กันยายน 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
 
 
All Blog
แกะพบ Sourcecode ของ Apple พบมีการซ่อน Product ที่ใช้ CPU Quad-Core อยู่
เบื้องลึกของ Source Code ของ Apple ท่าทางจะมีอะไรมากกว่าที่คิด.. หลังจากที่ล่าสุดอุปกรณ์ iOS ใช้ CPU A5 ซึ่งดีที่สุดในเวลานี้คือใช้เป็น Dual-Core 1GHz ซึ่งอยู่บน iPad 2 และคาดว่าจะไปอยู่ใน iPhone 5 ที่จะเปิดตัวในเร็วๆนี้ด้วย แต่ดูเหมือนว่า Apple เองจะมีสิ่งที่ใหญ่กว่านั้นแล้วทาง Ars Technica ได้นำข้อมูลที่ได้จากนักพัฒนามาเปิดเผยเขียนเป็น Scoop ออกมา โดยบอกว่าทางนักพัฒนาได้ไป Random ตัวอักษรใน Xcode แล้วไปเจอส่วนที่เป็น Code ที่บ่งบอกว่าจากนี้ไปจะมีการใช้ CPU Quad-Core ด้วย

ตัว Code ที่บ่งบอกว่าเป็น Quad-Core ก็คือในส่วนของ "armv7k" ซึ่งเป็นชื่อสถาปัตยกรรมและอีกอันเป็น Type ของ CPU คือ "pj4b" ซึ่ง Code พวกนี้ออกแบบมาสำหรับหน่วยประมวลผล Marvell’s quad-core XP ซึ่งถ้าลองมานั่งนึกดูมันด็น่าจะเร็วลื่นหัวแตกมาก แต่ถ้ามาดูเรื่องแบตเตอรี่นี่น่ากังวลเหมือนกัน ที่น่าสนใจก็คือมันจะมาเมื่อไรในปีนี้รึเปล่า ? แต่ดูทรงแล้วน่าจะเป็น Line Product ของปีหน้ามากกว่า

หลังจากที่ Apple มี CPU Dual-Core 1GHz ออกมาแล้วไม่แน่ว่าตัวต่อไปอาจจะแค่แบบว่าเพิ่ม Clock ไปเป็น 1.5 GHz แค่นี้ก็เป็นได้ แต่ก็ไม่แน่ว่าเทคโนโลยีอาจจะไปเร็วกว่าที่คิด แต่ก็ต้องอย่าลืมด้วยว่าต่อไป Macbook Air อาจจะผันมาใช้ CPU ของ ARM ก็เป็นได้ แต่ตอนนี้ก็รู้แค่ว่าตัวอุปกรณ์ Quad-Core จาก Apple เองมีออกมาอย่างแน่นอนอ้างอิงจาก : IntoMobile

ขอขอบคุณ คุณ Bluecosmos @ mxphone สำหรับบทความดีๆครับ

Create Date : 25 กันยายน 2554
Last Update : 25 กันยายน 2554 19:04:27 น.
Counter : 426 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

replay
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

free website hit counter
New Comments