space
space
space
<<
มกราคม 2563
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
17 มกราคม 2563
space
space
space

โรงหนังระบบพิเศษ ดูหนังแบบเพลินๆ แต่ได้อรรถรสกว่าเดิม!
โรงหนังรูปแบบพิเศษ จะทำให้การดูหนังเปลี่ยนไป!
ภาพยนตร์เรื่องเดิม เพิ่มเติมคือได้อารมณ์มากขึ้น
ชอบดูแบบไหนก็เลือกเลย
จอใหญ่ เสียงกระหึ่ม หรือเน้นบรรยากาศในโรง   ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้การดูหนังทุกวันนี้เป็นเรื่องง่ายมาก แค่โหลดแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ก็เลือกดูหนังออนไลน์ได้ทุกที่ แถมยังเป็นคอนเทนต์ที่หลายคนให้ความสนใจอีกด้วย จนหลายคนอาจจะมองว่าแบบนี้คนจะไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์กันอยู่มั้ย? ต้องบอกเลยว่าการไปดูหนังทุกวันนี้ถือเป็นประสบการณ์ (Experience) อย่างนึงที่เราไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ก็คือดูหนังจอใหญ่ ลำโพงดังกระหึ่ม บรรยากาศรอบข้างคือมืดสนิท ถ้าอยู่บ้านก็ได้แค่จอโทรทัศน์ 60 นิ้วเอง ทำให้คนยังเลือกที่จะไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์กันอยู่ หนังหลายเรื่องที่นั่งเต็มจนเกือบถึงแถวหน้าสุดก็มีนะ
(โรงภาพยนตร์ 4DX มีเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ระหว่างภาพยนตร์กำลังฉายอยู่)


  แต่ยิ่งกว่านั้นโรงภาพยนตร์เองก็เข้าใจว่าคนที่มาดูหนังนั้น แบ่งได้เป็นหลาย Segmentation แต่ละคนมีความต้องการ Experience แตกต่างกันไป บางคนแค่ดูหนังเรื่องนึงในโรงปกติและระบบปกติก็เพียงพอแล้ว แต่สำหรับอีกหลายคนต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ความหรูหรา บริการที่เป็นเลิศกว่าปกติ ก็ต้องมีโรงหนังที่สามารถรองรับคนกลุ่มนี้ด้วย ทำให้ตอนนี้มีโรงภาพยนตร์พิเศษที่เจาะเฉพาะกลุ่ม ไม่ว่าจะเน้นเรื่องภาพและเสียง, ความหรูหรา, บรรยากาศภายในโรง หรือประสบการณ์ร่วมกับหนังเรื่องนั้นๆ มากมาย
พี่ โปร เลยขอเลือก 9 โรงภาพยนตร์พิเศษที่น่าสนใจ
ใครชอบแบบไหนก็ไปลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่กันได้น้าาา~


4DX

   ถ้าใครที่ชอบดูหนังแบบได้อารมณ์แบบขั้นสุด ก็ต้องเลือกดูที่โรงภาพยนตร์ระบบ 4DX เลยนะ เพราะจะได้สัมผัสกับความสมจริงของภาพยนตร์ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพ แสง สี เสียง สัมผัส และกลิ่นเอฟเฟ็ค ซึ่งจะเข้ากับเหตุการณ์ของภาพยนตร์ในแต่ละช่วง นั่งๆ อยู่อาจจะรู้สึกว่ามีใครมาเตะเบาะกันเลยทีเดียว อย่างเช่นดูหนัง Frozen อยู่ เป็นฉากพายุหิมะ จะมีพัดลมเป่าแรงให้สัมผัสกับลมหนาวอย่างเต็มที่ พร้อมให้บริการแล้ว 10 สาขาทั่วประเทศเลย

-โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค

-โรงภาพยนตร์เมกา ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์พรอมานาด ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน

-โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

-โรงภาพยนตร์หาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์โคราช ซีนีเพล็กซ์


คะแนน..พี่ promotion คิดให้ คุ้มค่า = 4/5 | ภาพและเสียง = 4.5/5 |
ความพิเศษของโรง = 3.5/5MX4D

   ฟากเมเจอร์ฯ มีโรงภาพยนตร์ 4DX กันแล้ว ทางด้านเอสเอฟก็ไม่น้อยหน้ามีเหมือนกันจ้า แต่ใช้ชื่อว่า MX4D จะได้พบกับ 15 เอฟเฟ็กต์ จะทำให้เราเหมือนเข้าไปเป็นส่วนนึงภาพยนตร์ที่กำลังชมอยู่ทีเดียว เก้าอี้ระบบ Pneumatic สามารถเคลื่อนไว้ได้ 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นฉากไหนก็เคลื่อนไหวได้แบบสมจริงสุด

   ที่นั่งภายในโรงจะเป็นแบบเดียวกันทั้งหมด จะนั่งตรงไหนของโรงก็เหมือนกัน ราคาจะอยู่ที่ 350-410 บาท ขึ้นอยู่กับสาขาและภาพยนตร์ที่เข้าฉาย โดยตอนนี้มีให้เลือกชมได้เพียง 2 สาขา ได้แก่

-โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์

-โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช


คะแนน..พี่ โปร คิดให้ คุ้มค่า = 4/5  | ภาพและเสียง = 4.5/5 |
ความพิเศษของโรง = 3.5/5IMAX

   ถ้าพูดถึงความยิ่งใหญ่ของจอฉาย ต้องยกให้ระบบ IMAX เท่านั้นเลยจริงๆ เพราะว่าถือเป็นโรงภาพยนตร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศแล้ว ความสูงของจอเทียบเท่ากับตึกที่มีความสูง 8 ชั้นกันเลยทีเดียว ถ้าไปดูในระบบ IMAX 3D ก็เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนเลยว่าจอใหญ่เต็มตา ทะลุออกมาจากหน้าจอเลย นอกจากนี้ระบบเสียงก็กระหึ่มกว่าโรงระบบปกติ เพราะมีลำโพงขนาดใหญ่ภายในโรงอีกด้วย

   สำหรับราคาบัตรชมภาพยนตร์จะแตกต่างกันในแต่ละสาขา ถ้าราคาเด็ดสุดก็ต้องยกให้พารากอน ซีนีเพล็กซ์เลย ระบบ 3D ที่นั่งปกติราคาประมาณ 450.- ส่วนสาขาอื่นๆ ราคาจะลดไปตามลำดับ ถ้าเป็นสาขานอกเมืองหรือในต่างจังหวัด ราคาก็จะถูกลงมาหน่อย ตอนนี้สามารถแวะไปชมกันได้ทั้งหมด 6 สาขาด้วยกัน ได้แก่

-โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค

-โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต

-โรงภาพยนตร์เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน

-โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่


คะแนน..พี่ โปรโมชั่น คิดให้ คุ้มค่า = 4.5/5  | ภาพและเสียง = 5/5 |
ความพิเศษของโรง = 4.5/5


Screen X

   สำหรับโรงภาพยนตร์ระบบ Screen X ถือว่ามีที่แรกและที่เดียวในประเทศไทยเลยนะ จุดเด่นของระบบการฉายนี้ก็คือ หน้าจอที่แสดงผลกว้างถึง 270 องศา พูดง่ายๆ ก็คือจะมีหน้าจอฉายถึง 3 ด้าน ทั้งด้านซ้าย ตรงกลาง และด้านขวาของเราเลย แต่ไม่ใช่หนังทุกเรื่องจะสามารถฉายระบบนี้ได้นะ เพราะจะต้องถ่ายทำด้วยเทคนิคพิเศษเพื่อระบบนี้โดยเฉพาะ ใช้กล้อง 3 ตัวในเวลาเดียวกัน ใช้เครื่องฉายมากถึง 9 เครื่องพร้อมกัน เพื่อทำให้ได้สัมผัสกถึงอรรถรสของหนังเรื่องนั้นอย่างแท้จริง แถมภาพยังคมชัดระดับ 2K ขึ้นไป ซึ่งมีความละเอียดกว่าระดับ High Definition (HD) อีกด้วย ระบบนี้จะไม่ค่อยมีหนังฉายเข้าฉายสักเท่าไหร่ อยากตามไปดูไปได้เลยที่โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต (โรงที่ 2)

   ภายในโรงจะมีที่นั่งให้เลือก 2 ประเภท คือ ที่นั่งแบบ Quartier Chair ราคา 450.- และ Opera Chair คู่ละ 1,200.- ในแต่ละแถวจะมีเพียง 12 ที่นั่ง ทำให้ไม่อึดอัด ดูหนังได้อย่างสบายอารมณ์สุด


คะแนน..พี่ โปร คิดให้ คุ้มค่า = 3/5  | ภาพและเสียง = 4.5/5 |
ความพิเศษของโรง = 4/5Zigma Cinestadium

   โรงภาพยนตร์ Zigma Cinestadium ถือเป็นโรงที่ทาง SF Cinema ขยายสาขาเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก เพราะสามารถปรับปรุงโรงที่มีอยู่เดิมได้เลย ไม่ได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างเดิมซักเท่าไหร่ ใช้หน้าจอแบบ Giant Screen จอใหญ่เต็มตา เรียกว่าติดจากเพดานจนถึงพื้น ระบบการฉายเป็นแบบ Digital Cinema 4K ภาพให้ความคมชัดทุกรายละเอียด ใช้ระบบเสียงแบบ Dolby Digital Atmos เพิ่มลำโพงด้านบนให้เสียงรอบทิศทางทั้งจากด้านหน้า, ด้านหลัง, ด้านซ้าย, ด้านขวา และด้านบน แถมที่นั่งเป็นแบบ Super Stadium คนข้างหน้าไม่มีบังแน่นอนเวลาดูหนังอยู่

   ภายในโรงภาพยนตร์ Zigna Cinestadium จะเป็นโรงที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ ที่นั่งมีทั้งหมด 3 ประเภท คือ Premium, Prime และ Suite จะไม่มีที่นั่ง Deluxe เหมือนโรงภาพยนตร์ทั่วไป ราคาเริ่มต้นก็จะสูงกว่าโรงระบบปกติอยู่ 20 บาทเช่นเดียวกัน ถ้าชอบดูหนังแบบได้อารมณ์ จอใหญ่ เสียงรอบทิศทางต้องจัดละ ซึ่งมีทั้งหมด 6 สาขาด้วยกันตามนี้เลยยยย~

-โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ (โรงที่ 12)

-โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 (โรงที่ 4)

-โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว (โรงที่ 8)

-โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เดอะคริสตัล เอกมัย-รามอินทรา (โรงที่ 2)

-โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน (โรงที่ 10)

-โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า เชียงใหม่ (โรงที่ 2)


คะแนน..พี่ promotions คิดให้ คุ้มค่า = 4.5/5  | ภาพและเสียง = 4.5/5 |
ความพิเศษของโรง = 4/5The Porch Cinema

   ที่นี่ถือเป็นโรงภาพยนตร์แบบ Outdoor แห่งแรกของโลก ให้บรรยากาศที่หรูหรา เป็นส่วนตัว นอนดูหนังแบบสบายๆ ไปเลย พร้อมกับมองเห็นวิวบรรยากาศของทะเลพัทยา พร้อมบริการป๊อปคอร์นและเครื่องดื่มอีกด้วยนะ ถ้าไปพัทยาก็ลองแวะไปดูหนังที่โรงนี้สักครั้งนึงก็คงจะพิเศษไม่น้อย

   ที่นั่งภายในโรง จะมีให้เลือกอยู่ 2 ประเภท คือ Sun Bench (ราคา 700 บาท/ที่นั่ง) และ Moon Bed (ราคา 1,400 บาท/คู่) ตามไปดูกันได้ที่โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช (โรงที่ 10) เลยจ้าคะแนน..พี่ โปร คิดให้ คุ้มค่า = 3.5/5  | ภาพและเสียง = 3/5 |
ความพิเศษของโรง = 4/5


Enigma


(ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ Siam Paragon)

   ถือว่าที่นี่เป็นโรงภาพยนตร์ที่มีราคาแพงที่สุดในไทยประเทศ แต่บอกเลยว่าถ้าได้ดูหนังที่นี่แล้ว จะต้องฟินลื้มมมม เพราะมีความเป็นส่วนตัวมากสุด พนักงานบริการประหนึ่งเราเป็นเจ้าชายเจ้าหญิงเลย พร้อมอาหารและเครื่องดื่มแบบจัดเต็ม ประทับใจไป 7 วัน 10 วัน แต่ในส่วนของราคานั้นก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน ถ้าหากมีเงินแค่หลักร้อย ก็ต้องเก็บออมกันเยอะหน่อยถึงจะดูได้ เพราะสงวนราคาอยู่ที่คู่ละ 4,000.- เท่าน้านนน~

คะแนน..พี่ โปรโมชั่น คิดให้ คุ้มค่า = 3.5/5  | ภาพและเสียง = 3.5/5 |
ความพิเศษของโรง = 5/5


Happiness Cinema

   ใครชอบดูหนังแบบส่วนตัวสุดๆ ไม่ชอบคนพลุกพล่านก็ต้องไปดูโรงนี้ Happiness World Screen มีที่นั่งให้เลือก 3 แบบ คือ Day Bed, Lazy Chair และ Bean Bag จะมาดูเดี่ยว คู่ หรือครอบครัวก็สามารถเลือกที่นั่งได้อย่างตรงใจ สำหรับคนที่มาดูหนังที่โรงภาพนตร์นี้จะได้รับผ้าห่ม และ Happiness Combo Set ฟรีอีกด้วยล่ะ

   สำหรับราคาของที่นั่ง 3 ประเภทเป็นตามนี้เลยจ้า Day Bed (4 ที่นั่ง ราคา 1,600.-), Lazy Chair (2 ที่นั่ง ราคา 800.-) และ Bean Bag (ที่นั่งละ 400.-) ซึ่งตอนนี้ได้เปิดบริการแล้วทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่

-โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์

-โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

-โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา


คะแนน..พี่ โปรโมชั่น คิดให้ คุ้มค่า = 3.5/5  | ภาพและเสียง = 3.5/5 |
ความพิเศษของโรง = 4.5/5


Kids Cinema

   โรงภาพยนตร์สำหรับเด็กแห่งแรกของไทย เปิดให้บริการในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น ส่วนในวันธรรมดาจะจำหน่ายที่นั่งในระบบปกติแทนนะ โรงนี้จะมีความพิเศษมากกว่าโรงอื่นๆ เพื่อตอบความต้องการของครอบครัวและเด็กๆ ให้ได้มากที่สุด ดังนี้

-ภายในจะมีเครื่องเล่นมากมาย สไลเดอร์และบ่อบอลขนาดยักษ์กว่าหนึ่งหมื่นลูก

-ปรับเพิ่มแสงสว่างภายในโรง เพิ่มขึ้น 30%

-ปรับระดับเสียงจากภาพยนตร์ ลดลง 20% จะไม่รู้สึกดังมากจนเกินไป

-จะเห็นว่าภายในโรงตกแต่งสวยงามมาก สีสันสดใสเฟร่อ ทั้งเบาะและผนังโรง เหมาะสำหรับครอครัวและเจ้าตัวน้อยสุดๆ

-ที่นั่งแบบปกติก็มีให้เลือกซื้อนะ ไม่ใช่เด็กก็ดูโรงนี้ได้จ้า แค่เค้าทำมาให้เหมาะกับเด็กเท่านั้นเอง ปัจจุบันมีให้เลือกชมกันมากถึง 12 สาขาด้วยกัน จะกระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตามนี้เลยนะ-โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค

-โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต

-โรงภาพยนตร์เมกา ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์พรอมานาด ซีนีเพล็กซ์

-โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน

-โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รังสิต

-โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล พระราม 3

-โรงภาพยนตร์เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย

-โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง


คะแนน..พี่ โปร คิดให้ คุ้มค่า = 4/5  | ภาพและเสียง = 3/5 |
ความพิเศษของโรง = 4.5/5


ปันโปรสรุปให้

-โรงภาพยนตร์แบบพิเศษ มีให้เลือกทั้งในเครือ Major Cineplex และ SF Cinema เลยนะ เลือกดูตามสไตล์ที่เราชอบได้เลย ยิ่งหนังฟอร์มยักษ์ ถ้าได้ดูระบบพิเศษคือเริ่ดสุด ดูหนังกันแบบเต็มอิ่มไปเลย

-ถ้าหากดูหนังราคาปกติเดี๋ยวนี้ก็ล่อไป 200+ บาทแล้ว แต่ถ้าเป็นระบบพิเศษก็จะเพิ่มราคาขึ้นไปอีกนะ เพราะมันมีความพิเศษอยู่ ราคาจะเริ่มต้น 300+ ไปจนถึงหลายพันก็มี มันอยู่ที่ว่าเราต้องการดูหนังแบบไหนตอนนั้น

-นอกจากโรงภาพยนตร์แบบพิเศษจะมีให้เลือกเยอะขนาดนี้แล้ว โปรโมชั่นก็เยอะเช่นกัน ก่อนจะซื้อตั๋วให้ลองหาข้อมูลโปรโมชั่นก่อน เพราะบางโรงก็มี 
ลดราคา พิเศษโดยเฉพาะ เช่น บัตร M Gen IMAX ดูหนังระบบ IMAX ทุกวันจันทร์ มา 2 จ่าย 1 หรือใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตต่างๆ เพื่อรับส่วนลด เป็นต้น
Create Date : 17 มกราคม 2563
Last Update : 17 มกราคม 2563 14:54:27 น. 1 comments
Counter : 810 Pageviews.

 


โดย: mostpha (สมาชิกหมายเลข 5760392 ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:15:13:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 5504973
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5504973's blog to your web]
space
space
space
space
space