..ต้องคำสาป Allah ให้มาเป็นนางฟ้ากลางทะเลทราย..
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
27 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
รามาดาน..Cairo flight...มาแล้ว..กลับมาเม้าท์ชาวบ้านต่อได้ ก็รามาดานใกล้หมดแล้วนี่คะ จะเม้าท์ใครจะด่าใครไม่รู้สึกผิด (เท่าไหร่)ค่ะ
...ไฟลท์แรกของเดือนถือศีลอดก็คือ Cairo..แหม!..Allah ประเดิมด้วยไฟลท์ที่ต้องทดสอบความสามารถสุดฤทธิ์ ก็ไฟลท์นี้น่ะ..มีใคร..สายการบินไหนไม่ด่าผู้โดยบ้างคะ..ถึงเจ๊ไม่ด่า ลูกเรือเจ๊ก็ด่าอยู่ดี เพราะผู้โดยน่ารัก..(อิ๊บอ๋าย..)

...ขาไปบ่เป็นหยัง ทั้งที่ไฟลท์เต็มโฮกๆ..ขากลับตอนบอร์ดผู้โดย เจ๊ก็ว่าเรียบร้อยดี ไม่มีผู้โดยคนไหนผิดสังเกตุให้ต้องสงสัย เครื่องขึ้นไปแป๊บ..เด็กข้างหลังโทรมาบอกว่ามีผู้โดยคนนึงสงสัยต้องให้อ็อกซิเจน (O2) แล้วล่ะ
...แหม อุตส่าห์คิดว่าจะเป็นไคโรในความทรงจำ ใกล้จบแล้วยังไม่มีเรื่อง..แล้วไงล่ะเนี่ย..

...พอเจ๊แล่นไปถึง ป้าแกก็ดูปกติ..แต่ซะละมีบอกว่าต้องให้อ็อกซิเจน..
..."แล้วป้าเค๊าเป็นไรล่ะคะ?"
..."ต้องให้ๆ..."
..."ก็น่านล่ะค่ะ..เป็นไรล่ะคะ?" (กรูดูก็ปกตินี่หว่า) แล้วลุงก็สาธยายยาวยืด
...เจ๊ว่าป้าแกแก่แล้ว ข้าวก็ไม่แดร็ก น้ำก็ไม่ดม แต่จะมาเป็นลมบนเครื่องเจ๊ไม่อนุญาติค่ะ สั่งเด็กเอาน้ำแอ๊ปเปิ้ลมาเดี๋ยวนี้ (เวลาท้องว่างๆอย่าให้น้ำส้มนะคะ เพราะมันเป็นกรด) จะให้ป้าแกได้อะไรหวานๆ แต่แกบอกว่า..
..."ไม่..ไม่..ไม่.." พร้อมกับมองหน้าเจ๊แบบ..ไม่รู้รึไงกรูถือศีลอดอยู่ แถมอีตาสาละมีก็แท็คทีมว่าเจ๊ "กินได้ไง..ไม่ได้..ไม่รู้เรื่องเลย!"

...อ๊ะๆๆ ลุงกะป้า..อย่าๆ..อย่ามาทำโกรธ อย่ามาทำเป็นเคร่ง อัลหล่าห์สั่งไว้ เวลาเดินทางไม่ต้องถือศีลก็ได้ หรือถ้าเคร่งนัก..ก็ค่อยไปถือศีลต่อยอดวันหลังก็ได้ย่ะ..หนูรู้น่า..จะกินไม๊กิน..ไม่กินไม่ให้อ็อกซิเจน!
...อธิบายกะลุงว่า อ็อกซิเจนอ่ะมี แต่มีสำหรับทุกคนบนเครื่องไม่ใช่มีให้เมียลุงคนเดียว (ก็ลุงบอกจะเอาอ็อกซิเจนจนเครื่องแลนด์) จะให้ก็ให้ได้..หนูไม่หวงหรอก แต่หนูห่วงไว้ให้ผู้โดยคนอื่นที่จำเป็นจริงๆ แถมผู้โดยข้างๆก็ใส่ไฟลุงกะป้าว่าตอแหล..ก่อนขึ้นเครื่องยังเห็นดีๆอยู่เลย บอกเจ๊ว่าอย่าไปเชื่อนะพวกชอบของฟรี..

...เฮ้อ..เวลาโดนคนแก่อ้อนและดื้อเนี่ย..มันน่ารำคาญไม่หยอก เจ๊ต้องบอกว่าป้าแก่มากแล้ว ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงต้องมาเดินทางแล้วยังถือศีลอดอีก ร่างกายไม่ชินมันก็งี้แหละ..เชื่อหนู ถ้าดื่มน้ำแอ๊ปเปิ้ลแล้วไม่ดีขึ้นค่อยเอาอ็อกซิเจน
...สรุป..โดนเจ๊บังคับเข้าไป ต้องยอมค่ะ พอเจ๊เห็นป้าแกกระเดือกน้ำแอ๊ปเปิ้ลแล้ว รีบบอกเด็กเอาข้าวมาเดี๋ยวนี้เลย..ยัดเยียดต่อ..กินเรย..ย..กินเข้าไปเรย..ย..ย..ศีลแตกแล้ว..กินมันเข้าไปจะได้มีกำลัง

...หลังจากนั้นก็ดีขึ้น แต่ชั่วโมงต่อมา..เด็กเรียกอีกแล้วค่ะ "เจ๊ขา..ป้าอ่ะ..อีกแล้ว" โฮ๊ย..อะไรวะคะ แม่เต้าเหล่าใคร..ไมปล่อยเดินทางกันเองวะคะเนี่ย..
...พอคราวนี้เจ๊ไปถึง ลุงงัดมุขสุดท้ายที่มี ยกนิ้วเมียขึ้นมาโชว์ "นี่ไง..เห็นมั๊ยเขียวอื๋อเลย ต้องเอาอ็อกซิเจนจริงๆนะ"
..."โด่ลุง..ก็ลุงเล่นบีบนิ้วเมียอย่างงั๊น มันจะไม่เขียวได้ไงอ่ะ..ไหนปล่อยดิ๊.."
...รออยู่แป๊บนิ้วมันก็หายเขียว ลุงยังอ้อนอยู่อีกค่ะ เจ๊เลยบอก "เออ..ลุง หนูไม่ไปไหนละ..จะอยู่เฝ้าป้าตรงเนี๊ยะ..ถ้าไม่ไหวจริงๆหนูให้แน่ๆไม่ต้องห่วง" ยืนแอบมองซักพัก รู้สึกว่าลุงกะป้าแกกลัวไปเองแน่ๆ แล้วมันก็มีผลทำให้ร่างกายแย่ตามไปด้วย ลุงไม่เป็นไร..แต่กะป้าที่ร่างกายไม่แข็งแรงอยู่แล้วเลยแย่ลงนะดิ

...ป้าแกคงกลัวมากจนหน้าซีดลง ไม่เกี่ยวกะนิ้วแกเลย แถมไอ้ความคิดกลัวสารพัดกลัวมาประดังอีก..มองไปมองมา..ชักยังไงล่ะเนี่ย..เดินเข้าไปหา..ลุงเอาอีก บีบนิ้วเมียให้ดูอีก..
..."เฮ้อ..ไม่ต้องแล้วลุง ไม่ต้องบีบ..ตกลงบอกมาดีกว่าว่าไมกลัวกันขนาดนี้" ถึงเดินทางครั้งแรก เจ๊ปลอบไปหลาย..น่าจะเลิกกลัวได้แล้ว

...พอรู้ว่าอีเจ๋อนี่ไม่ให้อ็อกซิเจนแน่ๆ ก็ควักจดหมายของหมอออกมา..
..."ป๊าด..ลุงขา ถ้าเป็นอย่างจดหมายหมอบอก ขึ้นเครื่องมาทำไมคะ?"
...ถามว่าหมอบอกให้เดินทางได้เหรอ ไม่เห็นมีเขียนว่า Fit to travel
..."ป่าว..ไม่ได้บอกหมอ" อ้าว..ลุงอ่ะ รักเมียชิ๊บ..พอดูวันที่ในจดหมาย..อ้าวลุง..นี่มันกี่เดือนแล้วเนี่ย..แต่เอาเถอะ..ถือว่าเคยไม่สบาย

...คือว่าป้าแกเป็นไรซักอย่าง (จำไม่ได้ว่าปอดหรือตับหรือไต ก็ไฟลท์มันตั้งวันที่ 1 กย. อย่าถือสาคนแก่ค่ะ) หมอเขียนว่าต้องได้อ็อกซิเจนต่อเนื่องทุก 4-8 ชม. เท่านั้นเท่านี้ แล้วจม.ก็ไม่ใช่สำหรับเดินทาง หมอให้มาตั้งชาติแล้ว ไม่มีผลแล้ว ป้าแกก็ 60 แต่แกดูปกติทุกอย่าง (ดูและเช็คจริงๆไม่ได้มั่วหรือขี้เกียจให้อ็อกซิเจน)

...แต่แหม..ลุงนะลุง ไมไม่โชว์จดหมายหลังเมียตายล่ะนี่ คือเรื่องของเรื่องลุงแกกลัวโดนเจ๊ไล่ลงเครื่องตั้งแต่แรก แถมกลัวเราฟ้องหมอ..แล้วเจ๊จะไปฟ้องที่ไหนคะ? กลัวเรียกตำรวจมาจับว่าสร้างความเดือดร้อน ไม่รู้ใครไปเป่าหูแกแบบนั้น พอเจ๊หยวนให้อ็อกซิเจนไปห้านาที แกบอกดีแล้วโอเคแล้ว เจ๊ก็กลับข้างหน้า
...ซักพักเอาอีก เด็กเรียกอีก ต้องให้อ็อกซิเจนอีก ยืนคุมเองสิบนาที ดีขึ้นอีก..เจ๊ก็กลับไปลุยงานเคบินอื่นต่อ ซักพักอีกและ..อะไรวะคะ..ลักปิดลักเปิด อุปาทานป่าวคะ? จดหมายหมอปลอมป่ะเนี่ย..
...ลุงขาลุง พวกหนูมีงานทำนะคะ ผู้โดย 300กว่าคน ให้หนูไปดูคนอื่นมั่งเหอะค่ะ..หนูดูแล้ว ป้าแกปกติดี หายใจปกติ ผิวหนังปกติ ชีพจรปกติ..มีแต่จิตใจนี่แหละที่ไม่ปกติ หนูบอกโอเคก็โอเคดิคะ..แล้วไอ้จดหมายหมอเนี่ยมันก็ตั้งหลายเดือนมาแล้ว ป่านนี้ตับไตไส้พุงป้ามันเข้าที่แล้วค่ะ

...โหย..กว่าจะจบเรื่อง คือผู้โดยบางคนเป็นโรคกลัวไปเอง พวกนี้ก็ต้องให้อ็อกซิเจนเหมือนกัน แต่ให้แบบไม่เปิดถัง คือเอาหน้ากากครอบไว้ห่างๆ แต่ไม่เปิดอ็อกซิเจน..เป็นการรักษาทางใจ แต่เจ๊เห็นว่าป้าแก่แล้ว เคยได้อ็อกซิเจนเยอะๆมาก่อน ถึงจดหมายหมอจะหลายเดือน แต่ถ้าป้ากลัวมากอาจช็อคได้ ก็คนมันเคย suffer มาก่อน

...ตอนลงจากเครื่อง แหม..เดินยิ้มร่ามาเชียวนะ ไม่เห็นเหมือนคนป่วยเลยซักกะติ๊ด ทำมาให้ศีลให้พร
...ไปเรย..ย..ลุงพาป้าไปหาหมอเรย..ย..ไปเช็คให้ละเอียด เจ๊แกล้งพูดเป็นห่วงไปงั๊น แต่รู้ว่าแกไม่ต้องไปหรอกหาหมอน่ะ..ไปหาอัลหล่าห์ในสุเหร่าเลยไป..ไปสวดทำใจให้สงบซะ..ตูล่ะเบื่อ..

...เดี๋ยวบล็อกหน้ามาเม้าท์กัปตันกัน มันแกล้งเด็กเจ๊ค่ะ..


Create Date : 27 กันยายน 2551
Last Update : 27 กันยายน 2551 19:50:46 น. 13 comments
Counter : 563 Pageviews.

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ยัยป้าผู้โดยสารคนนี้ก็ช่างเสแสร้งจังเลยครับ ถ้าอยากได้อ๊อกซิเจนน่าจะให้แก่โผล่หน้าออกนอกหน้าต่างไปรับอ๊อกซิเจนบริสุทธิ์นอกเครื่องนะครับ บนฟ้ามีแต่อ๊อกซิเจนบริสุทธิ์ทั้งนั้นเลยไม่ใช่เหรอครับ?

(อีตากล่องพูดยังกะว่าคุรล็อปปี้เขาเป็นกระเป๋ารถเมล์เลยนะ ... เนี่ยมันบนเครื่องบินนะเฟร้ย)

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:20:58:58 น.  

 
กร๊ากกกกก....เจ๊จับมุขลุงกะป้าได้ยังอุตส่าห์ใจดีให้มันอีก แหมมน่าจะปล่อยให้ชักดิ้นชักงอตายไปต่อหน้าต่อตาเลยนี่มุขจัดนัก ผู้โดยไคโรนี่มันสุดยอดแล้วเจ๊ นู๋โดนไปสามรอบช่วงรามาดานอ้วกแทบแตก..แงๆ


โดย: แฟนพันธุ์แท้เจ๊ IP: 195.229.242.57 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:0:43:12 น.  

 
คุงพี่ บางครั้งผู้โดยสารมันก็ตลกน่ะ หนูอ่ะอยากหัวเราะดังก๊าก ลุงเอ้ยลุง ทำไมไม่ให้ป้าหายก่อนแล้วค่อยขึ้นเครื่อง คุณลุงเนี่ยอ้อนเก่งมากมากเลยน่ะค่ะเนี่ยะ
พี่ขาตอนนี้หนูอยู่นิวยอร์คค่ะ กลับพรุ่งนี้เช้า

คิดถึงน่ะค่ะคนดี


โดย: นางคว้าก้นครัว IP: 65.242.163.130 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:4:27:01 น.  

 
ohh up blog again na ka P'Loppy. Miss you na ka


โดย: Summer Flower วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:18:11:43 น.  

 
cairo..cairo..pax never like them n will never ever like them.....yakkkkkkkkkk


โดย: ex-gf IP: 86.96.226.16 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:1:26:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ

มาช้าแต่มานะ

นอนหลับฝันดีน๊ะ


โดย: t_karnya วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:1:15:37 น.  

 
อ่านเเล้วมึนป้าอ้ะ
คือก้อเเอบขำ
เเต่เข้าใจนะว่าถ้าเจอกะตัวเองมันไมขำ
ทั้งไฟล์ทผู้โดยก้อเพียบ
เเต่ทุกคนอยากจะให้เราเอาใจราวกับว่าเป็นผู้โดยคนเดียวในไฟล์ท เออ ถ้าทั้งไฟล์ท มีป้ากะลุงเเค่สองคน เอาไปเลยออกซิเจน กูให้ เเถมนั่งเฝ้าตั้งเเต่เทคออฟยันเเลนด์เลย ให้ตาย
เเต่นี่ ผู้โดยก้อมาก งานอื่นเราก้อมี อยากจะเรอให้เเทนออกซิเจนอ้ะ

พูดไปพูดไป ตุลานี้ ได้ไคโรมาหนึ่งไฟล์ท เดี๊ยวต้องไปบนเจ้าที่ด่วน ขอผู้โดยดีๆ ไฟล์ทว่างๆ สาธุ


โดย: Nancy IP: 82.194.62.20 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:3:43:37 น.  

 
อ่านแร้ว สนุกดีครับ....


โดย: at_thajak IP: 118.173.12.182 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:17:07:22 น.  

 

มาดูครับ

มาตามอ่านเรื่องต่อไปครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:22:41:46 น.  

 
ชอบรูปประกอบจังเลยจ้าพี่ล๊อปปี้


โดย: Summer Flower วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:9:19:18 น.  

 
ซีเอ็มจากกัลฟ์นี่แข็งจริงน้อ ถ้าเป็นซีเอ็มอีวายเหรอรีบให้ปายเลยอ่ะ แบบนี้แหละชอบช่วยบริษัทประหยัดไปหลายยยยย แอบอ่านมานานเมื่อไรจะได้บินกะเจ๊เนี่ยคะ


โดย: แอบอ่านเรื่อยเรื่อย IP: 213.178.224.164 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:12:52:30 น.  

 
อืม เห็นแล้วก็น่าเหนื่อยแทนนะคะ ใครบอกเป็นแอร์สบายก็ไม่รู้ (ตอนเด็กๆ) ตอนซัมเมอร์ขึ้นเครื่องนี่ไม่เคยเรื่องมากนะคะเค้าให้ไรก็เอาอย่างนั้น มีไรให้กินก็กิน ขนมปังเปล่าทาเนยก็อร่อยแล้ว แต่เพื่อนบ่นกันยกใหญ่เลยเลยว่าไม่อร่อยจืด (ฮ่องกงเอ็กเพรสทริปล่าสุด) ซัมเมอร์เลยเหมาเองซะสองสามอันเลย ชอบๆ

เวลาขึ้นเครื่องนี่ชอบมองแต่คุณแอร์ฯ ค่ะ แบบว่าเค้าหน้าตาดีกันทั้งนั้นเลย เห็นเค้าบริการอย่างรวดเร็วแข่งกะเวลากันทั้งนั้นเลยท่าจะเหนื่อยนิ


โดย: Summer Flower วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:23:24:24 น.  

 
ช่ายค่ะ เป็นแอร์เหนื่อยจิงๆๆเลย เหอๆๆๆ ต้องทำงานแข่งกับเวลา ลองคิดดูดิว่าคาร์ทอาหารแต่ละคาร์ทมันหนักแค่ไหน แล้วต้องเข็นขึ้นเข็นลงในเคบิน บางครั้งต้องทำสองคาร์ท ไม่อยากจะบอกว่า เหนื่อยเชี้ยๆๆๆ เป็นแอร์ไม่ช่ายสบายน่ะค่ะ คนที่คิดว่าเป็นอาชีพที่ง่ายๆๆอ่ะ เลิกคิดไปเลยน่ะค่ะ เเหอๆๆๆๆๆๆ

ถึงคุงพี่ ตอนนี้คุงน้องเหนื่อยมากมากเลย่ะ เพิ่งกลับมาจาก กทม ขอบอกว่า กระเป๋าโคตรหนักมากมาก ไม่รู้ว่าซื้ออะรัยมานักหนา สงสัย เอาห้างทั้งโลตัสใส่กระเป๋าเดินทาง เอ่อ กลับมาถึงบ้านก็ต้องเคลียร์ของใส่ในตู้เย็นอีก เอ่อ คุงพี่ขา คุงนองโดนเรียกจากแตนบายไปบินไฟล์ทสี่วันน่ะค่ะ

ไปนอนที่ ทรีวันดรัม และ ดามัสกัส งานนนี้ต้องตายแน่ๆๆเลย ไม่เป็น ทำเพื่อเงิน ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: นางคว้าก้นครัว IP: 195.229.242.57 วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:0:56:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

loppy-poompuy
Location :
Abu Dhabi United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Met you by surprise,I didn't realizethat my life would change foreverSaw you standing there,I didn't know I caredthere was something special in the airเคยเป็นเคบินแมแนเจอร์ของกัลฟ์แอร์ ตอนนี้ย้ายมาเป็นให้เอติฮัด ใครอยากอ่านเรื่องทั้งสนุกและไม่สนุกของทั้งสองบริษัท หรือแม้แต่เรื่องปวดกบาลของเพอร์เซอร์ เชิญเข้าห้องบรีฟ เอ๊ย..เข้าบล็อกนี้ค่ะColor Codes ป้ามด
มาแล้ว...ก็เม้นท์ให้ Loppy หน่อยสิจ๊ะ
Friends' blogs
[Add loppy-poompuy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.