"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2564
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
28 กรกฏาคม 2564
 
All Blogs
 

ฮามามัตสึเมืองอุตสาหกรรม บ้านเกิด ฮอนด้าและซูซูกิ

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot Mickey Mouse ดุ๊กดิ๊ก


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่

J pop 1998From Wikipedia, the free encyclopedia
จังหวัดชิซูโอกะก่อตั้งขึ้นจากอดีตจังหวัดโทโทมิ สึรุกะ และอิซุ

บริเวณนี้เป็นบ้านของโชกุนโทคุงาวะคนแรก[ต้องการอ้างอิง] โทคุงาวะ อิเอยาสึยึดครองพื้นที่นี้จนกระทั่งเขายึดครองดินแดนของตระกูลโฮโจในภูมิภาคคันโตและได้วางที่ดินไว้ภายใต้การดูแลของโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ หลังจากเป็นโชกุน โทคุงาวะก็ยึดที่ดินคืนให้ครอบครัวของเขา และวางพื้นที่รอบๆ เมืองชิซึโอกะในยุคปัจจุบันภายใต้การดูแลโดยตรงของโชกุน ด้วยการก่อตั้งของ Shizuoka han ในปี 1868 มันจึงกลายเป็นที่อยู่อาศัยของตระกูล Tokugawa อีกครั้ง


ตลอดประวัติศาสตร์ แผ่นดินไหวร้ายแรงที่เรียกว่าแผ่นดินไหวโทไกได้เกิดขึ้นที่ชิซูโอกะทุกๆ 100 ถึง 150 ปี เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2011 จังหวัดชิซูโอกะได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวขนาด 6.2 โดยประมาณ 42 กม. (26 ไมล์) NNE ของเมืองชิซูโอกะ
เมืองฮามามัตสึเป็นเมืองอุตสาหกรรม และฮอนด้าซึ่งมีต้นกำเนิดจากบ้านเกิด ยังคงมีโรงงานสำหรับส่งกำลังและเครื่องยนต์ติดท้ายเรือ นอกจากนี้ บริษัทในประเทศที่ใหญ่ที่สุดบางแห่ง เช่น ซูซูกิและยามาฮ่า ผู้ผลิตเครื่องดนตรี มีสำนักงานใหญ่ และมูลค่าการจัดส่งของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตเกิน 2 ล้านล้านเยน อุตสาหกรรมของฮามามัตสึส่วนใหญ่เป็นโรงงานขนาดเล็ก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโรงงานรับเหมาช่วงของบริษัทขนาดใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งทอ เครื่องดนตรี รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้รับเหมาช่วงได้รับสถานการณ์ที่ยากลำบากเนื่องจากแผนการปรับโครงสร้างโรงงาน เช่น ฮอนด้าและซูซูกิ

มีโรงงานทอผ้าเก่า เครื่องดนตรี และโรงงานเครื่องจักรอยู่รอบเมือง และโรงงานขนาดใหญ่ เช่น โรงงานอุปกรณ์ขนส่ง กระจายไปตามสวนอุตสาหกรรมแต่ละแห่งในเขตชานเมือง โรงงานและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัยสำหรับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงตั้งอยู่ใน Miyakoda Technopolis และ Hosoe Technotown ใน Kita Ward


เมืองฮามามัตสึรวมเข้ากับเขตเทศบาล 12 แห่งเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2548 และกลายเป็นเมืองที่กำหนดโดยพระราชกฤษฎีกาที่สี่ในจังหวัดชิซูโอกะ ต่อจากเมืองชิซูโอกะเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2550 ประกอบด้วยเขตการปกครองเจ็ดแห่ง และสถานที่ตั้งของแต่ละเขตและสำนักงานเขตได้รับการตัดสินในเวลาที่มีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับการควบรวมกิจการ มีสถานีรถไฟในทุกหอผู้ป่วย
"ฮะมะซุโกะ" เขียนบนแผ่นไม้ที่ขุดจากสวนอิบาเซกิ ซึ่งเป็นที่ตั้งของปืนฟุจิโบราณในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 7 ถึงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 9 ซึ่งแผ่ขยายไปทั่วทางรถไฟผู้โดยสารโทไคในปัจจุบัน โรงงานฮามามัตสึ ในสมัยโบราณเรียกว่า "ฮามัตสึ" และเชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดมาจาก "สึ" ซึ่งหมายถึงท่าเรือหรือจุดโอน ไม่ชัดเจนว่าทำไม "ฮามัตสึ" จึงกลายเป็น "ฮามามัตสึ" แต่ใน "วาเมียว รุยโจโจ" ที่รวบรวมระหว่างสมัยเฮอัน (931-938), "ฮามาซุ" และโคอัน 6 (1283) เรียกว่า "ฮามามัตสึ" ใน "อิซาโยอิ นิกกิ" ซึ่งก่อตั้งขึ้นในสมัยนั้น และคิดว่ามีการเปลี่ยนแปลงระหว่างครึ่งหลังของสมัยเฮอันและยุคคามาคุระ


อบอุ่นแม้ในฤดูหนาว และมีบางวันที่คุณสามารถออกไปข้างนอกโดยไม่มีเสื้อแจ็คเก็ตในวันที่มีแดดได้แม้ในเดือนกุมภาพันธ์ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นวันที่อุณหภูมิไม่สูงขึ้นเฉพาะในเมืองฮามามัตสึเท่านั้นแต่ทั่วประเทศ และโดยทั่วไปมีมรสุมกำลังแรงที่เรียกว่า "เอนชู โนะ คาราคาเสะ" ดังนั้นจึงมีหลายวันที่รู้สึกหนาวกว่าอุณหภูมิ หิมะตกในฤดูหนาวในพื้นที่ราบนั้นหายาก แต่เมื่อลมหนาวพัดเข้ามา หิมะอาจตกในเมืองฮามามัตสึ และอาจสะสมอยู่บนภูเขา ในขณะที่ Misakubo-cho, Tenryu-ku ในภูเขาถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ที่มีหิมะตกหนัก พื้นที่ชายฝั่งทะเลของเมือง Hamamatsu (Naka-ku, Higashi-ku, Nishi-ku, Minami-ku) มีปริมาณหิมะเฉลี่ยต่อปี 0 ซม. ความแตกต่างมีขนาดใหญ่


"หอรำลึกคิโนชิตะ เคสุเกะ" ในเมืองฮามามัตสึ ชิสึโอกะ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2473 เป็น "ห้องประชุมธนาคารฮามามัตสึ" นักออกแบบชื่อ Yoshihei Nakamura มาจากเมือง Hamamatsu และเคยทำงานก่อสร้างธนาคารหลายแห่ง รูปลักษณ์สไตล์สเปน กระจกสีที่มีลวดลายเรขาคณิต และราวจับสีดำเป็นประกายสวยงาม!

มันเป็นอาคารที่ดีที่มีพื้นที่ภายในที่มีความซับซ้อนเช่นเดียวกับภายนอก!Shijimizuka Siteประวัติ
พื้นที่ในอาณาเขตของนครฮามามัตสึในปัจจุบัน มีประวัติศาตร์ยาวนานมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ โดยมีการพบโบราณวัตถุในจากยุคโจมง และยุคโคฟุง ซึ่งรวมถึง อากาโมนูเอโกฟุง ซึ่งเป็นหลุมศพโบราณรูปกุญแจที่นิยมสร้างในยุคโคฟุง ปัจจุบัน ตั้งอยู่ในเขตฮามากิตะ ในยุคนาระ ฮามามัตสึก็ได้เป็นเมืองเอกของอดีตแคว้นโทโตมิ ต่อมา ในยุคเซ็งโงกุ ปราสาทฮามามัตสึ ก็เคยเป็นในฐานที่มั่นของโทกูงาวะ อิเอยาซุ ก่อนจะขึ้นเป็นโชกุนในยุคเอโดะ ฮามามัตสึเจริญเฟื่องฟูเนื่องจากเป็นเมืองที่ตั้งปราสาทอันเป็นที่อาศัยของไดเมียว และยังเป็นเมืองที่เส้นทางโทไกโดพาดผ่าน ซึ่งเป็นเพียงเส้นทางบกหลักที่ใช้เดินทางระหว่างกรุงเอโดะและกรุงเกียวโต หลังการปฏิรูปเมจิ เมืองฮามามัตสึได้ถูกยกเป็นจังหวัดในระยะเวลาสั้น ๆ คือ ในค.ศ. 1871 - 1876 หลังจากนั้น ก็ได้ถูกรวมอยู่ในจังหวัดชิซูโอกะ ในค.ศ. 1889 ได้มีการเปิดสถานีรถไฟฮามามัตสึ ขึ้นบนทางรถไฟสายหลักโทไกโด ซึ่งพาดผ่านเมือง ในปีเดียวกันนั้นเอง เมืองฮามามัตสึก็ได้สถานะเป็นเมืองจากการแบ่งเขตการปกครองครั้งใหม่เครื่องบิน
เมืองฮามามัตสึไม่มีท่ากาศยานพลเรือน ท่าอากาศยานที่ใกล้ที่สุดคือท่าอากาศยานชิซูโอกะ ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฮามามัตสึ 43 กิโลเมตร ท่ากาศยานที่ใกล้รองมาคือท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ อยู่ห่างจากเมืองฮามามัตสึไปทางตะวันตกประมาณ 87 กิโลเมตร

เยี่ยมชมศาลเจ้าโอโตชิ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าอิออนในเมืองฮามามัตสึ และได้รับตราประทับสองหน้าสีแดงในเดือนกรกฎาคม ซึ่งเรียกอีกอย่างว่าศาลเจ้ารถจักรยานยนต์ของฮามามัตสึ


ศาลเจ้าเทนโนมิยะ โอโตชิเป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในเมืองฮามามัตสึ ชิซูโอกะ

ไม่ทราบวันที่ก่อตั้ง เดิมทีแบ่งออกเป็นสามศาลเจ้า ได้แก่ เทนโนมิยะ พระราชวังของจักรพรรดิ และศาลเจ้าโอโตชิ ต่อมาได้ถูกประดิษฐาน และประดิษฐานอุจิกามิของสี่เมืองของอุจิกามิมาจนถึงปัจจุบัน และโดยทั่วไปเรียกว่าศาลเจ้าเทนโนมิยะ โอโตชิ
 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2564
0 comments
Last Update : 28 กรกฎาคม 2564 10:19:32 น.
Counter : 493 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณกระดิ่งลมเอะโดะ สีแดงยามค่ำคืน


BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.