space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
27 พฤศจิกายน 2562
space
space
space

เกิดกันทันไหม 15 รายการดังในอดีตเหล่านี้!เด็กๆ ไม่ แต่รุ่นใหญ่ชอบบบบ
ปันโปรขอวัดความเก๋าด้วย ‘รายการสุดฮิตแห่งยุค 90’  เมื่อพูดถึง ‘รายการดังในอดีต’ ทุกคนจะนึกถึงรายการอะไรกันบ้างงง พี่ โปรโมชั่น บอกเลยว่าถ้าไม่มีรายการเหล่านี้ถือว่าพลาดหนักมาก! โดยเฉพาะคนรุ่นเก๋าทั้งหลาย ได้เวลาเช็กอายุตัวเองกันแล้วว่า เรานั้นผ่านอะไรมาเยอะแค่ไหนโลกดนตรี   รายการถ่ายทอดสดการแสดงดนตรีที่มีเสกสรรค์ ภู่ประดิษฐ์เป็นผู้ดำเนินรายการ ออกอากาศครั้งแรกในปี พ.ศ. 2514 แนวเพลงนั้นมีตั้งแต่สตริง, ลูกทุ่ง ไปจนถึงร็อค และต้องบอกเลยว่ารายการโลกดนตรีนี้โด่งดังจนมีผู้ติดตามมากมาย เชื่อว่าใครที่เกิดในยุคนั้นไม่มีใครไม่รู้จักกันอย่างแน่นอน!
สโมสรผึ้งน้อย   รายการสำหรับคุณหนูๆ ออกอากาศครั้งแรกในปี พ.ศ. 2521 ทางช่อง 5 โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการแสดงของเด็กๆ ที่มีตั้งแต่ละคร, การร้องเพลง, การอ่านข่าว, ทำอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย สโมสรผึ้งน้อยนี้เป็นจุดกำเนิดให้กับนักแสดงมากฝีมืออย่าง จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค รวมไปถึงวงดนตรีอย่าง XYZ อีกด้วย
กระจกหกด้าน   เห็นแค่ชื่อรายการ ก็นึกถึงเสียงอินโทรลอยลิ่วมาในหัวแล้ว สำหรับรายการกระจกหกด้าน รายการแนวสารคดีสั้น มีความยาวประมาณตอนละ 15 นาที บรรยายโดยคุณสุชาดี มณีวงศ์ ออกอากาศตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 จนถึงปัจจุบัน
ยุทธการขยับเหงือก   วาไรตี้โชว์แนวตลก ต้นแบบของรายการแนวปล่อยมุกและแกล้งดารา ออกอากาศทางช่อง 5 เมื่อปี พ.ศ. 2532 ต้นกำเนิดพิธีกรชื่อดังอย่าง ปัญญา นิรันดร์กุล เจ้าพ่อแห่งเวิร์คพอยท์, ซูโม่กิ๊ก, เปิ้ล นาคร, โน้ต อุดม, เสนาหอย และเสนาลิง เป็นต้น
ทุ่งแสงตะวัน  รายการที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน... โดยเดิมทีนั้นออกอากาศทางช่อง 11 ก่อนจะเปลี่ยนมาออกอากาศที่ช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2535 มีพิธีกรดำเนินรายการคือคุณนก นิรมล เมธีสุวกุล ทุ่งแสงตะวันเป็นรายการที่ทำให้เราได้เห็นในอีกแง่มุมหนึ่งของสังคมที่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง บวกกับได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวบ้านอย่างใกล้ชิด
เจ้าขุนทอง   อรุณเบิกฟ้า นกกาโบยบิน ออกหากิน ร่าเริงแจ่มใส… รายการขวัญใจคุณหนูๆ อีกหนึ่งรายการที่มีเพลงประกอบติดหูเอามากๆ ออกอากาศครั้งแรกในปี พ.ศ. 2534 มีตัวแสดงเป็นหุ่นตุ๊กตามือที่มีชื่อเรียกน่ารักๆ อย่าง ขุนทอง, หางดาบ, ฉงน, ขอนลอย, เป็ดน้อย และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเด็กๆ ในยุคนั้นยอมตื่นเช้ามาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ!
ดิสนีย์คลับ   ถ้าเก๋าจริงต้องยุคพี่นัท พี่แนน! โดยรายการนี้ออกอากาศครั้งแรกในปี 2534 ทุกเช้าวันเสาร์ และอาทิตย์ ทางช่อง 7 เป็นรายการสำหรับเด็ก มีการฉายการ์ตูนของทางดิสนีย์ พร้อมทั้งมีช่วงอ่านจดหมายจากทางบ้าน ที่มีการให้เด็กๆ มาอวดฝีมือในการวาดภาพกัน เรียกได้ว่าสมัยนั้นจดหมายใครได้ถูกนำไปอ่านในรายการ ถือว่าเป็นความภูมิใจของหมู่บ้านมากๆ เลย
คิตตี้แคท   ออกอากาศครั้งแรกในปี 2537 ทางช่อง 9 เป็นรายการที่โดดเด่นในเรื่องของเพลงประกอบที่ติดหู บวกกับสีสันในทุกๆ ช่วงของรายการ อาทิ การจัดปาร์ตี้วันเกิดให้เด็กๆ ในห้องส่ง,  ช่วงเล่านิทานกับลุงต้นไม้ รวมถึงช่วงเล่นเกม มีพิธีกรขวัญใจน้องๆ หนูๆ อย่าง แคทรียา อิงลิช โอเคนะคะ ที่เรารู้จักกันนั่นเองงงขอบคุณ เพจ Phathavie Organic ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
เพื่อการ 
ปลูกผม ด้วยวิถีธรรมชาติ


ฮิวโก้เกม    สงครามที่แท้ทรูอยู่ที่นี่! โดยรายการนี้ได้นำรูปแบบของเกม Hugo ที่โด่งดังมากๆ ในสมัยนั้นทำออกในเป็นรูปแบบของเกมโชว์ที่ให้ผู้ชมทางบ้านมีโอกาสได้เข้ามาร่วมสนุกด้วยกัน มีพิธีกรดำเนินรายการเป็นดาราวัยรุ่นขวัญใจคนไทยอย่าง แอนดริว เกร้กสัน และโม้นา ราโมน่า บอกเลยว่าในสมัยนั้นค่าโทรศัพท์แพงไม่ว่า แต่เสียหน้าไม่ได้!!
ชมรมขนหัวลุก   ที่สุดของความขนหัวลุกต้องรายการนี้! ชมรมขนหัวลุกเป็นวาไรตี้ทอล์กโชว์แนวเขย่าขวัญจาก Workpoint ที่ให้แขกรับเชิญซึ่งเป็นดารา นักแสดงมาบอกเล่าเรื่องราวขนหัวลุก พร้อมทั้งละครที่สร้างมาจากเรื่องเล่าของคนทางบ้าน ออกอากาศครั้งแรกในปี 2538 แต่ตอนนี้สามารถหาชมได้แล้วผ่านทาง Youtube : Workpoint Classic เด้อค่ะเด้อออ
กล้วยหอมจอมซน   เธอคิดเหมือนฉันไหม B1 ใช่ ฉันก็คิดเหมือนเธอจ่ะ B2 ‘กล้วยหอมจอมซน’ รายการการ์ตูนสำหรับเด็ก ออกอากาศทางช่อง 7 ครั้งแรกในปี 2538 เป็นรายการที่นำการ์ตูนลิขสิทธิ์จากอเมริกามาออกอากาศ ซึ่งได้ใจเด็กๆ ไปทั่วประเทศกันไปเลยจ้าาา
ระเบิดเถิดเทิง   ยืนหนึ่งในรุ่น ต้องระเบิดเถิดเทิงเลยจ้าาา รายการเก่าที่ไม่ว่าใครก็คิดถึง และต่อให้จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบยังไง แต่รูปแบบที่ติดตาตรึงใจก็หนีไม่พ้นแบบดั้งเดิมอยู่ดี ออกอากาศครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 มีพิธีกรคือตั๊ก มยุรา และหนูคลองเตย สองคู่หูขวัญใจคนดูในยุคนั้น ใครที่อยากดูตอนนี้สามารถหาดูกันได้ที่ช่อง Youtube : Workpoint Classic กันได้แล้วนะ
เกมโซน   รายการรูปแบบเกมโชว์ ออกอากาศครั้งแรกในปี 2539 มีพิธีกรดำเนินรายการคือ วิลลี่ แมคอินทอช และมอริส เค โดยรายการได้นำแขกรับเชิญซึ่งเป็นดาราที่มีชื่อเสียงมาแข่งขันทายคำจากการใบ้ต่างๆ ใครเคยดู ไหนขอเสียงหน่อยยยย
จู๊กบ็อกซ์เกม   รายการเกมโชว์เกี่ยวกับเพลงและดนตรี มีกิมมิคอยู่ที่การแข่งขันตอบคำถามเพื่อเดาชื่อเพลง ออกอากาศครั้งแรกในปี 2539 ทางช่อง 3 มีพิธีกรคือ ไก่ สมพล และตุ๊ก ญาณี นอกจากความสนุกแล้วยังเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ แอดรับประกันว่าไม่มีใครไม่มีความสุขหลังจากที่ได้ดูกันอย่างแน่นอน
เกมเศรษฐี   อยากจะวัดความฉลาดของตัวเอง ต้องรายการนี้! ออกอากาศครั้งแรกในปี 2543 มีต๋อย ไตรภพ เป็นผู้ดำเนินรายการ มีสโลแกนรายการอยู่ว่าเกมที่ทำให้คุณเป็นเศรษฐีได้ใน 16 คำถาม ใครที่เคยดูคงจะคุ้นเคยกับประโยคที่ว่า ‘เป็นคำตอบสุดท้าย’ กันแน่ๆ ไหน ใครเคยตอบถูกหมดทุกข้อบ้าง แอดนี่ขอยกนิ้วให้ก่อนเลยนะ
 
ปันโปรสรุปให้

-เป็นไงบ้างจ๊ะ คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ กันไหม นอกจาก 15 รายการนี้แล้วยังมีรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ใครนึกชื่อรายการอะไรออก สามารถแนะนำกันเข้ามาได้น้าา

-บางรายการเรายังสามารถหาดูได้ทาง Youtube เช่นรายการเก่าๆ ของ Workpoint ลองไปตามดูกันนะ
 
ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก เว็บ ปันโปร
เว็บแจ้งข้อมูล promotion และ สินค้า ลดราคา  มาให้คุณ


Create Date : 27 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2562 13:59:34 น. 0 comments
Counter : 2861 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5504973
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5504973's blog to your web]
space
space
space
space
space