Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
เรื่องราวมากมาย ในวันฉลองวันเกิดน้องต้นครับ

วันเกิดผม 12 กุมภาพันธ์ ครับ ผ่านไปเกือบเดือนพึ่งเอามาลง blog เพราะขี้เกียจโหลดรูปลงคอม แต่เรา up blog บ่อยเน้อ

เช้านี้เจ้าต้นตื่นมามีน้ำมูก ติดหวัดป๊ะน้องต้นมาชัวร์ เช้ามาป๊ะตื่นสาย พอเที่ยงออกไปซื้อข้าวข้างล่างตึกมาแล้วทิ้งน้องต้นไว้กับพ่อเขา ท่าทางน้ำมูกไหลอย่างหนัก วันนี้ไม่ไป Gymboree ดีกว่า เดี๋ยวเอาไปติดลูกคนอื่น กินข้าวเสร็จเลยพอน้องต้นออกไปซิ่งก่อน เพราะนมหมดแล้ว เลยออกไป causeway point กัน ใกล้บ้านสุดแล้ว เดินออกบ้านกลางแดดเปรี้ยง แต่เจ้าต้นอยู่ในรถเข็นมีที่บังแดด สบายไป แต่วันนี้คงเป็นเด็กชายขี้มูกย้อยไปทั้งวัน

ถึง Causeway เราก็ซื้อนมและของใช้น้องต้นแล้วไปไปรษณีย์ส่งนมให้ตี๋น้อยของแม่น้องเบนส์ เสร็จธุระกลับมาซื้อน้ำยาล้างขวดนม(หมดอีกแล้ว) เข้าไป Kiddy palace เจ้าต้นไม่นั่งรถเข็นแล้ว ของเยอะ ออกจากรถเข็นพุ่งไปที่รถมอเตอร์ไซด์แบ็ต (เดี๋ยวรูปมาลงน่ะ) เท่านั้นแหละ เกาะไม่ปล่อย คิดในใจ วันนี้จะออกจากร้านไหมนี่ ต้องเสียเงินซื้อไหมลูก ไม่ถูกเลยน่ะ พอน้องต้นเอาเท้าไปเหยียบคันเร่ง มีเสียงบรื้นๆๆ กลัววิ่งออกมาเลย บอกว่า อ๊ะเอา (แปลว่า ไม่เอา) รอดตัวไป ซื้อของแล้วรีบเผ่นเข้า mothercare ไปเอาของแล้วน้องต้นดันไปหยิบตุ๊กตาหมีสีฟ้า ปกติไม่เล่นน่ะนี่ แต่วันนี้กอดแน่นเลย เสร็จแล้วลงไปชั้นใต้ดินซื้อ cake รูป Thomas ก้อนเล็กๆราคา $7.50 ไปกินน่ะ ก่อนกลับบ้านแวะร้าน Ya kun toasts ไปนั่งหม่ำปังปิ้งสังขยาก่อนหลับบ้าน น้องต้นดื่มน้ำบาร์เลย์แล้วเราก็เดินกลับบ้านกัน

พอบ่าย 3 ออกบ้านไป Harbour front ป๊ะต้องไปทำงาน เราเลยพาน้องต้นกับคุณยายเดินแถวๆนั้นไปก่อน เข้า mothercare แล้วเดินมาชั้นล่าง เราหิวเลยนั่ง Mc.donald กัน น้องต้นได้ของเล่น Happy meal เลยอยู่นิ่งๆพักนึง แล้วเราก็เดินไป Vivo รอเวลาป๊ะทำงานเสร็จ
ถึง Vivo เดินเข้าร้าน Marks&spensor กะว่ามันต้องมีเสื้อผ้าเด็กลดราคา เลยไปดูหน่อย เพราะเพื่อนชอบส่งมาให้ แล้วมันก็ลดจริงๆ จากราคา $30 เหลือ $12 เสื้อแขนยาวรูปรถ น้องต้นมันคว้าแล้วไปจ่ายสตางค์เลย แบบนี้แปลว่าชอบมากๆๆๆ แล้วพ่อเจ้าต้นก็ตามมาVivo เสียดายมาตอนจ่ายเงินแล้ว ออกร้านไปน้องต้นมันร้องๆๆๆจะใส่เสื้อใหม่เลยใส่ทับไปให้

แล้วคุณยายไปร้าน Daiso พวกเราก็ตามไป ข้างๆDaiso มีร้านอาหารจีน ตาป๊ะบอกว่า แลน่ากิน ราคาพอไหว กินไหว เอาก็เอาขี้เกียจเดินหาร้านแล้ว จริงๆอยากกินอาหารฮ่องกง มาเก๊าร้าน Central มากกว่า แต่อยู่ชั้นล่าง ท่าทางเขายี้เกียจเดิน

เข้าไปก็สั่งมากับข้าวจานเล็กๆ สั่งข้าวผัด ข้าวอบชีสมา เราว่าไม่ค่อยอร่อยเท่าไร ร้านนี้ออกแนว specialist ด้านซุปและอาหารบำรุงร่างกาย มาในsize mini ถึงว่าราคาไม่แพงกินเสร็จแบบว่า อืมม ไม่อร่อย เลยไป super กันแล้วหาซื้อของไปกินต่อที่บ้าน

ถึงบ้านก็เลยเอาเค็กโทมัสมากินเลยค่ะเช้ามาตัวร้อนๆมีไข้เล็กน้อยขี้มูกย้อยเหมือนเดิมแถมไออีกนิด เจอโด๊ปยาไปเย็นๆก็ค่อยยังชั่ว วันเดียวหาย จะทะเลาะกับพ่อปั๋วเรื่องโค้ก มาหาว่าเราให้กินโค้กเยอะแล้วน้องต้นเลยไอ ป่าวๆๆๆๆ ปั๋วและอิชั้นเถียงจนทะเลาะ เพราะน้องต้นเห็นโค้กเลยร้องไห้ จะกิน สามีก็เอาให้กินนิดนึงพอหายร้อง ไม่ได้ซัดเป็นกระป๋อง ถ้าปู่ไม่ซื้อโค้กมา น้องต้นก็ไม่ร้องหรอก เพราะออกนอกบ้านเราก็ไม่ได้ซือ้ให้กินอยู่แล้ว ทะเลาะกันนบ้าๆบอๆ เบื่อจริงๆ ไม่ใช่ความผิดใคร เป็นเพราะลูกติดหวัดต่างหาก

พอวันอาทิตย์ ฉลองวันเกิดแบบรวมญาติอีกทีก็วันอาทิตย์ ช่วงบ่ายๆออกซิ่งได้เหมือนเดิม ไป Gymboree เรียน Lever 5 วันนี้น้องต้นไปค่อยร่วมมือเลย เจอของเล่นสกัดดาวรุ่งเลยไม่อยากเรียน ไปแอบนั่งมองเพื่อนๆในท่อสีแดงแล้วมาเล่นบอลซะงั้น พอมีเครื่องดนตรีของ music class เลยไปเล่นเลิกเรียนงอแงกลับบ้านมานอน ถึงบ้านตื่นอีก เรากับตาป๊ะเลยหอบน้องต้นออกไปซื้ออาหารไทยมาเลี้ยงนิดๆหน่อยๆเพราะทุกคนกินกันมาบ้างแล้ว กินแล้วก็รีบตัดเค้กกัน เค้กปีนี้รูปCars สั่งจากร้าน Benkawan Solo เราว่าอร่อยกว่า Polar Puff อีก เลยสั่งที่นี่มา มี propเล็กน้อยคือเทียนเลข 2 แล้วก็ป้ายเลข2 เอาไว้ติดเสื้อว่าผม 2ขวบแล้วครับ

ตอนตัดเค็กให้คุณย่าอุ้มครับ แม่มันจะได้ถ่ายรูปให้ ตัดเสร็จกินเค้กกันนิดหน่อย บางคนไม่กินไง บอกว่าอิ่ม หรือเค้กไม่อร่อยไม่รู้ แล้วไม่กล้าบ่น ต้องร้านนู้นร้านนี่ ตรูจะได้รู้ได้ไงว่าร้านไหนมันอรอย ก็กินไม่กี่ร้าน เดี๋ยวปีหน้าเอาของ Swiss Bake ก็ได้ จะกินแล้วยังเรื่องมากอีก ปีก่อนก็เหลือครึ่งก้อนใหญ่ๆ ปีนี้เลยสั่งก้อนเล็ก มีบ่นอีกว่าเล็กน้องต้นจะกินแต่หน้าลายCars เลยต้องเลาะให้กิน กินเสร็จผู้ใหญ่เล่นไพ่นกกระจอกกัน นอ้งต้นเลยนอนดึกไปด้วยเพราะเสียงดังมาก รำคาญ ส่วนหลานๆตัวเล็กก็ไม่ยอมนอน ส่วนหลาน6ขวบ ขอบมาแกล้งน้องๆ เอาของโยนใส่มั่ง สุดท้ายต้องจับแยกวง ไปอีกห้องนึง เราล็อคห้องเลย แล้วเจอเราวีนแตกไปเพราะว่าหลานมากระแทกแผลผ่าตัดเจ็บมาก แถมจะมาแย่งของเล่นน้องต้น เขายิ่งหวงๆอยู่ ร้องไห้ไม่รูกี่รอบแล้ว สุดท้ายมาผลักลูกเรา เลยขอโวยวายมั่ง แบบว่าห้าทุ่มกว่าแล้ว มาเล่นกับลูกเราแล้วยังแกล้งกันอีก น้องต้นก็ง่วงจัด หลานอีกคนก็ง่วงสุดๆ นอนไม่ได้ ให้เมดเอาไปห้องอื่นเลย แล้วปิดประตู น้องต้นเลยไม่ได้อาบน้ำ กล่อมให้นอนแล้วก็หลับไป เฮ้อออ ลูกโตแล้วไงก็ต้องดูแลกันบ้าง ปล่อยให้เรามานั่งดูก็ไม่ไหวน่ะ

จบค่ะ วันเกิดน้องต้น สุดแสนจะปวดหัวเน๊าะ


Create Date : 09 มีนาคม 2552
Last Update : 9 มีนาคม 2552 23:32:12 น. 11 comments
Counter : 590 Pageviews.

 
สุขสันต์วันเกิดนะฮับ


โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:3:08:02 น.  

 
HBD น้องต้นนะค้า ^_^


โดย: แม่น้องเอม (Gdnzz ) วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:14:05:44 น.  

 
HBD พี่ต้นคับ มีความสุขมากๆ แข็งแรงๆ เป็นที่รักของทุกคนตลอดไปคับโดย: annim วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:16:05:37 น.  

 
แฮปปี้เบิดเดย์นะค๊าบบพี่ต้น

เกิดวันเดียวกับน้าของมิวมิวเลย...คนเกิดวันนี้ เจ้าชู้เหมือนกันทุกคนป่าวว..ฮ่าๆๆๆๆ

เค้กน่าหม่ำๆๆๆมากๆๆ เลยอะ


โดย: กุ๊ดจัง วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:23:55:36 น.  

 
HBD ย้อนหลังนะคร้าาา ขอให้พี่ต้นมีความสุข และเป็นเด็กดี และน่ารักตลอดไปนะคร้าาาาาา

แฮมมิลล์ ก็ชอบโทมัส มากๆๆๆ ค่ะ

ปล cake น่ารักดีจัง


โดย: adair วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:3:30:21 น.  

 
โอย.. อ่านแล้วปวดเฮดไปด้วย..

ญาติเยอะ.. เรื่องเยอะงี้ล่ะค่ะ.. ต้องทำใจ..
อาเล้งเองก็เสียวๆอยู่นะเนี่ย.. อาหมวยออกมา..จะเจอเวอร์ชั่นไหนยังไม่รู้เลย..

เพราะเป็นหลานคนแรกเสียด้วย.. คงจะเห่อ.. แอนด์ห่วงจนเกินเหุตหรือเปล่าอันนี้ต้องดูต่อไป..

..

ปล. รูปเซทนี้พี่ต้นตัดผมสั้น.. แปลกตาเลยอ่ะ.. อาเล้งชอบตอนพี่ต้นผมยาวกว่านี้นิด.. หล่อดี..

แฮ๊ปปี้เบิ้ดเดย์พี่ต้อนย้อนหลังด้วยนะคะ..

Photobucket


โดย: อาเล้ง (King of Alan ) วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:11:02:02 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะจ๊ะน้องต้น


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: kookgee! วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:14:51:21 น.  

 
ฝันดีก๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ


โดย: adair วันที่: 12 มีนาคม 2552 เวลา:2:41:58 น.  

 
พี่ต้มเกิดวันเดี่ยวกันกับอองรีเลย ตกลงเราจะไปสิงค์โปร์ช่วงสงกรานต์ได้เจอกันมั้ยนะ HBD


โดย: callmehenry IP: 125.24.251.144 วันที่: 12 มีนาคม 2552 เวลา:16:19:49 น.  

 
อ่านแล้ว..เอ่อ..เหนื่อยแทนเลยค่ะ

สุขสันต์วันเกิดน้องด้วย ฝากหอมแก้มด้วยนะคะ

อวยพรให้น้องสุขภาพแข็งแรงๆ ไม่ป่วยไม่ไข้เนาะโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 มีนาคม 2552 เวลา:18:54:44 น.  

 
แฮ้ปปี้เบิร์ดเดย์น้องต้นย้อนหลังนะคะ
ขอให้แข็งแรงๆไม่เจ็บไข้ได้ป่วยนะคะ

เค้กน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ

ปล เรื่องทุเรียนทอดขายส่งทางเนตคุณยายคงไม่ไหวแน่เลยค่ะ ขอบคุณนะคะ แม่แจง


โดย: แอล (aal990 ) วันที่: 12 มีนาคม 2552 เวลา:19:18:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนค่ะ

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 2ปี ตอนนี้พยายามกลับมาทำใหม่ค่ะ หน้าตายังไม่เรียบร้อยดีนะคะ

ช่วงนี้มาอยู่ไทย ไม่ได้กลับสิงคโปร์เลยค่ะ ขอห่างหายกับการเขียนเรื่องสิงคโปร์ไปก่อนน่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้อัพเดตข่าวสารทางนู้นเลย

เนื้อหาช่วงนี้เน้นเรื่องกินค่ะ มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามเพื่อนไปทำงาน ตามรอยเขาไปทานอาหารอร่อยๆ ไปกันเองบ้าง หาของอร่อยที่อยากทานกันบ้าง ไม่มีใครจ้างทำกระทู้นะคะ จ่ายเองทั้งนั้นบางมื้อก็หน้ามึดค่ะ แต่สนองความยากก็จัดไป เลย snapภาพแล้วนำมาแบ่งปันกันค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและทักทายกันค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add kizz_j's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.