@@@///--มุ่งมั่นต่อไปก็เพื่อชีวิต--///@@@
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
29 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
ศุกร์กับเซ็กส์ : "เมื่อเซ็กส์ไม่สมดุล"

26 กรกฎาคม 2550 22:49 น.

คุณ JJ (นามสมมติ) เขียนอีเมลมาถามว่า “ผมอายุ 30 ปี แต่งงานมา 5 ปี มีบุตร 3 คน แฟนอายุ 24 ปี ตั้งแต่แฟนท้องลูกคนที่ 3 จนหลังคลอดลูกคนสุดท้องนี้ (ลูกอายุได้ 6 เดือน)

ผมรู้สึกว่าตนเองไม่มีอารมณ์ทางเพศกับแฟนเลย ท่าทางแฟนก็สงสัยอยู่ แต่เพราะผมไม่ได้ไปยุ่งกับผู้หญิงคนอื่น เธอก็ไม่ได้ว่าอะไร อันที่จริงผมก็ไม่รู้สึกอยากแก้ไขอะไร ถ้าไม่กลัวภรรยาไม่สบายใจและนอกใจ เพราะเธอยังมีความต้องการสูงอยู่ ขอคำแนะนำจากคุณหมอว่า ผมควรจะทำอย่างไรดี จึงจะมีความต้องการทางเพศสมดุลกับความต้องการของแฟน”

ตอบ

ปัญหาที่คุณ JJ บอกมา คือ เซ็กส์ไม่สมดุล ในทางทฤษฎีแล้ว เซ็กส์ช่วยทั้งด้านสุขภาพกายและสุขภาพใจ ทำให้ความรักใคร่ในสามีภรรยาสนิทแนบแน่นขึ้นไปอีก ดังนั้น สามีภรรยาจึงควรมีเซ็กส์อย่างสม่ำเสมอ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การงานที่หนักหนาสาหัส ความเครียด การแข่งขันในหน้าที่การงาน ปัญหาค่าใช้จ่ายในครอบครัว ภาระเลี้ยงดูบุตร หรือการเจ็บไข้ได้ป่วย ซึ่งทุกคนต้องเผชิญ ล้วนแต่บั่นทอนความต้องการทางเซ็กส์ ไม่ว่าจะเป็นเซ็กส์ในคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย แม้จะยอมรับว่าฝ่ายหญิงมีอารมณ์ความรู้สึกอ่อนไหวกว่าคุณผู้ชาย เมื่อต้องแบกภาระทั้งความเป็นแม่ การทำงานในบ้านนอกบ้าน ภาวะความเป็นเมียส่วนใหญ่จะถดถอยลง แต่ก็ใช่ว่าเรื่องเหล่านี้จะไม่กระเทือนฝ่ายชาย ดังปัญหาที่คุณ JJ ถามมา

เมื่อเซ็กส์ในฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดปัญหา ทำอย่างไรจึงจะสร้างความสมดุลขึ้นมาได้ คำตอบมีดังนี้ค่ะ

1.ขั้นตอนแรกของการแก้ไขความไม่สมดุลทางเซ็กส์ คือ การพูดคุยบอกกันอย่างเปิดอก ว่า ตอนนี้สถานการณ์เป็นเช่นไร จะได้ช่วยกันแก้ไขหรือเผื่ออีกฝ่ายจะเข้าใจและยอมรับ โดยใช้ถ้อยคำที่ไม่หมิ่นประมาทหรือโจมตีซึ่งกันและกัน ไม่ต่อว่า เพราะอีกฝ่ายดูไม่เซ็กซี่ ไม่สวย ไม่หล่อ อีกฝ่ายจึงหมดอารมณ์

2.หาสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวคุณเอง การหมดอารมณ์ทางเพศนั้น เป็นไปได้ทั้งจากโรคทางกาย ภาวะเครียดทางใจ เกิดจากยารักษาโรค หรือเกิดเพราะเบื่อหน่ายน้ำพริกถ้วยเก่า เมื่อทราบสาเหตุควรแก้ไข เช่น เพราะคุณมีภาระมากเกินไป ควรจัดตารางชีวิตเสียใหม่ หากเพราะความเบื่ออาจจัดสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ หรือเปลี่ยนสถานที่ ชวนกันไปพักผ่อนหย่อนใจ หากเกิดจากโรคหรือยา ควรไปปรึกษาแพทย์

3.ลองแก้ไขด้วยอาหารการกิน หากคุณกินอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ คุณอาจจะต้องเปลี่ยนวิถีแห่งการดื่มกิน โดยกินอาหารให้ครบทุกหมู่ ลดเหล้า งดบุหรี่ เชื่อว่าการเสริมด้วยอาหารที่มีธาตุสังกะสีสูง หรืออาหารที่ทำให้จิตใจผ่อนคลาย จะสามารถช่วยเพิ่มพลังทางเพศ ได้แก่ ผักผลไม้สด อาหารประเภทถั่วต่างๆ อาหารทะเล กล้วย น้ำผึ้ง โสม

4.ลองแก้ไขด้วยการเปลี่ยนวิถีชีวิต หากนอนดึก พักผ่อนไม่พอ ไม่ได้ออกกำลังกาย ต้องปรับวิถีชีวิต เพื่อให้จิตใจและร่างกายได้พักผ่อน และเพิ่มความกระฉับกระเฉงมากขึ้นในยามตื่น

5.เซ็กส์ไม่ได้หมายความถึงการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่เพียงอย่างเดียว หากทำอย่างไรคุณก็ไม่ต้องการมีเซ็กส์ แต่แฟนคุณต้องการ คุณอาจจะช่วยเธอให้ถึงจุดสุดยอดได้หลายวิธี เช่น ใช้ปากทำรัก ใช้มือกระตุ้นจุดกระสัน ใช้อุปกรณ์เทียม หรือเอื้ออำนวยให้เธอช่วยตัวเอง ซึ่งการเห็นอีกฝ่ายช่วยตัวเอง อาจกระตุ้นพลังทางเพศของคุณให้กลับมาคึกคักอีกก็เป็นไปได้

6.ทางเลือกของการไม่มีเซ็กส์อีกทาง คือ การสัมผัสด้วยความรัก เช่น การนวด การโอบกอด การจุมพิต สิ่งเหล่านี้สามารถให้ความรักความอบอุ่นทดแทนการมีเซ็กส์ได้เป็นอย่างดี

7.หากคุณจับเข่าคุยกับแฟนแล้ว แฟนไม่ยอมรับ หรือรู้สึกเป็นปัญหาและอุปสรรคของชีวิตครอบครัว คุณอาจจะไปปรึกษาแพทย์ เพื่อรับยาเพิ่มความต้องการทางเพศ เช่น ฮอร์โมนเพศชาย หรือยาขยายหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศ

วันนี้ขอปิดท้ายด้วยคำคมที่ว่า...ความรักอันสนิทแนบแน่นไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าคุณถึงจุดสุดยอดกี่ครั้ง แต่ขึ้นอยู่กับการดูแลเอาใจใส่ การพูดคุยอย่างเข้าอกเข้าใจ และความอบอุ่นเอื้ออาทร ที่คนสองคนมอบให้ซึ่งกันและกัน...

ที่มา : //www.komchadluek.net/2007/07/29/s001_128695.php?news_id=128695


Create Date : 29 กรกฎาคม 2550
Last Update : 29 กรกฎาคม 2550 8:35:01 น. 3 comments
Counter : 711 Pageviews.

 

*** สวัสดีคะ แวะมาเยี่ยมในวันหยุด พักผ่อนและเที่ยวให้สนุก และอย่าลืมไปทำบุญกันด้วยนะ มีความสุขมาก ๆ นะคะ ***โดย: หน่อยอิง วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:36:02 น.  

 


โดย: boatboat วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:05:09 น.  

 
"สุดยอด" เลยครับ


โดย: กายแก้ว วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:05:22 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

naigod
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพราะชีวิตมีความฝัน..
..จึงเป็นความงดงามของการมีชีวิต
Friends' blogs
[Add naigod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.