆาตกรและผู้วิเคราะห์คดีฆาตกรรม ห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด


ออกอากาศในเดือนมกราคม 2022 สามารถรับชมได้ทาง VIU

ดูตัวอย่าง : คลิก
Thirty Nine
นักแสดงนำ : ซนเยจิน, จอนมีโด, คิมจีฮยอน

ซีรีส์ที่พูดถึงเรื่องราวของหญิงสาววัยกลางคนทั้ง 3 คน ที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่มัธยมปลาย และกำลังจะย่างก้าวเข้าวัยเลข 4 ในเร็วๆ นี้ ชีวิตของพวกเธอทั้ง 3 คนในวัย 39 ปี ต้องพบเจอกับเรื่องราวมากมายที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะความรัก เรื่องงาน และนอกจากนี้ซีรีส์เรื่องนี้ยังถ่ายทอดมิตรภาพอันสวยงามของพวกเธอทั้ง 3 คนด้วย

แม่ยังไงก็คือแม่ ! เรื่องนี้บอกเลยว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด เพราะรวมเหล่านักแสดงตัวแม่ไว้ถึง 3 คน อย่าง ซนเยจิน, จอนมีโด จากซีรีส์ Hospital Playlist และคิมจีฮยอน จากเรื่อง Home Town Cha Cha Cha แถมยังได้คนเขียนบทภาพยนต์เรื่อง Kim Ji-Young: Born 1982 มาเขียนบทให้ด้วย คอซีรีส์เพื่อนหญิงพลังหญิง เกาะขอบจอรอเรื่องนี้ได้เลย !


คาดว่าจะออกอากาศในครึ่งปีแรกของปี 2022 สามารถรับชมได้ทาง VIUเป็นยังไงกันบ้างคะ เพื่อนๆ ถูกใจเรื่องไหนกันบ้างน้า ? บอกเลยว่ารายชื่อข้างบนเป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ในปี 2022 ยังมีซีรีส์เกาหลีให้เลือกอีกเพียบเล้ย ถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจเราจะมาอัปเดตเพิ่มอย่างแน่นอนค่า ที่สำคัญเพื่อนๆ อย่าลืมสนับสนุนการดูซีรีส์เกาหลีซับไทยในช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์กันด้วยน้า

ดูรายละเอียดแพ็กเกจ Netflix : คลิก

ช่องทางซื้อโค้ด VIU Premium : ดูตัวอย่าง : คลิกCreate Date : 30 ธันวาคม 2564
Last Update : 30 ธันวาคม 2564 11:06:26 น. 0 comments
Counter : 514 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5504973
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5504973's blog to your web]
space
space
space
space
space