space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
23 พฤศจิกายน 2564
space
space
space

เช็ก ให้ ชัวร์ กับ 3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อ iPhone !ตลอดระยะเวลากว่า 14 ปีนับจากที่เปิดตัว iPhone รุ่นแรก แอปเปิ้ลสามารถตกคนเข้าด้อม iPhone ได้อย่างมากมายมหาศาล (ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้น) เพราะเทคโนโลยีสุดเจ๋งที่ยังไม่มีค่ายไหนทำได้มาก่อน และทุกครั้งที่มีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ก็สามารถเรียกกระแสฮือฮาได้ทั้งจากผู้ใช้งานทั่วไป ไปจนถึงเหล่าคนที่ชื่นชอบและเชี่ยวชาญในเรื่องเทคโนโลยีได้ทุกครั้งจริงๆ 

สำหรับใครที่อยากจะก้าวเข้าด้อม iPhone มาเป็นสาวก Apple อยากจะซื้อไอโฟนมาใช้ซักเครื่อง มาดูกันว่าการจะมีไอโฟนเครื่องแรกต้องรู้อะไรบ้าง ?!
เช็ก ให้ ชัวร์ สเปกของรุ่นที่ต้องการ

ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า Apple จะทำการเปิด
โปรตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงกันยายน - ตุลาคมของทุกปี และเมื่อเปิดตัวรุ่นใหม่ปุ๊ป ราคาของรุ่นเก่าจะปรับลดลงปั๊บ และในบางรุ่นก็หยุดจำหน่ายหลังจากเปิดตัวรุ่นใหม่จบเลยก็เคยมีมาแล้ว เพราะฉะนั้นจึงสำคัญมากๆ ที่เราจำเป็นจะต้องรู้ก่อนว่า iPhone รุ่นไหนที่เหมาะกับการใช้งาน และไลฟ์สไตล์ของเรา เพราะรุ่นใหม่ที่ออกมาติดๆ กัน จะมีการอัปเกรดที่ไม่ได้แตกต่างกันมากนักเท่าไหร่นัก

เหล่าสาวกแอปเปิ้ลหลายๆ คนก็บอกว่า ถ้าจะซื้อไอโฟนเครื่องใหม่แบบเอาที่คุ้มค่าเงินจริงๆ ให้รอไปอีก 6 รุ่น เพราะแอปเปิ้ลจะอัปเกรด
โปรโมชั่นทั้งภายในและภายนอกใหม่แบบยกเครื่อง เหมือนอย่างกรณี iPhone 11 ที่เป็นการพลิกโฉมครั้งใหญ่กับกล้องสามตานั่นเอง

ส่วนใครที่กำลังจะซื้อไอโฟนเครื่องแรก คราวนี้ก็อาจจะขึ้นอยู่กับเราแล้วว่าชอบสเปก ชอบดีไซน์ของรุ่นไหนมากกว่ากัน รวมไปถึงกำลังทรัพย์ของเราด้วย เพราะแน่นอนว่ารุ่นใหม่ของไอโฟนที่ออกมา ราคาก็จะค่อยๆ ขยับสูงขึ้นทุกปี ถ้าทรัพย์ไหว ใจชอบรุ่นใหม่มากกว่า ก็แนะนำสอยรุ่นใหม่ล่าสุดไปเล้ย !
หากใครที่ยังลังเลว่าจะซื้อรุ่นไหนยังไงดี สามารถเข้าไปอ่านสเปกของรุ่นต่างๆ ที่ยังมีวางจำหน่ายได้ที่เว็บไซต์ apple.com เลย โดยสามารถเลือกรุ่นที่เราสนใจแล้วกดเปรียบเทียบ หรือ Compare iPhone models กันได้เลย

ต้องรู้โปรโมชั่น เพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด !


เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่ารุ่นไหนที่ใช่ สิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้ต่อมาก็คือ '
promotion' แน่นอนว่าคนชอบโปรแบบเราจะต้องได้ iPhone เครื่องใหม่ในราคาที่ดีที่สุด ! ในปัจจุบันเราไม่จำเป็นต้องซื้อไอโฟนกับ Apple อย่างเดียวเท่านั้น เพราะถ้าซื้อผ่าน Apple Store จะมีแค่เพียงโปรโมชั่นผ่อน 0% 10 เดือน เฉพาะกับบัตรที่ร่วมรายการเท่านั้น

ถ้าหากอยากได้ราคาที่ถูกกว่ามี
ส่วนลด ปันโปรแนะนำสั่งซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเช่น ค่ายมือถือ, Banana IT, Power Buy หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน Apple Official Store ใน Shopee, Lazada ก็จะมีโปรโมชั่นหรือส่วนลดที่ทำให้ได้ราคาที่ถูกกว่าซื้อโดยตรงกับ Apple Store

ซื้อผ่านค่ายมือถือ

การซื้อผ่านค่ายมือถือจะมีโปรโมชั่นทั้งสำหรับลูกค้าใหม่ ลูกค้าย้ายค่าย และมีโปร
ลดราคาให้ลูกค้าเก่าที่สามารถซื้อเครื่องได้ถูกกว่า และถ้าหากว่าซื้อแบบติดสัญญาหรือแบบพร้อมแพ็กเกจมือถือ ก็ยิ่งได้ส่วนลดค่าเครื่องถูกลงไปอีก แต่ก็ต้องทำใจว่าเราจะต้องติดสัญญาใช้ได้แค่บริการของค่ายมือถือนั้นๆ โดยจะไม่สามารถเปลี่ยนเบอร์ ย้ายค่าย เปลี่ยนแพ็กเกจ ไปอีกอย่างน้อย 12 เดือนเลย ซื้อได้ที่นี่ :

AIS : https://www.ais.th/apple/iphone-13-pro/

TRUE : https://store.truecorp.co.th/online-store/shop/iphone13

DTAC : https://www.dtac.co.th/apple/iphone-13-pro


ซื้อออนไลน์ผ่าน Shopee และ Lazada

ข้อดีของการซื้อผ่านมาร์เก็ตเพลสอย่าง Shopee และ Lazada จะมี
โปรออนไลน์โค้ดส่วนลดหรือคูปองส่วนลดเพิ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงแคมเปญใหญ่อย่าง 9.9 หรือ 11.11 แจกคูปองลดแบบกระหน่ำมาก ถ้าเราเก็บโค้ดส่วนลดทัน อาจจะได้ราคาเครื่องเปล่าแบบไม่ต้องติดสัญญาในราคาที่ดีที่สุดกว่าการซื้อผ่านช่องทางอื่นๆ นอกจากนี้ก็ยังมีโปรโมชั่น Flash Sale ด้วย แต่ต้องอาศัยความมือไว เพราะทั้งคูปองส่วนลดหรือโปรช่วง Flash sale นั้นของมีจำนวนจำกัดมากๆ

ซื้อได้ที่นี่เลย :

Lazada : Apple Authorised
Seller  
https://ppro.pro/30HLyFW

Shopee : Sudio 7  https://ppro.onl/2xknx7zr

Apple Store : https://www.apple.com/store
เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์
ลดผมร่วงได้อย่างชัดเจน
 

ต้องรู้ ! วิธีเช็กก่อนไปรับ Iphone เครื่องใหม่

เรื่องนี้สำคัญมาก ! ไม่ว่าจะซื้อผ่านช่องทางไหนๆ สิ่งที่เราต้องทำทันทีหลังได้รับเครื่องนั้นก็คือการเช็กเครื่อง เพื่อป้องกันการรับเครื่องกลับไปแล้วเครื่องมีปัญหา เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลามาเคลมหรือเปลี่ยนทีหลังนั่นเอง ซึ่งลิสต์ที่เราจะต้องเช็กเมื่อได้รับเครื่องก็ตามนี้เลย
อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม คลิ๊กเลย >>>  3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อ iPhone !

เช็กแพ็กเกจและกล่องภายนอก

ควรเป็นกล่องที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ สำหรับไอโฟนรุ่นหลังๆ มานี้ จะไม่มีการซีลกล่องด้วยพลาสติกมาให้แล้ว ด้วยเหตุผลเรื่องขยะและภาวะโลกร้อน แอปเปิ้ลจึงเปลี่ยนจากซีลด้วยพลาสติกมาใช้การซีลด้วยกระดาษที่ด้านบนและด้านล่างของกล่องแทน แต่ก็อย่าลืมเช็กให้มั่นใจว่าซีลยังไม่เคยมีการแกะมาก่อน

เช็กอุปกรณ์ภายในกล่อง

จะต้องประกอบไปด้วย 1. ตัวเครื่อง 2. สายชาร์จ 3.คู่มือแนะนำการใช้งานและสติกเกอร์โลโก้ Apple และถ้าหากใครมองหาว่าหัวชาร์จแบตและหูฟังหายอยู่ที่ไหน ก็ต้องบอกว่าแอปเปิ้ลยกเลิกการแถมทั้ง 2 อุปกรณ์มาให้ในกล่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังการเปิดตัวขายไอโฟน 12 โดยให้เหตุผลว่าต้องการช่วยลดขยะให้โลกนั่นเอง 

และถ้าหากว่าเป็นไปได้ตัวสายชาร์จที่แถมมาในกล่อง แนะนำให้ลองเสียบชาร์จไฟดูจริงๆ ก่อนก็จะดีมากเลย เพราะเราเองเคยเจอปัญหาสายที่แถมมาในกล่องพัง ชาร์จไฟไม่เข้า เจ้าหน้าที่ก็รีบไปเปลี่ยนให้ทันทีเช็กตัวเครื่องภายนอก

ตัวเครื่องภายนอกไม่ควรมีรอยบุบหรือรอยขีดข่วนใดๆ และอย่าลืมเช็กปุ่มพาวเวอร์ ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ว่าสามารถกดใช้งานได้ปกติ


เช็กประกันความคุ้มครอง 

เมื่อเครื่องภายนอกไม่มีอะไรผิดปกติ ขั้นตอนต่อมาคือการเปิดเครื่องเพื่อเช็กประกันความคุ้มครอง ปกติแล้วเครื่องไอโฟนในไทยจะได้รับความคุ้มครองเพียง 1 ปี นับจากวันที่ซื้อ ถ้าเป็นเครื่องใหม่มือหนึ่งจากศูนย์หรือตัวแทนจำหน่ายที่ไว้ใจได้ ประกันจะต้องเริ่มคุ้มครองวันแรกในวันที่เราซื้อเท่านั้น เพราะฉะนั้นเมื่อเราได้เครื่องมาแล้วอย่าลืมเข้าไปเช็กวันที่เริ่มความคุ้มครองกันได้ที่นี่ : https://checkcoverage.apple.com/th/th/
โดยกรอก Serial No. ลงไป ซึ่งตัว Serial No. สามารถดูได้จากด้านหลังกล่อง หรือถ้าเปิดเครื่องแล้วสามารถเช็กวันที่เริ่มคุ้มครองได้เลย โดยเช็กได้จาก : การตั้งค่า (Settings) > ทั่วไป (General) > เกี่ยวกับ (About) ได้เลยปันโปรหวังว่าทริคข้างต้นจะมีประโยชน์กับมือใหม่ที่อยากมาใช้ไอโฟนกันไม่มากก็น้อย ถ้าหากว่าไปรับเครื่องที่หน้าร้านเมื่อตรวจสอบแล้วพบปัญหาสามารถแจ้งกับพนักงานได้เลย แต่ถ้าหากซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ถ้าเครื่องยังอยู่ในระยะประกัน 1 ปี ก็สามารถนำเครื่องเข้าไปให้ศูนย์ Apple หรือ iCare ตรวจสอบได้ทันทีCreate Date : 23 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2564 12:06:26 น. 0 comments
Counter : 187 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5504973
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5504973's blog to your web]
space
space
space
space
space