..ต้องคำสาป Allah ให้มาเป็นนางฟ้ากลางทะเลทราย..
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
ไฟลท์..(เกือบ)ระทึก!

..ไฟลท์ที่ว่านี่คือไฟลท์อัมมัน จอร์แดน..จริงๆไฟลท์นี้ถ้าจะเอามาเขียนกันทั้งหมด ก็คงจะหากินได้หลายบล็อกอยู่ เพราะเจ๊ทำไฟลท์อัมมันแบบรายปักษ์ ไม่ก็รายสองวัน สามวันรอบ แล้วแต่ความรักความเมตตาจาก OCC หรือ OPERATION CREW CONTROL ว่าจะส่งเจ๊ไปออกรบเมื่อไหร่
..ก็เจ๊น่ะ จัดการมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะรายงานกราวด์สตาฟ, เรียก security มาหิ้วผู้โดยออกไป, ออฟโหลดผู้โดย, ดีเลย์เครื่อง, เล่น catering, cleaners, crew hotel เจ๊เล่นมันหมดทุก stations ในทริป เอาให้ตาย!..
..จัดการปัญหาแบบไม่เคยเดือดร้อนมาถึงตัวเองได้ตลอด มันเลยเรียกเจ๊ทำตลอดน่ะเดะ ทีกรุงเทพฯ หรือบาห์เรณว่างๆ วันเวลา duty day, duty hours, standby times เท่ากัน มันไม่เคยเรียกเจ๊เลย..

..ที่ว่าไฟลท์ระทึก..เพราะว่ากัปตันกะ first officer หรือผู้ช่วยนักบินเนี่ยะ..มันไม่ถูกกันค่ะ อยากรู้ใช่ม๊า..เรื่องแบบนี้ล่ะชอบ..เอ้า..อ่านต่อ
..เริ่มฤกษ์ไม่ดีตั้งแต่เช้า ออกจากห้องบรีฟเดินไปแอร์พอร์ต ทุกคนขึ้นรถจะไปขึ้นเครื่องกันหมดแล้ว มองหาอีกัปตันไม่เห็น รออยู่บนรถสักพักฮีก็ไม่มาซะที ไปไหนวะ..เดินออกไปหาในแอร์พอร์ตก็ไม่เจอ..อ้าว..อยู่ดีๆก็ล่องหนได้ จะไปมั๊ยเนี่ย..
..อีผู้ช่วยก็ไม่รู้ร้อนรู้หนาว ปล่อยเจ๊จัดการอยู่คนเดียว
..พักใหญ่ๆกะลังจะบอกคนขับให้ออกรถ ไม่รอแล้ว ฮีก็มาพอดี แล้วก็บอกแบบหน้าตาเฉยว่า พอดีเจอเพื่อนเก่าก็เลยคุยกัน หนอย..น้ำจะไหลไฟจะดับ เครื่องออกทันไม่ทัน กูไม่สน แต่ที on ground ที่สถานีอื่น ทำมาเร่งเจ๊ยิกๆ "quick turn-around นะจ๊ะ.." แม๊..นี่ถ้าหน้าตาใช้ไม่ได้ แม่จะหยิกให้..

..แต่แรกก็ตะหงิดๆแต่หัววันละ..ทำไมไอ้ผู้ช่วยเที่ยวนี้หน้ามันหงิกๆ เวลาทำประกาศให้พวกเรานั่งที่ ก็ทำห้วนๆ..
..ก็ยังไม่ผิดสังเกตุเท่าไหร่ จนไอ้ผู้ช่วยมาด่ากัปตันให้ฟัง ไอ้นี่ก็เหลือเกิน..ชอบสบถคำหยาบติดปาก มาบอกเจ๊ว่า "เดี๋ยวขากลับจากอัมมัน ยูไปกะคนอื่นต่อนะ คืนนี้ฉันจะเมล์หา OCC ให้หาคนมาแทน อย่าไปบอกมันล่ะ"
..โอ๊ย..จะไปก็ไปเถอะค่า มึงจะ offload ตัวเองตอนนี้กรูก็ไม่ว่า..

..มันเกลียดกันแบบไม่เม้ม..เวลาโทรเข้าไปหาก็เกี่ยงกันรับ เพราะเจ๊รอนานเหลือเกิน ผิดปกติ เข้าไปม๊านก็ไม่พูดกันซักคำ อีผู้ช่วยตัวดีพอกัปตันถามอะไรก็แกล้งไม่ได้ยิน ก็มันเล่นทำเป็นใส่หูฟังตลอด
..ออกมานอกเครื่อง ม๊านก็ยืนกันคนละมุม หน้าไม่มอง ปากไม่พูด ลูกกะตาไม่ส่งซิกกันเลย เดือดร้อนคนกลางอย่างเจ๊ดิ..เจ๊ละเกลียดจริงๆ ไอ้บรรยากาศมาคุแบบนี้ ผู้ชายกะผู้ชาย เมิงต่อยกันเลยดีกว่า..
..อีกัปตันก็ทำมาคุย ทำมาตลก ยิ้มแย้มกะเจ๊กลบเกลื่อน อีผู้ช่วยอยู่อีกมุม แต่คอยทำหน้าเบ้ ปากขมุบขมิบให้เจ๊ ทำนองว่าอย่าไปฟังมัน เจ๊ก็ต้องไว้ท่า..ซ้ายที..ขวาที..

..จริงๆแล้วกัปตันก็ดี ไม่เคยมานินมันกะเจ๊ซักคำ เจ๊ก็แกล้งทำไม่รู้ไม่ชี้ ไม่ใส่ไฟให้มันร้อนยิ่งขึ้น เข้าหูซ้ายก็มาตันอยู่ตรงกลางกระหม่อม เข้าหูขวาก็มาตันตรงกลางเหมือนกัน ไว้กลับบ้านแล้วกรูค่อยแคะออก แล้วไประบายกะต้นไม้ที่ปลูกไว้ทั้งหลายเอา..
..นี่ไงคะ..สปิริตของผู้นำกะหัวหน้า อิ..อิ..เจ๊เก็บความลับนี้ไว้ในใจตั้งแต่วินาทีแรกยันวินาทีสุดท้าย เด็กเจ๊ทุกคนมิมีใครรู้ แต่กรูเอามาประจานในเน็ตแทน กว้างกว่าไม๊คะ..ฮ่า..
..หรืออาจจะเป็นความเอ๋อของนังกิมจิ R1เจ๊ มันเข้านอกออกในห้องนักบินตั้งหลายรอบ เมิงยังไม่รู้สึกอีก ทั้งที่เจ๊เคยถามหนนึง ตอนที่มันหายเข้าไปนานสองนาน พอออกมาเจ๊ก็ถาม
.."เข้าไปทำไรยะ?"
.."อ๋อ..กัปตันเคยอยู่เกาหลีเลยชวนคุยค่ะ"
..แล้วไป นึกว่ามันทะเลาะกันแล้วยัยนี่เป็นกรรมการห้ามทัพซะอีก

..ไอ้สามตัวข้างหลังก็ไม่เอะใจ ทั้งที่หนึ่งในนั้นช่างสาระแน ช่างพูด ช่างเจรจา ช่างสรรสร้างหาปัญหามาให้เจ๊ปวดขมอง แต่ไฟลท์นี้มันกลับไม่รู้เรื่อง
..นั่งรถกลับบ้านมันก็พูดว่า ทริปนี้ดีนะ ทุกคนดีหมดเลย แน่ละซิ..อยากบอกมันว่า กลับไปสวดมนต์ขอบคุณพระเจ้าสักสิบรอบไป ที่ทำให้กลับบ้านถูกน่ะคืนนี้
..ก็เจ๊มีประสปการณ์ข่าวมาก่อน ประเภทสองตัวทะเลาะกันจนเครื่องโหม่งโลกตายha!กันหมดน่ะเดะ..อย่าถามนะว่าสายการบินไหน บอกไม่ด๊าย..
..แล้วก็ไม่ต้องมาถามว่า ไฟลท์นี้ ไฟลท์ไหน มันชื่ออะไร เจ๊โกรธจิงด้วย..มันคงไม่บินด้วยกันอีกหรอกชีวิตนี้..

..ไอ้สองคนนี้มันแค่ออกอาการจิ๊บจ๊อย เจ๊เคยเห็นแบบว่าทะเลาะกัน ด่ากันต่อหน้าเจ๊เลยด้วยซ้ำ ไม่ดีเลยค่ะ เสียภาพพจน์ commander หมดเลย
..แต่นะ..เขาก็เหมือนเรา บางทีก็เจอคนทำงานห่วยแตก จนยั้งอารมณ์ไม่อยู่เหมือนกัน ส่วนไอ้ผู้ช่วยปากหมาน่ะ มันก็ดีแต่ปากแหละค่ะ
..พอเช็กเอ๊าท์ออกจากโรงแรมที่อัมมัน เจ๊ก็ถามมันว่า ตกลงจะไปหรือจะอยู่ จะได้เตรียม paperworks ถูก มันบอกเปลี่ยนใจแล้ว ขี้เกียจมีปัญหากะออฟฟิศ ขี้เกียจเขียนรายงาน
..อ้าว..ไอ้ใจปลาซิว เก่งแต่ปากนี่หว่า..เจ๊เลยบอกมันว่า..งั้นช่วยๆแลนด์ให้มันถูกที่หน่อยนะจ๊ะ ที่ชอบๆไม่เอานะ..ขี้เกียจเอา drills ทั้งหลายที่เรียนมาออกมาใช้

..เรื่องนี้ผ่านมาหลายเดือนแล้ว พวกอยากเช็คก็ไม่ต้องเช็คให้เมื่อยหรอกนะจ๊ะ ไม่ต้องไปรู้หรอกว่าเขาคือใคร เจ๊พาเด็กกลับบ้านได้แล้วกัน ถ้าเห็นท่าไม่ดีมากๆ เชื่อไหมว่าแต่ละครั้งที่มีปัญหาแบบนี้ มันต้องไม่ใครก็ใครซักคนในกลุ่ม หมายถึงเจ๊หรือกัปตันหรือผู้ช่วย ต้องทำให้สถานการณ์มันดีขึ้นจนได้แหละ
..ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องเสียว..คนดีพระคุ้มครอง แต่ถ้าไปบินกะคนอื่นที่อ่อนประสปการณ์ ไม่รู้จักประนีประนอมแก้ปัญหา ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ ไม่สนไม่แคร์ว่ามีชีวิตคนอีกเป็นร้อยท้ายเครื่อง เอาแต่อารมณ์มาเหนือความถูกต้อง ถ้าเจอแบบนั้น..มีทางรอดทางเดียว..
..สวดมนต์ไงจ๊ะ..ฮี่..ฮี่..


Create Date : 01 สิงหาคม 2551
Last Update : 1 สิงหาคม 2551 23:27:36 น. 8 comments
Counter : 460 Pageviews.

 
เขียนได้มันส์มากมากค่ะ ขออนุญาติเเอ๊ดบล็อกนะคะ
มีเพื่อนไปทำEthihad เหมือนกัน
เคยแอบใส่ยูนิฟอร์มนี้ตอนเช็คอินครั้งหนึ่งค่ะ เเอบปลื้ม อิอิ


โดย: เมย์ (mayistheone ) วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:1:00:31 น.  

 
แล้วจาสวดมนต์เป็นภาษาไรดีอ่ะเจ๊ เครื่องแขกแต่สวดแขกบ่เป็นเน้อ วาแต่บอกชื่อหน่อยเหอะ จาได้อ็อบโหลดตัวเองได้ทันท่วงที ถ้าต้องปายบินกะมันอ่ะ..


โดย: แฟนพันธุ์แท้เจ๊ IP: 195.229.236.214 วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:1:33:55 น.  

 
true! sometimes we want to kill all colleuages on board ka. i understand when we got problem sometime better keep quiet. right ka p'?


โดย: ex-gf IP: 86.96.226.14 วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:15:23:56 น.  

 
ตั้งเเต่บินมายังไม่เคยเจอกัปตันกะนักบินทะเลาะกัน
เเต่ที่กัลฟเชฟสิทะเลาะกะพวกกัปตันนักบินบ่อย
หนูละเบื่อเป็นซีวันพอมันทะเลาะกันหนูต้องห้ามทัพเเถมต้องไปทำหน้าที่เเทนเชฟอีกเพราะมันไม่อยากเจอหน้ากัน เซ็ง


โดย: Nancy IP: 193.188.105.220 วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:20:35:48 น.  

 
เจ๊ ๆ ขอบอกนิดว่า เค้าเปลี่ยนชื่อเป็น NOC แล้ว...

ช่วยมาอัพบ่อย ๆ หน่อยนะคะ จะได้ตามมาอ่าน...


โดย: เมนท์แล้วนะเจ๊ IP: 195.229.236.247 วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:0:06:13 น.  

 
เป็นคนกลางก็ปวดหัวเหมือนกันนิ นี่ถ้าไม่ได้อยู่บนอากาศน่าจะยุให้ต่อยกันซะเลยจะได้เลิกทำเมินกัน แต่เลิกบินด้วยกันเลยคราวนี้

สบายดีนะคะ ซัมเมอร์กลับมาแระ Hongkong Expess นี่ดีเล้ ดีเลย์จัง แต่ไม่เป็นไรให้อภัย ดีกว่ามาขอจอดเครื่องซ่อมกลางอากาศ เราจา ซ-ว-ย กันหมดโดย: Summer Flower วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:13:30:20 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

เพิ่งรู้นะครับว่าเบื้องหลังของการบิน ก็มีปัญหาจำพวกนี้อยู่เหมือนกันครับ ถ้านักบินกับผู้ช่วยทะเลาะกันแบบนี้ ถ้าผู้โดยสารรู้ก่อนก็คงยกเลิกบินกันหมดแน่ ๆ เลยครับ

แต่ท้ายสุดก็สามารถรอดมาได้ ต้องขอบอกว่าโชคดีมาก ๆ เลยครับ

อิอิ

จะมาชวนไปช็อปปิ้งตอนเที่ยง ที่บล็อคของผมครับ

ชั่วโมงระทึกใจ ... ช็อปปิ้งอย่างรีบเร่งที่เต้นท์ข้างออฟฟิตอิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:15:27:32 น.  

 
ซัมเมอร์ไม่ได้แวะไปหมู่บ้านประมงหรอกค่ะเพราะต้องรีบไปเซิ่นเจิ้นต่อ

เรื่องรูปนี่ไม่กล้าเอามาโชว์ค่ะ เห็นแล้วหละว่าสวยน้อยกว่าจขบ.นี้


โดย: Summer Flower วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:9:05:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

loppy-poompuy
Location :
Abu Dhabi United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Met you by surprise,I didn't realizethat my life would change foreverSaw you standing there,I didn't know I caredthere was something special in the airเคยเป็นเคบินแมแนเจอร์ของกัลฟ์แอร์ ตอนนี้ย้ายมาเป็นให้เอติฮัด ใครอยากอ่านเรื่องทั้งสนุกและไม่สนุกของทั้งสองบริษัท หรือแม้แต่เรื่องปวดกบาลของเพอร์เซอร์ เชิญเข้าห้องบรีฟ เอ๊ย..เข้าบล็อกนี้ค่ะColor Codes ป้ามด
มาแล้ว...ก็เม้นท์ให้ Loppy หน่อยสิจ๊ะ
Friends' blogs
[Add loppy-poompuy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.