ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
14 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์
มัสฤน ไม่รู้ว่าชายแปลกที่ดูองอาจและน่าเกรงขามเบื้องหน้าคือใคร แต่ไม่ว่าคุณกาโชคนนี้จะเป็นผู้ใด แต่เขาก็ทำให้เธอรู้สึกผูกพันและห่วงใยเขาอย่างประหลาด และไม่คาดคิดว่าชะตาจะทำให้ได้พบเจอเขาอีกครั้งในสีหสถาน ประเทศในม่านหมอกที่มัสฤนต้องเดินทางมา ปริศนาในหัวใจก็ยิ่งเพิ่มพูนขึ้น คุณกาโชคือใครกันแน่

สำหรับองค์ฏอร์เจ มัสฤนคือความประทับใจที่พระองค์ไม่มีวันลืมเลือน หากพระองค์ก็ไม่ทรงคิดว่าจะพบเธออีกครั้ง พระองค์ไม่ได้อยากหลอกลวงมัสฤนแต่อย่างใด แต่หากการได้มีความสุขแบบคนธรรมดาที่ค่อยๆให้มัสฤนได้ค้นพบว่าแท้จริงแล้วพระองค์คือใคร ก็คือความน่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง และเมื่อพระองค์เป็นเพียงแค่คุณกาโชชายผู้แสนธรรมดาคนหนึ่ง มิตรภาพที่มีให้กันก็เกิดขึ้นง่ายดาย ไม่มีเส้นคั่นคำว่าฐานันดรศักดิ์อันยิ่งใหญ่

แท้จริงแล้วคุณกาโชคือใครกันแน่ นั่นคือคำถามที่มัสฤนต้องการคำตอบ แต่แล้วความเชื่อเดิมที่เธอเคยรับรู้มาตลอดก็กลับไม่ใช่ เขาไม่ใช่แค่มหาดเล็กคนสำคัญ แต่กลับกลายเป็นองค์ราชันย์แห่งสีหสถาน บุรุษผู้ห่างไกลเกินกว่าที่เธอจะควรใกล้ชิด เธอเป็นเพียงแค่แพทย์หญิงธรรมดาจากเมืองไทย ผู้ที่ไม่น่าได้รับเกียรติอันมากมายขนาดนั่น เธอไม่มีอะไรคู่ควรเลยจริงๆ

ใครว่าการได้เป็นผู้สูงส่งบนแผ่นดินจะได้ครอบครองทุกอย่าง ตอนนี้ผู้หญิงที่เข้ามาครอบครองพระทัยขององค์ฏอร์เจอย่างรวดเร็วอย่างมัสฤนกำลังจะถอยหนีออกไป แล้วจะให้พระองค์ทำเช่นไร ใช้อำนาจอันใดรั้งเธอไว้ หากแต่เพราะวาสนาพร้อมกับเล่ห์กลเล็กๆของพระธิดาผู้รู้ใจเสกสรรค์ภาระที่ผูกพันมัสฤนไว้กับดินแดนแห่งนี้

แม้ไม่อยากจะยอมรับว่าหัวใจได้เกิดความรักขึ้นกับบุรุษผู้สูงส่งเกินเอื้อม แต่มัสฤนก็ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า เธอได้มอบดวงใจให้กับองค์ฏอร์เจไปจนหมด หากทุกอย่างจะราบรื่นหรือ เธอเป็นเพียงหญิงไทยที่แสนธรรมดา เธออาจไม่ได้เป็นนางซินที่สิ้นไร้ไม้ตอก เป็นแพทย์หญิงที่ทรงคุณค่า และคุณหนูแห่งอิงคสร แต่สีหสถานก็ใช่ว่าจะไม่มีสตรีที่ควรคู่บัลลังก์แห่งนี้

ไม่มีใครจะกำหนดให้พระองค์ทำอะไรได้ หากไม่ใช่มาจากหัวใจ เมื่อได้รู้ว่ารักมัสฤนแล้ว องค์ฏอร์เจก็จะทำทุกหนทางเพื่อให้เธอได้ก้าวขึ้นสู่บัลลังก์ราชินีเคียงข้างพระองค์ แต่อุปสรรคของหนทางยังมีอะไรที่มากกว่านั้น เมื่อสีหสถานไม่ใช่ดินแดนในฝันแห่งความสงบอีกต่อไป ใครบางคนกำลังต้องการจะเปลี่ยนวิถีชีวิตและความเป็นประเทศที่สงบสุขด้วยเหตุผลเพื่อประโยชน์ส่วนตัว แม้จะรักมัสฤนสักเพียงใด แต่ตอนนี้แผ่นดินแห่งสายหมอกนี้กำลังจะเปลี่ยนไป ถึงจำใจแต่พระองค์ก็ต้องส่งหัวใจของพระองค์ไปเพื่อความปลอดภัย

หากมัสฤนจะเคยปฏิเสธการได้อยู่เคียงคู่องค์ฏอร์เจ แต่ในวันที่ภัยร้ายกำลังมาเยือนแผ่นดินที่รักของพระองค์ จะให้เธอทอดทิ้งพระองค์ไปได้เช่นไร ทว่าเมื่อเธอไร้เหตุผลจะอยู่ต่อ มัสฤนก็พร้อมจะกลับไปรอคอยคืนวันที่ได้กลับมาสู่สีหสถานอีกครั้ง แต่เธอจะไม่ได้กลับไปอย่างสิ้นหวัง หากหัวใจของเธอเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและหัวใจของเจ้าชีวิตของเธอที่นำกลับไปด้วย

ณ วันนี้ ไม่มีสิ่งใดคัดค้านได้แล้วว่ามัสฤนไม่คู่ควรเคียงข้างองค์ฏอร์เจอีกต่อไป เธอคือนางสิงห์ผู้เพียบพร้อม หญิงผู้กำหัวใจของพระองค์ไว้จนหมดสิ้น เธออาจเคยเป็นเจ้าหญิงแห่งอิงคสร แต่วันนี้เธอจะสตรีผู้เป็นราชินีเคียงข้างราชันย์เช่นพระองค์ พระเจ้าฏอร์เจ กาโช ชาปตรุง ริงปา ราชาแห่งบัลลังก์สายหมอก

Create Date : 14 กันยายน 2554
Last Update : 14 กันยายน 2554 8:37:19 น. 30 comments
Counter : 5217 Pageviews.

 
แสนโชคดีที่มีบุญเก่าเก็บไว้มากมายค่ะ ก็ในเมื่อช่วงนี้เบื่อนิยายใหม่ๆ เป็นยิ่งนัก ก็จงเอานิยายเก่าแต่สนุกมาคุยกันดีกว่าค่ะ ในเมื่องานมหกรรมหนังสือปีนี้แว่วข่าวมาว่าเจ้าป้าจะออกอขิทโรเล่มสี่มาให้อ่านแล้ว ก็ต้องรีวิวของเจ้าป้ากันหน่อย(จริงๆแล้วคือ หล่อนจำเนื้อนิยายเจ้าป้าแม่นเลยรีวิวง่ายตะหาก) หันไปหันมา รีวิวอะไรดี นี้เลยต้องบัลลังก์สายหมอกค่ะ ไม่เคยรีวิว เอามาอาศัยบารมีเจ้าป้าต่ออายุการอู้ของเราเลย คิกๆๆๆ

ไม่ต้องพูดมากค่ะ สมาชิกบล็อกฟีน่าน่าจะเคยอ่านกันร้อยละเก้าสิบเก้าเปอร์เซ็นต์แล้วล่ะ แต่เล่าให้เป็นธรรมเนียมปฏิบัติกับการรีวิวแกมสปอยส์ของฟีน่านะคะ เรื่องก็เป็นพล็อตง่ายดายมากค่ะ เมื่อพระเอก(ไม่ขอใช้ราชาศํพท์นะคะ เด๋วใช้ผิด)ที่เป็นกษัตริย์แห่งสีหสถาน ได้ส่งองค์ราชินีมารักษาอาการป่วย แต่ก็ไม่อาจรักษาชีวิตไว้ทัน และนั่นก็ทำให้พบกับนางเอกที่เป็นหมอที่โรงพยาบาลนี้ แม้เธอจะไม่ได้รักษาราชินีแต่ก็บังเอิญต้องมารู้จักกับพระเอก แต่ไม่รู้ว่าแท้จริงเขาคือใคร และเมื่อนางเอกต้องเดินทางไปร่วมงานพระศพ ก็บังเอิญได้เจอพระเอกอีก เธอกลับคิดว่าเขาเป็นมหาดเล็กเท่านั่น ความสนิทสนมจึงเพิ่มขึ้น จนความจริงมาปรากฏว่าทุกอย่างผิดไปหมด พระเอกเป็นถึงราชาแห่งประเทศนี้ เมื่อเริ่มรู้ตัวว่ามีความรู้สึกพิเศษให้ นางเอกก็อยากจะหนีเพราะเธอไม่คู่ควร เธอเป็นคนไทยธรรมดา ไม่ใช่เป็นราชนิกุลที่ไหน และคนในประเทศพระเอกคงรับหญิงต่างชาติลำบาก แต่ด้วยเล่ห์เหลี่ยมเล็กๆของพระธิดาที่ปรารถนาให้พระบิดาได้พบรักจริงๆ ก็เป็นเหตุให้นางเอกต้องอยู่ต่อไป และแล้วกำแพงกั้นก็ค่อยๆทลายลง แต่ก็มีเหตุใหญ่โตเกิดขึ้นในสีหสถาน พระเอกจึงต้องส่งนางเอกกลับไทยพร้อมกับพระธิดา ครั้งนี้นางเอกไม่อยากกลับ เพราะต้องการอยู่เป็นกำลังใจ แต่ก็ขัดไม่ได้ หากเธอไม่ได้กลับไปเหมือนเดิม แต่หอบความรักของพระเอกไปด้วยพร้อมกับพระธิดาของพระองค์ รอวันกลับคืนมาสู่สีหสถานอีกครั้ง

อิๆๆ ใครอ่านเรื่องนี้แล้วไม่คิดถึงประเทศหนึ่งในเอเชียที่ประทับคนไทยคงจะไม่มีใช่ไหมค่ะ เอาเป็นว่ารู้กันเป็นนัยว่าคือประเทศอะไร จำได้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สองที่ฟีน่าอ่านของเจ้าป้า หลังจากจบจันทราฯมาแล้วก็เข้าเวบหาข้อมูลของวรรณวรรธน์ เจอเจ้าป้ากำลังลงบัลลังก์สายหมอกพอดี แล้วก็อ่านค่ะ ไงล่ะ ติดแหง็กยิ่งกว่ากาวตราช้างอีก อ่านซ้ำซากวนเวียนอยู่แทบตายเอา จนได้ข้อสรุปว่าจงอย่าไปอ่านนิยายออนไลน์เจ้าป้าอีกเลย เพราะมันจะทำให้คุณติดจนเกือบลงแดงได้ และนั่นทำให้ฟีน่าไปเกาะบูทขอลายเซ็นเจ้าป้าเป็นครั้งแรก อยากคุยด้วยแต่ไม่กล้า เพราะเจ้าป้าดูเป็นงานเป็นการมาก จนได้คุยกันจริงๆตอนทรายล้อมตะวัน ถึงได้รู้ว่าเจ้าป้าเป็นคนใจดีมาก แต่เราก็ปวารณาตัวเป็นแฟนคลับกันตั้งแต่ยังไม่ได้คุยกันสักคำหนึ่ง อ้าวคุยเรื่องเจ้าป้าเฉยเลย กลับมาเรื่องนิยายค่ะ

แม้มันจะเป็นพล็อตที่เรียกว่าง่ายดายมาก จนเจ้าป้าเขียนเสร็จเร็วมาก แต่ส่วนตัวแล้ว เจ้าป้าเป็นคนที่สามารถทำพล็อตธรรมดาให้น่าสนใจได้เสมอค่ะ มันสมจริงมากจนเราเชื่อว่าบนโลกมีสีหสถานอยู่ แม้จะเป็นเงาของประเทศหนึ่งก็ตามที อ่านแล้วฉันอยากเป็นหมอหมัด อ่ะ หมัดไม่ได้เป็นเห็บ เป็นเหาก็เอาฟะ คือองค์กาโชเนี่ยไม่ต้องพูดถึงค่ะ สเปกมากๆๆๆ สูงวัย สี่สิบกว่าตรงเป๊ะ สุขุม จริงจัง ไม่เหลาะแหละ อบอุ่น อ่อนโยนและอ่อนหวาน ให้ตายเถอะ ขอกรี๊ดดังๆ แต่แอบเกรงใจว่าเราเป็นหญิงไทยใจงามและเบื้องหน้ามิใช่นักธุรกิจหนุ่มพันล้าน แต่เป็นองค์ราชา ต้องสงวนท่าที่กันนิด

เรียกว่าองค์กาโชนี้ไม่แพ้พระเอกคนใดของเจ้าป้าค่ะ แม้ส่วนตัวจะรักองค์จิตรเสนที่สุดเพราะเป็นรักแรกของฟีน่าก็ตาม แต่องค์กาโชก็มาติดๆ เพราะความโรแมนติคของเนื้อเรื่อง อ่านแล้วสบายใจ ไม่ต้องมีตัวอิจฉาประเภทปากแดงให้น่ารำคาญใจ

แต่มีตัวร้ายที่เหนือเมฆและร้ายกว่านางอิจฉาเหล่านั่นอีก เหตุผลและการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในสีหสถานก็สมเหตุสมผลและเป็นการกระทำที่บอกได้ว่าเจ๋งที่สุดเลยค่ะ ทำให้อ่านแล้วเพลิน เคลิ้มกับเรื่องราวของนิยาย แม้จะเป็นนิยายรักธรรมดาไม่ได้ข้อมูลตรึม แต่ก็ไม่ใช่เลื่อนลอย ก็ยังใส่สาระให้เราได้คิดกันตลอดค่ะ นี้ล่ะเสน่ห์ของเจ้าป้า สามารถเขียนความเป็นวิชาการให้เป็นนิยายรักได้เสมอ โดยที่เราไม่รู้สึกเบื่อหรือถูกยัดเยียดให้รับสาระนั่น เหมือนบ้างครั้งอ่านนิยายที่แทรกสาระ แต่กลับเหมือนยัดเยียดให้เราเสพมันเข้าไป ไม่ใช่นิยายรัก แต่เป็นหนังสือวิชาการ คือมันมีความพอเหมาะ พอดี ใส่มาถูกจังหวะ และมาในรูปที่เป็นนิยายจริงๆ แต่เราก็คิดตามได้

และที่ฟีน่าชอบงานเจ้าป้าอีกอย่างคือ เจ้าป้าเป็นที่ใช้คำพูดธรรมดาสามัญให้เรารู้สึกว่าหวานได้จนนอนบิดหมอน โดยเฉพาะคำว่า be my queen ที่สั่งจ่ายบนเช็คจากองค์กาโช ฟีน่าอยากได้เช็คฉบับนี้บ้างจังเลย ทั้งที่เป็นคำธรรมดาแต่เรารู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่ของมัน ไม่ใช่เพราะคำว่าราชินีหรอกนะคะ แต่มันคือความหมายที่องค์กาโชเคยบอกว่าจะสั่งจ่ายเช็คนี้เป็นจำนวนที่มัสฤนจะรับมันไว้ได้ กรี๊ด ยิ่งกว่า ฟีน่ารับได้อีกเพคะฝ่าบาท

เหมือนกับที่เจ้าป้าสามารถใช้นัยของคำพูดส่อความร้อนแรงของความรักเอาไว้จนเราเขินอายแทน โดยไม่จำเป็นต้องมีเลิฟซีนประเภท คนอ่านเป็นผู้กำกับการแสดงเลยแม้แต่น้อย อ่านกี่เล่มก็ทำให้เราหน้าแดง บิดผ้าปูที่นอนตลอด บัลลังก์สายหมอกก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ อิจฉาหมอหมัดนะเนี่ย

แต่ถ้าใครไม่เคยอ่านงานเจ้าป้านะคะ ส่วนตัวฟีน่ามองว่าเล่มนี้อ่านง่ายสุดค่ะ เบาสบายที่สุด แต่ความลำเอียงรักของฟีน่าก็ยังมีเพราะจะรู้สึกว่าจันทราอุษาคเนย์โรแมนติคที่สุด แต่บางคนไม่ชอบอะไรแนวพีเรียด ศัพท์แสงแปลกๆไปบ้าง ก็ขอแนะนำให้อ่านบัลลังก์สายหมอกก่อนค่ะ หวานได้ใจ หวานได้โล่ห์ หวานจนคุณอยากจะลองเก็บเงินไปเดินเล่นในดินแดนแห่งสายหมอกจริงๆสักครั้งเพื่อซึมซับบรรยากาศความเป็นสีหสถานสักครั้ง และเป็นการตอกย้ำว่าพระเอกอายุมากเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์จริงๆค่ะ หนุ่มอายุน้อยจึงไม่เคยอยู่ในสายตาฟีน่าเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:8:41:13 น.  

 

เรื่องนี้อ่่านไป 3 รอบแล้ว ชอบมากเหมือนกันค่ะ ^^


โดย: Pookza IP: 111.84.187.152 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:9:31:41 น.  

 
เรื่องนี้มีโอกาสเมื่อไหร่ คงซื้อค่ะ
เพราะอ่านแล้วติดใจ "จันทราอุษาคเนย์"มาก


โดย: nikanda วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:9:45:34 น.  

 
ชอบเรื่องนี้ด้วยค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 202.12.74.65 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:10:32:38 น.  

 
เข้ามาฮาสำนวนที่เขียนวิจารณ์ค่ะ...
ยิ้มได้ตั้งแต่บรรทัดแรกเลย^___^
ก่อนจะปล่อยก๊ากที่หมัด เห็บ เหา 555
+++++++++
อ่านรีวิวนิยายนี่สนุกและเสพติดพอๆกับการอ่านนิยายเลยนะคะนี่ โดยส่วนตัวแล้วก็คิดว่างานเขียนของนักเขียน่ท่านนี้น่าอ่านและมีคุณภาพมากๆอยู่แล้วนะคะ
รับรองถ้าหยิบมาอ่านคงไม่ผิดหวังจริงๆอย่างที่ฟีน่าว่ามาเป็นแน่แท้^^


โดย: pilan@ IP: 124.120.197.18 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:11:11:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า รีวิวนิยาย เก่าเก็บจริงๆ ทิพย์อ่านเรื่องนี้ตั้งนานแล้วค่ะ ช่วงนั้นกำลัง ฟีเวอร์ องค์ชาย จิกมี ค่ะ เลย
จินตนาการ เป็นองค์ กาโช ซะเลย (ปาบมั๊ยเนี้ย) และ ภูมิ
ประเทศ ด้วยค่ะ คือใช่เลยค่ะ (ยอมปาบค่ะ) เพ้อถึงองค์กาโช อยู่พักใหญ่ๆๆเลยค่ะ แต่ก็น้อยกว่า องค์จิตรเสนอันนี้อาการหนักมากกกกประทับใจสุดๆๆๆ จนเป็นนิยายขึ้นหิ้ง อีกเรื่องค่ะโดย: ทิพย์ IP: 101.108.119.204 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:12:16:17 น.  

 
นอกจะเลิฟเล่มนี้ ยังรักเช็ค be my queen จากเจ้าป้าอีกค่ะ เป็นของเก็บที่เรียกว่ารักมากอีกอย่างค่ะ กว่าจะได้เลือดตาแทบกระเด็น

ปล.ขนาดตามข้อความในบล็อกหล่อนยังอู้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:12:48:28 น.  

 
เข้ามากรี๊ดเรื่องนี้ด้วยคนค่ะ งานของเจ้าป้า อ่านเรื่องไหนก็ชอบค่ะ


โดย: cleoindy IP: 180.180.124.243, 203.155.110.20 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:13:14:56 น.  

 
มากรี๊ดดดดดองค์กาโชสุดที่รักของหลิน(ชีวิตจริงไม่ได้ขอในฝันเอาละกัน) จิ้นเป็นองค์จิ๊กมี่เช่นกันเลยค่า สุภาพสุขุมนุ่มนวลเก่งกล้าทำเพื่อประชาชนของพระองค์สมเป็นผู้ปกครองประเทศยิ่งนัก


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:15:13:42 น.  

 
ขอเข้าเชียร์อีกคน น่ารักมากกก ประทับใจมากกับองค์จิตรเสน แล้วตามเก็บทุกเรื่องของคุณวรรณวรรธ์ คิดเหมือนคุณฟีน่าค่ะ ครือไม่ต้องโจ๋งครึ่ม แต่คนอ่านคิดไปไกลนู้นได้น่ะ แต่หวานมากขอบอก ยิ่งหน้าปกทุกเรื่องของวรรณวรรธ์นะคะ ยกเว้นอขิธโรน๊า (ปกอขิทโรจะเรียบ ๆ) สวยน่าสะสมมากกก

ปล.อขิธโรเล่ม 4 ออกจริง ๆ น๊า อย่าหลอกเค้านะตัวเอง ^__^

คุณฟีน่าจ๋า นอกเรื่องนี๊ดนะ จีนมีเมล์ให้คุณทอฟฟี่+คุณฟีน่าเรื่องโอนเงินเมล์ไปวันอาทิตย์นะคะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: jine IP: 125.25.99.32 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:16:20:13 น.  

 
พีทอฟฟี่ยังไม่ตอบคุณจีนหรือจ๊ะ ฟีน่าเห็นเมลแล้วจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:16:28:59 น.  

 
มาร่วมด้วยช่วยกรี๊ดดดดดค่ะ ของเจ้าป้าชอบทุกเรื่องค่ะอย่างน้อยแต่ละเรื่องอ่านไม่ต่ำกว่า 2 ครั้งเป็นอย่างน้อย กรี๊ดสุดยกให้เจ้าชายจิตรเสนค่ะ ชอบมาก
แต่ที่ยังไม่มีคือเรื่องเส้นทรายสีเงาค่ะ ตอนนี้ก็กำลังตามอขิทโรอยู่ค่ะ รอเล่ม4 ค่ะ


โดย: วิมล IP: 58.136.1.186 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:16:51:50 น.  

 
คุณแม่สามีคุณฟีน่าสงสัยจะยุ่งค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ บอกลูกสะใภ้ดีก่า อิ อิ อิ


โดย: jine IP: 125.25.99.32 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:17:01:49 น.  

 

เป็นนิยายเก่าเก็บที่หยิบมาอ่านบ่อยสำหรับขวัญค่ะคุณฟีน่า
ชอบข้อความในเช็คมากกกกกก ขวัญอึ้งในทีแรกที่อ่าน
ว่าผู้เขียนคิดออกมาได้ยังไง หวานแบบไม่ต้องพูดอะไรมาก แต่หวานนนนน...


โดย: ขวัญ IP: 115.87.109.2 วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:6:44:35 น.  

 
คุณฟีค่ะ รบกวนซักครั้งพอดีจะเข้ากรุงฯอยากทราบที่ขายหนังสือนิยายมือสอง พอดีไปไม่ทันช่วงงานหนังสือต้องกลับดอยก่อน ขอบคุณค่ะ


โดย: คนรักการอ่าน IP: 203.150.232.94 วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:9:09:14 น.  

 
สำหรับร้านมือสองนะคะ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเจเจมอลล์ค่ะ ถ้าไปทางรถไฟใต้ดินก็ขึ้นสถานีกำแพงเพชร ออกประตู3 ที่เขียนว่าถนนกำแพงเพชรนะคะ ออกก็เดินเลียบถนนมาเรื่อยทางที่จะไปเจเจนั่นล่ะค่า จะผ่านร้านโถพลู แล้วก็ที่เขาก่อสร้าง เจเจอะไรสักอย่าง จนมาถึงซอยที่มีศาลพระภูมิหน้าซอยค่ะ มองเข้าไปจะมีร้านขายพวกของตกแต่ง เดินเข้าไปเลยค่ะ อ้อ จะมีตึกใหญ่ๆสีส้มเขียนว่า เจเจสแควร์ เดินไปนิดหน่อย จะเป็นร้านมือสองอยุ่ทางขวามือค่ะ และเกือบสุดซอยก็จะมีร้านป้าน้อย(หรือฟีน่าเรียกว่าร้านคุณบี) อยู่ซ้ายมือ ที่นี้จะมีหนังสือใหม่และเก่า ที่ลดมากอยู่ค่ะ มีขายหนังสือทำมือด้วยค่ะ


ยังไม่หมดค่ะ ออกจากซอยนี้ เดินตรงไปตามถนน ก็จะมีพวกร้านมือสองอยุ่หลายร้าน แต่ปกติฟีน่าจะซือร้านพี่วรรณค่ะ อยุ่เชิงสะพานลอย ที่จะข้ามไปเจเจมอลล์ค่ะ อยู่ติดกับร้านขายพวกเก้าอี้สำหรับร้านอาหารอะไรพวกนั่นค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:12:59:03 น.  

 
ชอบอ่านเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ

ตอนแรกไม่ได้กะจะอ่านเลย แต่แม่เชียร์ให้อ่าน

สุดท้ายด้วยความที่ไม่มีไรอ่านเลยลองดู

ติดใจเลยค่ะ :D


โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:20:44:08 น.  

 
ชอบทุกเรื่องของวรรณวรรธ์ ยกเว้น เรื่องข้าบดินทร์ และอขิทโรทั้ง 3 เล่ม เพราะอ่านแล้วเหนื่อยจัง เข้าใจยาก เนื้อหาหนักมากค่ะ อ่านแล้วก็รู้สึกเกร็งๆเครียดๆยังไงก็ไม่รู้
เพื่อนๆเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ หรือเราเป็นคนเดียวนะกลุ้มใจจัง


โดย: คนรักนิยาย IP: 115.87.119.32 วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:22:23:14 น.  

 
เรากลับชอบ อขิทโร กับ ข้าบดินทร์ ที่สุด 55555 แต่ละคนอาจชอบแต่ละแนวต่างกันไป ไม่แปลกหรอกค่ะ

ชอบคุณฟีน่ารีวิวค่ะ อ่านรีวิวแล้วแอบไปหาอ่านหลายเล่มเลย


โดย: น้อง IP: 110.168.165.217 วันที่: 16 กันยายน 2554 เวลา:14:16:35 น.  

 
ยกมือเชียร์ข้าบดินทร์เหมือนกันค่ะ อิอิ
สรุปชอบของเจ้าป้าทุกเล่มค่ะ มีความสนุกแตกต่างกันไป ขนาดพี่สาวเปิ้ลเป็นคนไม่ชอบอ่านนิยายพอได้อ่านของเจ้าป้ากลายเป็นติดงอมแงมเลยค่ะ 555


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 19 กันยายน 2554 เวลา:7:30:05 น.  

 
เราก็ชอบข้าบดินทร์ค่ะสนุกดี รู้สึกอ่านง่ายกว่าฤกษ์สังหารค่ะ(รู้สึกส่วนตัวค่ะ) แต่ชอบจันทราฯที่สุดค่ะ แต่ยังไงของเจ้าป้าก็สนุกทุกเล่มค่ะ ชอบมากบ้างน้อยบ้างค่ะโดย: วิมล IP: 58.136.1.165 วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:16:47:52 น.  

 
ชอบข้าบดินทร์ค่ะอยากเป็นแม่ลำดวน
ชอบทุกเรื่องค่ะ


โดย: อุ๋ย IP: 223.24.39.236 วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:20:18:15 น.  

 
เท่าที่ได้อ่านนิยายมามากมายบอกได้คำเดียวว่านิยายของเจ้าป้า อ่านได้ไม่เคยเบื่อ เล่มนึงอ่านได้ 4-5 รอบ และอาจจะมากกว่านั้น
ในขณะที่บางเรื่องบางเล่ม จะอ่านอีกรอบก็คิดแล้วคิดอีก ชอบจริงๆค่ะ


โดย: pp IP: 202.149.98.26 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:49:59 น.  

 
เห็นข่าวกษัตริย์จิกมี่พาพระราชินีแสนสวยมาเมืองไทย พอเปิดบล็อกคุณฟีน่าก็เจอรีวิวนี้ในช่วงเดียวกันเลย ฮิฮิ ตอนนี้เริ่มทยอยอ่านนิยายเจ้าป้าเกือบครบแล้ว เหลือแต่โหมดหวานซึ้ง อ่านรีวิวแล้วเคลิ้มมากค่ะ ต้องไปถอยมาอ่านบ้างแล้ว


โดย: noksamui วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:17:16 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบมากเรื่องหนึ่งของเจ้าป้าเลยค่ะ..อ่านหลายรอบแล้ว มีความสุขที่ได้อ่าน แนะนำค่ะเล่มนี้


โดย: สายฝน IP: 49.49.148.90 วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:10:31:11 น.  

 
ได้อ่านไม่เมื่อนานมานี้ น้องสาวแนะนำ.... น้องสาวมีทุกเรื่องของวรรณวรรธน์ แต่ได้อ่านเป็นเรื่องแรกค่ะ จะอ่านแจ่มใสมากกว่า(ขณะนี้) สนุกค่ะ ขอบอก


โดย: แอมแอม IP: 182.93.228.73 วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:23:01:59 น.  

 
ตอนนี้กำลังรออขิทโร เล่ม 4 คะอยากอ่านมากๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: nu จากรัตภูมิ สงขลา IP: 118.173.153.68 วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:19:11:06 น.  

 
สนับสนุน "จันทราอุษคเนย์" อีกเล่มค่ะ อ่านแล้ว อืม....อยากกลับไปเกิดเป็นนางเอกโดยพลัน อ่านแล้วอ่านอีก ถ้าทะลุมิติได้จริงก็คงจะไปหาองค์จิตรเสนแล้ว

ปล ภาษาสวยมากกกกกกก ตั้งแต่เกิดมา เล่มนี้เป็นนิยายที่ภาษาสวยมากที่สุดที่เคยอ่าน


โดย: จันทราอุษาคเนย์ IP: 164.115.134.2 วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:41:49 น.  

 
"จันทราอุษาคเนย์" อ่านแล้วก็อยากอ่านอีก
เป็นอะไรที่น่าอ่านมาก ๆ ภาษาจับจิต จับใจ
หวานมาก ๆ ค่ะ ขอบคุณ "วรรณวรรธน์"ค่ะ
ที่มีอะไรดีๆ มาให้คนรักอ่านนวนิยาย


โดย: ญาดา IP: 1.1.152.80 วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:51:17 น.  

 
ช๊อบ...ชอบเรื่องนี้มาก หลงรักคุณกาโชมากค่ะ โรแมนติกมาก ปกติจะไม่ชอบนิยายที่พระ-นางเคยมีพันธะมาก่อน ทำใจอ่านไม่ได้เลย ต่อให้คนบอกว่าสนุกแค่ไหน เพราะมันรู้สึกว่า ไม่ยุติธรรมสำหรับอีกฝ่าย แต่เรื่องนี้อ่านแล้ว ถึงแม้จะขัดใจเหมือนกัน เพราะถึงแม้พระเอกไม่รักพระนางซูรี แต่ก็ยอมมีลูกด้วยถึง 2 คน มันก็น่าจะมีความรู้สึกบ้างแหล่ะ ถึงแม้จะทำตามหน้าที่ซะส่วนใหญ่ แต่ก็ทำใจผ่านๆ ได้นะคะ เพราะรู้ว่า พระเอกรักนางเอกตั้งแต่แรกเห็น และนางเอกก็คือคนที่พระเอกเลือกด้วยหัวใจ ไม่ใช่เพราะเหตุผลอื่นๆ เลย ความโรแมนติกของพระเอก ประกอบกับความละเมียดละไมในทุกตัวอักษร จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หยิบมาอ่านเกิน 5 ครั้งค่ะ แต่ยังน้อยกว่า "สุดขอบจักรวาล"


โดย: Sweeties IP: 61.19.18.40 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:18:33:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.