พฤศจิกายน 2554

 
 
3
20
29
 
 
All Blog
เทคโนโลยีโลกตะลึง !!! แบตเตอรี่รุ่นใหม่ใช้งานได้ยาวกว่าเดิมถึง 10 เท่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่ตอนนี้เองเห็นจะมีแต่บน iPad ที่ใช้งานได้ถึง 10 ชม. ที่ทำให้หลายคนพอใจสุดๆแต่ว่า ถ้ามันกลายเป็นมากกว่านั้น 10 เท่าคือกลายเป็นซัก 100 ชม. ละมันจะดีแค่ไหน ? ซึ่งที่ถามนี่ไม่ได้ฝันเพราะตอนนี้มันอาจกำลังจะเป็นจริง

วันนี้เองทางวิศวกรของมหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์นได้ประสบความสำเร็จในการทำแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรุ่นใหม่ ซึ่งมีความสามารถที่น่าทึ่งก็คือสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม 10 เท่าแถมชาร์ตได้เร็วขึ้น 10 เท่าด้วยเช่นกัน ฟังแล้วดูน่าสนใจขึ้นมาเลยทีเดียวซึ่งตัวแบตเตอรี่รุ่นใหม่นี้จะช่วยลดจำนวนการชาร์ตไฟได้อีกด้วย โดยทางวิศวกรได้คาดการณ์ว่าเจ้าแบตเตอรี่ใหม่นี้จะสามารถลงสู่ตลาดผู้บริโภคได้จริงๆในอีก 5 ปีข้างหน้า

Dr. Harold Kung จากมหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์นได้กล่าวว่า ที่พวกเขาทำออกมาได้นี้เพราะว่า พวกเค้าค้นพบวิธีการบีบอัดไอออนให้ได้มากขึ้นและวิธีการเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนไหวของไอออน ด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้จะทำให้โทรศัพท์มือถือนั้นสามารถจะชาร์ตได้เต็ม 100% ได้ในเวลาแค่เพียง 15 นาทีเท่านั้น และมีอายุใช้งานยาวนานเป็นสัปดาห์ในการชาร์ตแค่ครั้งเดียว

เขายังกล่าวต่ออีกว่าที่จริงแล้วเจ้าแบตเตอรี่ใหม่นี้ไม่ได้มีแต่ข้อดียังมีข้อเสียก็คือ Cycle ในการชาร์ตจะลดลงมาเหลือที่ 150 Cycle เท่านั้น ซึ่งใช้ได้รวมๆแล้วก็น่าจะ 1 ปีกว่าๆหรือมากกว่านั้น แต่อย่างไรก็ตามแบตเตอรี่ใหม่นี้ก็มีประสิทธิภาพสูงกว่าที่ขายอยู่ในตลาดทุกวันนี้มากกว่า 5 เท่า ทางทีมพัฒนาเองยังคงจะไม่ได้หยุดแค่นี้พวกเขาจะพัฒนาต่อไปให้แบตเตอรี่ใหม่ให้สมบูรณ์มากขึ้น แต่ตอนนี้ก็นับเวลาถอยหลังได้แล้วว่าอีก 5 ปีเราน่าจะได้เห็นสุดยอดแบตเตอรี่นี้ลงบนอุปกรณ์พกพาทั้งหลายอ้างอิงจาก : IntoMobile, MxPhone
เสื้อเชิร์ต,เสื้อโปโล,Polo,เสื้อยืด,T-Shirt,T,Shirt,ร้านเสื้อ,ขายเสื้อ,ขาย,ขายเสื้อถูก,เสื้อคุณภาพดี,เสื้อผู้ชายเท่ๆ,เสื้อผู้ชาย,เสื้อบุรุษ,เสื้อผู้ชายแบรนด์,menswear,เสื้อสวย,เสื้อถูก,เสื้อแนว,เสื้อแฟชั่น,เสริมหล่อ,เสื้อผู้ชายเกาหลี,เสื้อแบรนด์,เสื้อเกาหลี,เสื้อนอกCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 1 มีนาคม 2555 22:28:40 น.
Counter : 442 Pageviews.

1 comments
  
โดย: todsvuth1 วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:22:38:22 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

replay
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

free website hit counter
New Comments