..ต้องคำสาป Allah ให้มาเป็นนางฟ้ากลางทะเลทราย..
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
24 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
โรคระบาด..

..วันนี้เขียนเรื่องโรคระบาดของลูกเรืออีกโรคค่ะ ไม่ว่าสมัยไหน..กี่ปีกี่เดือน มันก็ยังระบาดไม่หยุด หมอๆทั้งหลายก็ไม่มีทางหาวัคซีนมาฉีดรักษาให้ได้ เพราะมันแรงจนรั้งไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ขึ้นสมองไปเรียบร้อย..แทบทุกคน..ขอย้ำ..แทบทุกคน ดีกรีความบ้าของโรคแล้วแต่ว่าลูกเรือคนนั้นหัวแข็งหัวอ่อนแค่ไหน มีปัญหาทางบ้านรึเปล่า..เพราะไอ้พวกนี้มันมีผลต่อการระบาดของโรคค่ะ
..อยากรู้อะดิ..โรคอะไร ทำไมหมอรักษาไม่หาย มันคือโรคคลั่งเทคโนโลยี..ไอทีทั้งหลาย เริ่มจากสมัยก่อนเค๊าใช้กันแต่ pager รู้จักป่าว? ลูกเรือสมัยนี้..อะโด่..ใครมีนะ เท่ห์จะตาย เดี๋ยวๆเรียก..เดี๋ยวๆติ๊ด..ฝากข้อความสั้นๆก็ได้ ไม่งั้นก็ส่งเลข 999 แปลว่า โทรหากรูด่วนเดี๋ยวนี้..

..ต่อจากเพจเจอร์ก็มามือถือ ไล่มาตั้งแต่รุ่นธรรมดา ไม่มีลูกเล่นอะไรมากมาย มาจนถึงถ่ายรูปได้ ส่งรูปได้ จนสารพัดจะทำได้..เสียอย่างเดียว มันจ่ายบิลเองไม่ได้ เจ้าของต้องควักเนื้อเรื่อยเลย..
..ไอ้บริษัทพวกนี้ก็ชอบทำออกมาหลอกล่อ รุ่นนี้เจ๋งสุดในโลก พอคนหลงเชื่อซื้อไปได้แป๊บ..ไม่กี่เดือนมันออกรุ่นใหม่มา..เอ้า..ไอ้...

..ตอนนี้ไอโฟนระบาด ไอ้พวกหัวอ่อนและไม่มีปัญหาการเงินทางบ้านก็ซื้อมาเชียว ทั้งๆที่ authorised dealer ยังไม่ขาย มันก็สรรหามาใช้จนได้ Features ต่างๆยังมีไม่ครบ ไม่เป็นไร ขอกูเท่ห์ไว้ก่อน
..มียี่ห้อนึงชื่อ NEO ของดูไบ อยากได้มาก..ก..ก..เพราะว่าเล็กกะทัดรัดที่สุดในโลก ใหญ่กว่ากล่องไม้ขีดหน่อยเดียว แถมมีสีชมพูหวานแหวว แต่ราคาเหยียบหมื่น กะว่าจะซื้อแล้ว เพราะเจ๊ก็เป็นคนหนึ่งที่เป็น victim ในเรื่องนี้..แต่ไม่เอาดีกว่า หลังๆไม่เอาด้วยแล้วค่ะ อย่ามาหลอกกรูซะให้ยาก!..ใช้รุ่นเก่าเก๋ากึ้ก แต่ได้ชื่อว่าเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพเจ๋งสุดก็พอ
..แค่มันโทรออก โทรเข้า ส่งรับข้อความได้ก็พอแล้ว MMS ก็เลิกเล่นตั้งแต่ออกจากบาห์เรณ เพราะองค์การโทรศัพท์ของอาบูฯ มันค่อนข้างห่วยแตก..

* รุ่นที่ใช้อยู่..เก๋ากึ้ก

* NEO...

..ถัดมาก็เป็นพวกเครื่องเล่นภาพและเพลงทั้งหลาย มีวันนึงเพื่อนบาห์เรณนี่เอา Archos ของมันมาโชว์ ขนาดประมาณ 3.5" เออ..เฮ้ยเจ๋งว่ะ..อยากได้เอาไปอัดสารคดีรณรงค์ไม่ให้ฆ่าสัตว์ที่โรงแรมในกัวลาฯ อัดจากทีวีได้เลย
..ว่าแล้ว ไปหาซื้อดีกว่า อย่างเจ๊น่ะเหรอ..เล็กๆ ไม่..ใหญ่ๆ..เอา ซื้อรุ่นท็อปของปีนั้น ไงล่ะ..เฉียดสี่หมื่น เจ๋งสุดๆ..แต่ลืมไปว่าสันดานตัวเองอยากได้ต้องซื้อ ซื้อแล้วก็กองมันไว้ในบ้าน ไม่เห่อ..ไม่ศึกษา..ทุกวันนี้ก็ไม่ใช้..ไม่ขายด้วย..ฮ่า..ฮ่า..แค่ตูอยากได้..

* Archos..ตัวสวย

..ต่อมาคือ Laptop อาชีพของเราอยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง จะซื้อทำไม Desktop..นี่เลย..Laptop พกพาได้
..อีกแหละ..รุ่นเจ๋งสุดของปีนั้น โยนเงินสดเกือบแปดหมื่น ทำได้ทุกอย่าง..แต่กรูเล่นแค่เน็ตธรรมดา.. ไมอ่ะ..ก็เผื่อไว้ไง เผื่ออยากเล่น Features ต่างๆในวันหน้า จะได้ไม่ต้องอัพเกรดมันทีหลัง..เผื่อไว้ก่อน ใครจะทำไม..อิ..อิ..

..อยู่ไป อยู่มา..เฮ้อ..ไอ้ตัวเก่าโคตรหนักเลย กระเป๋าของเอติฮัดก็ใส่ha!ไรไม่ค่อยได้ อย่าอย่างงั้นอย่างงี้เลย หารุ่นจิ๋ว..แถมเจ๋งตัวใหม่ดีก่า..ว่าแล้วนังไวโอ้สีชมพูก็มาดูดเงินออกจากกระเป๋า..ไม่เท่าไหร่..เฉียดแปดหมื่นเหมียนกัลล์..ควักไปล่าสุดเดือนมิถุนาฯ อะไรนะ..อ๋อ..แน่นอนจ่ายสดสิยะ เครดิตการ์ดก็มีแต่ไม่ใช้..ชอบสดๆ..เหอๆ..
..แถมกระเป๋าก็แพงเหมือนกัน ใบที่เขาให้มาก็ใหญ่ไป จะเอาแบบใส่ briefcase ของเราเวลาไปทำงานได้ ก็รอ vaio ไม่มีซะที ขาดตลาดทั่วโลก
..รุ่นนี้ 11" รอไม่ไหว เดี๋ยวคอมฯข้าพเจ้าจะกระเทือน..ไปเจออันนี้สวยสุดใจ แต่ก็แพงเอาเรื่อง เฉียดสี่พัน แต่แหม..คิดไรมากคะ..คอมฯราคาเท่านั้น จะให้เจ๊เอาถุงพลาสติกมาห่อ..มาหิ้ว..หรือซื้อกระเป๋าโนเนมมาใส่มันก็ไม่มี size นี้ อันนี้แหละ 12" ขี้เกียจรอ vaio ขี้เกียจหายี่ห้ออื่นแล้ว

* ไวโอ้ชมพูกะกระเป๋าสุดสวย..

..มีคอมฯ ก็ต้องมี printer อันเก่าขายทิ้งไปที่บาห์เรณ มานี่ซื้อใหม่..แน่นอน..ปริ๊นท์ได้ ทำได้ทุกอย่าง ปริ๊นท์บนซีดีก็ได้ แต่ก็ยังไม่ได้ลองอีกแหละ..เผื่อไว้ก่อน..เอิ๊ก..

* HP printer

..ท้ายสุดที่จะโม้คือ IPOD..จริงๆแล้วเจ๊ไม่เคยคิดจะมี เพราะหูฟังใช้มากๆ ก็เป็นอันตรายต่อหูของเรา แถมตอนอยู่กัลฟ์ ขับรถไปทำงานก็ฟังเพลงในรถ จากออฟฟิศไปแอร์พอร์ตก็แค่สองสามนาที จะมีมันทำไมคะ
..แต่พอมานี่สิ..มันเหมือน uniform ทุกคนต้องมี..ไอ้เด็กมาใหม่ เห็นรุ่นพี่เขามี..มันก็ต้องเอาบ้าง
..ตะแรกเจ๊ก็เฉยๆ แต่ไปสักพัก นั่งรถไปทำงานก็เป็นชั่วโมงๆ แถมไอ้เด็กก๊อยเด็กแว๊นท์มันก็ชอบเปิดเพลงทะลุรูหูมันมาเผื่อรูหูเจ๊ด้วย เพลงบ้าไรไม่รุ ทำนองไม่สบอารมณ์ อย่ากระนั้นเลย..เจ๊ไปหามาอุดรูหูตัวเองดีกว่า..เอามาเปิดอัสนี-วสันต์ ไม่ก็สุนทราภรณ์กลบหูตัวเอง..สบายใจกว่าเยอะ
..อีกแหละ ไอ้รุ่นกิ๊กก๊อกแค่ 1GB, 2GB..เอามาทำไรคะ..นี่เลย เจ๊เล่นรุ่น 160GB..ใหญ่สะใจ

..เท่านั้นไม่พอ เจ๊ไม่ชอบใช้คอมดูหนังฟังเพลง เพราะงั้นไอ้ลำโพงจิ๋วแต่แจ๋วทั้งสองตัวก็เลยตามมาด้วย ตัวนึงชาร์ทได้ แต่ต้องเล่นกะทีวีหรือสเตอริโอ อีกตัวเป็นลำโพงอย่างเดียว..ไม่ต้องชาร์ท ไม่ต้องใช้แบต..เจ๋งจริ๊ง..

* ไอพ็อดกะลำโพงจิ๋วแต่แจ๋วสองตัว

..เห็นไหม..ว่ามันระบาดไม่เลิก ไม่นับทีวี สเตอริโอ satellite ในบ้าน แต่อย่างว่าแหละชีวิตลูกเรือมันเหงา ไปบินใช่ว่าจะถูกใจเพื่อนร่วมงานเสมอไป บางทีอยากอยู่แต่ในห้อง แล้วตำแหน่งของเจ๊ไปไหนเค๊าก็ให้ใช้เน็ตฟรีในห้องนอน ก็ไอ้พวกนี้แหละใช้มันให้เป็นประโยชน์

* ของสุดรัก

..จริงๆมันมีระบาดหลายโรค บางพวกบ้าของแบรนด์เนมยี่ห้อหลุยส์ติงต๊องมั่ง..กุ๊ดขี้มั่ง..ป้าดามั่ง ใบละหลายหมื่น แต่เผอิญเจ๊ไม่ชอบพวกนั้น แต่งตัวน่ะชอบ..แต่ชอบให้มันเข้ากะชุดที่ใส่ แบบเก๋ๆ น่ารักๆ มากกว่า แล้วใครว่าไอ้กระเป๋าพวกนี้ไม่หมดรุ่น บางรุ่นเจ๊เห็นแล้ว..อี๋..เค๊าไม่ถือกันแล้ว
..แต่ก็ต่างจิตต่างใจ เจ๊ขอเข้าพวกบ้าไอทีดีก่า ไว้ว่างๆ..ลับสมองประลองปัญญากะมันดู..บางทีมันก็เจ๊ง..บางทีมันก็มีเรื่องให้ต้องแก้ ไม่เหมือนกระเป๋า แค่ถือโฉบไปฉายมา ไม่มีเรื่องให้ต้องคิด..คือเจ๊ชอบปวดหัวน่ะ..ฮ่าๆ

..เห็นไหมว่าลูกเรือหาเงินได้เยอะก็จ่ายเยอะ อาชีพอื่นอยากเลียนแบบ..เจ๊ขอเตือน ต้องทำใจ ซื้อมาแล้วมันจะมีอารมณ์ขึ้นๆลงๆ โดยเฉพาะหลังซื้อพวกไอที..
..อย่างที่เขาบอก ซื้อก่อน..เสียเงินก่อน..ได้ใช้ก่อน..และตกรุ่นก่อน เขาบอกเป็นสัจธรรม
..ส่วนไอ้พวกกระเป๋าชื่อดัง มีเงินอย่างเดียวไม่ได้..ต้องโง่ด้วย..ไม่งั้นก็มีเงินอย่างเดียวน่ะได้..แต่ต้องไม่มีสมอง..เฮอะๆ..เจ๊ปล่าวว่านา..เขาว่ามาอีกที..


Create Date : 24 กรกฎาคม 2551
Last Update : 24 กรกฎาคม 2551 16:25:30 น. 11 comments
Counter : 458 Pageviews.

 
ถึงเพื่อนๆแฟนบล็อกทุกคน บางคนเจ๊กลับไปเยี่ยมแล้วแต่เม้นท์ให้ไม่ได้ เพราะไม่ได้เป็นสมาชิกของเว็บนั้น ไม่ก็เพื่อนๆไม่ได้เปิดให้ทุกคนเม้นท์ แต่ก็ไปเยี่ยมเสมอนะจ๊ะ..


โดย: loppy (loppy-poompuy ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:35:45 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

โชคดีที่ผมไม่ติดโรคระบาดพวกนี้ อาจจะเป็นเพราะฐานะการเงินของผมไม่ดีก็ได้มั้งครับ แล้วอีกอย่างผมก็ไม่ถนัดในเรื่องเทคโนโลยีด้วยครับ

ทุกวันนี้ใช้มือถือรุ่นธรรมดา ที่พอจะถ่ายรูปได้เท่านั้นเองครับ แค่นี้ก็โอเคแล้วครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:41:34 น.  

 
แวะมาแล้วค่ะอ่านได้ไม่หมด ต้องรีบไปเล่นโยคะค่ะ ไว้แวะมาอ่านอีกรอบนะคะ ไม่พลาด ไม่พลาด


โดย: Summer Flower วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:24:03 น.  

 


โดย: p_tham วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:21:38 น.  

 
umm...iphone...thinking to buy yoo na nia p'...
and lv bag duay la ka..ei..ei..


โดย: ex-gf IP: 213.42.2.27 วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:37:59 น.  

 
แหม..เจ๊อ่ะมาล่อให้อยากมีมั่ง กะเป๋าคอมสวยจังเยยยี่ห้อไรอ่ะเจ๊ เหมือนชาแนลเลยอ่ะ ว่างๆไปช็อปกันดีกว่าเดี๋ยวนู๋จะหลอกเจ๊มาเข้าพวกบ้าแบรนด์ด้วยกัล..ล์ อิ..อิ..


โดย: แฟนพันธุ์แท้เจ๊ IP: 195.229.236.214 วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:30:35 น.  

 
ไฮโซมั่กๆ


โดย: Nancy IP: 193.188.105.200 วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:21:52 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

จะมาชวนไปดูแฟชั่นของสาว ๆ ที่บล็อคของผมครับ เห็นว่าเป็นผู้หญิงน่าจะชอบช็อปปิ้งใช่ไหมครับ?
เดินตามสาวช่วยหิ้วของ ... ช็อปปิ้งกระจายที่สยามสแควร์

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:29:18 น.  

 
อ่านจบแระ เลยรู้ว่าเจ๊พูดจริง อาชีพพนักงานออฟฟิตอย่างเราขืนซื้อตามเจ้คงจลล์ไปถึงชาติหน้าเลย ว่าแต่กระเป๋าคอมฯนี่สีหวานเกินบรรยายจริงๆๆ


โดย: Summer Flower วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:35:43 น.  

 
oh...ho...wow...wanna hv that computer bag aswell...


โดย: wow... IP: 85.36.32.130 วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:02:54 น.  

 
ขอบคุณที่ชมนะคะ ว่าสวยรูปแล้วจูบหอมนี่ แต่เห็นหน้าเจ้แล้ว ซัมเมอร์ชิดซ้ายเลยค้า

นอกจากสวยน้อยกว่าแล้วยังหาคนมาจูบด้วยไม่เจอเล้ย

สบายดีนะคะ อาทิตย์นี้อาจจะไม่ได้แวะมานะคะ จะไปเดินเล่นที่ฮ่องกง (ก็ไม่มีเงินช๊อปนี่คะก็เลยต้องเดินอย่างเดียว ถึงจะเป็นเทศกาลเซลล์ก็เถอะ)
แล้วจะถ่ายรูปมาโชว์ค่ะโดย: Summer Flower วันที่: 29 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:05:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

loppy-poompuy
Location :
Abu Dhabi United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Met you by surprise,I didn't realizethat my life would change foreverSaw you standing there,I didn't know I caredthere was something special in the airเคยเป็นเคบินแมแนเจอร์ของกัลฟ์แอร์ ตอนนี้ย้ายมาเป็นให้เอติฮัด ใครอยากอ่านเรื่องทั้งสนุกและไม่สนุกของทั้งสองบริษัท หรือแม้แต่เรื่องปวดกบาลของเพอร์เซอร์ เชิญเข้าห้องบรีฟ เอ๊ย..เข้าบล็อกนี้ค่ะColor Codes ป้ามด
มาแล้ว...ก็เม้นท์ให้ Loppy หน่อยสิจ๊ะ
Friends' blogs
[Add loppy-poompuy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.