กันยายน 2549

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
All Blog
Inuyama
Inuyama เป็น เมืองเล็กๆใกล้ Nagoya นั่งรถไฟไปได้ แต่รู้สึกจะไม่ใช่ของ JR (จำไม่ค่อยได้เพราะว่าตอนนั้นให้เพื่อนพาไป เราเองแบตหมดตั้งแต่กลับมาจาก Kanazawa แล้ว)
จุดเด่นก็อยู่ที่ตัวปราสาทซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำ (ลืมชื่ออีกแล้ว) เพราะว่าเป็นปราสาทเก่าของจริงที่ไม่ได้มีการสร้างขึ้นมาใหม่แต่อย่างใด ก็เลยได้รับความชื่นชมจากพวกนักรักของเก่าอย่างชาวญี่ปุ่นทั้งหลายเป็นพิเศษ จนในที่สุดกลายเป็น tourist attraction แห่งใหญ่ของที่นี่ ซึ่งตามความเป็นจริงแล้วก็เหมาะสมอยุ่ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นแค่ปราสาทเล็กๆ (เล็กที่สุดเท่าที่เราไปมาเลยหละ) แต่ว่าก็น่าประทับใจมากที่สุดโดยเฉพาะเรื่องทำเลที่พอขึ้นไปถึงชั้นบนสุดแล้วมองลงมาจะเห็นเมืองทั้งเมืองและก็แม่น้ำสายใหญ่ที่ทอดยาวออกไปด้วย
นอกจากเรื่องปราสาทแล้วที่นี่ก็ยังมีจุดเด่นอีกอย่างคืองานเทศกาล Inuyama festival ที่เป็นเหมือนการแห่เรือพระของบ้านเรา (เข็นๆรถขนาดใหญ่ยักษ์ที่มีการประดับประดาสวยงามไปตามท้องถนนในเมือง) ไอ้เจ้าเรือ(หรือจะเรียกว่ารถดี)พวกนี้ มีขนาดใหญ่มาก บางคันอาจจะสูงกว่าหลังคาบ้านตามท้องถนนเสียอีก ใช้แรงคนล้วนๆ แล้วล้อก็ไม่สามารถเลี้ยวได้เองด้วยนะ เวลาเลี้ยวทีจะต้องใช้การดันๆๆๆๆให้มันหมุนเลี้ยวไปอย่างรวดเร็วด้วยแรงคน เพราะว่าล้อมันหมุนไม่ได้ ทำไมที่ Inuyama ถึงได้มีชื่อเสียงเรื่องนี้ได้น่ะหรือ ? ก็เพราว่าที่นี่ โคมไฟที่เอามาประดับบนเรือลากเหล่านั้น เป็นโคมไฟจริงๆที่ไม่ได้ใช้ไฟฟ้ายังไงล่ะ ส่วนที่จังหวัดอื่นๆเขาเปลี่ยนกันหมดแล้ว เพราะว่ากลัวไฟไหม้ .. ดังนั้นที่นี่จึงเป็นที่เดียวที่ยังทำตามอย่างสมัยก่อนจริงๆ ในตัวเมืองยังมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับพวก float เหล่านี้ด้วย อันที่จริงแล้วในเมืองจะมีพิพิธภัณฑ์พวก folkcraft อีกหลายแหงด้วย ซึ่งสามารถซื้อตัว joint ticket ไปเลยก็ได้ ราคาก็จะถูกกว่าหน่อย ซึ่งแต่ละอันก็น่าชทอยู่ไม่น้อย มีอันนึงที่เป็นบ้านตุ๊กตาไม้ที่เขาใช้ประกอบในพิธีแห่เรือนี่ด้วย ทั้งน่ากลัวและน่าชื่นชมเลยหละ

ไว้จะเอารูปมาแปะวันหลังเพราะว่าตอนนี้ยังหหาแผ่นที่เก็บไว้ไม่เจอเลย..Create Date : 30 กันยายน 2549
Last Update : 2 ธันวาคม 2549 13:47:49 น.
Counter : 781 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blueschizont
Location :
ประจวบคีรีขันธ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]รักญี่ปุ่น