space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
1 พฤศจิกายน 2562
space
space
space

12 คุณสมบัติล้ำๆ ของ AirPods และ EarPods

ทริค (ไม่) ลับ
AIRPODS / EARPODS
ที่เราอาจไม่เคยรู้!
 เปิดตัว AirPod รุ่นใหม่กันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับใครที่มี EarPods และ AirPods รุ่นเก่าอยู่ในมือคงจะมียิ้มเจื่อนๆ กันบ้างใช่ไหม อะๆ ไม่ต้องเสียใจไป วันนี้แอดจะขอมาเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคนด้วย 12 เคล็ดไม่ลับ รู้กันหรือเปล่าว่า EarPods และ AirPods เค้าสามารถทำอย่างนี้ได้~


 


เริ่มกันที่พี่ EarPods เก๋าจริงไม่ติงนัง อยู่ทักทายพวกเรามาตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกๆ บอกเลยว่าคุณสมบัติของพี่เค้าก็เก๋าสมชื่อ ตั้งแต่…

1. กดลั่นไกชัตเตอร์

    โดยปกติแล้วเวลาที่เราถ่ายภาพแต่ละครั้ง จะต้องกดที่ปุ่มชัตเตอร์หรือไม่ก็ปุ่มเพิ่มเสียง-ลดเสียงที่ตัวเครื่อง แต่ถ้าเราสวมหูฟังอยู่ แล้วเกิดอยากถ่ายภาพขึ้นมา เพียงแค่กดปุ่มเพิ่มเสียงหรือลดเสียงบนแผงควบคุมบน EarPods ก็สามารถกดถ่ายภาพได้แล้ว ง่ายฝุดๆ เลยใช่ไหม

2. หยุดเพลง รวมถึงวิดีโอที่กำลังเล่นอยู่ได้

    หลายคนคิดว่าเจ้า EarPods ทำได้แค่เพิ่มเสียงหรือลดเสียงเท่านั้น แต่ขอบอกเลยว่าไม่ใช่จ้า เพราะในขณะที่ฟังเพลงหรือดูวิดีโอกันอยู่ เพียงแค่เรากดลงตรงกลางของแผงควบคุมหนึ่งที ก็สามารถหยุดเพลงและวิดีโอที่กำลังเล่นอยู่ได้ โดยที่ไม่ต้องไปยุ่งกับหน้าจอไอโฟนกันเลย

3. อยากข้ามเพลงใช่ไหม อ่ะได้!

    มี EarPods อยู่ในมือทั้งที อยากจะข้ามไปเพลงต่อไปทำไมต้องไปวุ่นวายกับการปลดล็อกหน้าจอด้วย ง่ายๆ เพียงแค่กดลงบนตรงกลาง (ปุ่มเดียวกับที่กดหยุดเพลงข้อที่แล้ว) 2 ครั้งติดต่อกัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้ข้ามไปฟังเพลงอื่นกันได้แล้ว!

4. จู่ๆ เกิดเปลี่ยนใจ อยากย้อนกลับไปฟังเพลงก่อนหน้า ทางเราก็ทำได้นะ

    เชื่อว่าตั้งแต่ข้อที่ 1-3 ทุกคนอาจจะพอรู้กันมาบ้างแล้ว แต่รู้กันหรือเปล่าว่าเราสามารถย้อนกลับไปฟังเพลงก่อนหน้ากันได้โดยการกดปุ่มตรงกลางบนแผงควบคุม EarPods 3 ครั้งติดต่อกัน เครื่องก็จะทำการย้อนกลับไปเล่นเพลงก่อนหน้าในทันที สะดวกเลยใช่ไหมล่ะคราวนี้

5.อยาก MOVE FORWARD ไปไวๆ ก็ทำได้ใน 2 คลิก!

    อันนี้อยากจะแนะนำสำหรับสายวิดีโอ (แต่เพลงก็ทำได้เช่นกัน) แอดเชื่อว่ามันต้องมีบางแหละ เวลาที่เราดูอะไรแล้วอยากเลื่อนผ่านมันไปให้ไวๆ แต่ก็ไม่อยากเลื่อนเอง เพราะกลัวว่าเลื่อนไปเลื่อนมาเดี๋ยวจะพลาดฉากสำคัญเอา บอกเลยว่าเจ้าหูฟัง EarPods ตัวนี้สามารถทำได้ เพียงแค่กดปุ่มตรงกลาง 2 ครั้งติดต่อกัน แต่ครั้งที่สองให้กดค้างโดยที่ไม่ต้องปล่อย ความเร็วของเพลงหรือวิดีโอจะทำการเล่นให้ไวขึ้นหนึ่งระดับ เมื่อถึงจุดที่เราต้องการก็แค่ปล่อย เพียงเท่านี้เราก็สามารถเคลื่อนตัวไปหาจุดที่ต้องการแบบง่ายๆ เพียงแค่ 2 คลิก!

6.ถ้า MOVE FORWARD แล้วเลย ก็สามารถย้อนกลับได้นะ

    แล้วถ้าเกิดจู่ๆ เราเกิดอยากย้อนกลับไปล่ะ บอกเลยว่าทำได้ แค่กดปุ่มตรงกลาง 3 ครั้งติดต่อกัน แต่ครั้งที่ 3 ให้กดค้างไว้ วิดีโอหรือเพลงจะทำการเล่นถอยหลัง เมื่อถึงจุดที่ใช่ เราก็ทำได้แค่ปล่อย ไงล่ะ ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมมม

7.เหงาๆ อยากคุยกับ SIRI ใช่ไหม อ่ะจัดให้~

    เป็นกันไหมเวลาเหงาๆ ไม่รู้จะคุยกับใคร อ่ะ หันไปพึ่ง Siri สักหน่อยดีไหม ง่ายๆ แค่กดปุ่มกลางบน EarPods ค้างไว้ พี่ Siri เค้าจะโผล่มาทักทายเราในทันที (ไวกว่าทานตะวันก็ Siri จาก iPhone นี่ล่ะจ้าาา)

8.มีสายเข้าแต่ไม่อยากรับก็ทำได้

    เชื่อไหมว่าเวลาที่มีสายเรียกเข้า แล้วเกิดเราไม่อยากรับ ทุกคนคงจะปล่อยให้ iPhone ดังอยู่อย่างนั้นจนกระทั่งเงียบไปเอง บอกเลยว่าถ้าเรามีเจ้า EarPods แล้ว อะไรๆ มันก็จะง่ายกว่าที่คิด ด้วยการกดปุ่มตรงกลางค้างเอาไว้จนกระทั่งได้ยินเสียงปิ๊ป 2 ครั้ง นั่นแปลว่าทางระบบได้ทำการส่งข้อความไปยังเลขหมายที่โทรมา ให้ฝากข้อความทิ้งไว้เป็นที่เรียบร้อย

 
ขอบคุณ เพจ Phathavie Organic ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
เพื่อการ 
ปลูกผม ด้วยวิถีธรรมชาติ
 
มาต่อกันที่น้อง AirPods ที่บอกเลยว่าเค้ามีการปรับปรุงและพัฒนาประสิทธิภาพกันอยู่เรื่อยๆ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าคุณสมบัติล้ำๆ ที่เราอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับน้องเค้านั้นมีอะไรบ้าง…

1.หมดปัญหา ‘อะไรนะไม่ได้ยิน’ เพราะ AIRPODS เค้าช่วยฟังให้เราได้~

    เคยไหมเวลาที่เราไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง แล้วเกิดมีคนเยอะมากต่อให้ตะโกนคุยกันแค่ไหนก็ไม่ได้ยิน นี่เลย! แอดบอกเลยว่าน้อน AirPods เค้าช่วยเราได้กับฟีเจอร์ Live Listen จะช่วยเก็บเสียงของคนที่เราคุยด้วยมาแปลงในรูปแบบเสียงที่ชัดเจนมากขึ้น แต่เตือนไว้ก่อนว่าอย่านำฟีเจอร์นี้ไปใช้ละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของคนอื่นกันนะ มันไม่ดีเด้อออ

2.อยากได้ AIRPODS แต่ไม่ใช้ IPHONE ก็ไม่ต้องวอรี่

    หลายคนอาจจะคิดว่า AirPods นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน iPhone เท่านั้น แอดบอกเลยว่าไม่! เพราะทุกคนสามารถนำน้องเค้าไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ผ่านทาง Bluetooth เห็นไหมไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินหลายต่อ แต่เราก็สามารถใช้เค้าได้นาจาา

3.รู้ว่าใครโทรมา โดยที่ไม่ต้องไปยุ่งกับหน้าจอโทรศัพท์

    อันนี้สะดวกสุดๆ เพราะบางทีเรามัวแต่วุ่นจนลืมเช็คดูว่าใครโทรเข้า เพียงแค่กดตั้งค่าในมือถือ แล้วเลือก Announce Calls ซึ่งจะมีตัวเลือกการใช้มาให้ 4 แบบ เลือกตามที่ตัวเองสะดวก ง่ายๆ เพียงเท่านี้เราก็ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดรับสายใครอีกต่อไป

4.เรียกหา SIRI ได้ ‘ง่ายๆ เพียงแตะ’

    นอกจาก AirPods จะมีคุณสมบัติเด่นๆ ในการควบคุมการเล่นเพลงได้แล้ว ผู้ใช้งานยังสามารถเรียกหา Siri ได้ง่ายๆ เพียงแค่เอ่ยทักทายด้วยคำว่า ‘หวัดดี Siri’ หรือถ้าไม่อยากเอ่ยก็แค่ใช้วิธีการ ‘แตะ’ ที่หูฟังเบาๆ สองครั้ง แค่นี้พี่ Siri ก็ออกมาทักทายทุกคนกันแล้ว แต่อย่าลืมเข้าไปตั้งค่ากันให้เรียบร้อยก่อนเด้อออ

 
 
ปันโปรสรุปให้

-ฟังก์ชันการใช้งานระหว่าง AirPods กับ EarPods นั้นไม่เหมือนกัน ยังไงแอดก็หวังว่าคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้จะได้รับข้อมูลดีๆ กลับไปลองเล่นกันดูนะ

-ใครที่มีเคล็ดลับการใช้งานอื่นๆ นอกเหนือจากที่แอดยกมานี้ ก็สามารถคอมเมนต์แนะนำกันเข้ามาได้เลยนาจาา

-ล่าสุด AirPods ก็ได้กลับมาพร้อมกับรุ่นใหม่ในชื่อว่า AirPods Pro สำหรับใครที่สนใจสามารถคลิกเข้าไปอ่านราย
ละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ ปันโปรพาส่อง ฟีเจอร์ใหม่ใน AirPods Pro

 
ขอบคุณเนื้อหาจากเว็บ ปันโปร
เว็บแจ้งข้อมูล 
โปรโมชั่น และ สินค้า ลดราคา  มาให้คุณ
 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2562
0 comments
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2562 16:28:57 น.
Counter : 761 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 5504973
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5504973's blog to your web]
space
space
space
space
space