+:+L:i:c:h:t+:+

Miran
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Miran's blog to your web]
Links
 

 

เรื่องเล่าช่วงข้ามปี

เกริ่นเรื่องตั้งแต่ก่อนข้ามปีเลยละกัน เราคุยกันในแผนกว่าช่วงคืนข้ามปีทำอะไรกันบ้าง มีทั้งหลับข้ามปี กินเลี้ยงข้ามปี เราสวดอิติปิโส 108 จบข้ามปี มีพี่คนนึงพูดขึ้นว่า นับเงินข้ามปี และทำมาหลายปีแล้ว เราไปเล่าให้แม่ฟัง แม่เลยบอกว่าจะยากอะไร ก็สวดไปนับเงินไปสิ น่าน เหนือได้อีก ว่าแล้วแม่ก็ฝากให้ไปแจกบทสวดมนต์ข้ามปีซะงั้น

วันศุกร์ที่ 30 นั้นบริษัทเลิกครึ่งวันเลยได้มีโอกาสมาแวะร้าน J&B ตรงประตูน้ำ เป็นร้านขายส่งอุปกรณ์เสริมสวยและสปา เราอยากแวะมาหลายทีแล้วอยากดูว่าราคาเท่ากับร้านวินคอสเมติกส์ที่เชียงใหม่ไหม ราคาก็พอๆ กัน ไม่หนีกันมาก แต่ร้านวินแยกเป็นสองร้าน ร้านนึงเครื่องสำอางและของอุปโภค บริโภค และอีกร้านเป็นอุปกรณ์เสริมสวยที่เข้าไปทีสวรรค์มาก แต่ร้านนี้มีเครื่องสำอางจำนวนนึง หนักไปทางเสริมสวย ทำผม นวดหน้า ทำเล็บ สปา นวดตัว แว็กซ์
ของที่ซื้อมาตามรูป
- L’oreal Hair Spa ซองละ 45.- ลองซื้อแบบซองมา แบบกระปุกกลัวใช้ไม่หมดเพราะทรีตเมนท์เรามีเยอะมาก มีสูตรเฉพาะตัวคือเอาหลายๆ อย่างผสมรวมกันแช่ตู้เย็นไว้ใช้ อันนี้มีโปรซื้อ 3 แถม 1 ตอนแรกกะเอาแค่ 2 นะนี่
- Treatment แบบน้ำ ของ L’oreal ใช้ผสมกับแบบครีมได้เลย มีหลายสูตร ตอนแรกกะหยิบแบบบำรุงหนังศรีษะมา พอมาดูไหงเป็นแบบขจัดรังแคซะงั้น กะเอามาบำรุงหนังหัวหลังย้อมผม ขวดน้ำสีน้ำนมนั่นสำหรับผมเสียสุดๆ กันไว้เผื่อย้อมแล้วผมเสีย
-Vitamin Le sasha ยังไม่เคยใช้เลยเอามาแบบคละสีทุกสูตรเลย 4 สูตร สูตรละ 2 เม็ด
-Queen Helen Mint Julep Mask 143.- ไม่มีรูป ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้สิวยุบเร็วใช้แต้มสิวก่อนนอนแทนยาสีฟันได้ ลองพอกดูแล้วเย็นๆ หน้ากระชับดี ยังไม่ได้ลองแต้มสิวนอนไม่กล้าใช้กลัวเลอะหมอนเพราะนอนดิ้นมาก ข้อเสียคือหลอดเล็กแต่แพงจัง
-Queen Helen Hot Oil ซื้อมาสองสูตร ในรูปเป็นสูตรสำหรับผมแห้ง มีสูตรโจโจ้บาด้วยแต่ไม่ได้ซื้อมา อีกหลอดที่ซื้อเป็นสูตร Chloresterol สำหรับเคลือบสีผมใช้ไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าซื้อยกกล่อง 3 หลอด 185.- ซื้อแบบแยกหลอด หลอดละ 70.-

นั่นคือบรรดารายการที่ซื้อมา เลยแวะไป rabbo ที่แพลทินั่มเพื่อซื้อ Palty ไปลอง แต่ไม่รู้เป็นอะไรวันนี้คนขายดูยุ่งวุ่นวายเหลือเกิน ปกติจะเอากล่องมาเรียงโชว์วันนี้ยังไม่ทันเรียงเลยแถมแบบโฟมที่ตั้งใจไปซื้อเหลือกล่องเดียวแถมไม่ใช่สีที่อยากได้ด้วย เดินไปร้านคุณพี่สาว (ไม่แท้) ข้างๆ แบบโฟมเหลือแค่ 3 กล่อง ไม่มีสีที่อยากได้ เลยถามราคาแบบน้ำยามา ไมพี่ขายแพงกว่าร้านอื่นล่ะนี่ ช่างเหอะไว้แวะซื้อร้านตรง 29 พลาซ่าก็มี ไงก็ผ่านอยู่แต่ไม่วายแวะเดินหา ทำไมแบบโฟมขาดตลาดเยี่ยงนี้ ไปเจอร้านนึงมีแต่ราคาไม่ไหว 390.- แน่ะ เลยตัดใจจากโฟมมาแบบน้ำยาก็ได้ ทั้งที่ทำเองกลัวด่างอยู่ น้ำยากล่องเดียวผมยาวเกินกลางหลังไม่พอแน่ ไหนๆ ว่าจะตัดผม แม่ไม่อยู่เลยเอากรรไกรซอยจากไดโซะ 60.- มาตัดเอง เหลือประบ่าซะเลย สวยไม่สวยช่างมัน ไงก็มัดหางม้าตลอดศก (ไม่ได้เข้าร้านทำผมมาตั้งแต่จบป. 6 แล้ว ทุกทีแม่ตัดให้)เช้าวันรุ่งขึ้นก็ปฏิบัติการย้อมผมตัวเอง คราวนี้อยากลอง Palty ที่ได้ยินว่าดีมาใช้ เลือกสีอยู่นานตัดสินใจเอาสี Jewelry Ash มา จากที่เคยลองแบบโฟมน้องบลาย์สี Melty Cherry มาสองรอบที่ไม่ค่อยออกสีเท่าไร รอบนี้ก็เช่นเดียวกันที่อยากได้เทามาเป็นน้ำตาลแดงอมชมพูซะงั้น ทรีตเมนท์ที่แถมมาซองนิดเดียวเลยใช้ Hot Oil Chloresterol ลงไปด้วยเลยทีเดียว สีติดสวยไม่สวยไม่รู้แต่เอาให้สีติดทนก่อนละกัน พอเห็นสีผมตอนแห้งนี่เลยกลับไปคิดตั้งต้นใหม่ที่อยากลองย้อมผม แรกนั้นอยากย้อมผมดูแต่ก็เสียดายผมดำอยู่นาน แล้วก็ตัดใจย้อมจนได้เมื่อมียาย้อมแบบโฟมที่ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ตอนนี้มานึกดูไม่ต้องเสียดายเลย มันคงดำคงเส้นคงวาจนดูไม่ค่อยออกว่าไหนผมย้อมกับผมที่ขึ้นมาใหม่ เลยกะว่าคราวหน้าคงต้องฟอกสีให้อ่อนก่อนแล้วค่อยย้อมสี รอวันหยุดยาวๆ งวดหน้าก่อน กัดสีบำรุงเยอะๆ แล้วย้อมสีทับ

คืนข้ามปีก็เลยได้สวดมนต์แถมสวดคาถาเงินล้านพร้อมนับเงินไปด้วย (ฮา)

วันที่ 1 มกรา ที่บ้านถือว่าวันนี้ห้ามทำความสะอาด ปัดกวดเช็ดถู เลยไปเดินแพลทินั่มที่ปกติไม่ค่อยจะอยากไป เพราะไม่ชอบที่คนเยอะ และเสียงดัง วันนี้ไปได้ถูกจังหวะ คนน้อยมีร้านที่ปิดอยู่บ้าง แถมส่วนใหญ่ซื้อราคาส่งแค่ตัวเดียวก็ได้แต่ไม่ได้เสื้อผ้ามาเลย ชิ้นแรกที่ซื้อ กำไลข้อมือราคา 180.- จะได้มี “กำไร”อย่างที่ 2 ยากัดสีผม Palty ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะกัดสีน้ำตาลทองรึ น้ำตาลธรรมชาติดี สีบลอนด์ประกายคงแรงไปสำหรับเรา ไปที่ rabbo เจ้าเดิม เหลือแบบกัดสีกล่องสุดท้ายไม่ต้องเลือกแล้วซื้อมาเลย จะได้ไม่ต้องหาซื้ออีกอย่างที่ 3 กิ๊บติดผมดอกไม้ เห็นกระเป๋ารถเมล์ติดอย่างสวย เลยอยากได้มั่ง แต่หาแบบนั้นไม่ได้เลย เลยได้แบบนี้มาราคา
1 ชิ้น ชิ้นละ 140.-
2 ชิ้น ชิ้นละ 120.-
3 ชิ้น ชิ้นละ 100.-
ในเมื่อถ้าซื้อ 2 ราคา 240 เพิ่มอีก 60 ได้อีกชิ้นเลยจัดไป 3 ซะอันสุดท้ายเห็นลูกประคบแล้วอยากเอามาใช้ประคบไหล่บ้าง เลยได้เกลืออาบน้ำมาด้วย
ในร้านมีลูกประคบ 3 ขนาดเล็ก กลางใหญ่ ที่ซื้อมาเป็นขนาดกลางค่ะ 120.- (ถ้าซื้อหลายชิ้นจะอีกราคา) เกลือแช่ตัวกลิ่นลีลาวดี 130.-

ของที่ซื้อมาก็มีทั้งหมดเท่านี้ค่ะ
 

Create Date : 01 มกราคม 2555
0 comments
Last Update : 1 มกราคม 2555 23:43:16 น.
Counter : 2892 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.