..ต้องคำสาป Allah ให้มาเป็นนางฟ้ากลางทะเลทราย..
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
ไฟลท์ปวดกบาล..ควันหลงรามาดาน!

(ยาวนะจ๊ะ..ใครชอบอ่าน เตรียมน้ำเตรียมขนมไว้ให้พร้อม..ไม่ก็เข้ามาใหม่ตอนว่างๆเน้อ..)


..ไฟลท์ยุโรปไฟลท์นึงช่วงรามาดาน เริ่มต้นด้วยความรู้สึกอึดอัด มีลางสังหรณ์คล้ายลางสังหารอยู่ตงิดๆว่าจะมีเรื่องปวดกบาล
..เรื่องแรก กะลังนั่งเตรียมงานบรีฟอยู่ มีเด็กนั่งรอสองสามคน กัปตันเดินเข้ามา
.."cabin manager..ขอคุยไรด้วยหน่อย" เจ๊ก็..เอาละวา กรูไปเหยียบตาปลามันเมื่อไหร่..ไฟลท์ไหนวะ? หน้าคุ้นๆ..ออกไปคุยกันนอกห้อง
.."มีไรคะ..กัปตัน"
.."ไฟลท์นี้มีเด็กถือศีลอดกี่คน?"
.."เอ่อ..ยังไม่ทราบค่ะ เด็กยังมาไม่ครบ"
.."เช็คด้วย แล้วบอกชั้นถ้าเกิดมีมากกว่า additional crew ละก็..ออฟโหลดได้เลย!"

.. ไรฟระ..ไมต้องขนาดนั้นด้วย
.."ถ้าเกิดมีไม่กี่คน make sure นะว่าไอ้พวกนั้นไม่ได้ดูแลประตู..ถ้ามีมากเกิน minimum crew บอกชั้นทันที ชั้นจะลุย crew control เอง"
.."โอเคค่ะ..เอ่อ..ยูไปไฟลท์นี้เหรอคะ" ถามก่อนให้แน่ใจ มันบ้าผิดไฟลท์ป่าววะ..เพราะจริงๆต้องเป็นกัปตันอีกคน แล้วเจ๊ก็มัวแต่เตรียมงานอย่างอื่น ยังไม่ทันดูชื่อกัปตันที่มันเปลี่ยนกันนาทีสุดท้าย เฮ้อ..นาทีแรกก็งานเข้าละกรู..

..สรุป มีเด็กสองคนที่ถือศีล เจ๊ก็เปลี่ยนตำแหน่งทั้งสองคน เพราะ senior duty officer คนใส่ตำแหน่งดันใส่ไอ้สองคนนี้ทำประตูซะด้วย อะไรจะโป๊ะเชะอย่างนี้ แต่เจ๊เปลี่ยนแค่ตอนเครื่องขึ้นลงเท่านั้นที่ไม่ต้องนั่งใกล้ประตู หรือเปิดปิดประตู เวลาทำงานก็ทำตำแหน่งมันไปดิคะ
..เพราะไอ้คนทำประตูข้างหลังมันต้องทำครัวด้วยค่ะ แล้วเจ๊ต้องเช็คมันด้วยไฟลท์นี้
..ตอนกัปตันเข้ามาบรีฟลูกเรือ บรีฟซะยาวยืดแถมดุดันอีกต่างหาก พอบรีฟเสร็จแล้ว First officer, engineer, ลูกเรือบางส่วนเดินออกไปแล้ว มันหันมาถามเจ๊

.."เออ..แล้วเรื่องถือศีลอดล่ะ"
.."เรียบร้อยแล้วค่ะ..จัดการแล้ว"
.."เดี๋ยว..ชั้นลืมพูด" มันเดินไปเรียกไอ้พวกนั้นกลับเข้ามาใหม่ค่ะ..พล่ามอีกยกเรื่องถือศีล ทุกคนมองหน้ากันแบบ..จะทำไงดีเฟ๊ย..

..ระหว่างไฟลท์มันเรียกหาเจ๊เรื่อยๆ เรียกแต่ละรอบ เหตุผลไม่มีha!ไรเลยค่ะ เดี๋ยวเรียกๆ กรูไม่ใช่เมียมึงนะคะ กรูมีงานทำนะคะไม่ใช่ตอแหลเดินไปเดินมา ไม่ก็นั่งแรดอยู่ในห้องนักบินงานการไม่ทำเหมือนอีเจ๋อคนอื่น
..ไม่รู้หรือไงว่าผู้โดยไฟลท์นี้มันกวนแค่ไหน อย่ามากวนแข่งก๊ะมันเลยค่ะ เดี๋ยวแม่รมณ์เสียด่ากลับ อย่ามาหาว่าเจ๊ไม่มีมารยาท ไม่รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ไม่ได้นะคะ

เรื่องของเรื่องอีกัปตันนี่มันโรคจิตค่ะ ดูแต่ละเรื่องที่มันเรียกดิคะ..

-.."อยู่ไหนเนี่ยะ?"
..."(บอกว่า) L3 door ค่ะ (ไม่ได้ยินไงฟระ)"
..."ทำไรอยู่"
..."(อ้าว)ทำงานดิคะ"
..."ยังไม่เสร็จกันอีกเหรอ" ฮ่วย..เครื่องเพิ่งขึ้นได้ชั่วโมงครึ่ง งานเสร็จก็มีแต่ผีอยู่ในเคบินแล้วล่ะค่ะ ไฟลท์เต็มนะคะ

-.."บอกเด็กเธอดิ๊..ชั้นหิวแล้ว" แมร่ง..เด็กมันก็บอกเพิ่งเข้าไปเมื่อเกี๊ยะ..ไม่แดก..พอออกมาปุ๊ปเรียกหาหัวหน้าปั๊บ ไรของมันวะ..

-.."พวกเธอ relax กันยัง?"
..."รีแลกซ์ไรคะ..งานยังไม่เสร็จค่ะ"
..."เสร็จแล้ว เธอกะเด็กสองคนที่ถือศีลเข้ามาหน่อยนะ ชั้นจะคุยด้วย"..เวร..ไม่จบ..ไม่เลิก..

-(ไฟลท์ขากลับ).."มี engineer ป่าวเนี่ยไฟลท์เนี้ย?" โอ๊ย..บอกสามรอบก่อนปิดประตูว่าไม่มี หลังเครื่องขึ้นแกถามชั้นก็บอกอีก ตอนนี้มันถามอีกแล้วค่ะ ให้กรูจับผู้โดยสารปลอมเป็นเอนจิเนียร์ดีไม๊เนี่ย..ได้จบเรื่อง

-.."นี่เช็คซิ..ผู้โดยคนไหนสูบบุหรี่"
..."กัปตันได้ signal เหรอคะ..ในเคบินไม่มีอะค่ะ"
..."เช็คซิ..ทุกห้องน้ำเลยใครสูบ"
..."โอเคค่ะ"
..เด็กระดมพลเช็คแมร่งหมดทุกห้องน้ำ..ไม่เห็นมี
..."ไม่มีอะค่ะ.."
..."ต้องมีสิ ชั้นได้กลิ่นเข้ามาใน flight deck" โหย..กรูเคยได้กลิ่นแต่พวกเมิงสูบ กลิ่นลอยออกมาตาม ventilator ในเคบิน แต่จากเคบินลอยไปในไฟลท์เด็คไม่เคยมีเว๊ย..
..."ไม่มีจริงๆค่ะ เช็คกัน(ตาแหก..จมูกหด)หมดแล้ว"
..."ต้องมี..จมูกชั้น sensitive มากเรื่องนี้ คอยดูให้ดีนะ จับตัวได้ บอกมาชื่อไร นั่งที่ไหน ชาติไร"

..คุณผู้ชมคะ ไอ้เรื่องเซนซิทีฟเนี่ย เจ๊คือที่สุดของที่สุด เจอมันเข้าไป..อยากเอา insecticide spray ที่ไว้ฉีดฆ่าเชื้อโรคฆ่าแมลงบนเครื่องฉีดจมูกแมร่งเลยค่ะ จะได้เลิกเป็นคูณปู่กู้อีจู้ซะที..

..หลังเซอร์วิสแรกเสร็จ มันจิกอีกค่ะ เด็กไม่ต้องนั่งพัก พร้อมกะเจ๊ที่น้ำไม่ได้จิบ ข้าวไม่ได้จวก พลอยถือศีลอดทนไปกะเด็กด้วย รีบเข้าไปหามันจะได้จบๆซะที
..มันเทศนาเด็กอีกสิบแปดรอบค่ะ ทั้งสั่งทั้งสอนทั้งเทศ ทั้งจะล้างสมองเด็ก อ้าง Allah โง๊นงี๊ บอกว่าตัวเองก็เป็นมุสลิมแต่ไม่เคยอดอาหารเวลาบิน
..เอ้า..ถูก..เจ๊เห็นด้วย ทุกสิ่งที่กัปตันพูดมาเจ๊เห็นด้วย แต่..ฮีไม่รู้จักวิธีพูดค่ะ ไอ้เรื่องศาสนาเนี่ย ไม่จำเป็นอย่าพูด แล้ววิธีการพูดของฮีใครได้ยินก็ต้องไม่พอใจ

..เจ๊ยังไม่ใช่มุสลิม เจ๊ยังไม่พอใจเลย โชคดีแค่ไหนที่ไอ้เด็กสองคนนี้มันยังใหม่อยู่ หัวอ่อน มีความเกรงกลัว commander
..ขืนพูดงี้กะลูกเรือกัลฟ์ผู้ชาย ได้ฆ่ากันตายแน่ค่ะ..เท่านั้นไม่พอ ฮีเปิด Koran ในคอมฯภาคภาษาอังกฤษโชว์เด็กอีกต่างหาก ทำทุกทางจะให้เด็กเลิกถือศีล
..คุณขา เรื่องนี้มันเป็นสิทธิ์ส่วนตัว ทุกสายการบินก็รู้ บางสายการบินห้ามนักบินถือศีลอด ถูกต้อง..แต่ไม่เคยได้ยินสายการบินไหนห้ามลูกเรือค่ะ

..ฮีบอก..ฮีออฟโหลดมาแล้วทั้งลูกเรือทั้งหัวหน้าที่ถือศีล โดยเฉพาะหัวหน้าไม่รับเด็ดขาด..
..โห..โชคดีของกรูนะเนี่ย..แต่เจ๊อยากบอกถึงเจ๊ไม่ได้ถือศีลก็เหมือนถือ ก็งานยุ่งหัวหูฟู มึงยังจิกไม่เลิกอีก ไม่มีเวลายัดไรเข้าปากทั้งสิ้น
..สงสารเด็กก็สงสาร แต่วิธีที่ดีที่สุด อย่าเถียง(กะคนบ้า) อย่าว่า(กะคนเมา) ให้มันพล่ามไปจะได้จบๆ ได้แต่ปลอบเด็ก เอามือจับหัวเข่าเด็กตบๆ ตามองด้วยความเห็นใจ เพราะที่กัปตันพูดก็ถูก วิธีที่ไม่ให้รับผิดชอบประตูก็ถูก เพราะอดข้าวตามันลายได้ เดี๋ยวกางไสลด์ไปละยุ่ง

..แต่เจ๊อยากร้องไห้ มึงพูดให้มันดีกว่านี้ไม่ได้เหรอคะ พูดเหมือนเด็กโง่ ไม่มีประสปการณ์ไม่มีความคิด ก็เด็กมันแค่ยี่สิบต้นๆ มันจิกกันมากไปค่ะ
..แล้วถ้าอยากจะเป็นมุสลิมตัวอย่างจริงๆ เวลาบินไม่อด เวลาไม่บินช่วงรามาดานมึงก็อดดิคะ เจ๊ยังเห็นมันลงมาแดรกข้าวเช้าอยู่เลย แดดออกทั้งอาบูฯ ทั้งยุโรปแล้ว กินไปได้..หาเรื่องชาวบ้านนี่หว่า..

(อ่ะ..ให้พักสิบนาที..จะไปฉี่..ก็รีบๆไป แล้วรีบๆกลับมาอ่านต่อนะจ๊ะ)

..ไม่ใช่แต่กัปตัน ผู้โดยไฟลท์นี้ก็สุดยอด ผู้โดยชั้นประหยัดส่งจดหมายรักให้เจ๊ เขียนมาว่า
.."It's my first time to travel Etihad, someone told me if I fly with Etihad on my birthday, Etihad will have special gift for me"

..โฮะๆๆ ฝันๆ ใครบอกคะ..ไหนขอดูหน้าคนเขียนหน่อยดิ๊ ตอแหลขั้นเทพเลยนี่ มุขนี้เจอบ่อย ไม่เล่นด้วยว่ะ แล้วก็ไม่มีไรจะเล่นด้วยว๊อย
..มีเหมือนกันแหนะ ประเภท Birthday cake, Honeymoon cake โหลดมาให้ แต่ผู้โดยจ่ายล่วงหน้าแล้วย่ะ เจ๊ถาม..
.."ขอ Birthday cake ขึ้นมาป่าวคะ?"
.."ป่าว..แต่เขาบอกเอติฮัดมีของขวัญให้" ไม่เหมียะ..ถ้ามีก็คือพวกชั้นทำกันเอง เจ๊ขี้เกียจพูดมาก เดินมาถามหาขนมเค้กชิ้นเล็กๆที่ไว้เสริฟผู้โดย premium กะเด็กว่ามีเหลือป่าว..จะจัดไปให้หน่อย

.."ไม่มีครับเจ๊..ผู้โดยแดรกหมดทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเมนู Dine on demand, Kitchen menu, Snack ยังแดรกกันไม่เลิกเลยครับเจ๊ ชั่วโมงต่อไปคงแดรกผมด้วยแน่ๆ..อ้อ..เหล้าจะหมดบาร์แล้วครับ ไอ้อีสองตัวนั้นน่ะ..ทำไงดีเจ๊?"
..อย่าหาว่าเด็กเจ๊หยาบนะคะ ผู้โดยสองตัวนี้มันสุดทนจริงๆค่ะ นังตัวผู้หญิงขึ้นมาก็ขออัพเกรดก่อนเลย บอกว่ามันมีตั๋ว first class ไมได้นั่ง business class
..เจ๊เช็คแล้วอย่ามั่วน่ะ ไฟลท์เต็มไม่รู้จะเต็มยังไง ชีบอกชีต้องนั่งหน้าเท่านั้น
..ได้ค่ะ ให้เด็กไปถามมันดิ๊ ขับเครื่องบินเป็นป่าว? ถ้าเป็นจะได้ถีบไอ้สองตัวหน้ากลับบ้านไป ให้มันได้นั่งหน้าเครื่องให้สมใจอยากเลย ไม่ก็อีกทีมีที่ว่างที่ปีกสองข้างอ่ะ จะนั่งไหม?

..เครื่องขึ้น ของมันก็ขึ้นด้วยค่ะ ดริ๊งค์ไม่หยุด แถมเดินแรดไปทั่วเครื่องบิสสิเนสคลาสฟากหน้าฟากหลัง จีบผู้โดยผู้ชายไปทั่ว เค๊าก็คุยด้วยตามมารยาทผู้ดี แต่อีนี่หามีไม่ เป็นที่น่ารำคาญมาก
..เจ๊สั่งเด็กให้เฝ้าไว้ เพราะตัวเองอยู่ที่ใดที่นึงนานๆไม่ได้ ต้องตรวจให้ทั่วเครื่อง กลับมาทีไร เด็กก็บอก
.."เจ๊..มันยังไม่กลับที่เลย เอาไงดี ขอไปนั่งที่ Lounge ในเฟิร์สคลาสด้วยอ่ะ" ชีไม่กล้าขอเจ๊เพราะรู้ว่าเซย์โนแน่นอน เลยบอกเด็กว่า ไปบอกชีเจ๊บอกให้กลับที่ได้แล้ว สัญญาณไฟรัดเข็มขัดขึ้นแล้ว มันก็โอเคไปหนึ่งรอบ พอกลับมาอีกที..

.."เจ๊..มันไปข้างหน้าแล้ว ห้ามไงก็ไม่ฟัง มันอ้างว่ารู้จัก Sheikh"
..โหย..อีนี่ ขู่เด็กกรูเหรอ เดี๋ยวได้เสีย..พอเจ๊ออกโรง มันก็รีบลุกกลับแต่ไม่วายหันมาแหล..
.."เนี่ย..ยูรู้ไหม ปกติชั้นเดินทางชั้นเฟิร์สคลาสตลอดเลย ชั้นทำงานให้ Sheikh Said นะ..." สารพัดห่าเหวที่มันจะสรรมาอ้าง
.. "ทราบค่ะ แต่เอาไว้ยูมากะเชก แล้วค่อยมานั่งนะคะ พอดีเรามีวีไอพี ถ้าเผื่อเค๊าจะมานั่งเมื่อไหร่ก็ต้องได้"
.."วีไอพีไหน ชั้นเช็คแล้วไม่มี" แหม..นังนี่รู้ดีกว่ากรูอีก

.."ผู้โดยทุกคนเป็นวีไอพีสำหรับดิชั้น แต่ first priority ต้องให้เฟริ์สคลาสก่อนนะคะ"
..ทำเป็นพูดดีปากหวาน แต่ในใจเจ๊ว่าไม่ต้องมารู้ดีเลยอีหอยหลอด..ทำเป็นรู้จักเชก รู้จักคนเดียวไงฟระ กรูก็รู้เหมือนกัน รู้จักหลายเชกด้วยยังไม่เห็นต้องโม้ให้มึงฟังเหมือนที่มึงโม้ขู่เด็กกรูเลยค่ะ ประเดี๋ยวแม่ลิสต์รายชื่อส่งเชกเลย ไอ้อีพวกนี้ทำเสียชื่อหมด

..ซักพักหนักกว่าเดิมค่ะ ไปเกี่ยวเด็กหนุ่มที่แม่มันแกล้งเผลอหลับทำเป็นไม่รับรู้พฤติกรรมลูกชาย นี่เลยค่ะ..ดูมันทำ
.."เจ๊..มันนั่งทับกัน"
.. "ไรนะ..ไหน..อยู่ไหน?"
.."นู่นเลย..ที่มันเลยเจ๊" เจ๊พุ่งไปทันทีแบบรถแข่งฟอร์มูล่าวัน..เหมือนมันรู้ทัน เห็นเงาเจ๊พุ่งมาไงไม่รู้ รีบแยกร่างทันทีทันใด

.."ยู..ช่วยกลับไปนั่งที่ยูทีนะ เก้าอี้เนี๊ยมันรับน้ำหนักได้คนเดียว แล้วมันก็แพงมาก ยูคงไม่อยากทำมันพังหรอก..ใช่ไหม?"
.."อีกอย่างตอนนี้รามาดาน ผู้โดยผู้หญิงข้างๆก็เป็นอาหรับ ยูอย่าทำอย่างนี้เลย" เรียบร้อยไปหนึ่งรอบ..แต่มันเป็นอีผีเล่นซ่อนหาค่ะ พอเจ๊ไปที่อื่น มันเอาใหม่..พอเจ๊ว่า..มันก็แหล..
.."เนี่ย..ขอบใจยูมากเลยนะ ชั้นน่ะไม่ชอบฮีเลย แต่ฮีซิมาตื๊ออยู่ได้น่ารำคาญที่สุด"

..หนอย..พวกกรูอ่ะ รำคาญมึงที่สุด
.."อย่าให้เห็นอีกนะ..ขอร้อง"
.."ได้ๆ..ยูแยกฮีไปแล้วนี่ ขอบใจนะ" เจ๊สั่งเด็กหยุดเสิร์ฟเหล้าไปเลยค่ะ ถึงยังพูดรู้เรื่องอยู่ แต่ดื้ออย่างนี้ไม่ต้องแดรกแล้ว..

..ก่อนเครื่องลงเอาอีกค่ะ คราวนี้แรดไปที่นั่งผู้ชายเองเลย เจ๊เห็นจะๆนั่งตักซ้อนเลย
.."นี่ยู..ทั้งคู่เลย ถ้าขืนพูดไม่ฟัง มีเรื่องแน่" แล้วเจ๊ก็ลากข้อมือนังนี่มาที่ครัว
.."ไรเนี่ยะ..ไหนบอกว่าฮีตื๊อ นี่ยูมาหาเค๊าถึงที่เลยนะ"
.."แหม..ก็ฮีน่ารักดีจริงๆนี่" ทำบิดไปบิดมา..น่ารักตายห่า..อี..อี..อี..
.."เออ..งั้นช่วยรอ after landing หน่อยได้มะ จะทำอะไรออกไปทำนอกเครื่อง ครั้งนี้ครั้งสุดท้าย ถ้าไม่ฟังชั้นจับยูมัดแน่..ไปเรย..กลับไปนั่งที่เรย..ย.."

..หลังจากนั้นมันเดินมาฟ้องเจ๊ในครัว ร้องห่มร้องไห้จะไม่นั่งตรงนี้อีกแล้ว หาว่าผู้โดยอาหรับผู้หญิงข้างๆพูดจาดูถูก ถุยน้ำลายใส่มัน เจ๊ไม่เชื่อ..มันบอก
.."งั้นยูคอยดูนะ ชั้นจะเดินกลับไปนั่งที่ ยูคอยดูนะ" ได้..พอเจ๊แอบดูก็ไม่เห็นเขาทำไรมันเลยค่ะ อีนี่เมาหาเรื่อง แต่ถ้าผู้โดยคนนั้นทำจริงๆ เจ๊จะแอบดีใจ ก็อยากทำตัวต่ำๆทำไมล่ะคะ น่าจะโดนนะเนี่ย..

..ยังมีอีก ผู้โดยสตาฟคนนึงมานั่งรอเจ๊ที่เล้านจ์ กรูก็เมาค่ะ เพราะวุ่นเหลือเกิน นึกว่ามันเป็นผู้โดยเฟิร์สคลาส ตาลายไปแล้ว มาขออัพเกรด อัพบ้านเมิงสิ เครื่องจะลงอยู่แล้ว มาขอให้ช่วยคอมเพลนทำไมมันไม่ได้นั่งชั้นหนึ่ง มาขอดูรายชื่อผู้โดยว่าใครใหญ่กว่ามัน ทำเป็นชม..
.."ยูทำได้ไง..ใจเย็นกะคนเมาอย่างนั้น" ไอ้บ้าเอ๊ย..ไปเลย..ช่วยๆกลับไปที่นั่งเมิงเลย ปวดกบาลอีกหนึ่งเรื่อง นี่แค่รายใหญ่ๆ รายย่อยๆอีกเพียบ จนเจ๊ปวดหัวเหมือนสมองจะไหลออกจากกระโหลก แต่รู้ตัวว่าเป็นคนกินยาแก้ปวดแล้วง่วง จึงทนๆๆๆๆ

..พอเครื่องแลนด์นึกได้จะเอายา เด็กเจ๊มันก็ล็อคตู้หมดแล้ว ยาตัวเองเคยมีติดตัวตลอด พอจะใช้ไม่รู้แมร่งหายไปไหนหมดค่ะ เลยถามหายาจากเด็กๆ ทุกคนควักยามาให้เพียบ
.."เฮ้ย..นี่มันแก้หวัด ไม่เอา"
.."นี่แหละเจ๊..แก้หวัด แก้ปวด กินแล้วหลับสบาย..เชื่อผม"
..เด็กอีกคนมี Panadol Actifast ทั้งกล่อง แบ่งให้เจ๊ครึ่งกล่อง ถึงห้องปุ๊บรีบกระเดือกยาปั๊บ ล้างหน้าล้างตาโดดขึ้นเตียงทันที นอนดิ้นพราดๆอยู่สองชั่วโมง ไรวะ..Actifast นี่มันสองชั่วโมงแล้วนะ เจ๊ยังดิ้นพราดเป็นกิ้งกือโดนน้ำร้อนอยู่บนเตียง

..หลังจากนั้นหลับๆตื่นๆ กะว่าตอนเช้าจะออกข้างนอกซะหน่อย นอนตายอยู่ในห้องค่ะ

(ให้พักอีกรอบ..แล้วรีบกลับมาน๊า..)

..ขากลับอีกัปตันเอาอีก ยังไม่เลิกบ้า จิกเจ๊เช็ค transport สามรอบ เช็คแล้วเช็คอีก
.."แน่ใจนะ แล้วยูเห็นหรือปล่าวว่านังรีเซฟชั่นมันยกหูโทรศัพท์ขึ้นมาจริงๆ ไม่ได้แค่บอกว่ารถน่ะกำลังมา" โหย..ผู้ชายอะไรเนี่ย น่ารำคาญโคตรๆ อยากรู้ว่ามันจิกคนที่บ้านมันงี๊มั่งป่าว..น่าเบื่อหน่าย

..พอขึ้นรถมา นั่งไปได้แป๊บหันมาพล่ามใส่เด็กบนรถอีกค่ะ พูดนั่นพูดนี่ ตบท้ายด้วยการชมเด็กว่าดีมากที่มาขึ้นรถทันเวลากัน พอฮีพูดเสร็จ เด็กเจ๊มันเอือมมานานแล้ว ไม่มีใครขอบคุณตอบมันซ๊ากกะคน เจ๊เห็นเด็กเงียบๆ เลยพูดออกไปว่า "thank you Captain" เป็นการตอบรับมันหน่อย
..ไอ้เด็กก๊อยเด็กแว๊นของเจ๊มันก็น่าเบิ๊ดกะโหลกจิงๆเลย พอกัปตันหันกลับไป พวกมันพร้อมใจหันมาส่งซิกทำหน้าพยักเพยิดให้เจ๊ขำ อีกัปตันโรคจิตก็ทุกทีเลยค่ะ พอมันพูดกะคนอื่นเสร็จมันต้องหันมาหาเจ๊ทุกครั้ง
..ครั้งนี้ก็เหมือนกัน เจ๊อั้นหัวเราะแทบตาย หุบยิ้มแทบไม่ทัน แต่ลูกกะตามันคงพราวอยู่ เห็นอีกัปตันทำหน้าสงสัยแต่ไม่ได้ถาม ความซวยจะบังเกิดละมะ
..ไอ้เด็กบ้าเอ๊ย..เดี๋ยวก่อน เดี๋ยวขึ้นเครื่องแล้วจะไล่เบิ๊ดกะโหลกเมิงทีละคน ทะลึ่งนัก..

..เด็กคนนึงปวดหัวลามมาจากไฟลท์แรก
.."เจ๊ สงสัยผมจะปวดไปด้วยจากไฟลท์ที่แล้ว เจ๊หายยังครับ?"
.."ยังเลย เนี่ยยังต้องกินยาอยู่เลยไม่งั้นทำงานไม่ได้แน่ ง่วงก็ง่วง เธอโอเคปล่าว?"
.."ผมปวดหัว..จะอ้วกด้วยเจ๊"
.."ไหวไหม."
.."ไหวครับ"
.."แน่ใจนะ..ไม่ไหวให้บอก ยาเจ๊ไว้ตรงนี้ จะกินก็มาหยิบไปละกัน"
.."ครับเจ๊ ผมไปเสิร์ฟต่อนะ ผู้โดยไฟลท์นี้ซ่าส์พอๆกะไฟลท์แรกเลย"

..อย่านึกว่าหมดเรื่องนะคะ ทั้งหมดนั้นแค่บนไฟลท์ หา..ไรวะ..มีอีกเหรอ..อ๊ะ..แน่นอน มารไม่มีบารมีไม่เกิด หัวหน้าของแท้ต้องมีเรื่องปวดกบาลไม่หยุด ไม่งั้นไม่ต้องมีมันหรอกค่ะหัวหน้าน่ะ
..กลับมาถึงอาบูฯ เจ้าหน้าที่ immigration ดักเด็กเจ๊ไว้ได้คนนึง เด็กไทยซะด้วย บัตรประจำตัวพนักงานหมดอายุค่ะ
.."อะไรนะ!"
.."ได้ไง?..ตอนที่เช็คในห้องบรีฟทำไมไม่บอก"

..คือก่อนบรีฟเจ๊ต้องเช็ค ID.Card ค่ะ แต่ไม่จำเป็นต้องเห็นกะตา ถ้ามีเวลาเยอะหรือเจ๊ยืนรอห้องบรีฟ เจ๊ก็จะไล่ดูด้วยตาตัวเอง แต่ถ้าได้ห้องบรีฟช้าหรือเริ่มบรีฟตรงเวลา เจ๊ก็ต้องทำเวลาให้ทัน
..ก็จะถามเด็กให้บอกวันหมดอายุมา ไม่มีใครบอกหมดปี 2008 เลยซักคน มีแต่ 2009-2010-2011 ถ้าเป็น 2008 เจ๊ต้องถามแล้วเดือนไหนวันที่เท่าไร แถมเจ๊มีพยานเป็น senior duty officer ที่นั่งเช็คบรีฟฟิ่งเจ๊อยู่
..ยัยเด็กนี่ไม่ต้องเถียงเลย อ้างข้อแก้ตัวมั่วๆว่านึกว่าเค๊าจะเปลี่ยนให้ตอนไปทำ recurrent บ้าเหรอ..บินกะเอติฮัดมาหลายปีแล้วไม่รู้กฏรึไง..ทำมามั่ว
..แถมบัตรหมดอายุก่อนทริปนี้อีกต่างหาก โกหกว่าบอกเจ๊ว่าปีนี้ในบรีฟฟิ่ง กรูอยากจะกระทืบมันต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองซะจิงๆ แม้แต่เพื่อนๆ cm คนไทยยังถามเลยว่า มันชื่อไรเจ๊บอกมาดิ๊ อีนี่นี่แมร่ง..ซื่อบื้อ..ทำชื่อคนไทยเสียหมด ด้วยความหมั่นไส้..ไปเลยเมิง..จัดการตัวเอง

.."ไปทางไหนอ่ะ.."
.."ก็ไปหา senior duty officer (SDO) สิ"
.."ไปไงอ่ะ.." ดู..ดูมันพูดกะเจ๊..ไม่รู้..ช่วยตัวเอง แหลเก่งนัก
..เจ๊โทรหา SDO ชีบอกไม่ต้องห่วงเดี๋ยวจัดการให้ ไม่มีข้ออ้างข้อแก้ตัวไรๆใดๆทั้งสิ้น สม! เจ๊เขียนรีพอร์ตตามไปอีกชุด เสือกมาโยนขี้ใส่เจ๊..เอาขี้กลับไปซะสิบกองเลยเมิง

..ไงคะ..ใครยังอยากเป็น cm กันอีกไหม เห็นอยากเป็นกันนักทั้งที่ยังไม่ถึงเวลา ปัญหาที่กล่าวมาไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เป็นเรื่องกวนใจ ถ้าคิดว่ารับไม่ได้ ไม่ต้องอยากเป็นแล้วค่ะหัวหน้าน่ะ ยังมีเรื่องซีเรียสกว่านี้อีกเยอะ
..ว่าแต่คนอ่าน ปวดหัวกันยัง ไม่ปวดหัวก็ปวดตาล่ะน่า..เอา panadol or paracetamol ซักเม็ดมั๊ยคะ? อิอิ..


Create Date : 07 ตุลาคม 2551
Last Update : 7 ตุลาคม 2551 6:56:59 น. 20 comments
Counter : 893 Pageviews.

 
โหเจ๊ยาวของแท้ นู๋ม่ายหวายเพิ่งกลับจากไฟลท์ ขอไปสลบก่องหนึ่งเหมือดแล้วจะรีบมาอ่านใหม่นะจ้ะ ขอลงชื่อที่หนึ่งก่อน แข่งกะนางคว้าก้นครัว คราวนี้ตูทีหนึงเว๊ย..


โดย: แฟนพันธุ์แท้เจ๊ IP: 195.229.242.57 วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:7:33:32 น.  

 
เรื่องยาวเจงๆ ค่ะ พี่ วันนี้อ่านไม่ทันผัดไว้ก่อนนะคะมารายงานข่าวค่ะ ทราบหรือยังคะ วันก่อนที่พลตรีจำลองไปเลือกตั้งผู้ว่ากทมแต่โดนตำรวจจับไปแระ กลุ่มพันธมิตรไม่พอใจก็ไปปิดล้อมรัฐสภา แต่เมื่อเช้าตอนหกโมงกว่าตำรวจยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุมค่ะ แตกกระเจิงเลยคราวนี้ น้องที่ออฟฟิตบอกว่าเมื่อเช้าดูทีวีมีคนข้อเท้าขาดด้วย ไม่เคยรู้เลยว่าเเก๊สน้ำตามันจะเหมือนกะระเบิดย่อมๆ

ขอให้ประเทศไทยจงเจริญ

คิดถึงนะคะวันหลังมาใหม่


โดย: Summer Flower วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:9:00:00 น.  

 

ลงชื่อไว้ก่อน เดี๋ยวว่างแล้วจะมาอ่านนะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:9:47:04 น.  

 

สวัสดีคะ แวะมาทักทาย มีความสุขในการทำงานนะคะโดย: หน่อยอิง วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:12:17:49 น.  

 
no.5? mai pen rai. i finish reading hee..hee.hee..better? i hope not to fly with that captain na ka p'' and sorry for you aswell. everybody should get headache if met like this. soo..soo..ka p''


โดย: ex-gf IP: 86.96.226.13 วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:13:29:30 น.  

 
สุดยอดของความปวดกบาลค่า..อ่านจบแร๊วรู้เลยว่าไมเจ๊กินยาแล้วไม่หายปวด ส่วนนังเด็กไทยคนนั้น..แหมม..มันน่า...รู้ตัวว่าไอดีหมดอายุแล้วยังเสล่อทำเอ๋อมาบินอีก น่าโมโหมากค่ะเจ๊ เบื๊อเบื่ออีพวกแกล้งทำโนเนะไม่รู้เรื่องเนี่ย..ที่สำคัญสะตอแบบนี้ให้อภัยมิได้ ต้องจับมันไปประหารค่ะเจ๊..


โดย: แฟนพันธุ์แท้เจ๊ IP: 195.229.242.57 วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:19:58:49 น.  

 
อ่านตามยังปวดหัวเลยครับ


โดย: idolnarok IP: 222.123.56.177 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:0:24:16 น.  

 
ยาวมาก ปวดกบาลเเทน

เลือกไม่ถูกระหว่างกัปตันหรือผู้โดย ญ คนนั้น ใครโรคจิตกว่ากัน


โดย: Nancy IP: 82.194.62.20 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:1:44:56 น.  

 
ปวดหัวด้วย โอ้ย เจองี้มีเดี๊ยงง แน่เรา.............


โดย: pui IP: 203.144.211.230 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:11:10:11 น.  

 
เจ๊ขา...ใช่ไฟล์ทบินไปดูหอนาฬิการึป่าวคะ หุ หุ หุ

เรื่องเด็กไทยไอดีหมดน่ะดังนะ...แหมแต่เสียขื่อหมดเลย อุตสาห์ว่าลูกเรือส่วนใหญ่จะรู้ว่าเด็กไทยน่ะฉลาดเป็นกรด

แต่ว่านะเจ๊ หนูอยากได้ชื่อกัปตันน่ะ ถ้าบอกไม่ได้ ขอเป็นสัญชาติก็ยังดี จะได้ระวังตัวไว้อ่ะ


โดย: เมนท์แล้วนะเจ๊ IP: 195.229.242.57 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:22:58:36 น.  

 
วันนี้นายออก fileld ลูกค้าก็ยังไม่ส่งสต๊อก 555 ไม่ต้องรีบทำ เลยแอบมาอ่านซะจบเลย อืมเห็นแล้วปวดหัวแทนจริงๆ สาระพัดเรื่องเลยเนอะ ไม่นึกว่าผู้โดยสารจะร้ายขนาดนี้ อย่างสาวคนที่นั่งตักกันอะ ทำไปได้

ว่าแต่กัปตันคนนี้ชาติไหนคะ สุดยอดเลย มีใครอยากจะบินกะเค้าอีกมะเนี่ย


โดย: Summer Flower วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:11:52:37 น.  

 
หวัดดีคุงพี่ โทษทีน่ะค่ะ เพิ่งกลับมาจากบินสี่วันติดกันเลย เหนื่ยอมากมากเลย แต่ทำงัยได้ค่ะ โห เรื่องพี่สุดยอดมากมากเลยน่ะเนี่ยะ ผู้โดยสารเลว อย่างนี้ต้องถีบลงเครื่อง โอ้ยคุงผู้โดยสารขา ทำไมมันมากเรื่องขนาดนั้น เลวจิงๆๆเลย ใส่ยาพิษให้มันกินดีมั้ย เหอๆๆๆๆ ฆ่าผู้โดยสารค่ะ คิดได้งัยฟะเนี่ยะ

แต่ไม่เป็นรัยคุงพี่จัดการได้ทุกอย่าง แหมมาเจอคุงพี่ ไม่รู้น่ะเนี่ยะว่าคุงพี่จัดการมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ เหอๆๆๆๆ สมควรแล้วขาผู้โดยสาร เหอๆๆๆ


โดย: นางคว้าก้นครัว IP: 195.229.242.57 วันที่: 10 ตุลาคม 2551 เวลา:14:16:06 น.  

 
พี่คะมาเยี่ยมกทมวันเดียวไม่เหนื่อยแย่หรือคะ แล้วจะไปเดินเจเจไหมเนี่ย หรือจะไปเยี่ยมพันธมิตรดีคะ

สุขสันต์วันหยุดนะคะ


โดย: Summer Flower วันที่: 10 ตุลาคม 2551 เวลา:20:01:33 น.  

 
เจ้....ยาวมากของแท้เลย...แสนุกมาประสบการณือย่างนี้หาไม่ได้บนพื้นดินนอกจากบนอากาศ อิอิอิ ชอบ ๆๆๆๆ จะตามอ่าตลอดเลย.....ให้กำลังใจเสมอน้ะเจ้...เพื่อประเทศไทย (ของใครก็ไม่รู้)


โดย: อยากเป็นแอร์แต่ความสวยมากเกิน IP: 210.246.178.162 วันที่: 11 ตุลาคม 2551 เวลา:16:48:05 น.  

 
If she's going bkk for 1 day that means she's operating bkk flight ka khun summer. Even tired, we still wanna do it ka. and sometimes we go home just 1 day aswell due to emergency na ka. I think p''uma is operating flight back home ka...hee..hee...ma tob tan..


โดย: ex-gf IP: 195.229.241.171 วันที่: 12 ตุลาคม 2551 เวลา:17:35:28 น.  

 

มาแจ้งลงชื่ออ่านไว้อีกรอบครับ

ช่วงนี้วุ่นจริง ๆ เลยครับ เดี๋ยวว่างแล้วจะมาอ่านแบบเต็ม ๆ ครับ ไม่ต้องน้อยใจนะคร๊าบบบบบ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:11:44:20 น.  

 
บินกลับหรือยังคะพี่ล๊อปปี้ แล้วได้ไปช๊อปกระจายแถวไหนมาหรือเปล่าเอ่ย


โดย: Summer Flower วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:20:57:25 น.  

 
เจ๊ขา ยาวแค่ไหนหนูก็อ่านจบหมดแล้วน้า..มาอัพเร็วๆรออ่านเรื่องใหม่อยู่ค้า..


โดย: แฟนพันธุ์แท้เจ๊ IP: 195.229.242.57 วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:19:37:21 น.  

 
มาเยี่ยมพี่ล๊อปปี้ ช่วงนี้บินอยู่แน่เลยหรือไม่ก็หลับ ถึงไม่เห็นหน้าที่บล๊อค คริคริ


โดย: Summer Flower วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:20:20:31 น.  

 
หวัดดีตอนเช้าค่ะพี่ล๊อปปี้ จะตามมาบอกว่าซัมเมอร์สบายดีทั้งใจและกายค่ะ เพลงที่บล๊อคเนี่ยชอบความหมาย แล้วทั้งหมดที่ลงเป็นเพลงเก่าๆ ที่ซัมเมอร์ชอบละคะ อาจจะมีโดนใจบ้างบางเพลงแต่ทุกข์อยู่กับเราไม่นาน (สุขก็ไม่ค่อยนาน) ตอนนี้ปลงแล้วจ๊ะ ขอบคุณที่เป็นห่วงนะคะ


โดย: Summer Flower วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:8:21:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

loppy-poompuy
Location :
Abu Dhabi United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Met you by surprise,I didn't realizethat my life would change foreverSaw you standing there,I didn't know I caredthere was something special in the airเคยเป็นเคบินแมแนเจอร์ของกัลฟ์แอร์ ตอนนี้ย้ายมาเป็นให้เอติฮัด ใครอยากอ่านเรื่องทั้งสนุกและไม่สนุกของทั้งสองบริษัท หรือแม้แต่เรื่องปวดกบาลของเพอร์เซอร์ เชิญเข้าห้องบรีฟ เอ๊ย..เข้าบล็อกนี้ค่ะColor Codes ป้ามด
มาแล้ว...ก็เม้นท์ให้ Loppy หน่อยสิจ๊ะ
Friends' blogs
[Add loppy-poompuy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.