Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
พลาดเครียด หลุดกินเยอะอีกแล้ว

หลังจากกลับจากสโตนฟรีอาทิตย์ที่ผ่านมา ตั้งใจว่าจะล้างพิษ 3วัน ค่ะ คือวัน จันทร์ อังคาร พุธ แต่ผลปรากฏว่าทำได้2วันแล้วก็หลุดกิสคุกกี้ที่ทำให้คุณพ่อในวันพ่อค่ะ แล้ววันพฤหัส กับศุกร์ ก็เลยกินครบสามมื้อยกับข้าวโรงครัว โอ้ว
รู้สึกได้ถึงึวามลำบากจริงๆเลยค่ะ ถ้าไม่อดทนไม่เจ๋งจริงนี่ทำไม่ได้จริงๆยอมรับค่ะสูตรนี้ ท้อเหมือนกัน รู้สึกว่าทำไมเราทำไม่ได้นะ หลุดเป็นครั้งที่ 2 3 4 แล้ว แล้วเมื่อไรจะสำเร็จตามเป้าหมายซะที
จากที่ีิดว่าทำได้ง่ายๆ มันไม่ง่ายเลยจริงๆค่ะ น้ำหนักขึ้นมาเท่าเดิมจากตอนแรก เครียดมากขึ้น
พรุ่งนี้เนยแข่งกีฬาแล้ว คงเป็นเพราะความเครียดกดดันด้วย ซ้อมเยอะ แต่ชุดที่ใส่นั้นคับ และใส่ออกมาไม่สวย ขาใหญ่มาก แต่ก็ไม่สามารถควบคุมปากตัวเองให้หยุดกินของไร้สาระได้เลยในวันนี้ วันนี้หลุดมากๆ มากจริงๆ กินข้าวสามมื้อ และกินขนมเบรก อืมมม รู้สึกแย่ แต่ก็ยอมรับว่า เราคงขาดประสบการณ์ ยังคงตามใจกิเลสตัวเอง กินแบบนี้ รู้ว่าไม่ดีก็ยังกินต่อไป อยากหามาตรการให้ตัวเองค่ะ ทำยังไงดีน้อ ที่ผ่านมาก็ล้มเหลวไม่เป็นท่าซะที แต่ถามว่าคิดว่าจะล้มเลิกไหม ไม่ค่ะ ตอบเลยว่ายังไงก็ยืนยันจะลดน้ำหนักให้ได้
แต่พอคิดได้ก็มักจะเป็นตอนที่กินอิ่มแล้ว เต็มคราบไปแล้ว
บ่นๆ เป็นแบบทุกทีเลยค่ะรู้สึกว่าเรากำลังมีปัญหาทางจิตรึป่าว หลังจากที่เรียนพยาบาลจิตเวชมา เริ่มเข้าข่ายนิดๆ กินแล้วรู้สึกผิด
เอาละ พรุ่งนี้เอาใหม่ รู้ตัวแล้วก็เริ่มใหม่กันอีกครั้งค่ะ

ที่ผ่านมาเนยผ่าน9วันแรกไปแล้ว
เลยคิดว่าจะต่อเนื่องไปเลยได้ไหมคะ ท่านอาจารย์ โดยพรุ่งนี้ก็จะจัดเป็น
3วันแรกที่กินผลไม้เพื่อล้างพิษ(อีกแล้ว) ค่ะและต่อด้วย9วันที่กินผักค่ะ

เมนูสำหรับผลไม้ 3วันค่ะ

มื้อที่1 ส้มโอ
มื้อที่2 ส้มโอ
มื้อที่3 แอ๊ปเปิ้ล กล้วย
มื้อที่4 แอ๊ปเปิ้ล
มื้อที่5 ฝรั่ง

พรุ่งนี้คาดว่าจะต้องทานตามแผนนี้และอาจจะอัดกล้วยมากหน่อย เพราะว่าแข่งแอโรบิคค่ะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ^^

Create Date : 07 ธันวาคม 2555
Last Update : 7 ธันวาคม 2555 20:03:32 น. 3 comments
Counter : 1953 Pageviews.

 
มาเป็นกำลังใจให้ค่ะ
แข่งกีฬาต้องการพลังงานเยอะน๊า ยังไงก็กินอาหารให้พลังงานให้เพียงพอนะคะ เดี๋ยวจะไม่ไหวเอา แข่งเสร็จค่อยมาฟิตกันใหม่ เนอะ ๆ


โดย: Kika_ii วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:20:51:02 น.  

 
หวัดดีค่ะน้องเนย พี่ว่าเพราะน้องเครียดเกินไปน่ะ สูตรนี้ต้องทำแบบมีความสุข ถ้าทำแล้วเครียดไม่แนะนำนะคะ เพราะการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพดีนั้นต้องมีความสุข และสบายใจที่จะทำ ให้สังเกตุตัวเอง ถ้าทำแล้วเป็นทุกข์ให้หยุดทันที เพราะร่างกายและจิตใจเราไม่พร้อม ต่อเมื่อมีความพร้อมค่อยเริ่มใหม่ค่ะ อันที่จริงถ้าน้องไม่ใช้สูตร แค่เลือกกินอาหารที่ดี ในปริมาณที่เหมาะสมกับการใช้พลังงานก็น่าจะลดได้แล้วนะ อายุแค่นี้เอง อีกทั้งกิจกรรมที่ทำใช้พลังงานทั้งนั้น คำแนะนำเบื้องต้น กินอาหารที่ให้โปรตีนสูงร่วมกับผัก ลดคาร์บลงและไม่กินขนมเลย กินผลไม้ไม่หวาน และออกกำลังกายแบบที่น้องทำก็น่าจะลดได้แล้ว ส่วนการใส่ชุดแล้วไม่สวย คิดว่าขาใหญ่ เราอาจคิดไปเอง (เมื่อไปเทียบขากับพวกนักร้องเกาหลี) สายพันธ์คนไทยตัวไม่บาง ขาไม่เรียวแบบนั้นหรอกค่ะ พวกนั้นทำศัลยกรรมทั้งนั้น อย่าไปเปรียบให้เครียดเลย อีกอย่างนักกีฬา ไม่มีใครขาเรียวเล็กหรอกค่ะ ส่วนใหญ่ขาใหญ่และมีกล้ามเนื้อทั้งนั้น พี่เองก็ขาใหญ่นะ ที่สำคัญอย่าไปเครียดให้มาก ส่วยแบบที่เป็นเรา โดยเฉพาะใบหน้าที่ยิ้มแย้ม แจ่มใส การพูดจาที่อ่อนหวานไพเราะ ก็ทำให้เราสวยที่สุดในสายตาของผู้พบเห็นนะคะ (อาชีพแบบหนูต้องคำนึงถึงให้มาก) พี่เคยมีรุ่นน้อง เธอทั้งอ้วน ทั้งดำ ตัวเตี้ย เรียกว่าด้านสรีระไม่มีอะไรเด่นเลย แต่เธอนั้น มีใบหน้าที่ยิ้มแย้ม อารมณ์ดี มีไมตรีกับทุกคน พี่คิดในใจเสมอว่า เธอคนนี้ ช่างเป็นคนสวย น่ารัก น่าคบหาเสียจริง ถ้าเป็นผู้ชายก็จะเลือกคนนี้แหละ อยู่ด้วยแล้วมีความสุข สบายใจจ้ะ


โดย: ก่อนถึง_วัยชรา วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:10:25:34 น.  

 
น้องเนย ขอบใจนะที่มาแวะให้กำลังใจพี่ ตอนนี้โอเคขึ้นแล้วค่ะ
มายกมือเห็นด้วยอีกคนกับพี่ปลาค่ะ
ถ้าทำแล้วเครียดและไม่มีความสุขไม่ว่าสูตรไหนก็จะไม่ค่อยเวิร์คนะ พี่นะลองมาแล้วทุกสูตรก็ว่าได้ ตอนแรกก็โอเค แต่พอสักพักไม่ไหว ก็เลิกดีกว่า มาปรับปรุงดัดแปลงอะไรที่เข้ากับตัวเองดีกว่า
กินอาหารให้ครบ 5 หมู่
ลด หรือ งดพวก ของทอด ของหวาน ของมัน
กินคาร์บดี โปรตีนดี
น้องก็ออกกำลังกายเยอะอยู่แล้ว
พี่ว่าไม่น่าจะกดดันเกินไป
ถ้าอยากล้างพิษ ก็หาวันหยุดที่ว่างๆ ไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรมาก ไม่ได้ออกไปไหน กินผลไม้ล้างพิษ 1 วัน อาจทำอาทิตย์ละครั้ง เดือนละครั้งก็ได้

งัยก็สู้ สู้นะค่ะ ไม่ว่าจะใช้สูตรไหน วิธีไหน ให้มีความสุข


โดย: PrettyNatty วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:8:48:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Noonery
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ช่วงเวลาวัยรุ่นของเราหายไปไหนกันนะ
จำได้ว่าเป็นเด็ก แล้วก็มาตอนนี้เป็นวัยผู้ใหญ่ตอนต้นซะแล้ว
Friends' blogs
[Add Noonery's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.