+:+L:i:c:h:t+:+

Miran
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Miran's blog to your web]
Links
 

 
Sad Movie โคตรรักคุณเลย


ด้วยความว่าเราไปดูโคตรรักฯ ก่อน แล้วก็ดู Sad Movie ต่อกันเลย วันนั้นเล่นเอาปวดตามากเลย มาที่เรื่องแรกสุดโคตรรักฯ ตอนแรกก็ว่าจะไม่ไปดู แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วดูก็ได้นั่นแหละเลยได้ตาระบมเลยทีนี้

ชีวิตคู่ใครว่าเรื่องง่ายๆ ขนาดคนที่บริษัทเพิ่งจะแต่งยังไม่ทันจะครบปีก็มีประกาศออกมาว่า “แกอยากรู้ไหมว่าข้อดีของการแต่งงานคืออะไร ...ก็คือการที่ทำให้รู้ว่าการอยากกลับมามีชีวิตโสดน่ะมันเป็นยังไง” ในเรื่องนี้ก็เช่นกันเล่าถึงชีวิตคู่ที่นานวันไปถ้าเราไม่หมั่นเติมมันก็มีแต่จะจืดจางลง เราควรจะรู้ว่าสิ่งสำคัญที่สุดของเราคืออะไร สิ่งที่เรารักคืออะไรกันแน่ที่ตัวตนเขาหรือภาพที่เราสร้างให้เขากัน เราวาดฝันถึงเจ้าชายขี่ม้าขาว แล้วตอนจบของเทพนิยายทุกเรื่องก็มีแค่ว่าอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข หลังจากแต่งงานแล้วมันจริงรึเปล่า ข้อคิดในเรื่องมีมากมายอยู่ที่จะจับได้แค่ไหนกัน รักหมดใจ หรือใจหมดรัก ถามตัวเองว่าเราเปลี่ยนไปไหมก่อนที่จะไปบอกว่าเขาเปลี่ยนไป

จากตัวอย่างหนังรวมทั้งเรื่องย่อนั้นเอาความตายมาหลอกเราว่าคนนั้นตายคนนี้ตาย แต่สุดท้ายตั้งดูดีๆ และฟังดีๆ คุณก็จะจับใจความได้ว่าใครกันแน่ที่ตาย การลำดับเรื่องก็ดูได้ไม่งงนัก จัดฉากก็สวย บางฉากเข้าใจว่าอยากให้คนดูขำทั้งที่ตัวละครร้องให้ก็พอเข้าใจ เอาเป็นว่าพอเพลงประกอบ “เขียนถึงคนบนฟ้า” ขึ้นทีไรเราร้องทุกทีแล้วกันน้ำตาไหลพรากๆ


มาถึงเรื่องที่แม้แต่ชื่อเรื่องกับโปสเตอร์ก็บอกว่าเศร้า แต่เนื้อเรื่องที่ดู ดูๆ ไปไม่น่าจะเศร้าแต่ก็อย่าเพิ่งดีใจไปจนกว่าจะจบเรื่อง ทั้งหมดก็มี 4 คู่ แต่คู่ที่หลายๆ คนบอกว่ายังไงก็เศร้าคือคู่แม่-ลูก

-คู่แรก หนุ่มนักดับเพลิงกับนักแปลข่าวพยากรณ์อากาศเป็นภาษามือที่คอยแต่ภวนาว่าให้มีฝนตกอยู่ทุกวัน เพราะจะได้ไม่เกิดไฟไหม้ให้แฟนของเธอต้องไปผจญอันตราย เธอแค่อยากให้เขาขอแต่งงานเพื่อที่จะให้เขาเห็นเธอเป็นหลักยึดเลิกเสี่ยงชีวิตสักที และสุดท้ายสิ่งที่เธอกลัวก็พรากเขาไปตลอดกาล

-คู่ที่สอง หนุ่มรับจ้างเป็นกระสอบทรายผู้ผันตัวมารับอาชีพรับจ้างบอกเลิกกับแฟนสาวที่หวังถึงชีวิตที่ดีกว่านี้ เขาไม่ยอมรับความจริงที่เธอบอกเลิกพยายามตามตื้อเธอเรื่อยไปสุดท้ายเธอจึงจ้างเขาบอกเลิกตัวเองเสียที

-คู่ที่สาม หนุ่มจิตรกรซุ่มซ่ามแต่น่ารักกับสาวใบ้ผู้มีอาชีพเป็นคนใส่ชุดตุ๊กตาในสวนสนุก คู่นี้เป็นคู่ที่จบดีที่สุด แม้จะต้องแยกกันแต่โดยส่วนตัวรักคู่นี้มากๆ เลย สาวใบ้นี่ในซับบอกว่าเป็นพี่สาวของนักแปลภาษามือ แต่บางคนบอกว่าเป็นน้องสาว เอาเหอะจะเป็นไรก็ช่าง เธอเป็นใบ้และมีบาดแผลไฟไหม้บนใบหน้าเอจึงซ่อนมันไว้ใต้หน้ากากและติดตามหนุ่มจิตรกรที่ทำภาพวาดของเธอตกไว้ เขาก็ไม่รู้ว่ารูปนั้นคือเธอที่ใส่หน้ากากแต่ใจก็พยายามตื้อเธอเพื่อจะเห็นหน้าอยู่เสมอ จนเขาจะไปเธอจึงยอมเปิดเผยตัวจริงให้เขาเห็นให้เขาวาดรูปของเธอที่ใช้เครื่องสำอางกลบรอบแผลไว้ เขาบอกว่าเธอน่ารักกว่าที่เขาคิดไว้และก็ได้รู้ความจริงว่าทุกครั้งที่เธอไม่เคยตอบเขาเพราะเธอเป็นใบ้ และสุดท้ายเธอล้างเครื่องสำอางออกเพื่อให้เขาเห็นใบหน้าแท้จริงของเธอ และขอให้เขาวาดรูปให้เธอใหม่ เขาวาดรูปเธอรวมทั้งรอยแผลแต่สุดท้ายเขาก็ลบมันออก บางคนบอกว่าเขารับไม่ได้ แต่เราคิดว่าขนาดตอนที่ยังไม่เคยเห็นหน้าเขายังชอบเธอกับแค่รอยแผลนิดหน่อยนี่จะเป็นไร เขาอาจจะคิดว่าเธอสวยอยู่แล้วสำหรับเขาแผลนั่นมันไม่จำเป็นก็ได้ แล้วเธอก็หยิบหัวตุ๊กตาใส่หัวเขาแล้วกอดเอาไว้เพื่อบอกลาโดยไม่ต้องใช้คำพูด

-คู่สุดท้ายคุณแม่ที่เอาแต่ทำงาน จนห่างเหินกับคุณลูกเมื่อแม่ป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาลและลูกก็ได้กลับมาใกล้ชิดแม่อีกครั้งรวมทั้งความลับของแม่ที่ไม่เคยรู้มาก่อนทำให้ได้เข้าใจกันมากขึ้น แม่ที่แม้จะป่วยแต่ก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อลูก ลูกอยากเห็นแม่เป็นจราจรหน้าโรงเรียกก็ยังลุกจากเตียงเพื่อลูก ลูกก็มีความสุขที่เห็นแม่เป่านักหวีดปี๊ดๆ แต่นี่ก็ทำให้ฉากจบของคู่นี้น่าประทับใจที่สุด ตอนที่แม่อาการหนักจนแทบไม่ไหวพ่อก็ร้องแต่พ่อหนูกลับพูดขึ้นมาว่าพ่ออย่าร้องเดี๋ยวแม่ได้ยิน แล้วพ่อหูก็ใส่ชุดกันฝนออกไปยืนร้องไห้อยู่หน้าโรงพยาบาลที่ฝนกำลังตก แล้วเสียงนกหวีดก็ดังขึ้นเป็นครั้งสุดท้าย พ่อหนูก็ปล่อยโฮออกมาทันที

สรุปแล้วเรื่องหลังด้วยความว่าจงใจเรียกน้ำตา และก็ทำได้ด้วย ภาพก็สวยเพลงประกอบก็เพราะด้วย เหตุนี้กลับมาบ้านต้องหาอะไรประคบตาเพราะร้องจนตาบวมเลยCreate Date : 08 สิงหาคม 2549
Last Update : 8 สิงหาคม 2549 20:55:49 น. 4 comments
Counter : 608 Pageviews.

 


โดย: ล ม ห า ย ใ จ ...อุ่ น อุ่ น วันที่: 8 สิงหาคม 2549 เวลา:21:00:21 น.  

 
ครอล. ยังไม่ได้ไปดูเลย แอนตี้ จมูกนายโน๊ส เลยพาลไม่ดูซ่ะงั้น...

sad Movie ไปดูมาเมื่ออาทิตย์ก่อน... ด้วยชื่อที่มันบอกอยู่แล้ว ก็เลยเดาตอนจบได้ไม่ยากส์ เลยเศร้าไม่เยอะ (ถ้าไม่รู้ก่อนล่ะก็ไม่แน่) หนังเกาหลีนี่เค้ายังคงมาตราฐานความเศร้าได้ดีจริงๆนะ... ว่าไหม?

นางเอกที่เป็นนักข่าว (น้องสาวของสาวใบ้) น่ารักดีนะ จำได้เคยเล่นหนังผีเรื่อง 2 ซิสเตอร์ด้วย


โดย: merf1970 วันที่: 8 สิงหาคม 2549 เวลา:21:03:50 น.  

 
ดูมาแล้ว sad movie เศร้ามาก โดยเฉพาะคู่แม่ลูก

เศร้าตอนที่ลูกออกมายืนร้องไห้หน้าโรงพยาบาลเพราะไม่อยากให้แม่เห็น
และตอนที่แม่เป่านกหวีดก่อนตาย เพราะลูกเคยบอกแม่ว่า อยากให้แม่เป่านกหวีดเสียงดัง ๆ


โดย: นายนพ (i_am_np ) วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:19:17:58 น.  

 
ใน the tale of two sister สาวนักแปลข่าวเล่นเป็นคนพี่ ว่าแต่ยังจำแม่เลี้ยงใจร้ายได้ไหม ก็คุณแม่แสนดีสุดรักลูกของคู่แม่ลูกแหละค่ะ ไม่น่าเชื่อเนอะ


โดย: Miran วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:20:02:40 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.