"You are cursed, Jack. Everything you touch, One way or another, ENDS UP DEAD !...." ประโยคกระแทกใจแจ๊ค บาวเออร์ จาก "24" Day 6
มาติด House Md. และ รีวิวซีรี่ส์ Lost season 3 (เฉลยปมทุกอย่างที่คุณสงสัยใน Lost อ่านได้ในแถบดำคับ)

*** มี CLIP ชวนตะลึงกับ 5 นาทีแรกของ LOST ซีซั่น 3 อยู่ในกล่องComment ที่ 21 ครับ ***
*** เชิญทัศนาตามสบายจ้า ***


อัพบล็อกเสร็จเรียบร้อยแล้วคร้าบ เหนื่อยมากๆ
อ่านสปอยล์ได้ในแถบดำนะครับ

HOUSE MD.
การมีโรค เป็นลาภโคตรประเสริฐของ "ดร.เฮ้าส์"!"ดร.เฮ้าส์" เขาคือ "หมอ" ขาเป๋ที่ไม่ชอบใส่ชุดกาวน์ เพราะกลัวคนไข้จะรู้ว่าเขาเป็น "หมอ"
เขาคือ "หมอ" ที่นิสัยไม่เหมือนหมอ เพราะชอบพูดจากวนประสาท (ปากหมา) ต่อเพื่อนร่วมงานไปจนถึงคนไข้
เขาคือ "หมอ" ที่ติดยาแก้ปวด ไม่ต่างจากพวก......ขี้ยา
และเขาคือ "หมอ" ที่หากมาโลดแล่นในภาพยนตร์ไทย....อาจจะโดนกองเซ็นเซอร์ยึดฟิล์มไปเผาอย่างไม่ต้องสงสัยอะไรกันอีกแล้ว!!!
(เอ๊ะ! สงสัยคงจะไม่เกี่ยวกันแล้วล่ะครับ หึๆ)

House Md. คือซีรี่ส์แนว Medical ที่ดังที่สุดจากอเมริกา จนปัจจุบันนี้ได้ดำเนินมาแล้วถึง 3 ซีซั่น(และซีซั่นที่ 4 ก็กำลังจะลงจอวันที่ 24 กันยายนนี้)
เหตุผลที่ทำให้มันดังได้ขนาดนั้น นอกจากตัวเรื่องราวที่ชวนให้ติดตามแล้ว สิ่งสำคัญประการหนึ่งก็คือ คาแรคเตอร์ของ "ดร.เฮ้าส์" ที่ถือว่าฉีกออกไปจากภาพลักษณ์หมอๆ ที่เราคุ้นชินกันดี....(จะมีใครว่าเค้าไปก๊อป "หมอเจ็บ" มาหรือเปล่าหนอ...หึๆ ขอบอกว่า "หมอพายกับหมอถุน" ในหมอเจ็บ ถ้าเทียบกับ ดร.เฮ้าส์ - ในแง่คาแรคเตอร์ - พี่หมอไทยเรานั้นก็แค่ "เด็กซนๆ" ธรรมดา ส่วน ดร.เฮ้าส์ นี่มันอันธพาลชัดๆ!)

ในแต่ละตอนของ House MD จะมีคนไข้ที่ป่วยเป็นโรคแปลกๆ อาการประหลาดๆ ที่ยังไม่สามารถวินิจฉัยได้ว่าพวกเขาเป็นอะไร ซึ่งเมื่อยังไม่สามารถวินิจฉัย ก็ทำให้ไม่สามารถรักษาได้นั่นเอง......
และนั่นก็คือหน้าที่ของ ดร.เฮ้าส์ และทีมแพทย์ไฟแรงที่เริ่มเอือมระอากับนิสัยของเฮ้าส์ พวกเขาต้องทำการสืบ ค้นคว้า และรักษา ต่อโรคที่น้อยคนนักจะเป็นกัน และบางโรคที่อาการแสนจะรุนแรงก็อาจจะเกิดขึ้นเพียงเพราะ "ปลวก" ตัวเล็กๆ เท่านั้นเอง!!!!
และในระหว่างที่ซีรี่ส์แต่ละตอนดำเนินไป(แต่ละตอนก็จะมีเคสหลักๆ 1 เคสให้วินิจฉัยและรักษา) นอกจากตัวบทที่เน้นไปที่เรื่องการสืบหาที่มาของอาการคนไข้แล้ว ตัวซีรีส์ก็ยังใส่ดราม่าเกี่ยวกับความเป็นมนุษย์ และคุณค่าของชีวิตลงไปแทบจะทุกตอน เรียกได้ว่าจะดูเอาตลกก็ได้ หรือจะดูเอาปรัชญาชีวิตก็มีให้ดูเหมือนกัน.....(เมื่อไหร่ละครไทยจะเป็นแบบนี้มั่งอ่ะ ถ้ามีจะเชียร์จริงๆ นะ)


ไปดูรายนามตัวละครหลักๆ ที่น่าสนใจกันดีกว่าครับ


ดร.เฮ้าส์ (หรือในชื่อจริงว่า เกรกอรี่ เฮ้าส์)

คติประจำใจของเขาคือ "Everybody Lies" ซึ่งในที่นี้หมายถึงคนไข้ หมอคนนี้แสบไหมล่ะท่าน!
Hugh Laurie ดาราจากแดนผู้ดีมารับบท ดร.เกรกอรี่ เฮ้าส์ ได้บาดใจดีนักแล
มองมุมหนึ่งเราอาจคิดว่า หมอคนนี้ช่างยโส และไม่สนใจใครทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ถึงแม้บุคลิกภายนอกของเขาจะดูห่ามๆ บุ่มบ่ามไป(ไม่)หน่อย
แต่เขาก็ใส่ใจในรายละเอียดของคนไข้แทบทุกซอกทุกมุม ตามสืบตามเก็บประวัติความเป็นมาของทุกผู้คน(ในที่นี้หมายถึงคนไข้)ได้ไม่แพ้พวก CSI เลยจริงๆ
Hugh Laurie ดาราชาวอังกฤษ สามารถสร้างตัวละคร ดร.เฮ้าส์ ให้เป็นที่ติดตาได้อย่างน่าชื่นชม ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้ดู เป็นต้องจำเขาได้ในฐานะ DR.HOUSE ไปอีกนาน...
เพราะนอกจากเขาจะต้องถ่ายทอดบทของหมอวัยกลางคนที่เริ่มขี้บ่น ปากหมา ช่างประชดประชันแล้ว เขายังต้องถ่ายทอดแง่มุมอ่อนไหวของตัวละครไปพร้อมๆ กัน โดยที่ต้องไม่ทำให้แฟนๆ ซีรี่ส์ที่รู้จัก House ในฐานะ "หมอปากหมา" รู้สึกตะขิดตะขวงใจในความอ่อนไหวไปด้วยซะก่อน
ซึ่งจะว่าไปแล้ว บทแบบนี้ต่างหาก ที่เล่นยากกว่าบทดราม่าเคร่งเครียดจริงจังเสียอีก

และแน่นอน เมื่อเล่นดีก็ต้องได้รางวี่รางวัลกลับไปบ้าง ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยที่บทๆ นี้ของ Hugh Laurie ส่งผลให้เขาได้เข้าชิงรางวัลEMMY และลูกโลกทองคำไปแทบทุกปีที่ซีรี่ส์นี้ออกฉาย และล่าสุดเขาก็เพิ่งคว้ารางวัลสาขานักแสดงนำชายซีรี่ส์ดราม่ายอดเยี่ยมจากลูกโลกทองคำมาถึง 2 ปีซ้อน(2006 -2007) หลักฐานตามไปดูได้ที่ - - - - - >เวบนี้จ้า
ดร. อีริค โฟร์แมน

เขาคือหมอที่เก่งกาจเรื่องงัดแงะบ้านคนไข้!?
Omar Epps รับบท ดร.อีริค ลูกทีมของเฮ้าส์ที่ไม่ชอบBoss ของเขาเอาซะเลย ตัวละครตัวนี้นิสัยอาจจะใกล้เคียงกับเฮ้าส์มากที่สุด(แต่ดันไม่ถูกกัน) เพราะนอกจากเขาจะดื้อๆ เหมือนกันแล้ว พื้นเพชีวิตวัยรุ่นของเขาก็ดูคลุมเครือและยังเป็นความลับ แต่ดร.เฮ้าส์ ก็ดูเหมือนจะรู้ประวัติความเป็นมาของอีริค และยังสามารถเดาใจของเขาได้อย่างแม่นยำ
ดร.เฮ้าส์ มักจะยืมมือให้ดร.อีริค ไปสำรวจบ้านคนไข้นอกสถานที่ประจำ เรียกได้ว่า ดร. อีริค คือฝ่ายภาคสนามของทีมแพทย์ชุดนี้เลยก็ว่าได้
ดร.อัลลิสัน คาเมรอน

เธอคือหมอที่เพียบพร้อม แต่ดันศรัทธาต่อหมอที่ไม่เหมือนหมออย่างดร.เฮ้าส์
บทนี้แสดงโดยดาราสาวที่ไม่ดังนักอย่าง Jennifer Morrison ซึ่งบทของ ดร.อัลลิสัน จะแตกต่างจากลูกทีมคนอื่นๆ ของดร.เฮ้าส์ ที่มักจะไม่ค่อยชอบเขาอย่างออกนอกหน้า แต่อัลลิสันกลับเชื่อมั่นและศรัทธาต่อดร.เฮ้าส์ด้วยใจจริง ซึ่งบางครั้งมันกลับนำผลเสียมาสู่ตัวเธอเองมากกว่าผลดี เพราะเฮ้าส์ย้ำเสมอว่า "Everybody Lies" - - เพราะฉะนั้นอย่ามาเชื่อผม(ดร.เฮ้าส์)ให้มากเลย! - -
บทดร.อัลลิสัน ยังมีปมลึกลับในอดีตอีกมากที่รอการเปิดเผย แต่ที่แน่ๆ ปมนั้นส่งผลให้เธอยังไม่สามารถเปิดใจคบใครเป็นเรื่องเป็นราวได้ในตอนนี้
ดร.โรเบิร์ต เชส

เขาคือหมอที่ไม่เชื่อในพระเจ้า....และเขาคือหมอที่ไม่เคยอยากเป็น "หมอ"
Jesse Spencer รับบทของดร.เชส ได้อย่างใสซื่อ(บทเขาเป็นอย่างนั้น) เขาไม่เคยอยากเป็นหมอ แต่ด้วยพ่อแม่ที่เป็นหมอทั้งคู่ทำให้เขาต้องจำใจเรียนแพทย์ ด้วยผลพวงของกรรมพันธุ์กระมังเขาจึงจบแพทย์เสียได้ แต่เหมือนยังจะไม่หมดเวรหมดกรรมแค่นั้น เมื่อเขาดันต้องมาสังกัดเป็นลูกทีมของดร.เฮ้าส์ จอมปากจัด ชอบแกล้งคนเป็นว่าเล่น......แต่ถึงกระนั้นเหตุการณ์ในแต่ละเคส ทำให้เขาแอบนับถือความสามารถของดร.เฮ้าส์อยู่ในใจไม่ใช่น้อย และในใจที่ลึกขึ้นไปอีกของเขากำลังเทใจให้ ดร.อัลลิสัน หมอสาวแสนสวยอย่างหมดใจ.....เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมคนหนุ่มที่ไม่เคยอยากเป็นหมอ จึงยังเป็นหมอได้จนถึงทุกวันนี้ หุๆ
ดร.ไบรอัน ซิงเกอร์?

จ๊ากกกกกก! เขาเปนด๊อกเตอร์ตั้งแต่เมื่อไหร่กันจ๊ะ!
ล้อเล่นจ้า....อีตาไบรอัน ซิงเกอร์( ผู้กำกับฝีมือดีจาก Usual Suspects , X - men , Superman Return) ไม่ได้ไปเข้าคอร์สเรียนแพทย์เสริมดั้งที่ไหนมาหรอก แต่เขาคือ 1 ในผู้สร้างซีรี่ส์หมอๆ ชุดนี้นั่นเอง.....ซึ่งในซีซั่นแรก(ที่เจ้าของบล็อกเพิ่งดูไป) พี่แกก็อุตส่าห์ลงมากำกับเองถึง 3 เอพิโซด และยังจะมาเล่นเองด้วยในฐานะแขกรับเชิญพิเศษอยู่ 1 ตอน ซึ่งแหม....บทที่แกเล่นก็ไกลตัวเสียเหลือเกินพ่อคุ๊ณ.....แกคงกลัวว่าถ้าโดดลงมาเล่นเป็นผู้กำกับหนังคงจะโดนครหาว่าเล่นเป็นตัวเองดันตัวเองซะงั้น แกเลยเล่นบทผู้กำกับโฆษณาแทนซะเลย ฮา.......

ซึ่งกลิ่นอายแบบหนังของไบรอัน ซิงเกอร์ ที่มักจะนำเสนอแง่มุมของความเป็นมนุษย์มากๆ ก็ยังมีอยู่ครบถ้วนในซีรี่ส์ชุดนี้ แถมบางตอนที่แกกำกับ ก็ยังจะจบหักมุมอีกแน่ะ! และถึงแม้ตอนที่เหลือจะเป็นคนอื่นกำกับ แต่ความเป็นไบรอัน ซิงเกอร์ ก็ยังลอยมาแตะจมูกเราแทบจะทุกตอนทุกเอพิโซดกันเลยทีเดียว

ซึ่งดูท่าไบรอัน ซิงเกอร์คงจะติดใจ เพราะปีนี้เขาก็กำลังจะคลอดซีรี่ส์แนวดราม่าชุดใหม่ออกมาที่มีชื่อว่า Dirty Sexy Money แค่ชื่อซีรี่ส์ก็บ่งบอกสันดานมนุษย์แล้ว
สรุปคร้าบ


ถ้า Grey's Anatomy คือซีรี่ส์เกี่ยวกับศัลยแพทย์ฝึกหัด ที่แฝงปรัชญาการดำรงชีวิตของคนรุ่นใหม่ลงไป
House Md คือซีรี่ส์เกี่ยวกับทีมแพทย์ ที่แฝงปรัชญาชีวิตของคนแทบจะทุกรุ่นตั้งแต่เด็กยันคนเฒ่าคนแก่กันเลยที่เดียว

ซึ่งผมไม่ได้จะมาบอกว่าเรื่องไหนมันดีกว่าใคร เพราะที่จริงแล้วทั้ง Grey's และ House ถึงแม้จะนำเสนอเกี่ยวกับอาชีพแพทย์เหมือนกัน
แต่ประเด็นสำคัญของซีรี่ส์ 2 เรื่องนี้ก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงทีเดียว

ใน Grey's อาจจะเน้นเรื่องรักวุ่นๆ อีรุงตุงนังของทีมหมอ(แต่ขอบอกว่าหวานจี๊ดมากนะจ๊ะ)+การใช้ชีวิตและวิธีการมองโลกของคนรุ่นใหม่
ส่วน House จะเน้นไปที่การรักษาคนไข้ วินิจฉัยโรค และแฝงความหมายคุณค่าของชีวิตลงไป ซึ่งตัวซีรี่ส์ House จะไม่ออกมาสรุปตรงๆ โต้งๆ แบบใน Grey's
แต่ House จะทิ้งไว้ให้คนดูคิดสานต่อเองว่า เขาจะได้รับอะไรจากซีรี่ส์ชุดนี้ ซึ่งไม่ว่าจะมองมุมไหน สิ่งที่คนดูได้รับจากทั้ง House และ Grey's นอกเหนือจากความบันเทิงแล้วก็ยังมีแง่คิดดีๆ มากมายให้ได้ไตร่ตรองและนำไปประยุกต์ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

มีฉากหนึ่งจาก House ที่ผมชอบมากๆ ขอเล่าย่อๆ ประมาณนี้....

เธอป่วยเป็นโรคที่ทีมหมอไม่สามารถวินิจฉัยได้ว่าเป็นโรคอะไรกันแน่
ครั้นจะรักษาโรคที่พวกเขาสงสัยว่าเป็น ก็อาจจะไปกระตุ้นอาการอีกโรคที่เข้าข่ายว่าเป็นเหมือนกันได้
เธอจึงหมดหวังและปลงชีวิตอย่างสุดแสน
เธอขอให้ดร.เฮ้าส์ปล่อยตัวเธอกลับไปตายอย่างสงบที่บ้าน เพราะเธอคิดว่าการนอนซมอยู่ที่โรงพยาบาล เป็นการมีชีวิตอย่างไร้ศักดิ์ศรี....
สิ่งที่ดร.เฮ้าส์ตอบกลับมา ไม่ใช่การอ้อนวอนให้เธอมีชีวิตอยู่ ไม่ใช่การชี้แง่มุมงามๆ ของชีวิตให้เธอมีความหวัง

แต่คือคำพูดที่เขาถามกลับไปว่า....

"....ระหว่างที่คุณนอนรอพระเจ้าให้มารับคุณอยู่ที่บ้าน กับการนอนซมทรุดโทรมในนี้เพื่อรอให้พวกผมทำหน้าที่อย่างเต็มศักดิ์ศรี....คุณคิดว่าอย่างไหนคือคนที่ใช้ชีวิตอย่างไร้ศักดิ์ศรีกว่ากันล่ะ?...."

สิ้นประโยค ดร.เฮ้าส์ไม่รอฟังคำตอบ หากแต่เดินออกจากห้องคนไข้ไปอย่างเงียบๆ
ทิ้งให้เธอตั้งคำถามถึงชีวิตของตัวเองอีกครั้ง....


ซึ่งคำตอบก็กลับมาหาเธอในวันต่อไป....

วันที่เธอยังมีชีวิตอยู่อย่างมีศักดิ์ศรีและไร้โรคภัยใดๆ โดยสิ้นเชิง........ก่อนเข้า Lost ขอบ่นหน่อย....

เมื่อ 6 ปีที่แล้ว (เอ่อ....ทำไมมันผ่านไปเร็วเช่นนี้หนอ พระคุณเจ้า!)
เป็นช่วงที่ผมรู้สึกเบื่อหนังโรงแบบสุดๆ หนังแผ่นหนังเทปก็ตามดูไม่หวั่นไม่ไหว
อาการเบื่อดูหนัง... คิดว่าหลายท่านคงเคยเป็นสักครั้งหนึ่งในชีวิต
(ในยุคนั้นยังไม่ค่อยมีหนังนอกกระแสหรือหนังสั้นเกลื่อนเมืองเหมือนยุคนี้เน้อพี่น้อง)
ไอ้ครั้นจะกลับไปดูแต่รายการทีวีบ้านเรา...เอ่อ...ไม่ขอพูดถึงดีกว่า

แล้วอยู่ดีๆ สวรรค์ก็ประทานเทวดาร่างอวบที่ชื่อว่า "ป๋าเต๊ด" ลงมา
มาชี้แนวทางว่า "ลองดูซีรี่ส์ 24 กันซะสิ!"
ชี้แนวทางยังไม่พอ ยังเอารายการหนังหน้าไมค์มาเป็นเครื่องรับประกันอีกแน่ะท่าน

ด้วยคุณงามความดีหลายประการที่ป๋าเต๊ด คุณจ๋อง พี่นราเคยชี้นำบ่อยๆ
จึงได้หาโอกาสนำซีรี่ส์ "24" มาดูแก้ขัดอาการ "ดื้อหนังโรง" ไปพลางๆ
ก่อนที่จะรับรู้ในกาลต่อมาว่า.....

โอ้วววว พระคุณเจ้า! นี่มันคือ "ทางไปสู่นรก" ชัดๆ!

กี่คืนแล้วที่ผมไม่เป็นอันต้องหลับต้องนอน
ต้องฝืนสุขภาพของร่างกายเอวบางร่างน้อย(ที่ปัจจุบัน....อึ๋มขึ้นนิดนึง)
ต้องอดมื้อกิน(หลาย)มื้อ เพราะต้องเก็บตังค์ตามซื้อตามเช่าซีรี่ส์ชุดนี้มาดูต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันนี้ก็ 6 ซีซั่นเข้าไปแล้ว
ไหนจะต้องเฝ้ารอด้วยความกระวนกระวายใจ ว่าซีซั่นหรือเอพิโซดต่อไปจะเดินทางมาถึงเมื่อไหร่

อาการ "ดื้อหนังโรง" หายขาดก็จริง
แต่อาการ "ติดซีรี่ส์จนงอมแงม" ยังแก้ไม่ได้จนถึงทุกวันนี้

ก่อนหน้านั้นถ้าพูดถึงซีรี่ส์ฝรั่ง....เรื่องแรกที่นึกถึงก็ไม่ต่างจากน้องเมอร์ กับคุณ renton ก็คือ The X - File นั่นเอง
เพราะมันเป็นซีรี่ส์สามัญประจำบ้านจริงๆ ในยุคนั้น....
ช่องเจ็ดได้นำมาฉายอย่างต่อเนื่อง (ถึงแม้บางซีซั่นจะเล่นฉายไม่ครบซีซั่นจริงๆ ก็ตาม)
ความสนุกของ The X - File อยู่ในระดับที่น่าติดตามดี

แต่ความสนุกของ "24" ไม่ใช่แค่น่าติดตาม แต่มันยังสร้างปรากฏการณ์ต่างๆ มากมายให้กับผมSeries ถ้าพูดกันแบบไทยๆ ก็คือ "ละครทีวี" นี่เอง แต่สิ่งที่ Series ฝรั่งต่างจากละครบ้านเราก็คือ


ข้อ 1. เขาจะฉายเป็นเอพิโซด อาจเป็นทั้งเรื่องราวที่ต่อเนื่อง(24) หรือจบในตอน(CSI) หรือแม้กระทั่งจบเรื่องราวในตอนแต่ยังมีอะไรให้ต่อเนื่อง(Grey's Anatomy)
ข้อ 2. จำนวนการฉายของเขาจะไม่มากเท่าบ้านเรา ใน 1 สัปดาห์ จะมีเพียง 1 เอพิโซดเท่านั้น และระยะเวลาการฉายตลอดซีซั่นก็อยู่ที่ประมาณ 5 - 6 เดือน จำนวนตอนโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 22 - 24 เอพิโซด (จำนวนตอนน้อยกว่าละครไทยบ้านเรา แต่ฉายนานกว่าหลายเท่า)
ข้อ 3. Series จะมีทีมผู้สร้าง ผู้กำกับ ผู้เขียนบท หลากหลายบุคคลมาก ในแต่ละเอพิโซด ก็จะสลับกันทำ ซึ่งส่งผลให้แต่ละเอพิโซดมีสีสันเฉพาะตัวของมัน หลากหลายมุมมองมากขึ้นและแน่นอนเรื่องราวในซีรี่ส์สามารถพลิกผันไปเป็นอะไรก็ได้ที่เราคาดไม่ถึง - - - เช่น ตัวละครหลักตัวนึงอาจต้องตายในซีซั่นที่ 2 ซึ่งอาจสร้างความช็อคต่อคนดู......แต่ในความจริงแล้วเบื้องหลังที่ทำให้ตัวละครตัวนั้นต้องตาย เป็นเพราะว่านักแสดงคนนั้นกำลังตั้งท้องอยู่ หรือมีปัญหากับผู้สร้างอยู่ก็เป็นได้
ข้อ 4. Series Prime Time ส่วนใหญ่ของเขา มักจะถ่ายทำด้วยระบบฟิล์มแบบหนังโรง แถมหลายเรื่องยังบันทึกเสียงเป็นดอลบี้ดิจิตอล 5.1 ซะด้วยซ้ำ ในแง่ลงทุนไม่ต้องพูดถึง ไม่แพ้หนังโรงเลยทีเดียว....
ข้อ 5. ข้อดีอีกประการหนึ่งของSeries ในยุคนี้ก็คือ ได้มีผู้กำกับ ผู้เขียนบทมือทองมากมายที่คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์โรง หันมาเล่นกับวงการซีรี่ส์กันบ้าง เพราะอย่างที่กล่าวไปว่า "มันสามารถจะพลิกผันเป็นอะไรก็ได้" ไม่มีข้อจำกัดทางความคิดเท่าหนังโรง และที่สำคัญเสียงตอบรับคนดูของแต่ละเอพิโซดก็อาจจะดังชัดเจนกว่าคนดูที่มีต่อ "หนังโรง" หลายๆ เรื่องด้วยซ้ำ
เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจ ถ้าจะมีใครที่ได้ดู "24" หรือ "Prison Break" แล้วจะบอกกับคุณว่ามันสนุกกว่า Die Hard 4.0 ซะอีก!

เหล่านี้คือข้อแตกต่าง+ข้อดีของซีรี่ส์ฝรั่งที่ได้ผ่านการพิสูจน์จากตัวผมเองมาแล้ว(ตั้ง 6 ปีแน่ะ ฮือๆ ตรูจะพ้นบ่วงกรรมนี้เมื่อไหร่หนอ เอิ๊กๆ)

มาเข้าเรื่องกันดีกว่า (หากรู้สึกว่าเจ้าของบล็อกขี้บ่นจัง.....คุณเข้าใจ "ถูก" แล้วคร้าบบบบบ)Lost Season 3
เกาะ คน บาป


หลังจาก "24" เป็นต้นมา ก็ตามดูซีรี่ส์เรื่องอื่นๆ บ้าง
แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นติดมากติดมายนักเท่า "24"
จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว.....

Lost ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ซีรี่ส์อีกครั้งให้แก่ข้าพเจ้า
คราวนี้ไม่ต้องไปโทษใคร โทษตัวเองนี่ล่ะ ที่ดั้นด้นหาเรื่องนี้มาดูเอง

Lost ซีซั่นแรก เล่าเรื่องเกี่ยวกับคน 40 กว่าชีวิตที่รอดจากเหตุการณ์เครื่องบินตก
นั่นอาจเป็นเรื่องดีที่เขารอดมากันได้ แต่ดูเหมือนกับว่าเกาะที่พวกเขาอาศัยอยู่เพื่อรอการช่วยเหลือ
ช่างเป็นเกาะที่ มฤตยูงงงวยตะบวยบรรลัย ซะเหลือเกิน....(อย่าเพิ่งงงกับคำวิบัติคำนี้ ในซีรี่ส์มีให้งงกว่านั้นเยอะ)

เพราะบนเกาะนี้มีทั้งหมียักษ์จากขั้วโลกเหนือ(?)วิ่งไล่ตะปบคน
มีสิ่งเร้นลับที่ชอบส่งเสียงโหยหวนขณะแหวกต้นไม้ยักษ์ในดงป่า
มีอุโมงค์ลึกลับที่ใครไม่รู้มาขุดเอาไว้....และอาจมีใครบางคนอยู่ในนั้น
มีหญิงฝรั่งเศสแก่ๆ ที่บอกกับเราว่าเธออยู่บนเกาะนี้มาสิบกว่าปีแล้วไม่มีใครสามารถมาช่วยพวกเขาได้
มีคนเป็นอัมพาต ที่อยู่ดีๆ ก็เดินได้เมื่ออยู่บนเกาะนี้
มีพวก "คนอื่น" ที่พยายามมาลักพาตัวพวกเขาให้ไปอยู่ด้วย บรึ๊ยส์!!!!!!!!!

และยังมีอะไรอีกมาก...ที่ยังรอการเฉลยอยู่

จนทำให้ในทีแรกที่ลุ้นให้พวกเขารอดกลับไปจากเกาะบ้อบอนี้
กลับกลายเป็นลุ้นว่าสุดท้ายแล้ว "เกาะนี้มันคือเกาะอะไรกันแน่"
และเมื่อไหร่จะเฉลยทุกอย่างให้นู๋รู้ซ้ากกกกที...
ซึ่งก็ดูเหมือนซีซั่นที่ 3 นี้ล่ะ ที่ Lost เริ่มเฉลยปมสำคัญๆ ให้เราทราบกันบ้างเสียที....

ถ้าหากมองจากพล็อตเรื่องย่อหลังปกหรือดูแค่บางช่วงบางตอนของซีรี่ส์
คุณอาจจะคิดว่านี่คือแนว ผจญภัย+ลึกลับระทึกขวัญ
แต่เอาเข้าจริงๆ Lost คือซีรี่ส์แนวดราม่าที่พูดถึงบาปในใจของมนุษย์ต่างหาก
ในแต่ละตอนของ Lost มีการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์(แต่อาจน่าเบื่อสำหรับใครบางคน)
นั่นคือการเล่า Flash Back ของแต่ละตัวละครก่อนมาผจญกรรมบนเกาะนี้
ว่าพวกเขาเคยไปทำอะไรมากันบ้าง

และช่างบังเอิญจริงๆ ที่ทุกตัวละคร ล้วนแต่เคยก่อบาปกรรมอันเลวร้ายมาแทบทั้งสิ้น

แต่ดูเหมือนจะไม่บังเอิญเท่าไหร่ ที่ยิ่งฉายแต่ละเอพิโซดแต่ละซีซั่นไปเรื่อยๆ เราก็จะพบว่า
สิ่งที่เขาได้กระทำเอาไว้ล้วนส่งผลถึงตัวเขา และที่ไม่คาดคิดก็คือยังส่งผลต่อคนอื่นบนเกาะที่พวกเขาคิดว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อนด้วย.....


และเหล่านี้ คือคาแรกเตอร์สำคัญของซีรี่ส์ Lost ที่ผมจะมาบอกว่าพวกเขาเป็นใคร...และจะสปอยล์ในแถบดำ(ลากเม้าส์ดูเองนะจ๊ะ)ให้ทราบว่า....ซีซั่น 3 บาปที่พวกเขาได้ก่อกำลังจะมาสนองคืนพวกเขาอย่างไรกันบ้าง?


ไล่เรียงลำดับจากซ้ายไปขวานะครับ
1. Mr. Eko เขามาจากแอฟริกาใต้ เดินทางไปออสเตรเลียเพื่อตามหาน้องชาย ขึ้นเที่ยวบินมาด้วยกันกับพวกตัวละครหลักในซีซั่น 1 นั่นแหล่ะ....หากแต่เขานั่งอยู่ส่วนท้ายของตัวเครื่องที่ไปตกอีกฟากของเกาะ ในซีซั่นแรก เราจะยังไม่พบบุรุษร่างทะมึนนี้ จนถึงซีซั่นที่ 2 นั่นแลเขาจึงจะโผล่ขึ้นมาพร้อมกับดาราสาวMichelle Rodriguez......เขาบอกกับเราว่าเขาคือ บาทหลวง แต่ความจริงคือ......(ในแถบดำได้สปอยล์ไว้อย่างชิบหาย!มาก ขอเตือนแล้วกันนะจ๊ะ)อดีตจริงๆ ของเอโก้ คือหัวหน้าแก๊งอันธพาลในอัฟริกา ครั้งหนึ่งเขาต้องส่งเฮโรอีนล็อตใหญ่เป็นล็อตสุดท้ายเพื่อจะวางมือซะที- - - โดยเขาได้ไปขอร้องน้องชายที่เป็น บาทหลวง ให้ร่วมมือบังหน้าการขนส่งครั้งนี้ แต่น้องชายเค้าปฏิเสธ และเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อน้องเขาเสียชีวิตขณะขอร้องให้เขาเลิกกระทำการผิดกฏหมายเช่นนี้เสียที ซึ่งยังไม่ทันที่เขาจะได้ร่างน้องชายกลับมา คนที่ยิงน้องของเขาก็นำศพร่างนั้นขึ้นเครื่องบินมาด้วย จนบินหายลับตาไป ..... และบนเกาะที่เขากำลังผจญอยู่ มีเครื่องบินลำนั้นที่มีศพน้องชายเขาอยู่ตกลงที่นี่ด้วย.... แต่ดูเหมือนน้องชายของเขาจะยังไม่ให้อภัย เพราะอยู่ดีๆ ศพร่างนั้น ก็หายอันตรธานไปอย่างลึกลับ
สุดท้าย....เอโก้ตายในซีซั่นที่ 3 ด้วยฝีมือการทุบร่างกระแทกต้นไม้ของวัตถุอากาศธาตุลึกลับสีดำ!
2. Dr.Jack Shephard พระเอกของเรานั่นเอง เขากับอีกหลายๆ ตัวละครหลักนั่งอยู่ส่วนหน้าของตัวเครื่อง(ซึ่งมีผู้รอดชีวิตมากกว่า) แจ๊ค มีบุคลิกที่เป็นผู้นำมาก เขามีใจให้กับเคท ออสเทน สาวสวยที่มีอดีตลึกลับอันดำมืด.... แจ๊คเดินทางมาออสเตรเลียเพื่อรับศพของผู้เป็นพ่อ ตอนจบซีซั่น 2 เขาและเคทรวมไปถึงซอว์เยอร์ถูกจับตัวไปโดย "คนอื่น" ให้ไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง.....สถานที่แห่งนั้น เปิดตัวตั้งแต่ 5 นาทีแรกของซีซั่น 3 อย่างไม่ทันตั้งตัว มันคือที่พักอาศัยที่ไม่ต่างชุมชนชานเมือง(แต่ยังอยู่บนเกาะนั่นแหล่ะ) มีไฟฟ้า เครืองสาธาณูปโภคครบครัน ณ ที่แห่งนี้มีผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกได้ถูก(ลักพาตัว)มาอาศัยอยู่รวมกันอย่างมีความสุข(?) เหตุผลที่ "คนอื่น" จับแจ๊คมา เพราะ "เบน" คนที่เหมือนหัวหน้าชุมชน(แต่อาจไม่ใช่ผู้นำตัวจริง) กำลังป่วยเป็นเนื้องอกในกระดูกสันหลัง เขาต้องยืมมือให้แจ๊คช่วยเหลือเขา เพื่อแลกกับการที่เขาได้กลับบ้าน......อเมริกา
ส่วนบาปในใจแจ๊คก็คือ แจ๊คได้ทำให้พ่อผิดหวังในตัวเขา จากการที่เขาเข้าใจผิดว่าพ่อของเขาไปมีอะไรกับภรรยาของตัวเขาเอง ซึ่งนั่นทำให้พ่อของแจ๊คกลับมาติดเหล้าอีกครั้ง หลังจากที่พยายามจะเลิกอยู่บ่อยครั้ง จนสุดท้ายก็ไปเสียชีวิตที่ออสเตรเลีย... ทำไมต้องเป็นออสเตรเลีย ตัวละครของ "แคลร์ ลิตเติลตัน" คุณแม่ยังสาวมีคำตอบรออยู่!
3. John Locke เป็นคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นมาก(อาจจะดูน่าสนใจกว่าพระเอกด้วยซ้ำ) ซึ่งล่าสุดเขาก็เพิ่งคว้ารางวัล EMMY 2007 สาขานักแสดงสมทบชายซีรี่ส์ดราม่ายอดเยี่ยมไปเมื่อ 2 วันก่อนสดๆ ร้อนๆ จอห์น ล็อค มีบุคลิกที่เป็นผู้นำไม่แพ้แจ๊ค แต่ด้วยความศรัทธาต่อความลึกลับบนเกาะ ทำให้ใครหลายคนมองเขาในแง่ไม่ดีเท่าไหร่นัก และทำไมเขาจึงศรัทธาเกาะนี้นัก......จอห์น ล็อค เคยเป็นอัมพาตเดินไม่ได้มาก่อน และทันทีที่เครื่องบินตกในซีซั่นที่ 1 เขาก็สามารถเดินได้ทันทีอย่างน่าอัศจรรย์ เขาจึงเชื่อเสมอว่าเกาะนี้มีสิ่งที่ควรค่าแก่การศรัทธาอยู่....ซึ่งไม่ว่าเขาหรือใครต้องการอะไร คนคนนั้นก็จะได้รับเสมอจากเกาะเกาะนี้.... ในซีซั่น 3 ได้เฉลยว่า เขาต้องเป็นอัมพาตเพราะถูกผู้เป็นพ่อแท้ๆ แต่เลวชาติชั่ว นอกจากจะหลอกเอาไตจากเขาไปแล้ว ยังผลักเขาตกจากตึกสูงหลายสิบชั้นเพื่อหวังเพียงฆ่าปิดปาก แต่เขาไม่ตาย!? ส่วนผู้เป็นพ่อก็หายตัวลึกลับ จนกระทั่ง "เบน" ผู้นำ(?)ในกลุ่ม "คนอื่น" ก็นำ พ่อ ของเขากลับมาให้เขาเชือดบนเกาะนี้(แต่จะเชือดจริงรึเปล่า ยังไม่บอกจ้า)
ตัวจอห์น ล็อคอาจจะเป็นตัวละครเดียวที่ดูเหมือนไม่มีบาปอะไร ออกจะเป็นผู้ถูกกระทำด้วยซ้ำไป...แต่ในซีซั่น 3 บาปของเขาก็ได้เผยโฉมขึ้น ....(แต่น่าจะเรียกว่าการเอาคืนซะมากกว่า) ตามไปอ่านได้ใน "แถบดำ" ของ "ซอว์เยอร์" ครับ
ไล่เรียงลำดับจากซ้ายไปขวานะครับ
1. Sun หญิงสาวจากแดนเกาหลี ที่ซีซั่น 1- 2 ได้เฉลยให้เราทราบว่า ก่อนขึ้นเครื่องเธอกำลังวางแผนที่จะหนีจาก "จิน" สามีของเธอไปอยู่ที่อื่น... แต่สุดท้ายเธอก็เลือกที่จะเดินทางไปกับ จิน สามีที่เธอ(เคย)รักมากมาย ในซีซั่นแรกเธอหลอกคนดูให้ตายใจว่าเธอพูดอังกฤษไม่ได้เช่นเดียวกับสามี ก่อนจะมาเฉลยช่วงกลางๆ ซีซั่น1 ว่าเธอไปเรียนมาเพื่อนำไปใช้ยามที่เธอหนีไปอยู่กับ......นั่นเอง ในซีซั่น 2 บอกกับเราว่า "ซัน" กำลังตั้งท้องกับจิน ทั้งๆ ที่จินเป็นหมัน(?)....ยิ่งสนับสนุนให้เชื่อทฤษฎีของจอหน์ ล็อคที่ว่า ไม่ว่าใครขออะไรบนเกาะนี้ ก็จะได้อย่างที่ตนต้องการ (ยกเว้นขอกลับบ้านเท่านั้นเอง ที่เกาะนี้ให้ไม่ได้ อิอิ) แต่ในความเป็นจริงแล้ว....ซันมั่นใจว่าเธอตั้งท้องกับชายชู้ ที่เธอวางแผนกำลังจะหนีไปอยู่ด้วยกันที่ออสเตรเลีย... แต่เขาดันมาตายซะก่อน ด้วยการฆ่าตัวตายเพราะความละอายใจ ส่วน "จิน" ที่เราคิดว่าเขาไม่รู้ว่าเธอมีชู้ อันที่จริง เขารู้มานานแล้ว และรู้ด้วยว่า ลูกในท้อง นั้นเป็นลูกของชู้ ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของเขา...
ซึ่งในกาลต่อมาในท้ายซีซั่น 3 ก็ได้มีการเฉลยว่า คนที่เป็นพ่อของเด็กก็คือ "จิน" สามีที่เป็นหมันนั่นล่ะ.....อ้าว! เป็นหมันแล้วมามีลูกได้ยังไง....ตัวละคร "จูเลียต" มีคำตอบรอคุณอยู่.....
2. Kate Austen นางเอกของเรื่องนี่เอง เธอคือผู้ต้องหาที่ทางการต้องการตัวมากที่สุด ในซีซั่น 1 - 2 ได้เฉลยกับเราว่าเธอไปก่อคดี "ฆ่าพ่อเลี้ยง" ของตัวเอง เพราะคิดว่าเป็นการป้องกันแม่เธอไม่ถูกทำร้าย และหวังเงินประกันนำไปใช้เลี้ยงชีพกับแม่ของเธอ แต่เหตุการณ์ไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อแม่ของเธอ ไม่เห็นว่าสิ่งที่เธอทำเป็นสิ่งถูกต้อง .... เธอกับแจ๊คมีสัมพันธ์ทางใจต่อกัน..... แต่......ในซีซั่น 3 เคทดันเจือกไปมีเซ็กส์กับซอว์เยอร์ คู่กัดกับพ่อพระเอกแจ๊ค.... ย้าง ยังไม่พอ อีตาแจ๊ค ก็ถูกล่อ(โดย"คนอื่น")ให้มาเห็นภาพบาดตาบาดใจด้วยตาตัวเองเสียด้วย งานนี้พ่อแจ๊คเห็นท่าจะไม่ให้อภัยเคทหรืออยากให้สองคนนั้นครองรักกันก็มิทราบได้... เขาจึงพยายามที่จะปล่อย 2 คนนั้นไปส่วนตัวเองก็กลับมาเป็น "โดดเดี่ยวผู้น่ารัก" อีกครั้ง แต่ไม่แน่ตัวละครที่ลึกลับอย่าง "จูเลียต" อาจจะช่วยเยียวยาแผลใจให้เขาก็ได้....3. Jin สามีชาวเกาหลีของซัน เขาพูดภาษาอังกฤษไม่ได้สักคำ แต่กำลังพยายามเรียนรู้อยู่ในซีซั่นนี้... ตัวละครของจินในความรู้สึกของผม ค่อนข้างเป็นตัวละครที่ไม่มีอะไรให้พูดถึงเท่าไหร่นักในซีซั่นนี้....งั้นขอข้ามไปเลยละกัน.....อ้อ บาปของเขาก็คือ เขาเคยฆ่าคนตามคำบัญชาของพ่อตาในที่สุดก็มีสปอยล์เกี่ยวกับตัวละคร "จิน" ซะได้ จากที่เราเคยทราบว่าจินมีพ่อเป็นชาวประมง แต่อันที่จริงแล้วไม่ใช่ ซีซั่นนี้เฉลยว่าแม่ของจินนอนกับผู้ชายไปทั่วและอาจเป็นโสเภณี....ซึ่งยังเป็นแม่ที่ไม่เคยเลี้ยงดูลูกเลยด้วยซ้ำ(สังเกตไหมว่ามีกี่คนที่มีปมกับพ่อแม่ตัวเองในเรื่อง LOST) นอกจากไม่เลี้ยงดูแล้วยังจะมาตามขอค่าปิดปากจำนวน 400000 เหรียญจาก "ซัน" อีก.....
อ้อ... "จิน" ยังไม่ทราบว่าลูกในท้องของ "ซัน" แท้จริงแล้วเป็นลูกแท้ๆ ของเขาเอง....เขายังคิดเสมอว่าเป็นลูกชู้.... ในขณะที่ "ซัน" ก็นึกว่าจินไม่รู้ว่าเธอเคยมีชู้.....อืมสับสนอลหม่านดีแท้...

ไล่เรียงลำดับจากซ้ายไปขวานะครับ
1. Hugo 'Hurley' Reyes ฮิวโก้ คือตัวละครที่ "สะอาด" ที่สุดของซีรี่ส์ชุดนี้ เขาแทบจะไม่เคยได้ก่อบาปใดๆ เลย แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เขารู้สึกผิดทุกที ก็คือการซื้อล็อตเตอรี่หมายเลข "4,8,15,16,23 และ 42" ที่เขียนติดกัน เขาถูกรางวัลแจคพ็อตมูลค่า 156 ล้านเหรียญก็จริง แต่มันกลับนำมาแต่เรื่องซวยๆ ตั้งแต่บ้านไฟไหม้ แม่ขาหัก หรือแม้กระทั่งการที่เครื่องบินตกเขาก็คิดว่าเป็นอาถรรพ์ของหมายเลขนี้....ซึ่งหมายเลขที่ว่า... ดูจะไม่มีอาถรรพ์ต่อตัวเขาเองเมื่อมาอยู่บนเกาะนี้ ถึงแม้ใจหนึ่งจะอยากกลับบ้านแต่ใจหนึ่งเขาก็สบายใจที่ได้อยู่ที่นี่... แต่แล้วคนใกล้ชิดเพื่อนสนิทมากของเขาบนเกาะนี้ที่ชื่อว่า "ชาร์ลี" ก็กำลังจะตายไป....ตกลงว่าเลขอาถรรพณ์นี่มันยังตามหลอกหลอนเขาหรือไม่ต้องตามดูซีซั่นต่อไป2. Claire Littleton คุณแม่ลูกอ่อนผู้ยังสาว เธอเคยวางแผนจะทำแท้งเพราะคนเป็นพ่อไม่ยอมรับผิดชอบ แต่แล้วเธอก็ต้องเปลี่ยนใจเดินทางมายังอเมริกา เพื่อที่จะคลอดลูกและยกลูกของเธอให้ใครคนหนึ่ง.....และในซีซั่น 3 ได้เฉลยว่าพ่อของแจ๊ค ก็คือพ่อแท้ๆ ของแคลร์....สรุปก็คือ แจ๊คและแคลร์เป็นพี่น้องร่วมสายเลือดกัน โดยที่พวกเขายังไม่รู้ตัว! อืม...ปมบาปอีกอันนึงที่บอกเราในซีซั่นนี้ก็คือ เธอเคยขับรถด้วยความประมาทจนทำให้แม่ของเธอต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา....
ตัวละคร "แคลร์" ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำบางอย่างของ "คนอื่น" ซึ่งเข้าไปอ่านเฉลยได้ที่สปอยล์ของตัวละคร "จูเลียต" ครับ(จูเลียตเธอกุมความลับไว้เยอะมาก)
3. Charlie Pace อดีตนักร้องวงร็อคที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก กำลังจะเดินทางกลับอเมริกาหลังจากลงทุนมาเยี่ยมพี่ชายที่ออสเตรเลียเพื่อขอร้องให้กลับไปฟอร์มวงดนตรีกันอีกครั้ง แต่พี่เขาไม่เล่นด้วย เพราะกำลังมีความสุขกับชีวิตครอบครัว.... และชาร์ลีก็เหมือนนักดนตรีตกอับทั่วไป...เขาติดยาในซีซั่น3 ชาร์ลีถูกทำนายโดยผู้ได้รับญาณวิเศษจากเกาะอย่าง เดสมอนด์ เขาบอกกับชาร์ลีว่าชาร์ลีจะต้องตาย! ไม่ว่าจะหนียังไง ก็หนีไม่พ้น นอกเสียจากว่าเดสมอนด์จะต้องตามช่วยเหลือเขาไปเสียทุกครั้ง แล้วเดสมอนด์จะช่วยเขาได้ทุกครั้งหรือไม่ ชาร์ลีจะรอดตายตลอดหรือเปล่า คำตอบคือ...โอกาสนั้นมีน้อยเต็มที่...และการตายของเขาก็น่าจะเป็นการตายที่สมศักดิ์ศรีที่สุดในบรรดาตัวละครที่เสียชีวิตไปจากซีรี่ส์ชุดนี้...(แต่อาจไม่ตายจริงก็ได้!)


Sayid Jarrah อดีตทหารอิรัก เดิมทีเขาเป็นทหารกองสื่อสารโทรนาคม แต่แล้วก็มีเหตุพลิกผันให้เขาต้องกลายมาเป็นหน่วยสืบสวนของกองทัพ ที่มีวิธีไต่สวนโดยการทรมานคนเป็นหลัก แต่ "ซายิด" ก็ละอายใจต่อสิ่งที่เขากระทำมาก นั่นคือ... ปมบาปของเขา....ตัวละครนี้ ไม่มีอะไรให้สปอยล์อ่ะครับ

James 'Sawyer' Ford ในซีซั่นแรกเรารู้จักเขาในชื่อ "ซอว์เยอร์" ส่วนซีซั่นที่ 3(แต่มีเกริ่นมาตั้งแต่ซีซั่น 2 แล้วเหมือนกันครับ) เราจะรู้ตัวตนที่แท้จริงของเขามีชื่อว่า เจมส์ ฟอร์ด... ซอว์เยอร์ แอบชอบเคท จะเรียกว่าแอบคงไม่ได้ เพราะจะว่าไปเขาก็แทะโลมเธอต่อหน้าธารกำนัลนั่นล่ะ... แต่เคทดูจะมีใจให้กับแจ๊คมากกว่าในซีซั่นแรก จนมาซีซั่นนี้ล่ะ ที่เขาจะสมหวังซะที...

ปมบาปของเขา คือ ตอนเด็กๆ พ่อแม่ของเขาต้องฆ่ากันตาย(กี่คนใน Lost แล้วหนอที่มีปมกับพ่อแม่ตัวเอง)เพราะแม่ของเขาไปมีชู้กับนักต้มตุ๋นที่หลอกเอาเงินของครอบครัวไปจนหมดตัว นักต้มตุ๋นคนนั้นมีชื่อว่า "ซอว์เยอร์" และนั่นก็ทำให้เขาตามล่าผู้ชายคนนี้ในขณะเดียวกันเขาก็กำลังจะเป็นผู้ชายแบบซอร์เยอร์ที่เขาตามหา(จนในกาลต่อมาเขาถึงขนาดใช้ชื่อ "ซอว์เยอร์" แทนชื่อจริงของตัวเองซะเลย)... ในที่สุดซอว์เยอร์ก็กลายเป็นพวกต้มตุ๋นผู้หญิงที่เป็นพวก Desperate Housewives เหมือนที่ชายชู้ของแม่เขาเคยเป็นนั่นเอง...(มีสปอยล์แหลกราญในแถบดำจ้า...)ในที่สุดเขาก็หา "ซอว์เยอร์ตัวจริง" เจอซะที ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือ "พ่อ" ของ จอห์น ล็อค นั่นเอง และจอห์น ล็อคก็ได้กระทำบาปสำคัญลงไปในซีซั่นนี้ เมื่อล็อคได้จับตัว "ซอว์เยอร์ตัวจริง - พ่อของจอห์นล็อคนั่นล่ะ" ให้มาพบกับ "ซอว์เยอร์เลียนแบบ - เจมส์ ฟอร์ด"....เพราะจอห์น ล็อครู้ดีว่าชายหนุ่มคนนี้แค้นเคือง "ซอว์เยอร์ตัวจริง"แค่ไหน....ซอว์เยอร์(เจมส์ ฟอร์ด)ฆ่าพ่อของจอห์น ล็อค ในขณะที่ล็อคก็บอกซอว์เยอร์หลังจากที่ฆ่าพ่อ(เลวๆ)ของตัวเองว่า...."ขอบคุณ"....ส่วนทำไมจึงต้องฆ่า....เบนจามินหัวหน้าของ "คนอื่น" ได้ยื่นข้อเสนอกับล็อคว่า ถ้าเขาสามารถฆ่าพ่อของตัวเองได้ "เบนจามิน" จะยอมบอกความลับของเกาะนี้ให้เขาฟัง


Desmond Hume ในซีซั่น2 "เดสมอนด์" คือตัวละครสำคัญเลยก็ว่าได้ ซึ่งในซีซั่นที่ 2 นั้นได้เฉลยว่า เขาคือคนที่อยู่ในอุโมงค์ใต้ดิน เพื่อคอยทำหน้าที่กดปุ่มทุก 108 นาที แล้วใส่รหัสเป็นตัวเลขซึ่งก็เป็นตัวเลขเดียวกันกับหมายเลขอาถรรพณ์ของ "ฮิวโก้" วันหนึ่งเขากดปุ่มไม่ทัน ส่งผลให้เกิดคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าขนาดยักษ์ยิงขึ้นไปบนฟ้าและโดนเครื่องบินสายการบินโอเซียนิค ไฟลท์ 815 (เครื่องบินที่หมอแจ๊คโดยสารมานั่นล่ะครับ)โดยบังเอิญ(?) เดสมอนด์ที่จริงแล้วไม่ใช่คนขององค์การDharma หรือคนของพวก "คนอื่น" แต่เขาเป็นเพียงคนที่มีนิสัยเหมือนจอห์น ล็อค นั่นคือ ศรัทธาต่อบางสิ่งบางอย่างที่หาคำตอบไม่ได้ ..... และดูเหมือนสิ่งที่เขาศรัทธากำลังจะชี้แนวทางอะไรบางอย่างในซีซั่น 3 นี้ (คำตอบมีอยู่ในสปอยล์)หลังจากการระเบิดครั้งใหญ่อีกครั้งในปลายซีซั่นที่ 2 "เดสมอนด์" กลับมาพร้อมญาณวิเศษที่สามารถเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า แต่ญาณนั้นจะมาในรูปแบบจิ๊กซอว์ให้เขา(และคนดู) ค่อยปะติดปะต่อกันเอง แต่ภาพลางที่เขาเห็นชัดที่สุดก็คือ การตายของชาร์ลี เขาพยายามช่วยเหลือแก้ไขให้ชาร์ลีรอดตายทุกครั้งไป จนกระทั่งครั้งสุดท้าย(ในเอพิโซดสุดท้ายที่ยาวที่สุดในบรรดาซีรี่ส์ที่เคยดูมา) ภาพลางนั้นบอกกับเขาว่า ถ้าเขาไม่ปล่อยให้ชาร์ลีตาย....ก็จะไม่มีใครออกไปจากเกาะนี้ได้!
"เดสมอนด์" มีคนรักมาก่อน เธอชื่อว่า "เพนนี" ซึ่งเป็นคนที่ร่ำรวยมาก ในตอนจบของซีซั่น 2 เราพบว่าเพนนีกำลังจ้างทีมตามหาเดสมอนด์ทุกวิถีทาง และในตอนจบของซีซั่น 3 เธอก็ค้นพบเสียทีว่าเกาะบ้านี้อยู่ที่ตรงไหนของโลก...
แต่ทว่านอกจาก "เพนนี" ที่ตามหาเกาะนี้แล้ว
ยังมีกลุ่มคนอันตรายลึกลับกลุ่มหนึ่ง(ไม่ใช่กลุ่มคนของ"คนอื่น"นะครับ)ตามหาด้วยเช่นกัน.... แล้วพวกเขาก็หาเจอก่อนด้วย!


Juliet Burke เป็นตัวละครใหม่ของซีซั่นนี้ครับ เธอกุมความลับไว้หลายประการ จูเลียตไม่ใช่คนขององค์การ Dharma แต่เธอเป็นคนของ "คนอื่น" และตัวละครนี้นี่เองที่เริ่มมาเฉลยอย่างหมดเปลือกว่าเกาะนี้คือเกาะอะไร และมีวัตถุประสงค์อะไรทำไมต้องคอยลักพาตัวพวกเขาด้วย ตามไปดูรายละเอียดได้ในสปอยล์แถบดำจ้าก่อนมาที่เกาะนี้ เธอเคยเป็นสูตินรีแพทย์ ที่ทำการวิจัยบางอย่าง ซึ่งการวิจัยของเธอก็ไปเข้าตาพวก "คนอื่น" พวกเขาทาบทามเธอให้มาร่วมงานกับ "คนอื่น" หลังจากที่พบว่าเธอสามารถทำให้พี่สาวของเธอตั้งครรภ์ได้ทั้งๆ ที่เพิ่งผ่านเคมีบำบัดมา(พี่สาวเธอเพิ่งหายจากการเป็นมะเร็ง และโดยปกติผู้หญิงที่ผ่านเคมีบำบัดมาจะส่งผลให้มดลูกมีปัญหาเป็นหมัน ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้)
เธอถูกหลอกให้เข้าใจว่ามาร่วมโครงการ "มิททีลอส ไบโอไซน์" ซึ่งเกี่ยวกับการปฏิสนธิ แต่เมื่อมาถึงเกาะพิศวงนี้จริงๆ เข้า เธอกลับพบว่ามันมีอะไรมากกว่านั้น
"บนเกาะเกาะนี้ ผู้หญิงตั้งท้อง(บนเกาะ)จะต้องตายไปพร้อมกับลูกทุกคน...."
การที่ "เบนจามิน" ทาบทามให้เธอมาร่วมงาน เพราะหวังว่าเธอจะทำให้คนในชุมชนของเขาสามารถมีทายาทสืบต่อไปได้ แต่เธอก็ทำไม่สำเร็จ จูเลียตขอให้เบนส่งเธอกลับบ้าน(ตอนที่เธอเดินทางมายังเกาะเธอถูกบังคับให้กินยาสลบ)เพราะเธออยู่ที่นี่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ แต่เบนก็บอกว่าพี่สาวของเธอกลับมาป่วยเป็นมะเร็งอีกครั้งและกำลังจะตายไปพร้อมกับลูกในท้อง ถ้าเธอยังอยู่กับพวก "คนอื่น" เบนสัญญาว่าจะช่วยให้พี่สาวของเธอหายจากการเป็นมะเร็งอีกครั้ง...
แต่หลังจากนั้นผู้หญิงตั้งท้องทุกคนที่อยู่บนเกาะ ก็ต้องมีอันเป็นไปถึง 9 รายในช่วงระยะเวลา 3 ปี จนกระทั่งเมื่อการมาถึง(หรือการตก)ของเครื่องบินโอเซียนิค ไฟลท์ 815 ทำให้พวก "คนอื่น" เริ่มมีความหวังว่าพวกเขาอาจมีทายาทสืบต่อไปได้ แม้จะไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของพวกเขาเองก็ตาม!
- - - อ้อความลับมหัศจรรย์อีกประการหนึ่งบนเกาะนี้ก็คือ ผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์บนเกาะนี้จะตั้งท้องได้ง่ายมาก เพราะตัวอสุจิของผู้ชาย(ซึ่งปกติมีประมาณ 60 - 80 ล้านตัว) จะเพิ่มขึ้นเป็น 5 เท่า!เมื่อมาเสพสังวาสกันบนเกาะนี้.... และนั่นคือคำตอบว่าทำไม "ซัน" จึงตั้งท้องกับ "จิน" ที่เป็นหมันได้... และแน่นอนการที่ซันตั้งท้องบนเกาะ ส่งผลให้เธออาจตายได้ถ้าจะคลอดลูกบนเกาะนี้ ส่วนทำไม "แคลร์" จึงสามารถคลอดลูกบนเกาะนี้ได้ เพราะเธอตั้งท้องมาจากที่อื่นก่อนที่เครื่องบินจะตกบนเกาะนี้ และเธอยังถูกลักพาตัวไปในซีซั่นแรกเพื่อไปฉีดเซรุ่มที่สามารถทำให้เธอคลอดออกมาอย่างปกติได้ แต่เซรุ่มนั้นมีฤทธิ์แค่ 3 เดือนเท่านั้น ซึ่งหมายความว่ามันกำลังจะหมดฤทธิ์ในซีซั่น 3 นั่นเอง (การดำเนินเวลาของแต่ละซีซั่นจะอยู่ที่ 1 เดือน ซีซั่นที่ 3 ก็เท่ากับว่าพวกเขาติดอยู่บนเกาะมาแล้วประมาณ 3 เดือนนั่นเอง)


Benjamin Linus(ขอเรียกสั้นๆ ว่าเบน) เขาเป็นตัวละครที่สำคัญมากเช่นกัน หลังจากที่กุมความลับไว้ตั้งแต่ซีซั่น 2 มาซีซั่น 3 เค้าจะมาบอกเราอย่างหมดเปลือกว่าเค้าเป็นใครมาจากไหนและกลุ่มของ"คนอื่น" มีที่มาอย่างไร.....เบนเคยบอกกับเราในซีซั่น 2 ว่าเขาเกิดบนเกาะนี้ แต่ความจริงแล้ว มันไม่ใช่อย่างนั้น.....ถ้าอยากรู้ความจริง(สปอยล์นั่นล่ะ)ลากเม้าส์กันได้เลยครับพี่น้อง


"เบน" ลืมตาดูโลกในย่านพอร์ทแลนด์ แม่ของเขาเสียชีวิตขณะคลอดเขานั่นเอง ทำให้พ่อของเบนรังเกียจเขา พ่อของเบนถูกว่าจ้างให้มาทำงานกับองค์การDharma ตั้งแต่ปลายยุคศตวรรษ ' 70 - 80
ซึ่งซีซั่น 3 ได้เฉลยว่าองค์การDharma ได้เข้ามาทำการทดลองทางวิทยาศาตร์บนเกาะนี้ โดยได้สร้างอุโมงค์ไว้เพื่อควบคุมคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าขนาดยักษ์ของเกาะ ได้จับหมีขั้วโลกมาทำการทดลองไอคิวของมันบางอย่าง ได้สร้างกำแพงโซน่าร์เพื่อป้องกันอสูรกายที่มีรูปร่างเป็นควันทะมึนสีดำ...ซึ่งเจ้าอสูรกายนี้สามารถสร้างภาพลวงตาเป็นคนหรือใครที่เราเคยรู้จักได้...
แต่แล้ววันหนึ่ง "เบน" ในวัยเด็ก ได้น้อยใจและโกรธพ่อที่ต่อว่าเขาที่เป็นต้นเหตุทำให้แม่ตาย เขาแอบหนีออกไปจากบ้านจนไปพบแม่(?) ยืนอยู่อยู่อีกฝั่งของกำแพงโซน่าร์ (กำแพงนี้ถ้าไม่ทำการปลดรหัสควบคุม หากใครเดินผ่านไปก็จะถูกรังสีโซน่าร์ทำอันตรายถึงแก่ชีวิต)เขาพยายามจะตามแม่ไป แต่แม่บอกเขาว่ายังไม่ถึงเวลา
วันนึง "เบน" ในวัยเด็กได้แอบลอบกดรหัสเพื่อข้ามไปอีกฝั่งของกำแพง เมื่อไปถึงเขาได้พบบุรุษลึกลับ ที่เป็นชาวเผ่าพื้นเมืองของเกาะ(?...ตรงนี้ยังเป็นปริศนาอยู่) และนั่นก็ทำให้เขาได้ผูกพันกับชาวเผ่าพื้นเมืองมานับตั้งแต่นั้น...และนำมาซึ่ง..."การสังหารหมู่ 40 ศพ"
เบนในวัยหนุ่ม(ปลายๆ)ได้ทำการสังหารหมู่องค์การ Dharma ทั้งองค์การ(รวมไปถึงพ่อเขาเองด้วยที่เขาได้ปลิดชีพด้วยตัวเขาเอง) และเบนก็ได้กลายเป็นหัวหน้าของชุมชน "คนอื่น"
กาลเวลาผ่านไป คนในชุมชนไม่สามารถมีทายาทสืบเผ่าพันธุ์ได้(อาจจะเป็นเพราะบาปกรรมหรือพลังลึกลับบนเกาะก็ตามแต่) เบนพยายามรวบรวมค้นหานักวิทยาศาตร์ที่เก่งด้านการปฏิสนธิวิทยาให้มาร่วมงานกันแต่ก็ไม่เคยสำเร็จ จนกระทั่งเครื่องบินโอเซียนิค 815 ได้มาตกที่อีกฟากของเกาะ ทำให้เขาเริ่มมีความหวังอีกครั้ง เพราะบนเครื่องบินลำนั้นมีทั้งหมอ(แจ๊ค) และผู้หญิงที่กำลังตั้งท้อง(แคลร์)รวมอยู่ด้วย....สปอยล์ส่วนสำคัญอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนจบที่ช็อคและค้างคากันเข้าไป!
ข้อ1 ในปลายซีซั่น 3 ได้มีนักบินหญิงคนหนึ่ง โดดร่มตกที่เกาะนี้ เธออ้างว่าเป็นผู้กู้ภัยที่มาตามหา "เดสมอนด์" แต่ในความจริงแล้ว เธอไม่ใช่! แต่เธอเป็นกลุ่มคนอีกกลุ่มหนึ่งที่จะเข้ามาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ 40 ศพ อย่างที่เบนเคยก่อมาแล้ว
ข้อ2จอห์น ล็อค นำศพของพ่อเขามาให้เบน เพื่อให้เบนทำตามสัญญาที่ว่าจะบอกความลับทุกอย่างบนเกาะนี้ เบนพาล็อคไปหาชายลึกลับ(ที่ล่องหน?) เราไม่ทราบอะไรมากจากชายลึกลับคนนี้นอกจากที่ว่าเขาเป็นผู้นำของเบนอีกที โดยเขามีชื่อว่า "เจค็อบ" และประโยคจากเจค็อบที่มีแต่จอห์น ล็อคที่ได้ยิน...เจค็อบพูดว่า "ช่วยฉันด้วย"
ข้อ3ในตอนจบของซีซั่น 3 แจ๊คสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ แต่คนที่มารับพวกเขาอาจเป็นใครบางคนที่อันตรายกว่าพวก "คนอื่น" ของเบนด้วยซ้ำไป!
สุดท้ายตอนจบ ในเอพิโซดสุดท้ายที่มีความยาวถึง 1 ชั่วโมง 22 นาที (ปกติซีรี่ส์นี้จะความยาวที่ 42 นาที) ได้จบอย่างหักหน้าคนดูแบบเรามาก เพราะมันเฉลยว่า Flash Back ที่เราเห็นในตอนสุดท้ายนี้ทำให้เราคิดไปเองก่อนว่ามันคือ Flash Back ของแจ๊คขณะอยู่ในแอลเอ เมื่อมาถึง 5 นาทีสุดท้ายซีรี่ส์กลับบอกเราว่าที่เราเห็น Flash Back ของแจ๊คมาทั้งหมดในช่วง 1 ชั่วโมง 22 นาทีนั้น เป็นเหตุการณ์ในอนาคตของแจ๊คหลังจากออกมาจากเกาะนั้นได้แล้วต่างหาก!!! โอว์ พระคุณเจ้าจบได้ฉลาดมาก! เรียกได้ว่าตอนนี้ตอนเดียวก็สามารถทำลายล้างความคิดของแฟนซีรี่ส์บางกลุ่มที่ตั้งทฤษฎีว่า "พวกเขาที่อยู่บนเกาะกำลังอยู่ในโลกของวิญญาณ" ลงไปอย่างสิ้นเชิง (ผมเองก็เคยแอบคิดแบบนั้นนะเนี่ย หึๆ) แต่ว่าแจ๊คในอนาคตที่รอดมาจากเกาะนั้นได้ ดูเหมือนจะทนทุกข์ทรมานซะยิ่งกว่าบนเกาะเสียอีก เขาใช้ชีวิตสำมะเลเทเมาไม่ต่างจากพ่อเขาเอง และดูเหมือนว่าการที่เขาออกมาจากเกาะ เป็นเพราะเขาได้ตัดสินใจกระทำบางอย่างที่ผิดพลาดไป(ตัวซีรี่ส์ยังปิดไว้อยู่)... จนเขาได้ขอร้องให้เคท(ซึ่งกลายเป็นของชายอื่น) กลับไปด้วยกันที่เกาะอีกครั้ง หลังจากที่เขาไปพบศพของใครคนหนึ่งเข้า(ซีรี่ส์ยังไม่เปิดเผยว่าเป็นใคร) ...... หูยยยไม่ตามดูต่อได้ไงเนี่ย ฮือๆสรุปคร้าบ


Lost ปี 3 สำหรับผม สนุกกว่าปี 2 มากครับ ผมว่าปี 2 เป็นอะไรที่พยายามเปลี่ยนไปเป็นแนวแอ๊คชั่น+ไซไฟซึ่งมันไม่เหมาะสำหรับซีรี่ส์นี้เลย
สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดสำหรับซีรี่ส์ Lost ก็คือ ความเป็น Drama ของมัน ที่หากจะดูเอาสนุกก็ได้(เพราะมีหักมุมกันทุกตอน) หรือจะดูแบบตีความก็ได้(ทำไมทุกตัวละครจึงมีปมรุนแรงกับพ่อแม่ตัวเอง)
ยังไม่ต้องพูดถึงตอนจบของซีซั่นนี้ ที่เรียกได้ว่า"น่าสนใจ"มากๆ สำหรับการพลิกบทบาทการแสดงของ Matthew Fox ที่เล่นเป็น แจ๊ค คาดว่าซีซั่นหน้า คงจะเปิดโอกาสให้เขาโชว์ฝีมือการแสดงได้มากกว่าที่เป็นอยู่ เพราะเท่าที่เห็นในตอนสุดท้ายของซีซั่น 3 เขาสามารถเล่นบทเคร่งเครียดเป็นไอ้ขี้เมาได้เข้าตากรรมการมากครับ.....


ลาละครับ ทิ้งรูปไว้รูปนึงจากเอพิโซดที่ 9 Stranger in a Strange Land
หลังจากที่แจ๊คเคยบอกเคทว่า เขาได้รอยสักที่แขนมาจาก "ภูเก็ต" ซีซั่น 3 ก็ได้เฉลยว่าเขาได้มาจากสาวไทย(แต่ไหว้แข๊งแข็งตลกมาก) เธอมีชื่อว่า "อัจฉรา" รับบทสาวไทยโดย เอ่อ...."ไป่ หลิง"! ดูจากรูป นั่นคือตอนที่ทั้งคู่พบกันครั้งแรก โดยสาวไทยกำลังสอนหมอแจ๊คให้ "ชักว่าว"!!!!!

Create Date : 19 กันยายน 2550
Last Update : 23 กันยายน 2550 16:17:04 น. 58 comments
Counter : 4474 Pageviews.

 
อยางเเรกเลย ปกสวย
ทำออกมาได้เท่ดี ชวนให้อยากดู
.....เป็นหนังเเผ่น เดียวจบก็สู้ไหว
แตเป็นซีรีย์ หลายเเผ่นคงต้องคิดอีกนาน


โดย: haro_haro วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:10:39:29 น.  

 
รอ Lost อ่ะ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:12:12:12 น.  

 
ซีรี่ส์ สุดท้ายที่ดูอย่งาจิงจัง คือ ...เอ่อ... The X-Files


โดย: merveillesxx วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:13:34:11 น.  

 
เฮี้ยนตั้งแต่ชื่อ John Locke แล้ว
ทฤษฎีการเมืองลอยมาเลย 555555


โดย: nanoguy วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:17:43:03 น.  

 
+ อุๆ อ่านเอามันส์อ่ะคับ เนื่องจากพี่ไม่ได้ติดตามซีรีส์ ดังนั้นเลยอ่านไปหมดเยย เหอๆๆ
+ โห! ที่บอกว่าอัพจนสว่างคาตานี่ 9 โมงฝ่าๆ เลยเหรอคับเนี่ย หุๆ
+ เอ่อ ... ถามนิดนึงจิ เห็นข่าววันก่อนว่ามีดาราคนนึงใน Prison break ที่ดันเมาแล้วไปขับรถชนเด็กไฮสคูลเสียชีวิต เลยโดนพิพากษาจำคุกหลายปีเลย ... เค้าคือคนที่มีความสำคัญในซีรีส์รึเปล่าอ่ะครับ?
+ จะว่าไปบุคลิก ดร.เฮ้าส์ กับเติ้งก็เหมือนจะมีอะไรคล้ายกันอยู่ในที ... รึเปล่าครับ ?!? เอิ๊กๆ
+ ดร.อีริค สมควรเป็นภาคสนามเจงๆ แหละ ... เพราะดันเจือกนามสกุล 'โฟร์แมน' 555
+ ไบรอัน ซิงเกอร์ เป็น ผกก. อีก 1 คนที่พี่ชื่นชอบเช่นกันครับ เค้าช่างเข้าใจว่าทำหนังยังไงถึงจะออกมา 'เป็นมนุษย์' แบบนั้น

+ กร๊ากกก 555 ปัจจุบันอึ๋มขึ้น ......... แค่ 'นิดนึง' เอง เจงๆ เหรอคับ? หุๆ ... แถม ... เอ่อ ขี้บ่นเจงๆ ล่วย อิๆ
+ พี่ไม่เคยเกิดอาการ 'เบื่อหนังโรง' แฮะ เพราะทุกวันนี้ก็พยายามเลือกๆ อยู่นะ ดูทุกเรื่องก็ไม่ไหวอ่า แค่นี้ก็เยอะจะแย่อยู่แล้น
+ หุๆ คิดว่าคงไม่มีโอกาสได้ดูในเวลาอันใกล้แน่ๆ ก็เลยอ่านสปอยล์ดำๆ ไปเรียบโร้ยหมดแว้ว และจะรออ่านต่อนะคับ ... ตอนนี้เฮียขอโต๋ไปหาหนังดูในเมืองก่อนล่ะ ... แว้บ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:19:48:59 น.  

 
น่าดูมากๆๆๆๆอะ
แต่ไม่มีเวลาดูซีรี่ส์ 555+


โดย: nanoguy วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:11:55:39 น.  

 
+ เอ่อ ... พอดีเมื่อวานเฮียรีบอ่าน (กว่าจะจบ แฮ่กๆ ) แถมรีบตอบไปหน่อย กลัวเข้าไปดูหนังรอบ 3 ทุ่มไม่ทัน (ก็เกือบไม่ทันเจงๆ นั่นแหละ เรื่อง The brave one ที่สกาลา) เลยไม่ทันได้เก็บรายละเอียดง่ะ ... วันนี้เลยกลับมาเก็บอีกรอบ
+ อยากบอกว่าชอบไอเดียเรื่องการปิดสปอยล์ด้วยแถบดำมั่กๆ อ่ะครับ มันเท่ห์ซะ
+ และก็อยากบอกอีกว่า ... ถึงเติ้งจะขี้บ่น ......... แต่ก็เป็นการบ่นอย่างมีสาระนะฮับ (ถ้าเป็นพวก 'บ่นบ้า' เนี่ย พอเฮียอ่านได้ประมาณ 7.5 คำ ก็เริ่มทนไม่ได้ แล้วก็จะข้ามไปทันที ) ... ดังนั้น จงบ่นต่อไปเถิดครับ อุๆๆ
+ ว่าแล้ว วันนี้มีเวลาว่างหน่อย (จริงๆ อยากเข้าไปดูหนังของ ผกก.อิงมาร์ เบิร์กแมนที่ออฟฟิศไบโอสโคป ที่ตี้โปรโมตไว้เหมือนกัน อยู่ใกล้ๆ หอด้วย ดูเสร็จก็กลับไปนอนเลย ... แต่ว่าอ้ายตอนไปจากออฟฟิศนี้เนี่ยสิ ตรูละกลุ้ม กว่าจะถึง ) ... เด๋วย้อนกลับไปอ่านหน้าซีรีส์อันเก่าของเติ้งที่เฮียยังค้างอ่านไว้ดีฝ่า (รู้สึกจะเป็นการเก็บหน้าสุดท้ายซะล่วยจิ ... อ่าน + เม้นต์ครบทุกหน้าเยี่ยงนี้ มีรางวัลแควนพันธุ์แท้บล็อกนี้ป่าวฮับ? 555 )


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:16:58:52 น.  

 
ก่อนอื่นต้องขอชมด้วยใจครับ สำหรับ Series Review
สามารถทำได้คลุมเนื้อหาใจความทุกแง่มุมดีครับ
โดยเฉพาะเรื่อง House MD และ LOST-3 เป็นเรื่องที่
คอซีรี่ส์พันธุ์แท้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
ผมจะตามไปดูแน่นอนครับ และจะเป็นกำลังใจให้ครับโดย: Ketdanai IP: 125.25.135.39 วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:18:58:46 น.  

 
แว๊บ มาตอบ
คุณ haro_haro
- ถ้าไม่อยากตกนรกอย่างมีความสุขแบบผม ก็ไม่ต้องหามาดูนะครับ หุๆ

คุณ เจ้าชายไร้เงา
- อัพเสร็จเรียบร้อยแล้วค้าบ เป็นบล็อกที่ใช้เวลาอัพเกือบ 3 วัน(ทำไมมันโหดอย่างนี้หนอ...ฮือๆ)
รู้งี้อัพบล้อก "มันติดมาจากในโรงก่อนดีกว่า ....
อ่านแล้วรู้สึกยังไงก็แสดงความคิดเห็นกันได้ครับ

น้องเมอร์
- เป็นซีรี่ส์สามัญประจำบ้านในยุคก่อนจริงล่ะ The X - Files เนี่ย

เจ้าตี้ขอตอบ 2 คห.เลยเน้อ
- หง่ะ ออกอาการ"การเมือง"จนได้นะตี้ เขาเล่นเก่งจริงๆ รางวัล EMMY เน้อ ไม่ใช่รางวัลสุพรรณห......ษ์
- อย่าดูเลยน้อง แค่นี้ก็ดูหนังเยอะไม่รู้กี่ร้อยเรื่องแล้วมั๊งตี้

เพ่วินตอบรวบยอด 2 คห.ครับ
- รู้อยู่แล้วว่าพี่อ่านแน่ๆ ต่อให้มีแถบดำ 55
- ประมาณนั้นครับ...หลับจนตื่นมาอีกทีบ่ายๆ
- ดาราคนนั้นคือนายคนนี้ครับ

Lane Garrison เล่นเป็น ทวีนเน่อร์ ซีซั่น 2 เขาก็อำลาจอไปอย่างไม่มีวันกลับแล้วครับ(ผลพวงน่าจะมาจากเรื่องอุบัติเหตุที่พี่กล่าวมานั่นล่ะครับ)
- จะว่าผมปากปีจอ เหรอครับเฮีย
- กร๊ากๆ ใช่เจงๆ
- ตอนแรกที่ได้แผ่นยังไม่รู้ว่าเขาเป็นโปรดิวเซอร์และผู้กำกับซีรี่ส์ชุดนี้นะครับ รู้แต่ว่ามันเป็นซีรี่ส์ที่ได้รับคำชื่นชมกันเยอะ...จนดูเอพิโซดแรกนั่นล่ะ ชื่อ Bryan Singer เต็มๆ จอเลยทั้งกำกับและโปรดิวซ์ ซี๊ดดดดด... ชอบๆ ลำเอียงเทใจรักซีรี่ส์ House อย่างไม่ต้องคิดอะไรทันที
- ปัจจุบันมีคนบอกว่าอ้วนหลายคนแล้วครับ อ้วนตรงไหน...ไม่จริงซักหน่อย!
- เคยเป็นช่วงหนึ่งของชีวิตจริงๆ ครับ มันอยากลองอะไรใหม่ๆ อ่ะครับช่วงนั้น แล้ว "24" ตอนนั้น เรียกได้เต็มปากเต็มคำว่าแปลกใหม่มากในยุคนั้น...คงได้ยินกิตติศัพท์มาจากบล็อกพี่ผมฯ บ้างนะครับ เพราะเคยเห็นแกเขียนเชียร์ซีรี่ส์ "24" เหมือนกัน
- อ่านไปโลดครับ... ว่าแต่พี่อยู่นอกเมืองเหรอ นอกเมืองตรงไหนหว่า...อ่างตั้งเยอะ หุๆ

ตอบคห. ที่ 2 ของเพ่วิน
- ว่าจะอัพ "มันติดมาจากในโรง" ซึ่งมีเรื่องที่พี่เพิ่งไปดูมาด้วย แต่ขอพักก่อนครับ แฮ่กๆ
- คิดตั้งนานว่าจะสปอยล์อย่างสบายใจยังไง ต้องขอบคุณภาษา HTML ที่ประทานการสร้างแถบสปอยล์มาให้ผมค้าบ หุๆ
- ค้าบ เลิกยากแล้วครับ ไอ้นิสัยขี้บ่นเนี่ย เป็นสันดานดิบติดตัวตายไปแล้ว....หุๆ
- รางวัลเป็น "คอหมูย่าง" ดีไหมเพ่...
ขอบคุณที่ตามอ่านเน้อ คงจะเหนื่อยพอๆ กันกับคนเขียนบล็อกนี่ล่ะ


คุณKetdanai
- ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันครับ ไม่ได้เจอกันในนี้ตั้งนานแน่ะครับ
- House ของเขาดีจริง ส่วน Lost ซีซั่นนี้เฉลยปมมากขึ้น(มากๆ) ดูแล้วไม่ผิดหวังทั้ง 2 เรื่องครับ หุๆ
- ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:19:58:35 น.  

 
อุอุ ไม่รู้จักเลยสักเรื่องอ่ะ
แต่อ่านๆดูแล้วเรื่องหลังนี่น่าดูแฮะ
แต่ก็ไม่เคยดูซีรี่ส์ฝรั่งมาก่อน
และก็ไม่ค่อยชอบซีรีส์ด้วย เพราะขี้เกียจ
ฮ่าๆๆ


โดย: Unravel วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:21:32:57 น.  

 
สปอยล์ได้ถึงพริกถึงขิงมากเลยครับ ตอนนี้รอดูซีซั่น 4 ใจจะขาดแล้ววว


โดย: hanna16 IP: 125.24.16.69 วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:21:48:44 น.  

 
ใครใช้ให้เอาไป่หลิงมาเล่นเป็นคนไทยเนี่ย 5555555555555555


โดย: nanoguy วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:0:23:49 น.  

 
ยังไม่ขึ้นหน้าใหม่ก็ ... แชทต่อ อิๆ
+ น่าสงสารนายดาราคนนั้นนะครับ อนางอ ต้องมาดับวูบเพราะเมาแล้วขับแต๊ๆ เห็นว่าต้องติดคุกจริงๆ (แล้วเค้าจะแหกออกมาเหมือนในซีรีส์มั้ยเนี่ย) โดยไม่รอลงอาญาด้วยนี่นา ... กฎหมายบ้านเค้านี่ศักดิ์สิทธิ์เจงๆ เนาะ ไม่เหมือนบ้านเรา กฎหมายสีม่วง สีเทาศักดิ์สิทธิ์ที่สุด ยัดๆ เข้าไป เด๋วก็ผ่านฉลุย ... เซ็งเป็ด
+ โหยยย ... ใครจะกล้าว่าทั่นน้องเติ้งได้ล่ะคับ (ขืนว่าเด๋วเฮียก็โดนถีบออกจากบล็อกนี้อ่ะจิ อุๆ) ... เฮียหมายถึงความ "ช่างประชดประชัน ... แต่ก็มีแง่มุมอ่อนไหวตะหาก"
+ พี่ทำงานอยู่นอกเมืองจริงๆ ครับ ทุกวันนี้ต้องนั่งรถข้ามจังหวัดไปทำงาน แล้วนั่งข้ามกลับมานอนที่หออีกที!
... เรื่องของเรื่องก็คือ เดิมพี่เคยเช่าหออยู่หลังตึกออฟฟิศ แถบๆ ที่เติ้งรู้นั่นแหละครับ ... แล้ววันดีคืนดี ก็มี 'อำนาจมืด' บัญชาให้หน่วยงานทางด้านที่พี่ทำอยู่ ต้องระเห็จย้ายตึกไปอยู่อีกตึกนึงแถบๆ ปากเกร็ด จ.นนท์ ยกแผง พี่ก็เลยต้องย้ายมากะเค้าด้วย
... ถ้าจะถามว่า ทำไมไม่ย้ายหอตามไป ... มันหลายเหตุผลอ่ะครับ เช่น
- แถวโน้นหอพักไม่ค่อยดีและไม่มีให้เลือกเท่าไหร่
- อยู่ไกลลิโดและเฮาส์ (555)
- เสียดายหอเก่าที่ไม่แพงมากนัก, มีแอร์ มี UBC ทั้งช่องหนังและกีฬาให้ดู, เสียงรถไม่ดังแต่ก็เดินไปขึ้นรถสาธารณะไม่ไกล, อยู่กลางเมืองไปมาสะดวก แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือ ฝั่งพี่มันจะอยู่ติดกับวิวเปิด ใกล้ๆ จะเป็นดงกระถินณรงค์สูงเท่าห้องเลย (ชั้น 4) พี่ชอบอ่ะครับ เหมือนอยู่ต่างจังหวัด หาไม่ได้ง่ายๆ ที่จะได้ห้องบรรยากาศแบบนี้ใจกลางกรุง ... ตอนฝนตกจะมีเสียงกบ เขียดร้องกันให้แซ่ด, มีเสียงจั๊กจั่นด้วย ... แล้ววันเสาร์อาทิตย์ก็มีเสียงพวกรถเร่มาขายของตอนสายๆ ชอบมั่กๆ อ่ะครับ อยู่แล้วอารมณ์ดีอ่า
- อย่างที่รู้กัน (จากบล็อกพี่หน้าก่อนๆ) ว่าพี่กำลังอยู่ในช่วงซื้อบ้านอยู่กับครอบครัว ... ก็คงรอย้ายเข้าบ้านทีเดียวเลยอ่ะครับ จะได้ไม่ต้องย้ายหอหลายๆ รอบ

+ เติ้งพูดถึง 'อ่าง' พี่ได้แต่เคยไปเลียบๆ เคียงๆ นานมาแว้ว ยังไม่เคยลงจริงๆ ซะทีเยยอ่ะครับ มันแพง เสียดายตังค์ เก็บตังค์ไว้ดูหนังดีฝ่า เหอๆๆ
+ ถึงจะอ่านเหนื่อย (น้อยกว่าคนเขียนหน่อย) ... แต่ก็มันส์อ่ะครับ ถ้าอ่านไม่มันส์ พี่ก็ไม่บ้าอ่านหรอก 555
+ เอ่อ ... ว่าแต่ไป่หลิงสอนหมอแจ๊คให้ช้ากเว่าเนี่ย ... หมอแจ๊คนี่ช่างอ่อนเดียงสาซะเหลือเกินเนอะคับ โตป่านนี้ยังช้ากไม่เป็นอีก

.......... เอิ๊วววว อย่าคิดลึกน้า หมายถึงว่าวจริงๆ (ตามรูปที่แปะ) ตะหาก 555


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:16:50:21 น.  

 
ต่อจากนี้เราจะเรียกเธอว่า "อัจฉรา" ละกันนะ ไป่หลิงเนี่ย 5555 พี่เติ้งเอาไปตั้งกระทู้ในพันทิปดิ กริๆๆ
(หลังจากคราวก่อนมีกระทู้ ไป่หลิง ปรากฏตัวใน "เล่ห์กุหลาบ" ไปรอบนึงละ)

เดี๋ยวขอตัวไปอ่านการยึดอำนาจของ Zapatista(มันเป็นใคร?) กับ Communist Manifesto(มันคืออะไร?) ก่อนล่ะ ฮือๆๆๆ จะสอบแล้ว ใกล้สิ้นชีพ เงินก็ไม่มี

สงสัยต้องไปหาเงินแบบใน "เพื่อน กูรักมืงว่ะ" ซะแล้วสิ อิอิอิ


โดย: nanoguy วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:17:15:16 น.  

 
สงสัยวันนี้มีแชทสดแน่ หุๆ
ค่ำนี้จะไปดูยิงแม๊ม...เลย ถ้าไม่ติดฝนซะก่อน(ฝนตกทีไรอยากนอนอยู่บ้านทู๊กกที)

ตอบจ้า...
เจ้าต้นพ่อแม่สมัยนี้ทำไมชอบตั้งชื่อเล่นลูกเป็นต.เต่าหว่า????
- หง่ะ ถ้ายังเรียนอยู่และมีแฟนสุดเลิฟไม่แนะนำให้ดูจ้าอาจเกิดปัญหาการเรียนและปัญหาความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิดได้ หุๆโดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:17:30:07 น.  

 
อ่าเผลอกด Enter ช่างมัน


คุณ hanna16
- ขอบคุณที่ตามมาอ่านจากห้องซีรี่ส์ครับ เดาว่าซีซั่นคงจะไม่เป็นการเล่าเรื่องดราม่า Flash Back แล้วกระมัง สงสัยคงต้องมี Flash Forward กันมั่ง ถ้าเล่าแบบนี้น่าจะเท่ห์ดี อิอิ
อ้อ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ ถึงจะสั้น ก็สำคัญมากสำหรับคนที่อุตส่าห์เอาเวลากิน(อย่างเดียวเรื่องกินสำคัญมาก หุๆ)มาอัพบล็อกมันเหนื่อยจริงๆนะ (แล้วไม่รู้ทำไมชอบเขียนบล็อกยาวจัง ตรู...)


เจ้าตี้ ตอบรวบ 2 คห.เลยเน้อ
- เดาว่าเธอรักเมืองไทยมากกก จนขอมาเล่นเองครับ กร๊ากๆๆ
- มีคนเล่นเรื่องไป่หลิงสอนแจ๊คเล่นว่าวในห้องซีรี่ส์แล้วครับ หุๆ
- เธอไปทำอะไรในเล่ห์กุหลาบอ่ะ อืมกระทู้วิทยุ-โทรทัศน์ เดี๋ยวนี้พี่ลาขาดครับ ไม่แวะเข้าไปเด็ดขาดดดดด
- Zapatista??? Communist Manifesto??? เจ้าที่อ่านรู้เรื่องก็มาบอกพี่ๆ มั่งเน้อ ไม่รู้จักเหมือนกัน
- กร๊ากๆๆ จะหาเงินแบบในเรื่อง "เพื่อนกูรักมึงว่ะ" เนี่ยนะ ว่าแต่ ตี้ จะเป็นมือปืน หรือไปเป็น "ปืน" ในมือใครล่ะครับ หุๆ อย่างหลังท่าทางจะเงินดีกว่า แต่อย่าเลยเดี๋ยวนี้คนเราซาดิสม์ขึ้นทู๊กที ทุกที ตบตีเป็นข่าวเป็นว่าเล่น เฮ้อ.....


เพ่วิน
- อืม ก็สงสารอ่ะครับ ไม่รู้เข้าคุกแล้วจะเจอแบบในซีรี่ส์หรือเปล่า คิดแล้วเสียวแทน....
- ฟังขึ้นครับ ฟังขึ้น หึๆ
- อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับหอพี่ แล้วน่าสนใจครับ พี่ย้ายออกเมื่อไหร่ เดี๋ยวผมขอเช่าต่อนะ หุๆ(ขอทราบราคาเช่า ค่าประกัน...เอาไว้พิจารณาครับ)
- บ้านใหม่พี่วิน คงไม่ย้ายตามไปด้วยครับ ขอให้ได้บ้านอย่างที่ใจหวังเน้อ....อย่าลืมมะม่วง
- ผมก็ไม่เคยไป...
-
- ไม่รู้ว่าที่ปรึกษาของกองถ่าย มีคนไทยหรือเปล่านะครับ แต่มีนักแสดงตัวประกอบคนนึงเป็นคนไทย... มันมีนัยยะบางอย่างครับที่ "อัจฉรา" มาสอนแจ๊คให้เล่นว่าวเนี่ย... ถ้าเป็นคนไทยจะเก็ตง่ายมาก คงไม่ต้องบอกว่าต่อไปสองคนเขาจะทำอะไรกันต่อนะครับ(หมายถึงในเรื่องนะ ไม่ใช่ชีวิตจริง หึๆ)... เป็นตอนที่ดูแล้วรู้สึกเหมือนชื่อตอนมากๆ Stranger in a Strange Land คือรู้สึกว่ามันไม่ใช่ภูเก็ตอ่ะครับ และยังไงยังไงที่เราเห็นก็ไม่ใช่สังคมไทยจริงๆ ยิ่งตอนไป่ หลิงไหว้นะ ตลกมากๆ เมียอีตาบอลยังไหว้สวยกว่าอีกงับ หึๆ แล้วก็นะ มันจะไหว้กันทำไมทุกครั้งที่เจอคนไทยในเรื่องหว่า... คนไทยไม่ได้ไหว้ดะไปหมดเวลาเจอใครนิ ดูแล้วขำๆ ครับ เป็นตอนที่ชอบน้อยที่สุด....

รอแชท....


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:17:49:11 น.  

 
ไม่รู้นะเนี่ย ว่ารอแชทอยู่ มะงั้นจะมาให้ช้า ... เอ๊ย เร็วฝ่านี้ อิๆ
+ เฮียไปตอบอีกเม้นต์นึงที่กรุ๊ป "มันติดมาจากในโรง #2" แล้วด้วยนะคับ ว่างๆ ก็เข้าไปอ่านเน้อ
+ คึๆ มีสิทธิ์เลยล่ะครับ ถ้าหน้าตามรูปที่แปะมานะ พวกโหดๆ ในคุกมันคงชอบ ... หยึยยย
+ พูดจริงๆ น้า ... อันนี้เป็นคำชมจริงๆ ครับ ไม่ได้ตั้งใจขบตั้งแต่แรกแล้ว เฮียหมายความตามที่เขียนจริงๆ
+ กร๊ากกก เอางั้นเลยเหรอครับ ... ค่าเช่า 3,900 จ่ายประกันล่วงหน้ามัดจำ 2 เดือนครับ (ถ้าจำไม่ผิด)
+ คริๆ ถ้าตามไปด้วย เด๋วจะไปปลูกเป็นกระต๊อบเล็กๆ ไว้ใต้ต้นมะม่วงให้รอสอยหม่ำครับ (แต่กว่าต้นมันจะโต เหอๆๆ )
+ หุๆ อ่านแล้วก็ตลกดีครับ ... ส่วนน้องฟ้า เสียดายอ่ะครับ ตอนแรกเธอดูดีมั่กๆ ... ตอนนี้ดันกลายเป็น Beauty and the (กะโห้)beast ไปซะฉิบ หุๆ ... แต่ยังไงเธอก็ยังสวยอ่ะครับ
+ เออ ... พี่เคยคิดเหมือนกันนะ ในบล็อกพี่ คนอ่านก็ชื่อ ต. เป็นส่วนใหญ่ ... ทั้งเติ้ง, ตี้, ต้น, ตั้ม, (เจ๊)เต้ย ... เยอะจังวุ้ย เหอๆๆ
+ แหม ... ลำบากแชทกันขนาดนี้ ... m หรือโทรคุยกันไม่ง่ายกว่าเหรอเนี่ย? เหอๆๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:18:51:51 น.  

 
กร๊ากๆ อดแชทแล้วครับ จาไปแล้ว
เพ่วิน เข้าไปดูบล็อกเจ้าต้นยังอ่ะ?

ไปก่อนเน้อเดี๋ยวแวบมาตอบอีกทีดึำกๆ


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:19:00:18 น.  

 
กร๊าก...ใครสอนใครเล่นว่าว


โดย: Unravel วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:19:34:34 น.  

 
ไปสอนเล่นว่าว เอ้ย! แชตต่อที่หน้าไชยานิดนึง
ตามไม่ทันกันเลย บล๊อกนี้เล่นแชตกันซะเป็นวรรคเป็นเวร 55+
- -*


โดย: nanoguy วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:0:29:06 น.  

 
แวบมาตอบรับอรุณ (นู๋นอนตื่นตี 3 เน้อวันนี้)

เพ่วิน
- เีดี๋ยวตามไป ช่างลึกลับซ่อนเงื่อนกันจริงๆ การเล่นแชทในบล็อกเนี่ย หุๆ
-
- ค้าบ
- รับไว้พิจารณาครับ อยู่แถวนั้นน่าจะดี ได้พักในเมืองหน่อย หุๆ
- มิบังอาจตามไปหรอกครับ
- ว่าแต่ "น้องฟ้า" ไปทำอะไรในเล่ห์กุหลาบอ่ะครับ เจ้าที่มาบอกหน่อยดิ๊
- ชื่อเล่นอีกชื่อผม ไม่ใช่ต.เต่า หุๆ
- M เครื่องผมเล่นไม่ได้อ่ะ

เจ้าต้น
- "อัจฉรา" สอนแจ๊คเล่นว่าว เพราะ "แจ๊ค" ชัก----ว่าว ไม่ขึ้นฮ้บ ป่าวลามก พูดตามในหนังซีรี่ส์ หุๆ

เจ้าที่เจ้าป่าเจ้าเขา
- น่านดิ กลายเป็นบล็อกแชทไปได้ยังไงเนี่ย


ขอแปะ Lost ซีซั่น 3 กับ 5 นาทีแรกอันชวนตะลึง! กรุณาดูให้จบ(เพราะมันตะลึงตอนจบนั่นล่ะ)อิอิโดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:5:12:32 น.  

 
ไป่หลิง อิน เล่ห์กุหลาบ
ดูหลักฐานได้ตามกระทู้นี้คร้าบ
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5831731/A5831731.html


โดย: nanoguy วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:11:50:00 น.  

 
ไม่ได้ดู Lost เลยซักซีซั่น...
แต่คลิปนี้นี่มัน


โดย: nanoguy วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:11:58:24 น.  

 
มาแก้คำผิด สงสัยจะเบลอ...
"ไป่หลิง" ไม่ใช่ "น้องฟ้า" นะครับ หุๆ มิได้มีนัยยะจะไปเปรียบเทียบอะไร
พิมพ์ผิดสลับชื่อคนจริงๆ หุๆ

ตามไปดูแล้วตี้ อย่างฮาคุณสมาชิกหน้าเหลืองนี้ ก็ช่างสรรหาจริงๆ ชอบๆ


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:12:06:46 น.  

 
เพลงลุงป้าง เครียดตั้งแต่ได้ยินเสียงแล้วอะ 555555


โดย: nanoguy วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:20:58:18 น.  

 
เสียงเฮียแกชวนเครียดขนาดนั้นเลยเหรอตี้....

เพิ่งรู้ว่าคนที่ทำหนังสั้น "ค้างคาวกินกล้วย" กับอีกหลายๆ เรื่อง(ทำเยอะอิ๊บอ๊าย)
เขาเคยเขียนบทหนังเรื่อง "ไพรีพินาศ" มาด้วยนิ

รู้จักลูกค้าคนนึงชอบดูหนังแนวอลงกรณ์(แห่ง Filmax - ต้องบอกไหมว่าแนวไหน หุๆ)
เขาชมว่าไพรีพินาศเป็นหนังไทยที่ดูสนุกมากของปีนั้น

ไม่รู้จริงเท็จประการใดเพราะทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้ดู....


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:1:09:59 น.  

 
เย้ย... จริงเหรอเนี่ย
ไม่ยักกะรู้มาก่อน 555+
ไพรีพินาศ ก็ไม่เคยดู


เฮียป้างอัลบั้มก่อนๆอะผมชอบนะ
อัลบั้มนี้ฟังแล้วปวดหัวมากมายอะ - -*


โดย: nanoguy วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:3:30:48 น.  

 
อ่า...ยาวมากๆ
ขยันมาก..ยอดมาก...

จะว่าไปตอนนี้มีแผ่น 24 ปี 4กะปี 5 วางตั้งอยู่แถวๆเนี้ย เพราะน้องมันยืมเพื่อนมาและมันดูจนจบแล้ว..ส่วนเราได้แต่ลังเล ว่าจะดูดีหรือไม่...

Prison Break ก็ยังอยากดู แต่มันแพงจังอ่ะ...

กับด็อคเตอร์เฮ้าส์ คำพูดของแกที่เอามาลงนั้น สุดยอดมาก..น่าดูเหมือนกันนะ เพราะตอนดู ER ก็ชอบ มันหมอๆ พยาบาลๆป่วยๆคล้ายๆกัน

Lost 3 ไม่กล้าอ่านสปอย์ลเลยอ่ะ ก็เล่นบอกว่า "สปอยล์ไว้อย่างชิบหาย!มาก" 55โดย: renton_renton วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:15:39:10 น.  

 
เจ้าตี้
- เพลงเฮียป้างเพลงนี้ที่พี่แปะในบล็อก ก็ถือว่าเก่าพอสมควรแล้วนะ (เพลงฮิตสมัยพี่อยู่ม.5 โน่นแน่ะ)
- ไพรีพินาศ พี่บอกตรงๆ ว่าไม่คิดจะดูอ่ะ แต่ไม่แน่อาจลองหามาดูก็ได้


คุณ renton
- ยาวมาก รูปเยอะ ใช้เวลาอัพตั้งเกือบ 3 วันอ่ะครับ เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน (ต่อไปจะไม่ทำอีกแล้วจ้า หุๆ)
- อย่าลังเลเลยครับ หยิบดูสิ ผมว่าปี 4 เนี่ยจบสวยที่สุดแล้ว(และคิดว่าถ้าอวสานเลยก็จะดีมากๆ หุๆ) ส่วนปี 5 เฉยๆ ครับแต่ก็พอลุ้นอยู่ดี
- ถือว่าถูกแล้วครับ...ในแง่ซีรี่ส์ เพราะถ้าเป็นLost (ของค่ายแปฯ)ปาเข้าไปเกือบ 2000 บาทแน่ะครับ
- มันชิบหายจริงๆ แหล่ะ เหมาะสำหรับคนที่ดูแล้ว กับคนที่ไม่คิดจะดูครับ อ่านเอามันส์


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:1:09:18 น.  

 
อะโห ชอบดูซีรี่ยส์จริงๆนะครับเนี่ย ผมส่วนมากไม่อยากเลือกดูอะครับ เดี๋ยวติด เลยดูหนังดีกว่า จบเร็ว สบายใจ


โดย: BloodyMonday วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:11:23:18 น.  

 
กลับมาแชทต่อ ... จะอยู่หน้าจอป่าวเนี่ย?
+ หุๆ กว่าจะโหลด ยูติ๋ว เสร็จ ... กว่าจะดูจบ ... แต่ไหงเหมือนไม่ค่อยเก็ท Lost ที่เอามาแปะหว่าตรู (เฮียพลาดอะไรไปรึเปล่าเนี่ย)
+ เอ! แล้วหน้ารามฯ มันเป็นนอกเมืองตรงไหนหว่าครับ? เหอะๆๆ
+ แต่กระทู้ไป่หลิงอินช่อง 3 นั่นฮากระจายเจงๆ อ่ะครับ ชอบเหมือนกัน ฮากระจาย หะเอิ๊กๆๆ
+ หุๆ เติ้งชอบเพลงเฮียป้างเพลงนี้รึ ... สำหรับพี่ มันฟังดูโหดร้ายพิกล (เชื่อแว้ว ว่าขาโหด แหะๆ ) ... เอ! แต่เฮียแกก็เสียงไม่เหมือนมูรินโญ่ซะหน่อย ไหงฟังแล้ว เจ้าที่ เครียดได้หว่า?!? เอิ๊กๆ
... พี่ชอบตรงเสียงแกกับเพลงแกมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงดีอ่ะครับ
+ จริงดิ! คนเขียนบทไพรีพินาศ ไหงตอนออกฉายมันวูบลับดับหายขนาดนั้นอ่า มันน่าจะดังกว่านี้นะงั้น


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:20:38:58 น.  

 
มาตอบ....

คุณ BloodyMonday
- 555 ของผมอาการติดซีรี่ส์รักษาเยียวยาไม่ได้แล้วครับ ยินยอมติดแต่โดยดีเพ่วิน
- มาดึกเนาะครับ
- เรื่องคลิปที่ว่าตะลึงเพราะว่า ถ้าคนที่ตามดู Lost เนี่ยส่วนใหญ่มักจะโดนหลอกให้ตายใจกับฉาก Flash Back ครับซึ่งมักจะเริ่มขึ้นมาตอนต้นเรื่อง และจะเป็น Flash Back ที่ไม่ได้เกิดขึ้นบนเกาะ แต่มักเป็นเหตุการณ์ที่เกิดที่อเมริกาหรือไม่ก็ออสเตรเลียครับ

และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมถึงต้องตกตะลึง!
ส่วนทำไมพี่ไม่เก็ท เข้าใจว่าเพราะเพ่วินอ่านสปอยล์หมดแล้วน่ะดิคร้าบ หุๆ อ้อ....เหตุผลอีกข้อที่ทำให้ตะลึงก็คือ ในซีซั่น 2 Lost เหมือนจะบอกพวกเราว่า พวก"คนอื่น" ใช้ชีวิตแบบคนป่าครับ แต่พอเห็นในคลิป หึๆ

- ผมแถวสุขา 3 ค้าบเฮีย นอกเมืองพอป่ะ
-
- ผมว่าเพลงนี้มันดูเป็น "คน" มากๆ ครับ ไม่พระเอกหรือนางเอกกันจนเกินไป เดี๋ยววันหน้าจะเอาอีกเพลงมาให้ฟัง ที่เหมือนเป็นภาคต่อกันครับ....หุๆ คราวนี้มือที่สามสมหวังซะที หึๆ(รึเปล่า)
- แกคงเขียนบทร่างแรกอ่ะครับ ก่อนจะโดนยำจนเละ หึๆ

ยังอยู่อีกนานครับวันนี้ แต่คิดว่าเฮียคงต้องรีบกลับบ้าน หุๆ เจอกันใหม่พรุ่งนี้ครับ อาจจะอัพบล็อกวันพุธ.....


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:21:20:23 น.  

 
อยากดูนะแต่แค่นี้ก็ดองหนังไว้เป็นร้อยเรื่องแล้ว T T


โดย: nanoguy วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:21:30:36 น.  

 
^
^
^
^
^
อยากดูอะไร "ไพรีพินาศ" หรือ Lost.....


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:21:36:51 น.  

 
แหง่ะ เพลงนี้เพราะดีอ่ะ


โดย: Unravel วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:22:07:03 น.  

 
เป็นงั้นไป....

คนที่ควรชอบกลับ "เครียด"
ส่วนคนที่ไม่น่าจะชอบ กลับบอกว่าเพราะ หุๆ

ว่าแต่ต้นครับ เพลงมัน Darkside ขนาดนี้ ต้นเห็นว่ามันเพราะเข้าไปได้ไงครับ....

หรือว่าต้นก็มีมุมมืด หุๆ


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:1:25:23 น.  

 
+ หนอย! มีทั้งพาดทั้งพิงเฮียด้วยวุ้ย! (ที่ tag ของเติ้ง บล็อกนายต้น) แต่จะไปอาศัยพื้นที่บล็อกต้นแซว & แก้ตัวคืนก็ไม่ดี มาแซวที่บล็อกเจ้าตัวนี่เลยดีฝ่า (map เอาเองเน้อ ว่าข้อไหนเป็นข้อไหน คิดว่าไม่น่าจะยากเกินฝีมือเจ้าพ่อซีรีส์ไปได้ (เกี่ยวไรกันเนี่ย) เหอๆ)

+ พี่ไม่มีเกียรติเท่าไหร่หรอกนะฮับ มีแต่เกือก 555
+ หุๆ เจงๆ พี่ก็มี 2 ชื่อ (อาจ > 2 ด้วยซ้ำ) ... แต่ตรงข้ามกับเติ้งก็คือ ชื่อที่คนในบล็อกรู้จักไม่ใช่ชื่อที่พ่อแม่ตั้งมาให้ แต่จะเป็นชื่อที่เพื่อนหลายๆ กลุ่มเรียกกัน
+ ทำไมน้องชายมักสูงกว่าพี่แฮะ ... เพราะพี่ก็สูงกว่าพี่สาวเหมือนกัน หุๆ
+ ชอบหาของหรอยๆ ทาน แถมชอบหม่ำหมูกรอบกับคอหมูย่าง (รอบดึก) อีกต่างหาก งั้นก็ตัวกลมปุ๊กลุกเลยดิฮับ กิๆ ... แต่น้ำภัทริดาปั่นนี่จืดไปนิดสำหรับพี่อ่ะครับ พี่ไม่อยากเพิ่มฟามจืดให้แก่ตัวเองอีกอ่า เหอๆๆ
+ เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าชื่อ ไมเคิล เรียกแบบไทยๆ ว่าสมพงษ์
+ มีการขบเฮียเรื่องเท้าเหม็นด้วยเหรอ?!? จามไว้เยย เอิ๊กๆ
+ ข้อ 15. ดูยอด นี่ ... ยอดหญ้า, ยอดไม้, หรือยอดขาย CD ล่ะคับ? หุๆ
+ ข้อ 16. เค้าไปดีแล้วล่ะ ... ปล่อยเค้าไปเต๊อะ .............เอิ๊วววว
+ คริๆ มีอดีตกับ "ศิริพร" เนี่ยนะ ... มุกอำไพพงษ์ ก็เล่นกันแล้ว ... หรือจะเป็น ศิริพร อยู่ยอดง่ะ?
+ ข้อ 18. ไม่เชื่อหรอกว่าจะเปิดซีรีส์ให้ดูอย่างเดียว ... ต้องมีเปิดอย่างอื่นด้วยจิ 555
+ เอเลี่ยนส์แบบน่ารักๆ นี่ ... ตัวไหนดีคับ? อีที หรือเกรมลินส์ดีคับ 555
+ ไม่จริ๊งงงง ไม่จริง ใครบอกว่าเฮียทะลึ่ง ... เอาที่ไหนมาใส่ร้ายป้ายสี ... สีทนได้ หะเอิ๊กๆ
+ อืม ... เติ้งต้องกินยาโรคประจำตัวเหรอคับ? เฮียก็ต้องกินเหมือนกัน เซ็งเป็ดเยย น่าเบื่อเนอะ อโรคยานั่นแหละ ดีสุดแล้ว
+ อ้าว! เพิ่งรู้นะว่าเติ้งไม่ชอบเขียนอะไรยาวๆ ในบล็อกตัวเอง ... ไม่ชอบแล้วยังทำ(บ่น) อีกนะครับ อ้ายเราก็นึกว่าชอบซะอีก
... แต่เฮียชอบที่เติ้งบ่นนะ ได้อ่านข้อมูลเยอะดี 555


โดย: (๑) ช่วงแซว tag (จากบล็อกต้น) (บลูยอชท์ ) วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:18:11:08 น.  

 
+ เมื่อวานต้นอาทิตย์ ตอนกลางวันงานเลยเยอะคับ กว่าจะได้โหลดบล็อกใครต่อใครตอนเย็นเสร็จ กว่าจะอ่าน กว่าจะตอบ ก็เลยดึกไปหน่อยง่ะ
+ มะวานลืมแซว ตื่นขึ้นมาทำไรตอนตี 3 ง่ะ? อย่าบอกนะว่านอนต่อแล้วนอนไม่หลับ .......... เพราะนี่เป็นโรคคนแก่อ่ะคับ คุณพ่อเฮียก็เป็น อิๆ ... ส่วนของเฮีย ตึ 3 นี่ ถ้ายังตื่นอยู่ก็คือยังไม่ได้นอนอ่ะนะคับ
+ อ้อ! เรื่องไม่ตะลึงตึงๆ เข้าใจแล้วคับ ... คงเป็นเช่นที่เติ้งว่าไว้เจงๆ ด้วยแหละเน้อ
+ อ้ายเพลงโปรดเติ้งนั่น ... มันคงคล้ายๆ หนังแหละครับ ที่พี่จะชอบหนัง feel good เป็นส่วนใหญ่ (dark ดูได้ และจะชอบถ้าโหดร้ายไปเลยอย่าง Pan's หรือ ลิลี่ ชูชู) ... พอเพลงนี้มันมาอารมณ์นี้ ก็เลยรู้สึกว่าโหดไงอ่ะคับ


โดย: (๒) ช่วง Chat mode (ปกติ) (บลูยอชท์ ) วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:18:24:56 น.  

 
อ๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆ
สอบๆๆๆๆๆๆๆๆ
ชิบหายๆๆๆๆๆๆๆๆ
อ๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ตายแน่ตู
แกว๊กๆๆๆๆๆๆๆๆ
(โหมดบ้าชั่วขณะ)


โดย: nanoguy วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:19:05:15 น.  

 
^
^
^
^
ใครมาปล่อย บอท แถวนี้ 5555
เห็นแล้วคิดถึงสมัยยังเป็นนศ อยู่อ่ะครับ จะบ้าตายเหมือนกัน แต่พี่ขนาดจะสอบรอมร่อยังทำตัวบ้าหนังเหมือนเดิมครับ มีสอบเย็น ก็ตะลอนไปดูหนังรอบเที่ยง 555

ตอนนี้กำลังจะกลับไปเรียนภาษาครับ ไม่รู้ว่าจะเป็นไง

ตอบเพ่วิน
- ป่าวพาดพิงนะ ฮี่ๆ แค่บอกตามที่คิดเท่านั้นเองเฮีย555
- เกือกเหม็นน่ะจิครับ หุๆ
- ตอนเด็กๆ หม่ามี๊สอนว่ามีอะไรต้องให้น้องก่อน ได้ขนมมาก็ให้น้องกินก่อน ได้ตังค์มาก็แบ่งน้องก่อน...
ได้หนังสือการ์ตูนก็ให้น้องอ่านก่อน
ด้วยเหตุนี้เราจึงตัวเตี้ยกว่ากระมัง(เกี่ยวไหมเนี่ย??)
- ผมหนัก 60 เองครับเฮีย คาดว่าตอนนี้ลดแล้ว
- หลังๆ พอไมเคิลมันโตขึ้นมา มันเริ่มหยิ่งครับ เรียกชื่อฝรั่งไม่หัน เลยลองเรียกชื่อไทยๆ ด... มันหัน!!!
- ก็เฮียบอกเองนี่ครับ จุ๊กกรู้รรรร
- ดู "ยอดรัก" ครับ หุๆ ผมไม่ได้ขายซีดีนะครับเฮีย .... ทำอย่างอื่น...
- แต่คนบางคนก็ชอบ "ผู้ชายเลวๆ"นะครับ ผมสลัดเขาไม่ได้ เขาก็สลัดผมไม่ได้เหมือนกันแหล่ะ...หึๆ(ความชั่วเข้าครอบงำ)
- ตอนนี้เป็น พญ.ศิริพร.... ไปแล้วครับ หุๆ
- อย่ามารู้ทันเค้านะ งุงิ หุๆ
- เอ่อ... แฟนเก่าผมบอกว่าผมหน้าตาเหมือนเกรมลินส์ครับ ดีนะไม่บอกว่าหน้าเหมือนไอ้ตัวเรื่อง "กลิ้งงับงับ" อ้อ เกรมลินส์ก่อนโดนน้ำนะครับ ... น่ารักป่าวแฟนเก่าผม(คิดเสียว่าเป็นคำชมละกัน)
- ถ้าเฮียไม่ทะลึ่ง เจ้าตี้เจ้าต้นก็โคตรเรียบร้อยเลยครับ 555
- จะบอกว่าวันนี้ลืมพกยาไป.... เพิ่งกินเมื่อกี๊นี้ กลัวดื้อยาจัง
- คนเราไม่ชอบอะไร มักจะเจออย่างนั้นครับ... ถึงยังไม่อัพบล็อกซะทีไงครับ ดูหนังโรงมาก็ตั้ง 5 เรื่องแล้วเนี่ย


โดย: ตอบบอท + ตอบแซวแท็กจากบล็อกต้น (คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก ) วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:1:15:53 น.  

 
- ถึงว่า... นึกว่าหลับคาโต๊ะทำงานซะอีก
- เมื่อวันนั้นเหนื่อยมากครับ กลับมาถึงสี่ห้าทุ่มได้ เปิดกระทู้แวบๆ ก็หลับเลย...
-
- เดี๋ยวจะเจอเพลงแรงกว่านี้ ผมชอบจัง เพลง "เลวๆ" เนี่ย....หึๆ (แต่ผมไม่เลวน้าคร้าบเฮีย ทำได้อย่างมากก็แค่คิด... แต่ยังมีขอบเขตในการกระทำอยู่ครับ)

อัพบล็อกพรุ่งนี้ล่ะมั๊ง หลังเที่ยงคืน... เตรียมตัวอ่านอะไรยาวๆ อีกเน้อพี่น้อง


โดย: ตอบโหมด 2 ของเฮียวิน (คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก ) วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:1:22:48 น.  

 
555555 ขอบคุณเฮียเติ้งที่ไปช่วยผมรบราฆ่าฟันกับคนพวกนั้นในเหลิม
เอาเถอะ รู้อยู่แล้วว่าต้องเป็นแบบนี้

สรุป... ผมไม่ใช่คนไทย แถมยังชอบทักษิณอีกต่างหาก กร๊ากกกกกกกกกก

ขำแทบสิ้นสติ มีพลังมาอ่านไออาร์อีกมากมายมหาศาล (เอ่อ.. หลังจากสอบเสร็จ 10 โมงครึ่งก็มาเริ่มอ่านตอน สี่ทุ่ม....)

เวลาเจอคนพวกนี้เมื่อก่อนจะรำคาญนะ แต่หลังๆจะเริ่มปลงได้ เริ่มตลก
เหมือนเราเจอคนที่หลงจตุคามมากๆ แล้วมาบอกเราว่า เฮ้ยเนี่ย ศักดิ์สิทธิ์มากเลยนะ ดีงั้นดีงี้

พอเราบอกว่า ไหนล่ะหลักฐาน ก็จะกรี๊ดๆๆ กระทืบเท้า แล้วบอกว่า "อ๊ายยยยย มาลบหลู่ของรักของหวงของช้านนนน แกตายยยยย อีพวกริยำ!!"

อะไรแบบนั้น

หลังๆ เลยเริ่มทำตัวเกรียน ชอบยั่วพวกนี้เล่น ฮาดี
อย่าว่ากันนะ 555555


โดย: nanoguy วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:2:14:19 น.  

 
ปล.. เริ่มจะชอบเพลงนี้ขึ้นนิดนึงละ


โดย: nanoguy วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:2:15:53 น.  

 
ปล.2 ตอนนี้ไอโขลกๆ จนต่อมทอนซิลแทบขย้อนออกมา สงสัยจะโดนคนพวกนั้นเผาพริกเผาเกลือแช่งอยู่ 5555555


โดย: nanoguy วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:2:17:55 น.  

 
^
^
^
ใจร่มๆ ละกัน
พี่เองก็ "ยืน" ตลอดแระ
และก็รู้ด้วยว่าคนที่ดูหนังบ่อยๆ อย่างน้องก็ต้องยืนเหมือนกัน

แค่นำเสนอมุมต่าง
ทำไมคนที่คิดว่ามีแต่ตัวเองที่รักในหลวงเหลือเกิน จึงได้มาด่าน้องได้ละนั่น หึๆ

จะบ้าตายแทน เลยช่วยตอบไป 2 คห.


ปล. ตอนนี้ก็ไอเหมือนกัน พวกเรากำลังโดนอะไรอยู่นี่

ตรูก็รักในหลวงนะเฟร้ย..... และ"รักเป็น"ด้วย


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:2:27:07 น.  

 
อู๊ย ผมใจเย็นตั้งแต่ยัย atomic_bomb หยิบเรื่อง "คนจีน" ที่ผมเล้นมุขมาเป็นประเด็นด่าผมได้แล้วล่ะ 55555+

ทำให้รู้ว่าคนพวกนี้นี่มัน "ประสาท" จริงๆ


โดย: nanoguy วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:2:35:03 น.  

 
อืมม.... เขาคงแค่ไม่รู้จักเราดีอ่ะครับ
ปล่อยไปดีกว่า....(แต่เล่นด่าซะเละเลยคนพวกนี้)


อ้อ วันนี้พี่คงอัพบล็อกเลยครับ
พอดีเพิ่งไปเจอเพลง "Answer" ของ Sarah McLachlan ที่ประกอบหนังเรื่อง The Brave One มา...

ชอบเพลงนี้มาก เดี๋ยวแปะเพลงก่อนละกัน
บล็อกมันติดมาจากในโรงไว้วันหลัง หุๆ


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:2:55:03 น.  

 
กรี๊ดๆ เจอที่ไหน อยากได้มั่ง
+ แปะเนื้อแบบเจ้าต้นได้มะ 55555


โดย: nanoguy วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:3:30:53 น.  

 
+ เย็นนี้ ว่าอาจจะไปดูหนังซักเรื่องนะคับ แล้วเห็น IT แจ้งว่าช่วงค่ำๆ เน็ตจะใช้ไม่ได้ด้วย ดังนั้น ต้องรีบเคลียร์ตอบบล็อก ...

เจ้าเติ้ง
+ ง่ะ ... ขยันจัง จะไปเรียนภาษาไรเพิ่มเหรอคับ? ภาษาดาวศุกร์หรือภาษามาดากัสการ์ป่าว? เอิ๊กๆ
... ของเฮียเคยเทคญี่ปุ่นไป 2 เทอม (ป่านนี้ลืมไปเกือบหมดแว้ว), เทครัสเซียไปคอร์สนึง เมื่อไม่นานมานี้ และมีแพลนในอนาคตว่าอยากลองเทคสเปนดูอ่ะครับ
+ ต่างคนต่างสลัดกันไม่ได้?!? ... เริ่มเง็ง หมายถึง เค้าไปมีคนใหม่ แต่ยังตัดใจจากเติ้งไม่ได้ ก็เลยต้องกลายเป็น 'รุ้งสายที่ 3' (อย่างง มุกนี้เอามาจากบล็อกต้น) ไปแบบนี้ ........... หรือเปล่าครับ?
+ โห! ทั้งสวยทั้งเก่ง สมแล้วที่เติ้งหลงใหล ... ศิริพรการแพทย์ เปิดร้านที่ไหน จะไปขอใช้บริการ (ซ่อมใจ) หน่อย ... กริ๊ววววววว
+ กร๊ากกก ... เกรมลินส์ตอนยังไม่ได้แปลงร่างเหรองับ? ว่าแล้วก็เริ่มจินตนาการ เหอๆๆ ... เอาเกรมลินส์ (ภาคน่ารัก) จับมายืดหน้ายืดตัวให้ยาวขึ้น ทำหน้าให้ดูเป็นคนขึ้นมาอีกหน่อย ป้ายสีดำๆ เข้าไปตามตัว ใส่สีขาวๆ เข้าไปที่หัว หะเอิ๊กๆ
+ อืม ... ทีหลังก็อย่าลืมบ่อยๆ นะครับ ชีวิตที่มีโรค (ประจำตัว) ก็ลำบากเงี้ยะแหละ เฮียเข้าใจ (เพราะหัวอกเดียวกัน)
+ เฮียว่าไม่ใช่ไม่ชอบหรอกคับ แต่เป็นการ 'หลังยาว-ตัวเป็นขน' มากฝ่า ... เพราะถ้าไม่ชอบ ก็ไม่น่าจะตั้งใจทำบล็อก (บ่น) ออกมาได้ยาวยืดขนาดนั้นอ่า เหอะๆๆ
+ โหย! แปะอีกแว้ว ระวังพอกหางเน้อ นานๆ เข้า จะต้องอัพทีแบบเจ้าตี้นะคับ ทีละเป็นหลายสิบเรื่องอ่า (ยิ่งแต่ละเรื่องที่เติ้งบ่น ... เอ๊ยเขียนถึง ความยาวยิ่งอันลิมิเต็ดอยู่ด้วยดิ)

เจ้า(ที่)ตี้
+ โห! ไปลุยสมรภูมิเทกึกกีร่วมกันแถวไหนมาอ่ะคับเนี่ย? (ไม่ต้องบอกก็รู้ แหล่งพบเจอพวกเกรียนๆ พวกนั้น เหอๆ) ... นี่ขนาดกำลังจะสอบนะคับเนี่ย ปล่อยวางหน่อยก็ได้นะคับ เถียงไปก็เหนื่อยเปล่า พวกเค้าคงมีเซ้นส์การรับรู้อีกแบบนึงอ่ะคับ หุๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:17:23:32 น.  

 
- ผมอยากดู Children of Glory อ่ะ เอิ๊กๆ
- โหพี่เรียนภาษาเยอะจังครับ ผมจะเรียนภาษาอังกฤษนี่ละครับ แล้วจะลงญี่ปุ่นด้วย อิคุจิ๊
- ผมคือคนเก่าของเขา ส่วนตอนนี้ผมอาจกำลังจะเป็นชู้ของเขา หึๆ (มีขอบเขตจ้ามีขอบเขต ไม่ทำอะไรที่เลวๆ ลงไปหรอกครับ หายห่วงได้)
- ไม่รู้จริงๆ ครับว่าอยู่ไหน เมื่อก่อนทราบว่าทำอยู่ที่รพ.เปาโลฯ ตอนนี้ย้ายยังก็ไม่รู้
- ก็น่ารักละกันน้า หุๆ
- อยากหายครับอยากหาย เสียแต่ว่ามันเป็นโรคที่รักษาให้หายขาดไม่ได้เนี่ยสิ
- แหม ถ้าหลังยาวจริงๆ ป่านนี้ผมก็ตัวสูงเป็นเปรตแล้วครับเฮีย...
- คิดว่าบล็อกใหม่จะสั้นๆ ครับ แต่จะเน้นเรื่องเดียวให้ยาวๆ ไปเลย ส่วน 4 เรื่องที่เหลือเอาสั้นๆ (คิดว่านะ)
- เจ้าที่พาเพลินครับเมื่อคืน ไม่ต้องนอนกินเข้าเช้ากันเลยทีเดียว555


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:18:41:32 น.  

 
ยังตามมาแชทต่อจนได้
+ แล้วตกลง จนป่านนี้ได้ดูรึยังอ่ะคับ อ้ายเรื่อง "เด็กๆ แห่งความรุ่งโรจน์" เนี่ย?
+ โอฮาโย โกไซมัส ... ฮาจิเมะ มาชิเตะ ... เซมากูเตะ คริๆ
+ อืม ... ช่างเป็นปัญหาหัวใจที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนซะเหลือเกินอ่ะครับ ... เติ้งมีขอบเขต แต่ระวัง 'เธอผู้เป็นคนกลาง' จะทลายขอบเขตเข้าแล้วกันคับ หึๆ
+ อ่านะ ... ก็คงต้องถาม เธอ คนข้างบนแหละคับอันนี้ สำหรับ 'เกรมลินส์ผู้น่ารัก' อะคริกๆ
+ อืม ... ถ้ามีปัญหา อาจปรึกษาเพื่อนอาจารย์หมอของพี่ คนที่บอกว่าเป็นที่ 1 รุ่นตอนเรียนมัธยม และเชี่ยวชาญพวกโรคเลือด / โรคมะเร็งได้นะครับ เผื่อจะเกี่ยวข้องกันอ่า (พี่ว่าหลังไมค์ ใส่ m ดีกว่านะครับสำหรับหัวข้อนี้ มันดูส่วนตัวสำหรับเติ้งไปนิด เอามาเขียนในหน้าบล็อกคงจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่)
+ หลังยาวไม่เท่าไหร่ ... แต่อ้าย ตัวเป็นขนนี่จิคับ หุๆ
+ จะทำได้ฤาคับ ... ปกติเห็นสุดท้ายก็ไม่ยั้งมือ เขียนซะยาวยืดทุกเรื่องทุกทีไป 555
+ หุๆ เจ้าที่หมกมุ่นกับการยั่วโมโห 'พวกนั้น' ไปหน่อยรึเปล่าเนี่ย ... มันเพลิน แต่บางทีก็เสียอารมณ์นะคับ การต้องมานั่งเถียงกับชาวบ้านเป็นวรรคเป็นเวรเนี่ย เหอๆๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 28 กันยายน 2550 เวลา:11:38:14 น.  

 
เพ่วิน แควนพันธ์แท้
- โทษทีครับ เมื่อคืนมีต่อนิโหน่ย กลับมาถึงห้องก็เวลานี้แล... กว่าจะกลับมาถึงห้องได้ เกือบโดนลูกหลงอ่ะ
- ยังไม่ได้ดูเล้ย
- คิมูจิ๊....
- ไม่พูดดีกว่า เรื่องส่วนตัว....
- ตอนนี้คงเหมือนไอ้ตัวเรื่อง "กลิ้ง งับ งับ"แล้วงับ
- รับทราบเน้อ
- ดูอีกที ผมก็ไม่ใช่ "อ้ายตัวเป็นขน" อ่ะครับ
- กำลังทำใจอยู่นี่... จะเขียนยังไงหนอ...
- ดูไป เจ้าที่ จะสนุกมากกว่าเสียอารมณ์อ่ะครับ แต่ถ้าทำให้คนอื่นเค้าหมั่นไส้เกินไปก็ระวังหัวตัวเองดีๆ ละกันเหอๆ


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:3:19:49 น.  

 
love Dr. House มากๆ


โดย: น้อง IP: 125.24.42.235 วันที่: 27 มกราคม 2551 เวลา:13:53:49 น.  

 


โดย: cameron IP: 125.25.16.106 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:16:03:02 น.  

 


โดย: cameron IP: 125.25.16.106 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:16:05:06 น.  

 
เธญเธขเธฒเธเธ”เธน House 3 เธกเธฑเนŠเธเธเธเธเธ เนเธ•เนˆเน„เธกเนˆเธฃเธนเน‰เธˆเธฐเธซเธฒเน„เธ”เน‰เธ—เธตเนˆเน„เธซเธ™ เนเธ™เธฐเธ™เธณเธซเธ™เนˆเธญเธขเธชเธดเธ„เนˆเธฐ


โดย: kun IP: 202.28.27.3 วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:15:28:01 น.  

 
ขอบคุนมากค่ะกะละดูอยู๋มันส์มากๆๆๆๆๆน่าติดตามม้ากๆชอบหมอแจ็คอ่ะค่ะยังค้างคาใจอยู๋หลายเรื่องอยากให้หมอแจ็คได้กะเคท-*-แต่ก้อเชียร์ซอเยอร์อยู๋- -เอะยังไงเนี่ย5555555555+


โดย: นู๋นุ้ย IP: 124.121.205.40 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:45:39 น.  

 
อยากจะทราบว่าlostมีกี่seasonถึงจบหรอค่ะตอบด้วยนะคะขอบคุนล่วงหน้าค่ะ


โดย: i love lost IP: 124.121.57.247 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:16:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หัวใจของผมทำด้วยเซลลูลอยด์คร้าบบบบบ
รายการ Blog ที่Update ล่าสุด
ชอบBlogไหนคลิกที่รูปได้เลยครับ
รีวิวซีรี่ส์ 1 Litre of Tears
คลิปเปิดตัว 24 DAY 7
เป็นตุเป็นตะกับบอดี้ ศพ 19
มันติดมาจากในโรง#3
เพลงสุดโหยหวนจากหนัง The Brave One
รีวิวซีรี่ส์ HouseMD และเฉลยปม Lost
Retro to Film - Club

เพลง เธอทั้งนั้น
ให้เจ้าหลาน Bay
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
19 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.