Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
หนึ่งเดือนกว่าๆๆกับการไปโรงเรียนของผม แล้วก็ไมสบายครั้งแรกกับการไปโรงเรียน

รวมๆๆแล้วก็ดีขึ้นค่ะ

ตื่นเช้ามา เริ่มลืมตาไปโรงเรียนได้บ้าง ไม่หลับแล้วตื่นจนถึงโรงเรียนแล้วค่ะ สามารถไปยืนรอรถมารับได้สบายๆๆๆ


แต่ถ้าวันไหนง่วงสุดๆๆก็สลบเหมือนกัน ไปถึงโรงเรียนก็จะงอแงพักนึง เพราะเช้าๆๆน้องต้นจะไม่กินอะไร ดีน่ะที่กินนมตอน 9 โมง เลยสบายหน่อยค่ะ ไปถึงห้อง จะนั่งถอดรองเท้า เอากระเป๋าให้คุณครู มีอะไรก็ไปหาครูตลอดค่ะ ติดครูจริงๆๆ
วันไหนไม่งอแง ก็จะไปนั่งเรียนเรียบร้อย ฟังคุณครู ทำงานในห้องเป็นอย่างดี ชอเรียนหนังสือมาก โดยเฉพาะเรียนหับครูฝรั่ง แล้วเป็นชั่วโมง music กับว่ายน้ำ
แต่ถ้าวันไหน งอแง นอนน้อย แผลงฤทธิ์ เป็นเด็กป่วนคนในห้องอยู่คนเดียว ไปเอาสมบัติมา สะพายกระเป๋า สะพายกระติกน้ำ ใส่ร้องเท้า บอกว่า อยากกลับบ้าน go กลับบ้าน ซะงั้น เลยให้ครูปล่อยๆๆให้หายบ้าไปช่วงขณะ จากนั้นพาสงบได้นิดนึง ครูค่อยพาไปนั่งที่ ก็เห็นนั่งเรียนได้ดีเลยทีเดียว 5555 งงจริงๆๆพอหายงอแง สิบโมง คุณครูเริ่มทะยอยจับนักเรียนใส่ชุดนอน ที่เหลือก็นั่งเรียนไป


ใกล้ๆๆ 11 โมง ไปหม่ำข้าวกัน คิดว่าน้องต้นคงเริ่มทานข้าวบ้างแล้ว เพราะกลับบ้านมาไม่ค่อยหิวเหมือนช่วงแรกๆๆๆ คุณครูก็บอกว่า ไม่กินข้าวเลย เลยถามว่า ข้าวเปล่ากินไหม ก็ไม่กินอีก ปกติ หิวหรือไงก็จกข้าวเปล่ากินแน่นอนค่ะ

กลับห้องมา กินนมอีกกล่อง แล้วก็ไปนอน ก็เห็นหลับทุกที จนอยู่บ้าน บางทีจะเข้านอน ก็ใช้มุข go sleep แบบที่โรงเรียน น้องต้นก็จะแกล้งหลับตาปี๋ แล้วก็หลับครอกไปเลยค่ะ

พอได้นอน ก็นอนยาว จนบางวัน ครูปลุกคนสุดท้าย แล้วไปเปลี่ยนชุดนักเรียน เรียนอีกนิดนึง กินนมกลับบ้านค่ะกลับบ้านก็จะเปลี่ยนชุด ไม่ยอมใส่ชุดนักเรียนค่ะ เริ่มยอมทำการบ้านทันที โดยไม่ต้องบังคับเหมือนช่วงแรกๆๆๆ แต่บางที ลองถามตามโจทย์ ตอบได้ทำได้ แต่ไม่ยอมกากบาท หรือวงกลมคำตอบ ก็เลยต้องจับมือให้ค่ะ

ไม่สบาย

ก็เป็นแล้ว แต่เป็นๆๆหายๆๆๆ ตั้งแต่ศุกร์นู้น ที่ฝากคุณครูดูอาการ เพราะตอนอยู่ที่บ้านเหมือนจะไม่เป็นไร เลยแปะโน๊ตไว้ว่า เช้าๆๆเหมือนจะแพ้อากาศหนักหน่อย ถ้าตัวร้อนๆๆ มีน้ำมูกเยอะ ควรกลับบ้านให้โทรหาทันที จะไปรับค่ะ

แล้ววันนั้นก็เปื่อยของจริงๆๆ แต่ไม่ซึม ปกติดีทุกอย่าง คุณครูก็ถามว่าจะให้อยู่โรงเรียนจนเลิกไหม แต่อย่าดีกว่า เลยไปรับตอนเที่ยง ไปหาหมอ

ถึงโรงพยาบาลไข้ขึ้น โดนจับเช็ดตัว น้องต้นก็ร้องๆๆๆ ไม่เคยไง 555 พอออกห้องหา ไข้ลด เข้าไปหาคุณหมอ ก็ทำตามที่คุณหมอสั่งได้ทุกอย่าง อ้าปาก ดูช่องหู ไปบอกหมอว่า ไมสบายอีก

ประวัติโดยรวม ไม่ค่อยเจ็บป่วย นานๆๆจะเป็นที ยาแก้แพ้ที่หมอให้ก็ไม่ค่อยได้กิน นานๆจะมีอาการตุ่มแพ้ขึ้น ไม่สบายอบนี้หาย เดียวต้องไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แล้วก็เจาะเลือดเพื่อดูว่า แพ้นมวัวหายขาดละยัง หลังจากตรสจแล้วทิ้งช่วงไว้ประมาณปีครึ่งค่ะ (ตอนนี้ไปเจาะมาแล้ว เดียวไว้รายงานผลทีหลังน่ะค่ะ)

กลับบ้านมา ก็ร่าเริง ตัวอุ่นๆๆ ป่วยง่ายหายไว เป็นๆๆหายๆๆๆซะงั้น เป็นจนจะสองอาทิตย์ จนอาทิตย์ก่อน วันพุธ กลับบ้านมา ครูรถโรงเรียนบอกว่า นั่งไอ มาตลอดทางเลยให้หยุด 4วันรวด (พฤหัสกับศุกร์ ตามด้วยเสาร์ อาทิตย์)

วันนี้ไปโรงเรียนตามปกติ ไม่ค่อยไอแล้ว แต่เมื่อคืน กินยาแก้แพ้ไป ดันไม่ง่วง คึกหนักกว่าเดิม นอนเที่ยงคืนพอดีเด๊ะ ดึกมากๆๆๆเลยค่ะ ตอนคึกๆๆก็เล่นๆๆๆๆ จนตี 2 ละเมอ ร้องไห้ ส่วนมาก เหมือนจำมาจากช่วงที่เล่นก่อนนอน แม่ออกไป แล้วร้องไห้ ดิ้นๆๆๆๆ ถีบๆๆๆๆ ก็พักนึง นอนตัก หลับ

อีกมีนึง ตี 3 กว่าๆๆๆ เอาอีกแล้ว แต่รอบนี้ทำไงก็ไม่หยุดร้อง แหกปากก็ว่าได้ค่ะ ร้องต้นลืมๆๆหลับๆๆๆ ละเมอนั่นนี่ สุดท้ายลุกเดินลงมานอนโซฟาที่ห้องรับแขก ไปคว้า laptop เรามากอดแล้วนอน เลยหลับ เพราะเหมือนตอนให้น้องต้นเข้านอน เขาจะเอา laptop มาเปิดดูของเล่นในเน็ต สงสัยจำฝังใจว่า ตรูยังไม่ได้ดู เลยเอามาละเมอ

วันนี้ไปโรงเรียนเลยงอแงเล็กน้อยแล้วก็ไปนั่งเรียนตามปกติค่ะ เฮ้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


Create Date : 21 มิถุนายน 2553
Last Update : 21 มิถุนายน 2553 12:28:37 น. 9 comments
Counter : 793 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:13:03:00 น.  

 
อ่านแล้วแอบหนักใจล่วงหน้า 555 ก็มีการบ้านด้วยอะ นึกไม่ออกจริงๆ ว่าถ้าเป็นดีดีจะยอมทำหรือเนี้ย ว่าแต่ถ้าไม่ทำคุณครูจะว่าไหมน๊า
ขำน้องต้นมีงอแง ไม่ยอมเรียนหอบกระติกน้ำจะกลับบ้านซะงั้น


โดย: OneDeeK วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:17:18:11 น.  

 
น้องต้นเพิ่งจะ N1 ใช่ไหมคะ
งงแงง เป็นธรรมดาเนาะ เด็กเอ๋ยเด็กน้อย
ทุกวันนี้ภูฟ้า(ลูกชาย) อยู่ K1 ยังอิดออดไม่อยากไป รร.อยู่เลยค่ะ
ต้องหาวิธีหลอกล่อ ทุกวัน มารยาขึ้นทุกวันเลยล่ะเพราะคุยกันรู้เรื่องแล้ว บอกว่าภูฟ้าไม่รักเพื่อนบ้างแหละ ภูฟ้ายืนไม่ได้แม่ i dont know how to walk ดูมารยาเด็ก 4 ขวบซิค่ะ ขำๆดีโดย: siam2maamy วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:9:31:04 น.  

 
น้องต้นไม่ค่อยสบายด้วยเหรอจ๊ะ เด็กไปโรงเรียนจะไม่สบายบ่อยเจ้าลูกชายหนูก็ป่วยบ่อย แต่พอตอนปิดเทอมอยู่บ้านกลับไม่เป็นอะไรเลย ไปเรียนป่วยบ่อยจริงๆ
ขอให้น้องต้นหายไวๆนะจ๊ะ

พี่แจงตอนนี้เป็นยังไงบ้างเอ่ย สบายดีเปล่าจ๊ะ น้องน้อยในพุงเป็นยังไงบ้าง


โดย: kookgee! วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:10:53:28 น.  

 
อ้าวน้องต้นไม่สบายซะแระ หายเร็ว ๆ นะครับคนเก่ง


ปอ ลิงตอบน้องแจงเรื่องยาทาคีลอยด์หน่อย

สมัยมาวิน กะเมจิ คุณหมอยังไม่ได้ให้ยาเฉพาะมา

พี่ก็ปากหนักไม่ได้ถามหมอ

แต่เอาฮีรูดอยส์ทาเองละ

ก็ช่วยได้เหมือนกันนะ ของพี่ไม่เคยเป็นแผลเป็นนูนเลย

ไว้ไงถ้าน้องแจง ขอหมองวดนี้เนอะ

แต่ถ้าลืม หรือไม่ได้ยังไง เดี๋ยวพี่เอายี่ห้อยาที่คุณหมอคนล่าสุดให้มา มาบอกให้นะจ๊ะ

ผิวท้องงวดนี้จะได้สวยใส


รักษาสุขภาพมาก ๆ นะจ๊ะ


โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:22:43:57 น.  

 
อ้าว น้องต้นยังติดเต้าอยู่หรอจ๊ะน้องแจง

แล้วตอนนี้น้องแจงท้องอยู่ ยังมีน้ำนมหรอจ๊ะ??


โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:15:41:06 น.  

 
พี่ต้นเข้าเรียนแบบ full day แล้วเหรอคะ

ป่วยหายรึยังเอ่ย

น้องเอมก็เพิ่งเข้าเตรียมอ. ป่วยบ่อยม๊าก...

เด็กๆ ติดไข้กันง่ายมากๆเลยค่ะ

เนี่ย..ตอนนี้ก็ป่วยอยู่ ไม่ได้ไปโรงเรียนมา 2 วันแล้ว


โดย: Gdnzz วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:22:39:24 น.  

 
ตอนนี้น้องต้นเป็นยังไงบ้างเอ่ย


โดย: kookgee! วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:39:25 น.  

 
เด็กๆเวลาไม่สบายนี่น่าสงสารสุดๆเลยเนอะ ดีแล้วล่ะที่ฉีดวัคซีนป้องกันไว้ด้วย ของเจ้าอั๋นก็มีฉีดที่โรงเรียนทุกปีค่ะ ปีละสองเข็ม


โดย: kookgee! วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:21:39:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนค่ะ

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 2ปี ตอนนี้พยายามกลับมาทำใหม่ค่ะ หน้าตายังไม่เรียบร้อยดีนะคะ

ช่วงนี้มาอยู่ไทย ไม่ได้กลับสิงคโปร์เลยค่ะ ขอห่างหายกับการเขียนเรื่องสิงคโปร์ไปก่อนน่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้อัพเดตข่าวสารทางนู้นเลย

เนื้อหาช่วงนี้เน้นเรื่องกินค่ะ มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามเพื่อนไปทำงาน ตามรอยเขาไปทานอาหารอร่อยๆ ไปกันเองบ้าง หาของอร่อยที่อยากทานกันบ้าง ไม่มีใครจ้างทำกระทู้นะคะ จ่ายเองทั้งนั้นบางมื้อก็หน้ามึดค่ะ แต่สนองความยากก็จัดไป เลย snapภาพแล้วนำมาแบ่งปันกันค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและทักทายกันค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add kizz_j's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.