pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
วิถีแห่งเว็บฯ(4)มันมากับความดัง มามันส์กับความดังผมกำลังฮัมเพลงในใจ เพลงนั้นชื่อ เอฟเวอรี่บอดี้ นีด อะ เฟรนด์ ของ วิชโบน แอช ผมตระหนักแล้วว่าสิ่งที่มีคุณค่าที่สุดในชีวิตคือ เพื่อน ปราชญ์ท่านหนึ่งกล่าวว่า มนุษย์เป็นสัตว์สังคม ถูกต้อง ผมไม่ชอบอยู่คนเดียว ตอนเป็นเอ็นจิเนียร์คุมงานก่อสร้างรู้สึกว่าตัวเองมีเพาเว่อร์เยอะ เรามีลูกน้อง เราเซ็ทงานให้เขา เห็นอะไรเป็นรูปเป็นร่าง เป็นแท่งโด่เด่ขึ้นมาแล้วปลื้มใจ แทบนอนเฝ้าไซท์งานก่อสร้างได้ทุกวัน

10 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก อาชีพที่เราทำนั้นคิดว่าถึงจุดอิ่มตัว ไม่มีอะไรใหม่ ซ้ำซาก ไร้จินตนาการ ทุกอย่างถูกควบคุมด้วยแผนงานอย่างเคร่งครัด ผมต้องการอิสระ ได้ทำอะไรอย่างที่ตัวเองชอบจริงๆ ผมหลงใหลในงานศิลปะที่ถ่ายทอดผ่านงานเขียน ถักถ้อยร้อยคำตัวอักษร เสกกระดาษเป็นเงิน..! พูดง่ายทำยาก ในโลกนี้ไม่มีทางลัดไปสู่ความมีชื่อเสียงอมตะ และมั่งคั่งร่ำรวยในพริบตา คู่มือนักเขียนของ สตีเฟ่น คิง บอกไว้ ครูฝึกร.ด.ตะโกน ฝึกหนักจักรอดตาย ใครขืนเซื่องซึมซ้ายหันขวาหันนับลำดับเลขผิดเป็นโดนตบบ้องหู หรือไม่ก็โดนรองเท้าอีโอ๊บกระแทกหน้าแข้งเขียวช้ำ

ผมไม่ทราบว่าตัวเองมีฝีมือพอจะเป็น นักเขียนอาชีพ เหมือนคนอื่นเขาได้หรือไม่ ช่วงเดือนพย.ถึงธค.2543 ผมบรรจงเขียนเรื่องสั้นชุดแรก โททัลช็อค 2000 ส่งไป 3 สนพ.ใหญ่ก็ถูกรีเจกต์ทันควัน จากนั้นส่งไปนิตยสารดลว์โปรไฟล์ ได้ตีพิมพ์ 5 เรื่องจาก 12 เรื่อง ค่าเรื่องรวมแล้ว 1,000 บาท ผมดีใจมากเมื่อเห็นผลงานปรากฏในบรรณพิภพ มันหล่อเลี้ยงให้มีกำลังใจพอจะเอาดีทางนี้

ก็แปลกเหมือนกันจากนั้นมาจนถึงปัจจุบัน 6 ปีแล้วที่ผมไม่เคยเขียนเรื่องสั้นส่งไปลงในนิตยสารใดๆเลย ผมเอาแต่หมกมุ่นอ่านนวนิยายระดับบรมครู เบสต์เซลเล่อร์ จนตาแฉะ แล้วซ้อมเขียนจากมู้ฟวี่สคริปท์หนังดัง และเรื่องสัพเพเหระในเว็บไซท์ส่วนตัว สนุกครับ อย่างน้อยผมก็พอรู้ว่างานระดับพรสวรรค์อมตะค้างฟ้าเป็นอย่างไร อะไรขายได้ อะไรขายไม่ได้ แต่ผมชอบเสี่ยง พยายามค้นหาสิ่งพิลึกกึกกือ แนวทางที่ชาวบ้านเขาไม่ทำกันมานำเสนอต่อผู้อ่านมากกว่า Differentiate or die - แตกต่างเพื่ออยู่รอด ผมเชื่ออย่างนั้นด้วย Aug 8,2006

ผมซื้อดีวีดี(ผี)เรื่อง เบน-เฮอร์ ราคา 150 บาทพร้อมกล่องบรรจุ 2 แผ่น หนังยาว 222 นาที สารภาพตามตรงว่าเพิ่งมีโอกาสได้ดูหนังคลาสสิกล่าสุดคือ วิมานลอย, สงคราม และ สันติภาพ, เดอะ ซาวนด์ ออฟ เดอะ มิวสิค ,ลอว์เรนซ์ ออฟ อารเบีย และ เดอะ ลองเกสต์ เดย์ สิ่งที่เซอร์ไพร้ซ์ผมมากคือเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในยุคอาณาจักรโรมันเรืองอำนาจ โดยมีฉากหลังเกี่ยวพันกับพระเยซู เนื่องจากผมอ่าน พระคริสตธรรมคัมภีร์ ภาคคำสัญญาใหม่(ฉบับอ่านเข้าใจง่าย) ประกอบกับเพิ่งทำเว็บเพจ เดอะ แพสชั่น ออฟ เดอะ ไครสต์ เสร็จ จึงบังเกิดความประทับใจในหนังเรื่อง เบน-เฮอร์ มาก..!

สำหรับแฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เรียกร้องมาให้ทำมู้ฟวี่สคริปท์ครบทุกภาคก็เริ่มอัพเดทแล้วครับ คำติชมเสนอแนะของคุณผมเห็นด้วยที่ไม่ควรเฉลยภารกิจของ บาร์ตี้ เคร้าช์ จูเนียร์ ตอนอยู่ในคฤหาสน์ตระกูลริดเดิ้ล และ เสกตรามาร แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 4. มีเนื้อหายาวเหยียด บางทีอาจขอแทรก มู้ฟวี่สคริปท์ รหัสลับดาวินชี และ คอลัมน์ ดวงชะตาฟ้าลิขิต ๒๕๕๐

ไม่ต้องถาม ศจ.ทรีลอว์นี่ย์ก็พอเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ว่า ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม 49 นี้ชีวิตผมจะตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวพฤหัส(๕) ทวยเทพซึ่งนำความสำเร็จด้านชื่อเสียง และการเงินมาให้ กลางปี 2550 ชีวิตผมจะยุ่งเหยิง บิสซี่ตลอดเพราะวิถีการโคจรของพระเสาร์(๗) ครั้นพระอังคาร(๓)ตนุลัคน์โคจรสู่มรณะภพ 226 วัน จาก 15 กย.50 - 29 เมษ.51ผมออกจะหวาดหวั่นเกรงอันตรายในการเดินทางไกล หรือเรื่องโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นกับตนเอง หรือคนใกล้ชิด ที่สำคัญผมจะมีเวลาอัพเดทเว็บไซท์อย่างที่ต้องการหรือไม่? Aug 21,2006

เปิดนสพ.รายวันขึ้นมาคราใดนอกจากดูข่าวโปรยหัวไม้แล้ว หน้าโฆษณา-โปรแกรมฉายหนังคือลำดับความน่าสนใจสำหรับผมอย่างมาก สังคมเราขณะนี้เป็นเช่นไรสื่อได้จากความนิยมของผู้ชมภาพยนตร์ ผีไทย-ผีเทศ พาเหรดกันครองบ็อกซ์ออฟฟิศอันดับต้นๆของหนังทำเงิน รีเม้คบ้าง ก็อปปี้กันเองบ้าง ไม่ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อลังการแต่อย่างใด คนเราเลือกที่จะหลอกหลอนตัวเองหรืออย่างไร ภูตผีปีศาจนั้นสร้างความบันเทิงสุดหฤหรรษ์ปานนั้นเชียวเหรอ รึว่าเรื่องราวของวีรบุรุษ-คุณงามความดีเป็นสิ่งเพ้อฝัน ไม่มีอยู่จริง ผมไม่อาจทราบได้เพราะไม่เคยเข้าโรงหนังมาร่วมปี ผมชอบซื้อ,เช่าหนังแผ่นจากร้านใกล้บ้านมาดูในห้องมากกว่า ถึงอย่างไรก็อยากรู้สถิติรายรับของ วีรบุรุษพันธุ์อึด-ฝ่าทะเลเดือด จะเหนือกว่า โคตรผีดุ 2,สาปอาถรรพณ์ ล่าสุดโลก,คนโคม่า วิ่ง/คลั่ง/ฆ่า และ อำมหิตพิศวาส หรือไม่?

ตอนบ่ายแก่ๆหลังวันปิยะผมเดินโต๋เต๋ริมฟุตปาธท่าช้างดูหนังสือเก่าแบกะดิน เมื่อ 3-4 เดือนก่อนผมได้พ็อกเก็ตบุ๊ค วันลอบสังหาร,ตามล่านาซี,ลูป ในสภาพใหม่เอี่ยม ราคาถูกด้วย เดือนที่แล้วได้ นายแพทย์ชิวาโก เล่ม 1 ฉบับแปลไทยโดย อาษา ขอจิตต์เมตต์ วันนี้จากนักแปลคนเดียวกันแต่เป็น ฮัคเกิลเบอร์รี่ ฟินน์ พิมพ์ครั้งที่ 2 กุมพาพันธ์ 2526 สภาพเก่าซีดเหลือง ก้มหน้าอ่านใกล้ๆจะได้กลิ่นฉุนกึกราวแอมโมเนียชุบสำลีแก้เป็นลม ท่าทางเล่มนี้เพิ่งจะคุ้ยขึ้นมาจากถังขยะแหงๆ ลุยน้ำ(ที่จริงแห้งแล้ว)ไปซื้อ บันทึกนกไขลาน - ฮารูกิ มูราคามิ ที่ร้านนายอินทร์ ท่าพระจันทร์ อ่านได้ 180 จาก 720 หน้า ชอบมากครับ งานชิ้นนี้ของพี่ยุ่นคือมาสเตอร์พีช ใครที่เคยเข็ดขยาดกับพี่แกในเล่มเก่าก่อนลองให้โอกาสแกอีกที ส่วนใครไม่เคยติดตามหรือเป็นแฟนประจำควรเลือกอ่านเล่มนี้เป็นเล่มแรก

ไวรัสมัลแวร์ระบาดมากับแฟลชเมมโมรี่ของผมโดยไม่ทันตั้งตัว กระทั่ง วิว เว็บเพจ ดาวินชีโค้ด ในอินเทอร์เน็ตคาเฟ่แห่งหนึ่ง ทางแก้คือใช้โปรแกรม ดรีมวีบเว่อร์ เอ็มเอ็กซ์ 7.01 ก็อปปี้ของเดิมจากหน้าจอแล้วอัพโหลดใหม่ เครื่องพีซีมีโปรแกรมกำจัดไวรัสน็อด 32 บางร้านก็ใช้ของเอวาสต์ สถิติทรูฮิตหลังคปค.ยึดอำนาจลดลงผิดปกติ หน้าเมนูคอลัมน์ ดวงชะตาฟ้าลิขิต ถูกบล็อก หรือ ดีเลย์ ผมไม่ทราบว่าเป็นการกระทำของฝ่ายใด ไอเอสพียักษ์ใหญ่เมืองไทยมักใช้วิธีสกปรกแบบนี้บ่อยๆยามสถานการณ์การเมืองวิกฤต ไม่ว่าจะลบเว็บไซต์ไทยดอทเน็ต หรือ อีเมล์ มายเว็บบอร์ด ไทยเมล์ บล็อกฟรีโฮมเพจ .. สารพัดวิธีปิดกั้น เสรีภาพ ของข้อมูลข่าวสารซึ่งประเทศที่เจริญแล้วเขาไม่ทำกัน โปรดทราบไว้ด้วยในไซเบอร์สเปซตอบโจทย์ที่ว่า หมดประเทศไทยมีแค่นี้หรืออย่างไร? เราจะพบคนเก่งในบล็อก,เว็บบอร์ด เว็บไซท์ .. การแสดงความคิดเห็นที่ค่อนข้างฉลาดล้ำเลิศกว่าสื่อสิ่งพิมพ์ อีกไม่นานธุรกิจ อี-คอมเมิร์ชจะช่วยสร้างโอกาสให้กับผู้ผลิตสินค้ารากแก้ว ลดช่องว่าง รวย-จน และ ขจัดการผูกขาดของกลุ่มโจรการเมือง,มาเฟีย ขุนศึก ศักดินาสวามิภักดิ์ ในที่สุด..!Oct 25,2006เห็นทีผมต้องซื้อดีวีดี คู่เดือดไมอามี่(Miami Vice)มาเก็บไว้ดูนานๆเสียแล้ว หนังแก๊งสเตอร์ประเภทนี้เนื้อหาไม่แปลกใหม่ หรือสลับซับซ้อน .. ดูง่าย สิ่งที่ประทับใจคือโลเกชั่นจริงตามท้องเรื่องซึ่งงดงามมาก มีเพี้ยนตรงท้องฟ้าเมฆแดงฉานยามค่ำคืนเพราะอิทธิพลของพายุเฮอร์ริเคน แคทริน่า,วิลม่า และ ริต้า ทำให้ บลู-คอนเซ็ปต์ ยอดผู้กำกับ ไมเคิล มานน์ มีจุดด่าง
หนังถูกจริตกับผมจากประสบการณ์เคยทำงานก่อสร้างคอนโดฯที่พัทยามา 2 ปีครึ่ง ผมชอบวิถีชีวิต ไลฟ์สไตล์หรูเริ่ด ทำนองนั้น หนังเนรมิตภาพฝันได้โดนใจ แม้รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศจะเจ๊งบ๊งกว่าครึ่งของต้นทุนสร้าง 135 ล้านเหรียญก็ตาม ลง 3 ดารานำแสดง โคลิน ฟาร์เร็ลล์,เจมี ฟ็อกซ์ และ กงลี่ ตีหน้ายังกะขี้ไม่ออกมาเป็นปีแล้วจะเหลืออะไร?

ถ้าเป็นหนังสือเขาเรียก วรรคทอง ในวรรณกรรม ซึ่งนักประพันธ์เอกมักจะสอดแทรกในนิยายอยู่เสมอ ส่วนมู้ฟวี่สคริปท์เรื่องนี้ก็ไม่ยอมพลาดเช่นกัน

อิซาเบลล่า(กงลี่) :
Once I had a fortune it said," Live now. Life is short. Time is luck.
ฉันเคยได้ใบทำนายบอกว่า ชีวิตนี้สั้น จงใช้ให้คุ้ม เวลาที่มีคือบุญ
Remember I said time is luck.
จำได้มั้ย ฉันบอกว่าเวลาที่มีคือบุญ

ซันนี่ คร็อคเก็ตต์ (โคลิน ฟาร์เรลล์) :
Yeah. Luck ran out. This was too good to last.
ได้ คนเราก็แค่นั้น ของดีอยู่ไม่นาน .. คนเราเสวยสุขได้ไม่นาน Nov 26,2006

ปกติผมจะเขียนคอลัมน์ดวงชะตาฟ้าลิขิตเสร็จทั้งหมดก่อนปีใหม่ หรือทำนายล่วงหน้า 1 ปีเต็ม ปีนี้ล่าช้ามาก อัพเดทเดือนต่อเดือน แต่ก็มีรายละเอียดเพิ่มเติมและไว้ใจได้กว่าทุกปี ราศีเมถุนค่อนข้างทำนายยาก และไม่คอยพบเจอ(มาดูดวง)บ่อยนัก ขออภัย

จู่ๆผมก็นำ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ภาค 3 มาทำมู้ฟวี่สคริปท์ใหม่ จากที่ทิ้งช่วงมา 3 ปี ไม่แปลกใจเลยที่ เจ.อาร์.อาร์. โทลคีน ใช้เวลาเขียนนานนับ 18 ปี เนื้อหาเต็มไปคำพรรณนาลึกซึ้ง ฉากเมืองร้างท่านบอกมีสะพานสีขาวพาดผ่าน ไอน้ำเย็นจัด ผมนึกถึงดรายไอซ์ขึ้นมาทันใด เพื่อไม่ให้บทภาพยนตร์ซ้ำกับค่ายหนัง อาจมีบางคำที่คุณตกตะลึง กอลลั่มเป็นลาว? เนื้อหาบางประโยคจะคล้ายฉบับแปลไทย เพียงแต่ไม่ยกมาทั้งดุนให้เสียฟิลลิ่ง พิรฌานเวอร์ชั่นน่าจะสดกว่าครับ ผมหวังเช่นนั้น ..

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กพ.50 ผมโชคดีที่ได้หนังสือเก่าลดครึ่งราคา " เดียวดายใต้เงาจันทร์ - โก้วเล้ง รำพัน " เรียบเรียงโดย เรืองรอง รุ่งรัศมี พิมพ์ครั้งที่ 10 ตค.43 เห็นทีจะคัดบทที่อ่านแล้วกินใจมาเล่าต่อ
" หนีคัง (นักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์,กำลังภายใน,บทภาพยนตร์ชาวฮ่องกง) ฉลาดหลักแหลม
กิมย้ง (นักเขียนนิยายกำลังภายในเรื่อง มังกรหยก อันลือลั่น) สัตย์ซื่อถือคุณธรรม
จางเชอะ (ยอดผู้กำกับภาพยนตร์กำลังภายในของ ชอว์ บราเธอร์ เช่น เดชไอ้ด้วน,นักชกแห่งชานตุง และ ไอ้หนุ่ม .. อีกหลายเรื่อง) ทรนงองอาจ
แต่สิ่งที่พวกเขาทำ คนจำนวนมากไม่อยากกระทำ ไม่กระทำแม้เพียงเล็กน้อย และยิ่งไม่กล้าที่จะกระทำ
ไม่กล้าอย่างแน่นอน
คนเหล่านี้ กระทำในสิ่งที่ผู้อื่นกระทำไม่ได้ กล้าทำในสิ่งที่ผู้อื่นไม่กล้ากระทำ
พวกเขาทำกล้ารับ กล้าร้องไห้กล้าหัวเราะ กล้ารักกล้าแค้น ทัศนะที่ผู้อื่นมองดูพวกเขา พวกเขาต่างไม่ถือเอาเป็นอารมณ์
มีคนจำนวนหนึ่งรู้สึกว่าพวกเขาทั้งช่างน่ารังเกียจ ทั้งน่าแค้น แต่ว่าข้าพเจ้าเลื่อมใสพวกเขา ชอบพวกเขา
อย่างน้อยที่สุดพวกเขาได้กระทำอย่างหนึ่ง .. พวกเขาทำแต่เรื่องที่เขายินดีที่จะกระทำ ทำเพียงเรื่องที่ตนเองชอบที่จะทำ สิ่งนี้ไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ง่ายๆเลยจำนวนผู้ชม 91,478 ครั้ง จาก ธค.48 - 14 กพ.50
จำนวนผู้ชม Profile 986 ครั้ง


ยังมีต่อโปรดติดตาม>>

Create Date : 08 สิงหาคม 2549
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2550 23:13:56 น. 20 comments
Counter : 1914 Pageviews.

 


โดย: pa IP: 203.188.40.209 วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:5:28:50 น.  

 
ทำได้ดีครับ มีเนื้อเรื่อง บทพากษ์หนังให้ได้อ่านอีกเป็นกำลังใจให้ครับ

ปล.อยากให้มีบทพากษ์หนังเรื่องstar wars และ Harry potter ครบทุกภาคครับ

แล้วจะรอออออออ


โดย: Bn IP: 203.151.140.118 วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:19:08:25 น.  

 
จะทยอยเขียนมู้ฟวี่สคริปท์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 4 ลงใน pirachan.exteen.com ครับ ถ้าน้องๆมาให้กำลังใจ และมีฟีดแบ็กที่ดีอย่างนี้ วันนี้ พรุ่งนี้ ก็อัพโหลดได้เลยล่ะ


โดย: พิรฌาน วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:18:48:28 น.  

 
ตามมาอ่านคัรบ ขอให้สนุกกับการทำงานและงานเขียนน่ะครับ แวะไปดูเวปมาแว่บๆด้วยครับ


โดย: joblovenuk วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:15:15:43 น.  

 
ศึกษาโหราศาสตร์มาพอสมควร และก็ชอบอ่านชอบเขียน
เช่นกันครับ กลับมาอัพบล้อกเร็วๆนะครับ จะได้คุยกัน


โดย: P Q BOY วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:17:35:59 น.  

 


โดย: 422 IP: 203.113.66.72 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2549 เวลา:16:06:50 น.  

 
เขียนดีครับ


โดย: ผม IP: 210.203.182.92 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา:1:07:04 น.  

 
เป็นกำลังใจให้ค่ะ
เฝ้าติดตามดูผลงานของคุณค่ะ เพราะดูแปลกน่าสนใจ
แต่จะให้ดี กรุณา up to date ดวงแต่ละเดือนจะดีมากค่ะเพราะคุณมักจะลืม คนเกิดราศีเมถุนเสมอ จริงๆนะคะโดย: ผู้ติดตาม IP: 203.131.212.65 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:10:00 น.  

 
พึ่งรู้ว่าคุณพิรณานเล่นblogด้วย ปกติผมเห็นอยู่ที่payakorn.com merry christmasล่วงหน้านะครับ


โดย: HAMBURGER วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:3:05:19 น.  

 
เป็นเรื่องที่น่าสนใจดีค่ะ


โดย: ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์ วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:0:24:18 น.  

 
ทำไมผมถึงเข้ามาที่นี่เป็นครั้งแรกล่ะเนี่ย


โดย: 9A วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:0:36:05 น.  

 
happy new year ka


โดย: preyanuch IP: 88.192.50.135 วันที่: 30 ธันวาคม 2549 เวลา:18:31:11 น.  

 
ติดตามผลงานมาตั้งแต่ที่ พยากรณ์ดอทคอม ชอบข้อมูลการทำนายทำให้เรามีสติได้ไตร่ตรองล่วงหน้า ปีใหม่นี้ก็ขอให้คุณ พิรญาณ มีความสุข อย่าเจ็บ อย่าจน ตลอดปี และตลอดไป
อยากให้อัพเดรทคำทำนาย ของปีเกิดและเดือนเกิดเป็นประจำทุกเดือน ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: จะติดตามเสมอ IP: 58.9.190.166 วันที่: 8 มกราคม 2550 เวลา:10:23:00 น.  

 
ผมมีปัญหาส่วนตัวจับต้นชนปลายไม่ถูก มึนงงเป็นช่วงๆ ชักสงสัยตัวเองเหมือนกันเหตุใดจึงนอนไม่ค่อยหลับ เครียดผิดปกติ หรือ ผมมีอาการเดียวกันกับ 'ไทเล่อร์ เดอร์เด้นท์'(เอ๊ดเวิร์ด นอร์ตัน,ไฟท์คลับ)ถ้าขืนเป็นอย่างนี้ต่อเนื่อง 5-6 ปี หัวระเบิ่ดคล้ายฉากเด็ดหนัง 'สแกนเน่อร์' .. คนเราไม่ได้อะไรดังใจหวัง ทั้งที่มีความสามารถเต็มเปี่ยม ช่องทางโอกาสตีบตัน ฟ้าไม่เปิดนานๆอย่างนี้แย่แน่ๆ

ขอบคุณทุกท่านที่เยี่ยมชมบล็อกแห่งนี้ ขออภัยล่วงหน้าหากผมอัพเดท'ดวงชะตาฟ้าลิขิต'ช้าไปบ้าง เนื้อหา หรือ เมโลดี้ ปีนี้จะดราม่า,ตลกร้ายกว่าเดิม ไม่อยากให้ใครดูดวงแล้วเครียด ฝันร้าย


โดย: พิรฌาน วันที่: 22 มกราคม 2550 เวลา:22:25:11 น.  

 
ก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ
ฟังดูก็เห็นได้ชัดว่า มีความเครียดมาก
พอดีไม่ได้ดูหนัง จึงไม่ทราบว่า 'ไทเล่อร์ เดอร์เด้นท์
มีอาการอย่างไร...

หากอยากให้จิตแพทย์ช่วยก็ลองเล่ามาก็ได้ค่ะโดย: อยากช่วย IP: 203.131.209.141 วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:13:34:25 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงที่บล๊อกนะคะ


โดย: ::Vanilla Cream:: วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:12:24:19 น.  

 
เป็นกำลังใจให้คุณ พิรฌาร ครับ สู้ ๆ ครับ


โดย: smack วันที่: 27 มกราคม 2550 เวลา:22:09:35 น.  

 
ระหว่างประโยคที่ว่า 'ทักษิณ สู้ ๆ' กับ 'ท้ากกกสิน ออกไป' เนี่ยต่างกันเยอะครับ ผมจะปลื้มกับ 'พิรฌาน ไปโลด..!' มากกว่าน่ะ

อาการทางประสาทของผมต้องติดมาจาก'แม่'แน่ๆ ทุกครั้งที่เฮลิคอปเตอร์,เครื่องบินร่อนผ่านบ้าน ถ้าแกอาบน้ำอยู่จะรีบขึ้นมาบนบ้านห่มผ้าคลุมโปง พูดกระซิบว่า พวกพระเยซู(บาทหลวง)และซีไอเอกำลังตามฆ่าแก โอ..พระเจ้า แกไม่เคยดูหนังฮอลลีวู้ดอย่าง 'เอนนีมี่ ออฟ เดอะ สเตท' ไหงจินตนาได้ขนาดน้าน

ขอบคุณทุกท่านที่แวะชม ให้กำลังใจ ..


โดย: พิรฌาน วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:16:56 น.  

 
สวัสดีค่ะเจี๊ยบตามมาอ่าน แล้วจะกลับมาอ่านอีกน่ะค่ะ
และขอเป็นกำลังใจให้อีกหนึ่งกำลังใจน่ะค่ะภาษิตและคติพจน์อังกฤษ
The less men think, the more they talk.
คนที่คิดน้อยมักพูดมาก

สวัสดีค่ะ เจี๊ยบขอบคุณมากน่ะค่ะ
ที่เข้าไปทักทายกัน มีความสุขกับ
การทำงานในวันนี้น่ะค่ะ
March 28,2007


โดย: Jeab (rayasuree2526 ) วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:14:38:25 น.  

 
เสิร์ชหา LOTR แล้วก็เลยได้มาเจอบล็อกนี้ ขอลองดูหน่อยนะคะ ว่าสคริปท์ฉบับพิรฌานจะออกมาแบบไหน


โดย: Kitsunegari IP: 124.120.170.238 วันที่: 10 เมษายน 2550 เวลา:15:14:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.