Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
19 กรกฏาคม 2562
 
All Blogs
 

บันเทิงเริงใจ 391: Enough Plastic/12 ตำนานหลอน/ก้วยกะนึ่ง ปี 83 /2 เจ้าพ่อ Drug/เว็ดดิ้ง@Ireland 

ในที่สุดฉันต้องมีบ้างไรบ้าง มีสาระมาฝาก 55+ เมื่อเดือน พ.ค. ฮ่องกงออกแคมเปญรณรงค์ในการลดการใช้พลาสติก ทาบทามดาราหลายคนให้มาช่วยกันรณรงค์ ในสโลแกน "Enough Plastic" อยากให้โลกเราปลอดพลาสติก แคมเปญรณรงค์ที่จะให้คนฮ่องกงปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และตระหนัก ลดการใช้พลาสติก มีเพียบเลยในชีวิตประจำวัน ถุง ขวด หลอด กล่องโฟม แก้ว ช้อนส้อม ฯลฯ เว่ากันตรง ๆ ว่า ในอนาคตเค้าคงลดการใช้หลอดพลาสติก อนุญาตให้ใช้ปากงาบแก้วแทน 55+ (มันคงต้องใช้หลอดประจำตัวกันเอง) ถุงพลาสติกเค้าก็ลด ทุกวันนี้ได้ยินตลอด รับถุงมั้ยคะ บางอย่างมันจะโกยลงถุงผ้าดุ่ย ๆ คงไม่ได้ จาซาลิดด้ก (ดัดจริต) ไม่รับถุงไปเพื่อ..... 55+ ประเทศอื่นเค้าคิดตังค์ หุหุ ตอนนี้ญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศที่จะเริ่มจริงจัง ผลักดันนโยบายเก็บเงินค่าถุงพลาสติกในร้านค้าตอนซื้อของ คาดว่าจะมีผลบังคับใช้วันที่ 1 เม.ย. 2020 ตอนนี้หารือกันไปก่อน ส่วนที่อังกฤษไม่แพ้กันจ้า มีแผนจะแบนการใช้หลอดพลาสติกอย่างจริงจังในปี 2020 (แบนการทำศัลยฯติกด้วยมั้ย อุอุ) ที่ฮ่องกงรณรงค์เดือน 5 ฉันมาป่าวเดือน 7 อัพเดทตามอำเภอใจ 55+ รณรงค์ใหญ่ไฟกระพริบ ดูที่ป้าย 55+ คุณเรย์ฟง Raymond Lam เป็นหนึ่งในศิลปินที่มาช่วยรณรงค์การลดเลิกใช้พลาสติก นับเป็นโครงการที่ดีและมีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมบนโลกใบนี้ (ที่บ้านเปลี่ยนเป็นขวดแก้วหมดแล้วหรืออย่างไร แตกไปวันละขวด) 55+


 
ปลายเดือนหกปล่อยพลังกับคอนเสิร์ตใหญ่ Heart Attack Live in Shanghai ร้องเต้นเล่นฉีกเสื้อแทบไม่เหลือซาก 55+ นั่งดูซิกแพ็คแฟนคนอื่นก็ได้แค่มองอะแหละ 55+ บนเวทีร้องเต็มที่ ด้านล่างเวทีเต็มที่เหมียนกานนะเคอะ แฟนสาวคุณเรย์ฟงอยู่เป็นเย็นใจมั่ก ๆ สาวที่มาดูคอนต่างก็มาขอเซลฟี่กะนาง ไม่ได้นักร้อง ได้ฟี่กะแฟนนักร้องก็ยังดีหลายล่ะม้าง 55+ คือนางพาพ่อกะแม่มาดูคอนคุนพี่ฟงด้วยละคร่า เรียกว่าหอบแฟมิลี่มาเขย่าแท่งไฟโดยเฉพาะ เสร็จภารกิจคอนเสิร์ต คุณเรย์ฟงก็น่าจะกลับไปให้บอสกู่เห็นหน้าบ้าง อะๆ บอสก็ไม่มีเวลาดูหน้าเหมือนกัน 55+


เสร็จคอนต่อด้วยไปออกกำลังกายครั้งใหญ่ในเกมส์โชว์ที่ชื่อว่า Keep Running คือเกมส์วิ่งป่าราบนั่นเอง 55+ ยินว่าได้แรงบันดาลมาจากกินซุปกิมจิเข้าไปเลยอยากได้เกมส์แบบน้านบ้าง เราขอยืมนะตะเอง 55+ ก็ได้มาเป็นรายการของพี่จีน เกสต์พิเศษคือ คุณเรย์ฟง ไม่เคยออกรายการเกมส์โชว์มา 20 ปี ครั้งนี้คงเป็นความน่าสนใจของรายการในระดับหนึ่ง ที่จะดึงคนดูเข้ามาตกหลุมรัก 55+ เค้าเชิญให้มาอยู่ทีม “แมว” เห็นชอบกินปลาทู ฮ่าๆ ม่ายช่าย ทีมแมวก็มาแบทเทิ่ลกับทีม “หนู” ใช้น้ำมนต์ขนานไหน คุณเรย์ฟงถึงได้หลงเข้ามารายการนี้ได้ ปกติชอบเหรอ ไปออกรายการนั้นนี้ น่าจะเพื่อนซี้หลี่เฉินจูงมา งานนี้แมววิ่งไล่จับหนู ใส่แบตเตอรี่พร้อมแล้วเริ่มสตาร์ท มีเกมส์อะไรกันบ้าง เห็นชัด ๆ กับเกมส์แข่งถอดถุงเท้า (ถอดแล้วดมด้วย น่าจะมันส์จะเผือกกว่านี้) 555+ แข่งกันดึงป้ายชื่อติดหลัง ใครไวกว่าก็เป็นวินเนอร์ คุณเรย์ฟงไม่ต้องไว้หน้าเพื่อน วิ่งมาปล้ำเพื่อนแล้วแกะป้ายข้างหลังออกมาจนได้ 55+ แล้วก็เกมส์มนุษย์ขั้นบันได สรรหาสารพัดเกมส์มาให้เกสต์ได้ออกกำลัง พูดกันชั้นก็ไม่เข้าใจ ได้ยินแต่เสียงแฮ่กๆๆ เลยเข้าใจว่า ค่อดเหนื่อย แต่ก็สนุก ตามที่คุณเรย์ฟงเซย์เลยจร้า ปล.เล่าผิดเล่าถูกขออภัยมณี เพราะยังไม่ได้ดูคลิปเต็ม ขอบคุณแอดมินผู้อัพเดทได้เป็นเลิศในปฐฟีที่ส่งมาให้จ้า


ย้อนผลงานแบบจัดเต็ม (โพสต์รัว ๆ แล้วมาจบเห่ที่ภาพสุดท้าย ฮี่ๆ) ที่มาที่ไปของความซี้ปึ้กระหว่าง หลี่เฉิน และ หลินฟง ร่วมงานกันเรื่อง ฮีโร่ตระกูลหยาง 2013 (Saving General Yang) หลี่เฉิน เป็น หยางซื่อหลาง และ หลินฟง เป็น หยางอู่หลาง หยาง 4 vs หยาง 5 เข้าฉากร่วมเป็นร่วมตายด้วยกัน สุดท้ายน่าจะร่วมตายล่ะค่า เพราะฉะนั้น เราก็เลยมาแบทเทิ่ลกรันในเกมส์นี้ สานสัมพันธ์ได้ดีเริ่ด อิคุณเรย์ฟงนี่ขี้แกล้งตัวพ่อเหมือนกัน ระหว่างถ่ายรายการ แอบถ่ายรูปตอนเพื่อนหล่อที่สุดในสามโลก แล้วโพสต์ลงเว่ยป๋อ (มิน่าว่าทำไมฟ่านถึงได้เลิก) 555+ อิฉานแค่ล้อเล่น คู่รักเค้าคงมีเหตุผลอื่น หลี่เฉินบอกเรย์ฟงให้แกล้งเพื่อนยั้ง ๆ มือหน่อยท่านจอมยุทธ ลุคเพื่อนดูไม่จืดชืดเลยนั่น 55+
Cat doll สุดแบ๊ว สัญญลักษณ์ทีมแมวรึนี่ แต่หัวหน้าทีมแมวไม่ได้แบ๊วเหมือนตุ๊กตานะประชาชีทั้งหลาย เติมความเข้มมาสุดชีพพิชิตความเป็นวินเนอร์บอกว่านางอยู่เป็น วันเกิดเบิ้ดสะเดย์ของลูกพี่ลูกน้องคุณเรย์ฟง Rosina Lam หลินเซียะเวย นางก็ไปอวยพร little heart ดูหนิดหนมกลมเกลียว ชั้นแค่อยากรู้ว่าเค้กอาหร่อยมะ ? 55+ ยัยโรสีหน่ายืนกลางเด่งระหว่างคู่เลิฟ ไม่ต้องช่วยรักษาระยะห่างอย่างห่วง ๆ ก็ได้นะ คู่รักจะได้ตัวติดกันบ้างไรบ้าง อิฟงบอกไม่ต้องก็ได้ เผื่อภายภาคหน้าจะเปลี่ยนอีก ฮ่าฮ่าฮ่า (จขบ. ชงเองได้) 55+


นับว่าพี่ใหญ่ฟงของหลินเซียะเวย เทคแคร์ใส่ใจ ถึงจะยุ่งกับคอนเสิร์ต แต่ต้องหาเวลามาอวยวันเกิดน้องสาว จัดเค้กจัดอาหารฝรั่งเศสเป็นมื้อค่ำ เพื่อฉลองความสาวขึ้นอีกปีของคุณน้องเซียะเวย ครบ 32 ประการปีนี้ เกิด 30 มิ.ย. ห่างกับคุณเรย์ฟง 8 ปี ชื่อเสียงของนางในวงการบันเทิงไม่ได้ว่าดังอะไร ผลงานก็ไม่มากไม่มาย แต่นางไม่ได๋แคร์จ้า เพราะว่างานวงการบันเทิงเป็นงานอดิเรก หุหุ ตอนนี้ จขบ. มีคำถามนะอิคุุณเรย์ฟง ข่าวลงว่าจะแต่งงานในวันเกิดอายุ 40 ? แล้วแฟนสาวนี่ยกระดับเป็นคู่หมั้นแล้วหรือไร ? ที่ถามเนี่ย มานไม่รู้ตัวหรอก และก็คงไม่มีคำตอบด้วยสิฮ้าฟ เขางดตอบเรื่องเลิฟ
พอดี๊ละครของนาง หลินเซียะเวย ได้ออนแอร์ที่ฮ่องกง ไฟเขียวให้นางโปรโมทได้ในฐานะลูกปี้อีน้องคนซาหนิดของคุณเรย์ฟง เป็นผลงานของทีวีบีที่ปล่อยตัวในช่วงอะเมซซิ่งซัมเมอร์ของฮ่องกงเรื่อง Our Unwinding Ethos เป็นแนวลึกลับสยองขวัญชวนให้วิ่งหนีหรือจะค้นหาก็ตามแต่ใจ 55+ มันเข้ากับเดือนนี้ใช่มั้ย เดือน 7 ของจีนเชื่อกันว่าประตูผีจะเปิดออก.....แอ้ดดดดด (ประตูเก๊าเก่า) ละครออนแอร์ไปวันแรก 15 ก.ค. ทีมงานได้ไอเดียบรรเจิด (หรือผีสิงไม่แน่ใจ) มาจากตำนานเรื่องเล่าภูตผีวิญญาณและคดีลึกลับ รวมถึงเรื่องเล่าขานผี ๆ ในสตูดิโอของทีวีบีนี่เอง นึกถึงคุณป้าผี หลอหลัน ละครผีทีไรจะต้องมีป้าสร้างสีสัน ป้าแกเป็นซิกเนเจอร์ 55+ดารานำสี่คน Edwin เซียวเจิ้นหนาน Rosina หลินเซียะเวย Moon หลิวเพ่ยหยู และ Jonathan จางอิ่งคัง ในงานโปรโมทละครเมื่อต้นเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา มีชาวเน็ตค่อนขอดจิกกัด หลินเซียะเวยว่าใส่ชุดเซ็กซี่ทำไมอะไรงี้ (เสื้อคอเต่าผ้าซีทรูทะลุมิติบราเซีย) นางบอกไม่ได้เซ็กซี่เลยค่า (กรุณาใช้วิญญาณ เฮ้ย ใช้วิจารณญาณในการชมแล้วกัน) 55+ ทีมนักแสดงบอกว่า ทีวีบีไม่ได้ทำละครแนวสยองขวัญวิญญาณมานานแล้ว เรื่องนี้มีเนื้อหาน่าสนใจ (รวบรวม 12 ตำนานสยองขวัญ) เวยเวย กล่าวว่า หลังจากละครเปิดตัวไปแล้วเชื่อว่า จะมีหลายสถานที่ในฮ่องกงที่กลายเป็นจุดสนใจ หากผลตอบรับออกมาดี สามารถดึงดูดกรุ๊ปทัวร์ได้อีกด้วยค่ะ (ช้อปชิมชมวิญญาณกันได้เลย) 555+เรื่องที่ได้รับการกล่าวขานมากที่สุดคือ ผีสิงในห้องน้ำหญิง เรื่องผีห้องพักผ่อนของนักแสดงชายใกล้กับสตูดิโออัดเสียง เวยเวยบอกว่า ลูกพี่ลูกน้องของฉันคือพี่ชายใหญ่หลินฟง เคยมีประสบการณ์กับห้องนี้เช่นกัน ความรู้สึกส่วนตัวไม่ค่อยโอเคซักเท่าไหร่ (เคยอัพไปแล้วเน้ออี่นาย เรื่องผี ๆ ในโรงถ่ายทีวีบี)
งานมีทติ้งเรื่องกินเรื่องใหญ่ เรื่องโดนผีหลอกแค่สิว ๆ 55+ มีประสบการณ์หลอนกันมาแล้วทั้งคู่เฮียบ๊อบบี้ และคุณเรย์ฟงพระเอกของเรื่อง Edwin รับบทนักข่าว เปิดเผยว่า โอวหยังเจิ้นหัว เคยเล่าเหตุการณ์ให้ฟังตอนที่เขากำลังงีบหลับในห้องพักผ่อน เขาได้ยินเสียงเด็กตัวเล็ก ๆ มาปลุกให้ตื่น “เฮ้ ตื่นได้แล้ว ได้เวลาถ่ายทำแล้ว” เฮียบ๊อบบี้ลุกขึ้นและกลับไปกองถ่าย ทีมงานถามว่ารู้ได้งัยว่าถึงเวลาถ่ายแล้ว เฮียบ๊อบบี้ บอกว่ามีเด็กผู้ชายตัวเล็ก ๆ มาปลุกให้ตื่น ทีมงานบอกว่าที่กองถ่ายไม่มีเด็กผู้ชายเลยนะเฮีย งือ...งึม ๆ นู๋อยากกลับบ้าน 555+ Edwin ต้องเปลี่ยนอารมณ์ใส่มุกว่า เฮียบ๊อบบี้เสน่ห์แรง สามารถดึงดูดกลุ่มผู้ชมได้ทุกเพศทุกวัย (ต่างภพเฮียก็ดึงมาเพื่อ ?) โฮะๆๆ


 


ภาพเก่าเล่าเรื่อง ย้อนไปติ้ดนึงเมื่อปี 2018 เฮียจตุรเทพ หลิวเต๋อหัว Andy Lau เปิดคอนเสิร์ตใหญ่ที่ฮ่องกงโคลีเซี่ยม ผู้สนับสนุนหลังเวที ป้า เอ้ย พี่สาว เอ้ย เจ๊ ยังไงดี ? มาเชียร์เฮียหลิว เจ๊ไม่มีป้ายไฟ มาด้วยใจล้วน ๆ นี่เป็นการรียูเนี่ยนของคู่รักในจอฉบับกิมย้ง TVB ยุคทอง “มังกรหยกจอมยุทธอินทรีย์” The Return of the Condor Heroes เอี้ยก้วย+เซียวเหล่งนึ่ง ปี 1983 หลายปีล่วงเลยมา เจ๊เฉินอวี้เหลียน Idy Chan ผู้รับบท เซียวเหล่งนึ่ง ยังคงมีภาพงดงามตราตรึงอยู่ในใจผู้ชมทั่วเอเชียมาจนกระทั่งวันนี้ ส่วนเฮียหลิวเต๋อหัว ผู้รับบท เอี้ยก้วย โด่งดังกับบทจอมยุทธอินทรีย์จนกลายเป็นดาราแถวหน้าของฮ่องกง และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจนถึงทุกวันนี้เช่นกัน ตอนที่กิมย้งลาโลกไปในวัย 94 เฮียหลิวยังกล่าวถึงกิมย้งว่า “อาจารย์กิมย้งเป็นบุคคลที่มีพรสวรรค์อันโดดเด่นในโลกแห่งวรรณกรรมกำลังภายใน นี่เป็นโชคชะตาที่ทำให้ผมได้รับโอกาสรับบทตัวละครเอี้ยก้วย ตอนที่ผมก่อตั้งบริษัททำหนังและเป็นโปรดิวเซอร์ครั้งแรก (ตายกี่ชาติก็ขาดเธอไม่ได้) อาจารย์กิมย้งอนุญาตให้ผมใช้ชื่อไตเติ้ลของหนัง ผมเป็นห่วงสุขภาพของท่านเสมอ ตอนนี้ท่านได้จากไปแล้ว นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในโลกวรรณกรรมกำลังภายใน ผมคิดถึงอาจารย์กิมย้ง ขอให้ดวงวิญญาณของท่านเดินทางสู่สวรรค์อย่างราบรื่น”


ฟากเจ๊เฉินอวี้เหลียนไม่ปรากฏข้อความถึงอาจารย์กิมย้ง ตอนเจ๊เล่นยอมรับว่าสวยจริงอะไรจริง นางฟ้ามาแล้น...... เอาสเต็กมาแลกก็ไม่ยอม 555+ ย้อนอดีตไปตอนที่เล่นมังกรหยก เฮียหลิวกับเจ๊เฉินไม่เคยตกเป็นข่าวว่ารักกัน แต่คนที่เซียวเหล่งนึ่งรักกลับเป็นโจวเหวินฟะ อะเฮ้ยยย ! ข่าวดันไปขุดคุ้ยรักเก่าของเซียวเหล่งนึ่ง 1983 ซะได้เนี่ย พายไปตามน้ำข่าวว่า แม่ของเฮียโจวเหวินฟะไม่ปลื้มเฉินอวี้เหลียน นางมักจะมีเรื่องขัดแย้งกับแม่ของโจวเหวินฟะเสมอ รักกันได้ 5 ปี ก็เลิกกัน ระหว่างแม่กับนึ่ง เฮียโจวให้แม่มาก่อน หุหุ เฉินอวี้เหลียนยอมรับว่าพอเป็นผู้ใหญ่ขึ้น สามารถทำใจยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ และคิดว่าถ้าหากยังอยู่กับโจวเหวินฟะ เขาคงไม่ได้เป็นดาราระดับอินเตอร์อย่างทุกวันนี้ ถึงเฮียโจวจะเป็นซุปตาร์เอเชียระดับฮอลลีวู้ดไปแล้ว ทรัพย์สินเป็นหมื่นล้านบาท แต่ไม่มีทายาทอสูร (ลูก) บ่องตงว่าตั้งแต่รู้จักดาราที่ชื่อโจวเหวินฟะ ไม่เคยมองว่าเฮียหล่อ แม้ว่าเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้จะดังเปรี้ยงซักแค่ไหน แต่เมื่อปีที่แล้วพบว่าใจเฮียหล่อมาก เนื่องจากเฮียไม่มีทายาท เฮียโจวจึงประกาศลั่นว่าจะบริจาคเงินทั้งหมดให้กับการกุศล โจวกล่าวว่า "คนเราตายไปแล้ว มีเงินมากเท่าไหร่ ตายแล้วก็เอาติดตัวไปไม่ได้ ถ้างั้นเอาไปให้กับคนอื่นที่ค้าต้องใช้ดีกว่ามั้ย" (ป่านนี้เฮียคงจะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือแล้ว เห็นเฮียไปเซลฟี่กับฝูงชนบ่อยมาก แต่ไม่เคยเดินตามเฮียเลย) 55+ หลังจากแม่นางเหล่งนึ่งเลิกกับโจว นางไปแต่งงานกับนักธุรกิจ เฉินเชาอู่ แต่ความรักก็จบลงด้วยการหย่าร้างในปี 1994 ปัจจุบันเฉินอวี้เหลียนอายุ 59 ปี ไม่คิดจะมีความรักอีกแล้ว คือเจ๊จะไปสายพระพุทธพระธรรมแล้ว หน้าเจ๊จาอิ่มบุญมาก ๆ 555+
 


เซ็กซี่ เย้าย้วนใจ เสน่ห์ตัวแม่ที่แท้ทรูมาแร้ว แม่นาง ซูฉี นิคเนม ฉู่ฉี่ ออกงานอีเวนท์แบรนด์ ปกตินางดังอยู่แล้ว อันนี้พิเศษ เพิ่มลูกชิ้น 55+ ดังยิ่งก่าเดิม อิอิ นางก้าวขึ้นบันไดอย่างมั่น ส้นสูง 3 นิ้ว อีกที่บอก 4 นิ้ว เอาเป็นว่าจะส้นกี่นิ้ว ล้มอลังการงานเพชร เพชรสวยจ้า 555+ ขาไม่รักดี หรือพื้นเวทีไม่อำนวย ต้องยกให้อย่างหลัง เพราะระหว่างที่นางมางาน ฝนก็ตก มีการ์ด Umbrella Man มาคอยยืนกางร่มกันฝนให้นาง เท้าแตะเวทีปั๊บ เดี๊ยนก็ลื่นหน้าคะมำ เกือบจะยำกบได้แล้วเชี้ยว 555+ พระเอกที่คว้าแขนนางไว้ได้เป็นบอสฝรั่ง ขอชื่นชมสปิริตนางแรงกล้าท้าฝน รีบลุกขึ้นยืน พี่เลี้ยงเป็นเจ้ที่มาด้วย ขึ้นมาช่วยปัดกระโปรง เดินเชิดหน้าโดยมีบอสฝรั่งให้นางเกาะแขนไว้ตลอด จากส้นสูง กลายเป็นใส่เสก็ตแร้วฮ่ะ เดินสไลด์ข้างมาเปิดงาน (เดินซอยเท้ามา ธีมเปลี่ยนเป็นญี่ปุ่น) 55+ น้ำเจิ่งเต็มเวที ยิ้มสู้เข้าไว้ค่ะ เซเลบอย่างเดี๊ยนมืออาชีพพอ บอสฝรั่งถามว่า Are u ok ? นางก็บอกโอเค แต่ขาลง เดี๊ยนเดินเท้าเปล่าจะโอเคเก๋กู้ดกว่าเมื่อกี้ ดีงามไปอี้กกก (ขืนใส่ส้นสูงลง เกรงว่าจะม้วนหน้าลงไปแทนค่า) 555+


ถึงขาจะเจ็บ แต่เรื่องเก็บทรัพย์ เดี๊ยนต้องไม่พลาด มายืนโพสต์สวย ๆ แบบไม่มีไรเกิดขึ้น
ลืมเรื่องเมื่อกี้ ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงาม แต่เราย้อนกลับไปดูได้ 55+ มาส่องแฟชั่นราตรีสโมสรแม่นางซูฉี ถ้าฝนเจ้ากรรมไม่ตก คงจะไม่เสียศูนย์ขนาดน้าน เสียศูนย์แต่ไม่เสียสวย อันนี้สวยที่งานเซี่ยงไฮ้ฟิล์มเฟสติวั่ล เปิดคอลเลคชั่นซูฉีกันเลยเชียว มาทุกชุด


ซูฉีมีผลงานใหม่มาฝาก เรื่อง Shanghai Fortress ถักเปียมาฝาก ทำปากยู่ ๆ เดี๊ยนก็จาเซะซี่ไปอีกแบบ รองทรีนก็เซะซี่ด้วยค่า
 

ป๋าเดวิดเจียงสมัย Young

แวะส่องทายาทอสูรกันหน่อยจะดีกว่า ทายาทดาราฮ่องกงรุ่นเก๋า ถึงจะเก่าแต่ฝีมือยังเก๋าแน่นอน เฮียเดวิดเจียง กับเจ๊หลี่หลินหลิน เป็นฝาละมีภรรยากาน ผลผลิตของป๋าเดวิดเจียง เป็นลูกชายหนุ่มหล่อ ปัจจุบันตี๋ก็โตมาออร่าเริ่มเปล่งประกายแร้ว ชื่อ John เจียงจั๋วเหวิน อายุ 24 ปี สายเลือดศิลปินต้องมาค่ะ หนุ่มจอห์นเข้าร่วมประกวดความเป็นสตาร์ในรายการ Eye Catching Idol ของช่อง Viu TV HK (มันคือทีวีออนไลน์หรืออัลไล) ขอยืมมิวสิค.....จะไปเป็นดาวโดนเด่นบนฟากฟ้า........อิอิ มีหนุ่ม ๆ จากทั่วสารทิศเกาะมาสมัครแข่งไอด้อลกันมั่กมาย ตอนแรกก็ไม่มีใครทราบ แต่ทุกสายตามาสะดุดหกล้ม 55+ สะดุดตาสุด ๆ กับหนุ่ม เจียงจั๋วเหวิน หนึ่งในผู้เข้าประกวดที่เป็นลูกชายของป๋าเดวิดเจียงนี่แหละจ้า หนุ่มจอห์นฝึกฝนตัวเองทั้งร้องทั้งเต้น มั่นใจว่าจะทะยานเข้ารอบสองแน่นอน ป่านนี้น้องถึงรอบไหน พอดีเจ้ส่งแค่หน้าประตู เลยไม่ค่อยรู้สเต็ปต่อไป 555+


 เดือน 7 เผ็ดแซ่บรึป่าวจ้ะ มีหนังฮ่องกงแอ็คชั่นแซ่บ ๆ มาลงโรงหนังที่บ้านเค้า ส่วนบ้านเราจะมีความหลอน คริ ๆ ภาพยนตร์แนวดาร์คแอ็คชั่นสไตล์ฮ่องกง ที่นำเสนอเกี่ยวกับวงการเจ้าพ่อค้ายาเสพติด ใครเจ้าพ่อ ใครเจ้าแม่ มาดูกันค่า The White Storm ภาค 2 : Drug Lords ระดับตำนาน จอมยุทธเอี้ยก้วย 1983 VS จอมยุทธเอี้ยก้วย 1995 ตัวพ่อจตุรเทพ Andy Lau หลิวเต๋อหัว มาโคจรเล่นเรื่องเดียวกับ เฮียกู่เทียนเล่อ Louis Koo นี่ก็ระดับรองตัวพ่อแหละจ้า เรื่องนี้เฮียกู่จัดเต็มกับความเป็นเจ้าพ่อมาเฟียค้ายา ลุคแบบไว้หนวดไว้เคราพอรำไร ใครอยากกรีสก็ไม่ว่า แถมโดนตัดนิ้วกุดไป 3 ดุ้น ฮ่าๆๆ 3 นิ้ว
เรื่องการแสดงไม่ต้องห่วงยางใด ๆ ท้างสิ้นกับสองนักแสดงระดับแถวหน้า แต่เป็นห่วงยางเรื่องร้องเพลงประกอบหนัง ไม่ได้ไปห่วงบอสกู่เค้าหรอก เพราะว่าเค้าเป็นห่วงตัวเอง นี่เป็นครั้งแรกเจง ๆ ที่บอสกู่จะได้ร้องคู่ดูโอ้กับเฮียเทพหลิวเต๋อหัว กับเพลง ซ่งตี้ปู้หวายอี้ งานนี้เฮียหลิวโชว์ความสามารถในการแต่งเนื้อร้องบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง คือฉันกะแกร ร่วมเป็นร่วมตายกันเมื่อครั้งอดีต แต่วันนี้ ต้องกลายมาเป็นศัตรูกัน (ตามฟอร์มหนัง) นอกจากเฮียหลิวจะรับผิดชอบแต่งเนื้อเพลงแล้ว เฮียยังจะเป็นโปรดิวเซอร์ของหนังอีกด้วย เฮียคิดแยกบิลกับค่าตัวด้วยนะ 555+ปีที่แล้วเฮียกู่เทียนเล่อ มีโปรเจ็คร้องเพลงกับนักร้องสาวเซียะอันฉี แล้วยังได้รับรางวัลศิลปินเพลงอีกต่างหาก ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้อ้าปากร้องเพลงมาหลายปีแร้วน้า แค่นี้สำหรับตัวเองก็เหมือนปาฏิหารย์มากแล้ว (ใครว่าปาฏิหารย์ไม่มีจริง ถามพี่กบดู) 555+ มาปีนี้โปรเจ็คร้องเพลงก็วิ่งเข้าชนเฮียกู่อี้ก คราวนี้เลี่ยงไม่ได้นะแจ๊ะ เพราะว่าได้ร้องคู่กับเฮียหลิว เพ่กู่จะมาอิดออดงั้นงี้ไม่ได้ เดี๋ยวเฮียหลิวจะกรุ่น เรียกมาติวสองต่อสอง มันจะโรแม้นติกไปนะ 55+ คราวนี้เพ่กู่ยอมเปิดปากทองคำร้องเพลงอีกครั้ง ส่วนเฮียหลิวเต๋อหัว กับประสบการณ์ในโลกของดนตรี เฮียร้องเพลงมานานหลายปี ออกผลงานอัลบั้มมานับไม่ถ้วน ถามเฮียหลิวว่าเคยได้ฟังเพลงของกู่เทียนเล่อมาก่อนป่าว ? เฮียบอกว่าป่าว 555+ ไม่ใช่ เฮียบอกว่าเคยได้ฟัง (เฮียน่าจะนับอัลบั้มเฮียกู่ได้ถ้วนน้า มันเยอะซะที่ไหน) 55+
https://www.youtube.com/watch?v=beaYy7T9zdI
MV The white storm 2 : Drug Lordsเฮียหลิวเปิดเผยว่า กู่กังวลว่าตัวเองจะทำได้ไม่ดีระหว่างอัดเสียง เขาว่าเป็นแค่มือสมัครเล่น ผมบอกว่าอย่าคิดแบบนี้ อย่ามองตัวเองต่ำเกินไป ผมว่าเค้าทำได้ดีจริง ๆ บอสกู่บอกว่าตอนร้องต้องจินตนาการถึงภาพในหนังจะได้มีฟิลลิ่งมากขึ้น ไหนลองให้คะแนนตัวเองหน่อย ? ผมว่าให้ตัวเอง 0 ของเฮียหลิว 100 (บอสกู่ไม่ถนัดร้อง แต่ถนัดเทนะคะเนี่ย เทให้เฮียหลิวหมดใจ) 555+


หลังจากสองเจ้าพ่อวงการค้ายาเปิดตัวฉายวันแรก หนังประสบความสำเร็จในจีน กวาดรายได้อย่างดีงามพระรามกำแพงเมืองจีนไปกว่าร้อยล้านหยวน ทีมงานปรบมือกันรัว ๆ นะคะ และรัวยิ่งขึ้นไปอีก เป็นเรื่องน่ายินดีของทั้งทีมงานเรื่อง The White Storm 2: Drug Lords หนังได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมแข่งขันในงานเทศกาลภาพยนตร์ที่อเมริกา ชื่องาน New York Asian Film Festival 2019 งานนี้ไม่ใช่เพิ่งจะโผล่มาจ้า เค้าจัดมาจนเข้าสู่ปีที่ 18 แล้ว เป็นงานที่สนับสนุนให้หนังจากทั่วเอเชียมาเฉิดฉายประกายออร่าแข่งกันไม่ว่าจะจีน ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ไทย เวียดนาม และอีกมากมาย The White Storm 2: Drug Lords ได้รับผิดและรับชอบ 555+ ได้รับเกียรติให้เป็นหนังฉายปิดงานเทศกาลนี้อย่างเป็นทางการ ฉายวันที่ 14 ก.ค. ที่โรงฉายใน USA ซุปตาร์หลิวเต๋อหัวในฐานะโปรดิวเซอร์ รับทราบข่าวดีนี้ และกล่าวขอบคุณทีมงานทุกคนที่ทำงานหนัก พี่กู่ไจ๋ หรือ กู่เทียนเล่อ ผู้อนุรักษ์ความโสด (แซงแซวเพ่เค้านิสนุง) 55+ กล่าวว่า นับว่าเป็นข่าวดี หวังว่าผู้ชมทั่วโลกจะชอบหนังเรื่องนี้ ส่วนนางเอก หลินเจียซิน นางก็บอกว่าแฮปปี้มากค่า เย้ ๆ ได้ร่วมทำงานกับหนังที่เป็นหนึ่งใน 50 เรื่องจากทั่วโลกที่ร่วมงานนี้ ขอแสดงความยินดีกับผู้อำนวยการสร้าง และโปรดิวเซอร์มืออาชีพของเรา คุณหว่าไจ๋ (ใครซะอีกคร้า ซุปตาร์หลิวเต๋อหัวของประชาชน)


นอกจากเฮียหลิว เฮียกู่ จะมากู้ฮอลออฟเฟรมได้แล้ ในหนังยังมีเฮียเหมียวเฉียวเหว่ยอีกคน ที่มาปะทะเฉือนอารมณ์กันอย่างสุดริดซี่ มีความเข้มประดุจเอสเพรสโซ่ 55+ ปะทะจนเฮียเหมียวแกโซกเลือดได้ขนานนั้น และเบื้องหลังที่ยิ้มแย้มของทีมงานนั่นคือเฮียกู่เตรียมจะเล่นสงกรานต์ ยอมเลยกับเสื้อยืดลายดอกของเพ่อะค่า 555+เฮียหลิวเข้าพิธีเว็ดดิ้งกับนางเอกได้หมดทุกคน ยกเว้นนางเอกในชีวิตจริงของเฮียที่ยังไม่เคยจัดงานแต่งเลยจ้า เฮียก็ให้คำตอบเอาไว้แล้วล่ะ วันหลังค่อยพาเฮียมาบอกจอมยุทธเอี้ยก้วยสองยุคระดับตำนานมางัดข้อกันในหนัง มันก็สิว ๆ สบม. สาหัสบวกกับมันส์พะยะค่ะ 555+ แต่พอเพ่กู่ไปเข้าฉากกับนางแบบฝรั่งในชุดบิกินี่ละลานตา เดินบิดตะกูดดูม ๆ เข้าไปนัวกับเพ่กู่ เล่นเอาไปไม่เป็นเหมือนกัน เหมือนนางมารมาคลุกวงใน 55+ เพ่กู่ปล่อยมุขฮาอะไรม่ายรุล่ะ ทำเอาทั้งกองถ่ายฮาตรึม ว่าแต่เพ่กู่โฟกัสจุดไหนกันแน่ หรือว่ามองแค่พื้น 55+ คู่ไหนจะหย่า คู่ไหนจะเลิก แต่คู่เราเชิญมาคองเกรทตูเลเล่เว็ดดิ้งกันได้เลยนะจร้า ถึงจะไม่ใช่นักแสดงเบอร์หนึ่งของแดนมังกร แต่บังเอิญเป็นยาดฝ่ายเจ้าสาว แต่เจ้าสาวก็ไม่รู้หรอก 55+ นางเอกจีน ถังอี้ซิน วิวาห์หวานหวีดกับ นักแสดงหนุ่ม จางรั่วหยุน วันที่ 27 มิ.ย. 2019 มาส่องบรรยากาศเลิฟโรแมนตริ้กของเจ้าบ่าวเจ้าสาวปลายเดือนหก สถานที่สุดโรแมนติกก็คือ สวนสวย Adare Manor ที่ประเทศไอร์แลนด์ ดินฟ้าอากาศเทวดาเป็นใจ ท้องฟ้าสดใส อุณหภูมิ 16 องศา ลั้นลาน่าสละโสดจิง ๆ จ้า
ถังอี้ซิน และ จางรั่วหยุน เดทกันมา 9 ปี จุดปิ๊งรักคือทั้งคู่พบกันเมื่อสิบปีก่อน ในขณะที่ฝ่ายชายจอดรถติดไฟแดง ฝ่ายหญิงเดินข้ามถนน ชายแลเห็นนางแล้วตกหลุมรักทันที (นี่มันชีวิตจิงอิงนิยายหราคะ 55+ หรือว่าตอนนั้นอี้ซินใช่ชุดราตรีข้ามถนน ถึงได้ fall in หลุม เอ้อ อินเลิฟปานนั้น)
หนึ่งในเพื่อนเจ้าบ่าว มีตี๋หล่อ หลิวเฮ่าหราน มาเป็นสักขีพยานด้วย (น้องแอบ ๆ แย่งซีนเจ้าบ่าว) 55+ แว่ว ๆ ว่าละครใหม่ของตี๋ทำไมถึงได้เลื่อนฉายออกไป แต่ตี๋เฮ่าหรานกำลังจะถ่ายทำหนังใหม่ของผู้กำกับดังของจีนคือ เฉินข่ายเกอ (คนที่กำกับ Farewell My Concubine) เรื่อง From Dust, Flowers Bloom
ตอนเข้าพิธี เจ้าบ่าวของนางเป็นอัศวินขี่ม้าขาวมารับเจ้าหญิงอันเป็นที่รักของขวัญเป็นน้ำหอม และดอกไม้ สื่อถึงความรักนิรันดร์ของบ่าวสาวการ์ดแต่งงานมีบทกวีจีน พิมพ์โลโก้ Z&T และ 2019 06 27


ตอนแรกก็นึกว่า จขบ. สับสนทางเพศ สาวหม่าซือฉุน นางมาแบบเท่ห์เหมือนจะเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว หรือนางจะไปยืนฝั่งเจ้าสาว นางก็จะกลายเป็นเจ้าบ่าวได้อีก 555+ สุดท้ายคือนางมาเป็นพิธีกร อีกหนึ่งหนุ่มที่เป็นเจ้าบ่าว จิงป๋อหรัน งานนี้หรันได้ช่อจ้า ช่อดอกไม้เจ้าสาวเป็นของหรัน แต่หรันยกให้หม่าซือฉุน ครือหมายฟายว่าหรันจะขอฉุนเป็นเจ้าสาวหรือแจ๊ะ 55+ ชั้นก็ว่าไปเรื่อย
ถังอี้ซินเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในวันที่ 27 มิ.ย. หลังเสร็จพิธีมีงานเลี้ยงฉลองตอนเย็น เชิญบ่าวสาวเปิดฟลอร์เต้นรำ ส่องไปที่ชุดสวยของเจ้าสาว มีข้อความที่กระโปรงว่า “Love you as love life” และประโยคนี้มีสักอยู่บนข้อเท้าของทั้งคู่ด้วย (พยายามเล็งข้อเท้า แต่ฉานไม่เห็น ว่าตามเขาไปค่ะ) 

หนุ่มหล่อช่วยปิดงานหน่อยจ้า เจ้าของความสูง 187 เซนติเมตร Dylan Kuo กัวผิ่นเชา พระเอกจากไต้หวัน มีผลงานแจ้งเกิดเมื่อหลายปีมาแล้ว ฮี่ๆ ตอนนี้เป็นที่เม้าท์กระจายน้ำลายฟุ้งว่า พระเอกคนนี้เมื่อสิบห้าปีที่แล้วหล่องานดีพรีเมี่ยม จนกระทั่งถึงวันนี้ รอบเอว 55+ ไม่ใช่ อายุเข้าสู่ 42 ขวบแล้ว ยังหล่อดูดี ดู young เหมือนเดิม จาก 42 กลายเป็น 24 ก็ยังได้ใช่มั้ย 55+ มันเพราะอารายกันเนี่ย คุณพระเอกกินยาอายุวัฒนะเข้าไปหรือจ้ะ ความหล่อไม่หมดอายุกันเรย ความไม่แน่นอนในวงการบันเทิงเนอะ เมื่อก่อนพระเอกยืนหนึ่ง หลายปีผ่านไป มาเล่นซีรี่ส์จีน ถึงแม้จะไม่ใช่บทพระเอก แต่ยังเป็นที่สะดุดเนตรของแฟน ๆ กันอยู่นาจ้ะ ซูมมิ่งความหล่อกันหน่อยปะไร


ผลงาน สามภพสามชาติ Pillow Book ที่รอออนแอร์ นอกจากคู่พระนางยอดฮิตแล้ว หนุ่มกัวผิ่นเชา เป็นอีกคนที่สาว ๆ ยังส่องกล้องอยู่แบบไม่ให้คลาดสายตาเช่นกันผลงานที่เล่นไว้นานแล้ว แต่ยังไม่ได้ออนแอร์ Win the World มีแม่นางฟ่านปิงปิง เป็นนางเอก
ผลงาน Ever night ภาค 2 แสดงกับเต้าหมิงซื่อ 2018 Dylan หวังเหอตี้ เป็นพระเอก มาเจอกับ Dylan กัวผิ่นเชา สรุปคือคนชื่อดีแล่น จะพกความหล่อมาด้วยกล้วยทอด OMG !

มีหนังใหม่แนวโรแมนติก คอมมาดี้ Magic Circle ดูจากโปสเตอร์น่าจะอารมณ์ดีมีกวนประสาทวิทยาด้วย 55+ สาวข้าง ๆ นางเอกนามงาม Kristy Yeung หยังกงหยู นี่ก็สวยอมตะอีกคน

ผลงานที่กำลังถ่ายทำ ละครใหม่อ่องแนวแฟนตาซี CG คงจาล้น A Record of a Mortal's Journey to Immortality สร้างจากนิยายของหวังหยู เล่นคู่กับนางเอก ซ่งอี้เหริน คือนางยืนคู่แล้วเหมือนนางตกตึก นางจะโหลดไปไหน อิอิ

 
 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2562
2 comments
Last Update : 22 กรกฎาคม 2562 20:13:35 น.
Counter : 862 Pageviews.

 

มาเจิมจ้า

 

โดย: มิโดริ (momoka ) 20 กรกฎาคม 2562 22:26:02 น.  

 

ทำเอง เยี่ยมเอง มาเปลี่ยน box ment

 

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) 22 กรกฎาคม 2562 20:15:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.