พฤศจิกายน 2554

 
 
3
20
29
 
 
All Blog
ภาพเหตุการณ์ ชาวฮ่องกงกว่า 2,000 ปักหลักรอซื้อ Iphone 4S หลังวุ่นจนต้องใช้ตำรวจมาควบคุม
ชาวฮ่องกงกว่า 2,000 คน ปักหลักด้านนอกร้านแอปเปิลในฮ่องกง หวังรอซื้อไอโฟน 4 เอส ที่เตรียมวางจำหน่ายในฮ่องกงวันนี้ (11 พ.ย.) หลังกระแสตอบรับไอโฟน 4 เอส ในฮ่องกงที่เปิดจองล่วงหน้านั้นดีมาก โดยในฮ่องกงนั้นก็เพิ่งมีการเปิดแอปเปิล สโตร์ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา


แถวรอซื้อ iPhone 4S ที่ฮ่องกงนั้นเริ่มตั้งแถวกันแบบไม่เป็นทางการกันตั้งแต่เช้าวันอังคารที่ผ่านมา โดยทางแอปเปิล สโตร์ ประกาศว่าจะเริ่มเปิดการขายตั้งแต่เวลา 07.00 น. ของวันนี้ (11 พ.ย.) เป็นต้นไป ช่วงวันแรกนั้นมีคนต่อแถวแล้วอย่างน้อย 400 คน ขณะที่ในวันพุธสถานการณ์ก็วุ่นวายขึ้นเมื่อมีพวกรับจ้างต่อแถวเพื่อนำของไปขายต่อในตลาดเกรย์ โดยคนกลุ่มนี้มีทั้งมาจากประเทศจีน เวียดนาม และเอเชียใต้ โดยมีตำรวจวางกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ขณะที่สภาพอากาศมีฝนตกบาง ๆ ต่อเนื่อง


โดยผู้คนที่ไปเข้าแถวรอซื้อแบบปกติเปิดเผยว่า กลุ่มคนรับจ้างต่อแถวพยายามแทรกแถวเข้ามา บ้างใช้วิธีข่มขู่ไล่ให้ออกไปเพื่อที่จะได้เข้าไปแทนที่ในแถว ถ้าหากไม่ยอมทำตามก็ขู่ว่าจะยกพวกมาอีกเป็นร้อยคนเพื่อมาทำลายแถวนี้เสีย หลายคนไม่ใช่แค่เบียดแทรกเข้ามา แต่บางรายกระโดดข้ามรั้วกั้นเข้ามาในแถวเลยก็มี คนเหล่านี้ใส่คล้ายกัน ทำงานเป็นทีมและมีหัวหน้าคอยกำกับอยู่ด้านนอก โดยได้ค่าจ้างวันละ 500 เหรียญฮ่องกง
สถานการณ์เริ่มรุนแรงขึ้น คนที่ต่อแถวหลายคนเริ่มหวาดกลัวและโทรศัพท์แจ้งตำรวจเพื่อขอให้มาควบคุมสถานการณ์ เมื่อตำรวจก็เข้ามาถึงพื้นที่ ได้จัดการไล่กลุ่มนักรับจ้างต่อแถวออกไปได้สำเร็จ แต่เมื่อพ้นสายตาตำรวจพวกเขาก็รีบกลับเขามาป่วนแถวอีกครั้ง แถมบางรายพยายามนำอุปกรณ์มาสร้างแนวเข้าแถวเป็นของตัวเอง เมื่อไม่ดีขึ้นตำรวจจึงเสริมกำลังเข้ามาในพื้นที่ห้างสรรพสินค้าไอเอฟซี ซึ่งเป็นที่ตั้งของแอปเปิล สโตร์มากขึ้น โดยตำรวจประกาศว่าจะไม่มีการอนุญาตให้ตั้งแถวใดๆ ขณะเดียวกัน แอปเปิลได้ส่งพนักงานออกมาประกาศขอให้ทุกคนกลับบ้านไปก่อน ทำให้ผู้คนต่างแยกย้ายกันออกไป


นอกจากฮ่องกงแล้ว ในวันเดียวกันนี้ ไอโฟน 4 เอส มีกำหนดวางจำหน่าย ในประเทศต่างๆ อาทิ อัลเบเนีย อาร์เมเนีย บัลเกเรีย เอลซัลวาดอร์ กรีซ กัวเตมาลา มอลต้า  มอนเตเนโกร นิวซีแลนด์ ปานามา โปแลนด์ โปรตุเกส โรมาเนีย และเกาหลีใต้ ทั้งนี้ แอปเปิลเปิดเผยว่า จะเปิดวางจำหน่ายไอโฟน 4 เอส ให้ได้ใน 70 ประเทศภายในสิ้่นปีนี้ อย่างไรก็ดี ตลาดในจีนและฮ่องกงถือว่ามีความสำคัญยิ่งต่อแอปเปิล ที่หวังว่ายอดขายของไอโฟน 4 เอส จะแซงหน้าคู่แข่งอย่างซัมซุง ในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก


ข้อมูลจาก //www.matichon.co.th


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก popcornfor2.comFree TextEditorCreate Date : 11 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2554 15:35:37 น.
Counter : 460 Pageviews.

1 comments
  
เข้ามาเยี่ยมชมบล็อคครับ อย่าลืมแวะไปทักทายกันบ้างนะครับ
โดย: Sahassa วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:55:26 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

replay
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

free website hit counter
New Comments