space
space
space
<<
ธันวาคม 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
11 ธันวาคม 2562
space
space
space

หนาวนี้ได้เวลาหนีลงใต้! กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต 'ไม่ไป ไม่ได้แล้ว'ฤดูกาลท่องเที่ยวส่งท้ายปีมาแล้ว
ใครที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน
ปันโปรเราขอแนะนำให้ไปเที่ยว ภาคใต้ กันจ้า


    ภาคใต้ อีกหนึ่งภูมิภาคของไทยที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และน่าไปเยือนไม่แพ้ภาคไหนๆ แถมเข้าสู่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวอย่างปีใหม่ด้วยแล้ว ตัวเลือกอย่างภาคใต้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยใช่ม้าา แถมวันที่ 11-12 ธันวาคมนี้ โครงการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทยจะเปิดให้ลงทะเบียนซื้อของขวัญในราคา 100 เดียวกันอีกรอบแล้ว นอกจากจะขึ้นเหนือหรือบินไปต่างประเทศกันแล้วลองมาเปลี่ยนบรรยากาศกับ 15 ที่เที่ยวภาคใต้เหล่านี้กัน!
เขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

    ประเดิมกันที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกเรียกอีกชื่อนึงว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาสก ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยและต่างชาติกันเป็นอย่างดี โดยที่นักท่องเที่ยวมักจะนิยมมาล่องเรือชมความสวยงามของธรรมชาติ หรือใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศของความสวยงามอย่างใกล้ชิดก็สามารถนอนพักค้างคืนบนแพริมน้ำกันได้แบบชิลๆ แอดว่าน่าจะถูกใจสายถ่ายภาพกันนะ รับรองว่ามาครั้งเดียวแต่มีภาพลงได้ทั้งปีเลยจย้าาา


หาดทุ่งวัวแล่น จ.ชุมพร


    หาดทุ่งวัวแล่น ชายหาดทรายสีขาวสวยงามอันขึ้นชื่อของ อ.ปะทิว ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก นอกจากจะว่ายน้ำเล่นชิลๆ กันแล้ว ที่หาดแห่งนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ กิจกรรมดำน้ำชมปะการังให้ได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย


เกาะหลักแรด จ.ชุมพร


    หรือเรียกอีกชื่อนึงว่า เกาะหลักอีแรด สาเหตุที่ได้ชื่อนี้เพราะตัวภูเขามีลักษณะคล้ายกับส่วนหัวของแรด โดยกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นกิจกรรมดำน้ำ เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจพี่ โปร บอกเลยว่าห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด!! เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างต่างบอกกันว่า ลึกลงไปใต้ผืนน้ำแห่งนี้มีแนวปะการังที่สวยสดงดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าไม่เชื่อต้องพิสูจน์!


เนินทรายเหมืองแกะ จ.สุราษฎร์ธานี


    ใครเบื่อวิวทะเลกันแล้ว ลองเปลี่ยนมาชมวิวของภูเขาทรายกันบ้างดีกว่า กับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.สุราษฎร์ธานี อย่างเนินทรายเหมืองแกะ แหล่งถ่ายภาพสุดชิค ให้ฟีลเหมือนทะเลทรายดีๆ เลยจ้าาา ชุดพร้อม กล้องพร้อม แล้วคนล่ะพร้อมไหม??


เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานี


    มาต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายของ จ.สุราษฎร์ธานีอย่าง เกาะนางยวน เกาะที่มีความสวยงามและน่าเที่ยวติด 1 ใน 10 อันดับของโลก โดยมุมถ่ายรูปยอดฮิตคงจะหนีไม่พ้นสะพานไม้สุดคลาสสิก รวมถึงวิวจากบนยอดเขาที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปสูดอากาศรวมถึงถ่ายรูปทิวทัศน์อันสวยงามจากด้านบนได้ พี่ promotion แนะนำเลยว่านอกจากการถ่ายภาพแล้ว เกาะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมอันน่าสนใจที่รอให้ทุกคนมาร่วมสนุกกันอยู่ อาทิ การเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการัง รวมถึงการมานั่งดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนยอดเขาอีกด้วย แหม ฟินดีจังเลยเนอะ


คีรีวง จ.นครศรีธรรมราช


    สัมผัสวิถีชีวิตอันเรียบง่าย ณ บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช สถานที่ท่องเที่ยวที่ผสมผสานความเป็นชุมชนและธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน จุดหมายปลายทางในดวงใจของนักท่องเที่ยวสายลุยทั้งหลาย ใครอยากสัมผัสกับความสวยงามในอีกแง่มุมหนึ่ง แนะนำว่าห้ามพลาด!


หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา


    ไปส่องฝรั่ง เอ้ย! ไปส่องปลา ดูปะการังกันดีกว่า บอกเลยว่าหมู่เกาะสิมิลันแห่งนี้ได้ชื่อว่าสวยงามทั้งบนบกและในน้ำเลยทีเดียว โดยกิจกรรมยอดนิยมนั้นก็หนีไม่พ้นการดำน้ำดูปะการัง เพราะเราจะได้พบกับปลาหลากชนิด อย่างปลาหายากก็มีนะเออ ฤดูท่องเที่ยวที่ พี่ โปรโมชั่น แนะนำคือช่วงที่เหมาะแก่การเที่ยวมากที่สุดก็เป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน - เมษายนนี้เลยจ้าา ไปแล้วรับรองว่าแฮปปี้แน่นอนนน


เกาะรอก จ.กระบี่


    มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวของ จ.กระบี่ ที่ได้ชื่อว่าเป็น ราชินีแห่งอันดามัน กันบ้าง ดูจากชื่อก็พอจะรู้แล้วว่าสวยงาม แต่ถ้าไปสัมผัสบรรยากาศจริงๆ รับรองว่าสวยงามกว่าที่คิดไปอีก 10 เท่า! และถึงแม้ว่าจะใช้เวลาในการเดินทางกันอยู่บ้าง แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอนจ่ะ สายเที่ยวทะเลคนไหนยังไม่เคยไป แนะนำสุดตัวเลยยยย!ขอบคุณ เพจ Phathavie Organic ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
เพื่อการ 
ปลูกผม ด้วยวิถีธรรมชาติ
เกาะพีพี จ.กระบี่


    อีกหนึ่งเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่ครั้งนึงเคยติด 1 ใน 10 เกาะที่สวยงามที่สุดในโลกมาแล้ว โดยเกาะพีพีนั้นประกอบไปด้วย 2 หมู่เกาะใหญ่ๆ อันได้แก่ เกาะพีพีดอน และเกาะพีพีเล นอกจากนั้นยังมีเกาะเล็กๆ กระจายรายล้อมอยู่เพียบ แถมบนเกาะยังมีที่พัก รวมถึงร้านอาหารอร่อยๆ รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเราอยู่ด้วยน้าา จองตั๋วไปกันเถอะะ~เกาะลันตา จ.กระบี่


    มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายของ จ.กระบี่กันแล้วจ้า กับเกาะลันตา เกาะขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วย เกาะลันตาน้อย และเกาะลันตาใหญ่ ไม่ต้องเดากันเลยว่าขนาดของเกาะนั้นใหญ่ขนาดไหน คิดดูสิว่ามีหมู่บ้านตั้งอยู่บนเกาะกันเลยนะ นอกจากนั้นยังมีอุทยานแห่งชาติ หมู่บ้านชาวเล รวมถึงจุดชมวิวที่น่าสนใจอีกเพียบ บอกเลยว่ามาที่เดียวแต่ได้ครบแทบจะทุกอย่างกันไปเลยยย


เกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต


    เหตุผลที่ถูกเรียกว่าเกาะไม้ท่อนนั้นก็เพราะว่ารูปร่างของเกาะมีขนาดที่ยาวเหมือนท่อนไม้ และนอกจากชื่อนี้แล้ว เกาะแห่งนี้ยังถูกเรียกว่า Honeymoon Private Island สาเหตุนั้นมาจากเกาะมีความเป็นส่วนตัวสูงมากกก เพราะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ส่งผลทำให้ธรรมชาติบนเกาะยังคงมีความสวยงามอยู่เสมอ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาสถานที่ในการพักผ่อนหย่อนใจแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัวสุดๆ แอดแนะนำเกาะสุดโรแมนติกแห่งนี้เลยย


ถ้ำมรกต จ.ตรัง


    สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลอันดามัน ณ เมืองตรัง ที่ถ้ำมรกต ถ้ำมหัศจรรย์กลางทะเล ตั้งอยู่บนเกาะมุก ที่มีความสวยงามโดดเด่นจนได้รับการขนานนามว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand โดยไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่บริเวณปากถ้ำที่มีความมืด เมื่อมีแสงสะท้อนจากดวงอาทิตย์ส่องเข้ามากระทบลงผืนน้ำ ทำให้เกิดเป็นสีเขียวมรกต นอกจากความสวยงามหน้าปากทางเข้าแล้ว ด้านในก็สวยงามไม่แพ้กัน ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องลอยตัวในน้ำลอดผ่านถ้ำ ระยะทางประมาณ 80 เมตร เมื่อเข้าไปถึงแล้วจะเจอกับหาดทรายขาว รายล้อมด้วยหน้าผาสูงชันอันเขียวขจี ซึ่งการเที่ยวถ้ำมรกตนี้จะสามารถเที่ยวได้เฉพาะช่วงน้ำลงเท่านั้น


เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล


    เกาะหลีเป๊ะ สุดยอดเกาะที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย จนหลายคนให้สมญานามว่า มัลดีฟส์เมืองไทย ซึ่งเกาะหลีเป๊ะนี้จะตั้งอยู่ฝั่งทะเลอันดามัน จ.สตูล  นอกจากความสวยงามของน้ำทะเลที่ใสแจ๋วราวกับกระจกแล้ว ที่แห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ทางทะเล แถมยังเป็นแหล่งดำน้ำยอดฮิต ทั้งแบบ Snorkeling และ Scuba มีสัตว์น้ำให้ได้ชมกันแบบเพลินตาไม่ว่าจะเป็นปลาการ์ตูน ดอกไม้ทะเล ปลานกแก้ว ปะการังเจ็ดสี เป็นต้น เกาะหลีเป๊ะถือเป็นอีกหนึ่งทะเลไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นแดนสวรรค์ของคนรักทะเลที่ต้องมาเยือน!เกาะเขาใหญ่ จ.สตูล


    ใครว่าสตูลมีแค่หลีเป๊ะ นี่จ้าาา เกาะเขาใหญ่เค้าก็น่าเที่ยวไม่แพ้กันนะ แถมการเดินทางก็สะดวก สามารถไปเที่ยวแบบ One day trip กันได้เลยแหละ โดยจุดเด่นของเกาะเขาใหญ่นี้ก็คือ ภูเขาหินปูน ที่ตั้งเรียงรายในลักษณะวงกลม เหมือนพวกเรากำลังถูกโอบอุ้มด้วยภูเขาหินกันอยู่ ให้ความอบอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูกเลยเนอะ มาจ้า สายเที่ยวคนไหนยังไม่เคยแวะเวียนไป แอดแนะนำให้พุ่งเลยจ้า


ย่านเมืองเก่า จ.ภูเก็ต


    เที่ยวทะเลเสร็จ ก็แวะมาเดินเล่นในเมืองกันต่อกับย่านเมืองเก่า สำหรับย่านนี้เด่นๆ เลยก็คือ สถาปัตยกรรมของตึกชิโนโปรตุกีส บวกกับตึกรามบ้านช่องที่ตกแต่งทาสีน่าถ่ายรูปไปซะทุกมุม ใครเดินเล่นแล้วเกิดหิว ระหว่างทางเค้าก็มีร้านอาหารอร่อยๆ ให้ได้แวะชิมอยู่ประปราย แถมการเดินทางก็สะดวกมากๆ ไม่ว่าจะรถตู้ รถแท็กซี่ รถแอร์พอร์ตบัส หรือใครจะขับรถไปเองก็ได้เอาที่สะดวกกันเลยย


และในวันที่ 11-12 ธันวาคมนี้ จะมีการเปิดให้ลงทะเบียนซื้อของขวัญ ลดราคา สำหรับโครงการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย กันอีกรอบนึงแล้ว สำหรับที่พักในโซนภาคใต้นั้นก็มีให้เลือกจับจองกันเพียบ! หนึ่งในนั้นก็คือศรีพันวา และ เดอะ นาคา ที่พักสุดหรูใน จ. ภูเก็ต แต่เห็นทีว่างานนี้จะต้องไฟว์กันหน่อยแล้ว

ปันโปรสรุปให้

-มาหนีหนาวไปเที่ยวใต้กันเถอะ บอกเลยว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพียบเลย ใครที่ไม่ใช่สายเที่ยวทะเล ภาคใต้เค้าก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ให้ได้แวะเวียนไปด้วยนะ ดังนั้นไม่ต้องวอรี่กันไปจ่ะ

-แถม 11-12 ธันวาคมนี้ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทยจะเปิดให้เราลงทะเบียนซื้อของขวัญกันอีกรอบแล้ว ใครพลาดรอบที่แล้ว คราวนี้ได้เวลาแก้มือ!ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก เว็บ ปันโปร
เว็บแจ้งข้อมูล 
promotions และ สินค้า sale  มาให้คุณ
Create Date : 11 ธันวาคม 2562
Last Update : 11 ธันวาคม 2562 11:20:02 น. 1 comments
Counter : 781 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96


 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 12 ธันวาคม 2562 เวลา:4:10:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 5504973
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5504973's blog to your web]
space
space
space
space
space