พฤศจิกายน 2554

 
 
3
20
29
 
 
All Blog
เข้าใกล้ความเป็นจริงเข้าไปทุกที กับ Android 4.0 บน Galaxy SIIระหว่างที่ใครหลายๆคนกำลังเฝ้ารอการอัพเดทไปยัง Android 4.0 หรือ Ice-Cream Sandwich สำหรับ Samsung Galaxy SII อยู่นั้น ในขณะนี้ก็มี Developer กลุ่มหนึ่งกำลังพยายามที่จะนำ Android 4.0 มาลงในเครื่อง Galaxy SII อยู่เช่นเดียวกันครับ

ขณะนี้ในเว็บไซต์ XDA Developers ก็มีเจ้าของ Galaxy SII จำนวนมากต่างติดตามและให้กำลังใจ Developer ทั้งหลายที่กำลังพยายามนำ Android 4.0 มาลงใน Galaxy SII ซึ่งในขณะนี้ก็มีความคืบหน้าไปมากแล้ว และเข้าใกล้ความเป็นจริงเข้าไปทุกทีครับ โดยที่มีการปล่อยเวอร์ชั่น Alpha ออกมาแล้วถึง7เวอร์ชั่น รวมไปถึง Development Build อีก1เวอร์ชั่นครับ โดยที่มีการแจ้งเอาไว้ในเว็บไซต์ว่า Development Build นี้จะเป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายก่อนจะปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่น Beta

รายละเอียดในกระทู้สนทนาเรื่องการนำ Android 4.0 มาลงเครื่อง Galaxy SII ในเว็บ XDA Developers กล่าวว่าล่าสุด สิ่งที่ยังบกพร่องอยู่ในขณะนี้คือWallpaperซึ่งยังไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากยังคงมีปัญหาด้านความโปร่งแสงของหน้าจอ, แอปพลิเคชัน hwcomposer, กล้องถ่ายภาพ/วิดีโอ, และการแปลงสัญญาณวิดีโอ นอกจากนี้ยังมี Developer ท่านหนึ่งซึ่งใช้ชื่อใน Youtube ว่า ouverta ได้นำเอาวิดีโอมาอัพเดทลงใน Youtube ถึงความคืบหน้าต่างๆอีกด้วย และในวิดีโออัพเดทล่าสุดได้มีกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่าจะมีการนำเอาระบบ Face unlock มาให้ได้ใช้กันอีกด้วยครับ

ก็ถือว่าเข้าใกล้ความเป็นจริงเข้าไปทุกทีแล้วนะครับ สำหรับ Android 4.0 บน Galaxy SII ส่วนความคืบหน้าสามารถติดตามได้ทางกระทู้สนทนาตามลิ้งด้านล่างนี้เลยครับ

[Port] Galaxy SII ICS port alive again with AOSP (NON DEV ISSUES & Q&A) Keep them here
//forum.xda-developers.com/showthread.php?p=19375577

และลิ้งค์การดาวน์โหลดเวอร์ชั่นต่างๆ สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์นี้เลยครับ
//www.sgs2ics.com/

สำหรับวิดีโอสรุปความคืบหน้าต่างๆล่าสุดสามารถติดตามชมได้ที่นี่เลยครับ
ขอบคุณบทความดีๆจาก MxPhoneCreate Date : 23 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2554 21:38:28 น.
Counter : 428 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

replay
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

free website hit counter
New Comments